Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

"TRẺ XÔNG PHA, GIÀ MẤT NẾT"

Việc 61 lão làng đưa ra bản yêu sách “Thư ngỏ” với những lời lẽ tâm huyết như đòi Đảng Cộng sản Việt Nam phải từ bỏ quyền lãnh đạo cách mạng của mình, đòi từ bỏ định hướng XHCN,… Nhưng thử hỏi các nhân sĩ kia rằng nếu Đảng Cộng sản Việt Nam không lãnh đạo dân tộc Việt Nam nữa thì ai đủ tư thay thế Đảng CSVN tiếp tục lãnh đạo cách mạng Việt Nam đây? Chẳng nhẽ lấy cái đảng “Dân chủ, xã hội” của Lê Hiếu Đằng ở dưới suối vàng lên thay thế? Hay dùng cái đảng mất dậy của bọn cờ vàng dân chủ ở Cali đưa về? Hay là đưa lũ tâm thần chính trị Việt Tân về thay Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo? Xin hỏi vị rằng, các vị có đủ thông minh để hiểu được rằng các đảng chính trị kia có vai trò, vị trí, công lao gì đối với dân tộc Việt Nam, các lãnh tụ các đảng kia có tài năng gì? Có đạo đức gì mà đòi lãnh đạo cả một dân tộc anh hùng luôn theo Đảng, tin Đảng Cộng sản bởi nhờ Đảng Cộng sản mới có được ngày hôm nay?
Đọc lại những dòng của 61 cựu đảng viên cộng sản viết mà thấy chua xót cho nhãn quan chính trị của những người thuộc vào hạng cần được tôn trọng trong xã hội. Nhưng thôi, khi cảm thấy không có việc gì để làm nữa thì “trẻ không xông pha, già mất nết” cũng là chuyện thường tình. Hỡi các vị nhơn sĩ, trí thức các vị nghĩ gì khi viết rằng: 

“Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh“.
Nếu đường lối của Đảng CSVN là sai lầm, thế thì tại sao dân tộc, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, cường thịnh, hội nhập ngày càng sâu rộng nền kinh tế quốc tế, trở thành một quốc gia đáng ngưỡng mộ về sự ổn định chính trị và sự cần cù, sáng tạo, ham học hỏi?

Nếu đường lối của Đảng sai lầm thì làm sao quý vị được sống, được học tập, được cống hiến đến ngày hôm nay để rồi sướng quá sinh ra đổ đốn và nảy sinh những tư tưởng phản động? Các vị nghĩ gì mà đòi Đảng CSVN phải thay đổi cương lĩnh, từ bỏ Chủ nghĩa xã hội? 

Cái chế độ dân chủ ôn hòa của quý vị là cái “khỉ gió” gì chính các vị cũng chưa mường tượng được sau mà dám đòi hỏi này nọ? Và với chút lực tàn cuối cùng của cuộc đời liệu các vị có đủ trí tuệ và tài năng để làm nên cuộc chuyển biến về thể chế chính trị như các vị mơ tưởng hay không? Các vị đã tự bôi xấu mặt mình, cũng như đưa mặt mình cho lũ bại não dân chủ bôi gio trát trấu vào mặt. Thật đáng buồn cho những kẻ tự xưng là trí thức mà ấu trĩ và ngu muội, già rồi mà con để trẻ con nói xúi làm bậy, đúng là càng già càng lú lẫn. Đáng buồn, đáng buồn.

Mai Anh
Comments
53 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

53 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ vấn đề không chỉ dừng lai ở việc họ bỏ đảng mà họ còn có những lời lẽ không đúng với đảng nữa, thứ nhất chúng ta cũng phải công nhận là hiện nay có những đảng viên thái hóa biến chất những đó chỉ là một con số rất nhỏ và đã đều bị xử lý chứ không phải là để thế, thứ 2 nữa là Đảng không tha hóa biến chất gì cả, chỉ có cách nhìn của các vị là sai thôi, thử nghĩ xem, những đường lối và chính sách của Đảng đưa ra đều đúng với thực tế cơ mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người thì cũng có lúc thay đổi thôi, nên việc những đảng viên bị thay đổi, thái hóa biến chất có những cái nhìn những suy nghĩ lệch lạc là chuyện dễ hiểu thôi nhất là trong điều kiện hiện nay khi mà cơ chế thị trường đang tác động mạnh mẽ vào nước ta, đồng tiền có thể làm con người ta thái hóa biến chất đi, do đó chúng ta đừng nên nhìn vào những con người như thế mà tin họ cần phải suy xét kỹ lưỡng

   Xóa
  2. Về đảng viên hiện nay thì cần phải có cái nhìn thật sự chính xác kìa, cơ chế thị trường đã tác động đến nước ta quá lớn rồi, con người cũng vì đó mà cũng có những sự thay đổi, đảng viên rồi cũng là con người rồi cũng bị tác động nếu không vững thì bị thái hóa biến chất thôi, nên chúng ta hãy đừng vội nghe những con người đó, vì ai biết được chính họ đang phát ra những lời nó của kẻ thoái hóa biến chất

