Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

LỐI TƯ DUY CỦA CỜ VÀNG

Chắc hẳn sẽ chưa ai có thể quên được sự kiện thảm sát ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Sau một thời gian dài cùng với sức nóng của biển Đông hiện nay tưởng rằng ít ai còn nhắc đến nữa. Nhưng thời gian qua, sự kiện này lại bỗng dưng được “khai quật”, cũng không biết “nhà khảo cổ” này là ai, nhưng rõ ràng sự kiện này đang được cộng đồng cờ vàng triệt để lợi dụng để lên án sự tàn bạo, man rợ,…của chủ nghĩa cộng sản nói chung, rồi đả kích chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam nói riêng.
Kèm theo 1 clip về sự kiện thảm sát ở quảng trường Thiên An Môn, một thành viên của cờ vàng Kim Nguyen phán rằng: "Nếu cộng sản ở các nước Đông Âu sụp đổ một cách rất nhanh chóng chỉ bằng các cuộc xuống đường biểu tình ban đầu của vài ngàn người thì cuộc xuống đường của sinh viên Bắc kinh là bằng chứng về sự man rợ,khát máu,ngông cuồng,thú tính ....của lũ cộng sản mang sắc thái Á châu.Hầu hết các cuộc Cách mạng lật đổ tà quyền cộng sản ở các Quốc gia Đông Âu gần như không đổ máu".

Không nói thì thôi, nói ra chúng ta một lần nữa có thể khẳng định độ dốt khó đỡ của bò vàng. Trên danh nghĩa thì sự sụp đổ ở các nước Đông Âu chỉ bằng những cuộc biểu tình nhưng nguyên nhân sâu xa trong đó thì sao? Sự sụp đổ của các nước Đông Âu có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Trong đó có những nguyên nhân chính sau: 1-Đã xây dựng nên một mô hình về chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa chưa đúng đắn, chưa phù hợp(không phù hợp với quy luật khách quan trên nhiều mặt phát triển kinh tế-xã hội, chưa dân chủ, chưa công bằng và nhân đạo,..); 2-Chậm sửa chữa, thay đổi trước những biến động của tình hình thế giới và khi đã sửa chữa, thay đổi lại rời bỏ những nguyên lí đúng đắn của chủ nghĩa Mác-Lênin: 3-Những sai lầm và sự tha hóa về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng của một số người lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong một số nước xã hội chủ nghĩa; 4-Hoạt động chống phá của các thế lực chống chủ nghĩa xã hội trong và ngoài nước(cuộc tấn công hòa bình mà họ thường gọi là “cách mạng nhung”). Nếu như để lật đổ cả một chính quyền mà chỉ cần bằng những cuộc biểu tình như cờ vàng Nguyen Kim nói thì có lẽ không riêng gì các nước XHCN ở Đông Âu mà có khi chính quyền tất cả các nước trên thế giới đã sụp đổ không biết bao nhiêu lần rồi.

Tiếp nữa là lỗi tư duy “logic” đến bất ngờ của Nguyen Kim khi suy diễn từ sự kiện Thiên An Môn ra bản chất man rợ, khát máu…của chế độ cộng sản. Trước hết xin được cười vào mặt bạn cờ vàng Nguyen Kim nói riêng và những người có lối tư duy tương tự. Xin thưa các bạn rằng, mỗi nước có cách làm riêng, Trung Quốc là Trung Quốc, Việt Nam là Việt Nam, Việt Nam không phải Trung Quốc, chẳng lẽ Việt Nam phải chịu tiếng xấu bởi những hành động như sự kiện Thiên An Môn của Trung Quốc chỉ vì cùng theo chủ nghĩa xã hội. Chẳng lẽ, vì Mỹ có những hành động tàn bạo, reo rắc chiến tranh với nhiều quốc gia…mà các quốc gia theo chế độ tư bản chủ nghĩa cũng phải mang tiếng xấu. Còn về cộng sản man rợ à, cộng sản khát máu à… vậy theo các bạn thì việc Mỹ kích động chiến tranh, lợi dụng việc chống khủng bố để can thiệp vào nội bộ, gây chiến với các quốc gia trên thế giới làm không biết bao nhiêu người chết, bao nhiêu người mất nhà cửa, gia đình,..mới là nhân đạo, mới là không khát máu à…

