Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

THAY ĐỔI TƯ DUY TỪ MỘT CƠN GIÔNG LỐC

Tháp Eiffel của Pháp khi mới được dựng lên, “lịch lãm” như người Pháp cũng đã nhào vô múc “tiên sư bố” nó là ngài Gustave Eiffel đã đẻ ra quái thai giữa lòng Paris tráng lệ. Nhà hát Opera Sydney – cả nước Úc cũng nhảy vào “luộc” cha đẻ nó không thương tiếc. Và các bác biết cả rồi đấy, bây giờ, Eiffel là biểu tượng của Pháp và Nhà hát Opera Sudney trở thành biểu tượng của nước Úc “văn thị minh” mà cả thế giới đều phải trầm trồ về vẻ đẹp cũng như sự vĩ đại mà những công trình đó mang lại.

Gần đây, dư luận không tiếc lời “rèm pha” dành cho những cái tên trẻ tuổi như Hà Đông, Công Phượng, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Tử Quảng…Tiếc rằng Anh Hà Đông không chuẩn bị khí tiết vững vàng khi sinh ra Flappy Bird và quá cả thẹn vì yếu đuối lại để “em” nó ra đi trong tủi hờn trên suối mạng. Khá khen cho Anh Tử Quảng khi đã chọn chiêu ra mắt Bphone cực kỳ ấn tượng và cao thủ mà bố ông nội Kim Dung sống dậy cũng không biết chiêu này gọi là gì? Mà những thằng chửi anh cũng giống như nó đang chửi bố nó chứ không phải chửi mình. Giống như một thằng dở nhắn tin rác cho các bác, các bác điên lên và nhắn lại “con mẹ mày, tao không bị lừa đâu”, song thực ra các bác đã bị lừa và đương nhiên đóng góp ngân khoản cho nó rồi. Cho nên, thâm ý ở đây anh Tử Quảng thích chửi, càng chửi càng hay, càng tốt. Thằng nào không chửi anh…thằng đó ứ phải con anh.

Rõ ràng là các bác và em chưa và không bao giờ là người tiêu dùng thông minh. Mỗi khi có hiện tượng mới, sản phẩm mới, đầu tư mới…thì phải hết sức bình tĩnh, nếu mình chưa thực sự hiểu, chưa có thông tin thì đừng thấy đó vồ vào khen thì lên đến mấy anh Tào cũng ngơ ngác thẹn, chê thì đạp đến xuống Diêm Vương cũng không nhận ra được hình hài. Đúng là, sợ nhất là…thằng người.

Nói vòng vo như vậy em cũng chỉ muốn hướng lái các bác đến với chủ đề “hot” mà thời gian qua những đối tượng cơ hội chính trị tự gọi mình với cái mác “dân chủ” vẫn cứ nhằn đi nhằn lại theo thói “Bình cũ - rượu mới” nhằm chống chính quyền nhân dân.

Hà Nội: 500 cây bật gốc, hai người chết

Trong nhiều tháng qua, dư luận tập trung sự chú ý vào việc chặt hạ 6.700 cây xanh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Xoay quanh vấn đề này, những lực lượng có liên quan đã bắt tay vào thanh tra, kiểm tra, làm rõ và lý giải một cách minh bạch, khách quan, hợp lòng dân. Tuy nhiên, với đám “dân chủ” thì đây vẫn là cơ hội béo bở có một – không – hai để chúng tiếp tục khoét sâu và tiến hành hàng loạt các hoạt động trong cơn khát lý do chống chính quyền.

Sự kiện ngày 13/6 vừa qua là một minh chứng rõ nét, “mãn nhãn” cho những nhà “dân chủ” nhận ra rằng việc xem xét, lựa chọn, thay thế các cây xanh không phù hợp trong môi trường đô thị bằng những loại cây phù hợp hơn là điều cần thiết và hoàn toàn đúng đắn.

