Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

TOAN TÍNH , MƯU MÔ và NGUY CƠ TRƯỢT NGÃ

Trong xã hội loài người ai cũng phải lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, nhưng trách nhiệm với xã hội, với đất nước thì không thể thiếu đối với mỗi con người có khối óc, con tim. Chỉ có những con người u mê, tự cao tự đại vì hám danh, toan tính mà quên đi nghĩa vụ trách nhiệm công dân. 


Sự lan tỏa của internet rất mạnh mẽ, nhanh chóng và facebook cũng vì thế mà nhiều người đang nhân cơ hội để PR bản thân, họ dùng facebook làm công cụ lôi kéo bè cánh chó đàn để tuyên truyền chống phá sự bình yên của xã hội Việt Nam. Dạo quanh 1 vòng facebook của những thành phần có tư tưởng ấy sẽ không dễ để nhận ra họ đã và đang khai thác tối đa ngòi bút, lời văn xuyên tạc, thêm bớt để lôi kéo bầy đàn bất mãn với chế độ, họ đang bán mình cho quỷ dữ. 
Vì sao vậy? Tất cả vì háo danh và mưu đồ cho mục đích của cần câu cơm. Nếu là người tài giỏi thì không thiếu gì cách mưu sinh, nhưng họ chọn con đường đi tắt bằng cách chửi chế độ, những bài viết của họ mang dáng dấp của những kẻ có bề dày chống phá đất nước như Lê Nguyễn Hương Trà, LVBĐM, Lê Công Định và nhiều kẻ biến chất khác. 

Họ uốn ngòi bút viết lên những bài mà nhiều người khi đọc lên sẽ tưởng rằng đấy là 1 con người đạo đức có tấm lòng của 1 vị Bồ Tát. Nhưng hãy coi lại quá khứ, hiện tại và serie bài viết của họ thì sẽ rõ họ là ai, họ viết với mục đích gì? Trong 1 xã hội tất nhiên có nhiều điều tốt thì đôi khi cũng phải có 1 vài hạt sạn, nhưng với những con người tầm thường thì chỉ thấy những hạt sạn mà không thấy họ nói lên những điều tốt đẹp của xã hội mang lại, nếu theo dõi trong facebook của họ thường xuyên chỉ thấy tập hợp 1 đám chó đàn nhao nhao vào chửi rủa nói xấu chế độ. Những phạm nhân ở ngoài đời họ chém, cướp, hiếp dâm và giết người không chùn tay, họ phải vào chốn lao tù để cải tạo thành người tốt hơn và tất nhiên họ phải chịu sự quản chế đối xử khắc nghiệt hơn, có như vậy họ mới thấm thía những gì họ đã từng gây ra đau thương chết chóc cho xã hội. 

Nhưng 1 bộ phận háo danh, bất mãn đã ngày đêm tìm những sai sót sơ hở yếu kém của 1 vài nhân viên trong ngành thực thi pháp luật để khéo léo dẫn dắt đồng bọn chửi rủa, dùng nhiều ngôn từ tấn công cả 1 hệ thống chính quyền. Họ chưa 1 lần dùng ngòi bút và trí óc của mình để viết lên những điều tốt đẹp của chế độ xã hội VN đã mang lại cho dân tộc. Họ đang biến mình thành kẻ tuyên truyền chống phá đất nước. Chỉ có những kẻ bất mãn, chán ghét chế độ mới tung hứng với nhau mà thôi, còn đa phần đều đã phải thốt lên “Anh ta quá thể quá rồi”./.

Mai Anh
Comments
36 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

36 nhận xét:

 1. toan tính, mưu mô nhưng lại quá khập khiễng, quá thô kệch và lạc lõng giữa đám đông người dân, thì việc trượt ngã là điều không quá khó để dự đoán. Có lẽ những nhà dân chủ cũng biết điều đó, nhưng họ cũng chẳng thể có một giải pháp nào kiện toàn để che đậy được cái mục đích của mình cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ xấu sẽ dần bị đào thải ra khỏi xã hội mà thôi đó là quy luật rồi chẳng có điều gì có thể đổi đươc
   NHững kẻ này đáng bị tẩy chay và loại bỏ để cho xã hội được yên ổn vào tươi đẹp hơn các bạn à

