Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

AI ĐỨNG CẠNH CHÚNG TA TRONG HY SINH, MẤT MÁT

Gần 70 năm lịch sử đã trôi qua, đất nước chúng ta đang ngày càng thay da đổi thịt, vươn ra tầm châu lục để sánh vai cùng các cường quốc. Ngẫm lại thời khắc lịch sử trước cách mạng tháng Tám vĩ đại của dân tộc, chúng ta – những thế hệ trẻ vô tình đã quên đi những kí ức thương đau, những hy sinh không gì đong đếm nổi của dân tộc những ngày đói rét năm Ất Dậu.


Nhắc đến những năm tháng ấy, chúng ta còn thấy vương vấn tiếng kêu ai oán của nhân dân, của dân tộc đau thương dưới sự giày xéo của chủ nghĩa Phatxit Nhật và thực dân Pháp, chính những sự tàn ác của lũ cướp nước đó đã dệt nên cho lịch sử dân tộc ta những mồ chôn tập thể, những xác chết không nhà, không kèn trống. Những xác chết bơ vơ khắp mọi nẻo đường.Cõ lẽ chúng ta, những người trẻ cần có trách nhiệm hơn, để lịch sử không chỉ để đặt lên bàn thờ, mà để lịch sử không tạo ra thêm những đau thương cho lịch sử mới của dân tộc, không tạo nên những nấm mồ tập thể đau thương. Có lẽ, hơn lúc nào hết chúng ta cần trân trọng những khoảnh khắc đau thương đó để có cách ứng xử phù hợp trong hiện tại và tương lai. Chúng ta cũng cần hiểu rõ được bản chất của sự kiện này để lên án tội ác của phát xít, của chiến tranh, nêu cao chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam và tranh đấu cho hòa bình hôm nay. Lấy bài học lịch sử ấy để tránh những hiểm họa hiện tại rình rập con người, rình tập dân tộc ta như sự chống phá của các thế lực thù địch, như tệ tham nhũng hay các thảm họa mang tính toàn cầu như bom nguyên tử, chủ nghĩa bành trướng bá quyền, hay chủ nghĩa khủng bố mà không quốc gia nào có thể tránh được. Việc làm đó cũng là cách ứng xử nhân văn, tử tế của người sống với đồng bào đã chết đói năm đó.

Nạn đói cách đây đã 70 năm, các tư liệu lịch sử ghi chép rất ít. Những người trải qua thảm họa ấy còn sống cũng không nhiều. Người trẻ lớn lên chỉ nghe kể lại, biết đến "nạn đói năm Ất Dậu" rồi quên đi. Có lẽ không nhiều trong chúng ta từng biết đến những năm tháng mà dân tộc ta cộng hưởng những tai họa khủng khiếp đó: Đó là nạn mua thóc ta; nạn phá lúa trồng đay, nạn lụt tiền; ngân sách trống rỗng; nạn đói; tàu ô ngoài bắc và ngoại xâm trong nam; sự cô lập với bên ngoài; sự quấy phá bên trong và quần chúng thì còn ẫu trĩ, kẻ thù thì giương bẫy. Tất cả sự vơ vét, bóc lột tàn nhẫn đó đã làm cho đất nước cùng kiệt, đã làm cho từ bắc đến nam hơn hai triệu người chết đói la liệt khắp mọi nẻo đường, đã làm cho Đảng, cho chính quyền non trẻ đứng trước thử thách lớn lao và vô cùng khó khăn của lịch sử.

Đất nước đang từng ngày đổi mới, đang đi trên con đường mà dân tộc, lịch sử và Bác Hồ đã chọn lựa. Vậy mà hàng ngày các thế lực thù địch vẫn ra sức chống phá quyết liệt, chúng tìm cách bôi nhọ Đảng và các nhà lãnh đạo mọi lúc, mọi nơi, thậm chí cả Bác Hồ vĩ đại của chúng ta. Chúng ta tự hỏi rằng? Sao ở những thời khắc lịch sử như thế không có đảng phái nào đứng lên nhận trách nhiệm lịch sử, nhận trách nhiệm của dân tộc. Thậm chí họ còn nói rằng chúng ta lợi dụng cơ hội để tranh quyền đoạt vị các thế lực cách mạng khác. Nhưng lúc đó các thế lực đó làm gì có quyền để mà tranh?

Vấn đề không phải là ở chỗ ai muốn và ai không muốn, vấn đề là ở chỗ ai làm được và ai không đủ sức làm? Đảng ta đã cùng dân tộc bước qua những thời khắc đen tối đầy khó khăn thử thách như thế? Thì không lý gì lại không đưa dân tộc thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra.

Tôi mong rằng chúng ta, những người trẻ, trân trọng hơn lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng và biết chắt lọc thông tin tuyên truyền chống phá của địch nhằm gây chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc ta. Đặc biệt trong những thời điểm Đảng ta chuẩn bị đại hội. Tôi đặc biệt nhắc đến năm Ất Dậu và đau thương của dân tộc, không phải để gợi lại mất mát, mà để chúng ta thấy rằng chúng ta cần biết, cần nhớ và trân trọng điều đó, trân trọng nhân dân, trân trọng Đảng đã cùng dân tộc vượt qua những thời khắc sống còn và đau thương, mất mát nhất. Chúng ta không dung túng cho những sai trái, không dung túng cho sự phai nhạt lý tưởng, sự xuống cấp về đạo đức; nhưng càng không chấp nhận được những kẻ ngày đêm chỉ lo bám váy ngoại bang để giày xéo, phá hoại dân tộc, cầm những đồng tiền rẻ mạt để chà đạp lên chính cha ông mình.

