Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

HIẾN CHƯƠNG 2015 - CHIẾC ÁO MỚI CỦA CHÍ PHÈO

Sau nhiều lần kêu gọi tuần hành dâm chủ với nhiều lí do khác nhau như tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh sau hải chiến Trường Sa 1988, xuyên tạc ý nghĩa của ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975… thì vừa qua, ngày 5/6/2015, một bản Hiến chương của những người tự xưng nhà hoạt động vì dân chủ – nhân quyền tại Việt Nam được đưa ra dư luận. Họ gọi đây là hành động kỉ niệm “cuộc tuần hành dân chủ” 4 năm về trước, ngày 05/06/2011, và tất nhiên, giới dâm chủ tung hộ, ca ngợi lên thành “bước ngoặt trong hoạt động đấu tranh ở quốc nội”.
Hiến Chương 2015 – Trò hề của các bệnh nhân công lý!
Nghe thoáng qua thì có vẻ rất là hoành tráng, chính nghĩa, thu hút bạn đọc. Nhưng kì thực bản chất bên trong đó lại chẳng hề hay ho chút nào. Dường như chúng đang bóc mẽ, học đòi theo cái thói rạch mặt ăn vạ của Chí Phèo, nhân vật trong truyện của nhà văn Nam Cao, nhưng có điều, những “phèo” thời nay khác anh Chí ngày xưa. Nếu Chí ngày xưa do chỉ là người nông dân hiền lành, tìm lại sự lương thiện, thì những kẻ tự sướng với bản hiến chương này đều vứt đi lương tâm, nhân cách để mưu cầu lợi ích cá nhân, vì đồng tiền. Hãy nhìn xem, những blogger kia(tôi tạm gọi theo danh xưng mĩ miều để lại trên các trang mạng của họ) Nguyễn Lân Thắng, Hà Vân, Nguyễn Chí Tuyến… những người đầu tiên xung phong kí vào đó đã và đang làm gì ? Họ đưa lên trang mạng cá nhân của mình những thông tin xuyên tạc, sai sự thật, và trên hết, là tự cho mình cái quyền viết lại lịch sử. Nhìn xem họ tung hô cái chế độ ngụy quyền VNCH năm xưa thế nào ? Tôi tự hỏi sao chúng còn dám vác mặt đến những đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, rồi tự rêu rao ta đây tưởng niệm. Tưởng niệm cái gì khi chúng ca ngợi chính nguyên nhân gây ra sự hi sinh mất mát của dân tộc Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ ? 

Lí do, động lực đã không đúng đắn thì việc làm trên của giới dâm chủ chỉ là ngụy biện, là tầm màn thưa nhằm che mắt dư luận về các hoạt động chống phá Đảng và Nhà Nước ta thông qua việc lợi dụng các vấn đề xuất hiện trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… làm “chủ đề” xuyên tạc, kích động quần chúng Nhân dân. Nhìn những thứ mà chúng gọi là nghĩa cử đùm bọc nhau khi một người trong số chúng chịu sự trừng phạt thích đáng của Pháp luật làm tôi nhớ đến phong trào “kêu gọi” biểu tình đòi tư do cho Bùi Hằng năm xưa của giới rận chủ. Hiến Chương năm nay, phong trào năm trước có chăng chỉ hoạt động mang tính “thường niên”, “quy luật” của các tổ chức, cá nhân dâm chủ trong và ngoài nước, hành động trong thế chân tường khi mà các “phong trào đấu tranh đòi tự do” cho những Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý…và gần đây nhất là Lê Quốc Quân thất bại thảm hại mà thôi. 

