Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

NGỤY BIỆN

Sắp tới chuẩn bị đến ngày đại lễ của dân tộc, ngày mà đất nước thống nhất liền một khối. Thế nhưng chiến tranh nào cũng có kẻ thắng người thua, niềm vui của người này cũng là nỗi đau của người kia.


Có những sự thật đáng phải nhìn nhận rằng chế độ VNCH là một con rối trong tay Mỹ, thế nhưng 40 năm qua người ta vẫn nghe nhai đi nhai lại luận điệu “Miền Bắc cưỡng chiếm Miền Nam”. Lối tuyên truyền một chiều, để rồi đến thời đại ngày nay những thế hệ phía sau của những tàn dư chế độ cũ và một số người ít tìm hiểu vẫn ôm lối “ngụy biện” “Việt Nam Cộng Hoà đã từng là một quốc gia thực thụ, nếu Bắc Việt không xâm chiếm thì Miền Nam giờ đây Miền Nam đã như Sing như Hàn…”

Sự sai trái khi được nói đi nói lại nhiều lần thì nó sẽ biến thành sự thật phải không, thế nhưng dù có ca đi ca lại bao nhiêu đi chăng nữa thì những chứng cớ lịch sử thì vẫn sẽ luôn còn mãi. 

Tướng O' Daniel đã nói toạc ra là "ai chi tiền thì người đó chỉ huy" Nixon thì “Không thể để có cái đuôi chó phản lại cái đầu con chó được”, rồi thì ông Thiệu cũng có nhiều câu nổi tiếng: “Đối với Cộng sản Việt Nam không có hội đàm, thương thảo, mà chỉ có đem bom ném lên đầu chúng nó!” “Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập!” “Mỹ còn viện trợ, thì chúng ta còn chống cộng”… 
Tướng John O’Daniel * -
" Về chính trị, phía Mỹ luôn chủ động như vậy, còn về quân sự? Ngay từ lúc Mỹ mới nhúng tay vào Miền Nam cũng đã có sự bất đồng ý về chiến thuật giữa cố vấn Mỹ và tướng lãnh Miền Nam.
Trong một buổi họp, viên tư lệnh Mỹ ở Miền Nam, tướng O' Daniel đã nói toạc ra là "ai chi tiền thì người đó chỉ huy " (who pays, commands). Rồi tới khi chiến tranh leo thang, sứ mệnh của quân đội Hoa kỳ được xác định là chiến đấu, sứ mệnh quân đội Miền Nam là gìn giữ an ninh. Vì thế quân đội Mỹ đã theo một chiến thuật gọi là "tìm và diệt địch" (search and destroy).
Báo chí Mỹ đã riễu cợt quân đội Miền Nam là họ chỉ theo chiến thuật "tìm và né địch" (search and avoid)"
---------
* John O’Daniel (1894 - 1975), Trung tướng 3 sao. Từng giữ các chức vụ: Sư trưởng SĐBB số 3 tại chiến trường Châu Âu trong Thế chiến II, Tư lệnh Quân đoàn I tại chiến trường Triều Tiên, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương, chỉ huy Phái bộ Cố vấn Quân sự (Military Assistance Advisory Group - MAAG), tiền thân của MACV tại Nam Việt Nam.
Đọc lại thì mới ngấm lí tưởng của một quốc gia sinh ra là để làm con “rối” thì nó như thế nào phải không?. Một quốc gia sinh ra chỉ nhằm chống cộng thế thì lấy trí óc đâu để nghĩ vì lí tưởng quốc gia đây. 

Vì sao không hàn gắn được vết thương chiến tranh?, vì đơn giản là vì họ vẫn thèm khát những quyền lợi có được từ chiến tranh. 

Các vị cứ chém gió rằng VNCH trên thế giới được công nhận, thế nhưng sau ngần nấy năm người Mỹ đã nói thế nào? “Luật Mỹ không cho phép treo cờ của một nước không được công nhận trên đất liên bang.” 

Thế nên cần phải nhìn thẳng về sự thật của cuộc chiến, những sự chi phối của các cường quốc chứ không phải là dùng cái tiêu cực của hiện tại để phủ nhận đi ý nghĩa của ngày 30/4. Đùng dùng những cái danh trá hình là hòa giải dân tộc để kích động lòng thù hằn. 

40 năm rồi, cũng nên nhìn lại không phải hòa giải là bắt phải theo mà chỉ đơn giản là đưa họ về với quê hương về, với đất mẹ, đưa họ tìm về vơi văn hóa dân tộc. 

