Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

ĐỘI QUÂN DÂN LÀM BÁO XUYÊN TẠC NICK ÚT VÀ EM BÉ NAPALM

Mấy ngày qua sự kiện triển lãm ảnh “Việt Nam - Cận cảnh cuộc chiến tranh” của hãng thông tấn Mỹ AP tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã thu hút được một lượng lớn người đến xem và có lẽ trong số 54 bức ảnh được đưa ra triển lãm thì bức ảnh để lại ấn tượng nhất là bức ảnh “Em bé Napalm” của Nick Út – bức ảnh đã từng đoạt giải Pulitzer năm 1973 (giải thưởng cao quý nhất của phóng viên) và đấu giá được 250 triệu đồng vừa qua và bức ảnh này là minh chứng rõ nét nhất cho cả thế giới thấy được về những tội ác trong cuộc chiến tranh mà đế quốc Mỹ đã gây ra cho nhân dân Việt Nam mà đặc biệt là những trẻ nhỏ.

Thế nhưng, với bản chất thường xuyên xuyên tạc sự thật, tuyên truyền chống phá đất nước Việt Nam lâu nay, các trang mạng, đài báo không có thiện chí với Việt Nam ngay lập tức đăng tải những bài viết tuyên tuyền, xuyên tạc, bôi nhọ về bức ảnh “Cô bé Naapalm” và tác giả của bức ảnh là Nick Út. Điển hình trong số đó là bài viết ““Nick Út” – tác giả và tác phẩm” của bút danh Hoàng Thanh Trúc đăng tải trên trang Dân làm báo và bài viết “Có gì để tự hào về bức ảnh “Em bé Napalm”” của bút danh Đức Hồng đăng tải trên trang BBC đã một xuyên tạc một cách trắng trợn, bôi nhọ danh dự con người và những cống hiến của Nick Út trong việc ghi lại những bức ảnh thể hiện sự tàn khốc, về những tội ác chiến tranh mà đế quốc Mỹ đã gây ra ở miền Nam Việt Nam và tuyên truyền xuyên tạc cho rằng bức ảnh “Em bé Napalm” không có giá trị gì, không có gì để tự hào.Các bài viết xuyên tạc về bức ảnh Em bé Napalm của Dân làm báo

Những bài viết của các bút danh của những kẻ “bồi bút” trên đã thể hiện một cách nhìn phiến diện, lệch lạc về cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Mỹ và cho rằng hình ảnh em bé Napalm và các em bé ở phía sau đang chạy về phía lính Việt Nam Cộng Hòa để kêu cứu vì lính của Cộng sản Bắc Việt? Thậm chí, bút danh Hoàng Thanh Trúc còn viết “Có một điều người ta muốn hỏi ông phó nhòm Nick Út, trong seri ảnh 4 tấm mà ông bấm máy về “Em bé Napalm” cho thấy khi từ vùng lữa bom chạy ra em Kim Phúc đã được những người lính Việt-Mỹ chăm sóc cứu thương chữa phỏng tại chỗ tạm thời (Kim Phúc ở trần) và sau đó một người lính VNCH hối hả dẫn đường cho các em chạy ra xa vùng chiến trận”.

Thật là một điều phi lý hết chỗ nói của tên bồi bút Hoàng Thanh Trúc, chẳng lẽ tác giả có vấn đề về mắt hay tác giả đang sống trong ảo tưởng về một chế độ bù nhìn tay sai như Việt Nam Cộng hòa hay sao mà tác giả không nhìn thấy lính Việt Nam Cộng hòa với vẻ mặt hung dữ với khẩu súng trên tay đang ở ở ngay phía sau lưng của các em?

Về giá trị của bức ảnh “Em bé Napalm” của Nick Út thì không phải bàn cãi, bức ảnh đã thể hiện giá trị ngay trong thời điểm được công bố và có giá trị trong thực tiễn hiện nay, nó đã cho cả thế giới thấy được sự tàn ác của cuộc chiến tranh mà đế quốc Mỹ đã gây ra cho Việt Nam và chế độ tay sai bù nhìn Việt Nam Cộng hòa trong những năm tháng kháng chiến. Phải chăng “có tật giật mình”, vì đang ảo tưởng và dựa vào chế độ cờ vàng 3 que làm phương tiện để kiếm sống nên Hoàng Thanh Trúc hay Hồng Đức sợ bị vạch rõ bộ mặt tàn ác của đế quốc Mỹ và chế độ bù nhìn, tay sai Việt Nam Cộng hòa nên đã cố tình hướng lái, xuyên tạc bức ảnh và bôi nhọ về cả tác giả Nick Út?