Trong trận giông lốc chiều 13/6, theo Báo cáo của Sở xây dựng cho biết: “Trận giông lốc cấp 9, cấp 10 khiến hơn 1.290 cây xanh bị bật gốc, kéo theo hậu quả lớn là làm 2 người chết, 5 người bị thương. Ngoài ra vụ giông lốc còn khiến 140 ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục ô tô bị hư hại do cây xanh đổ đè vào, nhiều vùng như huyện Thanh Trì, Phú Xuyên mất điện. Trận mưa giông khiến toàn thành phố xảy ra 108 vụ sự cố trên hệ thống lưới điện…”

Như vậy, những cây cổ thụ nhiều năm tuổi trên các tuyến phố Hà Nội luôn ẩn nấp nhiều hiểm nguy trong những ngày mùa mưa bão, do rễ cây mọc lan, không bám sâu trong lòng đất, một phần do các cây già cỗi, thường xuyên bị gãy cành khi gặp gió mạnh…chính vì vậy, cần phải có phương án hợp lý để thay thế các cây xanh đã “quá hạn sử dụng” trên toàn bộ các tuyến phố trên địa bàn Thủ đô nhằm loại bỏ những nguy hiểm rình rập cho quần chúng nhân dân.

Trong hàng loạt các cây xanh bị bật gốc, đổ gãy do gió lốc quật mạnh, có một số là những cây xanh vừa được trồng trong đợt chặt hạ, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố. Đáng chú ý, những cây xanh mới trồng bị đổ này còn nguyên dây dợ, nilon, vỏ bọc…quấn quanh bầu cây khiến nhiều quần chúng nhân dân bức xúc. Ngay sau trận giông lốc, Thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo và Sở xây dựng đã yêu cầu các đơn vị kiểm tra lại vụ việc; các cơ quan chức năng đã vào cuộc và lên tiếng, làm rõ nguyên nhân thuộc về trách nhiệm của chủ đầu tư, Công ty Công viên cây xanh và đơn vị tiến hành trồng cây.

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội chắc chắn sẽ yêu cầu các đơn vị thi công phải quy trách nhiệm rõ ràng và có hình thức xử lý phù hợp đối với những hành vi thiếu trách nhiệm này.

Tuy nhiên, lợi dụng những bức xúc trong xã hội, các thế lực thù địch, đặc biệt là các “nhà dân chủ rởm” không ngừng tăng cường các hoạt động kích động quần chúng, tuyên truyền nói xấu Đảng, bôi nhọ chế độ; xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước hòng lôi kéo quần chúng về phía họ…

Những chiêu trò, thủ đoạn bỉ ổi của những kẻ tự cho mình là “dân chủ” là muốn lợi dụng các vấn đề bức xúc trong xã hội, tạo dựng các vụ biểu tình để lôi kéo, tạo đám đông phục vụ cho mục đích chống phá cách mạng Việt Nam của chúng.

Chính vì vậy, chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu tuyền truyền xuyên tạc, lôi kéo của đám người “dân chủ”, không để chúng dụ dỗ, lôi kéo thực hiện theo âm mưu, ý đồ phản cách mạng. Nếu ai ủng hộ hay vô tình tham gia sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để bọn chúng thực hiện hàng loạt các hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân.

Nhìn lại những sự kiện đã qua liên quan đến đề án chặt hạ, thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là sau cơn giông lốc “kinh hoàng” vừa qua mới thấy được rằng Đảng, Nhà nước ta đã rất đúng đắn khi đưa ra những chủ trương, chính sách hợp lý nhằm góp phần xây dựng Thủ đô – đất nước của chúng ta ngày càng đến gần hơn với văn minh, giàu đẹp và từng bước hiện đại.

Đông Phong
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Lại có người 'treo cổ tự tử' nhà giam công an Hải Phòng

  HẢI PHÒNG (NV) .- Một ngày sau khi “bị tạm giữ để điều tra về hành vi buôn bán chất ma túy”, một người đàn ông đã “treo cổ tự tử tại nhà tạm giữ công an huyện An Lão, thành phố Hải Phòng...

