Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

TRẢ LỜI RFA - GIẢI PHÓNG MIỀN NAM KHỎI CÁI GÌ?

Bọn đầu đất thiển cận xưa nay thường lấy bộ mặt miền Nam sau giải phóng so với miền Bắc để đặt câu hỏi mỉa mai: Giải phóng miền Nam hay miền Nam giải phóng miền Bắc? Hôm nay RFA lại đăng bài ngu xuẩn về vấn đề này.Nền kinh tế miền Nam chẳng có gì, chỉ ăn viện trợ của Mỹ. Bằng chứng là, chỉ một vài năm thống nhất, kinh tế miền Nam sụt giảm nhanh chóng và thê thảm. Cái này gọi là "Phồn vinh giả tạo" thật chuẩn xác!

Trong khi đó, để đối phó với hơn nửa triệu quân Mỹ đang giày xéo, bắn giết và tàn phá miền Nam, cùng với 1 triệu quân Ngụy tay sai, thì miền Bắc phải huy động toàn bộ thanh niên, đàn ông - là lực lượng lao động chính của xã hội - lên đường ta mặt trận. Mặt khác, miền Bắc bị Mỹ ném bom tàn phá, nền sản xuất bị tàn phá, đô thị, nhà máy, cầu đường, kho tàng, đê điều bị tàn phá thì miền Bắc nghèo hơn miền Nam Mỹ nuôi - thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Đó là sự hy sinh to lớn của miền Bắc cho sự nghiệp đánh Mỹ, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay nền kinh tế miền Nam đã gấp 20 lần thời kỳ Mỹ nuôi, nhắc lại chuyện xưa mà không biết xấu hổ?

"Giải phóng miền Nam" đúng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, không chỉ là giải phóng nền kinh tế ăn mày ngoại bang, mà giải phóng miền Nam khỏi bom đạn, chất độc hóa học, khỏi bắn giết và tàn phá. Giải phóng cho mọi gia đình khỏi nỗi lo lắng và đau khổ vì con em bị bắt đi lính chết thay cho Mỹ.

Tôi đã sống 3 năm 1978-1981 ở Đông Nam Bộ, đi khắp Tây Nam Bộ và Nam Trung Bộ, đã lội ruộng cùng bà con cô bác. Lúc đó miền Nam đã rất đói khổ (mới 3 năm sau khi Mỹ bỏ nuôi), nhưng tôi cảm nhận được tâm tư nhân dân miền Nam "Thà đói khổ còn hơn bom đạn, chết chóc và con em bị bắt đi lính!"

Ngày nay miền Nam đã có bộ mặt mới, nền kinh tế mới với mọi mặt mà Mỹ-Ngụy không làm được. Trước giải phóng, chỉ thành phố, thị xã, thị trấn mới có điện, nông thôn toàn miền Nam không có điện. Ngày nay, điện đã phủ lưới, truyền hình phủ sóng đến từng gia đình vùng sâu vùng xa. Toàn bộ các Thị xã đã đô thị hóa thành các Thành phố, Thị trấn thành Thị xã. "Hòn ngọc viễn đông" với các khu ổ chuột, sông ngòi ô nhiễm, khu ăn chơi đĩ điếm cho lính Mỹ...đã biến khỏi Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nay đặt cạnh Thành phố Hồ Chí Minh thì "Hòn ngọc viễn đông" đã trở thành hòn bi ve. Một ví dụ nhỏ khác, hãy so sánh thời Mỹ nuôi, miền Nam có mấy nhà đèn ? Ngày nay có bao nhiêu nhà máy Nhiệt điện, Thủy điện với hồ chứa nước thủy lợi ? Mạng lưới cầu, đường đã gấp 20 lần thời Mỹ nuôi chưa ?

