Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

SUY DIỄN LỆCH LẠC!

"Nếu cứ để Mỹ quản thúc Việt Nam trong 40 năm qua, thì có lẽ bây giờ Việt Nam còn giàu hơn cả Nhật và Hàn".


Bài viết suy diễn lệch lạc trên Dân luận. Ảnh: chụp từ bài viết


Đó là những suy diễn của những con người có tinh thần cực kỳ nô lệ, của các nhà dân chủ nhân quyền ở Việt Nam ngày nay. Có thể nói rằng, với một nền kinh tế hàng đầu thế giới thì tất nhiên, Mỹ sẽ phải nâng đỡ những kẻ tôi tớ của mình lên một vị nào đó trong khu vực và tất nhiên, nếu Mỹ không làm lợi được một chút gì cho những kẻ tôi tớ đó thì đâu có thể làm mồi nhử để thu phục những kẻ đó. kết quả là một cái giá quá đắt cho một đất nước.

Thời kỳ "hòn ngọc viễn đông" Mỹ đã tung không ít tiền của để biến Sài Gòn thành một nơi sầm uất, hậu quả là gì? Là cả một bộ máy chính quyền của VNCH thời đó bị sai khiến, liên tiếp các vụ cưỡng hiếp của lính Mỹ với trẻ em và phụ nữ Việt Nam nhưng do chính quyền thối nát đã không dám lên tiếng. Các nguồn tài nguyên và khoáng sản thì được Mỹ khai thác triệt để và tất cả đều được đưa sang nước Mỹ. Chúng ngang nhiên biến Sài Gòn thành một nơi đồn trú hợp pháp, là một bàn đạp đắc lực để Mỹ tiếp tục lên kế hoạch thâu tóm các quốc gia Châu Á khác, tất cả đều bị im lặng vì "hòn ngọc viễn đông" đang bị say sưa và chìm trong vật chất.

Nền kinh tế Miền Nam chẳng có gì ngoài ăn viện trợ của Mỹ. Bằng chứng là, chỉ một vài năm thống nhất, kinh tế miền Nam sụt giảm nhanh chóng và thê thảm. Cái này gọi là "phồn vinh giả tạo" thật chuẩn xác!

Ngày nay thì sao? Ngày nay điển hình như Nhật và Hàn dưới sự cai trị của Mỹ với chiêu bài đồng minh, tuy Nhật Bản và Hàn Quốc đã có được nhiều kinh nghiệm từ "hòn ngọc viễn đông" của Việt Nam nhưng vẫn không thể thoát khỏi những yêu sách của chính phủ Mỹ đề ra, trước sự phản đối mạnh mẽ của quần chúng nhân dân nhưng chính phủ các nước này vẫn phải thay đổi Hiến pháp để chiều lòng Mỹ. Đó còn chưa kể đến những quân số khủng lên tới hàng chục ngàn binh lính của Mỹ, với vô số các căn cứ quân sự của Mỹ đặt ở các nước này thì điều gì sẽ xảy ra khi vô tình chính các nước này xảy ra mâu thuẫn với một cường quốc như Mỹ.

Minh Doan
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Đương nhiên đọc bài này xong sẽ có người ước được như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc , vì dù có lệ thuộc quân sự vào Mỹ nhưng đời sống người dân được nâng cao , sự phát triển vượt trội của nền kinh tế . Và đó cũng là cái mà nhiều nhà rân chủ ở nước ta đang vin vào để đổ lỗi cho Cộng Sản . Nhưng tôi nói thật , là một người dân Việt Nam thà nghèo đói nhưng vận mệnh đất nước do chính người Việt Nam định đoạt còn vui hơn cái kiểu lệ thuộc kia nhiều . Mà chắc gì với chế độ VNCH đất nước Việt Nam đã được như ngày nay đấy .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thầu TQ 'kém nhưng không bỏ được

   Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam nói công nghệ đường sắt đô thị của Trung Quốc “rất phát triển” sau khi Bộ trưởng phân trần về việc mua tàu Trung Quốc.

   Hôm 9/6, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng nói việc mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc cho tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông là theo điều kiện sử dụng vốn ODA.

   Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được đầu tư xây dựng bằng vốn vay ODA của Trung Quốc, ký năm 2008.

   Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: “Vì mua đoàn tàu của Trung Quốc mà tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn, đe dọa có, khuyên giải cũng có mà đề nghị cũng có.”

