Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015

HÃY LÊN TIẾNG VÌ QUYỀN TRẺ EM!

Gần đến ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đang băn khoăn trong việc tặng quà mấy đứa nhỏ trong gia đình. Thốt nhiên lại nhớ đến mấy đứa nhỏ ngoài xã hội.


Tôi bỗng nhớ đến những đứa trẻ với những hành vi quái đản hết sức được ghi lại và chiềng bày khắp bàn dân thiên hạ. Mục đích thì không thể nói gì khác là chúng đang kiếm tiền cho cha mẹ chúng.

Thế giới có công ước trẻ em hay luật bảo vệ trẻ em đại loại thế, mà Việt Nam là một trong những nước ký tham gia. Một trong những quyền của trẻ em được loài người ghi nhận và hứa thực hiện là chúng pơhair được chăm sóc, được học hành. Ai yêu trẻ con cố gắng tìm đọc để hiểu kỹ hơn.

Nhưng bậc làm cha mẹ, hăng hái đấu tranh vì nhân quyền, dân chủ, dân sinh, dân sự ... to lớn thế mà lại đang tay bóp chết tuổi thơ của những đứa trẻ ruột thịt của chính mình? Thiển nghĩ, tất cả chỉ là làm trò, chỉ là diễn với mục tiêu cuối cùng là Tiền. 

Dù có đấu tranh cho lý tưởng gì đi nữa thì đang là công dân nhất thiết phải tôn trọng pháp luật. Mấy người mang con đi làm bia, làm bùa, kiếm tiền, cắt bỏ việc học hành của con trẻ, hủy hoại thời thơ ấu của chúng, họ liệu có còn xứng đáng làm cha mẹ nữa không?

Câu hỏi đặt ra là: Họ có vi phạm pháp luật VN về quyền trẻ em, có vi phạm công ước quốc tế về quyền trẻ em? Họ có xứng đáng được nuôi những đứa con đó? Họ có xứng đáng bị tước quyền được nuôi dưỡng những đứa trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước?

Các bậc cha mẹ hãy tìm câu trả lời từ lương tâm của mình, từ trái tim của mình. Thật xót xa cho những đứa trẻ. 

Là một nỗi đau, nói nhiều càng thêm đau đớn.

Hãy trả lại tuổi thơ cho những đứa bé.





Những đứa trẻ bị ép theo những trò bỉ ổi của người lớn

Nguồn: FB Thi Nguyễn
Comments
41 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

41 nhận xét:

 1. Đừng đỗ lỗi cho ai cả. Tuổi thơ của ta chẳng còn gì là tuổi thơ cả. Buồn lắm. Tuổi thơ buồn. Tuổi thơ sống trong lo sợ bị xe tông, bị bạn bè lấy dao đâm, bị uýnh hội đồng. Tuổi thơ sống trong sợ hãi bị các đấng anh chị hiếp dâm. Tuổi thơ của ta chỉ còn sợ hãi và khiếp đảm...Tuổi thơ của ta sợ bị người ta lừa bán xang Trung Quốc để mổ lấy nội tạng, để bán vào các động mại dâm. Tuổi thơ của lũ trẻ ở Việt Nam ta đã mất hết rồi. Các đấng đàn anh, đàn chị, các bậc trưởng thượng hãy đấm ngực mà ăn năn vì đã đánh mất tuổi thơ của lũ trẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Song Tranh điên không còn gì để nói, chắc tuổi thơ "dữ dội" của mi trải qua hết thẩy những điều ở trên hay sao mà kêu gào thảm thiết thế. Còn tuổi thơ của các em vẫn trong sáng, hồn nhiên lắm, vẫn vui đùa và chăm chỉ học tập. Xã hội Việt Nam còn yên bình lắm, không như bển Mẽo, nơi mà nhiều người thấy đó là thiên đường, môi trường hợp nhất những thứ mi vừa nêu