   Xóa
  3. Xin thưa với bạn : CT nước Trương Tấn Sang nói : có một bộ phận không nhỏ đảng viên thoái hóa và biến chất nhưng không biết nằm ở đâu (nắm ở trong BÌNH chứ ở đâu). Bạn nên tỉnh táo lại đi, chứ sống mà cứ lơ mơ như thế thì phí lắm!
   BA CỦ SU HÀO XIÊN MỘT ĐŨA

   Xóa
  4. Những kẻ với tư tưởng hủ bại cũng như là đen tối này thực không đáng mang quốc tịch Việt Nam trước kia. COn người ta luôn thay đổi theo thời gian, về ngoại hình, suy nghĩ nhưng mà những thứ người thay đổi nhân cách, bán đi lương tâm vì chữ tiền này thực sự chỉ là mác hình hài con người còn nhân cách động vật mà thôi.

   Xóa
  5. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Hành động này quả là chẳng khác gì những kẻ vô học thật, tự ý xin ra khỏi đảng rồi từ đó lu loa rằng Đảng này nọ, thử hỏi xem Đảng này nọ hay các vị vì lợi ích của bản thân để rồi có những hành động như vậy, thử hỏi xem các vi nhìn nhận sai hay là Đảng sai, các vị hãy đừng nghĩ mình là thần thánh đi, các vị hãy nhìn kỹ lại đi, Đảng vẫn đang đưa đất nước đi đúng đường đấy, chẳng có gì sai cả đâu

  Trả lờiXóa
 3. Việc có một bộ phận không nhỏ đảng viên biến chất là trách nhiệm của ai?
  Tại sao sống trong môi trường tốt như Đảng mà đảng viên không trở thành tốt hơn mà lại bị biến chất?
  Lý tưởng của Đảng không xấu nhưng lại không giúp cho đảng viên tránh bị biến chất sao?
  Tiên trách kỹ hậu trách nhân! Hãy biết lắng nghe và suy ngẫm, điều đó sẽ làm mình tốt hơn.
  Nhớ lấy!
  CHIM SẺ SAO BIẾT ĐƯỢC CHÍ CỦA CHIM HỒNG CHIM HỘC!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng09:20 27 tháng 10, 2014

   tôi nghĩ bạn nặc danh đây hơi bị nhầm vấn đề, chẳng nhẽ do đảng không tốt nên mới có đảng viên tha hóa biến chất? đừng có nhầm. chẳng nhẽ nặc danh chưa nghe đến câu nhàn cư vi bất thiện à? ngay cả trong chiến tranh còn có những kẻ tha hóa biến chất huống chi trong thời bình, khi mà điều kiện an ninh quốc phòng đảm bảo hơn nhiều so với thời chiến.. tôi cho rằng tha hóa biến chất một phần cũng do lòng tham của con người nữa, nếu con người ai cũng tuân theo pháp luật, thực hiện đúng đường lối chủ trương chính sách của đảng và nhà nước mà không có chút lòng tham nào (cả về vật chất lẫn tinh thần) thì làm sao lại nảy ra màn tham ô tham nhũng, làm sao xuất hiện sự tha hóa biến chất?

   Xóa
 4. mình đang rất buồn phiền bản thân vì lười 1 tí mà không đủ điều kiện vào đảng năm nay đây, lên mạng thì lại thấy gai mắt với mấy cảnh bỏ đảng này bỏ đảng kia, nói thật nếu đối với người không có lý tưởng cùng đất nước thì bỏ đảng chứ tự động ra đi cũng chẳng ai quan tâm, còn người muốn vào đảng vẫn phải cố gắng không lơ là được

  Trả lờiXóa
 5. nếu Đảng cộng sản Việt Nam mà lầm đường và không lãnh đạo nhân dân thì làm sao có được đất nước hòa bình ổn định và phát triển như hôm nay,các người này đã từng là theo Đảng sao lại có thể nói ra những lời như vậy hay các người này đã bị bọn Việt tân và các thế lực thù địch chống phá mua chuộc đi lầm và phát ngôn thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 6. đất nước đang phát triển phồn thịnh, nhân dân đang có cuộc sống ấm no hạnh phúc xã hội ngày càng trở nên tươi đẹp hơn vậy mà có những người đã già rồi mà còn phát ngôn thiếu suy nghĩ nói Đảng cộng sản nên từ bỏ quyền lãnh đạo?không lãnh đạo nhân dân trên con đường phát triển thì xã hội sẽ đi về đâu và đất nước làm sao phát triển được.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng lãnh đạo đất nước nhân dân là đều tất yếu,và đất nước ta thì chỉ có Đảng cộng sản Việt Nam mới có đủ năng lực để lãnh đạo đất nước và đưa đất nước phát triển đi lên ngoài ra còn phục vụ cho lợi ích của nhân dân vì xã hội công bằng dân chủ văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng là bỏ sao . KHông thể ngờ chúng lại dám làm trò như vậy,chúng dùng những đồng tiền bẩn để dụ dỗ phá hoại Đảng sao. CHỉ bấy nhiêu đó thì làm gì đk. Đảng luôn lãnh đạo và cùng nhân dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc,