Tưởng
Comments
21 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

21 nhận xét:

 1. thực ra là bị chi phối giữa các cường quốc nên nước ta mới như ngày hôm nay, một phe thì thân cộng sản một phe thì thân tư bản, thế nhưng sao không nhìn nhận lại mà hòa giải dân tộc để mà nhìn nhận vấn đề tốt hơn chứ không phải là thù hằn cộng sản một cách mù quáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. chiến tranh là vì những cái gì để rồi chúng ta sẽ như philip để mặc cho người Mỹ khai thá tài nguyên khoáng sản của chúng ta, đừng tưởng rằng các nước lớn đem quân đến sẽ giải phóng cho chúng ta mà thực chất họ chỉ có làm những gì mà họ muốn mà thôi, và sẽ bị chi phối, chứ làm gì có hòa bình tự chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ phản phúc cúi đầu, quỳ lạy làm nô tài cho Tàu thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Thương thay cho những con rối, dù đã bị chủ nó bỏ đi, vứt ra thùng rác như một thứ phế phẩm không còn cần dùng đến nữa, thì chúng vẫn cứ hi vọng, vẫn cứ ảo tưởng rằng mình rồi sẽ được như xưa, sẽ tiếp tục nhận được sự ưu ái viện trợ của chủ cũ.

  Trả lờiXóa
 4. Liên tục trong thời gian nước ta chuẩn bị kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2015) thì trên các trang mạng dâm chủ rầm rộ đăng các tin bài xuyên tạc về ý nghĩa của ngày này cùng với từ ngữ thối quốc hận. Chúng, những người lương tâm cũng như nhận thức bị lu mờ bởi đồng tiền, đã và đang ngày đêm ca ngợi ngu đần cái chế độ ngụy quyền tay sai vnch

  Trả lờiXóa
 5. Vết thương chiến tranh sẽ chẳng thể nào có thể hàn gắn được nếu như các thế lực phản động, thù địch liên tục đưa ra các bài đăng sai lầm, xuyên tạc người dân về chế độ ngụy quyền tay sai vnch được. Chả hiểu sao chúng có thể mặt dày lớn tiếng trên phố ca ngợi, hình tượng hóa nó được trong khi tội ác chiến tranh mà nó gây ra vẫn còn hiện hữu, đau nhói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng đã không biết gì thì thôi lại còn to mồm lên mà nói , toàn lời nói thô bạo ,sai trái thì ai tin chứ,không thèm nghe nữa là ,tất cả chỉ là nguy biện cho những hành động phá hoại mà thôi. Những tội ác của chúng sẽ không thể nào che đậy được

   Xóa
 6. Rõ ràng, chúng ta cần phải vạch trần ra bản chất đen tối của các phần tử xấu đang ngày đêm xuyên tạc về cái chế độ ngụy quyền tay sai vnch do Mỹ lập nên trong cuộc chiến tranh Việt Nam năm xưa. Thật không thể chấp nhận được khi mà chế độ gây ra bao tội ác chiến tranh cho Nhân dân Việt Nam lại có thể được vinh danh một cách ngu đần như thế ?

  Trả lờiXóa
 7. Hòa giải là giúp cho những con người lầm lạc tìm lại được niềm tự hào dân tộc, thấy được sự phát triển thịnh vượng của đất nước từ đó xóa bỏ được thù hằn trong quá khứ đã đeo bám họ bao lâu nay. Chỉ có tinh thần đại đoàn kết dân tộc mới là động lực to lớn giúp cho đất nước vững mạnh, người dân được tự do, ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ ủng hộ Việt Nam cộng hòa thì luôn luôn cố tình tuyên truyền rằng chúng được thừa nhận trên thế giới để tìm kiếm sự ủng hộ nhằm dễ thực hiện hoạt động lôi kéo người vào hoạt động chống đối. Nay sau 40 năm, thì phát biểu của Mỹ ở trên đã như một gáo nước lạnh, bóc trần bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHững ngày này, cận đến ngày 30 tháng 4 ,thì những lời lẽ xuyên tạc của bọn thù địch chống phá càng nổi lên .CHúng không bỏ qua bất cứ thủ đoạn nào để có thể gây rối và phá hoại đất nước .Chúng xuyên tạc một cách trắng trợn và với những mưu mô nguy hiểm.