   Xóa
 2. Những đứa trẻ có khi chữ còn chưa biết đọc, biết viết thì biết gì về nhân quyền, đã hiểu gì về công lý, tự do mà cha mẹ chúng lại đưa chúng ra để phục vụ cho những lợi ích cá nhân của mình như vậy chứ? Chính lòng tham từ những đồng đô la của cha mẹ, mà đầu óc non nớt của chúng bị nhồi nhét vào những thứ hỗn tạp, bẩn tưởi và xấu xa. Chính cha mẹ chúng đang đánh cắp đi tuổi thơ của những đứa trẻ ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật tội nghiệp cho trẻ em nước ta. Tôi đọc sách Đèn Cù mới biết được sự thật kinh hoàng là Cha già dân tộc VN quan hệ tình dục trai gái với bé gái Nông Thị Xuân mới 14 tuổi thôi à, tội nghiệp cô bé. Cha già dâm dục vô đạo đức phát sợ luôn. Các bạn đọc sách Đèn Cù của ông Trần Đĩnh sẽ biết sự thật là Bác Hồ phạm tội dâm dục với trẻ vị thành niên, dâm dục quá nên ốm tong teo như thằng nghiện xì ke, thật ghê tởm Bác Hồ ly tinh yêu râu xanh, con nít mà cũng không tha thì sao làm gương cho người khác được chứ.

   Xóa
  2. Nặc danh: vớ vẩn, đã không làm được gì lại còn tuyên truyền xuyên tạc về Bác Hồ, người mà nhân dân cả nước luôn kính yêu. Không còn gì để nói hay sao mà luyên thuyên vậy hả, Bác thực sự làm thế thì còn ai tin và nghe theo sự chỉ đạo của Bác, ai còn làm theo Bác, tôn thờ Bác, vậy mà thấy những người kế cận bên Bác đều yêu thương, tôn trọng, kính yêu Bác. Muốn xuyên tạc thì cũng phải tìm người để nói chứ, muốn cha ông mi đội mồ lên vì tức giận khi có đứa cháu mất dạy như mi sao

   Xóa
  3. Bác Nặc danh ạ. 14 tuổi ở các bộ lạc Nông là đã trưởng thành rồi. Tui nghe nói dân tộc Nông họ lấy chồng lấy vợ năm 10 tuổi lận. Cô Nông đó đã 14 tuổi thì ế rồi. Nếu đúng như cái sách Đèn Điện của bác thì Bác Hồ lấy người bị ế chứ hổng có phải lấy con nít. Bác sưu tầm lại văn hoá bộc lạc Nông nhé.

   Xóa
 3. Thật buồn cho những em nhỏ bị cha mẹ mình lôi vào công cuộc kiếm tiền của mình khi tuổi đời còn quá nhỏ, còn đang ở tuổi ăn tuổi học, tuổi được vui chơi, nhưng mà cha mẹ các em lại không muốn thế, họ muốn các em đứng ra làm bia cơ. Không biết rồi sau này các em lớn lên các em có trở thành những người bình thường, biết yêu thương, biết chia sẻ với người khác hay lại như cha mẹ các em.

  Trả lờiXóa
 4. Thật nguy hiểm cho những em nhỏ ,ngày đêm vẫn bị bọn xấu lợi dụng làm chuyện xấu ,việc mà các em không muốn làm .Trẻ em tuổi học ,tuổi chơi chứ không phải làm những chuyện như vậy .Vì mấy đồng tiền bẩn mà không tiếc lôi con vào vòng lao lý . Cần phải có những biện pháp bảo vệ các em ấy vaf bắt những kẻ bó lột phải chịu tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không hiểu nổi bọn kia nữa ,các em bé có tội tình đâu mà phải lôi các em vào mấy cái trò bỉ ổi, thủ đoạn xấu xa của người lớn . Chúng dùng mọi âm mưu để có thể chống phá nhà nước ta ,ngay cả mang các em bé vào vòng xuyên tạc của chúng .Không biết chúng là cái gì nữa ,tương lai các em sẽ đi về đâu

   Xóa
  2. quan trọng không phải trẻ em có tội tình gì, mà là do người lớn thôi, ngay việc sinh chúng ra cũng thể hiện sự không trách nhiệm với việc làm ấy rồi nói gì đến việc nuôi nó thành người chứ. Hi vọng những đứa trẻ này có thể phát triển bình thường, không bị ảnh hưởng sâu bởi tư tưởng xấu của bố mẹ chúng

