Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

NGUYỄN LÂN THẮNG - ĐÃ NGU DỐT CÒN THÍCH NÓI NHIỀU!

Lại nhắc đến đám dân chủ giả cầy đã ngu dốt kiến thức quân sự mà cứ phán như những thằng bại não. 


Nguyen Lan Thang phán: “Tại sao Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ lại không mặc quân phục nhỉ? Mịa... Trông chả khác mấy thằng hầu phòng đai mũ chỉnh tề xếp hàng chờ đến lượt phục vụ mấy quý ông...”.

Bộ trưởng quốc phòng của Mỹ không phải là dân binh nghiệp mà giới dân sự thì lấy đâu quân hàm quân phục mà mặc? Từng đó cũng đã thể hiện lên cái trình của đám dâm trụ này nó thế nào, hãy nhìn Tổng tham mưu trưởng của Mỹ thăm Việt Nam cách đây chưa lâu mặc đồ dân sự hay quân sự nhé.

Trong lúc Tổng thống Hoa Kỳ là người lãnh đạo tổng thể về quân sự thì Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, một bộ hành chính liên bang, đóng vai trò là cơ quan chính nơi mà các chính sách quân sự được thực hiện. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ do Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ lãnh đạo. Bộ trưởng là một người thuộc giới dân sự và là một thành viên trong Nội các Hoa Kỳ

Theo luật liên bang Mỹ, họ không cho phép quân nhân trở thành Bộ trưởng Quốc phòng. Thậm chí, ngay cả quân nhân về hưu cũng không được đảm đương chức vụ này trong vòng 7 năm kể từ khi họ giải ngũ. Điều đó có nghĩa là các tướng cao cấp đã về hưu như James Mattis và Stanley McChrystal sẽ không có cơ hội đứng đầu Lầu 5 góc dù họ đã rũ bỏ quân phục.

Chỉ có một ngoại lệ đáng chú ý là năm 1950 khi Tổng thống Truman đã chọn Tướng George Marshall để trở thành Bộ trưởng Quốc phòng MAỹ. Thời điểm đó, ông Marshall vừa mới nghỉ hưu sau 5 năm và theo luật thì cần thêm 2 năm nữa mới được nắm quyền Bộ trưởng Quốc phòng.

Nhưng vì đó là thời điểm mà tình hình chính trị quân sự đặc biệt căng thẳng với Mỹ khi đối đầu giữa Mỹ với Liên Xô và Trung Quốc dâng cao nên họ cần một nhân vật có uy tín như Marshall giữ ghế chủ soái Lầu Năm Góc. Đặc biệt, Truman cần Marshall để thực thi kế hoạch mang chính tên vị tướng này: kế hoạch Marshall. Dù vậy, ngoại lệ này cũng chỉ xảy ra sau khi Quốc hội Mỹ chấp thuận.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ còn được sự giúp sức của các thứ trưởng quốc phòng, các vị Bộ trưởng Không quân, Lục quân và Hải quân Mỹ. Tất cả các vị nắm chức danh kể trên đều là người của giới dân sự.

Không chỉ Mỹ mà Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Nhật hay Úc thường là người bên dân sự sang quản lý chứ không thuộc giới nhà binh đi lên.

Phương Tây cho rằng “giới giáp trụ” chỉ lo chuyện tác chiến đánh nhau chứ việc quản lý vĩ mô phải để những người có đầu óc quản lý làm. Quan trọng hơn, phương Tây đề cao việc chính quyền dân sự thì người trong nội các, nắm đầu Bộ Quốc phòng cũng phải là người dân sự. 

Khi cần việc gì đụng đến binh đao thì tướng lĩnh cao cấp nhất trong Bộ Quốc phòng là Tổng tham mưu trưởng sẽ lo việc điều phối quân giúp Bộ trưởng Quốc phòng. 