Khểnh
Comments
66 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

66 nhận xét:

 1. nạn đói năm đó đã cho chúng ta thấy cuộc sống ấm no hạnh phúc cơm no áo đẹp bay giờ là đáng quý biết bao nhiêu,sự lãnh đạo của đảng là sáng suốt biết bao nhiêu và chúng ta cần biết ơn điều đó đừng để lũ phản động bán nước kích động rồi đi làm điều sai trái mà mất đi cuôc sống tốt đẹp bởi chính đôi bàn tay của mình,hãy luôn là một người dân sáng suốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trải qua các thời lịch sự mới biết đến sự mất mát của nó đau như thế nào .Giờ đây ,CHúng là thế hệ trẻ phải cố gắng học và rèn luyện dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản tiếp sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của chúng ta ,đánh tan mọi âm mưu chống phá của các thế thù địch.

   Xóa
  2. Phải trai bao nhiêu gian khổ khó khăn chúng ta mới có được cuộc sống như ngày nay, chỉ những ai trong nạn đói khổ năm đó mới có thế thực sự cảm nhận đước sự đổi thay của ngày nay và quý trọng nó. Là thanh niên chúng ta phải có trách nhiệm để xây dưng và bảo vệ đất nước.

   Xóa
  3. Không phải những gì chúng ta có bây giờ là tự dưng mà có được, mà tất cả những gì bây giờ là sự cố gắng cũng như hy sinh mất mát của rất nhiều người mà có thể nói là của hàng triệu người đã đổ xương máu để đổi lấy được, vì vậy chúng ta phải quý trọng nó.

   Xóa
  4. 300 tỷ đồng: Nên xây Văn Miếu hay xây các công trình phúc lợi xã hội?

   Trong mấy ngày vừa qua, dư luận trong nước đặc biệt chú ý đến thông tin tỉnh Vĩnh Phúc chi gần 300 tỉ đồng để xây Văn Miếu cũng như lên tiếng phản đối mạnh mẽ dự án này.

   Báo giới trong nước đồng loạt đăng tải nhiều hình ảnh công trình Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc đang xây dựng trong khuôn viên có diện tích hơn 4 ha, tại khu đô thị Hà Tiên, thành phố Vĩnh Yên, với mức đầu tư 271 tỷ đồng từ tiền ngân sách tỉnh, dự kiến hoàn thành trong năm 2016 tạo nên làn sóng phẫn nộ trong lòng dân chúng không chỉ ở địa phương mà khắp cả nước VN.

   Một sự lãng phí không cần thiết

   Ông Kim Văn Ngoan Quýnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, chủ đầu tư công trình Văn Miếu tuyên bố trên báo Infonet vào hôm mùng 9 tháng 6 rằng mục đích xây dựng công trình văn hóa này là sự kế thừa của Văn Miếu phủ Tam Đới tồn tại khoảng 300 năm của tỉnh, đồng thời thể hiện sự tôn sư trọng đạo của người dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và người dân VN nói chung cũng như khuyến khích thế hệ trẻ hiếu học để phục vụ cho tỉnh nhà và đất nước. Ông Quýnh cho biết thêm 100% nguồn vốn do nhân dân địa phương đóng thuế tuy nhiên không lấy ý kiến nhân dân vì dân có ai biết đâu để mà lấy ý kiến.

   Trong khi đó, nhiều người dân ở Vĩnh Phúc chia sẻ trên Báo Dân Trí nhờ truyền thông mới biết đến dự án này nhưng họ lại không thấy đó là niềm hãnh diện mà cho rằng còn có những cảnh đời đang cần bát cơm để sống qua ngày. Họ đặt câu hỏi có sự khuất tất nào mà chính quyền lại không thông báo cho người dân để góp ý kiến nên xây công trình Văn Miếu hoành tráng như thế hay không.

   TS. Nguyễn Xuân Diện, nhà nghiên cứu văn hóa, công tác tại Viện Hán Nôm Hà Nội, lên tiếng với đài ACTD rằng ông vô cùng bức xúc và phản đối tỉnh Vĩnh Phúc bỏ ra một số tiền lớn để xây một Văn Miếu với mức kinh phí đội lên đến 314 tỷ đồng. Là người nghiên cứu về văn hóa, TS. Nguyễn Xuân Diện đề cập đến các Văn Miếu Bắc Ninh, Văn Miếu Mao Điền-Hưng Yên…được xây dựng dựa vào hồ sơ khoa học đầy đủ trên nền đất cũ và dựa trên quy mô vốn có từ trước, chỉ mở rộng thêm một cách không đáng kể. TS. Nguyễn Xuân Diện nhấn mạnh:

   “Nhưng Văn Miếu ở Tỉnh Vĩnh Phúc là xây mới hoàn toàn, trên diện tích không dựa trên di chỉ cũ, tức là trên vùng đất mới chưa từng có Văn Miếu. Điều thứ hai là họ cũng không dựa theo những hồ sơ về quy mô của Văn Miếu phủ Tam Đới trước đó, rồi phủ Vĩnh Tường vì những quy mô đó rất khiêm tốn, vừa phải với một Văn Miếu cấp tỉnh nhưng quy mô của Văn Miếu ở tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay to hơn cả quy mô Văn Miếu quốc gia”.

   Dư luận trong nước phản đối mạnh mẽ công trình xây mới Văn Miếu vì tỉnh Vĩnh Phúc có gần 1000 di tích, trong đó có 65 di tích quốc gia rất thiếu nguồn ngân sách để bảo tồn. Dân chúng còn cho rằng thật sự là lãng phí khi nền kinh tế nước nhà quá khó khăn, nợ công ở mức báo động mà bỏ ra gần 300 tỷ đồng để xây một công trình quy mô nhưng không mang lại hiệu quả đáng kể cho đời sống xã hội. Một người dân ở Hà Nội nói với RFA

   Xóa
  5. “Theo tôi biết số tiền này là số tiền ngân sách mà phần lớn là tiền thuế của dân mà theo thông tin trên báo chí đưa thì chính quyền trả lời ‘dân có ai biết đâu mà hỏi’. Như thế là một sự thiếu tôn trọng. Có rất nhiều các công trình khác như tượng đài rồi các công trình công cộng chi tiêu một số tiền rất lớn nhưng chất lượng không đảm bảo và ý nghĩa không lớn gây nên sự phung phí. Trong việc xây dựng này còn kể để việc bị thất thoát, tình trạng tham nhũng nữa thì tôi cho rằng đây là sự lãng phí không cần thiết. Tôi nghĩ số tiền đó được đầu tư vào các công trình phúc lợi xã hội sẽ được hiệu quả”.