   Xóa
 5. dân oan tổ chức cho con em của chúng đi ăn vạ chuyên nghiệp phết, đến khi đã truyền tư tưởng ăn vj giống với con mẹ của chúng thì sẽ chẳng bao giờ có thể thay đổi được cái tư tưởng điên khùng của chúng, chúng đang đầu độc cho con em của chúng theo tư tưởng của mẹ chúng, chúng muốn nịnh cho bọn cờ vàng để cờ vàng đổ tiền cho bố mẹ chúng

  Trả lờiXóa
 6. Nhắc tới quốc tế thiếu nhi làm tôi nhớ tới những đứa trẻ tội nghiệp bị cha mẹ nó hành hạ, bắt đi làm những công việc không giành cho trẻ e. Chúng ta thật nhẫn tâm với những đứa con của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, việc này làm tôi nghĩ đến những đứa trẻ phải đi bán hàng rong như kẹo caosu, tăm bông... tại nơi mà mọi người ngồi uống nước, quán mía đá, trà đá, nơi hẹn hò của các đôi... mà đúng ra thời gian buổi tối hay cuối tuần là thời gian chúng học bài ở nhà, thời gian chúng được đi chơi với bạn bè, buồn

   Xóa
 7. Tại sao phải mang trẻ em vào những trò làm hư hại tuổi thơ và tương lai của các em ấy cơ chứ . Các em ấy đâu có biết gì cơ chứ,ngoài sự hồn nhiên thì các em đã làm gì sai mà bắt các em chịu cảnh như thế ư .Đúng là các rận chủ không bất cứ thủ đoạn nào để đạt được lợi ích cá nhân của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Thật buồn cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh éo le đến như vậy. Đáng lẽ ra các em đang là việc học ,việc chơi chứ không phải đi làm mấy cái trò gấy rối đến thế . Hãy là người hiểu biết , quyền lợi của trẻ em luôn được đề cao, hãy cho các em ấy những tuổi thơ thật ý nghĩa,chứ không phải là bắt các em đi quanh để lợi dụng làm trò. Các rận chủ hãy dừng ngay cái trò đó đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. do cha mẹ chúng thôi, sinh con ra nhưng không làm tròn trách nhiệm của người cha, người mẹ, không lo lắng cho tương lai của con mà chỉ lo cho cuộc sống của cá nhân thì nghĩ gì đến việc tạo cho con một tuổi thơ ý nghĩa, vui vẻ chứ

   Xóa
 9. LHQ cần hối thúc Việt Nam cải thiện nhân quyền

  HÀ NỘI (NV) - Đó là đề nghị của Liên Đoàn Quốc Tế Vì Nhân Quyền (FIDH) - FIDH bao gồm khoảng 180 tổ chức hoạt động cho nhân quyền ở hàng trăm quốc gia, nhân dịp ông Ban Ki-moon thăm Việt Nam.

  Ông Ban Ki-moon, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc được chủ tịch nhà nước Việt Nam mời đến thăm Việt Nam trong hai ngày 22 và 23 tháng 5, 2015. Theo dự kiến, trong chuyến thăm Việt Nam, ông Ban Ki-moon sẽ hội kiến với ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước Việt Nam. Chào xã giao ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng CSVN và ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Nam. Gặp gỡ các nhân viên Liên Hiệp Quốc đang đang làm việc tại Việt Nam. Hội đàm với ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Việt Nam và tham dự vài hoạt động khác.

  Khi trò chuyện với VOA về sự kiện ông Ban Ki-moon đến thăm Việt Nam, ông Andrea Giorgetta, giám đốc khu vực Châu Á của FIDH, nhận định, sẽ rất đáng thất vọng nếu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc không đề cập đến tình trạng nhân quyền tại Việt Nam giới lãnh đạo cao cấp của Việt Nam trong lần gặp gỡ này.

  Ông Giorgetta hy vọng, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc sẽ khuyến cáo chế độ Hà Nội cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam vì nhân quyền tại Việt Nam chưa đạt được tiêu chuẩn căn bản của thế giới. Đồng thời cũng cần phải nhắc nhở nhà cầm quyền CSVN là cộng đồng quốc tế không bỏ qua các vi phạm nhân quyền đang xảy ra tại Việt Nam.