Suy cho cùng, thì những cái gọi là Hiến Chương 2015, hay các bài cam kết, kêu gọi dâm chủ thối xuất hiện nhan nhản trên trang mạng xã hội mà đứng đằng sau là các blogger Jb Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng… và trang dâm chủ khác như việt tân, dân làm báo… đều chỉ một. Tên gọi có khác nhau nhưng nội dung thì vẫn thế, thời gian có khác đi nhưng con người tham gia vẫn vậy, thế nên, cho dù là hiến chương 2015 hay 2016, 2017,...hay 20?? đi nữa thì cũng chỉ không làm thay đổi bản chất của đám dâm chủ được. Và hiến chương này có thể ví như chiếc áo mới của Chí Phèo, dù có mặc áo nào đi nữa thì Chí Phèo vẫn là Chí phèo thôi!

HƯƠNG GIANG
Comments
34 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

34 nhận xét:

 1. Hiến chương cam kết bảo vệ người tham gia đấu tranh dân chủ

  HÀ NỘI (NV) .- Một bản tuyên bố có tên là “Hiến chương 2015” đang được lưu truyền rộng rãi trên các mạng xã hội để mọi người tham gia cam kết bảo vệ, tương trợ nhau tham gia đấu tranh dân chủ.
  Hiện nay, phong trào đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực và nhanh chóng. Trong bối cảnh đó, những lực lượng cản trở sự tiến bộ trong chính quyền đã và đang tăng cường các hình thức kiểm soát và trấn áp nhằm phá hoại phong trào: từ theo dõi, giám sát, đến vu khống, bôi nhọ, hành hung và bắt bớ tùy tiện, thậm chí bỏ tù các nhà hoạt động.”

  Bản tuyên bố “Hiến chương 2015” nêu lý do như vậy và đưa ra 5 điều cam kết mà tất cả những ai ký tên vào đều tự nguyện thi hành để tương trợ và bảo vệ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khi bị nhà cầm quyền đàn áp.

  Năm điều cam kết đó gồm: Thứ nhất, nếu ai bị bắt thì “tất cả những người còn lại, nếu ở cùng địa phương đó tại thời điểm xảy ra hành động bắt giữ, phải hợp lực đấu tranh, đòi trả tự do ngay lập tức cho người đó; không ai được thoái thác”.

  Thứ hai, nếu ai “bị hành hung, bị khủng bố tinh thần hoặc thể chất, thì những người còn lại phải chăm sóc, hỗ trợ về tài chính và pháp lý cho người đó”.

  Thứ ba, nếu ai bị nhà cầm quyền gây sức ép đời sống về kinh tế, chỗ ở, học tập, ảnh hưởng tới cuộc sống, thì “những người còn lại, trong điều kiện của mình, phải trợ giúp khôi phục khả năng ổn định cuộc sống, đòi lại quyền lợi chính đáng cho người đó”.

  Thứ tư, “nếu bất kỳ ai trong chúng tôi bị gây khó khăn về thủ tục hành chính liên quan đến chính quyền, thì những người còn lại phải hỗ trợ về truyền thông và pháp lý cho người đó, buộc chính quyền phải thực hiện đúng trách nhiệm của họ”.

  Và Thứ Năm, “Nếu bất kỳ ai trong chúng tôi bị kết án tù hoặc cải tạo giam giữ, thì những người còn lại phải thăm nuôi người đó và chu cấp, bảo vệ, chăm sóc thân nhân (bố mẹ, vợ/chồng, con cái) của người đó.”

  Bản “Hiến chương 2015” nói rằng mọi người tham gia “thực hiện các nghĩa vụ này trong tinh thần đoàn kết, tương trợ và phi bạo lực.” Đồng thời “Các nghĩa vụ này chỉ áp dụng đối với những người ký tên trong Hiến chương và bị trấn áp vì các hoạt động chính trị-xã hội ôn hòa và đúng mục đích dân chủ, nhân quyền”.

  Theo một bài viết trình bày lý do ra đời của “Hiến chương 2015” thì cách đây 4 năm, ngày 5 tháng 6, 2011 đã diễn ra các cuộc biểu tình của người dân ở Hà Nội và Sài Gòn bầy tỏ lòng yêu nước chống Trung Quốc bá quyền bành trướng. Thay vì hỗ trợ, biểu dương lòng yên ước của người dân, chế độ Hà Nội đã tung một lực lượng lớn công an đàn áp, bắt giữ, đánh đập người dân.