Không thể kể hết ra đây được sự phát triển vượt bậc của kinh tế và bộ mặt miền Nam so với thời Mỹ nuôi, nhưng có thể nói: Kinh tế miền Nam thời Mỹ nuôi là phồn hoa giả tạo và là sự ô nhục vì phồn vinh bán nước. Kinh tế miền Nam ngày nay là thực chất, là sức lao động chân chính của nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vậy giải phóng miền Nam là giải phóng khỏi những gì?
Giải phóng miền Nam khỏi tình trạng bị Mỹ-Ngụy ăn cướp miền Nam ra khỏi Tổ quốc Việt Nam. 
Giải phóng miền Nam khỏi bom đạn, chất độc hóa học, bắn giết và tàn phá của Mỹ-Ngụy. 
Giải phóng miền Nam khỏi tình trạng Mỹ nuôi, phồn vinh giả tạo, để nhân dân ta xây dựng một nền kinh tế thực chất, độc lập tự chủ không phụ thuộc thế lực ngoại bang nào.
Hoàng Trường 
Comments
45 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

45 nhận xét:

 1. Cái đài RFA là đài báo phản động chứ có gì đâu, dù gì đi nữa thì qua mồm mép của chúng cũng thành sai trái cả thôi, nghe chúng nói mà đã thấy nực cười, hỏi cũng đã thấy ngu rồi , nếu đem so sánh từ cái thời cổ lỗ sĩ ấy với bây giờ thì miền nam lsao đuổi kịp miền bắc bây h được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Cái đài phản động RFA có bao h tôi xem đâu, thông tin thì toàn một chiều bày đặt quan điểm cái nỗi gì, chẳng qua chỉ là để vớt vát lại phần nào tình thể chết đuối của mấy thằng ba que mà thôi, xuống hố cả lũ rồi mà vẫn ảo tưởng sức mạnh quá đi mất, ko biết bao h chúng mới tỉnh ngộ được đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ phản phúc cúi đầu, quỳ lạy làm nô tài cho Tàu thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Giải phóng khỏi ách đô hộ là giải phóng có thể gọi là quyết định cốt tử trước tình hình như vậy, muốn giải quyết giặc trong thì phải đánh đuổi mấy thằng giặc ngoại xâm đã, còn giặc trong nước thì là chuyện nhỏ, ai cũng biết 3 sọc là bù nhìn do mỹ dựng lên để làm bàn đạp xâm chiếm miền bắc thế nên chẳng ai chấp 3 sọc đâu

  Trả lờiXóa
 4. Giải phóng đất nước khỏi giặc xâm lược, giải phóng đất nước khỏi những kẻ bán nước hại dân, thống nhất đất nước về một mối, bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc,... là những thành quả mà ngày giải phóng miền nam đem lại.

  Trả lờiXóa
 5. nếu để ý một chút thì nhạc của ngụy quân ngụy quyền thì chẳng hề có một giá trị gì cả, nếu bạn chú ý nghe thì nhạc của chúng chỉ làm cho các bạn có thêm niềm tin về nhà mà ôm vợ mà thôi chứ chẳng thể nào mà có thể mang ra chiến trường để hát cho chiến sĩ nghe được, nó chỉ làm cho nhuệ khí chiến đấu giảm xuống

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. nếu như vẫn giữ lối mòn không giải phóng miền nam thì có lẽ tới giờ phút này miền bắc cũng chẳng còn được như ngày hôm nay, quả thực là thời thế tạo anh hungc có khác, vậy nên chúng ta không nên so sánh giữa sài gòn ngày xưa với bây giờ, đó chỉ còn lại là những kí ức nhạt nhòa của những kẻ bại trận mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. miền nam trong trái tim mỗi người dân việt nam quả thực vẫn rất nồng nàn, tôi chưa một lần được đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng đã mường tượng được sự thay đổi nhiều tới nhường nào bởi vì Hà Nội ngày nay so với những năm 75 quả là một thay đổi diệu kì, đấy là công ơn của Đảng tôi mãi khắc ghi