  Giám đốc khu vực Châu Á của FIDH nói thêm, dẫu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đến Việt Nam để thảo luận về phát triển bền vững, biến đổi khí hậu hay Biển Đông thì ở cương vị của mình, ông Ban Ki-moon còn có nghĩa vụ phải gửi thêm một thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ về nhân quyền, bởi một trong những vai trò chính của Liên Hiệp Quốc là cổ vũ cho nhân quyền trên toàn cầu.

  Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nên vận dụng thẩm quyền đạo đức của Liên Hiệp Quốc để yêu cầu chính quyền Việt Nam phải giải quyết ngay những vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền. Ông Giorgetta tiết lộ rằng FIDH đã gửi cho tổng thư ký Liên Hiệp Quốc một thỉnh nguyện thư, trước khi ông Ban Ki-moon lên đường sang thăm Việt Nam.

  Nội dung của thỉnh nguyện thư nhấn mạnh, tuy Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhưng Liên Hiệp Quốc không có nhiều cơ hội giao tiếp với Việt Nam về vấn đề nhân quyền. FIDH đề nghị tổng thư ký Liên Hiệp Quốc sử dụng cơ hội sang thăm Việt Nam lần này để yêu cầu chính quyền Việt Nam ưu tiên thực hiện ít nhất ba vấn đề có liên quan đến nhân quyền: (1) Hủy bỏ những điều khoản nhân danh an ninh quốc gia để đàn áp giới bất đồng chính quyền. (2) Phóng thích tù nhân lương tâm. (3) Chấm dứt các hành động sách nhiễu, hành hung những cá nhân mà hoạt động chỉ nhằm bảo vệ nhân quyền.

  Ngoài thỉnh nguyện thư gửi tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, FIDH còn phổ biến một thông cáo báo chí, bày tỏ sự lo ngại về tệ nạn bạo hành của công an Việt Nam và việc xâm hại quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam.

  FIDH tố cáo chính quyền Việt Nam đang tiếp tục sách nhiễu, sử dụng du đãng tấn công những nhân vật bất đồng chính kiến. Chưa kể tự do tôn giáo tại Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng qua dự luật về tôn giáo và tín ngưỡng mà mục tiêu là kiểm soát sinh hoạt của các tôn giáo chặt chẽ hơn

  Trả lờiXóa
 10. tôi muốn lên tiếng kêu gọi Trần Nga, Thúy không lợi dụng trẻ em vào việc phi pháp, hãy bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Đưa con tham gia việc phi pháp dù là dưới hình thức nào đi nữa, dưới việc đi biểu tình chống "chính quyền", lật đổ chính quyền cũng có khác nào dùng chúng vào việc vận chuyển ma túy, cũng là dùng cho việc phi pháp, cần lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngẫm thì cũng đúng, cũng là việc lợi dụng trẻ em làm việc phi pháp, chỉ là mức độ nguy hiểm nó không hiện hữu như việc bán, vận chuyển ma túy thôi. Chứ hành vi của những người mẹ rân chủ còn nguy hiểm gấp mấy lần, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, vận mệnh của đất nước cơ mà

   Xóa
 11. Lợi dụng trẻ em, người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai để trục lợi là chiêu bài thường thấy để đánh vào lòng thương cảm của mọi người. Trách là trách bố mẹ chúng đã biến chúng thành công cụ kiếm sống, để rồi lớn lên chúng lại đi lại đúng vết xe đổ đó. Thật đáng thương.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi khinh thường những kẻ lợi dụng trẻ em để trục lợi. Các vụ liên quan đến nhân quyền đã đành, lại còn những vụ như kiểu mẹ Hương ở trung tâm nuôi trẻ mô côi, nhà từ thiện pro bản thân chuyên nghiệp hơn chục năm nay, rất may là đã được phanh phui chứ không thì tiền thiện nguyện của những nhà hảo tâm không biết sẽ đi đến đâu

  Trả lờiXóa
 13. Đây gọi là lợi dụng trẻ em, phá hoại cuộc đời chúng chứ chả có gì mà gọi là bảo vệ thế hệ trẻ thơ cả. Nhìn những dòng chữ trên người xem chúng liệu đã đủ tuổi để mà có thể nhận thức ra vấn đề đó chưa? Tâm hồn trẻ thơ vốn như một trang giấy trắng nhưng giờ đây lại bị những kẻ đầu óc đen tối lợi dụng ? Thử hỏi đó là bảo vệ sao hả lũ rận ?

