Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

MẤY TAY "DÂN" NÀY ĐANG "LÀM BÁO" GÌ ĐÂY?

Vừa qua trên blog danlambao mới cho đăng tải bài viết:"Ai làm ngơ và tiếp tay cho Tàu cộng ở Trường Sa" phản ánh một cách phiến diện, sai sự thật về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta. Đúng là thật không biết mấy tay "dân" này đang "làm báo" gì đây nữa?
Như các bạn đã biết, Biển Đông luôn là tâm điểm chú ý của các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc, Mỹ và các nước Đông Nam Á. Việc Trung Quốc xây dựng trái phép 7 tiền đồn quân sự lớn ở giữa Trường Sa đã vi phạm nghiêm trọng Công ước về luật biển quốc tế năm 1982, lợi ích của các quốc gia và chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Vậy, Việt Nam đã làm gì? Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đưa ra đường lối như thế nào để giúp đất nước đòi lại công bằng, bảo vệ toàn vẹn độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc?
Trong bài viết “Ai làm ngơ và tiếp tay cho Tàu cộng ở Trường Sa?” của một nhà báo dận chủ có phán “Nhờ CSVN mà Tàu cộng cắm được 7 tiền đồn quân sự lớn ở giữa Trường Sa, và nhờ đó mà đường lưỡi bò của Tàu cộng liếm đến điểm dưới 9 độ Vĩ tuyến Bắc tại bãi Châu Viên - ngang với Mũi Cà Mau Công lớn đó của CSVN trong chiến lược hiện thực hóa đường lưỡi bò chín khúc của Tàu cộng tất nhiên đã được Tàu cộng và thế giới ghi nhận và “ghi nhận”...”

Đọc đến đây, tôi cảm thấy nực cười, tự hỏi những nhà thông thái ấy mắt bị mù, tai bị điếc hay do đầu óc chậm hiểu mà có thể chém gió thành bão, bão thành động đất như thế được. Hoặc cũng có thể, họ là một trong nhiều người cổ hủ không bao giờ cầm tờ báo lên đọc, mở tivi lên xem thời sự hàng ngày thì viết lung tung như vậy là dễ hiểu. Hàng ngày, hàng giờ, trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng đều đưa tin, cập nhật tình hình và nêu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề Biển Đông – vấn đề liên quan đến sinh mạng dân tộc, họ không biết điều này quả thật đáng buồn.

Trên thực tế, dù có những hành động chuẩn bị cho mối nguy cơ xâm lăng từ Trung Quốc, nhưng đáp trả những hành động leo thang khiêu khích của cường quốc này, Việt Nam vẫn đang kiên trì đường lối giải quyết hòa bình dựa trên cơ sở tôn trọng luật pháp Quốc tế. Đảng Cộng sản Việt Nam không muốn chiến tranh, không muốn đổ máu, không muốn đất nước hình chữ S thân yêu trở thành chiến trường, không muốn nhìn những người con của đất nước ra đi và không bao giờ trở lại. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kì, khó khăn lắm ta mới giành được độc lập, vì vậy không một ai trong chúng ta muốn chiến tranh nổ ra. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì biện pháp hòa bình, tăng cường sự trợ giúp từ quốc tế để ngăn chặn những hành động leo thang của Trung Quốc. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện và nhân lực cho cuộc chiến lấy lại công bằng, bảo vệ Tổ quốc nếu Trung Quốc vượt quá giới hạn cho phép.

Sức mạnh lớn nhất để đất nước ta giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược chính là sự đoàn kết. Vì vậy, những nhà “rận chủ” hãy dẹp tư tưởng phản động, chống cộng sản sang một bên để chung tay cùng con dân Việt Nam đánh tan âm mưu của kẻ thù. Thử hỏi, nếu nội bộ bị chia rẽ, cả kể bọn chúng nắm được chính quyền, phế truất sự lãnh đạo của Đảng thì cũng chẳng có nghĩa lý gì khi đất nước bị Trung Quốc đè bẹp, thâu tóm. 

Trong thời đại ngày nay, đúng là thông tin rất quan trọng, nhưng nếu như những thông tin như blog danlambao đưa thì không đáng một xu.