   Xóa
 8. Đảng là cuộc sống của nhân dân ta ,không có Đảng cộng sản thì không có đất nước ngày hôm nay,đó là sự thật và lịch sử chứng minh điều đó,bởi Đảng xuất phát là những người lao động và hiểu rõ được người dân lao động hơn ai hết do đó nhân dân tin tưởng và đi theo lý tưởng của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vai trò của Đảng Cộng Sản là không thể nào xóa nhòa trong nhân dân và dân tộc việt nam , Những thành tựu to lớn mà Đảng lãnh đạo đã đưa đất nước sang những bước ngoặc mới .Xây dựng và phát triển đất nước và tiên đến CNXH nữa

   Xóa
 9. Đảng là cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam,không có Đảng thì không có đất nước như hôm nay nên mất Đảng là mất tất cả vì thế tất cả chúng ta phải cùng chung sức bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng lớn mạnh đó là chính xây dựng cho đất nước và chính cuộc sống bình yên và hạnh phúc của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. sau khi Đảng làm bao nhiêu thứ cho lợi ích của dân tộc đất nước vậy mà những người bị thế lực thù địch bên ngoài mua chuộc đi nói xấu và yêu cầu Đảng cộng sản từ chức,đúng là như tiêu đề bài viết trẻ xông pha già mất nết.họ quên mất rằng đất nước có được như hôm nay là vì đâu

  Trả lờiXóa
 11. Tiểu Phượng09:25 27 tháng 10, 2014

  tôi cũng lấy làm lạ. đòi đảng từ bỏ quyền lãnh đạo vậy thì ai sẽ lãnh đạo chúng ta đây? chẳng nhẽ cho bầy đàn rận chủ, hay là cho đảng việt tân mò về, hoặc là cho đàn cờ vàng về lập lại vnch? nếu là tôi tôi sẽ không phát biểu một cách thiếu suy nghĩ thế được =_= nói như các ông ý thì chẳng nhẽ mấy ông mới có khả năng lãnh đạo đất nước hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu PHượng thân mến. Tôi phải vừa cười vừa khóc.

   Cười vì sự ngây thơ vô tư của Tiểu phượng vì sống trong chế độ độc tài quá độ. Giống nhưng một cô bé bị bắt cóc, nhốt trong tù. Phụ thuộc quá độ. Cứ tưỡng là không có tên bắt cóc thì không sống nỗi. hoàn toàn bế tắc. Cứ tưỡng thế giới bên ngoài đã tan biến.

   Khóc vì sự tệ hại của giáo dục XHCN khiến con người ta không còn sự suy nghĩ độc lập, tôn sùng một tổ chức chính trị, Tưỡng là sự bế tắc, không còn con đường nào thoát tù, chấp nhận số phận

   Dân tộc Việt nam có rất nhiều Hiền tài, nhân tài. VIệt nam ta không có đảng CS thì có thể tồn tại và còn tốt hơn nữa.
   Nếu ĐCS từ bỏ độc tài toàn trị, đàn áp, khủng bố đối lập thì nhân tài Việt nam sẽ ra tranh cử, thi đua giúp nước, Sẽ đủ nhân tài để lãnh đạo đất nước.   Thí vụ cho Tiểu phượng nhé:

   ĐCS cách đây vài năm đang báo tìm người thích họp đãm nhiệm chức Thứ trưởng bộ văn hóa. Với điều kiện là phải giỏi tiếng Anh Nhưng không tìm được ai thích họp.

   Thế nhưng không phải nước Việt nam ta không có người giỏi tiếng Anh. Có người rất giỏi tiếng tanh nữa là khác. Nhưng vì sao họ không làm được thứ trưởng ??


   Vì họ không phải là đảng viên và không phải là con em của Lãnh đạo ĐCS


   Đó là điều kiện của ĐCS.

   Đất nước Việt nam không thiếu người tài. CHỉ là ĐCS chỉ toàn là một lũ bất tài
   Vì bất tài, Đảng ta biết thi đua tự do công bằng thì sẽ khó thắng, cho nên ĐCS phải độc tài toàn trị bằng bạo lực.

   -------------------------------------------------------------------------------------
   *************************************************************************************

   Tiểu phượng làm sao biết VIệt tân sẽ cầm quyền, lập lại VNCH.

