Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

THẤY GÌ TỪ “TƯỜNG TRÌNH VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM TRƯỚC QUỐC HỘI MỸ”

Mới đây trên website của Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam (www.fvpoc.org) có đăng tải bài viết “Tường trình về nhân quyền Việt Nam trước Quốc hội Mỹ” (http://fvpoc.org/2015/06/11/tuong-trinh-ve-nhan-quyen-viet-nam-tai-quoc-hoi-my/). Có thể nhận thấy một số điểm đáng chú ý trong bài viết này như sau:

Dễ dàng nhận thấy “Phái đoàn” (một danh xưng tự đặt) lần này gồm những ai? Đó là Nguyễn Văn Lợi, cha của Nguyễn Đặng Minh Mẫn - đang thụ án tù 08 năm vì tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Nguyễn Mạnh Hùng - hội đồng liên tôn Việt Nam; Trương Minh Tam - đối tượng vừa mãn hạn tù 01 năm về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Đa phần thành viên trong số “phái đoàn” đều là những đối tượng từng bị giam giữ hoặc có thân nhân đang bị giam giữ. Chính vì vậy, họ cho rằng Chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền đối với họ và việc điều trần về tình hình nhân quyền Việt Nam trước Quốc hội Mỹ là một việc làm có ý nghĩa “cao cả”. Thế nhưng! Họ lại không tự suy nghĩ xem sao mình hoặc con em mình lại bị bắt, giam giữ chứ không phải là người khác? Đơn giản một điều là vì họ đã vi phạm pháp luật Việt Nam, và việc Chính quyền Việt Nam bắt giữ, bị xử lý họ theo đúng quy định là hoàn toàn hợp pháp. Trong trường hợp họ không vi phạm pháp luật nhưng Chính quyền Việt Nam vẫn bắt giữ, xử lý họ thì khi ấy việc cho rằng Chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền mới thực sự có cơ sở!
Và tại sao họ lại phải tường trình về tình hình nhân quyền trước Quốc hội Mỹ? Thay bằng việc gửi kiến nghị tới Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp quốc (Human Rights Committee) - Tổ chức theo đúng chức năng, nhiệm vụ cần làm điều này? Hoặc vì sao họ cứ phải tới Mỹ, báo cáo trước Quốc hội Mỹ và nhờ Mỹ can thiệp. Sao họ không sang quốc hội của Liên Bang Nga, Trung Quốc hoặc bất cứ một nước nào khác mà tường trình, mà báo cáo? Há phải chăng ở Quốc hội Mỹ họ mới được tiếp đón? Mới được cổ súy tiếp sức từ một số nhà dân biểu, nghị sĩ “diều hâu” như Loretta Sanchez, Zoe Lofgren, và Chris Smith!

Theo Luật pháp quốc tế mỗi quốc gia có quyền tự quyết dân tộc. Quyền dân tộc tự quyết được hiện thực hóa trong đời sống quốc tế thông qua các quyền dân tộc cơ bản, bao gồm: Quyền được độc lập của dân tộc; quyền bình đẳng với các dân tộc khác; quyền được sống trong hòa bình, an ninh, phát triển bền vững... Tôn trọng quyền dân tộc tự quyết đã trở thành nguyên tắc pháp lý quốc tế, được ghi nhận trong Hiến chương Liên hợp quốc và trong nhiều văn bản pháp lý quốc tế quan trọng khác như: Tuyên bố về trao trả độc lập cho các nước và dân tộc thuộc địa năm 1960; hai Công ước về các quyền dân sự chính trị, quyền kinh tế - xã hội - văn hóa năm 1966; tuyên bố năm 1970 về các nguyên tắc của Luật quốc tế... Như vậy, mong muốn nhờ Mỹ can thiệp của các “nhà hoạt động nhân quyền” thuộc “phái đoàn” lần này có phải là điều quá vô lý, hoàn toàn đi ngược lại các quy định của Luật pháp quốc tế?