   Xóa
  2. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Đó có lẽ chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi tại sao những người chuyên ăn không ngồi rồi, không hề có công ăn việc làm nhưng vẫn luôn miệng lớn tiếng chửi rủa thâu đêm suốt sáng cũng như luôn có cuộc sống phải nói là sung túc. Đôi khi, giới hạn của cái xấu và tốt chỉ là sợi chỉ nhỏ, mà chỉ cần lười biếng, muốn ăn không muốn làm mà khiến nhân cách con người biến mất nhanh chóng, đi vào con đường sai lầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà cũng như một số thông tin mà người ta đang nói là những hành động của đám người nêu trên chẳng qua là cái dương đông kích tây để chúng lợi dụng sự việc ở Bình Thuận
   Sự việc đó cũng rất nghiêm trọng

   Xóa
  2. Vấn đề cây xanh này thì lúc đầu mình cũng rất là bức xúc khi mà chẳng thể hiểu được vấn đề vì sao mà người ta lại muốn chặt như vậy
   NHưng khi xem xét kĩ thì chủ trương đưa ra cũng là đúng mà có điều là khi thực hiện thì người ta làm quá là sơ sai không được trình tự nên là vấp phải sự phản đối là phải rồi

   Xóa
  3. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Chiêu trò bới lông tìm vết được những phần tử xấu lợi dụng, lạm dụng nhằm vơ đũa cả nắm, đưa ra những kết luận trên trời về chính sách của Đảng và Nhà nước, hạ thấp uy tín trong Nhân dân cũng như nhằm mục đích thực hiện mưu đồ chống phá, xuyên tạc về đa nguyên, đa đảng thối. Mục đích đen tối cuối cùng vẫn là đưa nước ta vào con đường lệ thuộc, kém phát triển mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều các trang với nội dung xuyên tạc sự thật, lịch sử với cái tiêu đề quốc hận khi ngày cả nước kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đến gần. Tiêu đề cũng như nội dụng mùi không thể chịu được, chúng đang cố gắng nhồi nhét trong tuyệt vọng những điều tốt về cái chế độ bùi nhìn tay sai vnch, điều mà lịch sử đã chỉ ra rõ ràng rằng nó không khác gì đống rác thải mà Mỹ dựng nên nhằm tiện cho việc xâm lược Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Đó là những kẻ bán nước cầu vinh, những kẻ ham danh hám tiền từ bên ngoài gửi về mà không ngần ngại chống phá nhà nước. Họ ý thức tiêu cực về hành động của mình, họ phủi hết những điều tốt đẹp hiện tại và trong quá khứ. Họ là những người đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 6. Trong xã hội loài người ai cũng phải lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, nhưng trách nhiệm với xã hội, với đất nước thì không thể thiếu đối với mỗi con người có khối óc, con tim.
  Với những con người mưu mô, toan tính thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, chả có nhẽ cứ thực hiện tiếp việc làm đó thì làm sao ai đó có thể thấu hiểu cho được.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều các trang với nội dung xuyên tạc sự thật, lịch sử với cái tiêu đề quốc hận khi ngày cả nước kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đến gần. Những toan tính của chúng cũng không thể ngăn cản được nhưng có thế nào cũng nên có cái nhận định cho đúng chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Với những việc làm đó thì có thể thay đổi cho được cái gì hơn được đâu chứ, chả có hiểu chúng có thể làm được cái gì với toan tính của chùng.
  Không hiểu những con người đó có thể hơn được cái gì hơn được đâu chứ, chả có nhẽ chúng chỉ làm được cái trò đó chứ chẳng làm được cái gì thêm chăng?.

  Trả lờiXóa
 9. dù có thế nào đi nữa cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan tí chứ đừng có mãi thực hiện cái hành động có thể tham vọng cá nhân chúng đâu.
  Không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài những việc làm đó, những mưu mô, toan tính đó có thể hơn được cái gì chứ, chả có nhẽ chỉ có làm được cái trò đó mãi hay sao?.

  Trả lờiXóa
 10. Toan tính, mưu mô nhưng với những bản chất đó của chúng thì làm sao có thể thay đổi đâu được và con người cũng nên có giới hạn chứ đừng có ích kỷ quá nhé.
  không thể chấp nhận cho việc làm thỏa mãn cho mục đích cá nhân đó của chúng đâu, vì nó sai thực tế chứ chẳng có cái gì hơn được đâu, quê hương của mình thì không thể quên đi được đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng chả có điều gì trong sạch trong những thứ mà lũ dâm chủ này nói ra, khi mà từ trước đến nay chúng vẫn đang cố gắng lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền nhằm kích động người dân kém hiểu biết chống phá chính quyền. Vẫn là các chiêu bài tôn giáo, khi một số người đứng đầu vì lợi ích cá nhân của mình mà quên đi lợi ích chung, cũng như cắn phá.