  Báo điện tử Kiến Thức hôm Chủ Nhật 21/6/2015 cho hay “Lê Văn Thùy (SN 1958, thường trú tại số 7 tổ dân phố Trung Dũng, thị trấn An Lão, Hải Phòng) bị tạm giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đã treo cổ tự tử ngày 18/6 tại Nhà tạm giữ Công an huyện An Lão, Hải Phòng”.

  Nguồn tin trên kể lại, nhiều phần theo lời công an huyện An Lão, là “vào hồi 7 giờ ngày 18/6, cán bộ trực Nhà tạm giữ phát hiện đối tượng Lê Văn Thùy dùng áo treo cổ nên đã tổ chức sơ cứu và đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện An Lão để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 7 giờ 20 cùng ngày thì đối tượng này đã chết.”

  Tuy nói rằng “Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Công an huyện An Lão phối hợp với các phòng nghiệp vụ và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi” để điều tra về cái chết, nhưng lại nói “bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự. Công an huyện đã cử lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương và gia đình Thùy làm thủ tục mai táng.”

  Điều này có vẻ vô cùng vội vã, không thấy nói gì đến khám nghiệm mổ xẻ pháp y để xác định nguyên nhân cái chết. Cũng không thấy báo chí địa phương đề cập gì tới thân nhân của Lê Văn Thùy để họ lên tiếng. Có phải ông Lê Văn Thùy “treo cổ tự tử” hay vì bị tra tấn mà chết? Thân thể ông có dấu tích gì của “ngoại lực” đã dẫn đến cái chết hay không, rồi treo ông ta lên, vu vạ người ta “tự tử”.

  Ông Lê Văn Thùy là nạn nhân thứ 6 chết trong tay của công an từ đầu năm 2015 đến nay chỉ một vài ngày kể từ khi bị “tạm giam”. Riêng trong Tháng Tư vừa qua có tới 3 người chết với những bí ẩn bất thường.

  Hôm Thứ Hai 22/6/2015, báo Kiến Thức cho hay Bộ Công an “đã có văn bản đề nghị đồng chí Giám đốc CA tỉnh Hải Dương làm rõ vụ 'bỗng dưng nguy kịch' khi tạm giam ở CA huyện Thanh Hà”. Tấm hình phổ biến trên mặt báo thấy ông này mũi đầy máu, hai mắt sưng tím và có máu.

  Ông Phạm Khắc Chử, 44 tuổi, cư ngụ tại thôn An Liệt, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, “bị tạm giam tại công an huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), để chờ tòa xét xử bỗng dưng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thân thể có một số vết thương.” Tờ Kiến Thức viết.

  Hiện ông này đang hôn mê, thở bằng máy, mạng sống có vẻ mong manh tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, kể từ khi được đưa đi cấp cứu từ nhà giam ngày 7/6/2015.

  Theo lời ông Phạm Khắc Mạnh, anh của nạn nhân, nói với nhà báo thì “Thời điểm bị bắt giữ, ông Chử có tình trạng sức khỏe bình thường, trên người không có thương tích và cũng không có tiền sử về bệnh trạng trong cơ thể.”

  Lý do ông Chử bị bắt giam khoảng 9 giờ ngày 5/6/2015, vì “không thực hiện dự phiên tòa xét xử do tội của ông Chử gây ra.” Ông bị truy tố về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 1 điều 139, Bộ luật hình sự”.

  Giữa Tháng Tư, một “đoàn công tác đặc biệt” báo cáo trong một phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội CSVN rằng từ 1 Tháng 10-2011 đến 30 Tháng 9-2014 tại Việt Nam có 226 nghi can chết khi bị tạm giam tạm giữ. Bộ Công an nói những nghi can đó đều chết vì “bị bệnh” hoặc “tự tử”.