  Trả lờiXóa
 9. đúng là không thể chấp nhận được cái thủ đoạn của bọn khốn đó
  CHúng đang lợi dụng một cách triệt để vấn đề phương tiện truyền thông để xuyên tạc nói sai vấn đề đấy mà
  NHư thế này những người thế hệ sau mà không tỉnh ngộ không biết tìm hiểu đúng là thủ đoạn xuyên tạc của chúng đã được thực hiện rồi

  Trả lờiXóa
 10. Tôi không hiểu sao lũ rận chủ có thể mù quáng ca ngợi lũ vnch suốt ngày như thế này ? Tội ác của chúng, những gì đen tối chúng gây ra cho nhân dân miền Nam Việt Nam những năm ngụy quyền Sài Gòn còn tồn tại là không thể chối bỏ. Chúng ta cần phải kiên quyết loại bỏ đi những luồng thông tin sai lệch như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. sự dối trá của chúng thì chúng ta đủ hiểu rồi
  Từ trước đến gì chúng đâu có nói được một điều gì cho đúng đắn đâu chứ ..Toàn là bịa đặt dựng chuyện thôi à
  Điều này đúng là phải xem xét lại

  Trả lờiXóa
 12. Trên hầu hết các trang mạng dâm chủ giả danh hiện nay, chúng, những phần từ xấu, đều tự xưng bảo vệ vnch, rồi đưa ra những thông tin hết sức nặng mùi về cái gọi là bản chất của chế độ ngụy quyền do Mỹ năm xưa dựng nên. Chả hiểu chúng có khả năng nhận thức hay không, nhưng theo tôi thấy, đồng tiền kia đủ sức uốn lưỡi, tẩy não chúng, để chúng có thể ngu đần xuyên tạc như thế.

  Trả lờiXóa
 13. Giải phóng miền Nam là giải phóng được sự áp bức bóc lột, giải phóng con người ra khỏi nỗi đau và sự hi sinh. Giải phóng niềm Nam để trả cho dân tộc Việt Nam một tự do trọn vẹn, hòa bình viên mãn và độc lập vĩnh cửu

  Trả lờiXóa
 14. giải phóng Miền Nam, giải phóng miền nam khỏi sự bóc lột, tàn phá của đế quốc Mỹ, của bè lũ tay sai, đưa Việt Nam tiến tới thống nhất và giải phóng hoàn toàn.
  kể từ đó, Miền Nam nói riêng và cả Việt Nam mình đều phát triển, đều đi lên. vậy còn gì băn khoăn?

  Trả lờiXóa
 15. Giải phóng Miền Nam khỏi đạn bom và chất độc đi ô xin của lính Mỹ.
  giải phóng Miền Nam khỏi tình trạng bóc lột, khỏi cái chết rình rập của đám tay sai mỹ ngụy..
  gaiir phóng Miền Nam khỏi sự chia cắt với Miền Bắc!

  Trả lờiXóa
 16. đương nhiên là ngày 30/4/1975, Miền Nam đã được giải phóng khỏi sự áp bức bóc lột của đám tay sai Mỹ Ngụy.
  Miền Nam thoát khỏi gông cùm của đế quốc, thaost khỏi cảnh ruột thịt Bắc Nam bị chai cắt 2 miền.

  Trả lờiXóa
 17. đúng là chỉ có RFA mới có những suy luận ngu ngốc tới mức đó.
  "Giải phóng miền Nam hay miền Nam giải phóng miền Bắc? " câu hỏi quá ngu ngơ và dại khờ.
  có lẽ RFA nên học thêm về lịch sử..

  Trả lờiXóa
 18. các bố RFA đến bao giờ mới hết ngô ngê và khờ dại khi đưa ra những câu hỏi như vậy chứ?
  thật nực cười quá đi. giải phóng Miền Nam khỏi cái gì ư?
  đương nhiên là khỏi chiến tranh, khỏi chết chóc rồi!

