Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015

ĐỪNG ĐO ĐẾM TÌNH YÊU TỔ QUỐC

Mỗi một con người khi sinh ra đều mang trong mình một dòng máu, một dân tộc và một Quốc gia nơi họ sinh ra. 


Và trong mỗi con người ấy tình yêu Tổ quốc yêu quê hương nằm ở trong trái tim và khố óc bởi Tổ quốc gần gũi ngay bên cạnh họ qua những người thân trong gia đình và quê hương nơi họ sống cũng như những kỉ niệm mà họ đã trải qua, dẫu chỉ cây đa, bến nước hay chỉ một bãi cỏ ven đê nơi đánh trận giả hay háo hức nhìn lên bầu trời thả những ước mơ theo cánh diều cao vút.


Tình yêu ấy ẩn hiện theo từng giấc mơ và nỗi nhớ mỗi khi đi xa. Đặc biệt hơn sự thể hiện tình yêu của mỗi người lại theo tưng cung bậc trầm bổng khác nhau của cuộc sống.

Tôi cũng có một tình yêu như vậy và tôi biết tình yêu ấy không thể mang ra so sánh với người này người kia và hơn hết lại càng không thể đo đếm được.

Những ngày tháng 5 sôi sục này hơn bao giờ hết tôi càng cảm nhận được tình yêu trong mỗi con người Việt Nam khi đất nước bị xâm phạm chủ quyền, trong tôi hình ảnh cụ già đầu tóc bạc phơ cầm những đồng tiền chắt chiu do con cháu biếu đến tòa soạn để “ Góp đá xây Trường Sa “ những chị tiểu thương buôn thúng bán mẹt ngồi nơi góc chợ rủ nhau nhắn tin “Tấm lưới nghĩa tình" hay “Hướng về biển đông “ mà lòng rưng rưng nước mắt.

Cả nước nhoài ra phía biển nơi đó Hoàng Sa – Trường Sa mảnh đất thiêng liêng bao đời ông cha xây dựng chủ quyền. Từ cơ quan tới doanh nghiệp, địa phương hay trường học các hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết bởi ai cũng biết “ Chủ quyền Quốc gia là tối thượng “ Việt Nam đất nước tôi khát khao hòa bình bởi chính trong dòng máu mỗi con người đều trải qua những đau thương mất mát của chiến tranh nên hơn ai hết con người Việt Nam lại càng tha thiết với hòa bình nhưng không phải một thứ “Hòa bình viển vông."

Có thể ngày thường tôi hay bất cứ ai xao nhãng với tình yêu thiêng liêng ấy bởi tất bật với cuộc sống nhưng khi Tổ quốc cần thì 90 triệu con tim ở trong nước hay du học sinh, kiều bào hay những người lao động xa xứ đều đau đáu hướng về nơi ấy với dòng máu Việt cuộn sục sôi trước những kẻ có âm mưu hay dã tâm xâm lược đất nước.

Đất nước tôi không muốn có các cụ già “Bạch đầu quân hay như đội nữ dân quân Lệ Thủy …v..v “không chúng tôi những người dân Việt Nam không ai muốn làm anh hùng. Xin đừng để chúng tôi phải thốt lên “Kẻ thù buộc ta ôm cây súng", nhưng khi ai đó muốn cố tình xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của đất nước tôi thì 90 triệu con tim,khối óc trong nước cũng như nước ngoài đều có thể trở thành anh hùng dù già trẻ, gái trai lớn hay bé.

Hãy nhìn xem những kiều bào xa quê một bộ phận không thể tách rời của đất nước ngày đêm hướng về quê hương qua các biểu tình phản đối những kẻ mang dã tâm xâm phạm chủ quyền ấy trên khắp thế giới. Hãy nhìn xem từ nhỏ tới lớn sau một ngày quần quật mưu sinh tối đến hướng lên màn hình tivi để theo dõi thời sự nơi dàn khoanHD981 neo đậu với hàng trăm tàu chiến lớn nhỏ bao quanh bảo vệ sự phi pháp ấy.Hãy nhìn xem những em học sinh, sinh viên cặm cụi viết những lá thư gửi ra đảo xa động viên những người lính mà bản thân họ chưa một lần gặp gỡ. Những người cha người mẹ, người vợ ngày đêm hướng về với những đứa con, người anh, người chồng mong mỏi tha thiết một vòng tay như bao người xung quanh, họ không hề oán thán mà chỉ những lời động viên người lính cầm chắc tay súng giữ gìn biên cương, biển đảo của Tổ quốc.

Đơn giản thế thôi tình yêu Tổ quốc là như thế, và nếu ai bàng quan, vô cảm hay thờ ơ không yêu quê hương đất nước mình thì tôi tin chắc đó không phải là người Việt Nam.

Văn Hồng

Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Mỗi người chúng ta đều có những cách thể hiện tình yêu tổ quốc> khác nhau, còn tôi, tôi luôn cố gắng phấn đấu để sau này sau này mình được đứng trong hàng ngũ của lực lượng vũ trang, được mang trên mình bộ quân phục, góp sức mình bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy ,muốn thể hiện tình yêu nước thì đâu phải cứ nói bằng môn là được ,tình yêu đất nước ấy thể hiện bằng những hành động thật sự .Điều đó ,nó sẽ thể hiện ngay trong cuộc sống của chúng ta, Như có những con người luôn canh gác cho sự an toàn tổ quốc,luôn giữ cho hào bình trên đất nước, hay những người luôn cống hiến hết mình để xây dựng và phát triển đất nước... đơn giản là tình yêu tổ quốc

   Xóa
  2. Ước mơ của bạn thật đẹp . Tôi không còn trẻ để có thể thực hiện được điều đó , nhưng giờ đây với cuộc sống của một công dân , tôi cũng sẽ cố gắng làm việc để xây dựng đất nước này giàu đẹp hơn . Chúng ta hãy cùng nhau sống với đam mê của mình nhé . Và luôn nhớ một điều hướng về quê hương tổ quốc mình . Sống sao cho đến khi chết không thấy uổng phí .