HOA NẮNG
Comments
13 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

13 nhận xét:

 1. dân làm báo làm những việc xuyên tạc đã quá quen rồi, sai 1 thì vào tay danlambao cũng thành sai 10. Những tay viết của danlambao này có lẽ được đào tạo để chống cộng chứ không phải để suy nghĩ gì cho đất nước. trước tình hình biển Đông hiện nay chúng không thử suy nghĩ xem là phải làm như thế nào cho phải mà chỉ khăng khăng đòi cộng sản phải làm như thế nay,làm như thế kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ngạc nhiên lắm, bởi mới đây nhân kỷ niệm ngày Thánh giáng sinh 19/5/2015, ông Tổng bí thư đảng đã long trọng ca ngợi rằng "thời đại HCM là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam", tôi dè dặt tự hỏi rằng đã rực rỡ nhất sao dân trí còn thấp và nhiều tội phạm thế? Dân trí thấp và nhiều tội phạm mà bảo rực rỡ nhất, thì khác nào chính các ông xỏ xiên và mỉa mai "thời đại HCM?"

   Xóa
  2. rực rỡ nhất là nhân dân đã sống trên đất nước của dân chủ độc lập,không phải hít bầu không khí của kẻ khách đánh đuổi mà là không khí hòa bình ,mày thì làm sao hiểu được điều đó,dân trí thấp nếu như thời đó mà được như bây giờ thì đảm bảo chẳng có thằng ngu như mày sinh ra để phát ngôn mấy câu ngu si đó đâu ,thế nhé,về mà tự kỷ vì sao lại sinh ra mày ngu dốt đến thế nhé

   Xóa
  3. @ha hanh
   rực rỡ nhất là nhân dân đã sống trên đất nước của dân chủ độc lập,không phải hít bầu không khí của kẻ khách đánh đuổi


   Trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN, vậy cho hỏi Hải quân VN được thành lập để làm gì mà tàu VN trong lãnh hải thuộc chủ quyền quốc gia mà còn bị đuổi?


   thằng ngu @ha hanh như mày sinh ra để phát ngôn mấy câu ngu si

   Xóa
 2. Họ đang kiếm cơm thôi mà, họ biết dịp này là dịp thuận lợi để kiếm cơm. Biển Đông đang dậy sóng, sẽ rất nhiều người quan tâm đến nó, đặc biệt là những người yêu nước, và đó là dịp để họ có thể tiêm vào đầu óc người khác cái lý luận manh động mà lại hết sức hợp lý qua những ngôn từ hoa mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. thế chân vạc đã được hình thành ở biển Đông với 3 cường quốc Mỹ-Nga-Trung Quốc. Việt Nam là nước trung gian cũng là nước có quyền lợi trực tiếp và chủ quyền ở biển Đông, vì vậy, quan điểm cũng như chính sách của Việt Nam trong giải quyết vấn đề biển Đông có vai trò rất quan trong. chỉ cần tính toán sai một bước, ra một chính sách không đúng thì có thể làm Việt Nam gánh hậu quả rất lớn, mà hậu quả trực tiếp là mất tự chủ về chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai một ly đi một dặm. đây không phải chuyện bình thường nữa, nó ảnh hưởng rất lớn đến đất nước ,khi mà tình hình biển đông ngày càng phức tạp hơn. Nên chúng ta cần có những biện pháp và hành động đúng đắn và chính xác để có một kết quả tốt nhất và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của chúng ta

   Xóa
 4. tôi thấy dân làm báo viết rất đúng. TB Đảng trước khi đi Mỹ phải đến bắc kinh trình diện và xin phép.

  TQ cấm VN liên minh với bất cứ nước nào khác đi chống TQ thì Đảng ta thực hiện "3 Không".

  Tàu TQ tấn công ngư dân Việt nam, phát hại tàu cá VN, nhưng Đảng không dám một lời chỉ trí, công khai lên án TQ mà dám nói là quan ngại. KHông dám cho hải quân, hải giám bảo vệ ngư dân.

  Trong khi đó thì Tàu cá TQ xâm phạm lãnh hải VN ta thì hải dám chỉ mời họ ra khỏi hải vận.

  Bị đánh mà không dám la. Tin tức trên thế giới chỉ nói đến xung đột hàn Trung và Nhật Trung, không ai biết gì về việc ngư dân VN hàng ngày bị TQ tấn công ngay trên biển của mình.

  Vì Đảng ta thi hành chỉ thị của Bắc kinh. Cấm VN lên án TQ.

  Lễ tưỡng niệm các chiến sỉ hy sinh chống TQ thì bị Đảng ta cho khiêu binh quậy phá. Vì TQ cấm không được nhắc đến chiến tranh này.