   Những người dân ở nhiều địa phương khác nhau trong cả nước bày tỏ qua các phương tiện truyền thông là số tiền gần 300 tỷ đồng này nên đầu tư vào các công trình dân sinh, rất cần thiết để xây thêm cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi cao khi còn quá nhiều trẻ em phải học trong lớp lều tranh tre nứa hay đi cả chục km đường rừng bằng chân đất, phải đu dây qua suối, bơi qua sông để đến trường; hoặc đầu tư vào ngành y tế khi bệnh viện quá tải, không đủ trang thiết bị để khám chữa bệnh cho người dân.

   Nên dùng số tiền cho công trình dân sinh

   Thêm một nguyên nhân công trình Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc bị bày bác là vì Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch, ông Trần Mạnh Định cho biết vẫn còn có tranh cãi về việc thiết kế, bày trí thờ tự bài vị Khổng Tử, cho biết thêm sẽ tổ chức hội thảo để xin ý kiến các nhà khoa học, lịch sử về việc này. TS. Nguyễn Xuân Diện nêu lên quan điểm của ông:

   “Bây giờ xây một nơi mới như vậy không dựa theo những di chỉ cũ mà lại thờ Khổng Tử thì tôi cho rằng là không thích đáng. Các di chỉ cũ hoặc các Văn Miếu thờ Khổng Tử là bởi vì họ xây dựng khi Nho học còn thịnh, khi khoa cử phong kiến, thi cử chữ Hán vẫn còn nếu sau này họ có tu sửa thì trên nền cơi cũ còn bây giờ xây cái mới mà chúng ta bước sang thế kỷ 21, chúng ta không thi cử Nho học, theo kiểu chữ Nho nữa, việc đó đã chấm dứt năm 1919. Vì vậy quan điểm của tôi là không ủng hộ Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc thờ Khổng Tử mà chỉ nên thờ những vị khoa bảng, những người có học vấn cao siêu đã từng được tôn vinh và tồn tại trong lịch sử mà thôi”.

   Một số nhà văn hóa, nghiên cứu lịch sử tại VN, trong đó có TS. Nguyễn Quốc Tuấn, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội VN cho rằng Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc thờ ai chăng nữa cũng không có lý do gì chi một số tiền ngân sách để xây 1 công trình to lớn như thế.

   Mặt khác, công trình Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc được xây dựng trong thời điểm Trung Quốc có động thái ngày càng hung hãn và lấn át VN ở Biển Đông cũng như có nhiều hoạt động lủng đoạn nền kinh tế quốc nội. Dân chúng hoài nghi về một âm mưu xâm lược văn hóa từ người bạn láng giềng “4 tốt-16 chữ vàng” một khi lễ hội giỗ tổ Khổng Tử được tổ chức hằng năm ở Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc.

   Công luận mạnh mẽ yêu cầu các cấp lãnh đạo nên dùng số tiền 300 tỷ đồng để hỗ trợ cho nhiều ngư dân khốn khó cũng như trang bị, nâng cấp cho ngành Hải quân để bảo vệ vẹn toàn lãnh hải. 90 triệu người dân VN kêu gọi chính phủ hãy tiêu tiền của dân một cách có ích. Điển hình, trong điện thư gửi về đài RFA, một thính giả từ Cẩm Khê mong muốn số tiền 300 tỷ đồng được sử dụng vào “100 tỷ xây dựng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại và dịch vụ du lịch. Lấy lợi nhuận cho phát triển doanh nghiệp và trả lương cho y tế và giáo dục. 100 tỷ nữa xây dựng trường học nội trú từ lớp 1-12 cho học sinh con lao động nghèo. Và 100 tỷ còn lại xây dựng bệnh viện khám và chữa bệnh miễn phí cho nhân dân”.

   Xóa
 2. cái mấu chốt vẫn là, lúc chiến tranh giành độc lập thì một đảng đứng ra lãnh đạo giành độc lập, đến khi hòa bình thì chỉ có một đảng lãnh đạo thôi chứ, các nước khác khi giành độc lập thì nhiều đảng lãnh đạo thế nên khi hòa bình thì chúng chia nhau ra mà lãnh đạo là đúng thôi. còn chuyện đau thương mất mát rồi nhắc lại nhiều cũng thấy chán

  Trả lờiXóa
 3. Công lao của những người ngày đêm bảo vệ tổ quốc thật lớn lao. Tui xin nhấn mạnh là những người bảo vệ tổ quốc thật sự chứ không phải những kẻ bắt giam 7 anh nông dân ở Huyện Trần Đề đâu nha! Phải công nhận rằng, chúng ta có được những ngày vui xuân cũng phải biết ơn những anh bộ đội biên phòng. Riêng về bản thân tui, tui quý những anh bộ đội hơn là những anh Công an....Thế thôi. Nhìn những anh bộ đội chính quy gầy tong, gầy teo mới biết họ thật sự là những người chân chính. Chính quyền cho ăn gì, họ ăn nấy. Không cần cao lương mĩ vị. Còn nhìn mấy anh công an đứng đường béo ơi là béo thì mới thấy ai nhàn ai khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là ai cũng vậy thôi bạn , cứ phải gầy là tốt bụng đâu, nếu có một cái nhìn nhận như bạn thì phải nói rằng thế hệ nước nhà vẫn còn những thành phần có những cái nhìn quá ngu đần và thiên hướng về một cái nhìn không tích cực , mỗi người mỗi việc tại sao lại có thể nói rằng người sướng người khổ, không đặt mình vào họ đừng suy diễn cụt lủn vậy

   Xóa
 4. đất nước đang thay da, đổi thịt..và làm sao để đất nước đổi mới hoàn toàn?
  nỗi niềm trăn trở đó là nỗi niềm chung của toàn thể người dân Việt Nam!
  vậy thì, đừng trăn trở nữa, hãy đứng lên, và hành động, vì một đất nước Việt Nam tươi đẹp hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên14:24 16 tháng 6, 2015

   Vậy mà bây giờ lại có kẻ phản động nói dân trí chúng ta còn thấp đấy! Đúng là chúng nó bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 70 năm qua.

