Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

ĐOAN TRANG MONG MUỐN VIỆT NAM CÓ DÂN TRÍ THẤP!

Ngày 22/6 vừa qua trên trang Facebook cá nhân của Phạm Đoan Trang có đăng tải bài viết xung quanh về một số câu trả lời của ông Christoph Strässer – Uỷ viên Nhân quyền Cộng hòa liên bang Đức với Đoan Trang liên quan đến việc đánh giá trình độ dân trí thấp ở Việt Nam và gắn với tình hình dân chủ, nhân quyền được cộng đồng mạng và đông đảo độc giả lên án, phản bác. Trong đoạn thoại do Đoan Trang đăng tải ông Christoph Strässer cho biết:

“Tôi nghĩ để có một phong trào đối lập trong một thể chế như ở Việt Nam, nếu không hung hãn hoặc không bất lịch sự thì sẽ chẳng đấu tranh được đâu. Nhiều lúc phải to tiếng, phải bất lịch sự chứ ở thể chế này mà lịch sự, hiền lành quá cũng chẳng được.
… Nhắc tới dân trí và dân chủ, bạn thấy đấy, ở Campuchia, tầng lớp lãnh đạo thời kỳ diệt chủng toàn người học ở Pháp về, và cuối cùng thì họ lại áp dụng cái mà họ học được để thực hiện ý đồ cá nhân chứ không phải để phụng sự những mục đích đã được dạy bên Pháp. Cho nên dân chủ và dân trí không nhất thiết liên quan đến nhau. Dân trí có khi cao mà người ta lại chỉ chạy theo lợi ích nhóm thôi.”

Qua đoạn hội thoại được chính Đoan Trang đăng tải, độc giả dễ dàng nhận thấy được sự ngông cuồng của mình khi đánh giá về trình độ dân trí thấp ở Việt Nam và vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Tại sao những nhà dân chủ như Đoan Trang lại không thích người dân và ngay cả đồng bọn của mình có trình độ dân trí cao? Phải chăng trình độ dân trí thấp là mục tiêu của cái gọi là “tự do, dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam mà Đoan Trang đang hướng tới ở Việt Nam. Thế nên lâu nay bản chất của các hoạt động của Đoan Trang có phải vì để nâng cao dân trí, để đấu tranh đòi quyền tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đâu, mà thị chỉ muốn lợi dụng, kích động biểu tình, tụ tập, tuần hành làm phương tiện đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động gây rối, bôi nhọ, chửi bới, hũng hãn với chính quyền, với lực lượng chức năng.

Và phải chăng vì thấy được cái hung hãn, bất lịch sự và muốn thâu tóm làng “dân chủ” của Đoan Trang nên những hoạt động tuần hành, biểu tình gây rối trật tự trong thời gian qua do Đoan Trang đứng đằng sau lại không thấy xuất hiện những nhân vật từng được xem là tri thức với những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá trước đây như Nguyễn Quang A hay Chu Hảo? Hay Nguyễn Quang A, Chu Hảo không muốn chịu sự điều hành, thâu tóm của một nữ dâm chủ nhiều tai tiếng và họ đã nhận ra được mục đích muốn làm thủ lĩnh chính trị của Đoan Trang?

Với những hoạt động gần đây như hình thành cái gọi là nhóm “Vì một Hà Nội xanh” (do Nguyễn Công Huân đứng sau chỉ đạo) hay việc soạn thảo cái gọi là “Hiến chương 2015”, Đoan Trang đang muốn kêu gọi, tập hợp, liên kết lại đồng đội, là những nhà “dân chủ viên”, “biểu tình viên” tích cực thực hiện các hoạt động chống phá đất nước thời gian qua để yêu cầu, bắt buộc họ tham gia chống phá một cách to tiếng, hung hãn, bất lịch sự để hướng đến cái gọi là “nâng cao dân trí” mà chị đang mong muốn chăng.

