Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

NẤM MỒ XANH

Tôi bước vào nghĩa trang liệt sĩ vào một buổi trưa tháng 6 nắng vàng rực rỡ. Bà Nguyễn Thị Mùi – mẹ của chiến sĩ Linh xúc động dẫn tôi thăm mộ anh. Trong làn khói hương trầm thơm, bà nghẹn ngào nước mắt kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về chàng trai nguyện đem máu mình nhuốm đỏ lá cờ hòa bình của Tổ quốc linh thiêng.

Linh – con trai bà là đứa con ngoan và chịu khó học hành. Sau khi tốt nghiệp, Linh nhận công tác tại Công an tỉnh và luôn tận tụy hết lòng với công việc nên được lãnh đạo, đồng nghiệp yêu quý. Vì vậy, Linh được phân công làm Đại đội phó Đại đội cơ động, Phòng Cảnh sát cơ động. 

Thế rồi vào ngày 18/5, Đội của Linh có trách nhiệm chốt chặn cuối cùng cho chuyên án quan trọng liên quan đến ma túy mà anh đã theo sát nhiều tháng nay. Không ngờ tên trùm ma túy khi bị đẩy vào bước đường cùng, đã cả gan tông thẳng xe ôtô thẳng vào đội của anh làm 3 chiến sĩ bị thương trong đó có Linh. Do vết thương quá nặng nên Linh đã trút hơi thở cuối cùng vào 1h20' ngày 19/5.

Kể đến đây, giọng bà trầm xuống, nghẹn ngào, Linh đã hy sinh, bỏ lại cha mẹ, vợ trẻ và đứa con thơ. Trên khuôn mặt của người mẹ ấy, ẩn chứa những nỗi buồn sâu thẳm, tóc bà dường như đã bạc hơn, làn da xuất hiện nhiều vết nhăn, những nụ cười gượng gạo với chúng tôi như muốn che đi phần nào nỗi buồn mất con ấy. Cúi xuống, tôi thắp nén nhang cho người anh hùng của dân tộc. Anh đã ra đi, bỏ lại cuộc đời còn xanh, tương lai còn rộng mở, bỏ lại gia đình đầm ấm để phục vụ sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc mà Đảng và Nhà nước giao phó. Chàng trai ấy, không ngại khó, ngại khổ, ngại vất vả, mà dấn thân vào con đường đấu tranh chống tội phạm. Anh đã khoác lên mình bộ quân phục tức là vai anh đã mang nặng cả tính mạng của dân tộc. Anh ngã xuống, đã có người khác đứng lên, quyết không dể kẻ xấu làm hại nhân dân, làm hại đất nước. 

Sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ và nỗi đau mất người thân liệu có mấy người hiểu rõ được điều ấy. Ngày họ trở thành người chiến sĩ công an, cũng chính là ngày họ đem mồ hôi, nước mắt, máu và tính mạng của mình để bảo vệ sự sống còn của dân tộc, của nhân dân. Đó là chưa kể đến những vất vả, gian nan mà họ phải đối mặt, những nguy hiểm mà họ gặp phải, những cuộc chia ly mà chưa chắc có ngày gặp lại. Sẽ không quá khó khăn để ta bắt gặp một chú công an đang gồng mình dưới cái nắng gay gắt để đảm bảo giao thông an toàn, anh cảnh sát cơ động sẵn sàng lao mình vào trốn hiểm nguy để bắt tội phạm, chú lính phòng cháy xông pha trong trận đấu với thần lửa để đảm bảo mạng sống cho người dân… 
Vất vả là thế, nguy hiểm là thế nhưng có mấy ai hiểu được những hy sinh, mất mát mà họ đang từng ngày, từng giờ phải đối mặt. Để rồi trên những trang mạng vẫn xuất hiện những bài báo giật tít của các “nhà văn không lương tâm” như: “Công an đánh người”, “Con công an được miễn học phí. Công bằng ở đâu?”… Với cái nhìn phiến diện, cách đánh giá chủ quan, một chiều của một bộ phận thiếu hiểu biết, đặc biệt là những nhà “rận chủ” chẳng khác nào trắng trợn cướp đi danh dự của một đời người, một lực lượng luôn sống chết cùng nhân dân. Tôi tự hỏi liệu đã bao giờ họ thử nếm trải cảm giác 1 ngày là chiến sĩ công an hay chưa, đã bao giờ đặt vị trí của mình vào họ để nếm trải những khó khăn hay chưa, có bao giờ họ thấu hiểu được cảm giác mất đi người thân của người nhà những chiến sĩ hay không? Những điều họ làm được chỉ là viết viết, chụp chụp những góc phiến diện của một lực lượng, một con người, một góc của cuộc sống rồi mài giũa nó thành một con dao nhọn đâm chết trái tim của bao con người.