  Tuy nhà cầm quyền Việt Nam ký vào Công ước Quốc tế về Chống Tra tấn hồi cuối năm 2013 nhưng từ đó đến nay, công an vẫn tra tấn nhục hình nghi can, như không có gì thay đổi. Chỉ đếm trên mặt báo chí tường thuật, người ta thấy có 22 nạn nhân chết trong tay công an năm 2014. Năm 2013 có 13 người nạn nhân. Nhiều người trong số đó bị vu cho là “tự tử” nhưng thân thể họ đầy dấu vết nhục hình từ dập nội tạng, gẫy xương sườn, vỡ sọ

  Trả lờiXóa
 2. sự việc xảy ra lần này đã cho thấy chính sách đúng đắn của Hà Nội về thay thế cây xanh. những cây xà cừ tuy tán là rộng có thể mát nhưng khi mùa giông bão đến lại rất nguy hiểm. việc thế cây an toàn hơn là việc cần thiết. qua lần này cũng cho thấy rõ được bộ mặt thật của những kẻ mang danh dân chủ nhưng thực chất là vì lợi ích cá nhân chống chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói quá đúng , mà không biết những kẻ tự xưng là bảo vệ cây xanh , vận động người dân biểu tỉnh ở bờ hồ phản đối dự án của thành phố giờ chúng có suy nghĩ thế nào nhỉ . Nghĩ lại mà hài quá cơ , quanh đi quẩn lại toàn mấy kẻ quen mặt chống đối . Tôi nghĩ sau sự việc dông bão tuy không mong muốn , nhưng nó là câu trả lời cho cái hành động bỉ ổi mà cái đám bảo vệ cây xanh kia làm ra rồi . Đúng là giả nhân giả nghĩa quá mà .

   Xóa
 3. Dư luận là ý kiến của một bộ phận không nhỏ, thế nhưng không phải ý kiến đó lúc nào cũng được coi là đúng đắn. Lợi dụng được tâm lí số đông, những kẻ có tâm địa luôn kích động vào một bộ phận quần chúng nhân dân, đặc biệt là bộ phận có hiểu biết hạn chế về vấn đề đó để gây rối, đạt được mưu đồ cá nhân. Thật nguy hiểm nếu những kẻ hướng lái dư luận cứ kích đểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Giông lốc làm lộ ra việc trồng cây gian dối ở Hà Nội

  HÀ NỘI 15-6 (NV) - Từ hậu quả của cơn giông lốc làm người chết, nhà tốc mái, xe cộ bị hư hại ở Hà Nội hôm Thứ Bảy vừa qua, người ta ngỡ ngàng thấy cây còn nguyên trong các bọc lưới trồng mấy tháng trước.

  Chiều ngày Thứ Bảy 13/6/2015, một cơn giông lốc kinh hoàng, sức gió mạnh như bão lớn cấp 9 cấp 10, bất chợt ập đến thành phố Hà Nội gây thiệt hại nghiêm trọng cả người lẫn tài sản. Tin cho hay 2 người chết, 5 người bị thương, gần 140 nhà tốc mái, hơn 1,000 cây đổ, hàng chục xe hơi bị hư hại, nhiều khu vực trong thành phố bị mất điện.

  Trong số những cây bị đổ, bật gốc nằm ngang trên hè phố, nhiều tờ báo ở Việt Nam như tờ VNExpress nói rằng “cây bật gốc lộ nguyên bầu đất bọc nilon ở các tuyến đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Xiển, Vành Đai 3, Lê Duẩn...”

  Chúng là các cây xanh được hối hả trồng thay thế cho những cây cổ thụ bị nhà cầm quyền chặt đi và bị dư luận chống đối dữ dội hồi Tháng Ba vừa qua. Rất nhiều những cây trồng mới đó đã từng bị giới chuyên viên lâm nghiệp tố cáo là cây không thích hợp trồng trong thành phố mùa hè nắng nóng như Hà Nội. Đó là chưa kể chủng loại cây không đúng như nhà cầm quyền nói.

  Dân chúng địa phương tổ chức các buổi tuần hành vì cây xanh trong thành phố đã buộc nhà cầm quyền phải thay đổi kế hoạch đốn hạ một loạt 6,700 cây dù chúng tươi tốt, phát triển khỏe mạnh mà người ta không rõ do chủ đích thầm kín nào lại cưa bỏ hàng loạt như vậy.