  Sau các vụ biểu tình, hàng chục, hàng trăm người đã bị mất chỗ ở, việc làm vì các áp lực của công an, không kể các trò nhục mạ, vu khống của guồng máy tuyên truyền của nhà cầm quyền là “tham gia vì tiền của thế lực thù địch”, “gây rối”, “chống phá đất nước,”...

  Tiếp theo sau các cuộc biểu tình năm 2011, nhiều nhóm, tổ chức xã hội dân sự ra đời tại nhiều nơi, kết hợp lại với nhau để đấu tranh vận động dân chủ hóa đất nước bằng các phương thức ôn hòa bất bạo động.

  Theo facebook của cô Đoan Trang, hàng chục bạn trẻ đã ký tên vào bản “Hiến chương 2015”. Cô cũng là một trong những phụ nữ bị công an đối xử thô bạo khi biểu tình vì cây xanh ở Hà Nội hồi Tháng Tư vừa qua.

  “Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam. Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đến chính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ.”

  Một bài viết được luân lưu trên mạng xã hội Facebook viết như thế và kết luận rằng “Bốn năm trước, phong trào đấu tranh nhen nhóm ra đời, còn đầy tự phát và sợ hãi. Bốn năm sau, phong trào ấy đã lớn mạnh thành nhiều cá nhân và tổ chức, với một bản Hiến chương đánh dấu sự trưởng thành, thoát khỏi tự phát và sợ hãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì mà người còn lại phải đấu tranh để mà đòi tự do thế ? Nói có sách, mách có chứng bạn nhé, đừng giảo hoạt, việc những người kia bị bắt đều có bằng chứng, chứng cứ rõ ràng, chẳng thể nào chối cãi được. Có chăng thì việc các bạn cố tìm lừa dối làm quá nên kiểu nhà dân chủ ảo để mà lấy tiếng thôi, chứ trước kia BH thất bại đó sao ?

   Xóa
 2. cái mà chúng gọi là hiến chương đó thì có nói lên được cái gì ngoài việc thể hiện cho việc làm của những cá nhân con người được cho là đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền đó con đường tự do tung hoành chứ không thể có cái gì khác hơn được. việc làm của chúng có thực hiện thêm cũng không thể thay đổi được gì hơn cho được nên đừng có cố làm cái gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tháng 6, 2011 đã diễn ra các cuộc biểu tình của người dân ở Hà Nội và Sài Gòn bầy tỏ lòng yêu nước chống Trung Quốc bá quyền bành trướng. Thay vì hỗ trợ, biểu dương lòng yên ước của người dân, chế độ Hà Nội đã tung một lực lượng lớn công an đàn áp, bắt giữ, đánh đập người dân.

   Xóa
 3. không có cái gì cả đâu, có thể chúng đang cười hả hê vì tưởng rằng họ đã làm được cái gì đó gọi là kì vĩ nhưng thực ra mà nói thì họ đang làm cái trò ngớ ngẩn khi không có người nào có thể chấp nhận với việc làm của họ đâu. hiến chương đó cũng chỉ là việc làm của những con người không còn chỗ đứng trong xã hội này nữa rồi nên có làm cũng không thể thay đổi cái gì được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tháng 6, 2011 đã diễn ra các cuộc biểu tình của người dân ở Hà Nội và Sài Gòn bầy tỏ lòng yêu nước chống Trung Quốc bá quyền bành trướng. Thay vì hỗ trợ, biểu dương lòng yên ước của người dân, chế độ Hà Nội đã tung một lực lượng lớn công an đàn áp, bắt giữ, đánh đập người dân.

   Xóa
 4. bản hiến chương này nói lên cái gọi là yêu nước mù quáng mà thôi, còn người nào chạy theo chúng cũng chỉ là những con người thiếu suy nghĩ hoặc có lợi ích nào đó thôi chứ chẳng có cái gì hơn đâu được. việc làm của chúng ngớ ngẩn quá đi nên có làm thêm cũng không thể thay đổi được cái gì hơn đâu nên đừng có cố làm mãi cái trò cá nhân đó nhé, đừng có tìm cách lừa gạt làm cái gì.

