Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

SUY NGHĨ VỀ TUỔI 20!

20 tuổi – cái tuổi đẹp nhất của đời người!


20 tuổi Anh ấy – tạm biệt gia đình và người thân tình nguyện theo tiếng gọi của con tim lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chính chiến tranh đã cướp đi biết bao sinh mạng của đồng bào anh, cướp đi cuộc sống bình yên và hạnh phúc mà họ đáng được hưởng và cũng chính chiến tranh đã gieo rắc cho đồng bào anh những nỗi đau, mất mát và hệ lụy kéo dài cho đến ngày nay. Anh ra đi để bảo vệ Tổ quốc, trái tim dũng cảm ấy chỉ hướng đến một mục tiêu duy nhất: giành độc lập, thống nhất non sông.

20 tuổi Chị ấy – là cô thanh niên xung phong gan dạ, kiên cường, không khuất phục trước súng gươm của kẻ thù, sống trong lửa đạn nhưng vẫn không ngừng cất cao tiếng hát, tiếng hát của niềm tin và hy vọng. Chị vẫn luôn tin rằng đất nước mình sẽ giành được hòa bình, phát triển, ấm no và hạnh phúc. Chị đã ngã xuống nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi.
Tuổi 20 của anh chị gắn với bom đạn, chiến tranh, những chàng trai, cô gái ấy sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất cho lý tưởng của mình, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.
“Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm”


Nhưng, 20 tuổi Họ – những thanh niên núp dưới danh nghĩa “yêu nước” nhưng thực ra họ là những nhà“zân chủ” chính hiệu, họ đã coi ngày thống nhất của đất nước là “quốc hận”, cả cuộc đời sống trong mơ tưởng, tự huyễn hoặc bản thân về một thời làm tay sai cho kẻ cướp nước. Họ đã không từ mọi thủ đoạn, “tranh thủ” mọi lúc, mọi nơi, lợi dụng mọi việc từ các sự kiện lịch sử cho đến những sự kiện nóng hổi được dư luận quan tâm để chống phá. Cuộc sống của họ đơn giản chỉ nói có thành không, biến thật thành giả, hóa tốt thành xấu, moi móc, kích động … Họ đem những đồng tiền ngoại quốc bẩn thỉu đi mua chuộc lòng người, mơ về một tương lai “lãnh đạo Việt Nam tiếp tục làm tay sai cho đế quốc”.

20 tuổi Tôi - sống bình yên, hạnh phúc bên gia đình, vui vẻ đến giảng đường và thoải mái rong chơi cùng các bạn, tự do làm những điều mình thích. Tôi tự hào vì những gì mà các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh để chúng tôi có được cuộc sống hòa bình như ngày nay. Tôi cũng tự hào vì thế hệ trẻ chúng tôi không thể hiện tình yêu nước bằng việc trở thành những “anh hùng bàn phím”, những “biểu tình viên” hay thể hiện lòng “yêu nước” theo kiểu lợi dụng các sự kiện lịch sử và các sự việc xảy ra để tuyên truyền, xuyên tạc và tiến hành các hoạt động tụ tập biểu tình gây rối an ninh trật tự và rồi check in khoe Facebook ra điều “hiểu chuyện” để đánh dấu, PR về sự có mặt của mình để kiếm bữa cơm qua ngày. Với tôi, tình yêu nước của những bạn trẻ đơn giản được chứng minh bằng những việc làm thiện nguyện, những hoạt động vì cộng đồng và bằng cả sự nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng giàu, đẹp.

40 năm trước cha anh đã mở ra cho chúng tôi một kỷ nguyên của niềm hạnh phúc. 40 năm sau chúng tôi sẽ làm chủ một đất nước giàu mạnh và tươi đẹp!

