Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ Ở VIỆT NAM LUÔN ĐƯỢC ĐẢM BẢO!

Luật pháp quốc tế về nhân quyền quy định rõ các quyền cơ bản của con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, bên cạnh đó cũng quy định rõ việc thực hiện các quyền này phải đi kèm với những trách nhiệm, nghĩa vụ đặc biệt nhằm bảo đảm An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền lợi của cộng đồng, cá nhân và tổ chức khác. Điển hình như Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền (UDHR), Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR), Công nước quốc tế các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội (ICESR)… đều đã thể hiện rõ về vấn đề này và đều gắn việc thực hiện quyền tự do ngôn luận và tự do biểu đạt ý kiến với những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt nhằm tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự công cộng, sự bình yên hoặc đạo đức xã hội. 


Hiện nay, Việt Nam có tất cả các loại hình báo chí (báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử). Tính đến năm 2013, cả nước có 812 cơ quan báo chí in, trong đó có 197 cơ quan báo in và 615 cơ quan tạp chí. Trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình, cả nước hiện có 67 đài phát thanh- truyền hình. Trong lĩnh vực thông tin điện tử, cả nước có 74 báo, tạp chí điện tử, 336 mạng xã hội và 1.174 trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép hoạt động. Chính phủ đã có chương trình cấp miễn phí một số loại báo, tạp chí cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Tại Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ Thông tin truyền thông Việt Nam 2013 diễn ra vào ngày 20/9 tại TP Hồ Chí Minh cho thấy Việt Nam có số người dùng Internet khoảng 31 triệu (chiếm khoảng 34% dân số cao hơn mức trung bình của thế giới là 33%) và nằm trong tốp 10 nước Châu Á có tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng Internet nhanh nhất. Với 16,1 triệu người dùng Internet mỗi tháng, Việt Nam hiện đang là quốc gia có lượng người dùng Internet đông nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là những minh chứng rõ nhất cho thấy sự phát triển nhanh chóng của Internet ở Việt Nam. Việt Nam đã và đang ngày càng hoàn thiện, bổ sung, ban hành các văn bản pháp luật liên quan đến việc thực hiện các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do Internet của công dân như: Hiến pháp hiện hành của Việt Nam quy định tại điều 69: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, có quyền được thông tin... theo quy định của pháp luật”; Luật viễn thông ngày 23/11/2009; Luật công nghệ thông tin ngày 29/6/2006; Luật báo chí ngày 28/12/1989, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật báo chí ngày 12/6/1999; Luật xuất bản ngày 20/11/2012.

Mới đây nhất, ngày 15/7/2013, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Trong đó, quy định rõ quyền và nghĩa của các cá nhân, tổ chức trong việc sử dụng các dịch vụ, ứng dụng trên mạng Internet; đồng thời quy định việc ngăn chặn những hành vi lợi dụng Internet gây ảnh hưởng đến An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và vi phạm quy định của pháp luật.

Những kẻ đội lốt nhà báo để chống Đảng, Nhà nước
Tuy nhiên trong thời gian gần đây, các thế lực chống đối Đảng và Nhà nước ta đã đưa lên các trang mạng, các blog cá nhân cho rằng Nhà nước ta đã cản trở quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do Internet khi bắt và xử số đối tượng “rận chủ” theo Điều 88, Điều 258 Bộ luật Hình sự như Cù Huy Hà Vũ, Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải hay gần đây là Đinh Nhật Uy. Xin thưa rằng, việc các nhà “rận chủ” bị bắt, xét xử thời gian vừa qua không phải vì đã thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, “bày tỏ chính kiến một cách hòa bình” mà họ đã lấy danh nghĩa các blogger, “nhà báo tự do”, “người bày tỏ chính kiến” mà núp dưới vỏ bọc tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do Internet để thực hiện các hoạt động soạn thảo, tán phát trên mạng, trên các blog các tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, xuyên tạc, bóp méo sự thật, nói xấu Nhà nước Việt Nam, lôi kéo kích động chống phá Nhà nước, gây rối an ninh trật tự công cộng. Hành vi của các nhà “rận chủ” trên đã vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội tại Việt Nam. Họ đã bị tuyên phạt tội danh theo Điều 88 hay Điều 258 Bộ luật Hình sự là có căn cứ rõ ràng và đúng quy định về pháp luật hình sự của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí.