  Trả lờiXóa
 14. Thật xót xa cho những đứa trẻ bị lợi dụng vào mục đích chính trị. Bản thân chúng không có tội, cha mẹ chúng mới là những kẻ đáng trách, bởi không biết bảo vệ chúng, thâm chí vì tiền còn đẻ cho kẻ khác lợi dụng chúng

  Trả lờiXóa
 15. Thử nghĩ xem một ngày nào đó, những đứa trẻ kia lớn lên, có thể nhận thức rõ ràng việc ngày xưa thì liệu chúng có dám ra ngoài hòa nhập với cộng đồng không ? Hay chúng bị xa lánh, kì thị bởi những việc vô lương tâm, cắn phá này mà khi trẻ thơ như tờ giấy chúng bị chụp ảnh lại? Đây là cái cách mà chúng bảo vệ trẻ em sao ?

  Trả lờiXóa
 16. Những bậc làm cha mẹ, hăng hái đấu tranh vì nhân quyền, dân chủ, dân sinh, dân sự ... to lớn thế mà lại đang tay bóp chết tuổi thơ của những đứa trẻ ruột thịt của chính mình? Thiển nghĩ, tất cả chỉ là làm trò, chỉ là diễn với mục tiêu cuối cùng là Tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Báo Guardian: 3,000 trẻ em Việt bị đưa lậu tới Anh làm nô lệ

  LONDON 24-5 (NV) .- Các tổ chức, băng đảng người Việt tại Anh Quốc đưa lậu trẻ em từ Việt Nam tới nước này để làm đủ mọi thứ việc như một thứ nô lệ thời đại mới.

  Theo một bài viết trên nhật báo The Guardian hôm Thứ Bảy 24/5/2015, mỗi ngày có khoảng 30 trẻ em bị các tổ chức tội phạm người Việt đưa lậu vào nước Anh, theo những ước tính khiêm tốn nhất mà nhiều người tin rằng có thể nhiều hơn.

  Một cựu Giám đốc Hội Chống Buôn Người tại Anh Quốc, ông Philip Ishola, ước lượng khoảng 3,000 trẻ em người Việt đã bị đưa tới Anh quốc để làm đủ mọi thứ việc, từ việc trong nhà, săn sóc cây cần sa, xưởng may, nấu ma túy tổng hợp đến mãi dâm. Theo ông Cảnh sát Anh Quốc biết chuyện này nhưng các biện pháp đối phó vẫn không đủ để ngăn chặn.

  Một phần, các tổ chức buôn người cũng rất tinh quái, nghĩ ra nhiều cách để đối phó với cảnh sát. Thành thử, thỉnh thoảng có một số lần bố ráp địa điểm tình nghi trồng cần sa, Cảnh sát chỉ bắt giữ được một ít thiếu niên ở lậu, làm lậu, còn kẻ cầm đầu thì không thấy nói rõ.

  Theo sự ước lượng, gia đình mỗi đứa trẻ Việt Nam phải trả khoảng 25,000 bảng Anh (hay khoảng 38,660 đô la Mỹ) để đưa nó đi, và khi ra nước ngoài phải làm việc chúng chúng để trừ nợ. Tổng số lợi tức mà người ta ước tính những tổ chức buôn người đã thu được lên khoảng 75 triệu bảng Anh hay khoảng gần 116 triệu đô la Mỹ.

  Tờ Guardian kể lại câu chuyện của một thiếu niên tên Hiền đã được cảnh sát giải thoát và cho phép lưu trú tại nước Anh để sinh sống thay vì cư trú bất hợp pháp.