Với lối tư duy như thế này thì cuộc sống lưu vong, bám đít của cờ vàng còn dài dài..!QUANG MINH
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Người thường còn bị sách nhiễu huống hồ tù nhân”.

  “Như vậy là Công an có quyền đánh chết người còn thân nhân có biết phải im lặng, không được kêu ca thắc mắc”.

  “Chỉ có quỷ dữ mới đánh đập lương dân!”

  “Công an Cộng sản là một tổ chức xã hội đen đứng trên pháp luật”.

  “Xã hội đen chính hiệu ở VN đấy! Mọi người vẫn nói với nhau thời buổi bây giờ đất nước bị lãnh đạo bởi bọn xã hội đen”.

  “Sống ở VN ngày nay như sống thời còn phong kiến. Trái ý của Đảng CSVN giống hệt chống vua, bất chấp đúng sai”.

  “Đó là hậu quả của việc lãnh đạo CSVN không thượng tôn pháp luật, dựa dẫm vào đội ngũ Công an trị”.

  “Cứ như này người dân biết bao giờ hết khổ, quốc gia đến bao giờ mới phát triển đây? Trả lương cho những kẻ hành dân này cũng làm nghèo đất nước. Sao không giỏi ra chống Trung Quốc mà cứ kiếm dân mình ra hà hiếp vậy?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị Quốc Vong Thân - Vì Dân Phục Vụ
   Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. Ông Cát tôn vinh cờ vàng là phải lắm. Chế độ cờ vàng đâu có bao giờ bán nước, hèn nhát làm con chó cho Trung Quốc như bọn chế độ cờ đỏ ngu si, dốt nát đầu bò, óc heo như hiện nay đâu chứ. Đảng cs ăn hại như thế thì trách sao nhân dân yêu nước muốn lật đổ chế độ CS thối nát chứ. tôi cũng muốn lật Đảng lắm, bực lắm rồi đấy

   Xóa
  3. những thằng cờ vàng chỉ biết spam thì phải. Cờ vàng từ lâu đã chẳng được thế giới công nhận nữa rồi, hồi trước chúng nó là chính phủ miền nam tạm thời đấy chứ thế nên chúng chẳng bao giờ có thể được công nhận về mặt pháp lí phải không, thế nên những thằng nào muốn kêu la cái danh dự trách nhiệm thì nên nhìn nhận lại nhé.

   Xóa
  4. CỜ vàng nguyen Kim này có lối duy phải biết,biết một mà bịa chuyên ra mười ,đúng là bọn đã không biết mà còn tỏ vẻ hiểu biết . Bản chất chống phá vẫn là bản chất,sự thật vẫn là sự thật ,tưởng ai không biết mấy cái trò thông tin sai lệch đó sao.Do đó nên bớt mồm đi kho không biết nhé

   Xóa
 2. Tàu lạ vào hải phận mình thì bắt nó biết là ai ngay chứ sao nói tàu lạ hoài? Là tàu Trung cộng chứ ai! Đi cứu dân trên biển mình bị người ngoài cản trở mà im re?”

  “Cứ nói thẳng là tàu Trung cộng, tại sao cứ phải nói tàu lạ? Người dân ai chả biết đó là tàu Trung Quốc. Nếu là tàu lạ cảnh báo và bắt họ nói là của nước nào? Cảnh sát biển đâu hết rồi? Cứ động viên ngư dân bám biển nhưng khi xảy ra chuyện thì không thấy cảnh sát biển đâu hết vậy?”