   Xóa
 5. chính nhờ vào Đảng, nhờ vào Bác Hồ mà những ngày tháng khủng khiếp của nạn đói năm 1945 đã không còn, Việt Nam đã phát triển và còn trở thành 1 quốc gia xuất khẩu gạo!
  những điều đó là ai làm, và đã làm như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói hay thật! Nếu nạn đói năm 1945 vẫn còn thì con cháu Việt Nam chết hết rồi. Tui không tin VN mình đứng thứ nhất trong việc xuất khẩu gạo. Nếu nói xuất khẩu gạo số 1 thì tại sao làng quê tôi còn những gia đình đi đong từ lon gạo để mà sống! Còn nữa, nơi ba má tui đang sống thì đất ruộng đang bị nhiễm phèn nặng. Trồng lúa thì sống chết ì ọp. Mất mùa liên tục. Tui nói thiệt với bác, Đảng ta làm không khéo thì cả nước ta sẽ chết khát đấy! Đảng ta làm không khéo thì nạn đói 1945 quay lại và cường độ càng khủng khiếp đấy. Tại sao?
   Hãy chống mắt mà xem hởi những người đảng viên chân chính của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hãy chống mắt mà xem lời sấm ngôn của "Song Tranh". Sấm ngôn phán như vầy: Trong 10 năm nữa, khi các đập thuỷ điện của em Lào & em Campuchia hoàn tất. Chúng hùa với TQ chận hết nước trên dòng sông Mê Kong. Lúc ấy chúng bảo Đảng ta quỳ, Đảng ta phải quỳ. Chúng bảo Đảng ta phải khóc, Đảng phải khóc. Làm trái, chúng trử lại nước. ĐBSCL sẽ thành sa mạc. Lúc đấy ta khát, ta đói chúng chẳng bố thí....Dân Việt Nam ta sẽ trở thành những con ma đói như ở Sô-ma-li năm nào. Thiện tai, thiện tai.

   Xóa
  2. có ai nói Việt Nam đứng thứ nhất trong việc xuất khẩu gạo vậy bạn? rõ là bạn Hoàng Anh Trần nói Việt Nam trở thành 1 quốc gia xuất khẩu gạo mà?
   còn nữa, đúng là nạn đói 45 vẫn còn thì người dân Việt Nam chết hết. vậy nạn đói chấm dứt là nhờ vào đâu?

   Xóa
  3. Ừa...đọc sai. Thấy số 1 tưởng là số 1.

   Xóa
  4. Đúng là ông nói gà, bà nói vịt!
   mỗi người nói mỗi kiểu xong sinh ra tranh cãi, may mà chưa đánh nhau, mấy bạn nhở!
   Bạn Song Tranh lần sau nên đọc cho kĩ, và cũng phát ngôn bớt xàm giùm cái. đọc comment của bạn mà tôi ngứa cả tai!

   Xóa
 6. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KỆ MẸ MÀY

   Xóa
  2. Cái thằng Đất Cát chó chết sủa bậy như con chó điên.

   Xóa
 7. Giá không có thêm cuộc chiến tranh 1954 - 1975 thì nhân dân ta đỡ khổ biết bao! Càng nghĩ càng căm thù bọn đã gây ra cuộc chiến tranh ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi. cuộc chiến những năm 1945-1975 do ai gây ra?hẳn mỗi chúng ta ai cũng biết rất rõ.
   đế quốc Mỹ và thực dân Pháp, nếu không có dã tâm xâm chiếm nước ta thì có lẽ đất nước ta bây giờ đã khác...

   Xóa
  2. Nói trắng ra là nếu không có lịch sử thì chúng ta cũng chẳng có nơi đây mà đấu khẩu. Có điều lạ à nghe. Thằng Mỹ nó ác như thế mà khoa học nó lại tiến ào ào đến nổi đứng đầu thế giới về nhiều phương diện. Nếu ta xem đi xét lại cho nghiêm thì thấy phục nó đến té lăn ra đất luôn. Nó mắc sai lầm nhiều lắm chứ. Nghe nói nó cũng có thời làm ô nhiễm môi trường nặng lắm, nhưng sau đó nó dọn lại sạch trơn. Nó còn xin đi học những cái tật xấu của thế giới để làm kinh nghiệm cho dân nó không vấp phải. Còn nước ta thì hởi ôi. Chẳng học được những cái xấu của người ta để mà tránh còn mang cái xấu đó về nước để mà gây ô nhiễm môi trường, xây đập trử nước tùm lum để phá hoại môi trường sinh thái, còn dung túng kẻ xẩu dụ dổ con cháu ta hút xì ke, nốc thuốc lắc kiếm lời. Đấy! Một xả hội tân tiến cởi mở là phải học được cái ngu của người khác để mà tránh cho khỏi đạp phải.

   Xóa
 8. nhìn vào lịch sử đầy sóng gió của việt nam đi, để hiểu thêm đôi chút...
  bao nhiêu năm sóng gió, bao nhiêu năm thăng trầm, nhưng đến hôm nay Việt Nam đã vực dậy và phát triển ra sao?
  nhờ vào đâu mà Việt Nam có được động lực đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam rất hiếu chiến; Trung Quốc rất yêu hòa bình. Nếu VN không biết điều thì TQ sẽ dạy cho một bài học đích đáng, bắt hết dân VN cho đi làm lao công quét rác, thông cống, ở đợ cho đáng đời bọn dân VN ngu si hiếu chiến ngông cuồng.