  Trả lờiXóa
 5. Hiến chương 2015 hay chăng đó chỉ là việc làm thể hiện cho bản chất thối tha của những con người không làm được cái gì cho đất nước chạy đi thực hiện cái trò tiểu nhân hay sao?. Cho dù họ có thể thực hiện thêm được nhiều hơn đi nữa nhưng không thể thay đổi được việc làm thể hiện cho việc họ là những con người không làm được gì cho đất nước cả ngoài việc kích động thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tháng 6, 2011 đã diễn ra các cuộc biểu tình của người dân ở Hà Nội và Sài Gòn bầy tỏ lòng yêu nước chống Trung Quốc bá quyền bành trướng. Thay vì hỗ trợ, biểu dương lòng yên ước của người dân, chế độ Hà Nội đã tung một lực lượng lớn công an đàn áp, bắt giữ, đánh đập người dân.

   Xóa
 6. hiến chương, nói nghe văn minh quá đó nhưng thực sự có cái cóc khô gì đau mà toản máy cái đám cá nhân không làm được cái gì chạy đi thực hiện cho được cái trò cá nhân thôi mà. Không thể làm được cái gì hay sao cho nên những con người được cho là làm bằng bất cứ mọi giá này có thể kham cho được việc làm biểu tình theo nghĩa chống phá đó sao?>

  Trả lờiXóa
 7. thôi đừng có cố làm mãi cái trò trẻ con đó vì nó thốn quá, chỉ là việc lừa dối người khác thôi chứ làm sao có cái gì hơn đâu được. cái gì cũng có giới hạn nhưng việc làm của những con người thực hiện cái trò lừa gạt, chống phá thì làm sao có thể chấp nhận. Mọi người nên nhìn nhận cho đúng chứ không thể để cho chúng có thể thực hiện bất cứ cái trò khốn lừa gạt nào nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tháng 6, 2011 đã diễn ra các cuộc biểu tình của người dân ở Hà Nội và Sài Gòn bầy tỏ lòng yêu nước chống Trung Quốc bá quyền bành trướng. Thay vì hỗ trợ, biểu dương lòng yên ước của người dân, chế độ Hà Nội đã tung một lực lượng lớn công an đàn áp, bắt giữ, đánh đập người dân.

   Xóa
 8. Hiến Chương hay cái gì nữa thì nó cũng chỉ là cái vẻ ngoài hoa mĩ mà các nhà dân chủ muốn khoác lên mình, muốn người khác nhìn thấy, nhưng con người thực sự bên trong là cái quan trọng nhất thì lại chẳng có gì thay đổi, bản chất vẫn thế. Vậy thì gỗ xấu, nước sơn tốt liệu có làm được gì.

  Trả lờiXóa
 9. Thằng con hoang nguyễn lân thắng lại tiếp tục làm trò hề với những cái trò bệnh hoạn vủa giới rân chủ. Thực chất thăng cha này bị hoang tưởng nặng nề, không nhận thức được những hành động của bản thân như thế mất nhân cách như nào. Đứa con lạc loài lạc luôn lối về, nói cho cùng là vì cái gì? Nhà nó đâu có gì ngoài điều kiện?

  Trả lờiXóa
 10. Hiến chương? Nực cười thật, chúng tự cho mình là những người thiên cổ à, những người có công cách mạng hay sao? Chi có cái lũ bệnh hoạn,hoang tưởng mới nghĩ ra những vở tuồng rẻ tiền này để đi bịp thiên hạ. Rất may là thiên hạ với cuộc sống hối hả cũng chẳng ai thèm nghĩ tới điều mấy đứa trong quán cà phê tung lên

  Trả lờiXóa
 11. “Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam. Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đến chính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ.”