  Trả lờiXóa
 12. Thật không thể chấp nhận lối hành văn theo kiểu vơ đũa cả nắm, cả vú lấp miệng em của các phần tử xấu trong thời gian qua được. Những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng nước nhà thì chúng không nói đến, cứ hế có điều gì chưa tốt, còn tồn đọng thì chúng tập trung bới móc, quy ra toàn bộ hệ thống cán bộ, đơm đặt dựng chuyện nhằm hạ thấp lòng tin của người dân.

  Trả lờiXóa
 13. Chính nghĩa xưa nay luôn thắng gian tà. Đó là điều không thể phủ nhận, suốt bề dầy lịch sử trên hai nghìn năm của dân tộc Việt Nam ta, đã đánh thắng biết bao kẻ thù xâm lược, bảo vệ chủ quyền bờ cõi lãnh thổ. Và chúng ta quyết không thể để cho những đối tượng thù địch lợi dụng vấn đề chủ quyền, dân quyền thối, không có thực để mà kích động người dân, chống phá chế độ hiện nay được.

  Trả lờiXóa
 14. Người ta muốn sống, người ta phải lao động. Lao động nhiều kiểu: chân tay, trí óc..cũng có nhiều dạng và nhiều ý nghĩa.nhân bài viết này tôi muốn nói tới một số người. Càng ngày người ta càng muốn nhàn hạ, chỉ cần nhàn hạ mà bất chấp một số thứ- những thứ mà có tiền cũng không mua được, đó là nhân phẩm, danh dự, lí tưởng... Mất đi những thứ đó rồi thì còn gọi gì là "con người" nữa .

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ này làm vậy vì chúng có tiền , chúng là những kẻ lười biếng , không làm mà vẫn muốn có ăn , và dĩ nhiên những hành động hèn hạ kiếm tiền ngon ăn như vậy bọn chúng sẽ không bỏ qua. Chúng chấp nhận sự dè bỉu của người dân , bỏ đi lương tâm của mình làm công việc thất đức . Nhưng những kẻ này nên hiểu ở đời có luật nhân quả , bọn chúng ắt sẽ chịu hậu quả từ hành động bỉ ổi đó

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả vì háo danh và mưu đồ cho mục đích của cần câu cơm. Nếu là người tài giỏi thì không thiếu gì cách mưu sinh, nhưng họ chọn con đường đi tắt bằng cách chửi chế độ, những bài viết của họ mang dáng dấp của những kẻ có bề dày chống phá đất nước, hận thù chế độ. Chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, bán rẻ tính mạng, bán rẻ đất nước vì những mưu đồ chính trị hèn hạ

  Trả lờiXóa
 17. Sức mạnh của truyền thông rất mạnh mẽ, nhanh chóng nên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook là nơi nhiều người đang nhân cơ hội để PR bản thân, họ dùng facebook làm công cụ lôi kéo bè cánh chó đàn để tuyên truyền chống phá sự bình yên của xã hội Việt Nam. Mục đích, âm mưu của chúng trước sau gì cũng sẽ bị phá bỏ

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự là đối với cái thớt này thì mọi người cứ chia sẻ rộng rãi ra một chút để cho mọi người có thể thấy được bộ mặt của chúng đi chứ
  CŨng có theo dõi một số hoạt động của chúng được mọi người phản ảnh là chúng chỉ có mặt tích cực ở các cuộc biểu tình và tự sướng ở độ max trong các cuộc biểu tình rồi đăng lên mạng tuyên truyền thổi phùng vấn đề sai lệch đi thôi à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tính toán mưu đò cá nhân .chuộc lợi là bản chất các rận chủ rồi . không còn gì phải bàn cãi nữa . LUôn là vì cái lợi ích cá nhân trước mắt,mà quen cái hậu quả to lớn về sau .bản chất của chúng chỉ có thế ,chỉ biết mỗi bản thân chúng .

   Xóa
 19. Đối với những con người này thì nếu mọi người nhắc đến "danh dự " với chúng thì cũng chẳng còn chút gì nữa rồi
  Nên là đành thế đối với những kẻ phản bội này thì chúng cứ luôn theo vết xe đổ để ăn bám ngoại bang kiếm sống qua ngày mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi người trong mỗi gia đình có một trách nhiệm khác nhau. Nhưng với xã hội và đất nước họ phải chung 1 trách nhiệm. Đó là tinh thần yêu nước, bảo vệ tổ quốc chính là bảo vệ gia đình của mình

  Trả lờiXóa
 21. tôi cho rằng cái đội đó không biết đến hai chữ tự trọng hay là nhục nhã đâu. bọn họ chỉ vì cái danh hão cộng vài đồng đô la mà cấu chí cắn xé nội bộ thì làm gì có chuyện bọn họ nghĩ đến lợi ích quốc gia, quyền lợi của dân tộc mà làm việc? bọn họ đơn thuần chỉ là những kẻ thích ăn sung mặc sướng, ăn trên ngồi trốc, chỉ biết toan tính vụ lợi ích kỷ cho bản thân mà không biết nghĩ cho người khác thôi.