  “Trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN, vậy cho hỏi Hải quân VN được thành lập để làm gì mà tàu VN trong lãnh hải thuộc chủ quyền quốc gia mà còn bị đuổi?”

  "Đợi kiểm tra. Ai kiểm tra? Vẫn điệp khúc cũ ‘tàu lạ’ hoặc ‘tàu nước ngoài’. Chỉ tội cho ngư dân Việt!”

  “Thuyền trưởng tàu cứu hộ VN đã nói rõ là tàu Trung Quốc cố tình cản trở, chứ đâu có nói tàu lạ, chỉ có quan chức ngồi bàn giấy mới sợ nên nói thế thôi”.

  “Từ ngữ của người phát ngôn ‘chủ quyền không tranh cãi của VN’ có nghĩa là Việt Nam không tranh cãi nữa vì VN đã mất những hòn đảo mà Trung Quốc đã chiếm đóng rồi. Nếu là của VN thì Nhà nước hãy chứng minh tại sao đảo của mình mà mình không được sử dụng, biển của mình mà mình không được đánh bắt cá và mỗi lần như vậy đều bị Trung Quốc tấn công, xua đuổi?”

  Trả lờiXóa
 3. Tàu Trung Q uốc hại ngư dân mình, cướp biển đảo mình mà không dám nói tên thì thử hỏi làm sao bảo vệ biển đảo, đất nước tổ tiên, ông cha để lại? Giờ giả điếc, giả đui không nghe, không thấy nữa, rồi mặc cho Trung Quốc lấn chiếm biển đảo, tức VN đang bị Trung cộng xâm chiếm rồi”.

  “Xin chào đài ACTD, tôi là một người yêu nước. Tôi có một điều quan tâm và trăn trở là việc VN không biết đang có nguy cơ hay là đang bước vào một thời kỳ Bắc thuộc mới? Trong mối quan hệ Việt-Trung từ trước đến giờ, nếu các bạn có quan tâm tới tình hình trong nước, thì sẽ thấy thay vì Trung Quốc dùng quân sự để xâm chiếm nước ta nhưng bây giờ họ dùng một ý thức hệ và tôi có linh cảm rằng một bàn tay nào đó đang xâm nhập ngay chính Bộ Chính trị của VN. VN bây giờ đang bị lệ thuộc hoàn toàn vào kinh tế Trung Quốc. Tôi hy vọng chúng ta có biện pháp nào đó để nhân dân trong nước gây áp lực cho chính quyền mở ra công khai ‘Hội nghị Thành Đô’ đã ký như thế nào. Nếu chúng ta cứ im lặng thì Cộng sản có thể đưa chúng ta vào chuyện đã rồi, có nghĩa là chúng ta có thể bị mất nước, bị lệ thuộc hoàn toàn vào Trung cộng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak, ai bảo chúng ta không lên tiếng cơ chúng, chúng ta phê phán thẳng thắn với trung quốc bạn nhé, và còn cho tàu ra để bảo vệ ngư dân chống lại những hành động ngang ngược của trung quốc bạn nhé, và bạn nên hiểu rằng vấn đề biển Đông không đơn giản là đánh nhau là xong đâu nhé, hậu quả của nó ai chịu cơ chứ

   Xóa
 4. trình độ hạn chế, tư duy hạn chế nên nhận thức cũng vô cùng hạn chế. và có điều buồn cười là đã hạn chế rồi thì nên phấn đấu theo hướng tích cực. Nhưng chúng làm ngược điều đó và trở thành những kẻ tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 5. nguyên nhân từ sự sụp đổ chủ yếu là bọn cán bộ thôi chủ yếu là thằng góc ba chốp gì gì đấy đã từ bỏ nguyên lí cơ bản là đảng lãnh dạo để rồi biến sắc đi bản chất của mình thế nên mới trở thành như vậy, còn tất cả các yếu tố bên ngoài thì tất nhiên sẽ chẳng thể nào có thể làm sụp đổ chế độ đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu lạ vào hải phận mình thì bắt nó biết là ai ngay chứ sao nói tàu lạ hoài? Là tàu Trung cộng chứ ai! Đi cứu dân trên biển mình bị người ngoài cản trở mà im re?”

   “Cứ nói thẳng là tàu Trung cộng, tại sao cứ phải nói tàu lạ? Người dân ai chả biết đó là tàu Trung Quốc. Nếu là tàu lạ cảnh báo và bắt họ nói là của nước nào? Cảnh sát biển đâu hết rồi? Cứ động viên ngư dân bám biển nhưng khi xảy ra chuyện thì không thấy cảnh sát biển đâu hết vậy?”

   “Trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN, vậy cho hỏi Hải quân VN được thành lập để làm gì mà tàu VN trong lãnh hải thuộc chủ quyền quốc gia mà còn bị đuổi?”

   "Đợi kiểm tra. Ai kiểm tra? Vẫn điệp khúc cũ ‘tàu lạ’ hoặc ‘tàu nước ngoài’. Chỉ tội cho ngư dân Việt!”

   “Thuyền trưởng tàu cứu hộ VN đã nói rõ là tàu Trung Quốc cố tình cản trở, chứ đâu có nói tàu lạ, chỉ có quan chức ngồi bàn giấy mới sợ nên nói thế thôi”.

   “Từ ngữ của người phát ngôn ‘chủ quyền không tranh cãi của VN’ có nghĩa là Việt Nam không tranh cãi nữa vì VN đã mất những hòn đảo mà Trung Quốc đã chiếm đóng rồi. Nếu là của VN thì Nhà nước hãy chứng minh tại sao đảo của mình mà mình không được sử dụng, biển của mình mà mình không được đánh bắt cá và mỗi lần như vậy đều bị Trung Quốc tấn công, xua đuổi?”

   Xóa
 6. điều tôi thấy lạ là, chửi những bọn cờ vàng thì có mà chửi cả ngày, đầu chúng nó chỉ biết làm sao cho cộng sản sụp đổ thôi, thậm chí là thù ghét đến điên khùng không phân biệt được phải trái, đông âu sụp đổ là cơ hội chửi bới của chúng được nhai đi nhai lại suốt ngày để chúng biện minh cho những thuyết đa nguyên đa đảng của chúng

  Trả lờiXóa
 7. lối tư duy này của cờ vàng không phải bây giờ ms xuất hiện. Trên thực tế, bất cứ việc gì liên quan đến CNCS thì chưa cần biết thông tin có chính xác hay không thì ngay lập tức chúng có thể buông ngay 1 câu: tại cộng sản, tại chế độ nên mới thế". Máu chống cộng đã ăn vào sâu trong máu của bọn chúng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã ngu rồi mà lại hay làm oai ta đây giỏi giang lắm ,không nói thì thôi ,nói ra lại thấy cái ngu của bọn cờ vàng rồi . NHững hành động chống phá đât nước ,ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia dân tộc thì cuối cùng cũng phải đền tội thôi, không thể tưởng tượng được chúng lại có thể suy nghĩ ngu dốt đến thế

   Xóa
 8. dùng sự việc, hiện tượng của Trung QUốc để ám chỉ, chụp mũ lên Việt Nam là một sự ngu dốt của bọn cờ vàng. trong mắt chúng chỉ có chống cộng mà không phân biệt được đúng sai. chẳng lẽ giờ 1 người trong gia đình phạm tội giết người mà những người khác phải chịu tội cùng sao? theo tư duy của cờ vàng là như vậy đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu lạ vào hải phận mình thì bắt nó biết là ai ngay chứ sao nói tàu lạ hoài? Là tàu Trung cộng chứ ai! Đi cứu dân trên biển mình bị người ngoài cản trở mà im re?”

   “Cứ nói thẳng là tàu Trung cộng, tại sao cứ phải nói tàu lạ? Người dân ai chả biết đó là tàu Trung Quốc. Nếu là tàu lạ cảnh báo và bắt họ nói là của nước nào? Cảnh sát biển đâu hết rồi? Cứ động viên ngư dân bám biển nhưng khi xảy ra chuyện thì không thấy cảnh sát biển đâu hết vậy?”

   “Trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN, vậy cho hỏi Hải quân VN được thành lập để làm gì mà tàu VN trong lãnh hải thuộc chủ quyền quốc gia mà còn bị đuổi?”

   "Đợi kiểm tra. Ai kiểm tra? Vẫn điệp khúc cũ ‘tàu lạ’ hoặc ‘tàu nước ngoài’. Chỉ tội cho ngư dân Việt!”

   “Thuyền trưởng tàu cứu hộ VN đã nói rõ là tàu Trung Quốc cố tình cản trở, chứ đâu có nói tàu lạ, chỉ có quan chức ngồi bàn giấy mới sợ nên nói thế thôi”.

   “Từ ngữ của người phát ngôn ‘chủ quyền không tranh cãi của VN’ có nghĩa là Việt Nam không tranh cãi nữa vì VN đã mất những hòn đảo mà Trung Quốc đã chiếm đóng rồi. Nếu là của VN thì Nhà nước hãy chứng minh tại sao đảo của mình mà mình không được sử dụng, biển của mình mà mình không được đánh bắt cá và mỗi lần như vậy đều bị Trung Quốc tấn công, xua đuổi?”

   Xóa
 9. Bài trên trang web của báo Nghệ An viết rằng “ngày 4/6/2015 đánh dấu 26 năm kể từ vụ trấn áp tàn bạo của Trung Quốc tại Thiên An Môn nhưng các du khách tới thăm quảng trường này sẽ khó có thể tìm thấy các biển chỉ dẫn hay đài tưởng niệm ghi dấu một cuộc nổi loạn với đông đảo sự tham gia của dân chúng từng diễn ra tại nơi đây".

  Báo Nghệ An là tờ duy nhất đăng tin về vụ Thiên An Môn
  nhân 26 năm ngày xảy ra cuộc thảm sát đẫm máu.

  "Chính phủ Trung Quốc đã không ngừng nỗ lực trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua nhằm cấm đoán các hoạt động tưởng niệm và tuần hành của dân chúng để tưởng nhớ hàng chục nghìn người đã thiệt mạng trong sự kiện lịch sử này”, tờ báo viết tiếp.
  “Các cuộc tuần hành đông đảo đòi cải cách dân chủ đã được sinh viên Trung Quốc khởi xướng tại quảng trường này từ tháng 4/1989, sau cái chết của một thành viên theo chủ nghĩa tự do trong Đảng Cộng sản, ông Hồ Diệu Bang, vốn ủng hộ mạnh mẽ các cải cách”.
  “Các sinh viên này đã tụ tập tại quảng trường và ở đó trong 3 ngày sau khi Hồ Diệu Bang qua đời. Đám đông lớn dần và lên đến 100.000 người tham gia đám tang cấp nhà nước của nhà lãnh đạo này,” báo Nghệ An viết.
  Tờ báo còn cho đăng bức ảnh một người biểu tình đứng chặn đoàn xe tăng của quân đội Trung Quốc, vốn đã trở thành biểu tượng của cuộc thảm sát Thiên An Môn.
  Theo các nhà báo ở trong nước, truyền thông Việt Nam bấy lâu nay vẫn coi vụ Thiên An Môn là một đề tài nhạy cảm, và thường phải tự kiểm duyệt về đề tài này.
  Năm ngoái, một số tờ báo Việt Nam đã cho đăng các bài về vụ Thiên An Môn mà các tờ này nói là “vụ thảm sát” và “bi kịch đẫm máu”, nhưng sau đó đã phải rút xuống mà không cho biết lý do.
  Trong khi đó, Trung Quốc cũng cấm thảo luận và đề cập tới cuộc đàn áp Thiên An Môn, và các vấn đề này thường bị kiểm duyệt trên mạng của quốc gia đông dân nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. bạn ak vấn đề thiên an môn đó là vấn đề của trung quốc và người dân trung quốc mới là những người có quyền lên tiếng đầu tiên nhé, còn hãy nghĩ đi cộng sản nhưng cũng có người này người nọ chứ, chúng ta và trung quốc không phải giống nhau nhé, mỗi nước tự xây dựng cho mình một mô hình cơ mà