  Trả lờiXóa
 12. Đây thực chất là sự ràng buộc lẫn nhau giữa những kẻ chống cộng thường xuyên có những hành động tụ tập, kêu gọi biểu tình trái phép sau đó bị CA bắt và xử lý. Thực chất của hiến chương này chỉ là "bình mới rượu cũ mà thôi. thực chất thì mặc dù cách thể hiện có khác nhau nhưng bản chất thì vẫn không thay đổi. đều là bộ mặt giả dối, phản động của những kẻ hám lợi

  Trả lờiXóa
 13. Bản hiến chương của chúng chẳng gì khác hơn ngoài sự kêu gọi bầy đàn rận chủ. Hiến chương của chúng không thể hiện một lý tưởng nào ngoài sự mị dân nhằm lôi kéo số đông, tạo thanh thế và là chiêu bài lừa bịp những người cả tin. Những điều trong cái gọi là hiến chương đó dường như chỉ để thể hiện tính chất bầy đàn của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam. Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đếnchính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ.”

   Xóa
 14. Theo lời ông Nguyễn Văn Sưa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và được TTXVN thuật lại thì trong số gần 4 triệu tấn thép nhập khẩu từ đầu năm đến nay, có tới hơn 2.3 triệu tấn nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá hơn 1,2 tỷ USD. Con số này đã tăng gần 80% về lượng và 45% về giá trị so với năm trước.

  Theo nguồn tin cho biết “Đáng lưu ý, trong số thép nhập từ Trung Quốc, có lượng lớn thép bán dưới dạng "thép hợp kim," chứa nguyên tố Bo, crôm... nên khi nhập khẩu vào Việt Nam không phải chịu thuế, giá bán rẻ hơn thép sản xuất trong nước. Trong khi đó, các loại thép và tôn mạ này là những sản phẩm trong nước đã sản xuất được và vẫn còn dư năng lực.”

  Một điều quái đản khác theo kiểu điều hành kinh tế sản xuất “rừng nào cọp nấy” là “dù thép nội dư thừa, hàng tồn kho lớn nhưng một thời gian dài do dễ dãi trong cấp phép đầu tư dẫn đến việc "bội thực" hàng loạt dự án thép. Hệ quả là, trong số các siêu dự án thép, duy nhất Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Formosa là đang được xây dựng, còn các dự án khác, cái bị rút giấy phép, cái không được cấp phép, cái giẫm chân tại chỗ.”

  “Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam. Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đếnchính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người yêu nước ư ? Nói thế mà không thấy ngượng mồm à >? Nhìn xem mấy cái kẻ kí tên vào tờ giấy lộn kia có gì hay ho không ? Làm việc, uốn mình vì chữ tiền thì có gì đáng tự hào mà lên tiếng. Còn tôi thấy giả tạo nhất cái việc chăm sóc người thân kẻ kia, chăm sóc bao giờ thế hả ?

   Xóa
  2. Vẫn là cái kiểu giả vờ, nhận vơ rằng mình là người yêu nước của các bạn râm chủ. Hãy nhìn xem, việc các bạn làm là yêu nước sao ? Xuyên tạc lịch sử, ca ngợi ngu đần cái chế độ ngụy quyền vnch xưa trong khi vẫn lớn tiếng tưởng niệm. Tưởng niệm gì thế hả lũ chó tay sai cắn phá ?

   Xóa
  3. “Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam. Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đếnchính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ.”

   Xóa
  4. Tuyên bố đoàn kết sao ? Thế xưa các bạn tung hô DCD thế nào song thời gian sau lại nói xấu như là đưa xuống bùn đen, không thể ngóc đầu lên. Đúng là ở trong chăn, mới biết chăn có rận mà. Thực sự thì đó chẳng bao giờ là điều hay ho gì cả, có chăng chỉ là tấm vỏ bọc hão huyền.

   Xóa
 15. Hiến chương là điều tốt đẹp, bản cam kết, kí kết từ nhiều quốc gia như Hiến chương Liên Hợp Quốc chẳng hạn. Tôi tự hỏi không biết lũ rận chủ này có khả năng nhận thức gì không khi dùng từ này, và chắc nó cũng chỉ là thủ đoạn muôn đời lấy cái đẹp giả mạo để mà lừa gạt, che đậy đi điều đen tối trong đó.