Linh Nguyễn
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Tàu TQ Đe Dọa, Cản Trở Tàu VN Cứu Nạn Tại Hoàng Sa

  Tàu Trung Quốc liên tục xua đuổi và đe dọa tàu cứu nạn Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba.

  Bản tin RFA viết rằng, “Một chiếc tàu của trung tâm cứu nạn Việt nam bị tàu Trung quốc đe doạ tại vùng quần đảo Hoàng sa vào sáng sớm ngày hôm qua.

  “Chiếc tàu mang số hiệu SAR 412 của Trung tâm cứu nạn từ Đà Nẵng đến khu vực gần đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng sa để đưa một ngư dân bị suy tim về đất liền thì bị một chiếc tàu Trung quốc không rõ số hiệu ra lệnh phải rời khỏi vùng biển này.

  “Sau đó khi đang trên đường đưa người ngư dân vào bờ thì tàu SAR 412 lại bị một tàu khác của Trung Quốc mang số 841 đi kèm cho đến khi chiếc này rời khỏi vùng biển đảo Tri Tôn.

  “Báo Việt nam trích lời thuyền trưởng Sơn của tàu SAR 412 rằng tàu Trung quốc đã lao thẳng vào tàu của ông chứ không trao đổi tín hiệu hàng hải như thông lệ quốc tế để tránh va chạm nhau.”

  Trả lờiXóa
 2. Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

  rong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

  Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

  Nghịch lý của đồng lương và đời sống

  Một điều khá nghịch lý ở VN, đó là tiền lương hầu hết là không đủ trang trải các nhu cầu cuộc sống của người lao động, đó là điều hết sức phổ biến và được coi là chuyện bình thường.

  Điều đó xảy ra với mọi đối tượng làm công ăn lương của nhà nước trong toàn xã hội, điều đáng ngạc nhiên là cho dù người đó là các chính khách hay Bộ trưởng.

  Mới đây, trong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng mức lương hiện hành của bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

  Bình luận về vấn đề này, từ Hà nội Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, nguyên Biên tập viên của Tạp chí Cộng sản cho biết:

  “Phải nói là cái mức lương 14,4 triệu đồng này, nếu một gia đình Bộ trưởng có vợ và 2 đứa con với mức tiêu của chức vụ Bộ trưởng hiện tại thì số tiền này chỉ đủ cho họ ăn sáng. Tức là mỗi người bình quân hơn 3 triệu. Nhưng thực chất số tiền như thế chỉ đủ cho một người trong nhà họ ăn sáng mà thôi.”

  Theo báo Dân trí, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng “Hiện tại, không có ai sống bằng đồng lương thật, kể cả người lao động bình thường cho đến những quan chức ở cấp bậc cao… Còn tôi thấy chắc chắn một điều là thu nhập của các Bộ trưởng rất cao, cứ trông cách sống của họ là biết”

  Điều đó cũng trùng hợp với dư luận khi cho rằng, trên thực tế cuộc sống của những người là Bộ trưởng hay tương đương rất cao, giàu sang tột đỉnh. Họ có đầy đủ nhà lầu xe hơi, biệt thự, con cái du học nước ngoài ..., không thua gì các nhà giàu ở các nước tư bản.

  Đây là một sự khác biệt rất cơ bản giữa thời bao cấp và thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. TS. Trần Nhơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy lợi cho biết cuộc sống của các Bộ trưởng thời bao cấp đã sống ra sao. Ông nói với chúng tôi:

  Theo tôi hồi xưa, cái nhu cầu cho một cán bộ không cao lắm, những tiêu chuẩn bao cấp, qua tem phiếu và các chế độ cho các cấp lãnh đạo là đủ, không có cần chi phí nào khác. Do không có nhu cầu nên nó không có đòi hỏi tham nhũng gì cả. Còn việc cho các con em các bộ cao cấp đi học nước ngoài, thì qua bên đó họ cũng được học bổng, nên gia đình cũng không tốn kém gì cả.”