   Trong một XH tự do dân chủ. Thì làm sao biết dân sẽ bầu ai chọn ai ? Nếu Việt tân không ra gì thì có ai đi đầu họ. Dân sẽ bầu Đảng Việt nam tự do hay đảng Lao động, Đảng Canh tân v..v...

   Nếu Tiểu phượng thù ghét VNCH thì bầu một đảng khác không ủng hộ việc lập lại VNCH

   Trong một XH tự do dân chủ thì Tiểu phượng có quyền bầu chọn một đảng mà Tiểu phượng ưa thích.

   Đó là sự khác biệt giữa độc tài và dân chủ. ĐỘC tài toàn trị như ĐCS hiện nay thì không ai được bầu chọn, chọn lựa gì cả. ĐCS quyết định tất cả và đứng trên một người.

   Dân chủ tự do thì Dân đứng trên Đảng. Dân thích thì bầu, ghét thì bỏ. Rất đơn giản

   Xóa
  2. Tiểu Phượng14:19 28 tháng 10, 2014

   vấn đề chính, hiện nay việt nam chỉ có đcs là đảng duy nhất, cho dù đcs có bắt đầu cho phép đa đảng thì cũng phải mất 1 thời gian khá dài sau đó 1 đảng mới mới có thể hình thành, mà cái tôi cần là 1 đảng lãnh đạo hiện tại, chứ ko phải là để đất nước trong tình cảnh rắn mất đầu. giữa những phe phái còn tồn tại bên cạnh đcs hiện nay thì tôi thà chọn đcs, bởi dưới sự lãnh đạo của đảng, đất nước ta đã và đang phát triển đi lên. dĩ nhiên vẫn còn tồn tại một số mặt cần phải giải quyết ngay và luôn, nhưng tôi tin là đảng có thể xử lý tốt. còn vnch và các nhà dân chủ kia, thẳng thắn mà nói thì bọn họ khiến tôi không thể tin tưởng được. làm sao tôi có thể tin tưởng những kẻ nhận tiền nước ngoài về bôi bác đất nước chính mình, những kẻ phủ nhận lịch sử dân tộc mình?
   còn về cái ví dụ bạn nói về vc tìm ng làm thứ trưởng bộ văn hóa, tôi xin nói thẳng, giỏi tiếng anh ko có nghĩa là có thể đảm nhiệm chức vụ đó. để làm lãnh đạo không chỉ cần giỏi về nghiệp vụ mà còn cần phải có tầm nhìn, có khả năng quản lý, đưa ra các quyết sách phù hợp với tình hình phát triển của đất nước. giống như việc gvcn chọn ban cán sự lớp, họ phải tìm ra sv nào có khả năng quản lý lớp, lo liệu đc các cv chung của lớp, có phương hướng phù hợp vs sự pt của các hs trong lớp, chứ không phải chọn ra 1 ng học giỏi nhất lớp mà khả năng lãnh đạo ko có, cv của lớp ko thể đảm nhận.
   đúng, dân tộc VN có nhiều hiền tài, nhưng hiền tài cũng phải xem họ có năng lực trong việc gì để đưa về đúng lĩnh vực, để họ phát huy hết tài năng
   mà tôi cũng xin nói thật, hiền tài mà không dám xông pha đến những nơi khó khăn để làm vc mà chỉ thích bo bo giữ mình ở các thành phố lớn thì đống hiền tài đó cũng trở thành vô dụng cả thôi. những nơi khó khăn xa xôi cần nhân tài giúp đỡ phát triển thì sao ko thấy mấy nhân tài về đó, mà họ lại tìm cách chạy vạy khắp nơi chỉ để đc ở lại vùng đồng bằng giàu có?
   về vấn đề việt tân sẽ cầm quyền, lập lại vnch, tôi nghĩ bạn có nhầm lẫn 1 chút. tôi không đánh đồng việt tân và cờ vàng vnch làm 1, bởi vì đó là 2 bên khác nhau. các thành phần phản cách mạng lưu vong thuocj vnch trước đây hiện vẫn đang sinh sống ở mỹ, vẫn treo cờ vàng ba sọc, đủ kiểu, bạn có thể tìm thấy thông tin này rất dễ dàng trên mạng internet. cái tôi muốn nói ở đây khi nhắc đến 2 đối tượng này chính là việc bọn họ lừa lọc những người dân việt nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài như thế nào. với bọn họ, lịch sử việt nam bắt đầu từ cái ngày vnch sụp đổ chứ không phải là từ hàng nghìn năm về trc. vs bọn họ, đất nước n ta bây h ko đáng sống, và đó là điều khiến tôi ko thể chấp nhận đc. 1 đảng muốn nắm đc lòng dân thì ko phải sử dụng cái chiêu bài dối dân mị dân kiểu như thế mà họ sẽ nắm đc lòng dân thông qua các chính sách mà đảng đó đề ra để khiến cho nhân dân có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

   Xóa
  3. Tiểu Phượng14:25 28 tháng 10, 2014

   bonus thêm, tôi không mù, cũng như người dân việt nam không mù. tôi cũng có vốn ngoại ngữ đủ để có thể đọc hiểu các nguồn tư liệu từ nước ngoài đưa về trên mọi lĩnh vực cuộc sống. vậy nên trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu với mạng internet phủ rộng như vậy, đừng cho rằng tôi và những ng như tôi mắt mù tai điếc không thấy được đâu là cái tốt, đâu là cái xấu. đừng nghĩ rằng xhcn khiến cho tôi và những ng như tôi không thể có suy nghĩ độc lập, bị lừa, bị phụ thuộc về tư tưởng. tôi và những ng như tôi biết đâu là cái chúng tôi cần, đâu là cái chúng tôi nên theo. vậy nên đừng có phán xét 1 cách phiến diện như thế.

   Xóa
 12. Mấy lão già lẩm cẩm mất nết, về hưu rồi không muốn an hưởng tuổi già mà cứ thích làm hot boys của đám dâm chủ

  Trả lờiXóa
 13. Chủ tịch Sang nói gì về công ước tra tấn?
  Việt Nam sẽ không áp dụng trực tiếp toàn bộ các điều khoản trong Công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết.

  Ông Sang có phát biểu trên trong cuộc họp Quốc hội hôm 23/10, báo điện tử VnExpress đưa tin.

  "Việc thực hiện các quy định của công ước ... sẽ theo nguyên tắc hiến pháp và pháp luật thực định của Việt Nam, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác song phương hoặc đa phương với nước khác và nguyên tắc 'có đi có lại'," ông Sang được dẫn lời nói.

  "Việt Nam không coi công ước ... là cơ sở pháp lý trực tiếp để dẫn độ như quy định tại khoản 2, điều 8 của công ước, mà thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam trên cơ sở hiệp định về dẫn độ mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia, hoặc nguyên tắc 'có đi có lại'," ông nói thêm.

  VnExpress cũng dẫn lời ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, nói việc phê chuẩn Công ước chống Tra tấn là "cơ sở pháp lý quan trọng" để "đấu tranh chống các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về việc tra tấn, ngược đãi phạm nhân ..." của "các thế lực thù địch chống phá Nhà nước Việt Nam".

  Công ước chống Tra tấn được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1984 và có hiệu lực vào năm 1987, với 155 quốc gia thành viên.

  Việt Nam là một trong 10 quốc gia đã ký nhưng chưa phê chuẩn công ước này.
  Độc lập theo định hướng?

  Trả lời BBC ngày 24/10 từ Hà Nội, Luật sư Hoàng Văn Hướng, trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng, cho rằng việc tham gia vào Công ước chống Tra tấn sẽ "là nền tảng để tới đây sửa đổi luật tố tụng hình sự, làm cụ thể hơn vấn đề chống tra tấn và dùng nhục hình."

  Bình luận về phát biểu của Chủ tịch Sang trong vấn đề không áp dụng trực tiếp các điều khoản của Công ước chống Tra tấn và không lấy đây làm cơ sở pháp lý cho việc dẫn độ, ông Hướng nói:

  "Các điều kiện trong Công ước chống Tra tấn áp dụng chung cho các quốc gia khi ký vào. Nhưng mỗi nước sở tại có hệ thống pháp luật đặc trưng."

  "Tuy tham gia vào công ước rồi nhưng những điều chỉnh về luật chống tra tấn, nhục hình, phải tùy theo hệ thống pháp luật và hiến pháp của nước sở tại."

  "Các chủ thể tham gia vào công ước này rõ ràng phải có tính trùng nhất. Nhưng về hệ thống pháp luật của từng quốc gia phải có sự độc lập riêng."

  "Tất nhiên sự độc lập này vẫn phải định hướng theo các quy định của công ước."

  "Việt Nam, như tôi vừa trả lời, cũng đang tiến hành sửa bộ luật hình sự và các bộ luật khác để hướng tới sự tương đồng với Công ước chống Tra tấn."

  "Ngoài công ước ra thì giữa các nhà nước, các tổ chức liên minh khác sẽ có những văn bản khác về hiệp định dẫn độ tội phạm hoặc tù nhân chiến tranh."

  Ông Hướng cũng cho rằng công ước "chắc chắn" sẽ tạo cơ sở để các quốc gia khác có tiếng nói, tầm ảnh hưởng lớn hơn đối với chính quyền Hà Nội về vấn đề

  Trả lờiXóa
 14. hống tra tấn, dùng nhục hình.
  'Không nghe công ước quốc tế'

  Tuy nhiên, cũng đã có ý kiến tỏ ra hoài nghi về những thay đổi mà việc gia nhập vào Công ước chống tra tấn có thể mang lại.

