Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

“TUYỆT THỰC” - MỘT KHẢ NĂNG MỚI CỦA ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI???

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một người bình thường chỉ có thể nhịn ăn trong khoảng 15 ngày, sau đó cơ thể sẽ suy kiệt và dẫn tới tử vong vì thiếu chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Ấy thế mà mới đây, website của hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam đã dẫn lạibài viết Tại sao hàng loạt nữ tù nhân lương tâm tuyệt thực? của đài RFA đưa tin về tình hình tuyệt thực của các “nữ tù nhân lương tâm” gồm: Tạ Phong Tần; Cấn Thị Thêu; Bùi Thị Minh Hằng; Hồ Thị Bích Khương; Nguyễn Đặng Minh Mẫn; Nguyễn Thị Lộc. Theo bài viết, các “nữ tù nhân lương tâm” này đã nhiều lần tuyệt thực, trong đó Tạ Phong Tần đã tuyệt thực được 14 ngày; Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực tổng cộng 4 lần, trong đó lần dài nhất là 53 ngày...


Theo trang Wikipedia: Tuyệt thực là chữ Hán Việt, “tuyệt” nghĩa là chấm dứt, còn “thực” nghĩa là ăn, tuyệt thực là chấm dứt việc ăn. Chỉ cần để ý một chút, chúng ta có thể thấy là các “nữ tù nhân lương tâm” nói trên đã chấm dứt việc ăn (nhịn ăn) trong một thời gian khá dài (14 ngày, 53 ngày...). Phải chăng, các nữ tù nhân lương tâm đã vượt qua được giới hạn nhịn ăn của con người? Và như vậy, xuất hiện hai khả năng, một là ở họ tồn tại những năng lực“phi thường”; hai là sự thật về việc tuyệt thực dài ngày chỉ là thông tin bịa đặt, được các nữ tù nhân lương tâm đưa ra nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, hòng đạt được những mục đích nhất định. 


Lại nói về tuyệt thực, chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ rất rõ hai vụ tuyệt thực điển hình đã xảy ra trước đây của Cù Huy Hà Vũ  và Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày). Cả hai vụ trên đều đã được làm sáng tỏ chỉ là thông tin bịa đặt khi các đối tượng từ chối thức ăn của trại giam nhưng vẫn “âm thầm” sử dụng đồ tiếp tế từ gia đình. Liên hệ với trường hợp của các “nữ tù nhân lương tâm” hẳn bạn đọc cũng đoán được khả năng nào là hợp lý? Khả năng nào có thể xảy ra?

Dù sự thật có như thế nào? Nhưng có một điều đáng buồn đó là các “nhà dân chủ” sinh ra vốn đã là người Việt Nam, sống trên mảnh đất Việt Nam, ăn cơm Việt Nam, uống nước Việt Nam nhưng lại đang “nhẫn tâm” tiếp tay cho các thế lực bên ngoài không ngừng chống phá Việt Nam. Vậy, họ có liệu xứng đáng là “người Việt Nam”??

COI LAZY

Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. haizz! Sao có thể tin vào mấy thánh chém gió rận chủ được cơ chứ, các thánh ý chém gió thì cứ phải nói là mưa bão ầm ầm, chứ thực sự làm gì có người nào thần thánh tới mức tuyệt thực được như vậy (trừ một số vị cao tăng đắc đạo, hay một số người đặc biệt đã được thế giới công nhận và chưa giải thích được tại sao).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHuyện tuyệt thực này của đám rận chủ thì tôi cũng được nghe nhiều rồi
   Chỉ có điều là toàn là chuyện không thể tin mà thôi..chúng luôn rêu rao là sẽ tuyệt thực này no và chúng tiến hành tuyệt thực.
   NHưng một điều mà mọi người có thể thấy là chúng đâu có giống như là đang tuyệt thức đâu chứ

   Xóa
 2. Ngày xưa các chiến sỹ cách mạng cũng tuyệt thực mấy chục ngày đấy! Ví dụ bác Tố Hữu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi, bạn biết thời chiến tranh nhân dân ta còn có nhiều kỷ lục về sức chịu đựng đáng nể không bạn, họ làm được thế vì họ có tinh thần dân tộc rất cao độ nhé. còn bây giờ đám rận chủ thì suốt ngày chỉ vì tiền đi làm những chuyện hại dân hại nước thì chúng làm gì có động lực gì mà làm được điều đó cơ chứ