Võ Tòng
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. " Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam luôn được đảm bảo "
  báo chí đã thật sự là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị, xã hội; là diễn đàn và công cụ quan trọng bảo vệ lợi ích và quyền tự do của các tầng lớp nhân dân. Mọi người dân đều có quyền đề đạt nguyện vọng, phát biểu và đóng góp ý kiến trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.Nếu ai đó cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí để công khai chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc đều bị xử lý bình đẳng, nghiêm minh bằng hành chính hoặc bằng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận của công dân ở Việt Nam đã, đang và sẽ luôn được đảm bảo. Công dân bình thường thì tuân thủ sự tư do trong khuôn khổ pháp luật, không quá mức như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất... Chúng lợi dụng quyền tự do ngôn luận để phát biểu, viết những bài mang tính phản động, chống đối chính quyền. Pháp luật phải xử nghiêm những người này, không để chúng lộng hành, lộng ngôn được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tự do thì cũng có giới hạn thôi chứ, cứ để mấy hội Phạm Viết Đào với Trương Duy nhất tung hoành thì đất nước này chả còn gì tốt đẹp, thối nát hết rồi, xung quanh lúc nào cũng u tối, mục đích chính của đội này cũng là để chống phá thôi, cần xử lý mạnh

   Xóa
 3. Thời điểm hiện tại và trong tương,các phương tiện thông tin đại chúng,trang thông tin điện tử,tạp chí,truyền hình-phát thanh càng phát triển thì tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong những mục tiêu phấn đấu cơ bản của con người nhằm giành cho mình quyền được thông tin, trao đổi, giao tiếp, thể hiện ý chí và nguyện vọng của con người một cách công khai thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.Những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân.Và không ít những cá nhân sẽ lợi dụng nó để làm những việc bất lợi,bóp méo sự thật.nói xấu,chống phá Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi "Trong xã hội mà quyền con người được khẳng định và Nhà nước luôn tạo điều kiện để bảo đảm sự phát triển của quyền con người, thì tự do báo chí và tự do ngôn luận là các yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển chung". Ðó là sự lý giải tại sao Việt Nam, tự do báo chí và tự do ngôn luận lại có những bước tiến không thể phủ nhận." Tuy trong thời gian gần đây các hoạt động soạn thảo, tán phát trên mạng, trên các blog các tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước, xuyên tạc, bóp méo sự thật, nói xấu Nhà nước Việt Nam, lôi kéo kích động chống phá Nhà nước, gây rối an ninh trật tự công cộng". Hành vi của các nhà “rận chủ” trên đã vi phạm pháp luật Việt Nam và đã bị xử phạm tội theo pháp luật.Tôi mong rằng Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam luôn được đảm bảo,làm cho đất nước ngày càng phát triển sánh cùng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Tự do sao không có báo chí tư nhân?

  Trả lờiXóa
 6. tự do nhưng đâu phải thích làm gì thì làm đâu, làm gì cũng theo quy định của pháp luật. Cứ tự do kiểu này thì chết, thông tin đến người đọc thì không được kiểm duyệt, không có chọn lọc, cứ đăng lên mà không có trách nhiệm với nội dung bài đăng, thử hỏi tự do kiểu như thế thì được gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo quy định của pháp luật:

   Luật pháp của ai ban hành ? ĐCS

   ĐCS kiểm duyệt thì ĐCS cấm đang có lợi cho dân , nhưng gì bất lợi cho Đảng.

   Thi vụ: TQ cắt dây cáp ở biển đông. Đảng dìm tin gần 2 tuần mới dám đăng khi các báo hải ngoại đã đưa tin 2 tuần.