   Xóa
  2. Nhân dân chứ ai. Có điều đảng chơi không đẹp. Lấy tiền của bá chúng qua cách mượn tiền mà xài. Còn cháu ta trả nợ sạch túi.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Các thánh không biết mắt nhìn à ?. Dân tộc việt nam luôn yêu chuộng hòa bình ,và có thể làm gì đi nữa thì hòa bình luôn đặt lên hàng đầu ,nếu có thể giải quyết .DƯỚi sự Lãnh đạo Của Đảng cùng nhân dân mới phát triển đất nước và cũng cần một số yếu tố khác .KHông biết gì thì đừng có chém.

   Xóa
  5. .DƯỚi sự THống trị Của Đảng Việt nam ngày càng yếu đuối, nghèo khó. Bị TQ đánh cũng không dám la.

   Xóa
 9. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước ngày một phát triển ,vẫn luôn có những kẻ làm chiêu trò để chống phá ,chống đối lịch lịch sủ dân tộc mà Đảng và nhân dân đã xây dựng và giữ gìn nó trong suốt đoạn đường dài .Vì thế không thể để cho bè lũ phản động ,thế lực thù địch làm xấu đi đất nước của chúng ta được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng ta đã cùng nhân dân ,dân tộc việt nam bước qua những thời khắc đen tối đầy khó khăn thử thách của chiến tranh.Thì giờ đây chúng ta không lý gì mà lại không đưa dân tộc,đất nước ta đi qua những con đường tốt đẹp hon.CHúng ta sẽ không ngừng cố gắng để đưa đất nước phát triển sánh cùng các quốc gia khác trren thế giới nay..

   Xóa
 11. Giới trẻ hiện nay đã và đang chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi các trò chơi, game mạng hay là các luồng tư tưởng sai lầm xuyên tạc chống phá trên mạng mà vô hình chung trở thành các con rận chủ nối tiếp/ Rõ ràng thế hệ trẻ hiện nay, tương lai của đất nước đang mất đi cái gì đó lí tưởng cũng như mục tiêu sống cao đẹp mà dần sa vào các trò chơi vô bổ.

  Trả lờiXóa
 12. Khi mà môn lịch sử trở thành một trong những môn học "Xương" nhất đối với học sinh thì việc thế hệ trẻ không biết chính lịch sử cha ông trở thành điều hết sức đáng buồn. Và như thế nó chính là cái cớ không gì tốt hơn để cho mà các thế lực thù địch lợi dụng cắn phá chế độ và chính "mầm non của nước nhà" lại trở thành công cụ cắn phá của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cũng cần phải hiểu rõ được bản chất của lịch sử để biết được và hiểu rõ sự tàn ác của chiến tranh,. Lấy bài học lịch sử ấy để nêu cao chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam và tranh đấu cho hòa bình. Không có gì quý hơn cuộc sống ấm no hạnh phúc ,độc lập tự do

   Xóa
 13. Lích sử đã quá tàn khốc đầy dãy sự hy sinh và khổ đau rồi .do đó không thể nào cho nó tái diễn một lần nào nữa .Hãy nhìn qua quá khứ và bước tiếp trên con đường của tương lai .Hãy trở thành con người của đất nước,người con của dân tộc Việt nam .Hãy thật là chững chặc và có nền tảng vững chắc để tiếp bước ông cha đưa đất nước đi xa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. CHúng ta không thể quên đi lịch sử mà lúc nào cũng suy nghĩ một cuộc sống thực dụng được...mọi người hãy chia sẻ thông điệp đó để tất cả mọi người có trách nhiệm với chính đất nước của mình chứ không phải là thờ ơ với tất cả

  Trả lờiXóa
 15. Hẳn là không ai là không thể trả lời câu hỏi này mà
  Một điều hiển nhiên là từ khi có ĐCSVN chúng đã rất rất nhiều niềm tin và hi vọng cho mọng đất nước tươi đẹp một đất nước hòa bình mà ai cũng mong muốn

  Trả lờiXóa
 16. Đảng, Nhà nước và toàn dân đã cũng nhau đi trong đau thương mất mát, bước ra từ bom đạn kẻ thù để tới những vinh quanh. Nhìn lại một thời quá khứ đầy hào hùng nhưng cũng không ít sự hi sinh nhắc nhở chúng ta vì quá khứ mà cố gắng đi lên, gìn giữ nền độc lập này.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng đã đi cùng đất nước, đi cùng nhân dân ta vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, gian khổ nhất để cùng nhau có được độc lập tư do như ngày hôm nay. Vì thế mà tôi tin rằng Đảng sẽ tiếp tục cùng với nhân dân ta đưa đất nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 18. để có ngày hôm nay đất nước đã phải kinh qua nhiều khó khăn thăng trầm mới có được, mà công đầu phải kể đến sự lãnh đạo tài tình của chủ tịch HỒ CHÍ MINH của nhân dân ta, người đã sang lập nên đảng và từ đây đã lãnh đạo cả một bộ máy chính phủ đánh đuổi thực dân để nhân dân có những ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 19. Nạn đói năm ất dậu năm ấy đã đi sâu vào tâm khảm của mỗi một người dân việt nam, hơn 2 triệu đồng bào ta chết đói và đó vẫn chưa phải là con số chính xác nhưng có lẽ còn hơn cả thế, thế mới thấy được rằng chúng ta đã quá may mắn khi sinh ra vào thời bình

  Trả lờiXóa
 20. Nói chứ tôi nhịn đói một bữa đã không thể nào chịu nổi vậy mà năm ấy con người phải sống cảnh bờ bụi đói rách và lại bị thực dân một cổ hai tròng, thật sự không thể tưởng tưởng nổi, thật may mắn thay dân tộc ta có một vị lãnh tụ quá vĩ đại có lẽ người là anh hùng giải phóng dân tộc của thế giới mới xứng đáng

  Trả lờiXóa
 21. Xã hội thật là có nhiều dạng người quá đi mất, nhiều kẻ ăn không hết, nhàn rỗi đi kích động biểu tình , chia rẽ chính phủ, chính quyền và nhân dân, đơn cử như suốt ngày đi chửi nào là côn an, nào là lũ cẩu này nọ chuyên cướp tiền dân nhưng xin hỏi ai là người có lỗi , xin hay nhìn nhận khách quan đừng nhìn những kẻ kích động xúi giục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lịch sử đã đi qua, làm cho đất nước chúng ta thay đổi biết bao nhiêu ,ngay trong từ những cái nhỏ nhất .Không thể dễ dang chút nào , CÙng nhân dân ,các lực lượng quần chúng dưới sự lãnh đạo của Đảng mang lại cho chúng ta đất nước như hôm nay.

   Xóa
 22. Không thể không nói tới nạn đói ất dậu năm nao mỗi khi dịp tết đến, ta càng thấy rằng sự tự do, ăn no mặc ấm được học hành có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới suy nghĩ của những người dân, tới bây giờ vẫn còn rất nhiều kẻ muốn lật đổ chính quyền để mong muốn có một cuộc chiên tranh, thực sự là quá ngu dốt

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta sẽ không thể nào dung túng cho những kẻ làm hại đến đất nước,không thể nào tha thứ cho những kẻ bán nước ,chống phá đất nước . Mọi hành động của chúng sẽ bị nhận lấy hậu quả mà chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 24. Để giải quyết vấn đề của đất nước chúng ta phải tự đứng trên đôi chân của chính mình chứ không phải tìm cách dựa dẫm vào sự giúp đỡ từ bên ngoài. bởi vì khó khăn của chúng ta không ai có thể giúp chúng ta, mà có giúp thì không phải đơn thuần miễn phí mà sẽ có điều kiện kèm theo. Nên một số người còn có quan điểm dựa dẫm thì hãy bớt hão huyền đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nỗi bức xúc của người dân là lớn nhưng cũng không biết làm gì được, chắc là đợi đến lúc nào đó thể chế chính trị này thay đổi thì quan hệ làm ăn mới trở nên tốt đẹp sòng phẳng, chứ như hiện nay hai bên ăn chia với nhau rồi thì chết dân Việt Nam…công trình nào làm ra chất lượng cũng thấp, vốn thì đội lên. Nhìn chung thì cả cái nền kinh tế chúng ta đều thế quá lệ thuộc vào Trung Quốc cho nên không phát triển được

   Xóa
 25. Lịch sử đã chứng minh rằng chỉ có chúng ta mới có thể giúp chúng ta mà thôi. bởi vì cho dù chúng ta có được sự giúp đỡ của các nước trên thế giới đi nữa thì chung qui lại vẫn không thể giải quyết được triệt để vấn đề. cái chúng ta cần là phải tự thân vận động, càng trong hoàn cảnh khó khăn hì càng phải đoàn kết trên dưới một lòng. nhà nước có được sự giúp đỡ của nhân dân mới có thể giải quyết được những khó khưn của đất nước

  Trả lờiXóa
 26. Vay tiền Trung Quốc: lợi bất cập hại

  Vay vốn rẻ của Trung Quốc là chuyện lợi bất cập hại điển hình trong Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Điều này được chính ông Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nhìn nhận với báo chí Hà Nội hôm 9/6/2015.

  Đằng sau các gói viện trợ và vay ưu đãi

  Sự lệ thuộc nguồn tiền Trung Quốc và những tệ hại của Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông gây bức xúc công luận chưa từng có. Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tiết lộ với báo chí là người dân bất bình đến mức độ đã gửi nhiều tin nhắn đe dọa ông.

  Trả lời Nam Nguyên, Giáo sư Tiến sĩ Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận định:

  “ Trên thực tế không bao giờ có giá rẻ hoàn toàn, bởi vì trong kinh tế thị trường ngày nay thì không thể có những cái giá quá rẻ, hoặc thực sự rẻ của nước này đối với nước kia. Bởi vì kinh tế cần phải sòng phẳng. Còn nếu có giá rẻ thì sẽ kèm theo bên trong một vấn đề gì đó…tôi cho rằng kèm theo vấn đề gì đó mà chúng ta bên ký hợp đồng không có nhận thức đầy đủ, thì chắc chắn là sẽ có sự thiệt hại.”

  Tất nhiên tất cả các nước cung cấp viện trợ phát triển hay tín dụng ưu đãi đều ràng buộc điều kiện như phải sử dụng nhà thầu, tư vấn, thiết kế giám sát, thi công, cũng như mua sắm thiết bị từ quốc gia cho vay vốn. Bộ trưởng Đinh La Thăng nói như vậy khi giải bày về việc ông không thể thay nhà thầu Trung Quốc, khi họ quá bê bối và yếu kém trong thực hiện Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông. Ông Bộ trưởng nhấn mạnh, khi Trung Quốc cho vay ưu đãi họ đặt điều kiện doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu xây lắp; trong đó bao gồm cả gói thầu cung cấp trang thiết bị, và mua toàn bộ 13 tàu điện của họ.