   “Thâm chí có người còn bảo: ông Thăng ơi, ông đừng mua các đoàn tàu của Trung Quốc. Tại sao lại mua, ông có vấn đề gì với với Trung Quốc không.”

   Ông Thăng phân trần do Hiệp định đã ký, nên không thể muốn thay đổi là có thể thay đổi được.

   Các dự án sử dụng vốn ODA đều đặt điều kiện các nhà thầu tư vấn, thi công, cung cấp vật liệu thiết bị chủ yếu phải là từ các nước tài trợ vốn.

   Bộ trưởng Thăng nói thêm rằng nhà thầu Trung Quốc trong dự án đường sắt “rất kém” nhưng không thể thay.

   “Ngay cả việc nhà thầu Trung Quốc rất yếu kém, tôi đã nhiều lần muốn thay nhà thầu nhưng cũng không thể thay được, bởi đó là điều kiện trong Hiệp định ký kết.”

   Ngày 10/6, Bộ Giao thông Vân tải có thông báo về việc mua 13 đoàn tàu của Trung Quốc.

   Thông báo cho biết các đoàn tàu Việt Nam chọn mua là loại tàu B1 tuân thủ theo quy phạm thiết kế Metro của Trung Quốc đã và đang khai thác ở Trung Quốc.

   Ngoài ra, “để phù hợp với điều kiện Việt Nam, Tổng thầu EPC cũng đề xuất đưa ra 5 mẫu hình dáng đoàn tàu với cách thiết kế khoang hành khách đầu máy khác nhau để xin ý kiến phía Việt Nam”.

   Bộ Giao thông nói “đã xem xét và đang cho làm đoàn tàu mẫu để xin ý kiến đóng góp của chuyên gia và nhân dân cả nước”.

   Thông báo này nói “công nghệ tàu của Trung Quốc cũng đang rất phát triển, dần bắt kịp với công nghệ tàu của các nước phát triển”.

   Xóa
  2. Những con người lệch lạc sẽ có những suy nghĩ lệch lạc .Cứ như các rận thì cho Mỹ nắm 40 năm thì còn đâu là đất nước Việt Nam, đất nước của dân ,dưới sự lãnh đạo của Đảng nữa . các rận chém gió như đúng rồi vậy .Giàu có mà dưới sự kiểm soát của kẻ khác thì thà nghèo còn hơn. Nhưng đẫy là con đường mà dân tộc ta đi,sẽ tự nắm lấy sứ mệnh của chính ta .

   Xóa
 2. Để được cái như bây giờ những nước như Hàn, Nhật.. cũng đã phải trả một cái giá rất đắt rồi, cái gì cũng phải răm rắp nghe theo Mỹ, không có cái gọi là tiếng nói độc lập của mình. Nước ta không muốn như vậy, nhân dân muốn bằng chính đôi bàn tay của mình đi lên không phải dựa dẫm, lệ thuộc vào ai cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên14:38 16 tháng 6, 2015

   Ta thì cái gì cũng răm rắp nghe theo Tàu, làm gì có tiếng nói độc lập. Bao giờ bạn Tre Làng lớn chút nữa sẽ hiểu ra.

   Xóa
 3. Bài viết nghi vấn rất đúng, nếu chỉ dựa vào đó thì nước đó chỉ có làm nô lệ đời đời. Tư bản mà không nắm được quyền làm chủ đất nước của mình thì khi áp lực từ quần chúng chắc chắn mỹ sẽ chơi bài ăn không được thì đạp đổ. Lúc đó thì cách mạng màu nổ ra là cái chắc, là hiển nhiên

  Trả lờiXóa
 4. Suy cho cùng là so sánh với nhật bản 2 chữ thần kỳ, với đức cũng vậy tuy nhiên như tác giả phân tích. Có cái gì mà cho không đâu, nếu thế thì mỹ không mất công đi gây chiến ở các nước khác vì mục đích là giúp đỡ các quốc gia nghèo. Chẳng bao giờ có chuyện đó, thời này mà ăn cơm miễn phí à, còn lâu

  Trả lờiXóa
 5. 40 năm mới khôi phục mạnh mẽ, 40 năm số nợ tăng lên, 40 năm biết bao tập đoàn thâm căn cố đế của mỹ làm việc phát triển ở đó mà có sức ảnh hưởng đến hàng triệu người lao động Việt. Nhưng điều đó có nghĩa là gì khi mà NB có thể phát triển hòa bình ổn định được. Điều đó ở NB là được nhưng ở VN là không thể. Con người, điều kiện không đủ để ta có thể tự lực siêu cường trong khi có một quốc gia khác ở bên lúc đó cũng chỉ là nô lệ mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam: Nhiều dấu hiệu khủng hoảng tài chính

  HÀ NỘI (NV) - Có nhiều dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang đối diện với một đợt khủng hoảng Tài Chính vì mất cân đối trong thu-chi ngân sách của nhà nước.