   Dân oan bị cướp đất lên thành phố biểu tình. Ai cũng thấy. Nhưng báo đảng không dám nhắt một lời. Đi đăng tin bà sáu đánh ghen.

   Người dân chụp ảnh quay clip youtube. Báo đảng giấu không được thì lại đăng tin phỉ bán người dân oan.

   Xóa
  2. có thông tin nào cho rằng TQ cắt dây cáp ở biển Đông thế bạn, mình chỉ thấy là cáp bị đứt thôi, thông tin đưa ra thì phải chính xác nhé. Mặc dù không thích TQ vì những hành động vừa qua tại biển Đông nhưng nếu nói họ thì cần có chứng cứ rõ ràng. Và thông tin này cũng không được gọi là luật pháp đâu bạn nhé

   Xóa
  3. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
 7. Có lẽ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở nước ta nó được đảm bảo quá nên nhiều kẻ mới vin vào đó mà làm càn thì phải. Có lẽ đã đến lúc phải có chế tài nghiêm khắc hơn với những kẻ đội lốt tự do ngôn luận, tự do báo chí để làm điều xấu rồi.

  Trả lờiXóa
 8. VN có 700 tờ báo. Nhưng chỉ có 1 tổng biên tập. Đó là Đảng CS.

  700 tờ báo nhưng chỉ có một nội dung. Vậy đâu phải là tự do.

  Về tự do báo chí thì VN đứng hạng chót.


  DLV nói. Cả thế giới không có tự do báo chí. Chỉ có VN có.:-)

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ: tự do báo chí. Báo chí tư nhân. Toàn dân được nói. toàn dân được nghe được thấy.

  Độc đảng độc tài: báo chí Đảng. Chỉ có đảng được nói. cấm dân nghe, dân thấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc đảng không có nghĩa là độc tài nhé bạn . Ở Việt Nam tuy rằng không có báo chí tư nhân nhưng quyền cơ bản về tự do báo chí , tự do ngôn luận vẫn được đảm bảo . Và đó là thực tế đất nước . Tôi nghĩ bạn nên nhìn nhận thực tế khách quan chứ không phải theo logic kiểu phương tây như vậy .

   Xóa
 10. Thông tin, truyền thông luôn là vấn đề được mọi nhà nước quan tâm, chú ý. Đây cũng chính là điểm yếu dễ bị lợi dụng đề chống phá nếu như không được bảo vệ và quan tâm đúng mực. Với Việt Nam, tự do báo chí, ngôn luận luôn được đảm bảo. Những báo cáo này nọ của các tổ chức nước ngoài phản ánh hoàn toàn sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 11. ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy thôi, tự do báo chí phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật. trong khi đó mỗi quốc gia có các qui định khác nhau về tự do báo chí, vậy nên không thể áp đặt quyền tự do báo chí của nước này sang nước khác để rồi nói không có tự do báo chí

  Trả lờiXóa
 12. Không biết các bạn có cảm nhận như tôi không , một điều hết sức không hay đó là :Tôi thấy nhiều bạn khi đọc những thông tin về tự do báo chí ở Việt Nam thường đem báo chí tư nhân ra để áp đặt rằng Việt Nam không có tự do báo chí . Hay cố tình áp đặt cái gọi là tự do báo chí theo quan niệm của họ để áp đặt Việt Nam không có dân chủ . Phải chăng đó chính là đối tượng chống đối mà tác giả nhắc tới .