  Trả lờiXóa
 19. Nếu đây là câu hỏi thật của RFA thì thực sự không còn lời nào để diễn tả sự ngu xuẩn này. Với sự việc này chỉ có thể lý giải là RFA cố tình không hiểu, giả ngây ngô để xuyên tạc, bóp méo sự thật với mục đích chống Việt Nam. Tuy nhiên, với việc chống phá lộ liễu như thế này thi chắc chắn RFA sẽ không thê đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BỌn Rfa này thì chúng nó ngu sẵn rồi , không ngu sao chúng lại đi xuyên tạc chống phá đất nước ,tổ quốc của mình chứ .không biết phải thông não cho chúng bao nhiêu lần nữa để cho chúng hiểu ra đây.

   Xóa
 20. Nhiệm vụ chính trị của RFA khi được sinh ra là chống phá Việt Nam, nên chúng tìm mọi cách để xuyên tạc sự việc mặc dù sự thật hiển nhiên rành rành. Dẫu biết rằng mục đích của RFA là như vậy, nhưng có lẽ những kẻ chịu trách nhiệm phụ trách và viết bài của trang này đã không biết cách để thực hiện mục đích đó, hoặc có lẽ chúng đã quá ngu ngơ, nhắm mắt làm liều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ngu xuẩn quá mức ,chỉ vì chút lợi cá nhân trước mắt mà chúng từ bất cứ thủ đoạn nào để chống phá ,giờ đây chúng giả vờ với câu hỏi Giải Phóng Miền Nam khỏi cái gì ? ,đúng là câu hỏi ngu , não của chúng dùng để trang trí thôi à.Thật chất chúng muốn tung tin làm rối loạn thôi,ngoài cái mục đích phá hoại cả

   Xóa
 21. quá khứ của ba sọc chỉ còn là dĩ vãng nhạt nhòa của những kẻ còn ảo tưởng về một ngày mai không có tương lai mà thôi, chẳng hiểu vì sao mặc dù không còn sức mạnh cả về kinh tế chính trị và cả nhân lực mà những kẻ ngu ngốc ba sọc vẫn ngạo nghễ rằng chúng có sức mạnh v..v.... đúng là ếch ngồi đáy giếng lại được cả mấy thằng RFA rảnh hơi tâng bốc nữa chứ

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là lũ dâm chủ, không gì mà chúng không xuyên tac được. Sự thật về tội ác chiến tranh năm xưa của chế độ ngụy quyền vnch cùng với Mỹ là không thể nào có thể chối bỏ, thế mà chúng vẫn lớn tiếng đăng lên các trang mạng dâm chủ xuyên tạc về mục đích của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc năm xửa của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 23. tôi thấy cái đám RFA không khác gì cái lũ bò chuyên môn nhai đi nhai lại một vấn đề mà ai cũng biết, ai cũng hiểu. chúng rảnh rỗi quá hay sao ấy, hết chuyện để làm rồi hay sao ấy mà năm nào cũng lôi cái câu hỏi ngu xuẩn ấy ra cho dân dòm =_= so sáng miền nam với miền bắc ngày đó? xin thưa, nếu không phải bố mỹ nhảy vào không cho 2 miền thống nhất, dựng lên chính quyền ngụy sài gòn, rót tiền cho chúng ăn tiêu và bán mạng trên chiến trường cho mình thì liệu miền bắc có bị bắn phá ác liệt thế không, liệu nhân dân miền nam có căm phẫn đến mức muốn đuổi chúng đi và thống nhất đất nước hay không?
  "hòn ngọc viễn đông" sao? thật là nực cười. hòn ngọc viễn đông của chúng giàu lên nhờ mỹ rót tiền vào, nhờ mấy cái nhà đèn, nhà chứa, quán rượu, tiệm nhảy, giàu lên theo cái kiểu phồn vinh giả tạo ấy thì người dân miền nam được cái gì, hay cái họ có được chỉ là những đau thương mất mát, con bị bắt đi lính, kinh tế nghèo nàn lạc hậu?

  Trả lờiXóa
 24. Nó chẳng khác gì các thế lực dâm chủ liên tục ca ngợi chế độ vnch xưa, liên tục bênh vực cái gọi là lính ngụy quyền năm xưa, thậm chí gần đây chúng còn giả danh tuần hành yêu nước mặc những chiếc áo in hình lính ngụy xưa để mà xuyên tạc, kích động quần chúng Nhân dân cũng như là chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 25. Gần đây, khi càng gần đến ngày 30-4, kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì việc các thế lực rận chủ hoạt động xuyên tạc ngày càng ráo riết hơn. Chúng mang ra đường mấy cái điều nhảm nhí, nói láo về vnch mà ngu đần quên rằng, tội ác chiến tranh của chúng vẫn còn đang âm ỉ bao năm tháng qua.

  Trả lờiXóa
 26. Thật không thể nào có thể chấp nhận cảnh tượng mấy cái con rận chủ đứng như ngỗng ngoài kia, mặc mấy cái áo hình vnch, ung dung chụp ảnh tự sướng rồi đăng lên mạng mấy cái bài đăng xuyên tạc rồi ca ngợi ngu đần cái chế độ thối nát, tàn bạo vnch mà Mỹ dựng nên trong cuộc chiến ở VN năm xưa cùng với mấy kiểu ca ngợi, vinh danh trong khi tội ác giết người của chúng còn tanh đến tận bây giờ.

  Trả lờiXóa
 27. Cái Bọn RFa cứ bị ngu sao ấy, có óc mà chẳng bao giờ nghĩ gì cả ,chỉ giỏi tung tin đồn nhảm làm hoang mang mọi người thôi, rồi làm trò xuyên tạc Đảng và nhà nước ta .Muốn độc lập dân tộc thì phải giải phóng chứ sao , thông nhất đất nước mọi người làm an phát triển chứ còn gi nữa

  Trả lờiXóa
 28. Mấy cái đài như RFA hay BCC thực sự là không thể tin tưởng được, rất nhiều bài đăng mang cái nhìn lệch lạc, đưa thông tin sai lầm về tình hình nhân quyền cũng như là dân quyền hiện nay ở nước ta, để thành công cụ cho các đối tượng thù địch lợi dụng chống phá chính quyền, chống phá chệ độ XHCN hiện nay ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Thực sự không thể nào chấp nhận được khi mà các đài quốc tế thân rận như RFA hay là BBC tiếng Việt liên tục đăng tải các thông tin sai lệch về tình hình nhân quyền cũng như là dân quyền hiện tại ở Việt Nam, cũng như cái nhìn cá nhân, một chiều của các đối tượng thù địch đang chống phá hiện nay. Sự thật cần phải được tôn trọng, và sự thật là chế độ ngụy quyền vnch phải bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta cần phải lên án những tổ chức rận chủ đang ngày đêm dùng đủ mọi thủ đoạn nhằm xuyên tạc, tạo ra cái nhìn mê hoặc hết sức tốt đẹp về cái chế độ tay sai ngụy quyền vnch do Mỹ lập nên, rõ ràng, chúng đang cố gắng làm sai lịch sử, đổ mọi tội ác chiến tranh mà chúng đã gây ra cho người khác để tự do trong sạch chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 31. Tại sao cuộc chiến giải phóng miền nam thống nhất đất nước lại thắng lợi, vì đó là nhờ lòng dân. Có lòng dân hưởng ứng mới nuôi được bộ đội, mới che mặt quân thù. Tại sao miền nam VN lại thất bại, đó là vì không hợp lòng dân, có bóng dáng của ngoại quốc. Không thể chịu sự chi phối của họ sau này được

  Trả lờiXóa
 32. Thực sự hồi đó nói là hòn ngọc viễn đông nhưng cũng là cách nói của tư ban ngày nay mà thôi, một bên là khung cảng sống như thần tiên, một bên là như nô lệ thời phong kiến nên chẳng có gì mà tự hào mà đem ra để so sánh cả. Đất nước ngày nay tuy nghèo nhưng cũng không để sự chênh lệch giàu nghèo đến mức như vậy được