   Xóa
 9. Khích tướng đấy, chứ chẳng phải tốt lành gì đâu. "cái gì mà né địch" Oánh nhau ầm ầm đấy à. Người mỹ đúng là xảo quyệt, cố vấn làm sao cho 2 bên người Việt đánh nhau, người mỹ mang sang phải chịu ít tổn thất nhất. Đến khi hết còn tham vọng thì rút. May nó cũng rút, chứ không thì dài ngày nữa

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều ý kiến nói rằng, VNCH có mỹ viện trợ, VNDCCH có liên xô, trung quốc viện trợ. Ai cũng đều mượn lực ngoại quốc thì không nên đổ cho VNCH là bán nước, là rước voi vể dày mã tổ được. Xin thưa là mượn lực chứ không rước chúng nó về chúng nó chỉ huy. Xem đi, có bóng dáng ông tàu khựa, ông liên xô nào trên đất nước ta đâu. Đúng không?

  Trả lờiXóa
 11. " Các vị cứ chém gió rằng VNCH trên thế giới được công nhận, thế nhưng sau ngần nấy năm người Mỹ đã nói thế nào? “Luật Mỹ không cho phép treo cờ của một nước không được công nhận trên đất liên bang.” "
  Tác giả nói tôi không hiểu lắm. Thực sự thì nó vẫn treo đấy thôi!!!

  Trả lờiXóa
 12. Ý đồ của mỹ là gì thì ai cũng hiểu chỉ có điều là VNCH cứng đầu và ngầm chấp nhận thôi. Vào cái "thế" ấy của mỹ rồi thì có chủ nghĩa dân tộc cũng chịu. Cho nên ngoài mặt đồng ý trong lòng bài xích. Cũng may là vì thế mà đất nước ta có ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 13. mỹ thì cũng chẳng đến nỗi quá khó hiểu. đơn giản là cây gậy và củ cải, tao cho mày củ cải để ăn thì mày phải làm cho tao, ko tao đánh cho mày tòe mỏ, có thế thôi. việt nam cộng hòa là một điển hình của điều đó. ông tướng mỹ kia đã nói toạc móng heo: who pays, commands. việt nam cộng hòa có chi tiền không? không. có ăn tiền của mỹ không? có. ăn tiền của mỹ thì phải làm cho nó, chứ ai cho không biếu không bao giờ.
  cả thế giới đều thấy được việt nam cộng hòa chỉ là con bù nhìn, con rối trong tay mỹ, bị mỹ vứt bỏ. chỉ có những phần tử cực đoan tin tưởng mù quáng vào cái đất nước gọi là việt nam cộng hòa vốn không còn tồn tại, không có thực quyền, chỉ có ngậm miệng ăn tiền và bán mạng cho mỹ là số 1. những kẻ như vậy a... hết thuốc chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Với những cái mồm của bọn rận chủ thì chuyện gì chúng cũng nói được ,Cái giả hoạt và ngụy biện của chúng thì khỏi phải nói .Tianf là những lời lẽ sai lệch và xuyên tạc đất nước ,chống đối lại Đảng ta . Mỗi lần như thế thì tinh thần bịa chuyên của chúng lại dâng lên

  Trả lờiXóa
 15. Khổ thế đấy,những kẻ thất bại nhưng vẫn không biết hối cải là gì thế mới khổ,đến nay đã 40 năm rồi mà chúng không nhận ra được sai lầm của mình khi đi theo Mỹ để đàn áp nhân dân Việt Nam,vẫn còn cố ngụy biện cho thất bại và đổ lỗi cho Đảng Cộng Sản được.

  Trả lờiXóa
 16. Phải nói là cứ đến hẹn lại lên,mỗi năm,đến ngày mà chúng gọi là ngày quốc hận,thì chúng như những con chó điên,cứ cắn bừa,sủa lung tung.Ngụy biện là tính mà vị dâm chủ nào cũng có cả,Luôn không chấp nhận thất bại,nên mới có những hành động buồn cười như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Tướng Daniel cũng ảo tưởng quá nhỉ,tìm và núp đến bây giờ thì thế nào,không phải Mỹ cút ngụy nhào hay sao?Có thể nói,cuộc chiến này là Vết đen trong lịch sử của Mỹ mà tất cả đều muốn quên đi,không ai muốn nhắc lại,kể cả sau này,khi học sinh ở nước Mỹ được dạy học thì chúng đều được tiếp thu kiểu tư tưởng những chuyện cha ông chưa làm được thì thế hệ sau tiếp tục làm.

  Trả lờiXóa