Và đằng sau những hoạt động kích động sự hung hãn, bất lịch sự đó, Đoan Trang đang muốn kích động sự “trả đũa” của lực lượng chức năng, chính quyền để lấy cớ cho các tổ chức quốc tế, cho Mỹ, các nước phương Tây tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp người “yêu nước”, đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” hay sao? Với những kiến thức được tổ chức khủng bố Việt Tân đưa đi đào tạo về phương thức đấu tranh dân chủ, cách đối phó với lực lượng chức năng, Đoan Trang đang muốn áp dụng những điều đó vào Việt Nam, để tiến hành các cuộc bạo loạn, biểu tình, các cuộc “cách mạng màu”, cách mạng đường phố ở Việt Nam như các nước Trung Đông, Bắc Phi thời gian qua.

Tuy nhiên, Đoan Trang đã quá nhầm, đã thất bại trong việc thực hiện các hoạt động chống phá trên, thị đã thiếu sự hiểu biết về trình độ dân trí của con người Việt Nam, người dân Việt Nam với bản lĩnh trí tuệ của mình, họ đã quá hiểu và khôn ngoan nhận ra được cái bản chất âm mưu chống phá đất nước của Đoan Trang và đồng bọn đằng sau những hoạt động đó, họ sẽ không dại gì hung hãn, bất lịch sự như Đoan Trang mong đợi, không dễ dàng để Đoan Trang có thể móc nối, lợi dụng, là con tốt trong các hoạt động vì mục đích chính trị của thị đâu.

Chỉ có “bang hội giang hồ” của Đoan Trang trong “Vì một Hà Nội xanh”, NoU FC hay “Hiến chương 2015” với những thành viên như Nguyễn Lân Thắng, Trần Thị Nga, Maria Thúy Nguyễn, Nguyễn Chí Tuyến, Trịnh Anh Tuấn, Bạch Hồng Quyền… - những kẻ với trình độ dân trí thấp và những thành tích bất hủ trong việc văng tục, chửi bậy, ăn vạ, những kẻ lưu manh, suy thoái đạo đức nên đi theo làm con tốt trên bàn cờ chính trị của Đoan Trang mà thôi./.

Tống Giang 
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Mục đích của những kẻ như Đoan Trang chủ yếu là áp đặt giá trị dân quyền phương Tây vào Việt Nam nhằm triệt để lợi dụng vấn đề nhân quyền, dân quyền hay đa nguyên chính trị vào Việt Nam mà thôi. Cái chúng quan tâm chẳng bao giờ là dân trí của người dân, mà chỉ là người dân mờ mắt đi mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

   Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

   Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

   Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

   Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

   Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

   Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

   So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

   Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

   Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

   Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

   Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

   Xóa
 2. Đúng là vỏ bọc hoàn hảo bao biện cho những hành động vi phạm pháp luật, quấy phá năm xưa của Đoan Trang. Giờ đây, Trang quay lại với bộ mặt giả nhân giả nghĩa rằng mong dân trí Việt Nam cao hơn, rằng mình thay đổi. Nhưng sự thật có phải thế đâu, cái thay đổi là không còn chửi, mà giờ là nói láo, giờ là dân chủ dâm quyền đa nguyên còn thâm độc hơn mấy cái câu tục tĩu trước kia

  Trả lờiXóa
 3. Tên Đoan Trang này đúng là cuồng dâm sinh hoang tưởng rồi, hình như công thức nấu ăn của cô ta không có i ốt nên cái não của cô ta ngày càng nhỏ bé và dần dần biến mất như chưa hề tồn tại, cái mong muốn của cô ta thối đến nỗi chó cũng chẳng ngửi được, chúng ta cần phải tẩy chay con người khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng muốn tẩy chay lũ phản động, nhưng bọn dư luận viên ngu xuẩn ngày nào cũng vào đọc chúng nó rồi lại đem rêu rao và phát tán trên mạng.