 Tống Giang 
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. Tui hổng biết ông tác giả này có theo sát tuổi 20 hay không hay chỉ vẻ hươu vẽ vượn về cái tuổi 20 ở thời điểm hiện tại này nữa. Tui thấy cái tủi của tuổi 20 hiện giờ là vô định...hướng. Tuổi 20 bây giờ bị lớp đàn anh dắt xuống hố bùn tội lỗi trong suốt 40 năm qua. Tuổi 20 bây giờ bị đàn anh làm gương xấu, gương mù đến nổi không biết đâu là bến bờ mà đổ. Giờ này, hể tuổi 20 có nhan sắc là đi bán dâm, hể tuổi 20 có tiền là hút sách, nhậu nhẹt tưng bừng. Hể tuổi 20 có tí tiền là chơi xả láng...Tuổi 20 của dân tộc đang chết mòn vì SIDA, vì bệnh lậu, vì bia rượu...vì gái gú.
  40 năm trước cha anh đã mở ra cho chúng tôi một kỷ nguyên của niềm hạnh phúc. 40 năm sau chúng tôi đang làm chủ một đất nước bị ô nhiễm nặng vì bị người ta chôn thuốc sâu cả tấn xuống lòng đất, bị người ta chặt hết cây đem bán, bị người ta đào đất tìm Bô-xít...40 năm tới đất nước tôi sẽ thành bải rác công nghiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lạy trời, ồn song tranh đây chắc là trải qua cái tuổi 20 mua dâm hút sách nhậu nhẹt ăn chơi kiêm mắc đủ các thứ bệnh sida vì rượu bia gái gú nên giờ nhìn đâu cũng thấy em zai em gái nào tuổi 20 bây giờ cũng vô định như ổng @@ nếu luôn nhìn vào cái tiêu cực để mà phán đoán tương lai thì tương lai của ông không bao giờ tới đâu song tranh ạ, cái chờ đón ông trong tương lại sẽ chỉ là một địa ngục đen tối mà thôi.
   tại sao ông không mở rộng tầm mắt ra nhìn vào những mặt tích cực, suy nghĩ tích cực và hành động tích cực hơn nhỉ @@?

   Xóa
 2. Nhìn thời các mẹ các chị các anh tuổi 20 sao mà đầy nhiệt huyết thếm nhìn lại thê kỷ 21 rồi, các mẹ các chị, các anh sống trong sung sướng quen rồi làm vận động trí óc, nhưng mà đáng thương, đầy nhiệt huyết cộng với ngu dốt chính trị, tham tiền bán danh bán nước nên thành kẻ phá hoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ phản phúc cúi đầu, quỳ lạy làm nô tài cho Tàu thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Đảng LÚ ác Ôn bị quả báo CÂy đè.... chết mày chưa... LÚ...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,
  Dân đái... ngập đầu, Dân ị... thối xương. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 4. Thế hệ trẻ- những chủ nhân tương lai của đất nước Việt Nam họ đang cố gắng phấn đấu gìn giữ và xây dựng tổ quốc thân yêu. Nhưng vẫn còn một số kẻ vì lầm đường lạc lối, vì tư tưởng không vững đã bị những kẻ xấu dụ dỗ đi ngược lại với lợi ích dân tộc, chống chính quyền và chế độ nước ta. Những kẻ đó cần nghiêm trị và lên án để không còn ai đi theo vết xe đổ của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuổi trẻ ,tuổi của sự năng động ,sáng tạo ,dám nghĩ đến cái mới và cao, không sợ thất bại ,luôn học tập và công hiến hết mình cho công cuộc phát triển đất nước .Tuổi cpnf là chưa chín chắn nên dễ bị bọn rận dụ dỗ ,đi vào con đường sai trái . Hãy không ngừng học tập và có những bản lĩnh vững chắc.

   Xóa
 5. nhiều lúc cũng cảm thấy chán nản với thế hệ thanh niên, với giới trẻ 20 cái xuân xanh hiện nay, phần lớn những người tôi gặp ở độ tuổi ấy bây giờ dường như không còn ước mơ hoài bão như ngày họ còn trẻ tầm 16 18 tuổi nữa, những gì họ làm dường như chỉ để tồn tại chứ không phải để sống, để cống hiến cho đất nước, cho quên hương. tuy nhiên, tôi tin rằng họ sẽ thay đổi, những thế hệ 20 tuổi sau họ sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, giúp cho quê hương đất nước phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông Lack này cũng lạ nhỉ. Trên kia bác bảo lời bình của tui "tiêu cực". Giờ đọc lời bình của bác thì cũng "tiêu cực" na ná giống tui...hà..hà..Coi bộ cũng nhiều người có lối nhìn cho lứa tuổi 20 ở thời điềm này khá tiêu cực giống nhau.

   Xóa
 6. Trong quá khứ, thanh niên Việt Nam sống vì lý tưởng cao đẹp của toàn dân tộc đó là cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Hiện tại nhiều thanh niên Việt Nam được hưởng hào bình những không có lý tưởng nên đã chống phá nhà nước. Đó chính là 14 thanh niên được kể ở trên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG nay không chốn dung thân,

   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, Giết DÂn,.... TỘi Gì?