   Xóa
  3. Ai cũng có ước mơ, ước mơ không là xấu nhưng cách người ta thực hiện nó như thế nào mới cần bàn mà thôi. Hiểu đúng điều này, đừng vì cái mục đích xấu rồi thực hiện nó bằng mọi thủ đoạn xong quay ra nói ước mơ. Đó là hai điều hoàn toàn khác nhau, không bao giờ là một cả.

   Xóa
 2. Tình yêu tổ quốc, lòng yêu nước, hay bất kì một thứ tình cảm nào khác của con người đều không thể đong đếm được bằng một cái gì đó định lượng, nó không như vật chất có thể nhiều ít, nặng nhẹ.. nó là tình cảm của con người, người ta chỉ biết nó khi mà nó được thể hiện thông qua hành động, việc làm của con người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. tình cảm là thứ không thể đặt lên bàn cân để cân đo đong đếm, tình yêu quê hương, yêu tổ quốc cũng vậy. không ai có thể mang nó lên bàn cân xem của ai nặng hơn, ai yêu nước hơn, bởi vì nó phi vật chất. mỗi người có cách thể hiện tấm lòng, trái tim của mình với tổ quốc, quê hương khác nhau, nhưng tựu chung lại, họ đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho tổ quốc, quê hương họ.

  Trả lờiXóa
 4. Tình yêu không hề có thước đo, chỉ có chuẩn mực. Và nếu như vượt quá giới hạn của tình yêu đó là điều nguy hiểm. Tình yêu đất nước cũng có những chuẩn mực nhất định. Đó là tình yêu bàn bè, trai gái, gia đình và là toàn xã hội, tình yêu với những điều mình làm, mình thể hiện.

  Trả lờiXóa
 5. Tình yêu yêu đất nước sao có thể lấy thước ra ra mà cân đo đong đếm được, Mỗi người đân khi sinh ra thì lòng yêu đất nước đã bừng sáng lên rồi , một tình yêu mà thay đổi ,khi mà nó ngấm trong dòng máu dân tộc ,con tim hòa vào một tình yêu nôngf nàn và thiêng liêng

  Trả lờiXóa
 6. TÌnh yêu đất nước luôn là một truyền thống quý báu của dân tộc ,đó là một khối sức mạnh không thể nào chắn nổi nó. MỖi người có cách lựa chọn riêng để thể hiện lòng yêu nước ,là lòng yêu nước đúng chất ,chứ không phải bọn a dua mồm nói yêu nước nhưng lại có những hành động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 7. Khi mỗi con người được sinh ra thì họ đã được kế thừa một tình yêu lớn trong tim họ, một lòng nồng nàn yêu nước, yêu tổ quốc, yêu quê hương .Một tình yêu không thể nào thay đổi mà nó có thể lớn lên thêm thôi.Có những con người có những một tình cảm riêng với những việc làm cho đất nước,tình yêu là điều không thể so sánh

  Trả lờiXóa
 8. tình yêu Tổ Quốc là một thứ tình cảm thiêng liêng mà chúng ta không nên, và cũng không thể mang ra để cân, đong, đo hay đếm, và thậm chí việc đưa tình cảm này ra so sánh còn là việc làm xúc phạm đến một điều thiêng liêng của mỗi người.

  Trả lờiXóa
 9. trong trái tim của mỗi con người yêu nước, luôn có một khoảng rất rộng dành cho Tổ Quốc, cho nhân dân.
  tình yêu nước là thứ tình cảm thiêng liêng của mỗi con người, chúng ta không thể mang ra để so sánh ai nhiều hơn ai, bởi có rất nhiều cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau, và đặc trưng riêng biệt!

  Trả lờiXóa
 10. Tình yêu tổ quốc không đo bằng sự cống hiến mà đo bằng cái tâm của mỗi con người . Dù là bất kỳ ai , bất kỳ nơi đâu , chỉ cần hướng về tổ quốc với tấm lòng yêu nước chân thật , đều đáng được tôn trọng. Bởi vậy đừng bao giờ so sánh những gì chúng ta đã làm được cho đất nước này , hãy sống vì đam mê và niềm vui của mình .

  Trả lờiXóa
 11. tình yêu tổ quốc đâu có phải là gạo, là tiền đâu mà mang ra đo với đếm chứ?
  đó là thứ tình cảm thiêng liêng, là thứ tình cảm không ai giống ai. bằng cách này hay cách khác người ta thể hiện lòng yêu nước của mình, theo những cách khác nhau, và đều xuất phát từ chính con tim mỗi người!

  Trả lờiXóa
 12. tình yêu tổ quốc mà có thể mang ra để đo đếm xem ai hơn ai được ư? thật là nực cười!
  mỗi người đều có những cách khác nhau để thể hiện lòng yêu nước của mình, và tình yêu quê hương đất nước của mỗi người là riêng biệt, nên đừng bao giờ mang ra để đo sem ai nhiều hơn ai!

  Trả lờiXóa
 13. đâu phải lòng yêu nước thể hiện bằng mồm, tình yêu đất nước phải thể hiện bằng những hành động thật sự .Điều đó ,nó sẽ thể hiện ngay trong cuộc sống của chúng ta, Như có những con người luôn canh gác cho sự an toàn tổ quốc,luôn giữ cho hào bình trên đất nước, hay những người luôn cống hiến hết mình để xây dựng và phát triển đất nước... đơn giản là tình yêu tổ quốc

  Trả lờiXóa