  “Khi các cây này bị bật gốc nhiều người không khỏi bất ngờ về sự tắc trách của những người làm nhiệm vụ thay thế cây xanh. Cụ thể, các cây được trồng mới tại khu vực đường Nguyễn Trãi đoạn qua trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Thanh Xuân, Hà Nội) bị bật gốc hàng loạt.” báo Đất Việt viết. “Nhiều người đi qua ngao ngán bởi khi trồng cây phải mở lưới trước khi cho đất vào, khi thực hiện công đoạn này xong, tiến hành chống cừ cây trước khi tháo móc cẩu.”

  Theo tờ Đất Việt “Việc không bóc lưới bọc bầu nhiều khả năng là nguyên nhân khiến cây Vàng Tâm bị đổ.”

  Trao đổi với báo VietNamNet, TS. Nguyễn Tiến Hiệp thuộc Trung tâm bảo tồn thực vật Việt Nam khẳng định, quy trình trồng cây như vậy là không đúng. Ông được thuật lời là “Không ai để nguyên bọc lưới, nilon thế mà hạ xuống cả. Về nguyên tắc phải để cây tiếp xúc với đất, với dinh dưỡng thì mới phát triển được.”

  Sau khi cây đổ, có những lời biện bạch cho là “trồng cây theo công nghệ mới, sử dụng vật liệu lưới bọc bầu tự hủy, giúp cây phát triển tốt hơn”, báo Đất Việt kể.

  Tuy nhiên cũng trên tờ Đất Việt, ông Lại Thanh Hải – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Lâm sinh – nói: “Về mặt kỹ thuật, việc không bóc lưới bọc bầu ra là hoàn toàn sai nguyên tắc. Lưới sẽ làm cho bộ rễ không phát triển, rễ không có độ ăn rộng, ăn sâu vào đất, khiến cây sinh trưởng kém. Nếu lưới đó là những tấm lưới giống loại được bán ngoài thị trường, để phân hủy phải mất rất nhiều năm. Theo kinh nghiệm thực tế của cá nhân tôi, nhựa tự hủy là cực hiếm trên thị trường, để tìm mua được là rất khó.”

  Có nhiều chiếc cầu đang xây dựng hoặc sửa soạn khánh thành tại Việt Nam thì đổ sập xuống sông. Xi măng cốt tre không phải không có ở các công trình cầu đường của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần phải thay đổi tư duy, cái suy nghĩ quá cổ điển, lạc hậu, khi bình luận, phân tích cần phải tập trung vào vấn đề cần phân tích, không nói dài dòng, dai dẳng,cẩn thận là thành nói dại, đây là một lối tư duy rất cần thiết, và nó cũng rất thiết thực mà nhiều người cần phải học hỏi, không được lảng tránh, mà hãy đi vào đúng thực tế, đúng vấn đề.

   Xóa
 5. Cũng chẳng nói đâu xa , chúng ta có thể nhìn luôn đó là ví dụ ở Đà Nẵng , khi mà chính sách đổi mới , cũng là thay thế khuôn viên cây xanh, và cũng đã nhận nhiều phản đối từ người dân . Nhưng chính quyền Đà Nẵng vẫn kiên quyết thực hiện và giờ đây nó trở thành thành phố hiện đại phát triển của Việt Nam . Và liệu chăng đó có phải là cách mà chính quyền Hà Nội nên học tập

  Trả lờiXóa
 6. Rồi mọi thứ sẽ về với vị trí cũ của nó thôi, mấy thằng tự nhận là "dân chủ" với cái mũi thính hơn loài súc vật đánh hơi mọi thứ và tìm kiếm những sơ hở thiếu sót để ra sức chống phá. chúng đúng là loại động vật bậc thấp, chúng ta không nên chấp chúng làm gì, cái cần thiết và cụ thể nhất là nhốt chúng vào cũi và đóng cho cái dọ mõm/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
 7. có lẽ chính quyền Hà Nội đã thấy trước được tương lai về vụ giông lốc kinh khủng này nên đã cho thay thế cây xanh mấy tháng trước, tuy phải chịu mấy ngày nắng nóng nhưng việc bị chết bởi cây xanh đổ thì mới cảm thấy tủi nhục, Không biết nếu 6700 cây xà cừ to lớn kia đổ khi cơn giông về thì hậu quả sẽ thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chặc hạ cây của chủ trương của chính quyền Hà Nội và sự quan tâm của Đảng và nhà nước luôn là đúng đắn ,bởi tình chất sự việc chặt cây già và yếu trước mùa mưa báo đang đến gần, đó là một chủ trương rất đúng đắn ,thế nhưng vẫn có các phần tử thù địch làm trò quấn rối chính sách của chúng ta