  Trả lờiXóa
 22. con người tiến hóa được là nhờ lao động. trải qua quá trình lao động không ngừng nghỉ hàng ngàn năm qua, con người mới có được như ngày hôm nay. vậy mà có nhiều kẻ lại không muốn làm người mà muốn quay trở về làm người tiền sử khi chúng không muốn lao động mà muốn hưởng thụ ngồi mát ăn bát vàng, không muốn nỗ lực cố gắng mà lại muốn có tiền có quyền. trên đời làm gì có miếng bánh miễn phí bao h @@

  Trả lờiXóa
 23. Luôn vì cái danh và cái lợi ích trước mắt mà chúng rận mờ hết mắt. Luôn toan tính và mưu mồ cái lợi ,so sánh thiệt hơn . Chúng dùng những bài viết để xuyên tạc ,chống phá có thể , lời lẽ sai lệch để làm sai ngươi đọc đê chúng gắn cai hư cấu không thể nào có . Đảng và nhà nước luôn được dân tin tưởng và giao phó sự nghiêp này ,sẽ không có cái gì tác động đến đâu các rận ạ, từ bỏ làm trò đi.

  Trả lờiXóa
 24. Những chiêu trò ,âm mưu chống phá thì làm sao mà đứng vững được chứ . Hành động của chúng sẽ nhanh chóng bị bóc trần và bị đánh bại ngay thôi, chứ mấy cái trò diễn đi diễn lại cũng nhàm cả rồi làm sao mà lừa được mọi người chứ.

  Trả lờiXóa
 25. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !… Đồ NGU !…

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 26. Kẻ tài giỏi không phải là kẽ giẫm đạp lên người khác mà là người biết giúp đỡ những người xung quanh mình, biết làm hết sức mình để cống hiến, để xây dựng mà không mưu toan, trục lợi. Khi đó chính những người xung quanh sẽ tự tôn anh lên. Tài giỏi gì khi suốt ngày chỉ nhăm nhe phá hoại, nhăm nhe lợi dụng để phá hoại cái nền tảng tốt đẹp đang có để hòng tạo nên một thế giới cho riêng mình mặc dù biết cái thế giới đó đê hèn và bẩn tưởi đến như thế nào.

  Trả lờiXóa
 27. Thiết nghĩ ở lĩnh vực nào cũng xảy ra những sai sót, đôi khi là sai sót nho nhỏ nhưng có khi lại là một sự sai lầm lớn. Thế nhưng vấn đề quan trọng ở đây là sau khi nhìn nhận ra cái sai đó, con người ta ý thức được tầm quan trọng của vấn đề để từ đó có tinh thần làm việc trách nhiệm và hiệu quả hơn. Tuy những người thực thi pháp luật đó có đôi phần đáng trách nhưng tôi tin rằng bản thân họ sẽ có thể thay đổi để làm được những việc có ích hơn cho xã hội. Chắc chắn rằng họ còn hơn nhiều mấy kẻ chỉ nói là giỏi, nhăm nhe âm ủ mưu hèn, kế bẩn phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. mấy tay dân chủ Việt lúc nào cũng ảo tưởng rằng chúng đang làm vì công lý, vì lẽ phải, chúng luôn nói rằng mình đấu tranh là vì nhân dân Việt Nam, vì sự phát triển của Việt Nam nhưng thực tế thì sao, tất cả những gì chúng đã và đang làm đều đi ngươc lại với lợi ích của đất nước, lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 29. những gì mà những nhà dân chủ viêt đang làm tịnh không phải là vì nước, vì dân, cũng không phải vì cái gì à dân chủ, cái gì là nhân quyền. Tất cả những gì chúng làm chỉ là để thỏa mãn sự ảo tưởng cũng như lợi ích vật chất của chúng

  Trả lờiXóa
 30. Với xã hội ngày nay việc sống cho bản thân ,cho mọi người xung quanh , cho xã hội ,cho đất nước mà còn sống vì nghĩa vụ cao cả và lý tưởng tốt đẹp nữa, đó mới là một người công dân đúng đắn. CHứ như các rận chủ mồm nói một đường ,nhưng làm lại là con đường khác ,con đường đi ngược với dân tộc

  Trả lờiXóa