   Xóa
 4. Mong muốn của Đoan Trang thật đê hèn và khốn nạn. Đúng với bản chất hại nước hại dân, Đoan Trang đã và đang có những hành động không thể chấp nhận được, chúng ta không thể để yên cho cô ta tác oai tác quái như thế, mọi người chung tay tẩy chay, bài trừ cô ta ra khỏi xã hội đi.

  Trả lờiXóa
 5. Sau 70 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã có bước chuyển mình vĩ đại. Chỉ có những kẻ rất phản động mới cho rằng trình độ dân trí Việt Nam thấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm trước có ai nói trình độ dân trí thấp nên không thông qua luật trưng cầu dân ý đó?

   Xóa
 6. Dân trí mà cao thì còn ai bị lừa gạt nữa, còn ai tin vào những luận điệu mà hàng ngày hàng giờ các nhà dân chủ đang kêu gào tới mọi người nữa. Mà một khi chẳng ai tin, chẳng ai theo thì coi như không hoàn thành được công việc, mà không hoàn thành thì đâu có lương cơ chứ, vì thế lẽ tất yếu các nhà dân chủ chẳng muốn dân trí cao rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các phần tử xấu luôn có những chiêu trò lừa gạt mọi người, lợi dụng để làm con tốt chống đối và phá hoại nhà nước, các chính sách đường lối của Đảng đề ra . Do đó ,cần phải cảnh giác và nhìn nhận các chiêu trò của bọn thù địch

   Xóa
 7. Tiếc là người dân Việt Nam không ngu ngốc cho ả lừa gạt đâu. Đăng những bài viết thế này khác nào bôi nhọ người dân Việt Nam toàn kẻ thiếu văn hóa, vô học thức còn cô ta là người tài giỏi, có hiểu biết. Người dân đủ sáng suốt để nhận ra đâu mới là dân chủ, nhân quyền thực sự vì dân, không phải thứ mà Đoan Trang hay đám rận chủ tô vẽ lên để lừa dân đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu dân trí thấp thì chúng có thể dễ dang tiêm nhiễm lợi dụng những người thiếu hiểu biết hay là suy nghĩ nông cạn để biến họ thành những con chiên như kiểu là những người cuồng đạo vậy Còn đối với những kẻ này thì chúng muốn biến những người dân trí thấp đó thành những công cụ dễ sai bảoNếu dân trí thấp thì chúng có thể dễ dang tiêm nhiễm lợi dụng những người thiếu hiểu biết hay là suy nghĩ nông cạn để biến họ thành những con chiên như kiểu là những người cuồng đạo vậy Còn đối với những kẻ này thì chúng muốn biến những người dân trí thấp đó thành những công cụ dễ sai bảo

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích đằng sau những hoạt động kích động sự hung hãn, bất lịch sự đó, Đoan Trang đang muốn kích động sự “trả đũa” của lực lượng chức năng, chính quyền để lấy cớ cho các tổ chức quốc tế, cho Mỹ, các nước phương Tây tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp người “yêu nước”, đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 10. Dân trí và dân chủ nếu không liên quan gì thì nó là cái mớ hổ lốn gì thế. Trình độ dân trí có được nâng cao thì người dân mới có thể nhận thức được một cách rõ ràng quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó dân quyền được đảm bảo. Nói như Trang thì chắc mụ đang muốn xã hội Việt Nam quay về thời kì nguyên thủy, mị dân để trị mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi thấy thì đâu lại là chiêu trò mị dân của giới rận chủ mà thôi. Một mặt chúng lợi dụng cái gọi là nhân quyền, dân quyền cùng với sự hỗ trợ của các đài phương Tây thân rận như BBC hay RFA để lừa gạt người dân. Song song với đó chính là làm mờ mắt người dân, mị dân, để dễ dàng lừa gạt, khống chế họ hơn