   Xóa
 8. Qua cơn giông lốc đúng là tư duy thay đổi thật, suy nghĩ về những cái cây xanh nếu mà không được thay thế thì chúng sẽ thế nào, chúng to khổng lồ với khối lượng nặng cả chục tấn đè lên vật xung quanh thì còn gì là nguyên vẹn nữa, vì thế việc thay thế cây xanh là cần thiết và đúng đắn

  Trả lờiXóa
 9. Không cần phải tranh cãi gì nữa, việc làm thay thế cây xanh của thành ủy Hà Nội là vô cùng hợp lý, chính xác và cần thiết, thử tưởng tượng hàng nghìn cây xà cừ với tán rộng, dày, nặng cả chục tấn đổ vào người đi đường thì hậu quả thế nào. thực sự tôi không dám tưởng tượng, chắc chắn con số thương vong không phải là 2 mà là rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cái may, luôn tồn tại cái rủi. và ngược lại trong cái rủi lại có cái may. Việc làm của thành ủy Hà Nội khi quyết định thay thế hàng ngàn cây cổ thụ xà cừ to lớn tuy gây khó khăn nhất định cho người dân trong thời tiết nắng nóng nhưng đã mang lại may mắn cho họ khi những cơn giông kéo về.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Giông báo là một điều thực sự không an mong muốn thế nhưng sau việc giông bão này thì người dân cũng hiểu hơn về chính quyền của mình thực hiện chủ trương thay thế cây xanh trong thành phố Hà Nội là đúng hay sai
  Mọi người cũng biết được bộ mặt của đám dân chủ chỉ là vì lợi ích chỉ là vì chống chính quyền chứ thực chất thì chúng không có lòng tốt vì nhân dân gì gì cả

  Trả lờiXóa
 13. Sau cơn giống lốc kinh hoàng vừa qua mới thầy được Đảng, Nhà nước ta đã rất đúng đắn khi đưa ra những chủ trương, chính sách hợp lý đó là dự án chặt hạ, thay thế cây xanh trên địa bàn Hà Nội góp phần xây dựng Thủ đô – đất nước của chúng ta ngày càng đến gần hơn với văn minh, giàu đẹp và từng bước hiện đại.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng thì mục đích của việc thay thế những cây xanh thuộc diễn già cỗi nhằm tránh nguy hiểm cho người dân cũng như tránh gây ra những tổn thất về tài sản là hết sức đúng đắn. Có chăng chỉ là mấy thành phần cắn phá lợi dụng sự sai xót, tắc trách của một số cơ quan,cá nhân đề mà chống phá Đảng và Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi chỉ thấy tài năng trong khả năng bao biện của giới dâm chủ. Trong hoàn cảnh nào chúng cũng chẳng chịu mình đã sai cũng như luôn tìm kiếm ra cái cớ mới để mà làm người ta quan tâm, quên đi những việc làm sai lầm của chúng trong quá khứ. Tự hỏi, những người chẳng bao giờ nhận sai thì làm gì có tư chất để mà đứng ra kêu gọi người dân, tuyên truyền cái gọi là văn minh, dân quyền đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
  2. Chúng ta cần phải thay đổi tư duy ngay lập tức, trả lời bình luận mà không liên quan đến bình luận là thế nào, đây là một văn hóa, khi trả lời bình luận của người khác thì phải trả lời đúng ý, một là đồng ý, hai là phản bác, đây rõ ràng là không tôn trọng người khác, đó là một cách ứng xử, là cách tư duy trong văn hóa ứng xử của mỗi người, cần phải thay đổi ngay.