  Theo Bộ Tài Chính Việt Nam thì tính đến cuối năm ngoái, nợ nần của chính quyền CSVN đã lên đến 2.36 triệu tỷ đồng. Con số này tương đương 60% GDP. So với năm 2013 thì chỉ trong vòng một năm, nợ nần của chính quyền Việt Nam đã tăng thêm một khoản tương đương 5% GDP.

  Bộ Tài Chính của chế độ Hà Nội thừa nhận, bốn năm qua, nợ nần của chính quyền Việt Nam vẫn tăng chóng mặt. Các khoản nợ gần đây được vay ở trong nước, thông qua việc bán trái phiếu.

  Theo một vài chuyên gia kinh tế, sở dĩ nợ nần tăng nhanh là vì chính quyền Việt Nam phải liên tục đi vay để bù đắp sự thiếu hụt do kinh tế suy thoái. Bởi Việt Nam sẽ không thể vay các khoản có tính ưu đãi như trước nên việc vay mượn mang tính thương mại sẽ khiến chi phí đối với các khoản vay để đầu tư lớn hơn và áp lực về việc kiếm cho ra tiền để trả lãi sẽ rất nặng nề.

  Bà Phan Thị Thu Hiền, vụ phó Vụ Tài Chính-Ngân Hàng của Bộ Tài Chính Việt Nam, tiết lộ, trong năm tháng vừa qua, việc phát hành trái phiếu không đạt được kế hoạch đã đề ra vì giới đầu tư không mặn mà với loại trái phiếu dài hạn (thời gian vay từ 5 đến 10 năm).

  Ông Huỳnh Quang Hải, vụ trưởng Vụ Ngân Sách của Bộ Tài Chính, cho biết, trong năm tháng đầu năm nay, ngân sách Việt Nam đã chi 455,600 tỷ đồng, tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong số này có 64,870 tỷ được chi để trả nợ và viện trợ. So với cùng kỳ năm ngoái thì năm nay, chi để trả nợ và viện trợ dẫn đầu về tỉ lệ tăng (23.5%).

  Dẫu chi tiêu gia tăng nhưng thu ngân sách chỉ đạt gần 42% so với kế hoạch. Trong đó, nguồn thu từ dầu thô chỉ đạt 32.6% so với dự tính vì giá dầu trên thế giới giảm.

  Năm tháng vừa qua, Việt Nam bội chi 74,800 tỷ đồng. Đến cuối tháng trước, chế độ Hà Nội đã phát hành 94,300 tỷ đồng trái phiếu để bù đắp bội chi và có tiền chi cho đầu tư phát triển.

  Trong bối cảnh như vừa kể, Bộ Tài Chính Việt Nam loan báo, thủ tướng của chế độ vừa yêu cầu hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương đã được yêu cầu tạm ngưng sử dụng 10% dự toán chi thường xuyên (cách gọi những khoản chi để duy trì hoạt động của hệ thống công quyền) cho tám tháng còn lại của năm nay để đề phòng trường hợp “nguồn thu ngân sách sụt giảm mạnh.”

  Cũng theo Bộ Tài Chính Việt Nam thì thủ tướng Việt Nam đã đồng ý cho cơ quan này được phép giữ lại 50% nguồn ngân sách dự phòng cho tất cả các cấp. Bộ Tài Chính Việt Nam giải thích đó là những giải pháp mới nhất đối với việc điều hành ngân sách từ nay đến cuối năm.

  Để trấn an, vụ trưởng Vụ Ngân Sách của Bộ Tài Chính Việt Nam nói thêm, yêu cầu hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương giữ lại, không được dùng 10% dự toán chi thường xuyên “chưa phải là cắt.” Đến tháng 8, dựa trên tình hình thu-chi, nếu tình hình khả quan thì sẽ cho dùng, còn ngược lại thì phải cắt giảm.

