Thứ Tư, 27 tháng 5, 2015

AI LÀ KẺ QUẤY PHÁ

Từ thiện là hành động tốt, xuất phát từ tấm lòng, tình thương. Không phải bất cứ hành động giúp đỡ người khác nào cũng được coi là từ thiện. Bởi lẽ, giúp đỡ người khác mà xuất phát từ mục đích, mưu đồ toan tính cá nhân hoặc giúp người khác bằng hành động vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội thì còn gọi gì là từ thiện nữa.

Gần đây thấy Danlambao bù lu bù loa rằng Công An quấy phá khiến lớp học tiếng Anh miễn phí phải đóng cửa mà thấy nhiều vô lí.
Trước tiên là người sáng lập ra Lớp học miễn phí mang tên ‘Ngôi nhà tiếng Anh Stand By You’ tại Hà Nội- anh Phạm Minh Đáp(25 tuổi-quê Thanh Hóa). Tôi tự hỏi: một người không phải gốc Hà Nội, với 3triệu/tháng từ việc bán bóng bay để kiếm sống, nuôi các em ăn học liệu có đủ sức chi trả cho chính mình và gia đình hay không? Không được học đại học, chỉ tiếp xúc với một số người nước ngoài trong lúc bán bóng bay liệu có khả năng lập ra một lớp học như thế? Thật sự khó có thể tin được.

Thứ hai: thế nào là việc CA liên tục quấy phá? Nếu CA và chính quyền địa phương đến để hỏi về : Giấy cho phép mở lớp tiếng anh miễn phí, Giấy cho phép giảng dạy tiếng anh của tình nguyện viên Quốc Tế, Visa của tình nguyện viên nước ngoài thì có gì là sai? Nhiệm vụ của Công an khu vực chính quyền địa phương là quản lí, giữ gìn an ninh trật tự, nếu như không nắm được tình hình khu vực, các hoạt động diễn ra thì đến lúc có sự vụ xảy ra thì ai chịu trách nhiệm? 

Rõ ràng, bất cứ hành động từ thiện nào cũng cần tuân thủ pháp luật để tránh những hành vi lợi dụng vỏ bọc từ thiện để hoạt động phạm pháp. Nếu như đã có tâm ý từ thiện thì tại sao không đăng kí giấy phép đàng hoàng, làm các thủ tục theo quy định để quyền lợi được bảo vệ, được sự trợ giúp của chính quyền, cộng đồng ? Trừ khi hành động từ thiện này có những mục đích khác.

Thứ ba: Cho rằng “Visa du lịch không được làm từ thiện” là ai tự suy diễn mà ra? Khi làm rõ vấn đề về những người nước ngoài tham gia giảng dạy tại đây, CA hay chính quyền địa phương không hề nói như vậy. Từ thiện là đáng hoan nghênh, khuyến khích. Thế nhưng vấn đề người nước ngoài sinh sống và làm việc trên bất cứ đất nước nào cũng cần được quản lí theo pháp luật. Không chỉ riêng Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều làm vậy. Hỏi về visa không chỉ xác nhận sự hợp pháp của người đó trên lãnh thổ Việt Nam mà còn để bảo vệ những quyền, lợi ích của họ, không chỉ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia mà còn ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao với các quốc gia khác.

Danlambao vẫn cứ là lều báo, luôn giật title với những thông tin xuyên tạc sự thật, thổi phồng vấn đề nhằm bôi lem chính quyền và lực lượng Công an. Chính Danlambao mới là kẻ quấy phá: quấy phá sự thật, quấy phá môi trường thông tin, quấy phá nhãn quan của đọc giả…


BẠCH DƯƠNG
Comments
51 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

51 nhận xét:

 1. Đảng TRỌng LÚ đã lộ nguyên hình là một đảng cướp! Không còn “ăn không chừa thứ gì” nữa mà đang “cướp sạch, không chừa thứ gì” để chuẩn bị lo hậu sự.

  Từ nay đến ngày Đảng TRỌng LÚ tổ chức ĐH 12-cũng là ngày đại tang của Đảng LÚ, toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết phình trương, thối tha của Đảng TRỌng LÚ.

  Xin mượn lời của Phương Uyên để thay lời kết thúc: Đảng Chó TRỌng LÚ đi chết đi !