  Trả lờiXóa
 12. Câu nói này của Đoan Trang khiến tôi nhớ đến chính sách ngu dân của các nước phong kiến TQ khi cai trị Việt Nam trong thời gian gần 1000 đô hộ. Thế nên, nói gì thì nói, mục đích cuối cùng của mấy thành phần này vẫn chỉ là nhằm lừa gạt người dân, miệng hô hoán văn minh văn hiến nhưng thực sự đang lôi người dân Việt Nam xuống bùn

  Trả lờiXóa
 13. Đấu tranh dân chủ, nhân quyền gì bọn dâm trụ Việt này. thử hỏi, nếu tại sao chúng đấu tranh cho VN sao lại không đòi lại công bằng cho nạn nhân chất độc màu da cam ở Việt Nam, soa không giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau cơn giông ở HN vừa qua.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ này thực chất không phải là lo nghĩ cho đất nước, cho nhân dân Việt Nam mà là thực hiện ý đồ chống phá chính quyền của chúng. cho nên những gì chúng làm chỉ để thực hiện mục tiêu đó. Vậy thì làm sao có thể có kết quả có lợi cho đất nước và nhân dân VN được

  Trả lờiXóa
 15. Đoan Trang sợ dân Việt Nam ngày càng nâng cao dân trí thì sẽ khôn ngoan và tỉnh táo. Không bị những kẻ lừa đảo như cô ta lôi kéo. Nhưng cô ta đâu biết dân trí Việt Nam ngày càng cao, người dân ngày càng tỉnh táo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lạ gì với những chiêu trò của bọn rận chủ, luôn là những hành động mang tính chất khiêu khích, xuyên tạc và bịa đặt dân tộc, đó là một điều không thể chấp nhận được. là một hành động khiến cho những người có tấm lòng yêu nước thực sự phải căm phẫn, những hành động đó của bọn rận chủ ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng và hòa bình của đất nước ta.

   Xóa
 16. Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông

  Cục an toàn Hàng hải Trung Quốc vừa công bố giàn khoan Hải Dương 981 của nước này sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3,75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,05 phút kinh Đông.

  Đây là vị trí phía nam cửa Vịnh Bắc Bộ và tây tây bắc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

  Có chuyên gia cho biết hiện giàn khoan 981 nằm cách đảo Hải Nam 68 hải lý và đất liền Việt Nam 104 hải lý.

  Thông báo của Trung Quốc cho hay giàn khoan 981 sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vị trí mới này từ ngày 25/6 đến ngày 20/8/2015.

  Trung Quốc cũng yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan từ 2.000m trở lên để bảo đảm an toàn.

  Trước đó, hồi tháng Năm giàn khoan 981 đã tác nghiệp tại giếng Lăng Thủy 25-1S-1, tọa độ 17 độ 03,44.5 phút vĩ Bắc; 109 độ 59,02.7 phút kinh Đông.

  So với tọa độ đó, giàn khoan 981 chỉ xê dịch đôi chút.

  Giới chức Việt Nam trong các phỏng vấn với báo giới trong nước nói vị trí giếng Lăng Thủy "ở ngoài vùng biển Việt Nam".

  Việt Nam đang lo ngại giàn khoan 981 có thể sẽ được đưa vào vị trí hồi tháng Năm năm ngoái, tức nằm trong thềm lục địa của Việt Nam và chỉ cách đảo Lý Sơn chừng 120 hải lý.

  Ngày 1/5/2014, giàn khoan 981 được đưa vào vị trí này, khơi nguồn một làn sóng phản đối Trung Quốc mạnh mẽ mà cao trào là đợt bạo lực nhắm vào doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam.

  Cho tới giữa tháng 7/2014 giàn khoan này mới rút đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiệm vụ của con người ta là cần phải nâng cao trình độ, nâng cao nhận thức, đất nước có phát triển hay không là nhờ vào trình độ, dân trí của con người trong đất nước đó, xã hội có thực sự phát triển hay không là nhờ vào con người trong xã hội đó, mà ai cũng muốn mình sống trong xã hội, đất nước phát triển, văn minh, lịch sự, vậy tất cả đều phải nâng cao trình độ, nhận thức, nâng cao dân trí, điều đó là hiển nhiên.

   Xóa
 17. Quá là ngụy biện . Cái gì mà "có những nước dân trí cao nhưng không biết dân chủ nhân quyền là gì". Đến cái quyền cơ bản nhất của con người mà còn không biết thì có được gọi là dân trí cao không đây.

  Trả lờiXóa
 18. cách đây ít lâu khi đại biểu Hà Minh Huệ phát biểu dân trí ta còn thấp thì bọn dâm trụ Việt còn to mồm chửi đại biểu, giờ lại lớn tiếng nói như vậy, đúng là bộ mặt tráo trở của những tên mang mác dân chủ

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc bắt 2 tàu cá Việt Nam, chỉ trả một tàu
  HÀ NỘI 25-6 (NV) .- Trung Quốc bắt giữ hai tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam, chỉ trả một tàu cùng với ngư dân hai tàu, lại còn ép ngư dân Việt công nhận chủ quyền của Trung Quốc.


  « Trở về trang trước

  Trung Quốc bắt 2 tàu cá Việt Nam, chỉ trả một tàu
  Thursday, June 25, 2015 5:47:25 PM

  Print Email  HÀ NỘI 25-6 (NV) .- Trung Quốc bắt giữ hai tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam, chỉ trả một tàu cùng với ngư dân hai tàu, lại còn ép ngư dân Việt công nhận chủ quyền của Trung Quốc.

  Một tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị tàu tuần Trung Quốc bắn cháy rụi hồi năm 2013. (Hình: Người Lao Động)

  Tờ Thanh Niên hôm Thứ Năm 25/6/2015 cho biết, ngày 16 tháng 6 vừa qua, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở tỉnh Quảng Bình báo cáo về việc 2 tàu cá của tỉnh này bị Trung Quốc bắt giữ.

  Cơ quan vừa kể “nhận được thông tin từ ông Trần Tiến Dũng (chủ tàu cá QB 93401TS, ở xã Quảng Phú, H.Quảng Trạch) báo cáo về việc 2 tàu cá QB 93480 TS (công suất 585 CV, có 8 thuyền viên; chủ tàu Võ Văn Toàn, 33 tuổi, cùng xã Quảng Phú) và QB 93694 TS (công suất 740 CV, có 9 thuyền viên; chủ tàu Võ Văn An, 39 tuổi, cùng xã Quảng Phú), xuất bến từ ngày 3.6, khi đang hoạt động tại vùng biển cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng trên 10 hải lý về phía tây nam thì bị 1 tàu hải quân và 3 tàu chụp mực của Trung Quốc xua đuổi, áp sát.”

  Theo nguồn tin này kể thì “Sau khi điều khiển tàu chạy thoát, ông Dũng không liên lạc được với 2 tàu trên. Từ khi mất liên lạc, trạm ở bờ không nhận được báo cáo vị trí của 2 con tàu kể trên gửi về nữa. Kiểm tra thông qua thiết bị kết nối vệ tinh lắp đặt trên tàu cá, Trung tâm thông tin kiểm ngư (Cục Kiểm ngư) xác định 2 tàu cá nói trên đang neo đậu tại vị trí thuộc cảng Tam Á của đảo Hải Nam.”

  Xác định có thể 2 tàu đã bị phía Trung Quốc bắt giữ, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Bình đã “đề nghị các cấp, ngành có biện pháp hỗ trợ 2 tàu cá. Ngày 23.6, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình ký công văn gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Thủy sản đề nghị tiếp tục có biện pháp hỗ trợ tàu cá QB 93694 TS đang bị Trung Quốc bắt giữ.”