  Trả lờiXóa
 11. cờ vàng thì bản chất chúng là bán nước là hại dân rồi và việc chúng có những hành động để chống lại chế đột ta là điều dễ hiểu thôi, và cái tư duy xuyên tạc trong chúng thì luôn hiện hữu trong các bài viết của chúng rồi, chúng đánh đồng những cái xấu cho chính quyền ta cho rằng ta và trung quốc giống nhau rồi cho rằng trung quốc có gì xấu thì ta cũng thế từ đó để lừa người dân

  Trả lờiXóa
 12. Thế mới biết một số kẻ ngu dốt thường có lối suy nghĩ quy chụp tất cả, chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam và Trung Quốc giống nhau mọi mặt, tư bản chủ nghĩa ở các nước phương tây cũng là một loại cả. Vụ việc thảm sát Thiên An Môn là sự man rợ của cộng sản Trung Quốc chứ không phải cả Châu Á hay là bao hàm Việt Nam trong đó nhé. Chế độ cộng sản ở Việt Nam đã rất tốt đẹp, người dân được sống ấm no, hạnh phúc và không hề có đàn áp dã man và vô cớ như Trung Quốc đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn cờ vàng thì có cái suy nghĩ đến thế là cùng thôi, tất cả cũng vì cái lợi ích trước mắt mà thôi ,Chứ chúng mà nghĩ ra, thông được cái não bẩn thỉu đó thì đã không có những kẻ luôn chống phá đất nước như bọn chúng rồi .

  Trả lờiXóa
 14. Sự sụp đổ của các nước Đông Âu đâu chỉ có thể là vài cuộc biểu tình là có thể sụp đổ được ,Các thánh cờ vàng phán như đúng rồi vậy. Bởi thế mới thấy được cái lối tư duy ngu dốt của bọn chúng ,chúng chỉ biết một phần trong một ngìn, triệu nguyên nhân khác thế mà dám to mồm nói ,đúng là ếch ngồi đáy giếng mà còn tỏ ta đây hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 15. việc việc liên xô sụp đổ và các nước xã hôi chủ nghĩa ở Đông Âu tan rã đó là do nguyên nhân bên trong nguyên nhân nội bọ chứ chẳng phải do vài ba cuộc biểu tình như bọn bò vàng nói cả,còn thiên an môn nên nhớ trung quốc theo xã hội chủ nghĩa nhưng lại có những hướng đi khác tự tạo con đường riêng của họ,đến vụ biển đông ta đủ biết họ là những con người như thế nào,tại sao lại thế lôi những chuyện như thế so sánh và áp đặt vào Đảng và nhà nước ta được

  Trả lờiXóa
 16. Bức tường Berlin của CSVN bao giờ sụp đổ

  Chỉ khi nào dân Việt các bên những bức tường Berlin VN đó bẻ gẫy hay làm tịt ngòi những họng súng đen ngòm thường trực của CSVN, rồi toàn dân “vác búa” đập nhẹ mỗi người vài vài cái là nó đổ. Nhưng việc đào móng nó để hủy tận gốc CS hôi tanh thì còn cần thêm ít thời gian nữa, dù cũng chả khó khăn gì ngoài việc cần phải có tấm lòng dân tộc mà người Việt luôn sẵn có, chỉ không được (cộng sản để) dùng nó đúng cách mà thôi

  Trả lờiXóa