  Ngày đó đang đến rất gần… rất gần.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

  Chém Cây, Bán Nước như điên,

  Gạc MA dân Khựa không viên đạn nào (?)

  TRỌng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

  Sống... bợ đít Tàu, chết... chẳng ai thương. (Người Đất Cát - Bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, thằng chó đẻ phú Trọng làm cho đất nước nghèo đói nên người VN thiếu mặc, thiếu ăn đói khổ quá nhiều. Phải lật đổ thằng chó đẻ Phú Trọng thì người dân mới có cuộc sống ấm no.

   Xóa
 2. vân là câu chuyện xung quanh cái giấy phép hoạt động của hắn, hắn tổ chức ra những lớp học đó thì có gì là sai? những câu lạc bộ của hắn thì hắn có tổ chức đi biểu tình quấy phá không, nếu mà công an xác minh được những kẻ biểu tình phản đối cây xanh xuất phát từ câu lạc bộ của ắn thì đã khác nhưng đằng này không có một căn cứ nào cụ thể hợp lí thì rõ ràng việc bắt chúng không được tụ tập là chưa ổn thỏa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Hắn không sai khi mở cái lớp từ thiện. THế nhưng, tại sao hắn không làm rõ được những vấn đề còn khúc mắc vậy. Nếu như muốn lớp học được tiếp tục hoạt động thì tại sao hắn không đi hoàn tất thủ tục cho xong. Nếu có thủ tục đàng hoàng, có sự quản lí , có trật tự thì có ai bắt hắn ngừng hoạt động được.

   Xóa
  3. Ngươi đúng đắn ngay thẳng đâu sợ gì chứ , pháp luật luôn công bằng .KHông phải cứ từ thiện là tốt sao, ngay tại đây đó là sự lợi dụng sai trái và có những mưu đồ .Làm cái gì cũng phải có giấy tờ đàng hoàng chứ, đâu thể nói một câu là xong chuyện được. thật sự là rất tốt nếu nó là việc đúng đắn

   Xóa
  4. Vấn đề là câu chuyện trên có đúng sự thật hay không ? Hay chỉ là màn kịch của giới dâm chủ nhằm dựng chuyện chống phá mà thôi ? Cần phải xem xét cặn kẽ vấn đề cũng như phải suy ngẫm từ phía anh thanh niên kia ? Nếu không có điều gì sai thì tại sao nó lại xảy ra ? Chẳng có chuyện gì tự nhiên cả.

   Xóa
  5. Long An: Cầu mới khánh thành 12 ngày đã sập

   LONG AN (NV) - Một cây cầu ở xã Vĩnh Bình xây gần 2.5 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng mới được 12 ngày đã gãy ngang mặc dù không có xe hơi qua lại.

   Theo Tiền Phong, ngày 28 tháng 5, ông Nguyễn Văn Chỉnh, phó giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Long An xác nhận, cây cầu Vĩnh Bình bắc qua kênh 28 theo đường tỉnh lộ 831, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, bị sập vào ngày 27 tháng 5.

   Trước đó, vào chiều ngày 26 tháng 5, một vài vết nứt bắt đầu xuất hiện ở mố cầu Vĩnh Bình được thiết kế theo kiểu dây văng, trọng tải 1 tấn chỉ dành cho xe máy và người đi bộ lan rộng. Ðến khoảng 10 giờ sáng ngày 27 tháng 5, khi ủy ban xã vừa dựng rào chắn, ngăn các xe cộ tạm thời ngừng đi lại qua cầu nhằm khắc phục sự cố thì hôm sau cây cầu xây gần 2.5 tỷ đồng này đã đổ sập.

   Ông Chỉnh cho biết, cầu do ủy ban xã Vĩnh Bình làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 2.488 tỷ đồng từ ngân sách được huy động theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó người dân địa phương đóng góp 500 triệu đồng và chỉ mới được khánh thành vào ngày 13 tháng 5, 2015 để thay thế cho bến phà cũ.

