Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

HOANG TƯỞNG

Việt Nam đang dần đạt được những bước tiến quan trọng trên con đường vào TPP, ấy thế một số nhà dân chủ “hoang tưởng” lại nghĩ ra đủ yêu sách để o ép chính quyền nhân dân. Ví dụ như TPP = tự do cho Bùi Hằng, tự do cho Nguyễn Văn Lý, tự do cho mục sư Nguyễn Công Chính, tự do cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, tự do cho Tạ Phong Tần… Đây là một sự vọng tưởng quá đáng thì phải? TPP là chuyện hội nhập của Việt Nam và là cái triển vọng cho đa dạng hóa mặt hàng của Việt Nam, thoát khỏi sự ảnh hưởng của nhiều mặt hàng kém chất lượng của Trung Quốc.

Đặc điểm của TPP là:

Mục tiêu chính của TPP là xóa bỏ các loại thuế và rào cản cho hàng hóa, dịch vụ xuất nhập khẩu giữa các nước thành viên

Ngoài ra, TPP sẽ còn thống nhất nhiều luật lệ, quy tắc chung giữa các nước này, như: sở hữu trí tuệ, chất lượng thực phẩm, hay an toàn lao động…

Các quốc gia thành viên hiện tại của TPP chiếm 40% GDP của cả thế giới và 26% lượng giao dịch hàng hóa toàn cầu.

Mỹ muốn TPP sẽ là điểm chốt mới của họ tại Châu Á sau nhiều năm Mỹ đã lún quá sâu vào khu vực Trung Đông. Ngoài ra, nhiều học giả còn cho rằng Mỹ muốn sử dụng TPP để tạo ra một nền kinh tế hợp nhất trong khu vực có thể đối trọng lại với sự phát triển quá nhanh của Trung Quốc. Trung Quốc đã có lúc thể hiện ý định muốn tham gia TPP, nhưng nhiều điều khoản hiện tại của TPP dường như được thiết kế để cố tình không cho Trung Quốc có cơ hội tham gia vào thỏa thuận này.

WTO hiện có tới 161 thành viên, vì vậy một trong những nhược điểm của mô hình này là sự khó khăn và dài lâu để tiến đến một thỏa thuận chung liên quan đến bất kỳ vấn đề gì.

Hơn thế nữa, TPP sẽ đặt ra được các luật lệ quốc tế mà vượt qua phạm vi WTO như: chính sách đầu tư, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, kiểm soát các công ty nhà nước, chất lượng sản phẩm và lao động….
Theo như phát biểu của tổng thống Obama vừa mới đây thì điều khoản vào TPP đó là đáp ứng tốt chất lượng lao động, “tránh những vấn đề lao động trẻ em, TPP có các điều khoản thực thi mạnh mẽ về môi trường, giúp cho chúng ta có thể áp dụng những điều kiện mà trước nay chúng ta chưa từng được áp dụng. Nhằm chống lại việc mua bán động vật hoang dã, phá rừng, giải quyết các vấn đề về biển, những điều này bắt buộc phải được thực thi trong thỏa thuận”. “Việt Nam vào TPP là thay đổi đổi chính sách và cải thiện tiêu chuẩn cho người lao động, thiết lập được mức lương tối thiểu cho người lao động, thông qua luật an toàn lao động, bảo vệ công nhân, thành lập công đoàn. Nếu Việt Nam không đáp ứng được những đòi hỏi đó thì họ sẽ gánh chịu hậu quả tương ứng”.

Đến đây thì hiểu được rồi phải không? TPP không đi kèm với những những nhà dân chủ ở Việt Nam, TPP không đi kèm với những “con người chỉ có cái mồm mà không có khối óc”. TPP không đi kèm với trả tự do cho lão dê già Nguyễn Văn Lý, TPP không đi kèm với những kẻ chỉ biết nói theo tiếng nói của cờ vàng, Điều khoản của TPP không đi cùng với trả tự do cho những con người vi phạm pháp luật của Việt Nam.