   Xóa
  2. Bác Nặc danh nói cũng chí lý. Hồi còn ngồi ghế cấp III, có một bạn hỏi thầy dạy sử về địa đạo Củ chi là nếu các anh bộ đội ta sống ở dưới đó thì làm sao mà nấu cơm, tắm rửa. Thầy ta phán một câu mà chúng "em" phải im hơi, thán phục bộ đội ta lắm: Thầy nói các bộ đội ta sống ở đấy phải tuyệt đối giữ im lặng, một tháng nấu cơm một lần vì nấu nhiều, khói bay lên khỏi địa đạo thì Mỹ nó biết thì liệng lựu đạn xuống thì chết chôn cả lũ. Nên bộ đội ta không ăn cả tháng vẫn trắng trẻo, đẹp trai. Tiểu tiện cũng phải cẩn thận kẻo nó kêu rò rò thì bọn Mỹ nó biết ngay vì nó có máy dò tiếng động tinh vi. Thế đấy! Tuyệt thực hồi đó đã là vậy, bây giờ tân tiến thì tuyệt thực lâu, dài chắc làm được.

   Xóa
 3. ai dám bảo tuyệt thực là khả năng mới của rận chủ?ăắt hẳn bác tác giả này biết một mà chưa hẳn biết 10!
  tuyệt thực là nghề, là cách để rận kiếm kế sinh nhai chứ đâu có phải là khả năng mới của rận nữa đâu? từ lâu, tuyệt thực đã trở thành một trào lưu mới, một nghề mới mà bất kì một rận nào bị bắt cũng giở ra cả rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi, tôi thấy bài viết cũng nói đúng đấy chứ bạn, tuyệt thực là một chiêu mà rận chủ dùng để PR mình, dùng để cho thế giới để ý đến mình hơn để có thể tác động vào chính quyền và chúng được lợi, chúng cũng dùng chiêu đó để đối phó với việc khi chính quyền xử lý chúng nữa chứ

   Xóa
  2. mình thấy bạn quỳnh anh trần nói đúng chứ bạn Lan Hoang!
   bài viết nói là tuyệt thực là một khả năng mới của rận chủ, nhưng rõ là mình thấy cái chiêu trò tuyệt thực này được rận dùng từ lâu lắm rồi mà bạn, từ ngày Cù HUy Hà Vũ là đã dùng cái chiêu tuyệt thực rồi đấy!

   Xóa
 4. Mình vẫn cứ khẳng định lại việc họ tuyệt thực không đúng sự thật, bởi con người dù có nghị lực phi thường đến đâu cũng không thể thoát khỏi những quy luật của tự nhiên đươc. Có chăng họ cũng chỉ có thể đạt được giới hạn thôi chứ không thể đi qua giới hạn. Còn nếu thực sự họ vượt qua giới hạn thì đã được lập kỷ lục rồi. Đây là chuyện không thể tin.

  Trả lờiXóa
 5. Tuyệt thực à, chém gió. Cứ nhìn vào Cù Huy Hà Vũ là biết cái khả năng mới của bọn rận chủ này nó như thế nào rồi, trước khi vào tù thì gầy mo, tuyên bố tuyệt thực trong tù ấy thế mà khi ra còn béo tốt hơn lúc chưa vào tù, đấy là tuyệt thực sao, đúng là buồn cười. Có lẽ mấy ông bà rận chủ này hợp với nhà tù đấy, vào đấy có khi ai cũng béo tốt lên ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 6. tuyệt thực chỉ là trò khoe mẽ thôi, còn có nhiều trường hợp cả làng tuyệt thực tế nhưng một nửa làng là ở ngoài căng biển tuyệt thực còn một nửa làng là ở trong nhà thổi cơm để ăn, có những thường hợp mẹ nấm vì giơ quá nên tuyên chiến 5h tuyệt thực, có người thì ca ngợi dân chủ tuyệt thực được mấy chục ngày, tất cả chỉ là đánh bóng để cho bọn phương tây can thiệp thôi chứ tuyệt cái mồm của nó thì còn lâu, chúng không ăn thì lấy sức đâu mà hô hào tuyệt thực

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ bọn rận tung tin tuyệt thực khi người thân đến thăm là dễ nhất để gây tiếng vang mà lại ít bị ai kiểm chứng vì chúng đang ở trong tù nên chúng sử dụng bài này để kiếm tí tiền sau khi ra tù ấy mà.

  Trả lờiXóa
 8. Cái bài tuyệt thực này của bọn rận thời gian gần đây cứ đòi áp dụng mãi, mà sao chúng nó ngu thế không biết, đã có bao nhiêu gương mặt, ví dụ trước chúng tuyệt thực rồi mà có được cái gì đâu, giờ lại đi theo vết chân trâu ấy làm gì không biết?

