Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

ĐẤU TRANH KHÔNG CÓ NGHĨA ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN

Xung quanh việc một số nhóm người ở hải ngoại có tư tưởng chống cộng cực đoan, mang năng thâm thù đối với chế độ cộng sản Việt Nam, đã có nhiều bạn trẻ đã trực tiếp lên án những hành động thiếu tiến bộ này. Facebook trẻ Trường Sơn Nguyễn cho rằng “Hittler bài Do Thái cực đoan nên đã gây ra họa Holocaust, người Indonexia mâu thuẫn sắc tộc cực đoan nên đã thảm sát người Hoa sau đó, người Campuchia chống người Việt cực đoan nên gây ra nạn Cáp Duồn, người Cộng Sản bắc Việt Nam chống chủ nghĩa tư bản và chính quyền miền nam trước 1975 cực đoan quá nên gây ra bao nhiêu họa đổ máu, chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan thì đang làm nhân loại kinh hãi. Do đó, nhất quyết không được cho những người chống Cộng cực đoan lên nắm quyền, vì tai họa sẽ giáng xuống đầu đất nước và dân tộc một cách khôn lường”.


Facebook Bui Tuan Link đồng tình “Bài chống cộng càng đọc nhiều càng buồn vì cái sự cực đoan của các bạn trẻ bạn già! Có bao giờ các vị chống cộng ấy tự hỏi là tại sao dân nó chưa nghe theo các vị chưa? - Vì các vị quá cực đoan, chỉ nhăm nhăm bạo động, chỉ nhăm nhăm đem cái sự oai hùng ra để khêu ngòi chiến tranh (hết nội rồi ngoại), khiến dân đổ máu - để các vị đạt được lý tưởng sống. Cái "lý tưởng sống cao cả" của những người "vĩ đại" ấy sẽ làm chết đi 1 cơ số người dân vô tội thấp hèn - và người dân VN hiểu hơn bất kỳ dân tộc nào cái sự tàn khốc của chiến tranh. Đó là lý do dân họ mặc dù muốn nhưng lại không trao thân! "Nhất quyết không được cho những người chống Cộng cực đoan lên nắm quyền!"

Có thể nói đây là lập trường chung của khá nhiều giới trẻ yêu dân chủ hiện nay.

Phong trào "dân chủ" Việt sẽ đi đến đâu khi thế hệ chống cộng F2, F3 này ngày càng cực đoan đến thậm tệ, họ như bị biến thành thế hệ Cờ vàng thực thụ, ca ngợi tất tần tật những gì dính đến VNCH, đến Mỹ, tẩy chay tất tần tật những gì dính đến Cộng sản, Liên Xô, Trung Quốc…Người ta đã phong cho những gương mặt điển hình của thế hệ F này là những “tủ lạnh” với nhãn quan, hành động thể hiện sự độc đoán có phần vượt trội đối thủ của họ hiện nay.

Lớp trẻ này hiện đang cổ vũ, xây dựng lớp người mới mà Đoan Trang gọi là Thế hệ xanh, hy vọng thay thế cho thế hệ F nhiều "tai tiếng" và ngày càng thoái hóa.

Nhưng phàm ở đời cái gì cũng vậy đã phi dân tộc thì ắt phán dân tộc, quy luật tất yếu của xã hội nếu không tuân theo quy luật đó tất yếu sẽ bị đào thải.

Đấu tranh cho "dân chủ" cũng không nằm ngoài quy luật này. Đấu tranh chứ không có nghĩa là xuyên tạc đối trắng thay đen, âm mưu lợi dụng thực hiện mưu đồ khác, không có nghĩa là đòi lật bỏ một thế chế chính trị, hay một Nhà nước nào đó, không có nghĩa đòi hỏi những yêu cầu phi lý mà khi những yêu cầu đó không phục vụ cho mục đích đại đa số toàn dân tộc. Không có nghĩa là nói không thành có, vu oan chụp mũ người này đến người khác vì họ không đồng quan điểm. Điều đó là phi dân chủ.