Trên thực tế, mỗi quốc gia trên thế giới đều ban hành ra những bộ luật, đạo luật nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc, thiết lập một trật tự chính trị - xã hội ổn định cho đất nước mình... Tất cả những điều luật trên đều có phần quy định cũng như chế tài xử lý đối với những trường hợp vi phạm. Vì vậy, không chỉ riêng ở Việt Nam, mà bất cứ quốc gia nào (không ngoại trừ Mỹ, phương Tây) cũng đều tiến hành giam giữ, xử lý đối với những đối tượng xâm phạm tới an ninh, hòa bình, ổn định của đất nước họ. Và nhà tù khét tiếng Guantanamo của Mỹ là một minh chứng rõ ràng nhất (http://news.zing.vn/Ben-trong-nha-tu-Guantanamo-khet-tieng-cua-My-post545879.html) cho luận điểm này.


CÒI LAZY
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Ôi dào mấy bác "dâm chủ, nhơn quần" khi nào bị Chính quyền bắt, xử lý thì chả kêu là bị đàn áp, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng...
  Chỉ có thả cho các bác ấy nhởn nhơ, tự do chửi bới người khác thì các bác ấy mới vui thôi.
  Với lại qua Mẽo thì mới được các anh diều hâu đón tiếp chứ, qua chỗ khác nó sut vỡ alo từ lâu rồi :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra chỉ có các nước có nhân quyền mới phải điều trần (hoặc tường trình) trước Quốc hội Mỹ về vấn đề này thôi, còn những nước như VN, TQ, Bắc TT, Cu Ba thì không cần. Bọn rận chủ làm sai đấy.

   Xóa
 2. Hở tí chạy méc Bu ! Đúng não trạng kẻ nô lệ !'' Tường trình về nhân quyền Việt Nam trước quốc hội Mỹ (?) ''.Tư cách độc lập ,tự chủ của Việt Nam bỏ đâu . Nếu thấy đất nước chưa có dân chủ nhân quyền sao không đấu tranh với thể chế đang lãnh đạo nó để thay đổi?Hoặc vận động quần chúng lật đổ mẹ nó đi . Suốt ngày méc Bu ! Không thấy nhục sao?

  Trả lờiXóa
 3. Dư luận viên14:40 16 tháng 6, 2015

  Cái đấy có đâu mà phải tường trình nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Tường trình trước quốc hội mỹ giống như những thằng đệ tử tới kể khổ với quốc mẫu, thật chẳng ra làm sao những công dân VN này. Khi mà tư tưởng của người ta trước đồng tiền không tìm thấy được ánh sáng thì họ đã bị bỏ đi. Nói chứ bảo bỏ đi cũng không đúng dù sao cũng là người VN thì nên giáo dục cảm hóa họ. Sự thực là có nhiều người trước là rân chủ sau cũng làm ăn đàng hoàng lương thiện thôi

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện này cũng không lạ lùng gì, chẳng phải là những người xưng là "tù nhân lương tâm" có mỹ đứng đằng sau hậu thuẫn, xúi giục sao? Việc con cái kể khổ trước cha mẹ thì chẳng ngạc nhiên gì nữa. Chuyện là có công dân nào nhìn vào với cái hình ảnh vành móng ngựa ở đây của tác giả có liên tưởng gì không?

  Trả lờiXóa
 6. hội nhân quyền Việt Nam luôn có quan hệ đến một cái hội nào đó ở mỹ nhĩ,tại sao lại như vậy đó là ngẫu nhiên hay do mỹ tài trợ và sắp đặt mọi hoạt động của họ,những người đứng đầu liệu có phải được đào tạo tại các trường ở mỹ chuyên về vấn đề này không,rồi sau đó tung ra các nước mỹ nghĩ là đối đầu với nước mình và bắt đầu hoạt động,chúng ta thừa biết nước ta không khác gì một cái gai trong mắt của mỹ vậy kể từ vụ thật bại ê chề thì chưa bao giờ người mỹ quên về nước ta cả

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ tự cho phép bản thân chúng lấy nhân quyền của mỹ làm chuẩn và đi ban bố khắp thế giới. Các quốc gia khác mà có điều gì không có trong nhân quyền của nó là nó kích động, nó chèn ép. Đó là cách thức chúng gây những cuộc cách mạng màu trên thế giới hiện nay. Đông âu và liên xô sụp đôẻ cũng như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói, liên xô và đông âu là trận mở màn cho chiến lược dân chủ nhân quyền của mỹ trong thời đại hậu chiến tranh lạnh. Sau này các quốc gia khác như irac, siri,lybia...đều tiến hành tương tự và càng ngày càng chịu sự chi phối của mỹ. Đúng là chiêu bài rân chủ nhân quyền rất hci là vô lại

   Xóa
  2. Nhân dân Nga và các nước thuộc LX cũ bây giờ được hưởng tự do, hanh phúc cũng là nhờ LX sụp đổ đấy bạn.

   Xóa
 8. Những người mang tiếng là đấu tranh vì dân chủ nhân quyền lại là những người có cái nhìn lu mờ bởi lợi ích. nếu họ thực sự là người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở VN thì sao lại không đấu tranh cho những nạn nhân chất độc màu da cam. đơn giản vì chúng được hưởng lợi ích từ mỹ rồi chống VN thế nên sao Mỹ có thể chấp nhận được 1 việc bỏ tiền ra để tự vạch mặt mình.

  Trả lờiXóa
 9. từ khi có sự xuất hiện của những nhà dân chủ Việt thì từ dân chủ đã không còn được đa số người hiểu theo nghĩa gốc của nó nữa. mà khi nhắc đến từ dân chủ người ta thường nghĩ ngay đến những người vì lợi ích mà chống chính quyền. những người có thể bất chấp tất cả thậm chí là dùng cả con đẻ của mình để chống đối chính quyền, làm là chắn sống để ngăn cản công an

  Trả lờiXóa
 10. Hai tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa
  Sáng nay, 13.6, tàu cá QNg 90657 TS cùng 11 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) từ vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã trở về đất liền an toàn, song con tàu chỉ còn cái xác, toàn bộ hải sản đánh bắt được cùng nhiều loại ngư cụ bị tàu Trung Quốc lấy và phá sạch.

  Ngay sau khi cập cảng cá Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi), các ngư dân đi trên tàu cá QNg 90657 TS đã tường trình vụ việc cho cơ quan chức năng. Lực luợng bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cũng đã làm việc với các ngư dân, đồng thời xuống tàu cá kiểm tra, thống kê những thiệt hại để báo cáo lên cấp trên.

  Làm việc với cơ quan chức năng, ngư dân Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ở xã Bình Châu), thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá QNg 90657 TS, cho biết sau 21 ngày bám biển Hoàng Sa hành nghề lặn và đã khai thác được khoảng 6 tấn hải sản. Bất ngờ, chiều 10.6, trong lúc đang neo tàu cách đảo Bom Bay (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 14 hải lý để nghỉ ngơi thì bị bốn tàu màu trắng của Trung Quốc mang số hiệu 589, 3103, 64501 và 35101 tấn công.

  “Khi thấy bốn tàu của Trung Quốc hùng hổ lao đến, tui lập tức cho tàu cá chạy né tránh nhưng sau khoảng 30 phút bị 4 tàu Trung Quốc bao quanh, biết không thể chạy thoát nên buộc lòng phải cho tàu cá dừng lại”, thuyền trưởng Phú kể.

  Thuyền trưởng Phú kể thêm, ngay sau khi anh cho tàu cá dừng lại, phía Trung Quốc lập tức thả 2 ca nô và 6 người cập mạn, rồi lên tàu cá buộc các ngư dân dồn hết về mũi tàu.