  Viên vụ trưởng Vụ Ngân Sách của Bộ Tài Chính Việt Nam thừa nhận những giải pháp vừa kể “sẽ tạo ra một số khó khăn” nhưng sẽ giúp hệ thống công quyền có “ý thức tiết kiệm,” thực hành “tiết kiệm chi tiêu.”

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ nói ra những câu này đó là những người có quyền lợi, có địa vị từ chế độ cũ. Họ đâu biết được rằng trong khi họ được hưởng thụ từ cuộc sống lệ thuộc như chế độ VNCH thì biết bao người dân Việt Nam đang phải chịu kiếp sống như nô lệ, ngày không được ăn no, đông đến không có áo ấm để mặc. Nên nói ra những lời này thê hiện sự ấu trĩ của những nhà rận chủ

  Trả lờiXóa
 8. Nếu nói nếu khi xưa tốt hơn bây giờ thì chỉ có thể là tốt hơn đối với những người thuộc chế độ cũ VNCH mà thôi. đại đa số người dân Việt Nam đều sống cuộc sống nô lệ, cơm không đủ no, áo không đủ ấm. vậy thì kinh tế có tốt mà dân không được ăn no mặc ấm thì hỏi liệu có ý nghĩa gì

  Trả lờiXóa
 9. Để Mỹ quản thúc Việt Nam 40 năm qua thì nói thẳng ra là muốn bán độc lâp, tự do của dân tộc để đổi lấy cái gì? Muốn biến Việt Nam thành thuộc địa của Mỹ để một số kẻ hám lợi, làm tay sai cho Mỹ được cung phụng bọn chúng, để được sống sung sướng mà thôi. Chúng ta tuy còn đang phát triển nhưng đất nước được vững bền, người dân được sống hạnh phúc còn hơn là làm nô lệ cho nước khác.

  Trả lờiXóa
 10. cứ ca ngợi hòn ngọc viễn đông, thế nhưng nhìn cuộc sống của trẻ em tha hương cầu thực thì thấy rằng sự thực đâu phải là sự giàu có của nó, thậm chí còn những cảnh trẻ em sống dưới gầm vầu nữa vậy thì đâu mới là công lý đây, đâu mới là sự giàu có đây

  Trả lờiXóa
 11. nói khi xưa kinh tế miền Nam Việt Nam dưới sự lãnh đạo của VNCH phát triển thì đúng thật là sai lầm về mặt nhận thức. trên thực tế, khi xưa Sài Gòn được mệnh danh là "hòn ngọc viễn đông" là do sự đầu tư của Mỹ để biến Sài Gòn thành tụ điểm ăn chơi của chúng chứ không hề nâng cao đời sống người dân. Minh chứng cho điều này là khi Mỹ rút quân khỏi miền Nam thì VNCH đã không còn đủ khả năng để duy trì sự phồn vinh đấy được nữa

  Trả lờiXóa
 12. Sản xuất nội địa dư thừa, vẫn nhập thép Trung Quốc ồ ạt

  HÀ NỘI 14-6 (NV) .- Mặc dù các nhà máy trong nước sản xuất đã dư thừa hơn nhu cầu tiêu thụ, tồn đọng lớn, nhưng vẫn có một số lượng rất lớn thép các loại vẫn được nhập ồ ạt về từ Trung Quốc.

  Theo lời ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và được TTXVN thuật lại thì trong số gần 4 triệu tấn thép nhập khẩu từ đầu năm đến nay, có tới hơn 2.3 triệu tấn nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá hơn 1,2 tỷ USD. Con số này đã tăng gần 80% về lượng và 45% về giá trị so với năm trước.

  Theo nguồn tin cho biết “Đáng lưu ý, trong số thép nhập từ Trung Quốc, có lượng lớn thép bán dưới dạng "thép hợp kim," chứa nguyên tố Bo, crôm... nên khi nhập khẩu vào Việt Nam không phải chịu thuế, giá bán rẻ hơn thép sản xuất trong nước. Trong khi đó, các loại thép và tôn mạ này là những sản phẩm trong nước đã sản xuất được và vẫn còn dư năng lực.”