Đối với Việt Nam trong mấy năm gần đây, chúng ta thấy xuất hiện trên mạng các nhóm mang danh "đấu tranh dân chủ", kêu gào, hò hét yêu cầu hết cái này tới cái khác, họ đòi thả tự do cho những tên tội phạm trốn thuế như Lê Quốc Quân, hay họ đòi phải xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam, viết lại lịch sử, đối trắng thay đen nhằm âm mưu biến cuộc kháng chiến chống Mỹ chống pháp là cuộc nội chiến, mưu đồ phục dựng chế độ thây ma VNCH đã bị nhân dân ta đánh đuổi mấy chục năm qua, họ đi hết chỗ này đến chỗ khác kêu gọi ngoại bang nhằm can thiệp vào nội bộ của một quốc gia có chủ quyền được luật pháp quốc tế thừa nhận vì quốc gia đó không đáp ứng yêu cầu của họ. 

Đó là cách để đấu tranh dân chủ, tiến bộ xã hội?


Hoàng Trường


Comments
39 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

39 nhận xét:

 1. Đấu tranh không có nghĩa là đổi trắng thay đen.Đấu tranh chứ không có nghĩa là xuyên tạc đối trắng thay đen, âm mưu lợi dụng thực hiện mưu đồ khác, không có nghĩa là đòi lật bỏ một thế chế chính trị, hay một Nhà nước nào đó, không có nghĩa đòi hỏi những yêu cầu phi lý mà khi những yêu cầu đó không phục vụ cho mục đích đại đa số toàn dân tộc. Không có nghĩa là nói không thành có, vu oan chụp mũ người này đến người khác vì họ không đồng quan điểm. Điều đó là phi dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắn người vô tội, cảnh sát giao thông chỉ bị 'phê bình'

   TÂY NINH (NV) - Sau khi bắn súng đạn cao su làm một thanh niên bị thương, nhưng chỉ bị khiển trách nhẹ, hai cảnh sát giao thông công an huyện Bến Cầu, vẫn tiếp tục ra đường “làm nhiệm vụ.”

   Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Minh Tâm, trưởng công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, cho biết, hai cảnh sát giao thông bắn người của công an huyện có sai sót đã bị kiểm điểm, phê bình.

   “Công an huyện và gia đình nạn nhân cũng đã gặp gỡ, thỏa thuận thông cảm chia sẻ với nhau rồi. Tuy họ có sai phạm nhưng lỗi chưa nặng đến mức phải đình chỉ công tác,” ông Tâm nói.

   Trước đó khoảng 21 giờ 30 ngày 20 tháng 4, anh Diệp Quốc Hùng (19 tuổi), ngụ thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, chạy xe gắn máy từ đường liên huyện thị trấn Bến Cầu quẹo ra quốc lộ 22.

   Khi vừa rẽ trái ra quốc lộ, bất ngờ anh Hùng nghe đau rát ở lưng, sờ tay ra sau lưng thấy máu chảy. Liền sau đó, một xe mô tô cảnh sát trờ tới và một cảnh sát ngồi trên xe dùng chân đạp ngã cả người và xe của anh Hùng xuống đường. Sau đó, mặc cho nạn nhân trong tình trạng vết thương chảy máu, hai cảnh sát này vẫn bắt về công an huyện.

   Lúc chuẩn bị lập biên bản vụ việc, thấy lưng anh Hùng bị chảy nhiều máu ướt cả áo, viên công an trực ban mới yêu cầu gia đình anh Hùng đưa nạn nhân đi bệnh viện huyện Bến Cầu. Tại đây, ngoài việc bị xây xát trên bụng và tay chân, anh Hùng mới biết mình bị công an dùng súng bắn đạn cao su gây ra ba vết thương sau lưng.

   “Tôi không hiểu mình vi phạm lỗi gì và cũng không hiểu công an huyện lập biên bản vì việc gì?,” anh Hùng nói.

   Tin cho hay, đến ngày hôm sau thì đại diện gia đình của viên hai cảnh sát giao thông và công an huyện đến xin lỗi gia đình anh Hùng.