  Hiền được một người xưng là “chú” đưa ra khỏi nhà khi mới 5 tuổi. Đi vòng vèo qua nhiều nước suốt nhiều năm trời, đến khi được giấu trên một xe tải vào Anh Quốc lúc đã 10 tuổi. Hiền đã phải làm đủ mọi loại việc trong nhà, săn sóc cây cần sa, nhiều khi bị đánh đập. Khi được cảnh sát giải thoát và trả lời phỏng vấn báo chí thì đã 17 tuổi.

  Vì là kẻ nhập cư và làm bất hợp pháp, chính phủ Anh Quốc đã bắt giữ, bỏ tù Hiền, nhưng nhờ sự can thiệp pháp lý của giới luật sư thiện nguyện, Hiền được coi là nạn nhân của tổ chức buôn người.

  Kỹ nghệ trồng cần sa lậu tại Anh Quốc có lời rất cao, sống nhờ thị trường trị giá đến 1 tỉ bảng Anh (hay khoảng gần 1.5 tỉ đô la Mỹ) nên các cơ sở trồng cần sa của băng đảng Việt Nam đã phát triển đến 150% trong vòng hai năm qua.

  Theo bài viết của tờ Guardian, vì các trại trồng cần sa lậu của các băng đảng gốc Việt tại Anh Quốc bị những tổ chức tội phạm gốc bản xứ cạnh tranh, giành mất phần nào mối làm ăn nên những thiếu niên người Việt đã bị bắt buộc làm bất cứ thứ công việc gì khác mà băng đảng gốc Việt Nam nhúng tay vào để sinh lợi.

  Tháng Ba vừa qua, Anh Quốc ra đạo luật chống buôn người, nô lệ thời đại mới “The Modern Slavery Act” nhằm trừng phạt nặng những kẻ chủ mưu, cầm đầu các băng đảng tội phạm nhúng tay vào chuyện này.

  Theo bà Lynn Chitty, giám đốc tổ chức thiện nguyện Love 146, cho hay tổ chức của bà đã giúp đỡ cho khoảng 40 đến 50 trẻ em Việt Nam làm lại cuộc đời tại Anh Quốc. Con số này quá nhỏ so với con số ước lượng trẻ em gốc Việt bị đưa tới nước Anh làm nô lệ

  Trả lờiXóa
 18. nhân ngày quốc tế thiếu nhi thì phải lên tiếng vì quyền của trẻ em đang bị xâ phạm nghiêm trọng bởi động cơ chính trị, động cơ tiền đô của bố mẹ chúng, thậm chí những kẻ này mang tên mang tuổi là bà chúng mà lại đem con cháu mình đi biểu tình, hành nghề này để kiếm tiền cho gia đình

  Trả lờiXóa
 19. nhân quyền là một khái niệm hiện đại nơi đó mà quyền lợi của trẻ em được tôn trọng chứ không phải là công cụ của người lớn để lôi ra kiếm tiền phải không, những kẻ nào lấy đi quyền lợi của tren để phục vụ cho lợi ích cá nhân của chúng thì đó là tàn nhẫn và vô nhân đạo

  Trả lờiXóa
 20. Đám trẻ em này đúng là quá khổ cực và nhục nhã, đáng tuổi này chúng phải được vui chơi, phải được đến trường mà lại bị những kẻ được gọi là bố mẹ kia nhồi sọ rồi đưa vào đầu chúng những thông tin, những chủ nghĩa cực đoan, quái dị, không biết lớn lên chúng sẽ trở thành cái gì nếu mà những hành động này xảy ra thường xuyên với cường độ ngày càng mạnh.

  Trả lờiXóa
 21. Biết làm sao bây giờ, những đứa trẻ này đã bị nhồi sọ từ nhỏ, bây giờ chúng đã trở thành những kẻ cực đoan rồi, sẽ trở thành thế hệ tiếp theo nối dõi bọn rận chủ đi trước để chống phá đất nước, chúng ta phải tách chúng ra khỏi đám yêu quái kia. và dạy dỗ lại chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Những đứa trẻ em thật tội nghiệp và đáng thương, tuổi này phải được đi chơi, đến trường họ tập, thay vào đó chúng phải làm những việc đáng xấu hổ như thế này, chúng đâu nhận thức được việc làm của mình, cha mẹ chúng quá độc ác khi bắt chúng phải làm những công việc này.