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,

   Dân đái... ngập đầu, Dân ỉa... thối xương. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. Thanh niên hôm nay luôn cố gắng ra sức học tập và rèn luyện ,đi theo tâm gương Hồ Chí Minh ,không ngại khó khăn ,thử thách ,luốn nỗ lực hết mình bằng sức mạnh của tuổi trẻ để phát huy hết khả năng xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

   Xóa
 7. thực ra cũng không thể đánh đồng mọi người đều như vậy được, thế hệ tuổi 20 ngày nay vẫn có rất rất nhiều em có cống hiến cho đất nước, có biết bao giải thưởng, có biết bao công trình nghiên cứu khoa học mà các em mang về cho đất nước, bao nhiêu người đã khẳng định bản thân, khẳng định vị thế của đất nước trên chiến trường quốc tế, đừng nên nhìn vào những mặt xấu, hãy nhìn khía cạnh tích cực

  Trả lờiXóa
 8. Tôi đã từng đọc qua truyện ngắn mãi mãi tuổi hai mươi, cũng đã đọc qua Nhật ký Đặng Thùy Trâm, và trên hết tôi cũng là một người trẻ tràn đầy nhiệt huyết, nhưng khi nhìn thấy một bộ phận giới trẻ với tâm lý lười làm, chỉ muốn hưởng thụ mà đi vào con đường cắn phá của một số đối tượng thù địch chống phá. Thật không thể chấp nhận cảnh các bạn, đứng giữa đường, nói nhăng nói cuội kích động người dân như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi bao thế hệ thanh niên hiện nay đang hừng hực khí thế tuổi trẻ chung tay góp sức xây dựng nước nhà thêm giàu đẹp thì có một bộ phận không nhỏ giới trẻ, với tâm lý lười lao động, ham hưởng thụ, đã và đang đi theo con đường cắn phá của các phần tử xấu, xuyên tạc chống phá chính quyền, phá hoại cuộc sống bình yên của Nhân dân. Chúng ta cần có biện pháp giáo dục lại, thật không thể để tương lai của nước nhà xa đọa vào con đường sai lầm đó được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hừng hực khí thế tuổi trẻ thì tui chưa thấy ở cái Xẻo của tui đâu. Có lẻ tui chưa chứng kiến khí thế hừng hực đó ở đâu đó nhưng tuổi 20 ở cái Xẻo Vông A này thì chỉ thấy khí thế hừng hực ăn chơi hoặc lười biếng mà thôi. Nhìn chung quanh thì không phải chỉ có cái tuổi 20 mà tuổi dưới 20, tuối trên 20 cũng thích la cà ở những quán cà phê cả ngày, tối đến thì chén thù, chén tạc ở các quán nhậu bình dân. Đầu Xẻo, giửa Xẻo, cuối Xẻo có dựng bảng to tướng, báo chúng sinh là: ...2 con để nuôi dạy cho tốt. Hổng biết chúng nó làm hừng hực khí thế cái gì mà cứ đẻ rầm rầm. Sinh ra rồi thì để con vợ, hay mẹ vợ nó tự lo cho con, cho cháu từ A đến Z. Lâu lâu thì nghe đụng rầm rầm ngoài đường vì chạy xe 2 bánh mà cứ xiêng bên này, vẹo bên kia rồi đâm vào người đi đường thương tâm. Còn nữa, lâu lâu chúng vác mác rượt chém nhau như phim kiếm hiệp. Trời, con ngưòi chứ có phải con giun đâu mà chém ra từng khúc để tạo dáng cho nhiều. Tui hổng phải túp người bi quan, nhưng thấy thấy cái tuổi thanh thiếu niên của dân tộc không có hướng đi làm tui quẩn luôn! Cái tuổi con người ở dân tộc tôi thật là trời hỡi!