Nếu bây giờ họ cũng ở đây với tôi, trước nấm mộ của người anh hùng này, chứng kiến những giọt nước mắt của người mẹ mất con, của người con mất bố thì mới thấu được nỗi đau mà họ phải chịu đựng. Cỏ dại đã lên mầm phủ đầy trên mộ của Linh, anh vẫn nằm ấy, trọn vẹn trong lòng Tổ quốc, anh đã hy sinh nhưng những gì mà anh để lại cho đời còn sáng và tươi thắm mãi cho đời. Cho dù hàng trăm ống kính của những kẻ bất lương chiếu đến cũng không bao giờ làm phương hại đến lòng yêu nước, yêu ngành của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.


HOA NẮNG
Comments
29 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

29 nhận xét:

 1. Hàng ngày, hàng giờ trong khi chúng ta làm việc, học tập và vui chơi họ những người chiến sĩ công an vẫn miệt mài với công việc, họ hi sinh xương máu để giữ gì trật tự, đảm bảo cho nhân dân một cuộc sống ổn định hơn. Vậy mà nhiều người lại không biết điều đó, lại luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm về họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Việt Nam lại 'ngậm bồ hòn làm ngọt' với Trung Quốc


   HÀ NỘI (NV) - Ông Đinh La Thăng, bộ trưởng Giao Thông-Vận Tải CSVN vừa phân trần với công chúng Việt Nam rằng, mua 13 tàu điện của Trung Quốc là chuyện thuộc loại “bất khả kháng.”

   Trước đó, công chúng Việt Nam tỏ ra hết sức giận dữ sau khi các viên chức Ngành Giao Thông-Vận Tải Việt Nam loan báo, sẽ bỏ ra 63.2 triệu Mỹ kim để mua 13 tàu điện (mỗi tàu có bốn toa) do công ty trang thiết bị tàu điện ngầm Bắc Kinh của Trung Quốc sản xuất, để dùng cho tuyến metro Cát Linh-Hà Đông.

   Viên bộ trưởng Giao Thông-Vận Tải Việt Nam kêu gọi dân chúng thông cảm vì khi ký hợp đồng vay vốn ODA của Trung Quốc cho dự án xây dựng tuyến metro Cát Linh-Hà Đông, Việt Nam bị buộc phải mua các tàu điện do Trung Quốc sản xuất.

   Ông Thăng nói thêm rằng, nhà thầu Trung Quốc thực hiện dự án xây dựng tuyến metro Cát Linh-Hà Đông “yếu kém, chúng tôi rất bức xức nhưng muốn thay thì lại vướng các điều kiện đã ký nên không thay được.”

   Có thể xem dự án xây dựng tuyến metro Cát Linh-Hà Đông là một trường hợp Việt Nam phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” khi nhận “hỗ trợ” từ Trung Quốc.

   Chiều dài của tuyến metro này chỉ có 13 cây số, lẽ ra phải hoàn tất vào năm 2012 nhưng đến nay vẫn còn dở dang. Năm ngoái, nhà thầu Trung Quốc cam kết sẽ hoàn tất công trình vào tháng 6 năm 2015 nhưng gần đây, thời điểm khánh thành được thông báo là tiếp tục dời lại đến cuối năm song tin mới nhất cho biết, phải đến hết quí 1 năm tới mới có thể vận hành tuyến metro Cát Linh-Hà Đông.

   Hồi hạ tuần tháng 11 năm ngoái, tại điểm xây dựng một nhà ga trong tuyến metro Cát Linh-Hà Đông, ở đoạn chạy qua quận Thanh Xuân, do cẩu bị đứt cáp, ba thanh dầm bằng thép đã rớt xuống đường, đè chết một người và làm hai người trọng thương.

   Lúc đó, Bộ Giao Thông-Vận Tải Việt Nam đã ra lệnh cho nhà thầu Trung Quốc tạm ngưng thi công để kiểm tra toàn bộ quy trình giám sát bảo đảm an toàn. Nửa tháng sau, nhà thầu Trung Quốc được phép tiếp tục thi công và chỉ trong hai tuần lại gây thêm tai nạn khác.

   Rạng sáng 28 tháng 12, năm 2014, giàn giáo trong công trình xây dựng tuyến metro Cát Linh-Hà Đông, ở đoạn sát bến xe Hà Đông đột nhiên sụp xuống lúc đang đổ bê tông. May mắn là tai nạn xảy ra vào lúc rạng sáng, đường chưa đông người qua lại nên không có tổn thất nhân mạng. Sắt thép, bê tông chỉ đè nát phần đầu của một chiếc taxi vừa trờ tới. Tài xế taxi và ba hành khách trong xe không bị thương. Theo một số chuyên gia, giàn giáo sập do bị dịch chuyển lúc đang đổ bê tông.