  ...Trên thực tế không bao giờ có giá rẻ hoàn toàn, bởi vì trong kinh tế thị trường ngày nay thì không thể có những cái giá quá rẻ, hoặc thực sự rẻ của nước này đối với nước kia. Bởi vì kinh tế cần phải sòng phẳng. Còn nếu có giá rẻ thì sẽ kèm theo bên trong một vấn đề gì đó

  Báo chí mô tả dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông là chậm tiến độ, đội vốn và để xảy ra nhiểu tai nạn trong lúc thi công. Đây là dự án đường sắt trên cao đầu tiên ở Việt Nam với đường tàu dài 13 km khổ rộng 1.435 mm tốc độ chạy tàu 80km/giờ. Dự án này được thực hiện theo Hiệp định ký kết năm

  Trả lờiXóa
 27. 2008 giữa Việt Nam và Trung Quốc, vốn đầu tư ban đầu 550 triệu USD, khởi công năm 2011 nhưng đến năm 2014 đã phải tăng vốn thành 891 triệu USD. Ban đầu Việt Nam vay tín dụng ưu đãi của Chính phủ Trung Quốc 169 triệu USD; vốn vay ưu đãi các nguồn khác là 250 triệu USD và vốn đối ứng của Việt Nam là 2.123 tỷ đồng; Thông tin không nói rõ phần tăng thêm 315 triệu USD là từ vốn nhà nước hay nguồn nào khác.

  Nhà phản biện độc lập TS Nguyễn Quang A ở Hà Nội từng cảnh báo việc sử dụng viện trợ phát triển, vốn vay ưu đãi cần hết sức thận trọng. Ông nói:

  “ Những người đóng thuế hiện tại, tương lai của đất nước Việt nam này là những người phải còng lưng ra để trả những khoản nợ đó của nước ngoài mà chính quyền Việt Nam vay để làm đầu tư công. Việc vay các khoản tín dụng ODA chẳng hạn để phát triển đất nước là chuyện rất tốt nếu người ta làm một cách tử tế. Nhưng nếu làm không tử tế thì nó tạo ra một gánh nặng lớn cho chính người dân Việt Nam bây giờ và con cháu chúng ta sau này.”

  Nắm dao đằng lưỡi

  Người Hà Nội từng vui mừng vì sắp có tàu điện chạy trên cao như bên Thái Lan, nhưng họ đã từ chỗ ngỡ ngàng chuyển sang giận dữ hoặc bất bình. Tổng thầu Trung Quốc thiếu trách nhiệm, các nhà thầu phụ thi công không an toàn gây nhiều tai nạn kể cả tai nạn chết người và hủy hoại tài sản của người dân. Cụ thể vào ngày 6/11/2014 máy cẩu của đơn vị thi công đứt cáp rơi bó thép xuống đường; đến ngày 28/12/2014 giàn giáo chống bị sập khi đổ bê tông đè nát một chiếc taxi. Trong hai vụ tai nạn do thi công này đã có 1 người chết, 2 người bị thương, một taxi, ba xe máy bị hư hại. Trước khi chính phủ Việt Nam chấp thuận tăng vốn, dự án này có lúc đình trệ, tổng thầu Trung Quốc nợ tiền các nhà thầu phụ.

  Nhà báo tự do Phạm Thành từ Hà Nội cũng bày tỏ sự quan tâm tới vấn đề lệ thuộc Trung Quốc, mà ông cho rằng cả trong chính trị lẫn kinh tế. Ông nói:

  “ Nỗi bức xúc của người dân là lớn nhưng cũng không biết làm gì được, chắc là đợi đến lúc nào đó thể chế chính trị này thay đổi thì quan hệ làm ăn mới trở nên tốt đẹp sòng phẳng, chứ như hiện nay hai bên ăn chia với nhau rồi thì chết dân Việt Nam…công trình nào làm ra chất lượng cũng thấp, vốn thì đội lên. Nhìn chung thì cả cái nền kinh tế chúng ta đều thế quá lệ thuộc vào Trung Quốc cho nên không phát triển được.”

  Tuyến đường sắt trên cao Cát linh-Hà Đông trị giá gần 1 tỷ đô la do bị đội vốn thêm và kéo dài thời gian thi công. Khi báo chí đưa tin sắp mua 13 tàu điện của Trung Quốc, người dân Việt Nam phản ứng đến mức độ gởi tin nhắn, đe dọa Bộ trưởng Đinh La Thăng. Không hiểu sự kiện này có khiến nhà nước thận trọng hơn hay không trong các dự án tương lai.

  “Trung Quốc là nước luôn đi tìm ảnh hưởng về mặt chính trị, kinh tế, quân sự ở Việt Nam, thành ra những nguồn viện trợ của Trung Quốc phải hết sức cẩn trọng.” Chuyên gia kinh tế TS Nguyễn Trí Hiếu từng có nhận định đáng chú ý như thế trên báo Đất Việt.

  Trả lờiXóa
 28. Trong hoàn cảnh đất nước còn chịu nhiều đau thương, mất mát, Đảng Cộng sản khi đó còn non trẻ, nhưng đã lãnh đạo đất nước không chỉ đánh thắng giặc ngoại xâm mà còn đưa dân tộc vượt qua bao khó khăn về kinh tế, xã hội. Có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự đoàn kết một lòng của cả dân tộc, tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy những con người đang ra sức chống phá Đảng là những kẻ muốn đưa đất nước ta trở lại thời kỳ đen tối của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 29. Cho tới giờ chúng ta hiểu sau bao nhiêu đau thương mất mát thì ai là người bên cạnh chúng ta. Và chỉ có trải qua những giai đoạn đen tối, khó khăn đó chúng ta mới thấy chân trọng những gì đang có trong thời hiện tại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể vào ngày 6/11/2014 máy cẩu của đơn vị thi công đứt cáp rơi bó thép xuống đường; đến ngày 28/12/2014 giàn giáo chống bị sập khi đổ bê tông đè nát một chiếc taxi. Trong hai vụ tai nạn do thi công này đã có 1 người chết, 2 người bị thương, một taxi, ba xe máy bị hư hại. Trước khi chính phủ Việt Nam chấp thuận tăng vốn, dự án này có lúc đình trệ, tổng thầu Trung Quốc nợ tiền các nhà thầu phụ.

