Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân. Đảng lãnh đạo nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Trong lịch sử dân tộc, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, lãnh đạo dân tộc ta đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, không ngừng đưa đất nước phát triển đi lên để sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong kháng chiến chống ngoại xâm, Đảng lãnh đạo quân và dân ta bằng các đối sách, chiến lược với kẻ thù để từng bước dành được độc lập hoàn toàn cho dân tộc, để có một Việt Nam thống nhất như ngày hôm nay.


Trong những thập niên cuối thế kỉ 20, tình hình thế giới và trong nước có những biến chuyển, hầu hết các nước trong phe xã hội chủ nghĩa đều chịu sự xâm lược, phá hoại của các nước tư bản chủ nghĩa do Mỹ cầm đầu. Các nước xã hội chủ nghĩa ở trên thế giới lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, có nguy cơ sụp đổ. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo của các nước xã hội chủ nghĩa tiến hành cải cách đất nước. Tuy nhiên cũng do nhiều nguyên nhân trong đó, do việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản nên chế độ xã hội chủ nghĩa đã sụp đổ ở Đông Âu và Liên Xô.

Ở Việt Nam, không nằm ngoài guồng quay đó. Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành đổi mới đất nước năm 1986, đưa Việt Nam thoát khỏi khủng hoảng, từng bước khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương nặng nề do chiến tranh để lại.

Nhìn về lịch sử từ trước khi có Đảng Cộng sản, đất nước đứng trước bờ vực thẳm, không định hướng, không có lãnh đạo,… Sau khi Đảng ta ra đời, đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Và bây giờ thành một nước đang phát triển xứng tầm với khu vực và thế giới. Đời sống nhân dân được nâng cao, xã hội phát triển. Mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng là đúng đắn, luôn đề cao tính dân chủ, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tình hình chính trị, xã hội ổn định, nhân dân có điều kiện làm chủ đất nước. Để trở thành được như ngày hôm nay, có vị trí trên trường quốc tế là nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý của Nhà nước ta.

Vì những lẽ đó, có cần thiết phải thực hiện “đa nguyên, đa đảng” hay không? Trong khi Đảng ta luôn đề cao nguyên tắc dân chủ.

Tôi thấy rằng, đối với Việt Nam chỉ có thể tồn tại một Đảng lãnh đạo duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam, vì chúng tôi chỉ muốn hòa bình, ổn định.

Trung Dũng
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Đảng nắm giữ vai trò lãnh đạo nòng cốt của đất nước ta, nhờ sự lãnh đạo tài tình của hệ thống đảng mà ta đánh tan các cuộc xâm lược của đế quốc Mỹ , tàu v..v... để đem lại độc lập tự do cho nước nhà trong khi ấy vnch thì chỉ bám gót mĩ và xâm lược , cướp bóc của dân thường là nhanh, thật đáng thương

  Trả lờiXóa
 2. vai trò lãnh đạo của Đảng và nhà nước luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động của các ngành nghề trong và ngoài nước chi phối vào nền trật tự an ninh quốc phòng kinh tê văn hóa giáo dục, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển đổi mới, đất nước ta đang từng ngày thay da đổi thịt

  Trả lờiXóa
 3. ngay từ những buổi đầu sơ khai của cách mạng việt nam, đảng đã khẳng định được vai trò to lớn, có tầm ảnh hưởng nhất định tới nền độc lập nước nhà, mà đó còn là thực lực của lực lượng đảng viên và các nhà lãnh đạo thực sự mạnh mẽ giúp cho nhà nước Việt Nam bền vững và phát triển

  Trả lờiXóa
 4. trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động, Đảng ta ngày càng nhận thức sâu sắc tính đúng đắn những điều mà Bác đã dạy, đồng thời lãnh đạo cả dân tộc vươn lên trở thành một nước tiên tiến sánh vai với các cường quốc năm châu, với bè bạn quốc tế. Chúng ta hãy là một công dân tốt đóng góp cho hòa bình phát triển ổn định của thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi đi ông. Thối. Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động, Đảng ta trở thành sâu sắc trong vấn đề hối lộ, hối lạ thì hay chứ đóng góp cái gì cho hoà bình phát triển gì ở thế giới. Nổ quá đi thôi! Bác binh Đảng thối đến thế thì bác chắc cũng là một đảng viên hối lộ thứ thiệt chứ chẳng chơi. Tui hổng thấy cái gì trong sạch ở nước ta cả. Cái gì cũng phải có tiền mới tiến thì nghĩa là làm sao? Có tiền thì hồ sơ mới được cứu xét! Có tiền thì mới được chữa bịnh nhanh chóng. Đụng chuyện thì tự kiểm điểm rút kinh nghiệm thì là làm sao? Kiểm điểm qua, kiểm điểm lại rồi huề cả làng là nghĩa làm sao? Bác ngồi đáy giếng rồi ạ.

   Xóa
  2. Đảng lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ đất nước, tổ quốc . Trong bất cứ hoàn cảnh nào thì sự lãnh đạo của Đảng luôn là duy nhất, cho dù có một số bộ phận xấu làm trò ,gây rối ,để phá loạn đất nước ,sự lãnh đạo của Đảng . Những thánh chém đa đảng gì đó thì dẹp đi

   Xóa
  3. Từ khi Đảng thành lập và lãnh đạo các cuộc cách mạng cho đến nay thì không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng được .Trong mọi trường hợp và mọi khó khăn gian khổ Đảng đã lãnh đạo nước ta vượt qua và sẽ phát triển đất nước ngày càng tươi đẹp hơn .