TPP là chuyện của cả đất nước Việt Nam, là quyền lợi của dân tộc Việt Nam chứ không phải là cái cớ để cho những nhà giả danh dân chủ lợi dụng để gây sức ép, la ó. Việc đàm phán TPP còn liên quan đến chuyện cộng đồng quốc tế cùng Việt Nam giải quyết vấn đề biển đông, nó cũng là cơ hội để Việt Nam đoàn kết với thế giới để bảo vệ quyền lợi của dân tộc. Thế nên mong rằng những nhà dân chủ đừng hoang tưởng lợi dụng TPP để đòi yêu sách một cách quá đáng.TƯỞNG
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Không ai, không thế lực nào có thể ngăn chúng ta đàm phán thành công TPP. Việc tham gia vào TPP trên tinh thần tự nguyện và các quốc gia đêu có lợi ích, tác động quan hệ qua lại với nhau. Việc đám rận bị mắc bệnh hoang tưởng rằng sư vu khống, kích động kêu gọi gây sức ép với VN trong đàm phán TPP sẽ chẳng làm được gì và chẳng đi được đến đâu.

  Trả lờiXóa
 2. TPP là chuyện của cả đất nước Việt Nam ??????? hay của DCS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. câu hỏi ngu nhất mọi thời đại. Việt Nam vào TPP thì ĐCS có lợi gì, chẳng phải DCS đang cố gắng để giúp đất nước phát triển sao. Cũng như WTO, TPP sẽ đem đến cho Việt Nam nhiều cơ hội, thời cơ để phát triển đất nước. Đâu như những nhà rân chủ Việt. nhân cơ hội Việt Nam cố gắng ra nhập TPP mà đòi yêu với chả sách. còn ai không biết cái bản mặt của mấy nhà rân chủ này đâu.

   Xóa
  2. @DLV Lang Đoạn

   Câu trả lời ngu nhất thời đại. ĐCS là kẻ hưỡng lợi lớn nhất ! vì Đảng CS dùng quyền lực, và bạo lực để cướp tiền của dân.

   Đảng CS không cố gắng giúp đất nước, mà là đang hại đất nước bằng tham nhũng, ăn chận tiền của dân. Đảng CS cố gắng bảo vệ quyền lực thống trị của Đảng bằng cách bắt bớ, khủng bố hăm dọa, và ngu dân.

   VN dưới sự thống trị của ĐCS thua Nhật bản 100 năm, thua Nam hàn 70 năm, thua thái lanh 30 năm, v..v..

   Đảng CS dùng có cố gắng cũng không làm được vì Đảng đào tạo ra những thằng ngu DLV, chỉ biết ca tụng kinh ĐCS, thù ghét dân tộc VN. DLV chỉ muốn ĐCS tiếp tụ thống trị VN, đàn áp dân, hút máu dân làm chè.

   DLV Lang Đoạn có biết là nợ công của VN nay đã quá lớn, không có khả năng trả nổi không ? Tham nhũng tại VN đứng ở TOP 10. không ?

   Tự do báo chí thì hạng chót. VÌ Đảng bưng bít thông tin để ngu dân và Ngu DLV.

   Không biết à ? ngu thế.

   Xóa
  3. đem so sánh việc Việt Nam thua kém nhật bản 100 năm thừa nam hàn 70 năm kìa,đồ ngu dốt nói mãi mà không hiểu,khi người đanh cón quái thai ở đâu đó thì nhân dân ta đang còn kháng chiến trường kỳ mà chống thực dân pháp đế quốc mỹ và phát xít nhật thử hỏi sống tự do còn chưa lo được lúc đó phát triển kinh tế như thế nào,và khi đó các nước đó đang xây dựng kinh tế trước bao lâu rồi.đem so những thứ quá khập khiễng,phải để ý rằng đảng lãnh đạo sau đổi mới những bước tiền mà ngoảnh lại ta thấy Việt Nam thay đổi rất nhanh.

   Xóa
  4. @ha hai
   và khi đó các nước đó đang xây dựng kinh tế trước bao lâu rồi

   Nhật bản sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.
   Nam hàn sao chiến tranh 30 năm tổ chức thế vận hội.

   Dưới sự thống trị (không phải là lãnh đạo)
   VN sao chiến tranh 30 năm thì tổ chức "cở chuồn, cho dàn ông Nam hàn xem hàng".