   Tin cho biết, nguyên nhân gây ra sự cố là do mố cầu bị trượt khỏi vị trí ban đầu, khiến một nửa cầu đổ sập hoàn toàn. Ngoài ra, dư luận chung cũng đặt câu hỏi phải chăng cầu đã bị “rút ruột” (ăn chặn tiền xây dựng, xài vật tư kém phẩm chất...) nên mới xảy ra tình trạng trên. Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tai nạn này

   Xóa
 3. nói chung là cái này rất là cùn, bằng bất kì lí do nào phải làm cho phạm minh đáp từ bỏ cái câu lạc bộ của mình, cái đấy thì tôi nghĩ rằng họ làm cùn thì phải, chẳng có một căn cứ nào cụ thể để báo rằng cái câu lạc bộ này không được hoạt động, nó hoàn toàn không phù hợp, với lí thường tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn DLV và toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết thối tha của Đảng Chó già TRỌng LÚ đang cúi đầu làm con chó nô tài cho Tàu khựa nhé.

   Hãy dũng cảm yêu nước như bạn Phương Uyên : Đảng Chó già TRỌng LÚ đi chết đi !

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Chém Cây, Bán Nước như điên,

   GẠc MA dâng Khựa không viên đạn nào (?!)

   TRỌng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

   Sống... bợ đít Tàu, chết... đéo ai thương. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 4. Tổ chức ra lớp học là không sai, làm từ thiện lại càng không. Nhưng vấn đề ở đây là không có gì sai trái tại sao không đường đường chính chính mà làm? C.A người ta cũng là làm theo nhiệm vụ, họ ăn lương của nhà nước, của nhân dân để làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, an toàn cho nhân dân; vậy họ thực hiện nhiệm vụ của mình thì sao lại gọi là gây khó khăn, quấy phá chứ?

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết trên Danlambao thực chất là một bài suy diễn của những kẻ phản động. Bọn chúng bịa đặt nội dung thông tin nhằm đánh lừa dư luận. Nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự với cái vốn tiếng anh đó cộng thêm với điều kiện đó thì anh Đạt liệu có dám mở lớp dạy người khác, hay là anh được cổ vũ, được tài trợ được người khác súi dục mở lớp để người ta trá hình làm điều xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ thiện và giúp đỡ những người khó khăn là hành động tốt và nhất lại các em nhỏ nữa. NHưng thật sự bản chất của nó là như thế nào ?.hành động giả từ thiện rồi lợi dụng các em làm trò gây rối đây mà , vậy ai mới là quấy phá đây.

   Xóa
  2. Bạn ơi bạn! Thế không cho phép người ta có ý định thay đổi trong cuộc sống người ta à. Giống như bạn nuôi con gà không hiệu quả bạn cố đánh liều chăm con trâu vậy. Người ta thế nào nhưng không thể dùng cái suy nghĩ này để phán xét sự việc, những cái khác tác giả nói rất hợp lý ngoài cái nói anh này k có học đại học, bán bóng bay mà mở được lớp tiếng anh

   Xóa
 7. Bảo là một anh chàng bán bóng bay mà dám mở lớp học tiếng Anh miễn phi thì đáng nể thật. Thế nhưng không biết thực hư ra sao chất lượng thế nào. Nếu như rõ ràng, công khai minh bạch thì đã đành, nếu như cứ mờ mờ ám ám, không dám làm rõ vấn đề thì khó làm cho người ta ủng hộ được, ai biết là lớp học tiếng anh hay tham gia với mục đích mờ ám nào đó...

  Trả lờiXóa
 8. Thật chất thì các rận chúng làm nên cái đạo đức giả để bắt đầu làm trò chống phá thôi. Chứ chúng giúp đỡ cái gì chứ, chúng thực hiện các hành động vì cái lợi ích cá nhân của riêng chúng .Nếu nói thì những hành động từ thiện là rất tốt và rất đáng hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 9. lại là bọn Danlambao chuyên gia bịa chuyện, viết bài với những lời lẽ sai lệch nhằm bôi nhọ các lực lượng chức năng cũng như xuyên tạc chống phá . Tất cả mấy cái từ thiện đó cũng là chiêu trò của chúng thôi, bị phát hiện ra là làm điều sai trái, lại gào thét cả lên.đúng là các rận chủ lắm chiêu trò