   Xóa
 2. Nếu như cứ như Trường Sơn Nguyễn nói theo kiểu do cái này "cực đoan", vì người nọ"cực đoan" mà tai họa nạy, tai họa nọ ập xuống. Vậy tại sao không nói tại vì Mỹ cực đoan, tại vì VNCH bán nước cực đoan mà đất nước chịu thêm biết bao đau thương, và giờ những đám con cháu VNCH vẫn cực đoan chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. họ đấu tranh đến điên cuồng, từ những phong trào đấu tranh cầm súng nhựa không cầm được thì họ chuyển sang trò đấu tranh cờ vàng phản đối cờ đỏ, thế nên họ chống điên cuồng trở thành những kẻ điên cuồng, giờ đây họ hình như bị vướng phải những triệu chứng bệnh tâm lí hoang tưởng do chống điên cuồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó gọi là chống phá thì đúng hơn là đấu tranh, đấu tranh gì mà toàn là đi xuyên tạc lịch sử thế cơ chứ, việc quân giải phóng tiến hành giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là việc làm đúng, đó là để giải phóng dân tộc, và được người dân ủng hộ hoàn toàn cơ mà, chứ có phải người không không muốn đâu

   Xóa
  2. Thử hỏi nhé, lũ VNCH đã làm được gì cho người dân cho miền Nam nào, đừng bảo là nhìn vào cơ sở vật chất này nọ nhé, đó chỉ là ở sài gòn và 2 quận ở sài gòn phục vụ cho chúng và mỸ thôi, còn người dân thì sao cơ chứ, sống đôi khi còn khổ hơn chết nữa, nhìn những nhà tù chúng tạo ra xem

   Xóa
  3. Hội An: Chi cục trưởng thi hành án đòi hối lộ tiền tỷ

   QUẢNG NAM (NV) - Chi cục trưởng thi hành án thành phố Hội An đã nhiều lần tiếp xúc đòi người bị thi hành án phải đưa hối lộ tiền tỷ để kéo dài thời gian thực hiện.

   Tờ Tuổi Trẻ dẫn tin cho hay, ngày 7 tháng 5, cơ quan điều tra Viện Kiểm Sát Tối Cao đã tống đạt kết luận điều tra vụ án “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự (THADS) thành phố Hội An, đề nghị truy tố ông Phạm Văn Tuấn (52 tuổi), chi cục trưởng THADS Hội An về tội danh trên.

   Theo kết luận điều tra, ông Tuấn là chấp hành viên, chi cục trưởng THADS Hội An, là người trực tiếp tổ chức thi hành án của tòa án thành phố Hội An. Nội dung thi hành án là công ty Tân Ðông An phải trả cho BIDV Bank, chi nhánh Quảng Nam số tiền nợ hơn 98.5 tỷ đồng. Tài sản thế chấp là khách sạn River Beach Resort gồm giấy sở hữu đất và mọi thứ gắn liền cho hoạt động kinh doanh khách sạn.

   Trong quá trình tổ chức thi hành án, ông Tuấn đã nhiều lần tiếp xúc gặp ông Nguyễn Lam Huy, giám đốc công ty Tân Ðông An, người bị thi hành án và đòi ông này phải đưa cho mình mỗi tháng vài chục triệu đồng để kéo dài thời gian thi hành án.

   Ông Huy đã đồng ý và thực hiện theo yêu cầu của ông Tuấn. Chưa chịu dừng lại, ông Tuấn còn tiếp tục đòi ông Huy phải đưa 1 tỷ đồng để “tác động với BIDV Quảng Nam nhằm cơ cấu nợ cho công ty Tân Ðông An.”

   Thấy không kham nổi, ông Huy đã làm đơn tố cáo gởi ông Tuấn đến cơ quan công an. Qua điều tra làm rõ từ tháng 10, 2013 đến tháng 5, 2014, ông Huy và nhân viên của mình đã nhiều lần đưa tiền hoặc chuyển khoản trực tiếp cho ông Tuấn với số tiền 216 triệu đồng. Trong số này, có 40 triệu đồng chuyển qua tài khoản mà ông Tuấn đã phải thừa nhận

   Xóa
 4. viết về bọn người việt hải ngoại chống cộng thì có mà viết cả ngày, bọn này cứ phải chờ đến khi chúng chết rồi thì may ra chúng nó mới hết những hoạt động chống đối đến chúng ta ở hải ngoại thôi, chỉ có đến khi những thế hệ sau nhìn ra được những lỗi lầm khuyết điểm của thế hệ trước thì đến lúc đó mới có thể làm giảm được sự điên cuồng chống phá