  Theo TTXVN, ngày 19/6/2015, Cục Hải cảnh của Trung Quốc có thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc là có bắt giữ 17 ngư dân cùng 2 tàu cá QB93694TS và QB93480TS. Sau khi có được thông tin, TTXVN nói đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc “thăm lãnh sự đối với các ngư dân bị bắt giữ, đồng thời làm việc chặt chẽ với các cơ quan sở tại và yêu cầu phía Trung Quốc phải thả ngay tàu cá cũng như ngư dân Việt Nam”.

  TTXVN nói, theo thông tin mới nhất từ phía các cơ quan chức năng thì “17 ngư dân, cùng với tàu cá QB93480TS đã về tới Việt Nam an toàn.” Trung Quốc còn giữ lại một tàu và “Hiện nay Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vẫn đang tiếp tục yêu cầu phía Trung Quốc phải trả vô điều kiện tàu cá QB93694TS.”

  Trả lờiXóa
 20. Theo tờ Thanh Niên, sau khi trở về từ Trung Quốc, “hai chủ tàu QB 93964 TS và QB 93480 TS thông tin với Thanh Niên Online rằng, lực lượng chức năng Trung Quốc đã áp giải 2 tàu cá chạy về đảo Hải Nam neo đậu. Sau đó bắt các thuyền viên ký vào các tờ giấy chữ Trung Quốc, riêng anh An và anh Toàn liên tục bị bịt mặt đưa đi xét hỏi trong các phòng riêng biệt.”

  Tờ Thanh Niên kể tiếp rằng “Đặc biệt, có 1 lần, nhiều người mặc thường phục của Trung Quốc nói chỉ cần ký vào 1 tờ giấy thì sẽ được thả người và tàu về bình thường. Đến chiều 17.6, lực lượng Trung Quốc dồn tất cả thuyền viên 2 tàu lên tàu của anh Toàn rồi dắt ra ngoài biển xa thả về; còn tàu anh An và toàn bộ ngư lưới cụ, hải sản trên 2 tàu đều bị thu giữ. Rạng sáng 21.6, tàu anh Toàn cùng 17 thuyền viên về đến cửa Lạch Roòn.”

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hà Nội nói trong cuộc họp báo rằng “Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc làm rõ thông tin này với phía Trung Quốc để có các phản ứng phù hợp”.

  Rất nhiều tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam hoạt động ở khu vực gần quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam vẫn xác định chủ quyền đã bị tàu tuần của Trung Quốc đập phá , đốt cháy hoặc bắt giữ. Trong khi đó, tin tức thấy đăng tải trên báo chí tại Việt Nam rằng các tàu đánh cá Trung Quốc đánh cá lậu trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam chỉ bị cảnh cáo, xua đuổi. (TN)

  Trả lờiXóa
 21. đọc mà thấy buồn cười, dân chủ và dân trí không liên quan đến nhau à, thử đặt câu hỏi dân trí thấp thì sẽ như thế nào, một nước dân trí thấp thì sẽ như thế nào, chẳng lẽ dân trí thấp để các nước mạnh nó xâm chiếm à, bây giờ chúng ta sống trong hòa bình nhưng các nước lớn nó không muốn sống trong hòa bình, lòng tham vô đáy mà.

  Trả lờiXóa
 22. có thể nói, việc nâng cao trình độ, nhận thức, luôn trau dồi kiến thức, nâng cao học thức là nhiệm vụ, mục tiêu mà ai cũng phải hướng tới, muốn xã hội phát triển hơn thì mỗi cá nhân phải tự phát triển mình trước, những kẻ xấu luôn lợi dụng những người ít hiểu biết, bởi vì những người đó dễ lợi dụng, người có trình độ cao thì khó lợi dụng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thế nói là một kẻ chống phá đất nước luôn mong mọi người có trình độ thấp để có thể lọi dụng vào điiểm đó để chống đối ,phá hoại nhà nước. VÀ đó là mong muốn của Trang .BỞi lẽ đó việc nâng cao tri thức và văn hóa là vấn đề tương đối cấp thiết ,nhất là các vùng xa, các dân tộc thiểu số, rất dẽ bị lợi dụng