   Xóa
 16. bài viết rất hay, tôi thấy bài viết nói về việc thay thế cây xanh là chủ yếu nhưng đoạn đầu tác giả có nói đến vài việc như sự kiện của Nguyễn Hà Đông, Bphone,... Cứ nhắc tới những việc này thì lại cảm thấy chán cho nhận thức của người dân chúng ta quá, một phong cách GATO hàng hiệu, những pha chọc gậy bánh xe quen thuộc, những vắn hóa đó đã rất quen thuộc đối với chúng ta, vậy những tư duy kiểu như vậy bao giờ mới thay đổi được đây?.

  Trả lờiXóa
 17. Giờ chúng ta mới thấy được Đề án thay thế cây xanh ở Hà Nội đúng đắn, hợp lý . Việc xem xét, lựa chọn, thay thế các cây xanh không phù hợp trong môi trường đô thị bằng những loại cây phù hợp hơn là điều cần thiết và hoàn toàn đúng đắn để tránh những hậu quả đáng tiếc như qua vụ việc giông lốc vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta cần phải thay đổi tư duy rất nhiều, cần nâng cao trình độ, nhận thức, nâng cao văn hóa, ý thức, cần thể hiện tính văn minh, lịch sự, không a dua, bỏ ngay cái kiểu ghen ăn tức ở đi, cần khuyền khích, động viên, ủng hộ những nhân tài của chúng ta, góp phần đưa Việt Nam lên tầm quốc tế, thế mới thực sự phát triển được.

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta nên học cách ứng xử của người nước ngoài, họ biết cách phát triển, tạo cơ hội cho những người tài phát triển, thế nên họ nổi tiếng bởi vì thế, còn như chúng ta thì sao, giá như hồi đó tung hô, ủng hộ, khuyến khích, động viên Nguyễn Hà Đông thì Việt Nam có phải có tiếng rồi không, nếu chúng ta ủng hộ Bphone của BK thì chiếc điện thoại đầu tiên của Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn, ngang với iphone đó chứ đùa.

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

  Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

  Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

  Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

  Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

  Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

  Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

  So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

  Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

  Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

  Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

  Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta trân trọng lịch sử, những hàng cây đó đã gắn liền với lịch sử Hà Nội, thậm chí gắn liền với cuộc sống của biết bao thế hệ người Hà Nội. Chúng ta cũng cần gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên. Nhưng không phải là chỉ vì mãi sống trong quá khứ mà quên mất đi hiện tại. Con người cần phải thay đổi tư duy để theo kịp với cuộc sống đang thay đổi từng ngày. Thực tế đã chứng minh, việc cần phải thay lại số cây đó của Hà Nội là một việc làm đúng, vì sự an toàn của người dân, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Huống hồ đây không phải là chặt bỏ mà là thay những cây mới phù hợp hơn và an toàn hơn.

  Trả lờiXóa
 22. Biết rằng những giá trị lịch sử thì cần phải được bảo tồn và phát huy nhưng điều đó không có nghĩa là bảo thủ không chịu hòa nhập, thích nghi với cái mới, cái tiến bộ. Việc chặ 6700 cây xanh tại Thành phố Hà Nội giúp quy hoạch lại cảnh quan đô thị đồng thời giảm thiểu tại nạn, sự cố tại thủ đô khi mùa giông bão về. Đây là một đề án đáng được khuyến khích thực hiện. Sự việc ngày 13/6 vừa qua là một sự kiện chứng minh việc chặt cây để quy hoạch lại thành phố Hà Nội là việc làm hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 23. Ai ai lại không mắc sai lầm chứ, nhưng cái đáng nói ở đây là biết sai và nhận ra được cái sai của mình để rồi sửa lại cho đúng cho hợp lẽ. Với lỗi này ,một lỗi không phải nhỏ ,nhưng đã có các phần tử xấu lợi dụng nhảy vào để xuyên tạc ,làm trò cho to chuyện . sai ở lỗi trông cây chứ không phải là chính chặt hạ cây khi mùa gió đến gần, Vẫn luôn có sự đúng đắn.

  Trả lờiXóa