  Trả lờiXóa
 10. Trong chuyện này thì tui tin Danlambao phản ảnh đúng. Công An ta làm việc như mùa hè ở miền trung ấy mà. Nắng mưa bất chợt. Hứng thì để người ta làm, còn buồn thì mang xe đến hốt. Ôi, luật lệ nước ta nghiêm minh như cái khỉ gió. Công An ta có biết tiếng anh đâu mà hiểu người ta nói gì. Cứ xì la, xi lô là công an vào tóm gọn. Học tiếng người ta thì phải xì la, xì lố chứ. Chả hiểu mô tê gì là bảo là phản động, tuyên truyền. Tui nhớ, ở làng tui có một anh bạn, hắn tự dưng buồn miệng hay sao đó mà hát vang bài nhạc sến hồi xa xưa. Nghe hay mà buồn tả tơi. Xui là anh công an đi ngang, nghe hắn hát bài "rừng lá thấp" gì đó. Thế là hắn bị công an tóm gọn. Cho vào tù vì tội tuyên truyền. Tới giờ đã hơn 20 năm rồi mà vẫn chưa thả người ta ra. Rừng lá thấp hay tù mút chỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. à há, Song Tranh đúng là có tật giật mình, rõ ràng bài viết không hề nhắc đến việc Công an quy kết là nhóm dạy học hay tình nguyện này là phản động hay không phản động, chỉ muốn nói về mục đích hoạt động của những nhóm này không được đúng với tên gọi của nó là làm từ thiện thôi, chưa khảo đã xưng rồi

   Xóa
  2. Trạng tý thông cảm, cái đấy nó ngấm vào máu Song Tranh rồi, nói gì cũng tưởng như là bị quy vào là phản động, kiểu như tâm lý của tội phạm ấy, lúc nào cũng lo sợ vì mình làm sai, không ai nói gì mà tự mình nói là Công an coi là phản động, còn nói có hoạt động tuyên truyền này kia nữa chứ

   Xóa
  3. các bác tha cho em Song Tranh đi, em ấy có nhỡ nhời nói ra thôi mà các bác bắt lỗi ghê thế, dù thế nào thì em ý cũng thể hiện quan điểm của mình, và suy nghĩ của mình về việc này mà, mỗi tội bị nhầm khi đọc không kỹ mới nghị bị tác giả nói là phản động thôi, chắc là theo phản xạ của người vi phạm thường gặp ấy mà

   Xóa
  4. hihihi...cám ơn ạ. Tật nặng quá nên cái gì cũng chống cả...

   Xóa
 11. Nói thật chứ tác giả ạ : "một người không phải gốc Hà Nội, với 3triệu/tháng từ việc bán bóng bay để kiếm sống, nuôi các em ăn học liệu có đủ sức chi trả cho chính mình và gia đình hay không? Không được học đại học, chỉ tiếp xúc với một số người nước ngoài trong lúc bán bóng bay liệu có khả năng lập ra một lớp học như thế?""
  Những cái khác đều chuẩn còn cái luận cứ này của bạn tôi rất rất không đồng tình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đồng ý với bạn. Nói thế hóa ra tác giả nói không đi học đại học thì không có học để có thể mở một lớp tiếng anh? Nói như thế người ta bán bóng bay rồi chỉ tiếp xúc với người nước ngoài thì không có chí hướng sáng nghiệp bằng một lớp tiếng anh. Nói luận cứ này không chính xác là vô cùng chính xác đấy bạn Văn Hưng

   Xóa
  2. Chí hướng thì có, thế nhưng khả năng thực hiệntrên thực tế thì rất thấp nếu như không có người "đỡ đầu". Hiện tại ở Hà Nội không ít trung tâm dạy tiếng anh, không thiếu những câu lạc bộ tiếng anh, lớp học tiếng anh miễn phí, nếu như người sáng lập không có "uy tín" thì rất khó có thể thành công. Chỉ là không chắc chứ không phải là khẳng định anh Đáp không thành công. Luận cứ ở dạng nghi vấn.

   Xóa
  3. Thực tế rất thấp không có nghĩa là không thể. Nếu rất thấp thì chả ai dám làm rồi chả bao giờ ai thành công khi suy nghĩ tính rất thấp như bạn cả. Mà ở đây là chỉ xét về vấn đề luận cứ của tác giả nói là bằng cấp k có là không làm gì được thôi.

   Xóa
  4. @Tôi Yêu Việt Nam: Tôi hiểu ý bạn, nhưng mà đây là nói vấn đề không có bằng cấp thì không thể mở ra được là không được. Ở nhà không đi học vẫn mày mò làm cơ khí đầy, nông dân còn chế được máy móc nông nghiệp huống hồ tiếng anh cần sự cần cù chăm chỉ và năng khiếu.

   Xóa
  5. Dân quân xã vào tận nhà dân đánh người

   LÂM ÐỒNG (NV) - Chiều 28 tháng 5, ông Ðỗ Văn Thanh, Trưởng công an xã Lộc Ngãi huyện Bảo Lâm, xác nhận cho biết có vụ xô xát giữa 2 dân quân xã này với bà Trần Thị Ngân, người dân thôn 2, gây xôn xao dư luận.

   Theo Zing news, trước đó bà Ngân (42 tuổi) đã có đơn tố cáo gởi ủy ban xã Lộc Ngãi về việc bà bị hai dân quân xã là Cao Văn Hùng và Cao Hoài Ðức đến nhà hành hung vào chiều 26 tháng 5.

   Trong phúc trình bà Ngân cho biết, buổi sáng cùng ngày, ông Hùng có đến lô cà phê của nhà bà tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi để yêu cầu không được đào hố trồng cà phê vì đây là đất lâm nghiệp. Ðến khoảng 2 giờ chiều, ông Hùng cùng với ông Ðức đi xe gắn máy đến nhà bà để yêu cầu lập biên bản vụ việc. Bà Ngân không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra xô xát.

   “Sau khi lời qua tiếng lại, cả hai dân quân đã lôi tôi ra sân và bóp cổ, đánh vào người tôi. Tôi chống cự quyết liệt thì hai thanh niên này đè tôi nằm hẳn xuống đất. Lúc này, con gái tôi mới gọi điện thoại cho chồng tôi về,” bà Ngân kể lại.

   Còn theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, chồng bà Ngân, khi chạy về đến nhà thì ông thấy cả ông Hùng và ông Ðức đè bà Ngân nằm dưới đất. Sau khi can ngăn, ông đã gọi công an xã vào để lập biên bản vụ việc.

   Theo hình ảnh được chụp lại lúc xảy ra sự việc, bà Ngân bị ông Hùng và ông Ðức lôi kéo và đè xuống đất. Trong đó, có hình Hùng vừa khống chế bà Ngân vừa gọi điện thoại.

   Trong khi đó, theo biên bản làm việc với công an xã Lộc Ngãi, hai ông Hùng và Ðức đều khẳng định, không đánh bà Ngân mà bị bà Ngân lôi cổ áo nên chỉ ngã đè lên người bà này? Tuy nhiên, hiện tại trên người bà Ngân còn nhiều vết trầy, vết bầm tím ở chân và ngón tay cái.

   Mặc dù cả hai dân quân xã sai phạm cả về hành vi uy hiếp người và thủ tục hành chính, có chứng cứ rõ ràng, song ông Ðỗ Văn Thanh, trưởng công an xã Lộc Ngãi cho biết, “Công an xã đang tiếp tục làm rõ có hay không việc đánh hoặc xô xát xảy ra giữa dân quân xã và bà Ngân. Sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó,” ông Thanh nói.

   Tin cho biết, tiểu khu 460 là khu vực đất rừng được Ban quản lý rừng huyện Bảo Lâm giao cho xã đội Lộc Ngãi nhận quản lý bảo vệ. Hai ông Ðức và Hùng là thành viên của tổ quản lý bảo vệ rừng thuộc xã đội Lộc Ngãi.

   Xóa
 12. Nếu cứ lợi dụng việc làm tình nguyện mà mở các tổ chức, câu lạc bộ một cách tràn lan, không có quy củ thì sẽ gây ra hệ lụy cho xã hội như mất an ninh trật tự. Nhất là các tổ chức có sự tham gia của người nước ngoài thì càng cần sự quản lý của công an để tránh có những trường hợp lợi dụng hoạt động tình nguyện để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tạm dừng hoạt động của tổ chức này chắc chắn không phải do công an ngăn cấm gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Cái lớp tiếng anh này rất có vấn đề! Ở chỗ những phân tích của tác giả cũng có thể đi đến kết luận rồi. Những nhà rận chủ của chúng ta giống như làm khởi nghĩa hồi xưa ấy, vớ một ông tôn lên làm thánh rồi từ đó ngồi mát ăn bát vàng, thành cái bù nhìn