  "Thực ra Việt Nam đã ký nhiều công ước quốc tế", một luật sư ẩn danh từ TP.HCM nói với BBC ngày 24/10.

  "Nhưng khi chúng tôi ra tòa xử thì họ chỉ áp dụng luật tố tụng hình sự của Việt Nam. Khi chúng tôi dẫn công ước quốc tế thì họ không nghe theo."

  "Theo nguyên tắc thì tòa chỉ sử dụng các luật liên quan của Việt Nam, không sử dụng luật quốc tế và vì vậy chúng tôi chỉ có thể dẫn theo các luật liên quan của Việt Nam."

  "Sau khi tham gia vào Công ước Quốc tế thì luật tố tụng hình sự trong nước sẽ phải sửa đổi"

  "Nhưng sau đó cũng sẽ chỉ dựa trên luật này - luật của Việt Nam".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng14:33 28 tháng 10, 2014

   xin hỏi bác đã từng nghe câu nhập gia thì phải tùy tục chưa? mỹ có 50 bag với 50 bộ luật nhưng tất cả đều không được đi ngược lại với hiến pháp mỹ, như việc có bag cho phép sd 1 loại ma túy nhưng có bag lại cấm ấy.
   chúng ta ký các công ước, và chúng ta ko vi phạm. Còn luật pháp được đặt ra là để toàn dân sống và hành động theo nó nhằm duy trì kỷ cương phép nước, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, phát triển đất nước. không thể có chuyện bạn ở bag california mà lại làm theo luật của bag alaska. cũng như vậy, việc xét xử ở việt nam thì phải theo pháp luật của việt nam. bất cứ nước nào cũng đều như thế.
   và xin hỏi thêm, chúng ta dùng tra tấn và nhục hình đối với nghi can, với phạm nhân khi nào thế? xin mời đưa ra bằng chứng chính thống nhé.

   Xóa
  2. Đúng! ĐỒng ý với Tiểu phượng,nhập gia thì tùy tục, quốc gia có quốc pháp riêng. Nếu là ký công ước quốc tế thì là những luật đối với tội phạm quốc tế cũng là tội phạm hình sự xuyên quốc gia thôi. chứ như bạn nói sặc mùi chính trị này thì ký mà chúng phá hết nước ấy. Hay lắm Tiểu Phượng

   Xóa
  3. Tiểu Phượng20:54 29 tháng 10, 2014

   cảm ơn nhiều :3 đôi khi thấy các bác nặc danh cmt mà phải thấy buồn cười trước cái sự ngây thơ của các bác ấy. bọn họ nghĩ chúng ta quá ngay thơ và bị che mắt, nhưng thực ra kẻ mù mờ chẳng biết gì lại chính là bọn họ. bọn họ luôn nói gần như chẳng có lý lẽ gì cả, theo cái kiểu được cãi cùng, thua cãi cố ấy. đúng là ko biết xấu mặt mà !

   Xóa
  4. Mỗi quốc gia có một hệ thống pháp luật riêng, và trên hết là để mọi người dân thực hiện trong khuôn khổ pháp luật để thực hiện quyền làm chủ của mình cũng như là hướng tới cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đó cũng là lý do các thế rận chủ liên tục xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước cũng như là lợi dụng quyền cơ bản của công dân để mà cắn phá.

   Xóa
 15. Nghiêm túc mà nói thì chỉ có những nước có tiềm lực kinh tế và vị thế chính trị vững vàng trên trường thế giới mới đủ sức chống chịu với những xã hội kiểu mỹ, phương tây. Nhất là mỹ, luôn áp đặt nhân quyền của mình nhưng thực sự thì mỹ "nhân quyền " quá. Những vụ xả súng liên miên như thế nếu ở Vn thì chăc không chịu nổi.

  Trả lờiXóa
 16. Người ta thường nói già rồi thì phải có cái nhìn đúng đắn, không thể bồng bột như lúc còn trẻ được nhưng đám rận này lại đi ngược lại điều đó. Càng già thì càng biến chất, chẳng còn giữ được sự kiên định tư tưởng như trước kia mà còn đi vào con đường lạc lối

  Trả lờiXóa
 17. Trẻ thì cố gắng phấn đấu cống hiến đến lúc cuối đời thì lại nảy sinh nhiều thói hư tật xấu, thật sự khó mà tưởng tượng được bản thân những kẻ này định làm trò gì nữa đây. Vì tiền hay vì cái gì mà chúng lại giở trò chống đối nhà nước trong khi chẳng có ai để ý đến hành động của mấy nhân sĩ rởm này