   Xóa
 10. Bằng sức lực tuổi trẻ hãy thể hiện tình yêu nước bằng những việc làm có ích , những hoạt động vì xã hội và đất nước.LUôn nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng phát triển hơn nữa ,chứ đừng như các rận nói bằng mồm không

  Trả lờiXóa
 11. 40 năm trước cha anh đã mở ra cho chúng tôi một kỷ nguyên của niềm hạnh phúc. 40 năm sau chúng tôi sẽ làm chủ một đất nước giàu mạnh và tươi đẹp!Ngày nay, chúng ta đang vững bước trên con đường hội nhập và phát triển, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cũng chính là một mấu chốt quan trọng trong sách lược dựng nước giữ nước nhằm xây dựng một nền văn hóa tiêu biểu, đậm đà bản sắc dân tộc, mang đầy đủ tất cả các nét dân tộc và quốc tế, truyền thống và hiện đại.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày xưa 20 tuổi
  Họ đã sống và chết
  Giản dị và bình tâm
  Không ai nhớ mặt đặt tên
  Nhưng họ đã làm ra đất nước
  Còn bây giờ nhiều kẻ 20 tuổi
  Không biết gì nhưng biết phản bội tổ quốc. thât đáng buồn

  Trả lờiXóa
 13. Tuổi 20, tôi đã làm được gì??? Các bạn đã làm được gì??? Tuy chưa có gì đóng góp cho nước nhà, nhưng tôi tin với nhiệt huyết tuổi trẻ, với lòng yêu nước nồng nàn sâu sắc, tôi sẽ cố gắng phấn đấu, học tập theo gương cha anh đi trước, hết lòng xây dựng, bảo vệ quê hương đât nước.

  Trả lờiXóa
 14. Người ta thường đùa rằng khi em bước sang tuổi 20 nghĩa là em đã chẳng còn trẻ con gì nữa. Người ta thường khẳng định rằng tuổi 20 là cột mốc đánh dấu cho bước ngoặt mới của cuộc đời. Ừ, thì là 20 tuổi, là tự mình biết tiếc dần những năm tháng tuổi trẻ. Vậy hãy sống sao cho không phải tiếc bởi những năm tháng đã sống hoài sống phí

  Trả lờiXóa
 15. Có những tháng năm chúng ta thường chông chênh về con đường phía trước. Có những khoảng thời gian chúng ta tự vấn lại bản thân xem mình đã làm được điều gì lớn lao chưa. Tuổi 20 của bạn, bạn không cần phải làm những điều vĩ mô, cũng đừng nên quá xem trọng việc lặt vặt. Hãy cứ làm theo lý trí, yêu theo con tim và hành động theo những gì bạn cho là đúng nhất. Sống có lỹ tưởng, về một cuộc sống ý nghĩa chứ không được chạy theo giá trị đồng tiền để đánh mất mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự gian nan và thử thách cảu tuổi 20 mà bạn sẽ phải vượt qua nó. tuổi 20 của chúng ta đã phải có những hiểu biết và nhận thức đúng đắn, có đường lối và lý tưởng vững vàng .Hãy là chính mình ,sống hết mình có ích cho xã hội ,cống hiên cho đất nước ,

   Xóa
 16. 20 tuổi,còn quá nhiều điều chưa hiểu và chưa trải qua,nói đây là lứa tuổi trưởng thành cũng dở,mà chưa chín chắn cũng dở,ở tuổi này,thì người ta thường bị dụ dỗ bởi những lợi ích nhỏ bé,vì đơn giản là họ chưa hiểu đời,chính vì thế,mới cần đến công tác tuyên truyền của chúng ta để những người đó có thể nhận ra bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 17. Tuổi 20 ,tuổi của khát vọng tuổi trẻ lên đỉnh cao, tuổi mà chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Chính vậy ,cần có những cái giáo dục thật tốt và đúng đắn giúp thanh niên đi đúng đường ,công hiến khả năng cho đất nước ,tránh bị bọn thù địch lợi dụng vào con đường sai trái

  Trả lờiXóa
 18. Trong cuộc đời mỗi con người thì ai ai lại không trải qua tuổi 20 chứ .Nó đưa đến cho chúng ta biết bao cảm xác khác nhau mà cái tuổi khác không hề có .Mỗi người có những cách riêng ,nhưng đây chúng ta là người yêu nước thì hãy là chứng minh bằng hành động và việc làm để có nhwxngtrair nghiệm riêng chư đừng nói xuông

  Trả lờiXóa
 19. Tuổi 20 đẹp nhất ,thế mà vẫn có những con người chưa đến cái tuổi đó đã phải hy sinh vì đất nước rồi .THật là đáng ngưỡng mộ. Tuổi đời còn quá trẻ ,chỉ biết đến công hiến cho đất nước ,vì độc lập dân tộc mà thôi .Do đó chúng ta cần phải có gắng hơn nữa để có những kết quả trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa