Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG UYÊN VÀ "CHIẾN DỊCH NHÂN QUYỀN 2015"

Nhân quyền là vấn đề lớn của nhân loại, là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia trong xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, khác với giá trị chân chính vốn có, dưới công nghệ “nhào nặn” của các nhà “rận chủ” nó đã bị lợi dụng để bao biện cho việc tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

Mới đây trên “danlambao”, chúng đã đưa ra một số clip để kêu gọi cho cái gọi là “Chiến dịch nhân quyền 2015”. Và tất nhiên một nhà “Rận chủ” như Nguyễn Phương Uyên sẽ không bỏ qua một “dịp” kiếm chác béo bở kiểu này. Lời kêu gọi của Uyên vẫn không quên nhắc nhở mọi người rằng mình là một trong những “cựu tù nhân lương tâm” đã từng gây “tiếng vang” vì những hoạt động vi phạm pháp luật chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trước đây.


Nguyễn Phương Uyên (sinh năm 1992), từng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 16/8/2013, Nguyễn Phương Uyên bị Tòa phúc thẩm tòa án nhân dân tại T.P Hồ Chí Minh tuyên phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 52 tháng thử thách, cùng với đồng bọn là Đinh Nguyên Kha về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Trước đó, năm 2012 Uyên đã tham gia vào “Tuổi trẻ yêu nước” - một tổ chức phản động chống nhà nước CHXHCN Việt Nam và có hành vi làm, lưu hành, tàng trữ tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam như dán các khẩu hiệu, cờ của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây ở nơi công cộng rồi chụp ảnh đưa lên mạng Internet. 

Thế nhưng Uyên vẫn ngoan cố ngụy biện rằng: “Tôi chỉ chống Trung Quốc, chống Đảng cộng sản Việt Nam chứ không làm hại nhân dân”. Là một sinh viên - thế hệ giữ vai trò là trụ cột tương lai của nước nhà thay vì cố gắng học tập, rèn luyện, đóng góp vào sự phát triển của đất nước thì Uyên lại bị mờ mắt bởi những thứ vật chất xa xỉ, những ảo tưởng về chính trị mà tiếp tay cho tổ chức phản động yêu nước núp danh “Tuổi trẻ yêu nước” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Không biết từ trước đến nay các nhà “nhân quyền” đang đấu tranh cho cái gì trong khi chả thấy chúng lên tiếng cho những vấn đề hiện hữu ngay trước mắt như vụ kiện của những nạn nhân chất độc da cam Việt Nam do quân đội Mỹ gây ra hay như việc 600.000 hộ dân Việt Nam mưu sinh bằng nghề nuôi tôm điêu đứng trước vụ kiện vô lý từ phía Mỹ (28/12/2012).

Rõ ràng chúng chỉ “đấu tranh” cho quyền lợi của cá nhân, cho quyền được xuyên tạc, nói láo và chống phá Đảng, Nhà nước. Lòng yêu nước cao cả, chân chính và giá trị nhân quyền đã bị đám rận này lợi dụng, gán ghép để bao biện cho những hành vi trái pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc và nhân dân. Và Nguyễn Phương Uyên cũng chỉ là con cờ trong chiêu trò bịp bợm, kệch cỡm của đám phản động lưu vong và các thế lực thù địch mà thôi.

Tâm Ngôn
Comments
5 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

5 nhận xét:

 1. Điểm khác duy nhất và quan trọng nhất trong lá thư ngỏ lần này khác với những lần trước là “Sự Đoàn Kết” của người Việt yêu nước trong và ngoài nước với một “Hậu phương vững mạnh” của hơn 3 triệu người Việt hải ngoại trên khắp toàn thế giới, đã cùng sát cánh chung vai với người dân Việt yêu nước chân chính trên toàn cõi Việt Nam (cả 3 vùng miền Nam Trung Bắc) để giúp cho “Tiền Tuyến”, vượt qua “nỗi sợ hãi” và trực diện đấu tranh để dòi lại quyền “Làm Người” cho 87 triệu người dân Việt đang bị đày đoạ, đánh đập, cướp đoạt trắng trợn mãnh đất, miếng vườn thân yêu mà họ đã và đang sống từ bao đời nay.

  Bọn tàu cộng, chủ nhân ông của bè lũ đảng csvn đã câu kết với chúng và cho chúng được hưởng mọi đặc quyền vơ vét (không giới hạn) để đổi lấy
  mãnh cơ đồ nước Việt Nam mà từ bao lâu nay chúng rất thèm khát từ thời Đinh, Lê, Lý, Trần nhưng đều bị đánh tan tác với những chiến thắng
  của Ngô Quyền, Trưng Trắc Trưng Nhị, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo vv... đã đánh cho bọn tướng tàu Mã Viện thua chạy toé khói, và Thoát Hoan phải chun ống đồng để về Tàu một cách nhục nhã.

  Ngày nay tướng hèn Phành quang Thung, cùng với bộ sậu Vua quan bán nước của bè lũ đảng csvn, đã âm thầm dâng nước cho chủ của chúng là tàu cộng để chấp nhận làm thân Nô Bộc “Thái Thú” hòng tiếp tục “vinh thân phì gia” và đè đầu cỡi cổ dân đen bắt làm thân “trâu cày ngựa cỡi” để cung phụng cho loài lợn mang mặt người, nhưng ác hơn hùm beo lang sói.