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận giờ không phân biệt được đúng sai nữa rồi, chúng ngộ chữ đến mức dùng lung tung, không ăn cơm trại, ăn đồ tiếp tế của nhà mà đòi tuyệt thực à? Đúng là một lũ chém gió.

  Trả lờiXóa
 10. vào một lần, đọc một trang mà hieu ... cac thim viet the nay thi chi co may con bo tot moi ghe trang lan thu hai th!

  Trả lờiXóa
 11. Đâu phải là khả năng mới đâu,tôi thấy khả năng này các vị rận chủ hầu như ai cũng có,từ khi vào tù nó lại hiển lộ ra,Hay đây là một biện pháp mới nhằm giảm béo khi ở trong tù của các nhà rận chủ sao?buồn cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật vậy
   Chẳng biết là bài viết nói như thế nào ấy chứ
   Khả năng tuyệt thực của đám rận này mà giờ nói là mới thì đúng là không biết người viết tìm hiểu như thế nào chứ...chúng diễn cái trò này lâu lắm rồi đó

   Xóa
 12. Chúng ta đã sai,khoa học nói là 15 ngày đối với người,nhưng tiếc là những nhà rận chủ của chúng ta lại không còn là người nữa,họ là những con rận,béo núc ních như thế thì 53 ngày cũng xem như là một cách giảm béo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Mình cũng ước mấy kẻ ba sàm ba trợn này tuyệt thực luôn đi. Chết đói luôn đi cho đỡ ghét, sống chi cho bẩn xã hội chứ. Không làm được gì thì yên vị mà tu tâm rồi còn bày đặt quấy phá này nọ. Thật là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 14. tôi thấy rằng chúng hô hào đấu tranh tuyệt thực nhưng chẳng hề có một ý nghĩa nào nhiều, chúng tự làm khổ bản thân chúng giống với kiểu chí phèo ăn vạ rạch mặt để đòi quyền lợi, thế thì được đánh giá là đấu tranh không, nếu là tôi thì mặc cho chúng tuyệt thực để quay phim cho chúng biết lễ độ

  Trả lờiXóa
 15. tuyệt thực kiểu như cái hội "tù nhân lương tâm" này thì mình cũng phả bái phục sát đất, trâu quá mà, tuyệt thực hơn một tháng mà vẫn sống nhăn và béo phây phây thì không hiểu bọn họ tuyệt thực cái kiểu j nữa @@ such a big surprise @@ có lẽ những bạn nào quá gầy muốn lên cân thêm thịt phải cắp chiếu sang chỗ mấy anh chị này học hỏi kinh nghiệm làm thế nào tăng cân thêm thịt quá !!

  Trả lờiXóa
 16. Mie, tuyệt thực mà cứ béo phây phây như mấy con chó thiến vậy. Ngon thì tuyệt thực thật xem sao? Chê cơm tù, không nuốt được, lén lút ăn cơm nhà tiếp tế rồi mà còn vỗ ngực tuyệt thực.

  Trả lờiXóa
 17. Ghét mấy cái loại phản động dối trá này thế. Hẳn là tuyệt thực cơ. Không ăn không uống cơ. Giả sử có tuyệt thực thật thì 15 ngày mới chết. Nên có giỏi thì tuyệt thực đến 14 ngày đi. Lũ shit. Nhịn 1-2 bữa đói vàng mắt lại ăn như thuồng luông. Bày đặt tuyệt với chả thực. Nhảm nhí

  Trả lờiXóa
 18. Lần sau đứa nào kêu tuyệt thực thì khâu mịa mồm nó lại, bảo nó khi nào chán chơi trò tuyệt thực thì mình mở mồm nó ra. Cho nó công bằng ý mà. Bố tiên sư mấy đứa rẻ rách, vào tù rồi còn tỏ vẻ cao sang. Hãm

  Trả lờiXóa
 19. Một lần nữa lại nhắc lại vấn đề rận chủ hay là vấn đề tuyệt thực này...
  Có lẽ là mọi người chẳng lạ gì nữa rồi
  Bản chất như Bùi Hằng thì ngay cái đạo đức của một người con người anh em còn không có huống chi mong ước gì mụ ta có tư tưởng bảo vệ chính nghĩa chứ

  Trả lờiXóa
 20. tin vào mấy thánh rận thì chỉ có nc đổ thóc giống ra mà ăn thôi các bác ạ.... các thánh ý chém gió thì cứ phải nói là gió lốc ầm ầm, chứ thực sự làm gì có người nào thần thánh tới mức tuyệt thực được như vậy (trừ một số vị cao tăng đắc đạo, hay một số người đặc biệt đã được thế giới công nhận và chưa giải thích được tại sao).

  Trả lờiXóa