  Một điều quái đản khác theo kiểu điều hành kinh tế sản xuất “rừng nào cọp nấy” là “dù thép nội dư thừa, hàng tồn kho lớn nhưng một thời gian dài do dễ dãi trong cấp phép đầu tư dẫn đến việc "bội thực" hàng loạt dự án thép. Hệ quả là, trong số các siêu dự án thép, duy nhất Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Formosa là đang được xây dựng, còn các dự án khác, cái bị rút giấy phép, cái không được cấp phép, cái giẫm chân tại chỗ.”

  Ngày 12/6/2015, khi trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội về việc số liệu thống kê xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc từ trước tới nay luôn chênh lệch theo hướng ngày càng bất lợi cho Việt Nam,
  Ông bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng nhìn nhận "chắc chắn là có buôn lậu và có kinh tế ngầm". Nhưng để đánh giá về mức độ gây hại đến nền kinh tế thì ông này không biết gì.

  Trả lờiXóa
 13. nghe giật tít của mấy bác rận chủ mà đã thấy phụt cả cơm ra rồi, đúng là cái trò bợ đít cho mỹ nó quen thân, các nước khác nó phát triển được là tự thân vận động đấy ạ chứ đời nào nta cho ông một cục tiền để rồi giàu có đè nén lại chúng, mỹ nó hỗ trợ cho kiểu giàu nhưng phụ thuộc toàn vào nó thôi nó ko chi viện thì mục ruỗng hết

  Trả lờiXóa
 14. hòn ngọc viễn đông quả không sai nhưng nếu chúng ta cứ mãi phụ thuộc thì cũng như hòn ngọc không được mài sáng, vẫn trong vũng bùn lầy và nếu không tự sức vươn lên thì chỉ làm đồ trang sức cho kẻ khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. suy nghĩ thật ấu trĩ cần dẹp bỏ kiểu suy nghĩ "Nếu cứ để Mỹ quản thúc Việt Nam trong 40 năm qua ,thì có lẽ bây giờ Việt Nam còn giàu hơn cả Nhật và Hàn".
  nên nhớ làm việc gì phải xuất phát từ đam mê và tình yêu thương,họ coi minh là nước phục vụ cho nước họ cho dù ta phát triển nhưng vẫn là tăng lợi nhuận cho họ thôi,nhớ một thời sài gòn,gì mà hòn ngọc viễn đông,giờ nhìn xem một chính quyền gần như bán nước và nhân dân lầm than,chính quyền mỹ không những thế còn hãm hiếp ức hiếp nhân dân đó là địa ngục trần gian rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày 12/6/2015, khi trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội về việc số liệu thống kê xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc từ trước tới nay luôn chênh lệch theo hướng ngày càng bất lợi cho Việt Nam,
  Ông bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng nhìn nhận "chắc chắn là có buôn lậu và có kinh tế ngầm". Nhưng để đánh giá về mức độ gây hại đến nền kinh tế thì ông này không biết gì.

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ đây là những lời của bọn rận chủ mới nói được , Chúng muốn làm tôi tớ , muốn làm kẻ luôn bị lệ thuộc vapf kẻ khác thì cuộc sống ấy còn gì nữa đâu chứ,giàu có cũng làm gì được .Đất nước đã trải qua các cuộc kháng chiến ác liệt và đầy hy sinh để có cuộc sống ấm no hạnh phúc ,làm chủ nhu hôm nay ,cớ sao các rận lại suy diễn ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 18. @duc ba1

  Chúng muốn làm tôi tớ , muốn làm kẻ luôn bị lệ thuộc vapf kẻ khác thì cuộc sống ấy còn gì nữa đâu chứ,giàu có

  ------XEM----------------------------------------

  Bộ trưởng Thăng nói thêm rằng nhà thầu Trung Quốc trong dự án đường sắt “rất kém” nhưng không thể thay.

  “Ngay cả việc nhà thầu Trung Quốc rất yếu kém, tôi đã nhiều lần muốn thay nhà thầu nhưng cũng không thể thay được, bởi đó là điều kiện trong Hiệp định ký kết.”

  Trả lờiXóa
 19. Sự ảo tưởng không hề nhẹ vào cái giàu có của Mỹ .Đừng nói nước Hàn và Nhật giàu có mà sướng đâu ,sự áp đặt của Mỹ lên đất nước họ không phải là nhỏ ,Những khôi quân sự đặt trên đất nước là vô cùng nguy hiểm nếu có dù chỉ là mâu thuẫn nhỏ cũng đủ sự khống chế rồi.

  Trả lờiXóa