  Trả lờiXóa
 18. Tại sao lại cứ đến lúc cuối đời rồi thì đủ thứ tật bắt đầu nhảy ra nhỉ, nào là rời khỏi Đảng nào là nói xấu nhà nước. Chẳng hiểu động lực nào khiến cho họ biến tính đổi nết thế này nhỉ. Toàn đi nói xấu người khác chứ chẳng làm được cái gì tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 19. Già rồi mà còn đưa ra thư ngỏ cái nỗi gì chứ, lúc nào cũng nói mình tốt đẹp thì có tốt đẹp thật không. Ở cái tuổi này rồi mà không ít người vẫn còn bán mình cho kẻ xấu để chống đối nhà nước thì thật là đáng buồn vì một thời trẻ tuổi

  Trả lờiXóa
 20. Đám người Việt Tân thực ra muốn làm trò gì mà kêu gọi nhiều người già cả như thế nhỉ, bọn này chắc chán người trẻ rồi nên mới tìm cách lôi kéo các vị bô lão nhiều tuổi lú lẫn đây. Hành động như thế thì sao mà qua mắt được người khác nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng20:57 29 tháng 10, 2014

   không phải chán người trẻ đâu, mà là chúng không thể lôi kéo được những người trẻ tuổi nên tìm cách dụ dỗ các bô lão nhiều tuổi lú lẫn đấy, tính dùng những lời lẽ ngon ngọt và đồng tiền cùng những hứa hẹn để lôi kéo họ theo đấy. khổ nỗi ối cụ nhà ta cũng như dân ta tinh lắm, chả dại gì rơi vào cái hố đó đâu :3

   Xóa
 21. Đừng dựa vào mấy cái chiến công, hay gì gì đó kiểu cống hiến mà có thể nói gì thì nói. Tre già măng mọc, không có gì có thể trường tồn mãi nếu người ta không tiếp thu những cái văn minh, tốt đẹp cả. Đừng như họ, lão thành cách mạng nhưng vì chút bốc đồng quan điểm, ảnh hưởng tới lợi ích cá nhân mà đi theo con đường rận chủ bán nước lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 22. Việc này hết sức hoang đường khi mà chúng lợi dụng những điều nhảm nhí, hoang đường qua cái danh hão của chiến công hay gì gì đó có thể nói là cống hiến xưa để mà lừa gạt người dân. Một con người chỉ vì lợi ích cá nhân mà không chịu sửa đổi đúng đắn, cái hoài niệm cổ xưa đã và đang giết chết cuộc đời cống hiến khi xưa của họ

  Trả lờiXóa
 23. Hết sức hoang đường khi mà các thế lực phàn động xưa nay đều dùng thể loại chiến công khi xưa để mà lừa gạt Nhân dân về sự đúng đắn, tính xác thực của thông tin rận chủ bịa ra. Ừ, có thể họ đã có công lao xưa kia nhưng việc họ bị che mắt bởi lợi ích cá nhân, bị che mắt bởi cái gọi là đồng tiền để làm sai thì lại không hề công khai ra.

  Trả lờiXóa
 24. Trong công cuộc đổi mới, đất nước đang phát triển phồn thịnh, nhân dân đang có cuộc sống ấm no hạnh phúc xã hội ngày càng trở nên tươi đẹp hơn vậy mà có những người đã già rồi mà còn phát ngôn thiếu suy nghĩ nói Đảng cộng sản nên từ bỏ quyền lãnh đạo? Thử hỏi không lãnh đạo nhân dân trên con đường phát triển thì xã hội sẽ đi về đâu và đất nước làm sao phát triển được.

  Trả lờiXóa
 25. Tui thấy thời cơ đã chính mùi để chơi trò chơi "đa đảng" ở nước ta. Ừa, trước kia 1 đảng tốt cho người ta, giờ thì người ta không còn hy vọng gì về vấn đề trị nước kiểu 1 đảng nữa. Hãy cho người dân thêm sự lựa chọn về lối nhìn bộc phá của mình đừng ép đặt người ta trước sự đã rồi: Theo tao thì sống, nghịch tao thì mềm mình. Đảng ta là đảng đảng cha mẹ thì sợ gì những cái đảng cỏn con kia...Nếu mà sợ đa đảng thì đảng ta đúng là thứ đảng sợ chết! Chẳng dám đối diện với sự thật của người dân!
  Hãy nhìn em Campuchia ta. Giờ thì đảng của Hunsen phải thừa nhận và chia quyền lực cho đảng đối lập. Họ đã tiến xa về lối suy nghĩ chính trị rồi. Mình là đàng anh mà cứ chơi trò ức ép thì chẳng còn mặt mủi nào sang đấy mà nói chuyện bình đẳng với dân Chàm.

