Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

TRƠ TRẼN

Trên các diễn đàn mạng, rất nhiều lần chúng ta nghe các quý ngài chống cộng cực đoan (CCCĐ) và số đối tượng chống đối trong nước nói rằng "40 năm rồi, cộng sản còn ngửa tay ăn xin đến bao giờ?". Xin thưa, tiền nước ngoài viện trợ chiếm 0,575% thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 2014. Với tỷ lệ đó mà nói rằng Việt Nam ăn xin thì có thoả đáng không?Thu từ viện trợ nước ngoài: 4.500 tỷ / 782.700 tỷ = 0.575%;
Nhờ được hấp thụ văn minh phương Tây, được đọc tài liệu, sách báo hoặc xem phim ảnh mà các quý ngài "dân chủ" thường xuyên chửi bới, thoá mà nhà cầm quyền, nhất là lực lượng Công an rằng: "Chúng tôi đóng thuế nuôi các anh...bla...bla". Xin thưa, tổng thu từ các loại thuế, phí của khối tư nhân chiếm 22,83% thu NSNN 2014. Tuy nhiên, thu từ Doanh nghiệp công thương nghiệp ngoài quốc doanh đã chiếm tới 13,70%. Phần còn lại, khoảng 9,13% là đóng góp của hơn 90 triệu dân. 

Chưa có con số thống kê chính thức số nhà hoạt động dân chủ là bao nhiêu, nhưng con số chỉ khoảng từ vài trăm đến vài ngàn người, trong đó tôi chưa thấy ai là chủ doanh nghiệp lớn hoặc thuộc giới siêu giàu, đa số là những người không có nghề nghiệp, thu nhập chịu thuế ổn định. Vậy, họ đóng góp được bao nhiêu % nguồn thu này mà họ lớn tiếng chửi nhà chức trách như vậy?

Thu từ các loại thuế, phí: 178.690 tỷ / 782.700 tỷ = 22,83 % GDP
Xét ra, lời lẽ và lập luận của các quý ngài (CCCĐ) và số đối tượng chống đối trong nước" rất có vấn đề, cả về nội dung lẫn nhận thức nhỉ?

Mai Anh
Comments
9 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

9 nhận xét:

 1. Thế nào là ngửa tay xin ăn hỡi các CCCĐ? Nói như vậy thì hãy nhìn xem Mỹ và Trung Quốc có lẽ cũng là 2 kẻ ăn xin mạt rệp. Cứ search google ra xem trên thế giới này không có nợ, không cần viện trợ hay vay vốn từ các quốc gia khác? Mấy ông rận chủ ơi đừng có tự huyễn hoặc mình rồi đi bôi đen người khác. Cứ thử hỏi, không phải Cộng sản, nếu là các ông thì hay lắm chắc? Các ông còn ngửa tay xin ăn, xin bố thí của nước mẹ Mỹ, nước bố Trung Quốc rồi quay ra phá quê hương đất nước đến bao giờ nữa???

  Trả lờiXóa
 2. lúc nào trần thị nga cũng nói rằng mụ ta đóng thuế để nuôi công an thế nhưng, mà mụ ta nhận tiền của hải ngoại rồi thì sau đó đóng thuế, mà đóng được bao nhiêu tiền nhỉ, tôi chưa bao giờ nghe thấy mụ này đóng thuế ấy chứ, mà đóng có mấy trăm ngàn ấy chứ thì nuôi được bao nhiêu người mà đi đâu cũng thấy mụ ta nói, chửi cũng nói, giờ thì không còn cái kiểu chửi đó rồi, thấy tây lông tâng bốc nhiều nên không dám chửi nữa

  Trả lờiXóa
 3. Lũ tự xưng là những nhà dân chủ bản chất là những kẻ ếch ngồi đáy giếng thì làm sao có thể nhận xét một cách khách quan, toàn diện trong các vấn đề có tính thời sự của đất nước được. Với suy nghĩ chủ quan, bảo thủ và tư tưởng chống đối, chúng luôn hạ thấp giá trị của đất nước ta và nâng cao giá trị của bản thân chúng cùng sự đóng góp của các nước tư bản lên. Hãy nhìn thẳng vào sự thật để có nhận xét một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nhà rận chủ lại tiếp tục làm trò mà trong khi đó chả có chuyện gì đáng nói ở đây cả . CHúng không biết thế nào là chấp nhận sự thật cả ,toàn là bịa chuyện để xuyên tạc lừa mình lừa mọi người . CHúng ảo tưởng như là chúng nắm trong tay các số liệu vậy ,mà thật chất toàn là khai khống làm hoang mang

   Xóa
 4. Tôi tự hỏi những nhà dâm chủ ngoài kia đã tửng bỏ ra một xu một cắc nào đóng tiền thuế chưa mà chúng có thể lớn tiếng như thế ? Kê khai chắc chả ai dám kê ra số tiền đô la khổng lồ tài trợ từ nước ngoài về đâu, đóng góp không, cống hiến không chỉ được cái gọi là xuyên tạc, dựng chuyên, đa đảng đa nguyên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thật chẳng thể nào chấp nhận được khi mà những thế lực dâm chủ này liên tục đưa ra những số liệu ảo nhằm lừa gạt người dân. Rõ ràng, chúng muốn hạ thấp lòng tin của người dân vào Đảng, Nhà nước, cũng như Chính quyền từ địa phương đến TW bằng các luận điệu sai lầm. Rõ ràng, chúng chưa bao giờ cởi nút thắt mà chỉ là kẻ khiến nó chặt thêm thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ cực đoạn luôn cho mình là giỏi biết nhiều ,cứ nói như đúng rồi vậy những thật chất thì trong đầu có cái gì đâu ,hóng chuyện lung tung rồi phát biểu như ta đây vậy .Chúng lấy đâu ra mà nói khi đó những người trong nghành còn chưa lên tiếng nữa là .Đúng là làm trò ,gây rối đây mà

  Trả lờiXóa
 7. Họ nghĩ mình họ đóng thuế chắc, mà đóng thuế là nghĩa vụ của công dân, nghĩa vụ thì phải thực hiện. vì vậy mà không thể lôi cái việc mình đóng thuế ra để chửi bới người khác được. Hơn nữa chắc gì họ đã đóng thuế đầy đủ so với cái thu nhập thực của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 8. mụ trần thị nga này thì đóng được bao nhiêu tiền thuế mà đú đởn kêu mụ đóng thuế nuôi công an? tôi chưa bao giờ nghe thấy mụ này đóng thuế ấy chứ, mà đóng có mấy trăm ngàn một năm thì nuôi được bao nhiêu người mà đi đâu cũng thấy mụ ta nói, chửi cũng nói? mồm ăn tiền hải ngoại về chửi nước chửi dân, mà giờ thì không còn cái kiểu chửi đó rồi, thấy tây lông tâng bốc nhiều nên không dám chửi nữa

  Trả lờiXóa