  “Lúc này ai cũng hoảng sợ nên lực lượng Trung Quốc bảo gì thì anh em phải làm theo. Họ bắt chúng tôi chuyển toàn bộ số hải sản đánh bắt được trong 2 hầm sang tàu Trung Quốc trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ. Ai chuyển cá chậm là bị đạp ngay”, ngư dân Nguyễn Văn Tiến (47 tuổi) rùng mình nhớ lại.

  Không chỉ lấy khoảng 6 tấn hải sản mà phía Trung Quốc còn lấy nhiều ngư cụ như máy định vị, máy dò cá, máy Icom, máy nhắn tin, 5 phuy dầu, dụng cụ lặn đồng thời chặt phá 7 bành dây hơi, 1 dây neo…

  “Toàn bộ tài sản mà phía Trung Quốc đã lấy, phá của chúng tôi tính ra hơn 544 triệu đồng. Đó là chưa kể tổn phí của chuyến đi biển này gần 200 trăm triệu đồng nữa. Thiệt hại lớn quá nên giờ tui chưa biết lấy đây ra tiền mua sắm lại ngư cụ để tiếp tục ra khơi”, thuyền trưởng Phú rầu rĩ.

  Sau khi lấy, phá tài sản xong và vứt bỏ hàng loạt vỏ chai nước suối trên tàu cá QNg 90657 TS, các tàu của Trung Quốc mới bỏ đi. Do không còn ngư cụ đánh bắt nữa nên thuyền trưởng Phú cùng các ngư dân buộc lòng phải cho tàu quay về đất liền.

  Trước đó, vào sáng 7.6, trong khi tàu cá QNg 95193 TS do ngư dân Nguyễn Trung Kiên (42 tuổi, cũng ở xã Bình Châu) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, trên tàu có 13 ngư dân hành nghề lặn, đang neo cách đảo Bom Bay khoảng 4-5 hải lý để nghỉ ngơi cũng bị tàu của Trung Quốc tấn công.
  Tàu Trung Quốc đã rượt đuổi và dùng vòi rồng phun nước, hất ngã tung hai ngư dân Bùi Tấn Đoàn (23 tuổi) và Cao Xuân Lý ( 42 tuổi), khiến 2 người này bị thương, trong đó anh Đoàn bị thương ở mắt cá và gãy cổ chân trái, anh Lý bị thương ở vùng đầu.

  Ngay sau khi bị tàu Trung Quốc tấn công, thuyền trưởng Kiên đã liên lạc với tàu cá QNg 90369 TS của ông Nguyễn Văn Cu (42 tuổi, cũng ở xã Bình Châu) đang đánh bắt gần đó chạy đến đưa hai ngư dân bị thương về đất liền, sau đó được gia đình đưa ra Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) cấp cứu.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy đám rận chủ có phải bị điên không. Liên hợp quốc mới là cơ quan mà chúng ta cần thể hiện tiếng nói. Chứ mỹ thì liên quan gì trong vấn đề này. hai quốc gia độc lập có vị trí quốc tế là ngang nhau.Sao lại sinh ra đám rận chủ ngu đần này

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng cái phái đoàn này với thành phần nhân sự toàn những kẻ có tiền án hoặc có người thân hoạt động chống chính quyền thì có tư cách gì đại diện Việt Nam tường trình với Mỹ về thực trạng đất nước ta. Làm sao đảm bảo thông tin chúng đưa ra là chính xác, phản ánh đúng thực trạng nhân quyền của nước ta. Bản tường trình đó chẳng có ý nghĩa gì cả, chỉ là một vở kịch ông diễn bà nghe thôi.

  Trả lờiXóa
 13. phái đoàn gì chứ toàn những kẻ rảnh rỗi ăn không ngồi rồi tụ tập rồi đi phá phách, nghe lời mấy cái thằng việt tân để chống đảng chống chính quyền tôi còn lạ gì, cái chuyện cũ rích mị dân kiểu diễn biến hòa bình đã có từ xưa rồi, đáng thương cho những kẻ mõ làng như chúng mà có ai quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
 14. nhân quyền của những kẻ phản động đâu đáng gì để chúng ta quan tâm cơ chứ, chỉ có năm ba kẻ bất mãn chế độ, những con sâu làm rầu nồi canh, chúng luôn có tư tưởng dân tộc hẹp hòi, không tiếp thu những cái mới và luôn thụt lùi so với xã hội trong khi đất nước đang mở cửa mà cứ thủ dâm chính trị như bọn rận thì chết

  Trả lờiXóa
 15. dân chủ nhân quyền ở nước ta như vậy là quá ư là tốt rồi, chỉ có một bộ phận nhỏ những kẻ phản động đã buộc những cơ quan chức năng phải xử lý mạnh tay bằng vũ lực, đó là biện pháp trấn an tội phạm, chúng đã làm sai còn lớn tiếng thách thức vậy đáng bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân chủ nhân quyền ở nước ta như vậy là quá ư là tốt rồ

   An ninh giả danh côn đồ đánh dân là hạ sách


   Hiện ngày càng có nhiều các nhà hoạt động ở VN bị côn đồ tấn công và hành hung, điển hình là trường hợp anh Nguyễn Chí Tuyến và anh Đinh Quang Tuyến bị đánh hồi tháng 5 năm nay. Sau đây, Hòa Ái có cuộc trao đổi ngắn với 2 anh Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến về những vụ việc liên quan.

   Hòa Ái: Xin được chào 2 anh Nguyễn Chí Tuyến và anh Đinh Quang Tuyến. Câu hỏi trước tiên, xin được hỏi anh Nguyễn Chí Tuyến rằng có phải vụ việc anh bị côn đồ hành hung hồi đầu tháng 5 vừa qua là lần đầu tiên không, thưa anh?

   Anh Nguyễn Chí Tuyến: Lần này coi như lần đầu tiên bị hành hung và bị tấn công nặng. Còn những lần trước thì họ sách nhiễu bằng cách bắt bớ và trong lúc đi biểu tình thì chúng tôi coi đấy là bình thường thôi. Nhưng lần này bị tấn công, bị hành hung thì khá nghiêm trọng vì có thể chưa đến mức lấy tính mạng của tôi, tuy nhiên nếu bị nặng hơn một chút thì tôi có thể bị mất trí nhớ hoặc là thành người bị mắt lòa. Cho nên tôi nghĩ rằng đây là lần nguy hiểm nhất đối với tôi, kể từ trước đến nay.

   Hòa Ái: Thưa anh Đinh Quang Tuyến, từ khi bị đánh hôm 19/5 và anh nói là “công an mật vụ tấn công”, sau đó anh phải trải qua một cuộc giải phẩu để nâng sụn mũi, hiện nay sức khỏe của anh ra sao?

   Anh Đinh Quang Tuyến: Sau khi bị đánh hôm 19, ngày 20,21,22 thì vào bệnh viện. Chiều 22 mổ, 8 giờ tối xong. Sau khi mổ thì đau. Đau đến sáng 23 thì đỡ hơn. May mắn là sau khi mổ không có biến chứng nào hết. Ngày 24 thì tôi cảm thấy khỏe, tháo băng ra được mặc dù bệnh viện kêu để 5 ngày. Uống thuốc chừng 3-4 ngày sau thì cảm thấy không đau nữa. May là rất mau lành.

   Hòa Ái: Thưa anh Nguyễn Chí Tuyến, sau khi bị tấn công bằng vũ lực gây thương tích như vậy, anh có ghi nhận thấy dấu hiệu anh tiếp tục gặp nguy hiểm hay không?

   Anh Nguyễn Chí Tuyến: Kể từ hôm họ hành hung, 11 tháng 5 cho đến nay, việc họ theo bám tôi thì không dám nữa. Còn việc họ theo dõi từ xa hay bằng nghiệp vụ nào của họ thì tôi không thấy hoặc chưa thấy mà thực ra tôi cũng không quan tâm đến chuyện đó. Vì nếu họ cảm thấy đó là việc của họ thì cứ việc làm. Còn việc của tôi thì tôi vẫn cứ làm bình thường. Tôi không thấy họ theo sát tôi như trước khi vụ việc này xảy ra.

   Hòa Ái: Là một nhà hoạt động xã hội nhân quyền ở VN, anh Đinh Quang Tuyến nghĩ sao khi tình trạng ngày càng có nhiều cô đồ hành hung những người dấn thân như anh?

   Anh Đinh Quang Tuyến: Theo tôi gặp gỡ với Luật sư (LS) Nguyễn Văn Đài, anh em mới gặp nhau, tôi có hỏi chuyện thì theo LS Đài cho rằng trong Chính phủ VN có 2 phe, 1 phe muốn vào TPP và 1 phe thì phá. Phe phá thì đánh đập để tạo tác động để làm cho dư luận của Mỹ sẽ chống lại việc cho vào TPP. Hôm đó có 1 vị thứ trưởng nào đó vào Sài Gòn nên tôi bị đánh. Họ lựa một nhân vật nào đó ngẫu nhiên hoặc là nổ trội chút xíu hoặc có cái gì đó…không biết để đánh, theo LS Nguyễn Văn Đài là vậy.

   Hòa Ái: Theo như chia sẻ của anh, anh có nghĩ rằng việc côn đồ hành hung với mức độ ngày càng tàn bạo hơn như vậy sẽ tạo ra sự sợ hãi cho những người trẻ dấn thân vì xã hội dân chủ, văn minh hơn hay không?

   Xóa
  2. Anh Đinh Quang Tuyến: Ý của nhà cầm quyền thì an ninh họ đánh mình thì họ đã biết bản thân mình dĩ nhiên đã đấu tranh thì không sợ đánh rồi. Người ta đánh mình mục tiêu là để dằn mặt những người nào chuẩn bị bày tỏ giống như mình nhưng mà có thể nói lại tạo ra hiệu ứng ngược. Ngược lại khi máu đổ thì lòng thương xót của công chúng bừng dậy và có thể nói nó mạnh hơn sự sợ hãi, dẫn đến việc những người thể hiện sự phảng kháng thông qua sự xót thương người anh em mạnh lên. Và phong trào, tinh thần phản kháng đấu tranh mạnh hơn trước khi tôi bị đánh.

   Hòa Ái: Và thưa anh Nguyễn Chí Tuyến, Hòa Ái được biết về Hiến Chương 2015 mà các bạn trẻ tham gia ký tên vào sau khi cả 2 anh bị côn đồ tấn công. Vì sao họ phải ràng buộc tham gia ký kết vào bản Hiến chương này mà không như trước đây chỉ trên tinh thần tự phát mà thôi?

   Anh Nguyễn Chí Tuyến: Cả tập thể anh chị em có suy nghĩ sau khi một loạt những sách nhiễu, bắt bớ, đánh đập rồi gần đây nhất là vụ việc của tôi ngoài miền Bắc, đến vụ anh Tuyến và còn một số người khác nữa; từ xưa nay việc chúng tôi bảo vệ lẫn nhau vẫn có nhưng mang tính tự phát và mang tính tình cảm nhiều hơn nhưng bây giờ chúng tôi muốn có điều gì đó mang tính ràng buộc và có sự cam kết, tức là ít ra bằng văn bản để cam kết với nhau rằng có sự hỗ trợ để chống lại sự sách nhiễu và đàn áp của phía nhà cầm quyền, đặc biệt từ phía công an, an ninh.