  Trả lờiXóa
 14. Trong vấn đề này tôi chỉ nói một điều là tác giả giường như có sự phân biệt đối xử ở đây. Nếu nói không có bằng cấp đại học anh không thể mở 1 lớp tiếng anh như thế là không thể hiện một điều gì ngoài ý là khinh a ta không học đại học đồng nghĩa với việc nói với những người khác là a không học đại học thì chẳng làm trò trống gì được cả. Tôi không phải bảo vệ cái anh này và lớp học trá hình đó, tôi chỉ thấy cái ý đó của tác giả là không hợp lý thôi

  Trả lờiXóa
 15. bất cứ hành động từ thiện nào cũng cần tuân thủ pháp luật để tránh những hành vi lợi dụng vỏ bọc từ thiện để hoạt động phạm pháp , khi mà đã không có đầy đủ giấy tờ , rồi visa , thì khó có thể cho hoạt động được , ai có thể đảm bảo lớp học hoạt động đúng mục đích và ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi có vi phạm ,

  Trả lờiXóa
 16. page dân làm báo đó vẫn luôn giật title với những thông tin xuyên tạc sự thật, thổi phồng vấn đề nhằm bôi lem chính quyền và lực lượng Công an , đầu độc nhận thức người đọc bằng những thông tin xuyên tạc , chửi bới chính quyền là chủ yếu đó , chính chúng mới là kẻ chống đối , quấy phá thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 17. đúng thế , ếu như đã có tâm ý từ thiện thì tại sao không đăng kí giấy phép đàng hoàng, làm các thủ tục theo quy định để quyền lợi được bảo vệ, được sự trợ giúp của chính quyền, cộng đồng , đằng này tổ chức chui lủi , đến khi bị kiểm tra giấy phép hoạt động lại vu không công an , chính quyền quấy phá , đúng là miệng lưỡi của dân làm báo không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 18. Hỏi về visa không chỉ xác nhận sự hợp pháp của người đó trên lãnh thổ Việt Nam mà còn để bảo vệ những quyền, lợi ích của họ, không chỉ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia mà còn ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao với các quốc gia khác , đó là hoạt động hợp pháp và đúng chức năng , thẩm quyền của công an khu vực , hoàn toàn không phải là quấy rồi gì cả

  Trả lờiXóa
 19. Ngay khi nghe nói đến cái lớp học này mình đã cảm thấy có cái gì đó không bình thường rồi. Làm gì có chuyện người ta bỏ công sức ra để đi từ thiện kiểu như thế này? Tất nhiên từ thiện là đáng quý, nhưng mượn danh nghĩa nó để làm những chuyện phi nghĩa thì lại là đáng khinh

  Trả lờiXóa
 20. Nhiệt liệt chào mừng các bạn đến với lớp học tiếng anh miễn phí bla....bla..... Tại đây các bạn không chỉ được tiếp xúc, học tiếng anh trực tiếp với người bản xứ, mà các bạn còn được miễn phí toàn bộ, tôi nhấn mạnh là "miễn phí".....Gớm, kiểu mật đây ruồi vào bâu đi, rồi bị dính bẫy hết cả đấy. Báu bở gì

  Trả lờiXóa
 21. Những người có tiền, người ta sẽ không quan tâm đến những cái "miễn phí". Những người có nhiều kiến thức, họ cũng thừa biết "của rẻ là của ôi", "miễn phí" ở thời đại này là khó tin được. Đánh vào tâm lý những người ít tiền, nhận thức kém lao đi học, lại học hẳn với người bản xứ nhá, lại miễn phí nhá. Đó chính là cơ hội để lũ ngoại bang và đám phản động trong nước tha hồ nhồi sọ học viên chứ sao

  Trả lờiXóa
 22. Cái chữ từ thiện, cái chữ miễn phí giờ nó bị biến thái đi quá nhiều rồi. NHờ từ thiện, nhờ miễn phí mà bao nhiêu người phất lên làm giàu nhờ nó đấy. ĐÚng là người ta không cho không ai cái gì, cái gì cũng có mục đích cả thôi, cái quan trọng là chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để không vì từ thiện, hay miễn phí mà biến mình trở thành công cụ kiếm tiền cho những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 23. Dân làm báo vốn là 1 cái thùng nước vo gạo chứa đầy vi khuẩn, thỉnh thoảng trời nóng 1 đám vi khuẩn mới được sinh sôi bùng phát dưới 1 cái title rất kêu, người đọc nếu chỉ tin vào cái tin đó và giao lưu với đám vi khuẩn thì ắt hẳn sẽ bị ngộ độc