   Xóa
 30. kiểu như lúc khó khăn thì chả thấy ai đến kết bạn hay tranh giành cái chức mà khó khăn gian khổ,vi khi bạn giàu có sao những kẻ lại thích đến kết thân,và khi chức trở thành nơi kiếm tiền thì bao kẻ tham lam nhảy vào,ngày đất nước còn khó khăn thì chẳng thấy đảng nào đứng lên mà lãnh đạo cả đứng lên mà đồng cam chịu khổ với nhân dân cả mà những kẻ đó toàn trốn chạy ra nước ngoài kiếm cuộc sống mới,chỉ có những người tận tâm với đất nước mơi ở lại,khi giờ đây đất nước đang phát triển thì chúng lại quay trở lại và phá bĩnh đất nước ta

  Trả lờiXóa
 31. Nỗi bức xúc của người dân là lớn nhưng cũng không biết làm gì được, chắc là đợi đến lúc nào đó thể chế chính trị này thay đổi thì quan hệ làm ăn mới trở nên tốt đẹp sòng phẳng, chứ như hiện nay hai bên ăn chia với nhau rồi thì chết dân Việt Nam…công trình nào làm ra chất lượng cũng thấp, vốn thì đội lên. Nhìn chung thì cả cái nền kinh tế chúng ta đều thế quá lệ thuộc vào Trung Quốc cho nên không phát triển được

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta cần biết trân trọng hơn lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng và biết chắt lọc thông tin tuyên truyền chống phá của địch nhằm gây chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc ta. Là những người được học hành, có kiến thức, không thể để bọn phản động lợi dụng để tuyên truyền những luận điệu sai trái hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước được

  Trả lờiXóa
 33. Là những người được học hành, có kiến thức, không thể để bọn DLV của ĐCS nói láo lừa gạt nhân dân.Chúng ta cần biết trân trọng hơn lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng là một lịch sử đầy máu và bạo lực.
  ĐCS luôn dùng bạo lực để thống trị toàn quyền để đàn áp nhân dân. Mục đích duy nhất của Đảng là cướp chính quyền để hưỡng lợi ích riêng.

  Trong khi nhân dân sống nghèo khổ thì Đảng và bọn tay sai của Đảng sống trong nhung lụa, trên máu của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế theo mày thì đảng cộng sản việt nam cướp bóc của nhân dân ở chỗ nào, sao mày không sang mỹ mà chửi kìa, bên đấy còn phân hóa giàu nghèo gấp hàng trăm hàng vạn lần hơn việt nam ấy chứ, đúng là miệng còn hôi sữa mà cứ đàm chuyện chính trị, ngu dân quá em ah

   Xóa
  2. thế theo mày thì đảng cộng sản việt nam cướp bóc của nhân dân ở chỗ nào

   DLV NGU DỐT

   Bộ trưởng Việt Nam sống bằng gì?

   Trong báo cáo gửi QH, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng: mức lương hiện hành của Bộ trưởng hiện nay chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.

   Dư luận xã hội đặt câu hỏi, vậy Bộ trưởng VN sống bằng gì?

   Nghịch lý của đồng lương và đời sống

   Xóa
 34. đảng cộng sản đã trải qua nhiều thời kì thăng trầm của lịch sử nước nhà và cũng chính những con người ấy đã đưa định mệnh dân tộc ta bước vào một trang sử hào hùng khác, sáng vai với các cường quốc năm châu vượt qua mọi khó khăn gian khổ bè lũ cướp nước để có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 35. hi sinh mất mát đảng người ta còn chưa thèm đếm xỉa thì thôi chứ nhiều thằng phản động bây giờ kiểu bố đời kiểu bắt đảng và nhà nước phải phục vụ từ đầu tới chân cho chúng nó chắc, yêu sách thì hồ đồ ngu dốt mà bày đặt tranh cãi chính trị, phỉ nhổ vào mặt chúng mày rận ah

  Trả lờiXóa
 36. ăn hơi dựa bóng mỹ mãi nó quen h mấy thằng vnch tha hương cầu thực vất vưởng bên kia chúng ta đã có nhiều ưu đãi vậy mà chúng còn chẳng biết đường hồi hương cải tạo còn chống đối kịch liệt nữa, âu thì cuối cùng cũng chết, nằm xuống đất nơi đất khách quê người liệu chúng có cảm thấy cắn rứt lương tâm hay không đây

  Trả lờiXóa
 37. Nỗi bức xúc của người dân là lớn nhưng cũng không biết làm gì được, chắc là đợi đến lúc nào đó thể chế chính trị này thay đổi thì quan hệ làm ăn mới trở nên tốt đẹp sòng phẳng, chứ như hiện nay hai bên ăn chia với nhau rồi thì chết dân Việt Nam…công trình nào làm ra chất lượng cũng thấp, vốn thì đội lên. Nhìn chung thì cả cái nền kinh tế chúng ta đều thế quá lệ thuộc vào Trung Quốc cho nên không phát triển được

  Trả lờiXóa
 38. Trải qua bao nhiêu đau thương mất mát mới thấy yêu quý cuộc sống biết nhường nào, mới thấy được sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng bấy nhiêu. Vì thế những người trẻ chúng ta hãy trân trọng hơn lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng và biết chắt lọc thông tin tuyên truyền chống phá của địch nhằm gây chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng

   ------XEM-------------------------

   Bộ trưởng Đinh La Thăng nói như vậy khi giải bày về việc ông không thể thay nhà thầu Trung Quốc, khi họ quá bê bối và yếu kém trong thực hiện Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông. Ông Bộ trưởng nhấn mạnh, khi Trung Quốc cho vay ưu đãi họ đặt điều kiện doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu xây lắp.


   Sự ngu ngốc của Đảng.

   Mượn tiền TQ, phải mua hàng dởm của TQ. Khi Tàu bị hư do chất lượng quá tệ thì VN vừa thiếu nợ tiền TQ, và không dùng được tàu. Hóa ra nợ cả hai đầu.

   Xóa