   Xóa
 5. Từ khi thành lập Đảng đã lãnh đạo đất nước, lãnh đạo nhân dân làm nên những chiến thắng vẻ vang, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, rồi lại tiếp tục dẫn dắt đất nước qua thời kì khó khăn tiến tới công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Và vì thế mà tôi tin rằng Đảng sẽ tiếp tục trèo lái con thuyền đất nước vức bước tiến lên phía trước.

  Trả lờiXóa
 6. Khi chưa có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đất nước đứng trước bờ vực thẳm, không định hướng, không có lãnh đạo,… Sau khi Đảng ta ra đời, đã lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Và bây giờ thành một nước đang phát triển xứng tầm với khu vực và thế giới. Đời sống nhân dân được nâng cao, xã hội phát triển. Mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng là đúng đắn, luôn đề cao tính dân chủ, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vai trò lãnh đạo hết sức quan trọng của Đảng đã được chứng minh qua các cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc và hơn nữa trong giai đoạn hiện nay thì vai trò đó càng được khẳng định để lãnh đạo nước ta phát triển đi theo con đường xã hội chủ nghĩa .

   Xóa
 7. Mọi thế lực thù địch luôn tìm cách bôi xấu, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước, chúng luôn kêu gọi đa nguyên, đa đảng và tìm mọi cách chống phá. Nhưng những người Việt Nam yêu nước chân chính vẫn kiên định đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, sống với lý tưởng của Đảng quang vinh

  Trả lờiXóa
 8. Nhờ ơn Đảng Cộng sản Việt Nam mà đất nước Việt Nam mới được tiến hành đổi mới đất nước từ năm 1986, đưa Việt Nam thoát khỏi khủng hoảng, từng bước khôi phục kinh tế, hàn gắn vết thương nặng nề do chiến tranh để lại. Đảng lãnh đạo xây dựng và phát triển đất nước để có được những thành quả như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 9. Được Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, dân tộc Việt Nam mới thoát khỏi ách đô hộ, thoát khỏi chiến tranh, có điều kiện được hưởng cuộc sống tự do, độc lập, cái cảm giác đó được thể hiện cả trong những vần thơ câu hát
  Mùa thu nay khác rồi
  Tôi đứng vui nghe giữa núi đồi
  Gió thổi rừng tre phấp phới
  Trời thu thay áo mới
  Trong biếc tiếng cười thiết tha

  Trả lờiXóa
 10. Quả thực không có gì quý hơn độc lập tự do. Độc lập tự do là một giá trị thiêng liêng vô cùng quý báu. Nó không tồn tại hữu hình song chúng ta lại có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc vô bở khi được hít thở bầu không khí của một trời tự do độc lập.

  Trả lờiXóa
 11. Luôn khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản là không thể thay thế ,và cũng có chỉ duy nhất đó là Đảng cộng sản Việt nam mà thôi. Được sự tin yêu của nhân dân và Đảng cũng có những chính sách ,đường lỗi để có thể phát triển đất nước ,nâng cao đời sống nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn là những chiêu chia rẽ Đảng ta với nhân dân , chúng lọi dụng mọi chiêu trò để có thể chống phá và bôi xấu Đảng .KHông ích gì với những hành động xấu xa đó.khi mà Đảng ta luôn chiếm được tin yêu của nhân ,lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đanh tan âm mưu chống phá của thế thù địch

  Trả lờiXóa
 13. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam​, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôi và mọi người dân Việt Nam luôn trung thành tuyệt đối và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta. Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm!.

  Trả lờiXóa
 14. Thối! Bác nói sao chứ mới đây đảng cho khánh thành một cái cầu cả vài ngàn tỉ. 12 ngày sau nó xụp xuống sông luôn. Thành tụ to lớn hả trời. Bác khoác quá. Xây một cây cầu không xong thì thành quả cái gì. Còn nữa, bảo vệ đất nước cái gì mà mất biển đảo hết trọi. Đào lớn mất trước, đảo nhỏ mất sau. Mai mốt TQ nó mang tàu đánh cá vào sát bờ biển Nha Trang mà cào. Nổ quá đi thôi. Nó xây nhà, mang cối lên các đảo lớn nhỏ mà xỉa vào nước ta. Trời, sắp mất luôn biển Đông rồi mà còn thành tựu cái mốc gì nữa.
  Bác cứ ở đó mà trung thành này, trung thành nọ. Bác sống được vài chục năm là ngủm rồi chứ còn ở đó mà muôn năm. Thiệt, nhồi xọ gì mà hay quá. Sắp xuống lỗ mà cứ muôn năm đi thôi.

  Trả lờiXóa
 15. từ khi ra đời, đẳng đã lãnh đạo đất nước và nhân dân ta vượt qua bao khó khăn gian khổ, làm nên những chiến thắng vẻ vang, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, rồi lại tiếp tục dẫn dắt đất nước qua thời kì khó khăn tiến tới công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Và vì thế mà tôi tin rằng Đảng sẽ tiếp tục trèo lái con thuyền đất nước vức bước tiến lên phía trước.

  Trả lờiXóa