  Trả lờiXóa
 5. nói không ngoa chứ, những con người việt hải ngoại kêu la rằng dân chủ nhân quyền kia thực tế là những con người chẳng có chút hiểu biết gì cả, chúng đều là phường chợ búa và tụ tập như bọn điên, từ lâu cộng đồng người việt chân chính đã từ bỏ bọn này lâu rồi cơ làm gì còn tin vào những con người này nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak, hải ngoại nhưng hiện này chỉ một bộ phận thôi, còn bà con hải ngoại thì điều hiểu chuyện và đều muốn quay trở lại dân tộc, quê hương đất nước để làm lại từ đầu rồi, do đó chúng ta không nên dùng từ ấy, chống phá hiện nay thì chỉ có bọn theo Mỹ, ăn cơm của Mỹ và phục vụ Mỹ thôi

   Xóa
 6. đấu tranh không đồng nghĩa với việc đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử cũng như sự thật =_+ mấy thành phần chống cộng cực đoan ngày nay thì xanh cái nỗi quái gì, đen ngòm toàn những tư tưởng u ám, đen tối và những hành động đầy tính búa rìu thì ai theo được đội này đây? cái đội này loanh quanh chuyên môn vi phạm pháp luật, gây rối trật tự xã hội thì sao dân nhìn nổi mà theo chúng =_+

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng rồi bạn ak, cho dù bạn có tư tưởng thế nào nhưng bạn nói đúng sự thật thì người dân sẽ tin tưởng vào bạn mà thôi, chứ đâu đấu tranh mà toàn là đi xuyên tạc, bịa chuyện, đi ủng hộ những kẻ tội phạm nhưng kẻ vi phạm pháp luật nữa thì tôi cũng chịu thôi

   Xóa
 7. Thực chất lá bài dân chủ đa nguyên là cớ chính để các đối tượng thù địch lợi dụng xuyên tạc chống phá chế độ, Nhà nước. Bằng việc lợi dụng, đổi trắng thay đen các vấn đề dư luận chú ý như tôn giáo, tham nhũng hay biển Đông. tất cả đều được lũ rận chủ lợi dụng một cách tối đa nhằm lừa gạt người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Rất nhiều lần chúng thêu dệt, dựng chuyện sai sự lên nhằm lừa gạt người dân cũng như là nói láo, ca ngợi ngu đần về cái chế độ ngụy quyền tay sai vnch năm xưa. Thật chẳng thể nào có thể chấp nhận được. Đấu tranh, từ này chúng chẳng xứng đáng nhận được, phải nói chính xác hơn là cắn phá mới đúng.

  Trả lờiXóa
 9. suốt này chống cộng này nọ, thử hỏi những con người đấy nhé, mang dòng máu dân tộc trong người mà đã làm được gì cho dân tộc chưa vậy, hay cũng chỉ chạy theo lũ tư bản rồi phục vụ chúng rồi chống phá lại đất nước thôi vậy, nước ta cũng đã 85 năm tồn tại Đảng cộng sản rồi đấy, nếu họ xấu thì họ bị tiêu diệt rồi chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết đầu bọn rận chủ đó có nếp nhăn không nhỉ, chống phá thì chọn cách mà chống phá cho có hiệu quả chứ, đây toàn đi xuyên tạc, toàn đi lừa người dân, làm thế thì người dân chửi chúng mày là đúng rồi, đánh chúng mày là đúng rồi chúng mày kêu ai nữa cơ chứ

   Xóa
  2. các bạn chống cộng nhưng tại sao các bạn không hiểu rằng, thế giới tư bản kia hùng mạnh thế chúng cũng chống rồi đấy mà chúng có giám đụng đến lý luận của cộng sản của chủ nghĩa xã hội đâu cơ chứ, đây các bạn lấy ra xuyên tạc vậy, thế là thể hiện độ ngu độ điên của các bạn rồi

   Xóa
  3. BỌn chúng là vậy , một số vì sự thù hận , một số vì tiền, nhưng cùng chung một mục đich là chống phá đất nước. Nếu nhìn kỹ hành động chúng làm , hầu như chưa có hành động nào giúp đất nước cả , toàn đi xuyên tạc , bịa đặt để hạ bệ uy tín chính quyền , chỉ nhiêu đó thôi đủ để hiểu hơn về bản chất xấu xa , hèn hạ của bọn chúng rồi