Qua lăng kính của bức ảnh cũng đã cho thấy được sự dũng cảm, gan dạ của hãng phóng viên AP mà đặc biệt là phóng viên Nick Út để họ có được những bức ảnh này, bên cạnh việc họ có thể bị đe dọa tính mạng, họ còn chịu sự can thiệp về quân sự của các bên và họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tin về cuộc chiến tranh tàn ác của đế quốc Mỹ. Nick Út không những được người dân yêu nước Việt Nam mà còn cả cộng đồng thế giới ngay cả những người dân ở Mỹ biết đến và quý mến. Nick Út đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc đưa sự thật của cuộc chiến tới nhân dân Mỹ và cả thế giới.

Thế nên cũng như những lần khác những bài viết trên các trang BBC hay Dân làm báo của những kẻ chuyên thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước lâu nay như Hồng Đức, Hoàng Thanh Trúc đã cho thấy chúng luôn lợi dụng các sự kiện, sự việc để tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ trắng trợn về sự thật mà thôi./.

Tống Giang
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Nếu như cái nhà nước VNCH nó tốt đẹp như thế thì lịch sử đã không thể nào xóa bỏ nó đi nhanh chóng như thế được, theo đúng quy luật tồn tại và phát triển của tự nhiên thì cái gì tốt, cái gì có ích có lợi sẽ được giữ lại còn cái gì yếu kém, tụt hậu, xấu xa sẽ bị đào thải khỏi xã hội. VNCH đã bị đào thải bới nó không phải là thứ đáp ứng được mong muôn nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hình ảnh về sự độc ác,vô nhân tính của những tên lính công hòa dưới chế độ ngụy sài gòn thì quá nhiều,nhìn một cách rất dã man và đúng sự thật hoàn toàn,vậy mà với bức ảnh bịa đặt rằng những tên lính cộng hòa đang cứu em bé của mấy tên làm báo viết linh tinh đã gây ra sự giao động trong nhiều người,điều đó là điều hoàn toàn sai,cần phải lên tiếng để tránh mọi người hiểu nhầm về bức ảnh đó.

   Xóa
  2. dưới chế độ thối nát của VNCH thì bao nhiêu dân thường đã chết vô tội,bao nhiêu tội ác mà những tên lính cộng hòa đã gây ra với nhân dân việt nam,thật không thể kể hết được,vậy mà giờ đây nhiều tên mượn danh nhà báo đi viết bài xuyên tạc lịch sử nêu các việc tốt mà chúng đã làm,thật quá bịa đặt,những ai từng sống trong chế độ ngụy là hiểu rõ nhất những tội ác kinh khủng mà bọn lính cộng hòa đã gây ra

   Xóa
  3. thật không thể ngờ những tên nhà báo dởm như Hồng Đức, Hoàng Thanh Trúc này chúng lại bịa đặt xuyên tạc quá như vậy nữa,rõ ràng bức ảnh này nói lên sư tàn khốc của chiến tranh và sự ác độ tàn bạo của đế quốc mỹ và tay sai bù nhìn VNCH đã gây ra cho nhân dân việt nam,bọn chúng đã xuyên tạc một cách quá trắng trợn.