  Trả lờiXóa
 23. Cần phải bắt những kẻ mang cái danh cha mẹ của những đứa trẻ kia lại, vì họ đã làm những hành động đi ngược lại với quyền cơ bản của trẻ em, nhẽ ra chúng phải được vui chơi, phải được đến trường, họ lại bắt chúng đi làm những việc đáng xấu hổ này. Yêu cầu cơ quan chức năng có chế tài mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Họ còn có lương tri không, nhân tính không? Những đứa trẻ còn quá bé nhỏ để hiểu được cái đúng, cái sai đã bị lôi vào vòng xoáy bất lương của cha mẹ chúng. Chưa nói đến mai này, chúng trở thành những kẻ chống phá nhà nước như cha mẹ chúng đã, đang làm. Tương lai chúng sẽ ra sao khi suốt ngày bị tha lôi đi biểu tình khắp nơi khắp chốn, xa trường lớp, bạn bè

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đối với hội này thì gia đình có là gì đâu, cha mẹ, anh chị em cũng chẳng là gì, nói còn bị chúng chửi cho, chồng thì "gia trưởng" ít thôi chứ quá là bye bye đường ai lấy đi, con thì sinh cho "vui" chứ yêu thương gì mà phải quan tâm, chăm sóc

   Xóa
  2. Tính ra bất lương cũng chả bất lương lắm, đây chỉ là tham lam. Giờ nói họ không nghe thì thôi thì đành kệ người ta thế, chính quyền cũng chả biết làm thế nào với lòng tham cả. Chỉ dựa vào luật định mà tiến hành thôi, chỉ là khổ những trẻ em thôi, quá nhỏ để hiểu ra chuyện gì

   Xóa
 25. Nói về vấn đề dân oan, tôi nghĩ dù biết là họ bị lợi dụng nhưng cũng phải quan tâm, giải thích cho họ chứ để họ như thế đến tội. Biết đâu ngoài suy đoán của chính quyền chính họ có những khó khăn thật sự thì sao. Không nên loại bỏ bất cứ khả năng nào vì những điều chủ quan duy ý chí

  Trả lờiXóa
 26. "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan"
  -Hồ Chí Minh-
  Chúng ta nên làm theo những lời Bác Hồ dặn, nên giáo dục con em theo những điều hay cái tốt chứ đừng cho tuổi thơ chúng lớn lên bởi những toan tính

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn những đứa trẻ nhỏ nhoi như thế thì có biết cái gì là dân oan với dân oán đâu. Chúng chỉ nghe theo sự sắp đặt của ngườ lớn. Đáng lý tuổi này các em được cắp sách đến trường, được vui chơi cùng bạn bè trang lứa đằng này các em phải vật vờ ngoài đường cùng cha mẹ tham lam khoác lên mình không phải cái áo đẹp mà là cái bao bố, bao lác.. Chán ghê gớm

  Trả lờiXóa
 28. Trẻ em ngây thơ trong sáng, chúng biết gì về sự đời, biết gì về chính trị mà lôi chúng ra làm bình phong cho mình cơ chứ. Những bậc phụ huynh kia thật chả xứng với cái chức vị làm cha làm mẹ của mình, họ không biết nghĩ cho con cái mình sao.

  Trả lờiXóa
 29. trẻ em là búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan, nếu chúng ta ko ươm mầm những hạt giống trí thức trẻ hiện nay theo cái cách giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới thì khó lòng mà đất nước chúng ta có thể tiến theo cái cách mà nhật bản và trung quốc đã làm cách đây vài thập niên trước

  Trả lờiXóa
 30. Nhìn những ánh mắt thơ ngây của các em mà tôi thấy đau lòng, thấy căm phẫn cho những người lớn - những người làm cha, làm mẹ, làm anh, làm chị mà lại đưa chính thế hệ non trẻ, nhận thức về xã hội chưa có vào mưu đồ của người lớn. Hãy chấm dứt hành động này, hãy dành những gì là tốt đẹp nhất, trong sáng nhất cho các em, các em vô tội!

  Trả lờiXóa