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí là kênh thông tin quan trọng không chỉ với Việt Nam mà đối với tất cả các nước trên thế giới. Hiểu được tầm quan trọng ấy, nhà nước ta luôn có những chính sách, chủ trương và quy định góp phần đảm bảo quyền tự do báo chí đến với tất cả người dân. Vậy mà có những kẻ luôn lợi dụng vấn đề báo chí để xuyên tạc, bịa đặt tự do, dân chủ nước ta. Cần cẩn thận với những luận điệu này

  Trả lờiXóa
 14. Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí ở Việt Nam được các nước công nhận là được đảm bảo, ngay chính người dân trong nước cũng ý thức được điều này, bởi vì các cơ quan chức năng đã nhận thức được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của báo chí nên việc đề ra các chủ trương, đường lối chính sách nhằm đảm bảo quyền tự do ngôn luận và báo chí luôn được chú trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
 15. Thế quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí nếu không được đảm bảo thì sẽ có những biểu hiện như thế nào, là việc các tờ báo bị quản thúc và chỉ làm những bài báo có nội dung theo sự chỉ đạo nhất định từ chính quyền à, nếu thế thì ở Việt Nam không có việc này rồi, tất cả các bài báo đều được tự do, và vì thế đừng có phát ngôn vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi có thể khẳng định quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí ở Việt Nam luôn được đảm bảo. Lý do là tôi đã đọc các chủ chương đường lối của Đảng và Nhà nước và nhận thấy được những chính sách mà họ áp dụng cho ngành báo chí, tất cả đều tôn trọng sự tự do của ngành này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ khi quyền tự do báo chí của Việt nam được đảm bảo ,nên mới có cơ hội lọt lưới cho các rận chủ làm trò ,viết bài đăng tải xuyên tạc như thế ., chúng bóp méo sự thật ngay trước mắt. Vì vậy ,theo tôi thì nên kiểm soát chặt để có thể hạn chế những luận điệu của bọn thù địch trên các bài là cải ,cây vườn

   Xóa
 17. Thực sự là tốt thấy mình thật hành phúc khi mà được sống ở trên đất nước Việt Nam của mình như thế này
  Chúng ta có một nền độc lập và dân chủ đó là một điều không ai có thể chối cãi được ,. còn vấn đề tự do báo chí thì mọi người điều biết là việc sử dụng và tiếp cận báo chí và mạng xã hội ở Việt Nam ta là phổ biến nhất trên thế giới ...mà không bị hạn chế

  Trả lờiXóa
 18. Tôi thấy chưa có nước nào mà quyền tự do báo chí lại tự do thoải mái như ở Việt Nam khi mà các trang tin, báo mạng mọc lên như nấm mỗi ngày. Thê nhưng nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng sự tự do đó để đăng những tin bài có nội dung chống phá Nhà nước, xuyên tạc, bóp méo sự thật, nói xấu Nhà nước Việt Nam, lôi kéo kích động chống phá Nhà nước, gây rối an ninh trật tự công cộng. Và tất nhiên chúng sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

  Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

  Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

  Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

  Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

  Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

  Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

  So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

  Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

  Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

  Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

  Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

  Trả lờiXóa
 20. ở quốc gia nào cũng thế. tự do báo chí cũng phải tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh, những yếu tó kinh tế, văn hóa, xã hội của quốc gia đó, chứ không phải như những nhà dân chủ Việt lad áp đặt tự do báo chí của Mỹ vào Việt Nam một cách máy móc

  Trả lờiXóa
 21. các rận chủ lúc nào cũng gào thét. tung hô để đòi quyền dân chủ với ,tự do ngôn luận, báo chí gì nữa. Bản thân bọn chúng đã tự làm ra những hành vi vi phạm pháp luật, hành động chống phá đất nước .Bọn chúng lợi dụng báo chí để viết xàm, xuyên tạc sự thật trắng trợn .PHải gom cổ những tên này thì khỏi làm trò nữa

  Trả lờiXóa
 22. Quyền tự do báo chí ở Việt nam mà không có thì làm sao có chỗ ,cơ hội cho các rận chủ ,các phần tử của thế thù địch để làm trò phá hoại gây rối cơ chứ . KHông nói thì thôi ,nói đến thì lại là các hành động xuyên tẠC , bịa chuyện của của chúng lại nổi lên. Theo tôi thì phải thắt chặt vieecuj sử dụng báo chí để chống nhwung thôi tin sai lệch của bọn phá hoại

  Trả lờiXóa