   Công trình xây dựng tuyến metro Cát Linh-Hà Đông không chỉ thiếu an toàn, kém chất lượng mà còn nổi tiếng vì sự tráo trở của nhà thầu Trung Quốc. Nhà thầu Trung Quốc đã đòi nâng vốn đầu tư dự án từ 553 triệu Mỹ kim lên 892 triệu Mỹ kim. Tuy yêu sách này phi lý song chế độ Hà Nội vẫn bất chấp sự can gián của chuyên gia nhiều giới, vay thêm của Trung Quốc 339 triệu Mỹ kim để đáp ứng đòi hỏi của nhà thầu Trung Quốc!

   Lúc đó, theo tường thuật của báo chí Việt Nam, tại cuộc họp với ông Chu Hằng Vũ, phó tổng giám đốc tập đoàn hữu hạn của Cục 6 Ngành Đường Sắt Trung Quốc, ông Đinh La Thăng, bộ trưởng Giao Thông-Vận Tải Việt Nam, nhận định, tuyến metro Cát Linh-Hà Đông là công trình giao thông tồi tệ nhất ở Việt Nam. Công trình này khiến dân chúng Việt Nam lo ngại về mức độ an toàn, chất lượng và phẫn nộ vì nhà thầu Trung Quốc không thèm đếm xỉa đến những yêu cầu của Bộ Giao Thông-Vận Tải Việt Nam.

   Xóa
  2. Ông Thăng yêu cầu nhà thầu Trung Quốc phải tìm một người “có trình độ và lương tâm” để thay thế tổng chỉ huy công trường, đổi ngay công ty Trung Quốc đang giữ vai trò giám sát (công ty giám sát xây dựng thuộc viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh). Cũng đến lúc đó, Bộ Giao Thông-Vận Tải Việt Nam mới đòi nhà thầu Trung Quốc phải sử dụng công ty giám sát do bộ này chỉ định và loại toàn bộ các nhà thầu phụ để trực tiếp ký hợp đồng với các tổng công ty xây dựng công trình giao thông của phía Việt Nam.

   Viên bộ trưởng Giao Thông-Vận Tải Việt Nam khẳng định, nếu nhà thầu Trung Quốc không chấp nhận những yêu cầu đó thì ông ta sẽ đề nghị chính phủ Việt Nam loại họ để kiếm một nhà thầu khác. Cũng phải đến lúc đó, đại diện nhà thầu Trung Quốc mới nhượng bộ, mới xin lỗi hứa sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của viên bộ trưởng Giao Thông-Vận Tải Việt Nam.

   Tuy nhiên chuyện “cảnh cáo” nhà thầu Trung Quốc của ông Thăng bị cả báo giới lẫn cựu viên chức ngoại giao của Trung Quốc cho là kích động “bài Trung.”

   Hồi đầu năm nay, Hoàn Cầu Thời Báo dẫn lời ông Tề Kiến Quốc, từng là đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam, khuyến cáo, lẽ ra, ông Thăng không nên làm như thế đối với nhà thầu Trung Quốc, không nên làm sự việc trở thành rùm beng vì tai nạn ở các công trường tại Việt Nam là... bình thường.

   Xóa
  3. Những người chiến công an ,lực lượng an ninh đất nước, luôn hết mình vì sự nghiệp đất nước, luôn vượt lên mọi khó khăn để có thể giúp dân ,giúp nước . LUôn làm việc mệt mài dù nắng mưa cũng không bao giờ lơ là công việc .ấy thế mà vẫn có một số đối tượng luôn nghĩ xấu về họ.thật đáng buồn

   Xóa
 2. Ai cũng thế chết là hết chỉ còn lại trong ký ức của những người đang sống với nỗi buồn không bao giờ vơi. Họ ra đi có người thì thanh thản có người thì chưa với trách nhiệm còn vương lại. Nói về những chiến sĩ công an, nhất là công an về mảng ma túy tôi thật sự khâm phục các anh. Chúc các anh luôn luôn sức khỏe

  Trả lờiXóa
 3. Vào cái trang này giờ cũng khó khăn nhé, dùng đuôi chấm cơm nó không vào được nữa rồi bữa đọc bên trang molang0205 bác mõ cũng giói thiệu tương tự chắc là có một sự chặn nhẹ ở đây. Mọi người chú ý nhé, vào bằng đuôi .de. Khi bình luận hay load lại trang đều như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất ma túy nó tuồn vào nhiều con đường mà người của chúng ta không phải là toàn năng để có thể chặn hết được nhưng chặn hết mình khi phát hiện điều đó quả thực nói ra thật là đau lòng cùng khâm phục. Như anh Linh còn có bao nhiêu anh nữa đã ngã xuống để chiến đấu với những kẻ thà chết không chịu hàng. Luôn ủng hộ các anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình”

   Xóa
 5. Những nỗi sợ của du khách ngoại quốc khi đến Việt Nam

  HÀ NỘI (NV) - Lần đầu tiên, một lãnh đạo cao nhất của chính phủ CSVN đã thừa nhận về những điều du khách ngoại quốc sợ khi đến Việt Nam.