  Trả lờiXóa
 16. Nó chẳng có điều gì hay ho cả. Với tôi, những kẻ mà đạo đức, nhân cách bị hủy hoại bởi đồng tiền thì chúng có làm gì đi chăng nữa cũng không chấp nhận được. Nhìn xem, đến cả đám tang chúng còn mang ra làm cái cờ khoe khoang thì có chuyện gì chúng không làm được, còn ngồi đó ba hoa kêu gọi lương tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thực sự chẳng có hào hứng gì với mấy cái lời kêu gọi hay các kiểu giả danh giả mạo, mà đơn của là tờ giấy lộn mà chúng hô hào hiến chương kia cả. Nhìn lại quá khứ xem, biết bao lần chúng hô hoán các kiểu bảo vệ nhưng kì thực điều duy nhất mà chúng mang đến chỉ là lá cờ ba que vnch cùng mấy thứ xuyên tạc lịch sử láo toét.

  Trả lờiXóa
 18. Áo mới hay áo nào đi chăng nữa thì bản chất bên trong vẫn như cũ. Điều chúng làm xưa nay vẫn là lừa gạt người dân với những điều hết sức nhảm chán nhằm chống phá chế độ, chông phá Đảng và Nhà nước. Mục đích đen tối nên cái chúng làm xưa nay vẫn là đưa ra điều nhảm nhí nhằm tạo hình tượng tốt đẹp cho mấy tên rận chủ chống phá.

  Trả lờiXóa
 19. “Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam. Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đếnchính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ.”

  Trả lờiXóa
 20. Suy cho cùng thì việc này cũng chỉ là dịp để mà đám dâm chủ có thể ngồi lại với nhau xằng bậy các kiểu chứ đâu có cái gì tốt đẹp. Khác gì ngày xưa chúng nói chuyện trên trời dưới biển ở quán cafe xong lên mạng đăng đàn rất chi là hoành tráng rằng cuộc hop, thảo luận này nọ. Thật quá giả tạo

  Trả lờiXóa
 21. Suy cho cùng vẫn chỉ là trò mèo của lũ rận chủ mà thôi. Mục đích duy nhất của mấy cái tờ giấy lộn này là nhằm tạo vỏ bọc đạo đức giả cho mấy người chuyên cầm cờ ba que hô vang vnch rồi chống phá chế độ, Đảng và Nhà nước, cũng như hủy hoại lợi ích của người dân mà thôi. Thử nếu không có tiền đô xem chúng có thể tồn tại không?

  Trả lờiXóa
 22. Phải nói rằng, xương máu của các anh hùng liệt sĩ trong mắt những kẻ dâm chủ này chẳng khác gì miếng mồi ngon để mà chúng cắn phá. Chứ nếu không, đã chẳng tung hô, ngợi danh cái chế độ vnch kia ? Đã chẳng đi khắp nơi xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn như thế ? Thật hết sức ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng thể nào chấp nhận được giọng điệu giảo hoạt của những tên rận cầm đầu kí tên vào tờ giấy vụn giả danh hiến chương kia. Nếu nói đến thì nhân cách của chúng đã chẳng còn thì lấy cái gì đảm bảo chúng sẽ bảo vệ nhau, đơn cử như việc tung hô rồi lại ném DCD xuống bùn năm xưa cũng đủ thấy bản chất vụ lợi vì tiền rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Hiến chương 2015 là tuyên bố đoàn kết của những người yêu nước, những người đấu tranh vì dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam.

  Hiến chương cũng là lời thách thức và tuyên bố không cúi đầu gửi đếnchính quyền công an trị với lực lượng “còn Đảng còn mình” - vốn vẫn bất chấp cả công lý, nhân quyền lẫn luật pháp để bảo vệ chế độ

  Trả lờiXóa