Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

CHIM CUN “CÚT”

Nhân chuyện Võ Thị Hảo viết đơn từ bỏ hội nhà văn Việt Nam đã làm tôi thấy nhiều vấn đề băn khoăn. Thị từ lâu đã tỏ thái độ hằn học, bất mãn coi thường phủ nhận những giá trị của chủ nghĩa Mác Lê Nin mà cả thế giới đang tin tưởng và nghiên cứu. Thị cũng đam mê con đường cách mạng nhưng giống như những nhà dân chủ ngày nay đang theo đuổi ở Hồ Gươm. Đơn xin ra khỏi hội nhà văn Việt Nam chỉ được thực hiện khi thị có nhu cầu “Xin cư trú chính trị tại Đức”. Phải chăng quay lưng lại với hội nhà văn để nhảy sang Đức chém gió chánh trị chánh em?
Nói về quyền tự do sáng tác đó là quyền cơ bản của bất kì một nhà văn nào, lợi dụng ngòi bút để thọc sâu vào chính trị làm méo mó đi những những đường hướng cơ bản độc lập phát triển. Sáng tác để làm cho con người phát triển đạo đức, tâm hồn thôi chứ đâu phải dùng làm công cụ để chém gió trên các diễn đàn hải ngoại.

Một con người ăn lương nhà nước, hưởng danh, hưởng lợi nhưng lại chẳng biết phân biệt phải trái. Giờ đây ắt hẳn cũng sẽ như bao nhiêu kẻ vĩ cuồng khác, thị ngày càng điên cuồng chống phá để có lí do “đẹp đẽ” khi gia nhập với cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Pháp luật thực chất được dựa trên những giá trị đạo đức, mối quan hệ xã hội cơ bản mà thành, thế nhưng cái hội của thị tôn chỉ lại muốn tách ra khỏi pháp luật, hoạt động trái với xã hội. Thị hoạt động đóng góp được gì cho văn chương nước nhà nào? Thị chẳng biết mình ở vị trí nào? Việt Nam ở vị trí nào? để cư xử cho phù hợp, thế nên thị chẳng hiểu được “Công ước về những quyền dân sự và chính trị” áp dụng đối với Việt Nam thì sẽ như thế nào?

Mục đích của cô Hảo này không khác gì ngoài thực hiện một cuộc cách mạng “Nhung” nhằm cải cách thể chế chính trị. Thị thực sự là lấp liếm, những bài học “cách mạng màu” đã được thử trên nhiều quốc gia, nhưng mà thị đâu chịu nhìn nhận. Những con người như thị thuộc vào dạng “văn cũng dở mà chính trị cũng dở” họ xây dựng chính trị trên những phỏng đoán cái nhìn bên ngoài, nên họ không nhìn thấy được những nguyên nhân chi phối chính trị to lớn ở đằng sau.


TƯỞNG
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. không làm nhà văn thì thôi sang hải ngoại mà chém gió dân chủ nhân quyền, nhà văn đi làm chính trị là nó ngu thế này đây, sẵn sàng không đánh giá đến các yếu tố tác động chi phối. chỉ biết chăm chăm chuyển con đường sang tư tưởng đa nguyên đa đảng, ở nước ngoài nhiều đảng lãnh đạo giành độc lập thì đã đành, còn đâu có một đảng lãnh đạo giành độc lập thì phải do một đảng lãnh đạo chứ

  Trả lờiXóa
 2. không khó để nhận ra bản chất của những con người theo con đường cách mạng màu, họ đều có cái nhìn lệch chuẩn và chẳng đúng với chức năng của mình, họ không có cái nhìn lịch sử, họ chỉ có cái nhìn thô kệch nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá bên trong đó là bản chất, thế nên họ thường có những phát biểu ngu đần và không hề có ý tưởng

  Trả lờiXóa
 3. Đôi khi lợi ích cá nhân quá lớn nó làm thay đổi một con người. Ham tiền, vinh hoa, lợi lộc biến họ đi vào con đường sai lầm, trở thành mục tiêu, đối tượng cho các con rận chủ lợi dụng cắn phá chế độ XHCN. Từ vị thế của một người được mọi người yêu quý bống biễn mình trở thành cái gai trong mắt Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Bài đăng lại làm tôi nhớ đến cái gọi là văn đoàn độc lập. Cũng gồm những người vì lợi ích cá nhân quá lớn mà bẻ cong ngòi bút của mình quay sang chỉ trích Đảng, Nhà nước, Chế độ XHCN hiện nay ở nước ta. Chả hiểu sao các bạn lại có thể ca ngợi cái chế độ đa nguyên đang làm mưa làm gió ở Ukraine hay Thái Lan nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 5. Chi tiền tỷ xây trạm y tế nhưng chỉ có một giường bệnh

  QUẢNG NGÃI (NV) - Hai trạm y tế ở hai xã của huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, được chính quyền bỏ hơn 9 tỷ đồng xây dựng, thế nhưng mỗi trạm chỉ có một chiếc giường cho bệnh nhân. Số bệnh nhân còn lại phải nằm dưới đất.

  Theo báo Người Lao Ðộng, vào tháng 1, 2014, trạm y tế xã Thanh An, huyện Minh Long, được xây mới hết 4.2 tỷ đồng với 6 phòng khang trang. Thế nhưng từ đó đến nay, trạm y tế này chỉ có 1 chiếc giường cho bệnh nhân, không có thiết bị y tế chuyên dùng.