  Trả lờiXóa
 26. Thật sự là không thể hiểu những con người đó đang làm gì nữa .KHông biết họ có nghĩ đến cái hậu quả nó sẽ nguy như thế nào . Thật đáng buồn cho những kẻ tự xưng là trí thức mà lại ấu trĩ đến như vậy . Thật là đáng buồn ,các bô nói như đúng rồi ấy, muốn không có Đảng là phải không có sao. KHông thể nào thiếu sự lãnh đạo của Đảng trên con Đường XHCN

  Trả lờiXóa
 27. Không thể nào tha thứ cho những việc làm chống phá đất nước ,cái gì mà nói Đảng ta không lãnh đạo đất nước chứ. Vậy từ trước giờ ai đã đưa đất nước và nhân dân đến ngày hôm nay vượt qua bao nhiêu gian khổ ,vai trò của Đảng là không thể nào.Thế các rận nói ai thay Đảng chứ ,các rận chủ à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 28. thật đúng là không thể hiểu nổi tầm nhìn của những nhà rận chủ yêu nước, mà yêu con cẹc gì, chúng nó yêu nhưng có làm được gì cho tổ quốc đâu, suốt ngày chỉ có ăn với chửi thì yêu đương cái cm gì chứ, đúng là bất nhân bất nghĩa đội lốt yêu nước mà

  Trả lờiXóa
 29. Ngẫm lại mà buồn cho những con người có tài năng , các vị đã cả đời cống hiến cho đất nước, cho sự phát triển của dân tộc . Vậy mà giờ đây các vị lại không thể giữ nổi bản thân trước những cám dỗ của cuộc sống . Nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn luôn tôn trọng các vị , mong rằng các vị có thể trở lại chính mình , già rồi hãy làm gì để cho con cháu kính nể , đừng vì lợi lộc hay dụ dỗ mà đá đi cái danh dự cả đời phấn đấu đó . Không đáng đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là một lũ ấu trĩ vậy mà cũng đòi lên làm lãnh đạo, nghĩ rằng những kẻ hoài niệm về những quá khứ chẳng ra gì ấy đã ngu dốt lại càng cùng đường bế tắc hơn vì chẳng có một ai đi nhìn những thất bại trong quá khứ và làm giống như vậy cả. Các ông đã già cả rồi tốt nhất là nên về vườn đi cho lành

  Trả lờiXóa
 31. chỉ có thể là những nhà dâm chủ, những trang danoan2012 dân làm báo đều là của những kẻ này chứ của ai, lần nào lên mạng đọc tin tức cũng chỉ thấy những khẩu hiệu đả đảo đảng cộng sản,đả đảo chính quyền trong khi biết mẹ gì về lịch sử đâu, thương thay cho mấy kẻ đầu 2 thứ tóc mà vẫn phế vật

  Trả lờiXóa
 32. một chế độ tốt là một chế độ giải quyết tốt được các yêu cầu thiết thực của nhân dân chứ không phải thay là xong, nếu vậy đảng phái khác hãy chứng tỏ năng lực thực sự của họ với người dân, nếu chiếm được lòng dân tức thì nhân dân sẽ bầu cho đảng đấy thôi, chửi bới chẳng bao h là tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 33. Một Đảng một chính quyền, để thay đổi một chế độ đâu phải chuyện khó, quan trọng là có được lòng dân hay không thôi, vừa khó lại vừa là dễ, nhiều kẻ cứ ra rả đòi Đảng phải từ chức, đảng phái xóa điều 4 , xin lỗi chứ các ông làm vậy chẳng khác nào tự vả vào mõm chính mình , đang yên ổn thì ta thay đổi làm chi

  Trả lờiXóa
 34. để xóa bỏ được sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước nhân dân Việt Nam trươc tiên chúng phải tìm cách hạ bệ uy tín của nhà nước, chúng ta cần phải đấu tranh những hoạt động phá hoại xuyên tạc của chúng, người dân cần phải nâng cao cảnh giác trước các hoạt động phá hoại ấy

  Trả lờiXóa
 35. Rõ ràng, khi nhận thức của một người bị ảnh hưởng bởi các vấn đề khác như tiền bạc, lợi ích cá nhân thì nó trở nên lệch lạc hơn bao giờ hết. Xưa nay, rất nhiều chuyện do tôn sùng chủ nghĩa cá nhân để rồi phá hoại lợi ích chung của quốc gia của dân tộc. Nhất là với những người tuổi cao, kinh nghiệm nhiều, đáng để thế hệ trẻ tôn trọng, thì việc tư tưởng sai lệch như thế này thật sự không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 36. Rõ ràng, để chống phá một thể chế, một nhà nước thì việc hạ thấp uy tín cũng như là lòng tin của người dân với Nhà nước là điều mà lũ rận chủ đang dùng hết sức lực để cắn phá, xuyên tạc. Rất nhiều chuyện hi hữu, mà có thể nói là trên trời, được chúng dựng lên nhằm lừa gạt, kích động quần chúng Nhân dân chống phá chính quyền, lôi kéo người trẻ, nhận thức còn hạn chế đi theo con đường dâm chủ cắn phá của chúng.

  Trả lờiXóa