  Theo VnEconomy, TS. Cao Sĩ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ĐBQH đã nói thẳng về thu nhập của các Bộ trưởng, ông cho biết: “Nếu nói mức lương của Bộ trưởng hiện nay khó sống thì rất vô cùng. Thực tế thì không ai khó sống, mà lại sống rất đoàng hoàng…Thu nhập của Bộ trưởng cao gấp nghìn lần mức lương”.

  Trả lờiXóa
 3. 100% ai cũng biết

  Trả lời câu hỏi, vậy hiện nay các Bộ trưởng (và chức vụ tương đương) đã và đang sống bằng nguồn thu nhập nào?

  Bằng một thái độ thẳng thắn, Nhà báo Nguyễn Vũ Bình cho chúng tôi biết nhìn nhận của ông, ông nói:

  “Tiền của họ có được chủ yếu là do tham nhũng, do chấm phẩy %, do nhận đút lót, rồi việc lên lương lên chức của cấp dưới… Đó là các khoản thu nhập từ tham nhũng dồn đến Bộ trưởng và từ Bộ trưởng nó sẽ tiếp tục dồn lên Bộ Chính trị. Đó là cái điều mà dân VN gần như 100% ai cũng biết, do vậy có nói kiểu gì đi chăng nữa thì 100% dân VN họ cũng không tin. Chắc chắn là họ sống được là nhờ tham nhũng”

  Khi trả lời qua điện thoại, TS Trần Nhơn đã từ chối trả lời câu hỏi này của chúng tôi, tuy vậy ngay sau đó qua e.mail, ông cho chúng tôi biết thêm:

  “Đó là chưa kể không ít các đương sự phải chạy tốn rất nhiều tiền để đầu tư vào các chiếc ghế đó. Nên khi được ngồi vào chiếc ghế ấy, họ phải nghĩ ngay đến việc "hoàn vốn đầu tư".”

  Khi được hỏi, sự khác biệt cơ bản giữa thời kinh tế bao cấp trước kia và thời kinh tế thị trường hiện nay, khi mọi chi tiêu Bộ trưởng (kể cả tiền tham nhũng) vẫn dùng từ nguồn từ ngân sách?

  Nhà báo Nguyễn Vũ Bình thừa nhận và cho rằng, về bản chất thì giống nhau, kể cả tiền và vật chất mà các Bộ trưởng có được từ tham nhũng cũng là các đồng tiền thuế của dân. Ông cho biết:

  “Khác nhau ở chỗ là tiền, thời bao cấp thì không có tiền hoặc ít tiền. Nhưng thời này thì nhiều tiền vì có nhiều dự án, bây giờ là kinh tế thị trường rồi, thì chủ yếu người ta dùng tiền để giao dịch, vì nó đơn giản hơn. Thời trước thì không có tiền thì họ chủ yếu dựa vào các tiêu chuẩn ưu đãi. Cái khác nhau cơ bản là như thế.”

  Trả lời câu hỏi, nên có giải pháp hợp lý thế nào để Bộ trưởng có thể sống bằng thu nhập chính đáng của họ, mà không phải tham nhũng như hiện nay?

  Trong trường hợp đó, lương ko biết phải tăng lên mấy chục lần cho đủ, để khắc phục cơ bản tình hình này, chỉ có công khai hóa, minh bạch mọi khâu tuyển chọn và sử dụng cán bộ. TS. Trần Nhơn đề xuất suy nghĩ của ông, ông nói:

  “Trong một thể chế, cơ chế tài chính mà ông không cho nó cân bằng thì nó sẽ tự động cân bằng, nhưng cái tự động đó sẽ sinh ra tiêu cực, sẽ sinh ra tham nhũng. Nên theo tôi bây giờ lương Bộ trưởng, nếu để họ không tham nhũng, thì phải ở mức 20 đô la Mỹ/giờ làm việc. Tức là cỡ gấp 6-7 lần mức lương 15 triệu bây giờ.”

  Không thể dùng các chính sách kinh tế hay các ưu đãi về thu nhập đối với các Bộ trưởng của VN, vì các Bộ trưởng VN hiện đã đi qua xa, họ không đơn giản như chúng ta nghĩ. Nhà báo Nguyễn Vũ Bình khẳng định:

  “Bây giờ Bộ trưởng VN có thu nhập gấp hàng trăm lần lương của Bộ trưởng Singapore cơ, thì bây giờ lại dùng tiền lương để bảo họ đừng tham nhũng nữa thì không được đâu. Vấn đề là phải có một cơ chế giám sát độc lập, tức là các đảng phái giám sát nhau, hoặc người dân tham gia giám sát nhà nước và hệ thống công quyền. Phải có những thiết chế như thế thì mới có thể giám sát được. Chứ còn còn có liên quan, còn chức còn quyền, còn quyền lợi liên quan đến nhà nước thì làm sao mà chống được? Nó phải riêng biệt ra và không liên quan. ”

  TS. Trần Nhơn đã đề xuất giải pháp chung, ông cho biết:

  “Chống tham nhũng thì phải minh bạch hóa, công khai hóa tức là một khi họ định tham nhũng thì đã lộ ra ngay, thông tin đã có trên báo chí. Nếu như thế thì họ sẽ không dám tham nhũng, vì nếu ông bị lộ ra thì mọi quyền lợi sẽ mất hết. Nhưng mà phải làm cho họ không dám tham nhũng, không thể tham nhũng vì có cơ chế minh bạch và có nhiều kênh kiểm tra.”

  Dư luận cho rằng, không chỉ đối với các Bộ trưởng hay các chính khách khác, mà kể cả toàn bộ viên chức nhà nước, nếu như có được mức lương thỏa đáng thì họ sẽ yên tâm làm việc, có trách nhiệm hơn khi thấy cống hiến của mình được ghi nhận. Khi đó họ sẽ không cần phải vòi vĩnh hay tìm mọi cách tham nhũng để đảm bảo chi phí cho cuộc sống của bản thân và gia đình họ. Đó cũng là cách để giữ và tôn trọng tư cách làm người cho họ.

  Trả lờiXóa
 4. những cái tên này có biết hổ thẹn gì đâu cho nên có nói thêm cũng có mấy cái trò đó thôi chứ làm được cái gì thêm được. Cái tên này thì cả dòng họ cũng không ưa thì làm sao có cái tiếng nói đâu được, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể áp đặt cho người khác được, con người có cái tư duy chứ không phải là lối sống dựa dẫm đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

   Trong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

   Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

   Nghịch lý của đồng lương và đời sống

   Xóa
 5. Nguyễn Lân Thắng nếu ông không cảm thấy hổ thẹn với bản thân, gia đinh, dòng họ thì cứ việc làm thoải mái chẳng cần phải suy nghĩ làm cái gì cả. Nhưng có làm cái gì thì cũng nên biết mình là ai và đang làm cái gì chứ không thể thích là làm đâu, con người chứ phải súc vật đâu mà không biết suy nghĩ và làm thế nào cho đúng với địa vị của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Dòng họ Nguyễn Lân thức sự nuối tiếc khi có một người con, cháu như Nguyễn Lân Thắng, thật không hiểu cái ông này ăn phải cái gì đầu chứa cái gì mà suốt ngày chỉ làm được những việc vì cá nhân cũng như không thể nào có thể chấp nhận cho được. Con người thì cũng nên có cái suy nghĩ cho đúng chứ không thể thích làm gì cho bản thân thôi là được đâu nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LÚc nào các rận chủ cũng phán như đúng rồi vậy ,nhưng thật chất có biết chuyện gì ,nó như thế nào đâu. làm đủ trò để có thể chống phá , xuyên tạc ,làm loạn cả lên . Trong đầu chúng không biết chứa cái gì mà chúng ngu thế không biết,đã không biết rồi còn to mồm cãi cùn