  Xin trở lại đề tài chính: những con số người ký tên được tăng dần lên hàng ngày trong lần này đã làm cho bọn csvn rất run sợ vì nó đã chứng tỏ người dân trong nước đã nhìn ra “sự thật” mà chúng cố tình bưng bít và che dấu từ những ngày đầu, hào quang của “cha già dâm tộc, Hồ hẹ-hồ quang –hcm” đã tắt lịm và sự tuyên truyền bịp bợm “ra đi tìm đường bán nước”, đưa nhân dân đến thiên đường “Cả Nước Xuống Hố”, rồi CCRĐ, rồi “Phỏng giái Miền Nam”, cho đến hôm nay chúng hiện nguyên hình là bầy quỷ dữ chuyên hút máu dân, bán nước nhưng nguỵ trang dưới chiêu bài “cứu nước”.

  Số lượng tăng không nhanh nhưng chất lượng thì vượt trội vì những người dân đã ghi tên, đã hiểu được mình đang làm gì và chấp nhận “dấn thân”, “hi sinh” bất kể đến sự đe doạ đến tính mạng, cho những người dân Việt Nam còn lại có một ngày mai tươi sáng hơn và được sống trong một chế độ văn minh, tự do, no ấm, hạnh phúc không cộng sản, được luật pháp bảo vệ và che chở, mọi tiếng nói của người dân được tôn trọng, vĩnh viễn sẽ không còn cảnh nghèo đói, vì 3 triệu người dân Việt đang sống rất thành công ở nước ngoài, sẽ trở về lại mãnh đất “Ông Cha, Đất Tổ”, cùng bắt tay xây dựng lại quê hương. Và một điều rất chắc chắn là Singapore sẽ không thể bắt kịp Việt Nam một ngày không xa lắm khi “Cờ Vàng” được tung bay trên khắp mọi miền của đất nước Việt Nam thân yêu này.

  Xin phát động chiến dịch: “Giúp Người Dân Oan Ký Tên Vào Thư Ngõ”. Tất cả mọi người có điều kiện để lên mạng (nhất là các em HS, SV có lòng với đất nước và dân tộc) xin hãy nhín chút thời gian đi thu thập tên, và nơi cư ngụ của những người dân oan trên khắp ba miền, ghi vào giấy và tự mình giúp họ tạo địa chỉ email, giúp những người dân oan không có điều kiện tiếp cận thông tin, được tự mình tham gia ký tên vào thư ngỏ, để nói lên tiếng nói của mình. Những người dân oan này chính là lực lượng nồng cốt trong đấu tranh “trực diện” vì họ đã và sẽ chấp nhận hi sinh vì “không còn gì để mất”.

  Trả lờiXóa
 2. Trước đây, vụ giàn khoan HD 981, nhờ công nhân biểu tình và phản ứng mạnh nên TQ và VC rất run sợ và tìm mọi cách đánh lạc hướng như chụp mũ công nhân là phản động. Người VN nên biết ơn những công nân ở BD, nhờ họ đã gỡ thể diện phần nào cho VN bớt nhục Không có công nhân BD và các nơi khác làm mạnh thì tết Ma Rốc VC và TC mới sợ!

  Trả lờiXóa
 3. Đừng nói bậy, vụ giàn khoan HD 981, nếu không có nghị quyết của thượng viện Mỹ thì giờ này nó vẫn còn nghênh ngang ở biển Đông đó. Chỉ sau hai ngày nghị quyết của thượng viện Hoa kỳ thì Tầu cộng sợ run và tuyên bố đã hoàn thành nhiệm vụ và rút lui về Tầu trước cơn bão ở biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Các cháu rũ nhau kí vài trăm ngàn hay vài triệu thì cũng chã làm thay đỗi vận mệnh zân tộc Việt-Nem zì zì ráo. Vấn đề VN không phãi là không có tự zo - zân chũ - hạnh fúc - nhân quyền mà là đã mất nước vào tay Bác từ lâu rồi. Có vài trăm hay vài ngàn cháu đi biểu tình (nhớ đừng quên cầm cờ Phúc Kiến và hình Bắc nhá!) vào cuối năm như lời kêu zọi thì cũng chã làm thay đỗi được wá trình mất nước không thể đão ngược. Tóm zọn, được chánh thức làm công zân nước TQ lớn vĩ đại là hạnh fúc lắm các cháu VN ạ kễ từ năm 2020, lúc đó các cháu không thua zì zân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương đâu. Hôn các cháu của Bác vô vàn.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự đáng buồn với tình trạng một số sinh viên, thanh niên đã và đang lầm đường lạc lối, đi theo những thế lực rận chủ chống phá Đảng, Nhà nước, chính quyền. Chiêu trò xưa nay vẫn là lợi dụng mác dân chủ nhân quyền giả danh nhằm cắn phá, kích động, lừa gạt người dân kém hiểu biết để là tung các tin đồn sai sự thật, chống phá, hoang mang trong Nhân dân.

  Trả lờiXóa