   Chúng tôi ngĩ phải có văn bản bằng kiểu dạng như thế nên anh chị em ký vào bản Hiến chương 2015. Bản Hiến chương này, mọi người cam kết bằng hành động, chứ còn lời nói thì quá nhiều rồi, nghiêng phần nhiều về tính hành động, kể cả trên không gian mạng, hành động bằng bài viết hay hành động trực tiếp xuống đường khi bị bắt bớ hay sách nhiễu thì chúng tôi có thể huy động anh em bằng việc thực hiện đến chổ hỗ trợ và biểu tình ngay tại chổ hoặc là đi đòi người hay tiến hành phát động một cuộc biểu tình trước các cơ quan công an, ví dụ như Bộ Công An hay các Sở Công An chẳng hạn. Khi họ bắt người trái phép thì chúng tôi lên tiếng ngay lập tức chứ không phải đợi hay là kiến nghị gì cả mà mang tính bắt buộc, ràng buộc nhau, khi cần là phải có mặt. Đấy là tinh thần Hiến chương 2015 khác với trước kia là như thế.

   Hòa Ái: Chân thành cảm ơn 2 anh Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến dành thời gian cho buổi phỏng vấn này với đài ACTD.

   Xóa
 16. nhân quyền và dân quyền là việc làm mà rất nhiều đối tượng phản cách mạng đang lợi dụng việc chúng ta nơi lỏng việc quản lý và xử lý, được đằng chân lấn đằng đầu, các nhà dâm chủ đang thái quá rồi, chúng cần phải bị xử phạt nghiêm hơn để đảm bảo ttatxh

  Trả lờiXóa
 17. Hai tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa


  Sáng nay, 13.6, tàu cá QNg 90657 TS cùng 11 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) từ vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã trở về đất liền an toàn, song con tàu chỉ còn cái xác, toàn bộ hải sản đánh bắt được cùng nhiều loại ngư cụ bị tàu Trung Quốc lấy và phá sạch.

  Ngay sau khi cập cảng cá Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi), các ngư dân đi trên tàu cá QNg 90657 TS đã tường trình vụ việc cho cơ quan chức năng. Lực luợng bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cũng đã làm việc với các ngư dân, đồng thời xuống tàu cá kiểm tra, thống kê những thiệt hại để báo cáo lên cấp trên.

  Làm việc với cơ quan chức năng, ngư dân Nguyễn Văn Phú (29 tuổi, ở xã Bình Châu), thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá QNg 90657 TS, cho biết sau 21 ngày bám biển Hoàng Sa hành nghề lặn và đã khai thác được khoảng 6 tấn hải sản. Bất ngờ, chiều 10.6, trong lúc đang neo tàu cách đảo Bom Bay (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 14 hải lý để nghỉ ngơi thì bị bốn tàu màu trắng của Trung Quốc mang số hiệu 589, 3103, 64501 và 35101 tấn công.

  Trả lờiXóa
 18. Thứ nhất, chủ thể tiến hành điều trần chả ra đâu vào đâu cả, mọi người đã biết tỏng bản chất của những chủ thế này. Thứ hai, cách họ tiến hành điều trần cũng chả ra sao. Mục đích yêu cầu đưa Việt Nam và nhóm các nước vi phạm dân chủ nhân quyền, hoặc bổ sung một số dự luật để gây sức ép đối với Việt nam về nhân quyền chỉ là một chiêu bài của Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Mục đích yêu cầu đưa Việt Nam và nhóm các nước vi phạm dân chủ nhân quyền, hoặc bổ sung một số dự luật để gây sức ép đối với Việt nam về nhân quyền

  ----------------------------

  Nghĩa là VN không hề có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ này là ai, chúng có tư cách gì mà đại diện để tường trình về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. chúng chỉ là những kẻ chống cộng cực đoan mà thôi. những gì chúng nói đã có kịch bản từ trước từ phía Mỹ. nhằm mục đích để các nước can thiệp vào nội bộ nước ta

  Trả lờiXóa