  Ông Nguyễn Diên Ngôn, trạm trưởng trạm y tế xã Thanh An cho báo này biết, chiếc giường này được chuyển qua từ trạm y tế cũ và đã xài hơn 15 năm. “Nhiều lúc bệnh nhân đến đông, vì không có giường nên các y tá phải cho... nằm đất. Do vậy, người dân ngán ngẩm nên ít đến đây điều trị.”

  Tương tự, trạm y tế xã Long Mai cũng được đầu tư hơn 5 tỷ đồng và đưa vào hoạt động gần 1 năm qua, nhưng phần lớn các phòng đều đóng cửa vì không có bàn ghế và trang thiết bị y tế khám chữa bệnh. Cả trạm y tế này cũng chỉ có 1 giường bệnh duy nhất.

  Theo ông Nguyễn Văn Thuần, chủ tịch huyện Minh Long thì, trạm y tế 2 xã Thanh An và Long Mai được huyện cấp vốn xây dựng. Còn việc mua sắm trang thiết bị y tế là do Sở Y Tế Quảng Ngãi quyết định.

  Bà Ðinh Mai Hương, giám đốc trung tâm y tế huyện Minh Long thừa nhận, tình trạng thiếu giường cho bệnh nhân ở các trạm y tế xã đã tồn tại lâu nay và hầu như trạm nào cũng thiếu, trong khi việc đầu tư trang thiết bị y tế phải xin chủ trương của Sở Y Tế. Trung tâm đã kiến nghị và sở đã hứa cấp tiền nhưng đến giờ vẫn chưa có. Vì vậy các trạm y tế chủ yếu làm sơ cứu, phần lớn bệnh nhân được chuyển lên huyện, tỉnh hoặc nằm tại nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì? Bỏ tiền tỉ mà xây trạm y tế chó 1 giường bệnh à? Oái thế! Chẵng nhẽ dân sống ở nơi ấy chỉ có một lựa chọn sống: Sống khoẻ hay chết! Sống thì không cần bệnh xá. Chết đem chôn. Đúng là quan hay. Cũng khó ông bạc Nặc danh ạ. Đất đai mắc như vàng. Chi vài tỉ mà xây được bệnh xá có 1 giường bệnh đã là khá lắm rồi. Có nơi chỉ cả tỉ tỉ mà chỉ xây được một cái cầu tiêu thì sao.

   Xóa
 6. Ngày của mẹ, ngày mà chúng ta nhớ đến người mẹ thân sinh dưỡng dục ta lên người, nhớ đến người mẹ Việt Nam anh hùng hằng ngày vẫn chịu nỗi đau âm ỉ về bao người con anh dũng đã ngã xuống. Lịch sử chống giặc ngoại xâm hào hùng của dân tộc ta khi đánh đuổi bao kẻ thù lớn, nhưng cũng để lại bao đau thương hằn sau trên mi mắt mẹ.

  Trả lờiXóa
 7. Quyền tự do ngôn luận là quyền cơ bản của công dân song không có nghĩa là được phép bẻ bút viết láo được. Xưa nay, những nhà văn dâm quyền vẫn lợi dụng điều này để mà đưa những bài văn mang hơi hướng xuyên tạc, kích động, cũng như cái nhìn đa nguyên sai lầm áp đặt vào nước ta để đưa ra những định kiến về Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Tưởng cứ tự do ngôn luận, tự do báo chí là cứ thích viết gì là viết, muốn làm gì thì làm á . Đừng có mà lợi dụng ngòi bút mà viết láo, lời lẽ xuyên tạc và bẻ gãy sự thật ,những cái trò đó sẽ bị xử lý thôi, hành vi đó cũng kết vào việc chống phá đất nước rồi

   Xóa
 8. "phủ nhận những giá trị của chủ nghĩa Mác Lê Nin mà cả thế giới đang tin tưởng và nghiên cứu." Trời, Tác giả này sống ở cung trăng chắc! Bác ạ, người ta đã nghiên cứu CN Mác Lê Nin và người ta đã liệng nó vào xọt rác từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Cái lợi ích cá nhân lại được đặt lên hàng đầu ,chỉ vì mấy đồng tiền bẩn đó mà lại đánh giá và đi sai con đường,làm thay đổi cả một đời , bước vào con đường lầm lỗi . Thật sự thì có đáng phải làm như thế không ,thật là suy ngu ngốc cho những con người như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Những hành vi đậm chất nguy hiểm các các nhân vật muốn nổi. Lại chim cút nước ngoài ,có lẽ sang đấy để viết bài ,đâm trổ đây mà .NHững hành vi viết bài ,lợi dụng nó để làm những ngòi bút để xuyên tạc, chém gió ,bịa chuyện sai lệch mà làm trò đâu nha. Lại cũng vì mấy cái lợi ích cá nhân của bọn bên ngoài mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. quá đặt nặng lợi ích cá nhân có thể làm thay đổi cả một con ng...tiền tài, vinh hoa, lợi lộc đưa họ đi vào con đường sai lầm, trở thành mục tiêu, đối tượng cho các con rận chủ lợi dụng cắn phá chế độ XHCN. Từ vị thế của một người được mọi người yêu quý bống biễn mình trở thành cái gai trong mắt Nhân dân.

  Trả lờiXóa