   Xóa
 10. Đấu tranh hay là lợi dụng đấu tranh để chống phá vậy, mà thử nhìn lại xem những con người đấy đấu tranh cho ai và vì cái gì cơ chứ, nói vì người dân thì không phải bởi lẽ tự do dân chủ nhân quyền người dân đang được hưởng rất tốt, và bảo vì đất nước ư? không hề vì các bạn đang làm hại đất nước thì có

  Trả lờiXóa
 11. các vị đấy đang đấu tranh thực sự đấy, đang đấu tranh cho lợi ích của một nhóm nhỏ người dân, mà nhóm đó là gì cơ chứ, toàn một lũ chống phá, chạy theo tư bản để chửi về Tổ quốc làm hại đất nước, thử hỏi những người đó thì việc họ đấu tranh cho mục đích bán nước của họ là tốt hay xấu cơ chứ

  Trả lờiXóa
 12. các vị đấu tranh nhưng các vị xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật, đi lừa đảo nhân dân thế khác gì các vị là một tổ chức tội phạm cơ chứ, mà đã là tội phạm thì đã làm hại người dân và tất nhiên người dân sẽ không thích cái lũ này rồi, nên các vị mà cứ thế này thì cả mấy ngàn đời sau cũng phá không nổi nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vu khống ,xuyên tạc là nghề của cái đám rận mà bạn . Chỉ cần thông tin có lợi cho việc chống lại nhà nước hiện tại , bọn chúng sẽ dùng rồi giật tít bất chấp sự thật . Mà cụ thể hơn làm việc như vậy bọn chúng có tiền , những đồng tiền tài trợ của nước ngoài cho hoạt động chống cộng . Chính điều đó càng làm gia tăng hoạt động xuyên tạc của chúng.

   Xóa
 13. sao gọi đó là đấu tranh được cơ chứ, đó là hoạt động tội phạm hoạt động chống phá chính quyền nhà nước thì đúng hơn cơ chứ, chúng đang muốn biến nước ta thành một nước tay sai cho mỹ để chúng đươc hưởng xung sướng và tiếp tục gieo rắc những tội ác lên đồng bào, nhân dân ta lần nữa

  Trả lờiXóa
 14. Chống tham nhũng, TBT báo Người Cao Tuổi bị khởi tố

  HÀ NỘI (NV) - Ông Kim Quốc Hoa, tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, tờ báo từng có nhiều bài viết chống tham nhũng, vừa bị công an khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.”

  Truyền thông Việt Nam đồng loạt loan tin, ngày 11 tháng 5, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An, đã khởi tố, lệnh khám xét và bắt giam nhà báo Kim Quốc Hoa, (70 tuổi), nguyên tổng biên tập (TBT) báo Người Cao Tuổi, thuộc Trung Ương Hội Người Cao Tuổi Việt Nam, vừa bị buộc từ chức hồi cuối tháng 3, 2015 vì đã có hành vi “viết, duyệt cho đăng trên báo Người Cao Tuổi một số bài báo có nội dung sai sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của một số tổ chức, công dân,” phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” được quy định tại Ðiều 258, Bộ Luật Hình Sự.

  Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, ngày 9 tháng 2, tại buổi công bố kết luận thanh tra đột xuất báo Người Cao Tuổi, ông Trương Minh Tuấn, thứ trưởng Bộ Thông Tin, Truyền Thông cho biết, sau 2 tháng thanh tra từ tháng 11, 2014 đến tháng 1, 2015, tổ công tác đã phát hiện việc dưới sự duyệt đăng của của ông Hoa, báo đã “đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật”...

  Cũng trong ngày 9 tháng 2, cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” tại báo Người Cao Tuổi.

  Sau đó báo Người Cao Tuổi bị phạt gần 700 triệu đồng, với tội “hoạt động báo điện tử nhưng không có giấy phép; thông tin sai sự thật; cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân; cải chính không đúng quy định; vi phạm quy định quảng cáo...”

  Báo Tuổi Trẻ cho hay, “quyết định khởi tố ông Hoa được tống đạt tới ông Kim Quốc Hoa tại nhà riêng của ông ở Hà Nội.”

