Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

YÊU NƯỚC VÀ LÒNG CĂM THÙ PHẢI ĐẶT ĐÚNG CHỖ

Tôi là người con của mảnh đất Miền Trung, được sinh ra sau khi nước nhà đã thống nhất, tuy nhiên những nỗi đau mất mát của gia đình, dòng họ vẫn mãi in sâu.

Ông ngoại tôi, một chiến sĩ hoạt động cách mạng từ thời chống thực dân Pháp, nghe mẹ kể lại : "Lần đó, cuộc họp chi bộ được tổ chức trong một túp lều nhỏ bên dòng sông Nhật Lệ, không may có kẻ chỉ điểm, lính Pháp từ các đồn xung quanh tổ chức vây bắt. Các đồng chí của ông tôi nhanh chóng bơi qua sông trốn thoát, còn ông bởi vì là người phụ trách cơ sở nên phải ở lại. Ông cải trang thành một người mò cua ở ven sông. Lính Pháp vây kín cả đoạn sông và chúng đã bắt được ông, tên chỉ điểm đã nhận mặt ông và chúng đã đưa ông về giữa làng. Chúng không tra hỏi bởi vì đã nhiều lần chúng bắn tin nếu bắt được ông tôi chúng sẽ tử hình ngay tại chỗ.Tại đó sau khi tập trung tất cả dân làng chúng đã chặt đầu ông rồi bêu xác mấy ngày trời. Bà ngoại tôi phải gửi các con đi chỗ khác rồi nhờ người xin đem xác chồng về chôn."

Thế nhưng tôi không căm thù nhân dân Pháp, tôi chỉ căm thù thực dân Pháp. Bởi vì nếu căm thù nhân dân pháp có nghĩa là tôi đã căm thù những vần thơ của La Phông ten, là căm thù các tác phẩm của Victo Hugho , là căm thù những dòng chữ trong tác phẩm Không gia đình mà tôi hằng yêu thích. Tôi không căm thù nhân dân Pháp bởi nhân dân Pháp có những người như chị Ray Mông điêng, người đã chặn đứng đoàn tàu chở vũ khí sang Việt Nam.

Ngày hôm nay thấy nhiều người có mặt biểu tình, và đa số họ là vì lòng yêu nước. Trong số họ có cả các em nhỏ, cụ già, nam thanh nữ tú. Họ đi vì lòng yêu nước, vì căm ghét âm mưu chiếm giữ biển Đông của Trung quốc. 

Thế nhưng họ đi theo tiếng gọi của ai?
Của những người như thế nào? 
Những kẻ đó vì mục đích gì? 
.....
Thấy trên internet nhiều người nói tại sao lãnh đạo Đảng, chính phủ vẫn im lặng? Họ không biết rằng lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng là con người, cũng là con dân nước Việt như họ, há nào không có tinh thần như họ. Nhưng vì sự trường tồn của dân tộc, vì độc tập tự do, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cần họ lúc này phải bình tĩnh hơn bao giờ hết để đưa ra những quyết định sáng suốt và kế sách vẹn toàn nhất. Chuyện quốc gia đại sự mà nhiều người cứ nghĩ như chuyện trẻ con "cậu vượt qua vạch phấn nên tớ lấy thước đánh lên tay cậu" nghe thật là nực cười.

Thấy mọi người biểu tình tôi lại xót xa cho những người lính đang bám trụ ngoài khơi xa. Biển đã nổi sóng rồi hậu phương còn gây thêm sóng. Thế thì những lời nói có cánh "Các anh ơi hãy vững chí, chúng em luôn ở bên cạnh các anh", "Các bạn ơi hãy yên tâm, đất liền luôn sát cánh bên các bạn" nó ở đâu rồi. 

Một mũi tên bén nhọn rất cần một cây cung cứng và cần hơn nữa là một người xạ thủ tài ba luôn bình tĩnh trong mọi tình huống. Tuy nhiên một tác động từ xung quanh đều ảnh hưởng đến kết quả. 

Lòng yêu nước phải được đặt đúng chỗ, đúng lúc mới có hiệu quả, lòng yêu nước của các bạn rất cao thế nhưng được đặt chưa đúng chỗ, nói thẳng ra là các bạn đã bị kích động lợi dụng bởi những kẻ kêu gào đòi dân chủ, đòi đa nguyên đa đảng. Mà các bạn xem, Thái Lan, Ucraina, Ai Cập ... những đất nước đó đều đa nguyên đa đảng đấy. Không có ai thập toàn chắc các bạn biết đến điều đó rồi. 

Ngay lúc này đây chúng ta cần sát cánh bên nhau tạo thành một khối đoàn kết ý chí sắt thép, chúng ta cùng nhìn về một hướng, cùng một mục tiêu. Chứ đừng để lòng yêu nước bị điều khiển bởi những gương mặt "thân quen" của bọn phản động đã từng chống phá đất nước ta từ trước đến nay.

Tôi nhớ lại một chương trình nói về thế giới đại dương, những chú cá nối đuôi nhau bơi thành một hình ảnh tuyệt đẹp. Tôi tự hỏi nếu như bây giờ một vài chú cá bơi theo cách của mình thì hình ảnh đó có còn trật tự một cách tuyệt đẹp như thế hay không. Lòng yêu nước cũng vậy nếu tất cả đi theo một hướng thì nó sẽ tạo nên sức mạnh khổng lồ, ánh sáng rực rỡ của nó sẽ xóa tan tất cả những âm mưu đen tối.

Và tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng: "lòng căm thù và lòng yêu nước phải được đặt đúng chổ và đúng hướng"./

Hoàng Trường
Comments
3 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

3 nhận xét:

  1. Những người dân yêu nước chân chính đó là biết thể hiện lòng yêu nước một cách đúng lúc, đúng chỗ và đúng pháp luật. Chỉ có lòng yêu nước chân chính thì mới phân biệt được đâu là kẻ thù đâu là bạn, đâu là những kẻ xấu. Có như vậy mới không bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để sử dụng sức mạnh của nhân dân chống đối lại chính quyền.

    Trả lờiXóa
  2. lòng yêu nước chân chính phải được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ và đúng pháp luật. Chỉ có lòng yêu nước chân chính thì mới phân biệt được đâu là kẻ thù đâu là bạn, đâu là những kẻ xấu. Có như vậy mới không bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để sử dụng sức mạnh của nhân dân chống đối lại chính quyền.

    Trả lờiXóa
  3. lòng yêu nước chân chính phải được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ và đúng pháp luật. Chỉ có lòng yêu nước chân chính thì mới phân biệt được đâu là kẻ thù đâu là bạn, đâu là những kẻ xấu. Có như vậy mới không bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để sử dụng sức mạnh của nhân dân chống đối lại chính quyền.

    Trả lờiXóa