  Trả lờiXóa
 33. Tư bản bề ngoài giàu có phồn hoa nhưng ẩn sâu bên trong là sự đói rách đến cùng cực. Chẳng hiểu các con dời của chúng ta có biết làm thế dân nghèo là cực không. Những đứa luôn mồm nói là 30-4 ngày quốc hận đa phần là bọn tư sản độc tài, mất đất, mất của giờ căm thù chế độ ta đấy thôi

  Trả lờiXóa
 34. Chúng liên tục dựng chuyện hão huyền, thực sự phải nói toàn bức tranh màu hồng về cái chế độ tay sai của Mỹ vnch dựng nên nhắm xâm chiếm Việt Nam. Chả có bằng chứng lịch sử nào chứng minh cho sự tồn tại của chính quyền đó, khi mà đến cả Mỹ cũng chẳng có nó ra gì, người dân Mỹ còn biết đó chỉ là con rối thì làm gì có điều gì tốt đẹp. Chả hiểu sao chúng vẫn có thể ngu đần mơ hão về nó được.

  Trả lờiXóa
 35. Trên các trang mạng dâm chủ xã hội mà các phần tử xấu lập nên đăng rất nhiều bài đăng về cái gọi là quốc hận. Kể cũng phải, với chúng, các chế độ bùi nhìn tay sai do Mỹ dựng nên vnch bị xóa sổ là việc đáng buồn, và giờ chúng đang cố gắng gào thét xuyên tạc rằng nó tốt đẹp. Đẹp đến nỗi, chúng lợi dụng xương máu của các anh hùng liệt sĩ để mà kích động người biểu tình, kích động đồng bào giáo dân hòng gây ra những điều không hay về tôn giáo, bình đẳng. Mọi người cần hiểu rõ thủ đoạn hèn hạ này để lật tẩy chúng.

  Trả lờiXóa
 36. Chẳng hiểu là cái đài phát thanh ấy tại sao lại có thể đặt ra câu hỏi kiểu thế được,Giải phóng miền nam thống nhất đất nước,đuổi bọn giặc đế quốc ra khỏi đất nước,thế mà chúng lại hỏi là ai giải phóng ai?toàn đặt ra những câu hỏi ngớ ngẩn để làm người ta cười.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là muốn nhịn cười cũng không được,Biết là muốn xuyên tạc đường lối của Đảng Cộng Sản nhưng cũng không thể làm kiểu trắng trợn đến như vậy???Ai giải phóng ai?chỉ cần hỏi một người dân Việt Nam là trả lời được câu hỏi đó,thế mà những người tự xưng mình là dâm chủ còn đặt ra câu hỏi đó được.

  Trả lờiXóa
 38. Giải phóng miền nam khỏi sự thống trị của những kẻ Mỹ-Ngụy,có thể nói đây là một cuộc chiến phải làm cả thế giới chấn động,đuổi hết đi bọn phản bội dân tộc,cả dân tộc đều đồng tình đi theo Đảng Cộng Sản,thế mà những kẻ cờ vàng vẫn không từ bỏ tham vọng,thật không biết hối hận là gì.

  Trả lờiXóa
 39. ..tốt thế thì tại sao có nhiều người lại ghét cộng sản nhỉ

  Trả lờiXóa
 40. ..vnch xấu nt..cs tốt nt..ừ..tại sao phải giao lưu tb hội nhập đổi mới làm gì? làm theo triều tiên mới là đúng ấy, hok thôi đừng bắt chước theo trung quốc nhá..mời bạn nào mà hok thiên về bên nào ra thử nhận xét..tốt thì khen..xấu thì chê thôi..

  Trả lờiXóa
 41. ..zô đây sợ bẫy để rồi bị bỏ tù..haiz

  Trả lờiXóa