  Báo này cho biết, ông Kim Quốc Hoa có tên gọi khác là Nguyễn Quang Hoa, sinh năm 1945 tại Phú Xuyên, Hà Nội.

  “Ông Hoa từng là bộ đội. Trước khi làm TBT báo Người Cao Tuổi, ông Hoa lần lượt kinh qua các chức vụ: TBT Tuổi Trẻ Thủ Ðô, Phó TBT phụ trách lao động xã hội, TBT báo Xây Dựng, TBT Doanh Nghiệp Ðầu Tư Nước Ngoài.”


  Trả lờiXóa
 15. Báo “đánh” tham nhũng

  Tờ Người Cao Tuổi nổi tiếng sau này với loạt bài phanh phui tài sản kếch xù của ông tổng thanh tra chính phủ mới nghỉ hưu Trần Văn Truyền.

  Với cái mức lương hàm bộ trưởng rất khiêm tốn, không cách gì ông có khả năng tiền bạc để xây dựng một tòa lâu đài nhiều người ước lượng phải trị giá cả triệu đô la hay cao hơn. Bên cạnh đó, ông còn chiếm giữ một số nhà khác của nhà nước mà đúng ra, ông không được phép.

  Sau loạt bài này có sự tham dự của nhiều tờ báo khác, ông Truyền đã phải xin lỗi, trả lại một số căn nhà nhưng không bị điều tra gì về tiền đâu ông xây tòa lâu đài đồ sộ ở xã Sơn Ðông, thành phố Bến Tre.

  Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 12 năm ngoái, ông Kim Quốc Hoa cho báo chí biết tờ Người Cao Tuổi của ông trong hơn 7 năm qua đã phanh phui, điều tra xác minh làm rõ khoảng 2,500 vụ việc từ cấp xã, phường đến trung ương. Ông cũng nói rằng hầu như năm nào cũng xuất hiện 1-2 vụ điển hình gây được tiếng vang lớn, tạo dư chấn trong đời sống xã hội.

  Trước vụ tố ông nguyên tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền hồi năm ngoái, một số cán bộ cấp cao có những việc làm sai trái bị Người Cao Tuổi phanh phui như Nguyễn Trường Tô (chủ tịch tỉnh, đại biểu Quốc Hội của tỉnh Hà Giang), Ngô Văn Khánh (phó tổng thanh tra chính phủ), Hà Văn Toại, Huỳnh Ðức Hòa (chủ tịch tỉnh lâm Ðồng phá rừng làm sân Golf), Trần Văn Vệ (giám đốc công an tỉnh Thái Bình), Lê Sĩ Bảy (phó tổng thanh tra chính phủ), v.v...

  Nói chung, rất đông những ông cán bộ đảng viên gộc, một số là ủy viên trung ương đảng, đều là những người có chức có quyền ở các địa phương đã bị báo Người Cao Tuổi phanh phui các chuyện động trời với các bằng chứng cụ thể, không phải tố cáo suông. Những vụ tố cáo quan chức gian tham đất đai của dân không hiếm.

  Báo Người Cao Tuổi cũng từng dẫn đầu cuộc tấn công bà “đại biểu nhân dân” giầu có, chủ doanh nghiệp, chủ khu kỹ nghệ rất nhiều thế lực Ðặng Thị Hoàng Yến đến nỗi bà này phải từ bỏ ghế ở Quốc Hội vì khai gian lý lịch.

  Trong một cuộc phỏng vấn của tờ Tiền Phong (tờ duy nhất bênh vực) viết về các áp lực đối với ông Kim Quốc Hoa và tờ Người Cao Tuổi về chống tham nhũng, ông Hoa cho hay khi nhận được thông tin “nặc danh” tố bà Ðặng Thịnh Hoàng Yến là đảng viên đảng CSVN nhưng khai trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc Hội là “nữ doanh nhân ngoài đảng,” ông đã “hai lần lặng lẽ vào Sài Gòn cùng phóng viên trực tiếp đi xác minh thông tin trên.”


  “Ðụng đến tướng công an, quân đội”


  Ngày 1 tháng 4, 2014, báo Người Cao Tuổi có một bài viết dưới tựa đề “Bàn về thị trường sao và vạch.” Trong bài viết này, tác giả phàn này về tình trạng phong tướng bừa bãi của cả quân đội và công an. Ðồng thời nạn chạy lên tướng cũng có nhiều người biết để có cơ hội tham nhũng nhiều hơn. Bài viết này vừa xuất hiện thì bị gỡ ngay xuống mà người ta tin rằng nó thuộc loại dễ bị gán ghép “lợi dụng các quyền tự do dân chủ...”

  Báo chí ở Việt Nam nếu muốn an toàn thường không dám mạo hiểm viết các loạt bài tố cáo các đảng viên cao cấp tham nhũng hay lạm quyền.

  Mấy năm trước, người ta còn thấy mấy tờ báo nhiều độc giả như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tiền Phong thỉnh thoảng có các phóng sự điều tra chống tham nhũng gây chú ý. Nhưng sau mấy lần tổng biên tập mất chức và ký giả bị tù thì các tờ báo này “ngoan ngoãn” trở lại. Người ta chỉ còn thấy tờ Người Cao Tuổi gồng mình viết, nay nhận lấy hậu quả.
  Việc bắt giữ ông Hoa đã tạo nên sóng dư luận trên các mạng xã hội. Một nhà báo có nickname 'DaTrang' viết trên facebook: “Lại ngày 12 tháng 5. Như một sự trớ trêu của lịch sử, 7 năm trước 2 nhà báo của báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ bị khởi tố tạm giam vì tội chống tham nhũng, nay lại đến nhà báo già bị khởi tố cũng bị bắt vì tội này...”

  Nhà báo Nguyễn Thông đồng thời là một blogger khá nổi tiếng chua chát: “Họ đã khởi tố tổng biên tập báo Người Cao Tuổi Kim Quốc Hoa hôm nay, họ không ngại đó là phát súng kết liễu công cuộc chống tham nhũng ư? Các cán bộ ơi, mừng quá, sắp được free tham nhũng rồi...”

  Trả lờiXóa
 16. Đấu tranh phải dựa trên sự thật , mọi việc bịa đặt xuyên tạc để có lí do đều là hành động thô bỉ , không thể chấp nhận . Và đó thực tế đang diễn ra cái đám rân chủ hiện nay vẫn làm , bọn chúng bất chấp sự thật , khoét sâu vào điểm tiêu cực và nhân hóa nó lên làm căn cứ vu khống chống đảng , chống nhà nước .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bài viết này, tác giả phàn này về tình trạng phong tướng bừa bãi của cả quân đội và công an. Ðồng thời nạn chạy lên tướng cũng có nhiều người biết để có cơ hội tham nhũng nhiều hơn. Bài viết này vừa xuất hiện thì bị gỡ ngay xuống mà người ta tin rằng nó thuộc loại dễ bị gán ghép “lợi dụng các quyền tự do dân chủ..

   Xóa
  2. @Nặc Danh : Chính bạn đang xuyên tạc nội dung bài viết đấy . Bài viết này vốn dĩ là để nói đến cái bọn chống cộng cực đoan hiện nay . Bọn chúng vẫn tìm kiếm những lí do ,căn cứ để có thể hạ bệ uy tín nhà nước hiện tại . Bất chấp sự thật , chỉ cần thông tin có lợi kể cả từ báo lá cải hay tự nghĩ ra , bọn chúng đều dùng mà không cần kiểm chứng, như vậy đó .

   Xóa
  3. Có ai lại đi đấu tranh cho cái xấu ,cái tội ác không chứ . Cái này chỉ có thể có ở các rận chủ thôi , bịa chuyện ,xuyên tạc , đổi trắng thay đen .Luôn kìa những lý do gì đấy mà làm trò gây rối ,mà mấy cái lý do đấy thì không thể chấp nhận được ,toàn lợi lẽ sai trái mà thôi

   Xóa
  4. MỌi âm mưu, thủ đoạn chống phá sẽ bị đánh bại thôi .Bọn chúng luôn tìm kiếm những lý do mà không thể nào chấp nhận được để có cớ bày trò .Vẫn luôn mấy cái trò quen thuộc mà chúng cứ diễn đi diễn lại .hết gào thét rồi viết bài xuyên tạc ,bịa đặt đổi trắng thay đen

   Xóa
 17. Đúng vậy ,Lịch sử là cái cần phải tôn trọng . Không phải vì những thù hằn mà đổi trắng thay đen thay đổi sự thật của lịch sử . Điều này rất phù hợp để nói đến cái bọn VNCH đang lưu vong ở hải ngoại , hay cái đám rận có tư tưởng chống đối đất nước. Bọn chúng vẫn đang cố tình làm ra hành động bịa đặt xuyên tạc để thực hiện cái âm mưu chống lại nhà nước hiện tại .

  Trả lờiXóa
 18. Mấy bọn rận chủ này suốt ngày la lối ôm xòm là đấu tranh cái này ,đấu tranh cái kia ,nhưng chẳng tại sao chúng lại có những hành động đi ngược đến vậy, rốt cuộc là chúng muốn cái gì chứ. Làm trò bịa chuyện đủ kiểu, xuyên tạc sự thật ,âm mưu gây rối chống phá mọi thể loại

  Trả lờiXóa
 19. Lại là đám rận chuyên kêu ca chẳng biết làm gì hơn ngoài chuyện bịa đặt. Nếu như bạn không có khả năng diễn thì tốt hơn hết là đừng có diễn cái gì cả. Chẳng qua chỉ là những người chuyên đi nói xấu chứ không hề mang tính chất dân chủ. Bản chất của chúng không thể nào mà thay đổi, suốt ngày chỉ có thể lên mạng ăn vạ thôi

  Trả lờiXóa
 20. Chẳng biết đám người này đang chống cái gì nữa. Bản thân bọn chúng có hiểu thế nào là bảo vệ hòa bình, bảo vệ dân chủ nhân quyền đâu mà la lối om sòm như những thầy cãi thực thụ. Bản chất cuối cùng cũng được lộ diện thôi, sao mà có thể che mắt được thiên hạ, đừng bao giờ nói mình vô tội trong khi mình có rất nhiều lỗi lầm

  Trả lờiXóa
 21. Tại sao lại cứ phải che giấu bản chất thật sự của mình trong khi bản thân mình không hề tốt đẹp tí nào nhỉ. Các người đừng có tưởng mình tài giỏi tốt đẹp lắm thật sự thì chẳng ai muốn mình làm cái mõ làng cho người khác gõ hay chỉ đạo đâu. Cứ luôn mồm nói chống Cộng nhưng xem bản thân các người có tốt đẹp gì nào

  Trả lờiXóa
 22. Giới trẻ có rất nhiều người đang đi sai đường lạc lối. Họ tưởng bản thân mình có đủ khả năng đưa ra một con đường mới, một tương lai mới tốt đẹp cho xã hội nhưng thực sự thì bản thân họ sao có thể có khả năng ấy được. Chẳng hiểu nổi nữa, làm người tốt thì không muốn nhưng lại muốn trở thành tay sai cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 23. Đấu tranh cũng phải xem xét từng thời điểm, từng hoàn cảnh, chứ đấu tranh cái kiểu này thì làm gì được. Bản thân cũng phải tự hiểu là phải có cái gì đó bất bình thì mới có đấu tranh chứ hơi đâu mà đang yên lành lại nổi điên lên kêu gào đòi đấu tranh thảm thiết. Thật sự là các vị trẻ đang ảo tưởng về một tương lai mà chính họ xây dựng bằng sự đâm thuê, vạ vật

  Trả lờiXóa
 24. THật không thể nào hiểu được các rận đấu tranh vì cái gì luôn, tranh giành cái lợi ích cá nhân à .Chúng không ngừng lợi dụng mọi phương tiện thông tin để có thể chống phá đất nước , gây rối ,làm loạn đủ kiểu . Làm người dân tốt không làm lại làm kẻ phản bội tổ quốc. Những kẻ phản bội thì ai chứa chấp chứ

  Trả lờiXóa
 25. Đấu tranh không có nghĩa là xuyên tạc đối trắng thay đen, không có nghĩa là đòi lật bỏ một chế độ, một Nhà nước, không có nghĩa đòi hỏi những yêu cầu phi lý mà khi những yêu cầu đó không phục vụ cho đại đa số toàn dân tộc. Không có nghĩa là nói không thành có, vu oan chụp mũ người này đến người khác vì bất đồng chính kiến. Điều đó là phi dân chủ.

  Trả lờiXóa