   Xóa
  4. Việt Nam cộng hòa bao nhiêu tội ác ai cũng biết rồi, thế mà những kẻ có lợi ích từ cái chế độ tay sai đó lại cố làm cho nó thành cái chế độ tốt đẹp. xưa làm tay sai làm nhân dân chịu bao nhiêu đau khổ, giờ lại đòi giành lại chính quyền. nực cười

   Xóa
  5. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
 2. Đúng là quá vớ vẩn đây mà, chẳng hiểu được chúng nó đang nghĩ cái gì cơ chứ. mục tiêu quan trọng nhất là tiến hành âm mưu “diễn biến hoàn bình” nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chủ nghĩa xã hội, làm cho Việt Nam chuyển hóa theo chế độ tư bản chủ nghĩa và hoàn toàn lệ thuộc vào chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Danlambao bịa đặt về NICK ÚT và bé Napalm là một điều vi phạm pháp luật. Thứ nhất về danh sự cũng như nhân phẩm của tác giả sẽ bị ảnh hưởng vô cùng sâu sắc. Thứ đó là nội dung của bức hình bị biến tướng một cách xấu xa. Đó là điều không được phép làm

  Trả lờiXóa
 4. Một bức ảnh có ý nghĩa đối với lịch sử dân tộc Việt Nam mà lũ dân làm báo lại trắng trợn xuyên tạc được như thế. Chúng có sống trong thời đạn bom không để hiểu được nỗi đau mà những đứa trẻ nói riêng và dân tộc ta nói chung phải hứng chịu do sự nhu nhược của chế độ VNCH bù nhìn. Chúng có biết bức ảnh kia có được phải đánh đổi bao xương máu và hy sinh không? Chà đạp lên giá trị tinh thần của bức ảnh đấy là chúng đang chà đạp lên lích sử của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 5. Những suy nghĩ đồi bại bẩn thỉu trong những quả đầu không có não, hoặc may ra thì chứa củ chuối của các nhà dân chủ tạo nên những thứ bầy nhầy khiến chúng không thể hoạt động giống con người, và cái gì cũng phải đến, bức tranh chế "em bé nalpan " của blog dân làm báo là thực tế chính xác nhất nói lên sự khốn nạn của "dâm chủ"

  Trả lờiXóa
 6. "Dân làm báo" đã trở thành một đám ô hợp, danh tiếng của bọn chúng ngày càng nồng nặc khắp năm châu vì những hành động vô cùng ngu ngốc của chúng trong thời gian gần đây, nhất là sự lố bịch trong việc chế ảnh lịch sử, Chúng ta cần lên án cái trang Blog phản động này và tố cáo những kẻ hoạt động trong đó.

  Trả lờiXóa
 7. Trang Blog Dân làm báo đang ngày càng làm càn và thách thức lòng người, hành động chế ảnh xúc phạm này của bọn chúng đúng là đã đi quá giới hạn, chúng cần phải bị trả giá, chúng đã ném lịch sử vào một xó. điều này là không thể chấp nhận được, những người dân Việt Nam chúng ta phải tẩy chay cái trang khủng bố dân làm báo.

  Trả lờiXóa
 8. trò xuyên tạc này của những kẻ chống cộng nói chung và dân làm báo nói riêng được chúng sử dụng khá phổ biến từ lâu. trong thời đại thông tin như thế này thì phải biết chắt lọc thông tin, biết tin vào những trang nào.

  Trả lờiXóa
 9. trang danlambao này trơ tráo, xuyên tạc sự thật có tiếng. đến cả đồng môn chống cộng như fanpage "NKYN mà còn phải đưa ra qui định rằng không được lấy tin từ trang tin này. thế thì đủ biết được tính xác thực của thông tin trang này rồi

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả nhằm mục địch lừa bịp người dân về những người dám lên tiếng nói lên bản chất cắn phá của lũ rận chủ hiện nay,, bản chất của cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ, bản chất của chính quyền tay sai vnch năm xưa ở Việt Nam. Rõ ràng, chúng ta nên bảo vệ những người như Nick Ut, hay bao kiều bào khác

  Trả lờiXóa
 11. Giống như các vị lãnh đạo của nước ta hiện nay. việc nick Ut bị xuyên tạc bằng những hình ảnh đen tối như kia cũng là chuyện dễ hiểu. Đơn giản, chúng muốn xóa đi những điều đúng đắn về bản chất của cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam năm xưa của Mỹ, cũng như là đưa ra những điều nhảm nhí, hạ thấp uy tín của những người đúng đầu chính phủ, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy , hình ảnh nick út và em bé napal chỉ là một trong những ví dụ điển hình cho việc xuyên tạc lịch sử . Một cái cớ để bôi nhọ chính quyền hiện tại . Ngoài ra cái trang dân làm báo này con đăng rất nhiều thông tin sai trái khác , đầy đủ về các mặt của đời sống . Mà mục đích cuối cùng của chúng là hạ bệ uy tín nhà nước . Làm cho người dân mất niềm tin vào nhà cầm quyền