  Trả lờiXóa
 24. Hay thật, giờ đám phản động lại bắt đầu cái chiêu trò cũ cách đây mấy chục năm giống cái thời thực dân Pháp mở lớp bồi dưỡng tiếng pháp cho người dân vậy. Chẳng qua là chúng muốn nhồi sọ cho nhưng người tham gia vào lớp học về văn hóa, về abcxyz của Mẽo, rồi sau đó vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp cho họ và lợi dụng họ để họ làm việc mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Gọi là dân làm báo nhưng đâu phải dân làm, toàn mấy kẻ tự diễn với nhau xem thôi. Người dân biết đâu là sự thật đâu là bịa đặt chứ, có ai lại không biết mấy trò mèo này của các vị. Sự thật thì công an mà làm thế thì chắc cơ quan họ phải bị người dân phản đối rồi mà đây chẳng thấy có gì là sao

  Trả lờiXóa
 26. Cây muốn lặng nhưng gió không muốn dừng lại. Đúng thế có những thứ không thèm nói động đến rồi nhưng lại cứ thích nói xoáy vào người khác. Đám dân làm báo thì lúc nào cũng nói xấu công an, ai chẳng biết được bản thân chúng đang làm những trò bôi xấu danh dự của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 27. Dựng chuyện để mà lừa gạt người khác là chuyện quá quen thuộc trên các trang mạng dâm chủ. Lợi dụng chữ dân nhưng kì thực chỉ là một vài thành phần phá hoại đăng các tin bài sai sự thật nhằm kích động người dân, cũng như thêu dệt nên những câu chuyện bôi nhọ Đảng và Nhà nước, hạ thấp uy tín trong Nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Xưa nay những trang mạng như dân làm báo hay quan làm báo thực sự chỉ là lớp vỏ ngụy tạo của giới dâm chủ, nhằm đăng tải các tin bài sai sự thật nhằm lừa gạt lôi kéo những người kém hiểu biết nhằm chống phá chế độ XHCN cũng như là đi theo con đường sai lầm đa đảng đa nguyên thối nát do chúng bịa ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn DLV và toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết thối tha của Đảng Chó già TRỌng LÚ đang cúi đầu làm con chó nô tài cho Tàu khựa nhé.

   Hãy dũng cảm yêu nước như bạn Phương Uyên : Đảng Chó già TRỌng LÚ đi chết đi !

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Chém Cây, Bán Nước như điên,

   GẠc MA dâng Khựa không viên đạn nào (?!)

   TRỌng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

   Sống... bợ đít Tàu, chết... đéo ai thương. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 29. Nhà cầm quyền CSVN đàn áp dân vì sợ mất độc tôn quyền lực

  HÀ NỘI (NV) .-Nhà cầm quyền CSVN đã hành hung, đàn áp các người dân vận động cho nhân quyền, dân chủ hóa đất nước vì họ sợ mất độc tôn quyền lực chính trị.

  Đấy là nội dung câu trả lời của ông Nguyễn Chí Tuyến với câu hỏi của một nghị sĩ Mỹ về lý do tại sao nhà cầm quyền CSVN cho công an hành hung người dân ở bất cứ đâu mà chính ông, ngày 11 tháng 5, 2015 vừa qua, là một trong những nạn nhân.

  Bốn người thuộc các thành phần xã hội dân sự tại Việt Nam gồm ông Nguyễn Chí Tuyến, LS Trần Thu Nam, nhà báo Đoan Trang và ông Nguyễn Đình Hà đã gặp phái đoàn 4 nghị sĩ Hoa Kỳ gồm các ông John McCain, Jack Reed, Dan Sullivan và bà Jini Ernst tại tư gia đại sứ Mỹ ở Hà Nội hôm Thứ Năm 28 tháng 5, 2015.

  Theo tường thuật của ông Nguyễn Chí Tuyến trên trang facebook cá nhân, khi được nghị sĩ Jack Reed hỏi: "Theo các bạn điều gì là quan trọng nhất vào lúc này để thúc đẩy dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam?" Ông trả lời rằng "Qua kinh nghiệm đấu tranh thực tế, cá nhân tôi thấy việc người dân Việt Nam được phép thành lập các hội nhóm xã hội dân sự và được sinh hoạt hợp pháp mà không bị đàn áp, phá rối trên thực tế là quan trọng nhất.”

  Theo ông “việc của người Việt Nam phải do chính người Việt Nam tự giải quyết và đấu tranh để đạt được. Mọi sự giúp đỡ của quốc tế cũng chỉ là giúp đỡ. Nếu các hội nhóm xã hội dân sự được hoạt động công khai và không bị đàn áp thì chúng tôi tin người dân Việt Nam sẽ ngày càng hiểu biết và có cơ hội thực hành các quyền công dân của mình trong cuộc sống".

  Trước đó, theo lời kể của ông Tuyến, ông Nguyễn Đình Hà cũng trình bày về việc ủng hộ Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Sau đó, nghị sĩ Dan Sullivan có đặt ra 02 câu hỏi, một trong 02 câu hỏi đó là: "Trong hai ngày làm việc vừa qua với các quan chức chính quyền Việt Nam, tôi thấy quan điểm của họ cũng trùng với quan điểm của các bạn. Vậy tại sao họ lại đàn áp, đánh đập, sách nhiễu, bỏ tù các nhà hoạt động?"

  Ông Nguyễn Chí Tuyến đã trả lời câu hỏi đó rằng: "Trong gen của mỗi người Việt chúng tôi khi sinh ra, dù ít hay nhiều cũng đã được tiêm một liều vắc xin chống lại người Hán phương Bắc từ hàng nghìn năm nay. Chính vì vậy, đứng trước nguy cơ chủ quyền bị đe dọa, lãnh thổ lãnh hải bị xâm lấn, dù ít hay nhiều thì những người cầm quyền Việt Nam họ cũng phải cần sự giúp đỡ và cần vũ khí để phòng vệ. Còn về việc tại sao họ vẫn ra tay đàn áp, đánh đập, bỏ tù chúng tôi, những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam, thì là vì họ sợ sự lớn mạnh của chúng tôi sẽ đe dọa đến vị trí độc tôn quyền lực của họ. Họ không muốn mất quyền lực mà họ đang nắm giữ".

  Dịp này, luật sư Trần Thu Nam cũng bổ sung là do họ thường hay nói một đằng và làm một nẻo.

  Vẫn theo tường thuật của ông Tuyến trên facebook, khi nghị sĩ McCain đặt vấn đề về việc liệu Hoa Kỳ có thể giúp được gì cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam thì nhà báo Đoan Trang cũng như mọi người đều nói rằng "Chúng tôi chỉ thực thi các quyền dân sự, quyền công dân của mình đã được ghi trong Hiến pháp và các Bộ luật của Việt Nam cũng như các Công ước Quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia ký kết và là một thành viên. Chúng tôi mong muốn các phái đoàn ngoại giao, các nước nói chung cũng như Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nói riêng khi làm việc với chính quyền Việt Nam hãy làm sao để họ phải thực hiện đúng như cam kết chứ không chỉ bằng lời nói hay các con chữ trên giấy tờ".

  Trả lờiXóa
 30. vấn đề là ở chỗ phạm minh đáp cũng chỉ là mở một lớp tiếng anh mà thôi ấy thế mà vẫn bị cấm hoạt động là sao, đó có phải là quá tay rồi không, trong khi đó những con người đó chẳng hề có vấn đề đi quấy rối biểu tình hay làm loạn

  Trả lờiXóa
 31. Dân làm báo là dân nói láo

  Trả lờiXóa
 32. Việc mở những lớp học miễn phí không sai, việc làm này luôn được sự ủng hộ của tất cả mọi người. tuy nhiên phải xem mục đích của nó là gì, nếu đơn thuần là từ thiện, là giúp đỡ người khác thì không có vấn đề gì, nhưng nếu dùng hoạt động từ thiện đó phục vụ lợi ích xấu của cá nhân thì lại là vấn đề khác. cái trò đăng tin vớ vẩn không có xác thực của danlambao đâu phải làn này mới là lần đầu.

  Trả lờiXóa