  Ngày 11 tháng 6, 2015, nói với đông đảo giới truyền thông bên hành lang Quốc Hội về những quan ngại của ngành du lịch Việt Nam, ông Vũ Đức Đam, phó thủ tướng cho rằng, ông rất trăn trở về những nỗi sợ của du khách ngoại quốc khi đến Việt Nam.

  “Ai cũng nói phong cảnh Việt Nam đẹp và con người tốt, thân thiện nhưng sao ngành du lịch của Việt Nam lại thua kém nhiều như vậy? Cứ nhìn sang Thái Lan, Malaysia người ta đón 27 đến 30 triệu khách mỗi năm, Singapore cũng có đến 15-16 triệu khách/năm. Riêng Thái Lan doanh thu từ du lịch của họ mỗi năm từ $50 đến 60 tỷ, trong khi Việt Nam chỉ thu được $10 tỷ, với khoảng 8 triệu khách/năm. Vì sao?” ông Đam đặt câu hỏi.

  Theo Tuổi Trẻ, từ cảm nhận và phân tích ông Đam cho rằng, khách du lịch ngoại quốc đến Việt Nam thường gặp phải những nỗi sợ như sau:

  Thứ nhất là nạn làm giá, chặt chém. “Không chỉ là vấn đề kinh tế nữa, ở đây không chỉ bị mất tiền mà du khách người ta thấy bị coi thường, không được tôn trọng,” ông Đam nói.

  Thứ hai là tình trạng giao thông không an toàn từ đường xá, phương tiện giao giao đến ý thức của người dân khi lái xe.

  Thứ ba là nạn ăn cắp, ăn xin ám ảnh du khách. Hành lý hàng hóa của du khách bị trộm cắp ngay từ phi trường đến nơi lưu trú ở khách sạn, nhà nghỉ.

  Thứ tư là vệ sinh an toàn thực phẩm, nhìn cảnh ăn uống vỉa hè nhiều nơi nhếch nhác.

  Thứ năm là ý thức bảo vệ môi trường kém, nhà vệ sinh bẩn, tự do xả rác và thứ sáu là thái độ ứng xử đối với du khách, nhiều nơi bán hàng thiếu lịch sự, người ta không mua hàng thì tỏ thái độ rất khó chịu.

  Theo ông Đam, để đầu tư đồng bộ cho phát triển du lịch Việt Nam thì cần cả một quá trình với nhiều việc cần làm, từ cơ sở hạ tầng đến phát triển các sản phẩm du lịch.

  “Song, có vấn đề không cần tiền cũng làm được đó là nếp sống, là văn hóa mà Việt Nam phải xây dựng, điều chỉnh.”

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta thường quá đòi hỏi người khác trong khi chính mình nếu đặt vào hoàn cảnh như vậy chưa chắc đã làm được. cũng như vậy trong trường hợp vs CA. Chúng ta đã nghĩ bao giờ chưa khi mà đất nước một ngày không có công an liệu sẽ như thế nào. có thể bạn sẽ nói: CA có nghĩa vụ phải vậy. Đúng là Công an có nghĩa vụ như vậy nhưng không có nghĩa là bạn có thể nói người ta, đòi hỏi ở họ quá đáng

  Trả lờiXóa
 7. Công an đánh dân gãy xương ức vì nghi trộm tiền

  ĐỒNG THÁP (NV) - Nghi ngờ lấy 1.5 triệu đồng trong cặp xách của mình, một trung tá công an huyện Lấp Vò đã báo công an xã bắt nhốt và đánh đập một người dân đến gãy mũi xương ức.

  Ngày 10 tháng 6, tờ Thanh Niên dẫn đơn tố cáo của ông Trần Văn Lộc (42 tuổi), xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, khoảng 21 giờ ngày 29 tháng 5, trong lúc ông đi viếng đám tang của một người bà con trong xóm thì ông Chế Văn Khen, trung tá công an huyện Lấp Vò cũng đến viếng đám tang và nhờ giữ giùm cặp sách để ông Khen vào viếng.

  Khoảng hơn 30 phút sau, ông Khen đi ra và lấy cặp sách đi về, nhưng sau đó ông Khen quay trở lại đám tang tìm gặp ông Lộc bảo bị mất 1.5 triệu đồng trong tổng số 3 triệu đồng trong chiếc cặp trên. Thế là ông Khen lấy điện thoại gọi cho công an xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò mời anh Lộc về trụ sở làm việc.

  Qua khám xét mặc dù không phát hiện số tiền 1.5 triệu đồng trên người và xe của ông Lộc, thế nhưng công an xã vẫn bắt giữ người đến gần 8 giờ sáng ngày 30 tháng 5 mới cho về. Theo ông Lộc, trong quá trình bắt giữ, công an xã đã còng tay và dùng chân, tay đánh, đá vào người ông, đồng thời dùng cả dùi cui đánh vào hông ông.

  Thấy đau nhức khắp người, ông Lộc nhờ gia đình đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa huyện Lấp Vò khám bệnh. Kết quả của bệnh viện cho thấy, ông bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể. Đến ngày 3 tháng 6, do có triệu chứng nôn ói nên gia đình đưa ông Lộc đi bệnh viện Hòa Hảo, Sài Gòn để khám. Theo kết quả siêu âm và chẩn đoán của bệnh viện này, ông Lộc bị gãy mũi xương ức.

  Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Chí Thành, trưởng công an xã Bình Thạnh Trung thừa nhận có xảy ra sự việc công an xã đánh người.

  Cụ thể, theo ông Thành có 4 công an viên gồm: Bùi Hữu Thuận, Nguyễn Văn Mót, Nguyễn Văn Tình và Trần Thanh Xuân phụ trách ca trực hôm đó vì “nôn nóng,” “thiếu kỹ năng nghiệp vụ” nên đã đánh ông Lộc. “Đây là việc đáng tiếc, các công an viên do chuyên môn yếu kém và nhận thức chưa đúng về sự việc,” ông Thành nói.

  Ông Lê Quốc Thịnh, phó chủ tịch xã Bình Thạnh Trung cho biết, trước mắt ủy ban xã đã tạm đình chỉ 4 công an viên đánh ông Lộc.” Chờ kết luận điều tra chính thức từ phía công an huyện và các bên liên quan sẽ ngồi lại để quyết định hình thức kỷ luật dành cho các công an viên đánh người,” ông Thịnh nói.

  Trong khi đó, ông Chung Văn Thọ, trưởng công an huyện Lấp Vò chỉ cho biết, “Đã được báo cáo vụ việc công an xã Bình Thạnh Trung đánh người và đã cho thanh tra công an huyện vào cuộc để điều tra làm rõ.

  Trả lờiXóa
 8. Cảnh sát cơ động Sài Gòn túm cổ, quát tháo người dân

  SÀI GÒN (NV) - Một clip quay cảnh khi làm việc với người dân để “hỏi giấy tờ,” thay vì từ tốn nghiêm trang thì cảnh sát cơ động lại túm cổ áo, quát tháo to tiếng, khiến người dân đi đường bực tức

  Tờ Tiền Phong ngày 8 tháng 6 dẫn lời ông Nguyễn Sỹ Quang, chánh văn phòng công an thành phố Sài Gòn cho biết, đã xem đoạn clip một cảnh sát cơ động (CSCĐ) túm cổ áo một người dân “để hỏi giấy tờ” được phát tán trên mạng xã hội đang gây xôn xao dư luận.

  Trước đó, ngày 7 tháng 6 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 6 phút 44 giây mô tả cảnh giằng co giữa một CSCĐ và một người dân chưa xác định có vi phạm giao thông hay không. Người có nickname Heo Mập pher, được cho là đã đăng tải đoạn video clip cho biết, đoạn clip trên được quay vào đêm 6 tháng 6 tại giao lộ Trần Hưng Đạo-Nguyễn Thái Học, quận 1.

  Theo nội dung thể hiện trong đoạn clip, quá trình giằng co xoay quanh việc một CSCĐ (trong nhóm có 2 người), yêu cầu người dân này về trụ sở công an phường làm việc, tuy nhiên người này không đồng ý, đồng thời trình bày phương tiện có đầy đủ giấy tờ nhưng quên mang theo do nhà ở gần đây với thái độ chừng mực, song viên CSCĐ không đồng ý, lại túm cổ áo, có những lời lẽ quát tháo, to tiếng.

  Sự việc thu hút nhiều người đi đường quan tâm, trong đó nhiều người lên tiếng bảo vệ người thanh niên này và cho rằng hành động của CSCĐ là sai luật. Thấy không thể “làm luật” (đòi ăn mãi lộ), viên CSCĐ này cùng đồng nghiệp lên xe bỏ đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cố tìm và moi móc đi cố làm xấu hình anh người công an đi,những người hi sinh cả tính mạng và tình yêu để bảo vệ cho nhân dân,nhiều đâu có hiểu và các người cũng đâu có hiểu cứ nghĩ họ sinh ra để chặn rất để hành dân,nếu những người có suy nghĩ tiêu cực vậy thấy những trưa hè các chiến sĩ công an giao thông da đen nhẹm đứng chỉ huy giao thông,thấy những cái chết trẻ sự đau thương mất mát của gia đinh các chiên sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ thì họ mới hiểu rằng đôi khi nghề chọn họ chứ không phải họ chọn nghề

   Xóa

  2. anh người công an đi,những người hi sinh cả tính mạng và tình yêu để bảo vệ cho nhân dân:

   XEM -----------------------------------------------

   Hải Dương: Bị tạm giam ở công an huyện, bỗng dưng nguy kịch   HẢI DƯƠNG 14-6 (NV) .- Một ông bị tạm giam tại Công an huyện Thanh Hà chờ bị đưa ra tòa “bỗng dưng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, thân thể có một số vết thương”, theo báo Kiến Thức ngày Thứ Bảy.

   Tờ Kiến Thức ngày 13/6/2015 cho hay báo này :nhận được đơn của ông Phạm Khắc Mạnh (SN 1964, trú tại xóm 1, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh vụ việc, em trai ông là Phạm Khắc Chử (SN 1971, trú tại thôn An Liệt, xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà) phải nhập viện bất thường với một số thương tích sau khi bị Công an huyện Thanh Hà tạm giam tại nhà tạm giữ thuộc Công an huyện này.”

   Theo nguồn tin thuật lại tình hình sức khỏe của Phạm Khắc Chử, qua lời ông Mạnh cho biết, “hiện Chử vẫn hôn mê, theo các bác sĩ, tình trạng Chử rất xấu, có nhiều khả năng tử vong.” Ông Phạm Khắc Mạnh “mong muốn các cơ quan chức năng điều tra vụ việc để làm rõ nguyên nhân thương tích của em trai mình”.

   Nói chuyện với báo Kiến Thức, ông Phạm Khắc Mạnh kể lại cho biết: “Vào khoảng 9 giờ ngày 5/6/2015, Công an xã Thanh Hải cùng với công an huyện Thanh Hà đã đến nhà Phạm Văn Chử với lý do không thực hiện dự phiên tòa xét xử do tội của Chử gây ra. Thời điểm bị bắt giữ, Phạm Văn Chử trong tình trạng sức khỏe bình thường, trên người không có thương tích và Chử cũng không có tiền sử về bệnh trạng trong cơ thể.”

   “Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 7/6/2015, gia đình nhận được tin báo, Chử đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Khi gia đình tôi tiếp cận thì thấy trên thân thể Chử có nhiều thương tích, mặt mũi biến dạng đến mức khó nhận diện và đang trong phòng cấp cứu thở ô xi, không nói được và không nhận thức được điều gì. Do tình trạng nặng, Công an huyện Thanh Hà và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đó đã chuyển em trai tôi đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.”

   Từ khi bị bắt tới khi Phạm Khắc Chử phải đưa đi cấp cứu chỉ có hai ngày, thân thể nhiều thương tích, ông Mạnh nói rằng “Việc Chử vi phạm pháp luật ở mức độ nào thì sẽ phải chịu sự phán quyết của luật pháp nhưng nguyên nhân vì sao sau thời gian ngắn em trai tôi bị tạm giữ mà lại xảy ra tình trạng như vậy cần được làm rõ”.

   Báo Kiến Thức nói chuyện với trưởng công an xã Thanh Hải là ông Nguyễn Văn Vân thì được cho biết, ông Phạm Khắc Chử bị bắt theo lệnh truy nã của Công an huyện Thanh Hà. Trước đó, ông Chử bị truy tố về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 1 điều 139, Bộ luật hình sự.

   “Thời điểm bị bắt giữ (sáng 4/6/2015) sức khỏe đối tượng Chử bình thường”, ông Nguyễn Văn Vân cho hay, theo tờ Kiến Thức thuật lại lời ông nói.

   Khác hoàn toàn với lời kể của anh nạn nhân và trưởng công an xã Thanh Hải, ông thiếu tá Lê Minh Hoàn, Phó Công an huyện, Phó Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Hà, lại nói
   “Những vết xây xước đó chúng tôi cũng không biết do đâu. ... Hơn nữa, việc bắt giữ đối tượng là theo yêu cầu của tòa án. Hồ sơ vụ án trước đó đã hoàn tất nên chúng tôi không còn yêu cầu gì nữa. Không có chuyện Phạm Khắc Chử bị đánh. Công an huyện sẽ giải thích cho gia đình, có bằng chứng, căn cứ cho gia đình hiểu.”

   Xóa
  3. Ông Hoàn kể một số chi tiết không biết ai có thể tin được lời giải thích này không là “Sau khi đưa vào nhà tạm giữ, khi thấy có một đối tượng khác phạm tội mua bán ma túy thì Chử có biểu hiện lo sợ, khủng hoảng tinh thần, thường xuyên hỏi người nhà có đến tiếp tế không. Khi không thấy ai đến, đối tượng có biểu hiện khủng hoảng, không ăn và la hét, đập phá trong phòng tạm giam, thậm chí cởi quần áo ngâm mình trong bể nước. Cán bộ nhà tạm giữ đã lập biên bản và giải thích nhưng Chử không chấp hành.”

   “Đến sáng 7/6, cán bộ nhà tạm giữ mở cửa kiểm tra, thấy đối tượng yếu, trán và mắt có trầy xước, có biểu hiện mê sảng, cán bộ nhà tạm giữ đã đưa đối tượng ra bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà. Tại đây, sức khỏe đối tượng có diễn biến xấu, hôn mê, khó thở nên đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hải Dương, sau đó chuyển lên điều trị tại bệnh viện Bạch Mai”.

   Hầu hết các trường hợp người dân bị chết tại trụ sở công an CSVN dù chỉ mới bị bắt một vài giờ hay một vài ngày để điều tra một chuyện gì đó, với các dấu tích bầm tím ngoài ra, dập gan dập thận, gẫy xương chân tay, vỡ sọ v.v... đều bị đổ cho là tự tử, nhảy lung tung, đập đầu vào tường.

   Cuối tháng 5 vừa qua, một thiếu niên 15 tuổi sau khi bị Công an xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, bắt giữ, đánh đập, tra hỏi rồi thả cho về ngày 29/5/2015. Tuy nhiên, cậu thiếu niên này bỏ nhà đi mất tích không biết vì lý do gì ngay hôm đó. Mấy ngày sau, mẹ nạn nhân không thấy con về và cũng không tìm thấy ở đâu, đã yêu cầu Công an giúp tìm kiếm thì được trả lời là “gia đình tự tổ chức đi tìm”.

   Tuy chế độ Hà Nội đã ký vào Công ước Quốc tế về Chống Tra Tấn từ cuối năm 2013, nhưng số người bị chết vì Công An CSVN tra tấn, nhục hình vẫn xảy ra. Từ đầu năm 2015 đến nay, ít nhất đã có 5 nạn nhân chết tại trụ sở Công an.

   Khi ra khai ở Quốc hội ngày 13/4/2015, “đoàn công tác đặc biệt” về vấn đề chống oan sai nói rằng từ 1/10/2011 đến 30/9/2014 có 226 nghi can chết khi đan bị tạm giam, tạm giữ. Bộ Công an CSVN báo cáo là đều chết do “bị bệnh” hay “tự sát”

   Xóa
 9. "Cỏ dại đã lên mầm phủ đầy trên mộ của Linh, anh vẫn nằm ấy, trọn vẹn trong lòng Tổ quốc, anh đã hy sinh nhưng những gì mà anh để lại cho đời còn sáng và tươi thắm mãi cho đời" Sự hi sinh của những chiến sĩ công an là sự hi sinh thầm lặng, không quên thân mình để giữ gìn trật tự an toàn cho xã hội, bình yên cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ và nỗi đau mất người thân liệu có mấy người hiểu rõ được điều ấy.Đã bao giờ mọi người thử nếm trải cảm giác 1 ngày là chiến sĩ công an hay chưa, đã bao giờ đặt vị trí của mình vào họ để nếm trải những khó khăn hay chưa, có bao giờ họ thấu hiểu được cảm giác mất đi người thân của người nhà những chiến sĩ hay không, hay lúc nào các bạn cũng đòi hỏi là công an phải thế nọ, phải thế kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình”

   Xóa
 11. Ghét một điều là dù các chiến sĩ công an có hết mình làm việc vì bình yên cuộc sống cũng bị đám vô ý thức, vô giáo dục lên án. Các đồng chí thậm chí phải hy sinh tính mạng mình để hoàn thành nhiệm vụ rồi vẫn bị chúng nói xấu

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn biết rằng rất nhiều người dân chúng ta chưa thực sự có ý thức, bất cứ có sự vụ gì xảy ra dù là tai nạn nhỏ, hay mâu thuẫn nhỏ sẽ xuất hiện những đám đông hiếu kì. Xen lẫn trong đám đông đó là những kẻ đục nước béo cò đợi cờ đến tay để phất. Các chiến sĩ vào làm nhiệm vụ không lẽ phải :"bẩm ông bẩm bà đứng lùi ra xa" hay sao??? Nói thì chúng dựng thành "quát tháo", "nạt nộ" không quát tháo thì chúng mày chịu dẹp ra để xử lý à???

  Trả lờiXóa
 13. Trong xã hội của chúng ta có rất nhiều kẻ vô ơn bội nghĩa, chúng dám xuyên tạc lịch sử, vỗ vào những công lao của cha anh hy sinh vì tổ quốc dân tộc, giờ thì chúng dẫm đạp lên sự hi sinh của những cán bộ chiến sĩ công an, bộ đội hi sinh vì trật tự an toàn xã hội, bình yên của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta hãy thử một lần tự đặt mình vào hoàn cảnh của những chiến sĩ công an xem họ đang phải làm gì, biết bao nhiêu khó khăn để giữ bình yên cho xã hội, bảo vệ đất nước. thử hỏi bạn đã biết công an có bao nhiêu lực lượng chưa hay chỉ biết mỗi cảnh sát giao thông. thấy một bộ phận tiêu cực rồi từ đó đổ lỗi cho cả ngành công an. bạn đã công bằng hay chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những chiến sĩ công an xem họ đang phải làm gì:

   Hầu hết các trường hợp người dân bị chết tại trụ sở công an CSVN dù chỉ mới bị bắt một vài giờ hay một vài ngày để điều tra một chuyện gì đó, với các dấu tích bầm tím ngoài ra, dập gan dập thận, gẫy xương chân tay, vỡ sọ v.v... đều bị đổ cho là tự tử, nhảy lung tung, đập đầu vào tường.

   Xóa
 15. Là người chiến đấu với cái xấu, cái ác, các chiến sĩ công an luôn là những người phải đương đầu với những đối tượng vi phạm pháp luật, những kẻ thân mang tội ác. Bọn chúng có vô vàn những cách thức, các chiêu trò để làm bôi nhọ, chống phá hay quấy rối lực lượng công an. Thế để biết các anh luôn phải gặp những khó khăn, vất vả ra sao, những nguy hiểm luôn rình rập như thế nào.

  Trả lờiXóa
 16. Là người chiến đấu với cái xấu, cái ác, các chiến sĩ công an luôn là những người phải đương đầu với những đối tượng vi phạm pháp luật, những kẻ thân mang tội ác

  XEM--------------------------------------------

  Hầu hết các trường hợp người dân bị chết tại trụ sở công an CSVN dù chỉ mới bị bắt một vài giờ hay một vài ngày để điều tra một chuyện gì đó, với các dấu tích bầm tím ngoài ra, dập gan dập thận, gẫy xương chân tay, vỡ sọ v.v... đều bị đổ cho là tự tử, nhảy lung tung, đập đầu vào tường.

  Cuối tháng 5 vừa qua, một thiếu niên 15 tuổi sau khi bị Công an xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, bắt giữ, đánh đập, tra hỏi rồi thả cho về ngày 29/5/2015. Tuy nhiên, cậu thiếu niên này bỏ nhà đi mất tích không biết vì lý do gì ngay hôm đó. Mấy ngày sau, mẹ nạn nhân không thấy con về và cũng không tìm thấy ở đâu, đã yêu cầu Công an giúp tìm kiếm thì được trả lời là “gia đình tự tổ chức đi tìm”.

  Tuy chế độ Hà Nội đã ký vào Công ước Quốc tế về Chống Tra Tấn từ cuối năm 2013, nhưng số người bị chết vì Công An CSVN tra tấn, nhục hình vẫn xảy ra. Từ đầu năm 2015 đến nay, ít nhất đã có 5 nạn nhân chết tại trụ sở Công an.

  Khi ra khai ở Quốc hội ngày 13/4/2015, “đoàn công tác đặc biệt” về vấn đề chống oan sai nói rằng từ 1/10/2011 đến 30/9/2014 có 226 nghi can chết khi đan bị tạm giam, tạm giữ. Bộ Công an CSVN báo cáo là đều chết do “bị bệnh” hay “tự sát”

  Trả lờiXóa
 17. HỌ không ngại gian khổ ,không ngại hy dù trong những hoàn ác liệt nhất, có thể đương đầu với sự sống còn .Vậy họ vẫn không hề gì, vẫn luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ trong giúp dân ,bảo vệ an ninh đất nước , chống lại cái xấu .Họ chính là những người chiến sĩ công an.

  Trả lờiXóa
 18. những người chiến sĩ công an vẫn luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ trong giúp dân:

  XEM

  người dân bị chết tại trụ sở công an CSVN dù chỉ mới bị bắt một vài giờ hay một vài ngày để điều tra một chuyện gì đó, với các dấu tích bầm tím ngoài ra, dập gan dập thận, gẫy xương chân tay, vỡ sọ v.v... đều bị đổ cho là tự tử, nhảy lung tung, đập đầu vào tường.

  Cuối tháng 5 vừa qua, một thiếu niên 15 tuổi sau khi bị Công an xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng, bắt giữ, đánh đập, tra hỏi rồi thả cho về ngày 29/5/2015. Tuy nhiên, cậu thiếu niên này bỏ nhà đi mất tích không biết vì lý do gì ngay hôm đó

  nghi can chết khi đan bị tạm giam, tạm giữ. Bộ Công an CSVN báo cáo là đều chết do “bị bệnh” hay “tự sát”

  Trả lờiXóa
 19. Những hành vi xuyên tạc và bôi nhọ lực lượng ngành công an và an ninh luôn là vấn đề của bọn thế lực thù địch , bọn phản động chống phá đất nước ,Chúng không từ một thủ đoạn và mưu mô nào để có thế phá hoai đi sự gắn kết và khối đoàn kết dân tộc. Hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Cũng có thể nói là công việc vất vả ,hơn hết nó rất nguy hiểm .vậy mà vẫn có những người hiểu được những hy sinh, mất mát mà họ phải đang đối mặt từng ngày,từng giờ. Để rồi lại bị bọn rận chuyên đi bới móc,nói xấu, bịa chuyện các chiễn sĩ công an. họ ngày đêm mệt mài ,đội nắng đứng mưa để có thể giữ vững trật tự xã hội ,bắt kẻ xấu mà được phải chịu cảnh đó sao.

  Trả lờiXóa