   Xóa
 23. điều đó là đương nhiên, nếu dân trí cao thì làm sao mà chúng có thể lợi dụng được đây, chúng chỉ lợi dụng được những người có trình độ dân trí thấp, dễ tin, chứ những người có trình độ dân trí cao thì chúng có mà lợi dụng bằng mắt, tại sao mà chúng thích dân trí thấp để dễ lợi dụng hơn, càng nhiều người có trình độ nhận thức kém thì chúng lợi dụng được nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Dân trí cao đồng nghĩa với việc con người sẽ nhận thức được quy luật tất yếu của xã hội, nhận thức được vai trò của trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quốc gia, dân tộc. Dân trí cao không phải là để trưng ra cái bộ mặt tri thức, cho ta đây là tài cao có thể làm này làm nọ các nhà dân chủ vĩ đại ạ.

  Trả lờiXóa
 25. có thể nói, dân trí của chúng ta còn chưa cao, hiện nhà nước có rất nhiều chủ trương, chính sách để nâng cao dân trí, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, đất nước có mạnh hay không phần lớn là phụ thuộc vào trình độ dân trí, dân trí cao sẽ ảnh hưởng, tác động đến hầu hết các lĩnh vực, đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Trung Quốc tìm dầu ở vùng biển chồng lấn chủ quyền trên vịnh Bắc Việt

  HÀ NỘI 26-5 (NV) - Trung Quốc ngang nhiên đưa dàn khoan dầu lớn nhất của họ tới khoan tìm dầu tại khu vực tây bắc quần đảo Hoàng Sa trong vịnh Bắc Việt vốn vẫn đang đàm phán về phân định lãnh hải.

  Theo thông báo của Cục An Toàn Hàng Hải Trung Quốc, dàn khoan HD981 của Công ty Dầu Khí Hải Dương Trung Quốc được đưa tới và tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại vùng biển có tọa độ 17 độ, 3.75 phút vĩ Bắc; 109 độ 59.05 phút kinh Đông, từ ngày 25/6/2015 đến ngày 20/8/2015.

  Cục An Toàn Hàng Hải của Trung Quốc yêu cầu tàu bè di chuyển trên vùng biển này tránh xa vị trí giàn khoan Hải Dương 981 từ 2,000m trở lên để đảm bảo an toàn cho hoạt động thăm dò dầu khí của giàn khoan. Người ta tin rằng không thể không có một đoàn hùng hậu các tàu hải giám và các tàu quân sự khác bao quanh để bảo vệ.

  Giữa năm ngoái, giàn khoan này đã được đưa tới phía nam quần đảo Hoàng Sa dò tìm dầu khí đã dẫn đến phản ứng quyết liệt từ phía Việt Nam. Nhiều tàu cảnh sát biển, kiểm ngư của Việt Nam tới xua đuổi nhưng quá yếu kém về thực lực nên chỉ chạy xa xa vòng ngoài. Dù vậy, một số tàu cũng đã bị tàu Trung Quốc lớn hơn, đâm hư hại.

  Trả lờiXóa
 27. Trình độ dân trí Việt Nam thấp sao ,hay đó là những lời nói nhăng nói cuội của Đoan Trang. hay chính sự thiếu hiểu biết và cái đầu sai lệch của Trang là như vậy. Trình độ như thế cũng đủ thấy cái trò xuyên tạc ,lợi dụng chống phá đất nước của Đoan Trang là đủ rồi

  Trả lờiXóa
 28. Thật không hiểu sao Đoan Trang đang nghĩ và định mưu đồ chuyện gì đây nữa .Có thể nói việc nâng cao trình độ, nhận thức, kiến thức, nâng cao tri thức , mục tiêu mà ai cũng phải hướng tới,để có xã hội phát triển và cuộc sống nâng cao hơn .Và đất nước chúng ta đang sẽ luôn làm điều đó. Thế nhưng có kẻ lại không muốn điều đó

  Trả lờiXóa