   Xóa

 3. @Lang Đoạn: Việt Nam vào TPP thì ĐCS có lợi gì  XEM---------------->


  Bình luận về vấn đề này, từ Hà nội Nhà báo Nguyễn Vũ Bình, nguyên Biên tập viên của Tạp chí Cộng sản cho biết:

  “Phải nói là cái mức lương 14,4 triệu đồng này, nếu một gia đình Bộ trưởng có vợ và 2 đứa con với mức tiêu của chức vụ Bộ trưởng hiện tại thì số tiền này chỉ đủ cho họ ăn sáng. Tức là mỗi người bình quân hơn 3 triệu. Nhưng thực chất số tiền như thế chỉ đủ cho một người trong nhà họ ăn sáng mà thôi.”

  Theo báo Dân trí, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng “Hiện tại, không có ai sống bằng đồng lương thật, kể cả người lao động bình thường cho đến những quan chức ở cấp bậc cao… Còn tôi thấy chắc chắn một điều là thu nhập của các Bộ trưởng rất cao, cứ trông cách sống của họ là biết”


  Điều đó cũng trùng hợp với dư luận khi cho rằng, trên thực tế cuộc sống của những người là Bộ trưởng hay tương đương rất cao, giàu sang tột đỉnh. Họ có đầy đủ nhà lầu xe hơi, biệt thự, con cái du học nước ngoài ..., không thua gì các nhà giàu ở các nước tư bản.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả đó đều là chiêu trò của bọn rận chủ mà thôi, chúng lấy mọi cái cớ để ép chính quyền ,nào là thả tự do cho cho bọn chống đối nhà nước ,đủ điều xuyên tạc .Đừng hoang tưởng Với TPP nhé các rận,mấy cái trò lợi dụng không làm gì được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy bọn rận chủ đang bóc lịch thì có liên quan gì đến TPP chứ mà chúng cứ gào thét như đúng rồi vậy. Các rận đừng ảo tưởng là sẽ lợi dụng việc tham gia TPP của đất nước., không có liên quan đến các rận đâu nhá. Những kẻ chống phá, xuyên tạc đất nước mà bày đặt quan tâm .KHông có chỗ cho các rận nói đâu

  Trả lờiXóa
 6. @tuyết ánh
  Những kẻ chống phá, xuyên tạc đất nước mà bày đặt quan tâm


  Theo báo Dân trí, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng “Hiện tại, không có ai sống bằng đồng lương thật, kể cả người lao động bình thường cho đến những quan chức ở cấp bậc cao… Còn tôi thấy chắc chắn một điều là thu nhập của các Bộ trưởng rất cao, cứ trông cách sống của họ là biết”


  Điều đó cũng trùng hợp với dư luận khi cho rằng, trên thực tế cuộc sống của những người là Bộ trưởng hay tương đương rất cao, giàu sang tột đỉnh. Họ có đầy đủ nhà lầu xe hơi, biệt thự, con cái du học nước ngoài ..., không thua gì các nhà giàu ở các nước tư bản.

  Trả lờiXóa
 7. Bệnh hoang tưởng của các rận lại lên cao rồi , Việt nam tham gia các quan hệ về hàng hóa để phát triển đất nước chứ không phải tham gia TPP để các rận làm trò đòi thả các thánh đang bóc lịch đâu nhé ,các rận cứ thưởng làm trò rồi gao thép là có thể tha cho bọn đồng bọn đâu ,cứ ảo tưởng đi.

  Trả lờiXóa
 8. DLV NGU DỐT

  Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

  Trong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

  Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

  Nghịch lý của đồng lương và đời sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. câm mồm đi lũ ngu dốt thế các người đang sống bằng gì sống băng việc lên mạng và chửi bới thế này à,đây mơi là nghịch lý của tiền và đời sống này,ăn những đồng tiền giơ bẩn cua nước ngoài không thối mồm à mà còn phát biểu,họ kiếm tiền bằng sức lực mồ hôi trí tuệ của người ta không những thế lại còn đóng góp cho đất nước,họ suy nghĩ về phát triển của đất nước còn các người thì suy nghĩ cái gì suy nghĩ sông sao cho sướng à,suy nghĩ chửi kiểu gì cho hăng à

   Xóa
  2. Họ kiếm tiền bằng sức lực mồ hôi trí tuệ của người ta không những thế lại còn đóng góp cho đất nước

   mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

   vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

   Xóa