   Xóa
 12. Mục đích vẫn là làm sai đi những sự thật về bản chất cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam năm xưa của Mỹ cũng như làm người dân hiểu sai, hiểu thiếu về những việc làm tàn bạo, vô lương tâm của chính quyền ngụy quyền tay sai vnch. Đó là chính quyền mà lũ rận chủ vẫn đã và đang cố gắng bao biện, biến nó tốt đẹp hơn như chưa từng nhuốm máu miền Nam Việt Nam vậy

  Trả lờiXóa
 13. Với những kẻ chuyên đi chống phá, xuyên tạc như lũ rận chủ, thì bất kì điều gì xấu về chế độ vnch, những gì nói đúng về bản chất đen tối đa nguyên đa đảng... đều là đen tối cả. Và kết cục lại là bị chúng bêu riếu bằng những bài báo, bức tranh chế, nhục mạ hạ thấp danh dự, nhân phẩm như bài đăng trên trang mạng rận danlambao mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
 14. Cái trang Blog phản động dân làm báo đang ngày càng biến chứng và dần trở thành chủ nghĩa khủng bố. chúng dám phỉ báng cả lịch sử, chúng coi sự thật khách quan như trò đùa để mang ra làm tranh ảnh chế giễu, chúng ta phải ngăn hành vi đê hèn này của chúng lại bằng cách tiêu diệt lũ khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 15. Đám quân ô hợp mang chủ nghĩa khủng bố "dân làm báo" đang có những bước đi thật manh động và khốn nạn, chúng đã đạt tới cảnh giới không thể ngăn cản khi làm những hành vi đê hèn như chế các bức ảnh lịch sử, chúng ta phải xử lý thật nặng đám khủng bố này để bảo vệ hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. Dân làm báo nghĩ rằng họ bôi nhọ hay hạ thấp đi Nick ut hay "Em bé Napanl" thì có thể che đậy được bản chất cuộc chiến tranh ở Việt Nam ư, họ có lẽ đã nhầm, hành động của họ chỉ làm cho người ta nhớ thêm về cuộc chiến, một cuộc chiến tàn khốc do VNCH dưới sự chỉ đạo của Mỹ thực hiện.

  Trả lờiXóa
 17. Các trang BBC hay Dân làm báo của những kẻ chuyên thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước lâu nay như Hồng Đức, Hoàng Thanh Trúc đã cho thấy chúng luôn lợi dụng các sự kiện, sự việc để tuyên truyền, xuyên tạc một cách trắng trợn, bôi nhọ danh dự con người và những cống hiến của Nick Út trong việc ghi lại những bức ảnh thể hiện sự tàn khốc, về những tội ác chiến tranh mà đế quốc Mỹ đã gây ra ở miền Nam Việt Nam và tuyên truyền xuyên tạc cho rằng bức ảnh “Em bé Napalm” không có giá trị gì, không có gì để tự hào.

  Trả lờiXóa
 18. chấp gì cái bọn ghen ăn tức ở ấy,không được như người ta thì ra sức xuyên tạc cố dìm cho bằng được.thế nhưng chính như thế lại càng đang làm cho mọi người biết đến và với những gì có được chúng ta càng biết thêm những tính nhân văn của nó và biết lũ rận chủ chỉ là lũ bịp bợm

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

  Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

  Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

  Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

  Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

  Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

  Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

  So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

  Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

  Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

  Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

  Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

  Trả lờiXóa
 20. Lại là cái trang dân làm báo nhố nhăng . Mẹ cái bọn khốn nạn đấy , mình thấy nó đăng toàn tin vớ vẩn , rồi vào com thì bị nó delete hết . Cái đậu , thế mà bọn nó bảo là tự do ngôn luận , tự do cái con mẹ chúng nó ấy . BỰc thật , đúng là báo lá cải phản động , chỉ được cái mồm chứ chả làm được tích sự mẹ gì .

  Trả lờiXóa