   Xóa
 7. nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể u mê mãi như cái con người Nguyễn Lân Thắng được, cái gì đó cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ làm sao có thể thích làm cái gì cũng được đâu. Nhìn vào cái xã hội tốt đẹp cũng như truyền thống gia đình, dòng họ thì ông cũng nên làm để không để cho dòng họ xấu mặt chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận Viên TPHCM18:49 5 tháng 6, 2015

   Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

   Trong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

   Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

   Nghịch lý của đồng lương và đời sống

   ------------------------------------------
   Tại sao các đồng chí DLV không mọi ai dám đặc câu hỏi này vậy. Là người chứ có phải là chó đây mà không dám hỏi, chỉ biết sủa theo lệnh ???

   Xóa
 8. Nếu dòng họ này không có con người như Nguyễn Lân Thắng thì có thể nói đây thực sự là dòng họ có lịch sử cũng như cái nôi cho những con người có ích cho đất nước. Nhưng chính cái tên Nguyễn Lân Thắng đã làm cho người khác có cái nhìn không mấy tốt đẹp về họ rồi, phải chăng cái tên này thực sự đáng trách đến thế sao?. hay chăng cái tên này thực sự là súc vật?.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Nguyễn Lân Thắng này có đụng chạm gì với tác giả bài viết này không ha? Sao lại bị tẩy chay một cách tàn bạo thế. Đọc lời viết của ông Thắng thầy bình thường mà. Chỉ là lời bình qua loa vậy mà bị chụp mũ là "thằng bại não". Đây là sự trả thù cá nhân giữa tác giả và ông Thắng chứ tui chẳng thấy ăn nhập gì vào chuyện chính trị, chính em gì rảo. Việt Nam ta không khá vì những ý kiến thù vặt thế này.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Lân Thắng không chỉ ngu mà còn là người hèn nhát, tay này chỉ có cái lợi ích gì là nhanh.Để ý có thể thấy rằng. khác hẳn với các nhà rân chủ khác. Nguyễn Lân Thắng ko tham gia nhiều các hoạt động chống đối, mà chỉ thỉnh thoảng có stt lèo tèo thể hiện độ ngu của mình. Nhưng nghĩ lại thì Nguyễn Lân Thắng có vẻ thức thời, làm thế này thì ko sợ bị sờ gáy như các nhà rân chủ khác, mà vẫn hưởng lợi ích đều đều

  Trả lờiXóa
 11. Dòng họ Nguyễn Lân đúng là bất hạnh khi sinh ra một người con, một người cháu như Nguyễn Lân Thắng. Thắng bỏ qua mọi vinh diệu của gia tộc để đi theo cái gọi là dân chủ, trên thực tế thì sao? Thắng đã làm được gì cho dân chủ, làm được gì cho nước nhà. Chẳng lẽ những stt vu vơ trên facebook cá nhân của Thắng là để giúp Việt Nam phát triển... nực cười. Thắng cũng như nhiều nhà dân chủ Việt khác đều là ảo tưởng sức mạnh, tự xem mình là vĩ nhân có thể thay đổi xã hội, nhưng đều làm ngược lại

  Trả lờiXóa
 12. Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

  rong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

  Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

  Nghịch lý của đồng lương và đời sống

  Trả lờiXóa
 13. Bọn rận chủ thì lấy đâu ra sự hiểu biết, toàn bọn gặm đất thay cơm .Trong đầu chúng đâu chứa mấy cái kiến thức ,toàn chứa cái gì thôi,toan tính để có lợi ích cá nhân mà thôi.Nguyễn Lân Thắng cũng là một tên như thế ,đầu óc có hạn mà phán chuyện vô biên,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DLV NGU DỐT

   Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

   Trong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

   Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

   Nghịch lý của đồng lương và đời sống

   Xóa