  Nhưng Tưỡng niệm chống Mỹ thì không có thằng nào dám phá cả. Đảng ta làm linh đình không sợ Mỹ buồn,

  Điều này cho thấy rõ sự lệ thuộc TQ của Đang ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nực cười không dám chỉ trích công khai lên án,bác đi thi học viên ngoại giao rồi ra mà chỉ trích ,rồi mà bị đánh mà không dám la,cứ làm như chuyện hàng xóm nhà mày cãi nhau rồi đi sang đấm nhau luôn đến đâu thì đến chắc,đúng là trể trâu đi bàn chuyện thế giới,tưởng việc đó là dễ làm lắm đây,nghĩ rằng không ai không muốn tranh ngay lấy đấy,quan trọng chỗ hay mới là việc phát ngôn ông tướng ạ

   Xóa
  2. @hkt

   Tàu TQ tấn công ngư dân Việt nam, phát hại tàu cá VN, nhưng Đảng không dám một lời chỉ trí, công khai lên án TQ mà dám nói là quan ngại. KHông dám cho hải quân, hải giám bảo vệ ngư dân.

   Xóa
 5. Đảng ta sử dụng 3 không trong các vụ tranh chấp các biển đảo với Trung Quốc. 3 không ấy là sao: Không giành, không oánh, không kiện. Đảng rất là cao cơ trong việc chống Trung Quốc. Bái phục! Bái phục Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm.

  Trả lờiXóa
 6. Những thông tin của bọn Danlambao đưa thì có ai thèm quan tâm đâu. Chúng tưởng viết như thế là có thể mọi người tin sao. Mấy cái trò đó đã cũ lắm rồi ,ai mà không biết mấy cái chiêu bào chống phá lợi dụng xuyên tạc chứ .Giờ đây chúng còn có những hành động quái dở trên biển nữa .không biết chúng đang làm cái quái gì đây nữa

  Trả lờiXóa
 7. Tàu lạ vào hải phận mình thì bắt nó biết là ai ngay chứ sao nói tàu lạ hoài? Là tàu Trung cộng chứ ai! Đi cứu dân trên biển mình bị người ngoài cản trở mà im re?”

  “Cứ nói thẳng là tàu Trung cộng, tại sao cứ phải nói tàu lạ? Người dân ai chả biết đó là tàu Trung Quốc. Nếu là tàu lạ cảnh báo và bắt họ nói là của nước nào? Cảnh sát biển đâu hết rồi? Cứ động viên ngư dân bám biển nhưng khi xảy ra chuyện thì không thấy cảnh sát biển đâu hết vậy?”

  “Trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN, vậy cho hỏi Hải quân VN được thành lập để làm gì mà tàu VN trong lãnh hải thuộc chủ quyền quốc gia mà còn bị đuổi?”

  "Đợi kiểm tra. Ai kiểm tra? Vẫn điệp khúc cũ ‘tàu lạ’ hoặc ‘tàu nước ngoài’. Chỉ tội cho ngư dân Việt!”

  “Thuyền trưởng tàu cứu hộ VN đã nói rõ là tàu Trung Quốc cố tình cản trở, chứ đâu có nói tàu lạ, chỉ có quan chức ngồi bàn giấy mới sợ nên nói thế thôi”.

  “Từ ngữ của người phát ngôn ‘chủ quyền không tranh cãi của VN’ có nghĩa là Việt Nam không tranh cãi nữa vì VN đã mất những hòn đảo mà Trung Quốc đã chiếm đóng rồi. Nếu là của VN thì Nhà nước hãy chứng minh tại sao đảo của mình mà mình không được sử dụng, biển của mình mà mình không được đánh bắt cá và mỗi lần như vậy đều bị Trung Quốc tấn công, xua đuổi?”

  “Bà Phạm Thu Hằng nói ‘thông tin này đang được kiểm tra’. Xin hỏi quý vị-những người lãnh đạo khi lãnh lương từ những đồng tiền có máu và nước mắt của đồng bào ta có xấu hổ không?”

  “Tới lúc chết rồi mà vẫn còn kiểm chứng thông tin! Nhà nước kiểu gì vậy?”

  “Tàu Trung Q uốc hại ngư dân mình, cướp biển đảo mình mà không dám nói tên thì thử hỏi làm sao bảo vệ biển đảo, đất nước tổ tiên, ông cha để lại? Giờ giả điếc, giả đui không nghe, không thấy nữa, rồi mặc cho Trung Quốc lấn chiếm biển đảo, tức VN đang bị Trung cộng xâm chiếm rồi”.

  Trả lờiXóa