Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

KẺ LUÔN ĐÒI HỎI THÌ KHÔNG CÔNG BẰNG NÀO LÀM VỪA LÒNG CHÚNG

Đảng và nhà nước chủ động “chìa” bàn tay bao dung ra trước để hòa hợp dân tộc với những người bên phía “cờ vàng” cho thấy tính nhân văn cao cả của bên chính nghĩa. Nhưng đáp lại thiện trí đó luôn là thái độ cùng những hành động làm tăng thêm khoảng cách giữa cái mà ngôn ngữ cờ vàng hay gọi là “Cộng Sản Việt Nam” và “Việt Nam Cộng Hòa”. 

Gần 40 năm rồi chưa bao giờ thấy bên cờ vàng thay đổi cái bản tính “chống cộng” đặc thù, họ luôn hành động như 39 năm trước là làm mọi cách để cái “lằn ranh quốc – cộng” được hiện lên càng rõ nét càng tốt. Có ai bên phía cờ vàng muốn gạt bỏ quá khứ đi, để về với đất mẹ, về với quê hương thì ngay lập tức cả cộng đồng cờ vàng chụp ngay cái cụm từ đầy tinh thần “nhân văn” của cờ vàng là : "bợ đít cộng sản" người nổi tiếng nhất thức tỉnh, hiểu được thế nào mới là yêu nước thực sự là ông Nguyễn Cao Kỳ đã bị rất nhiều người bên cờ vàng đả phá kịch liệt, thậm chí chửi rủa…. Cộng sản họ đâu cần mọi người cờ vàng phải “bợ đít” họ đâu, họ chỉ muốn mọi người làm 1 người Việt Nam yêu nước đúng mực, biết xây dựng thôi, như những người anh, người em sẵn sàng bỏ qua cho ruột thịt của mình sau họa phá nhà, phá cửa của chính người trong nhà gây ra, để mà cùng nhau sống tốt hơn thôi.Nhưng không, cờ vàng cứ gia giả cái luận điệu chống cộng suốt 39 năm nay để chống phá đất nước, để “lằn ranh quốc – cộng” để những người trẻ như chúng tôi ngoài giờ học, giờ làm vào mạng giải trí, thấy mấy vị cờ vàng nói khó nghe, không đúng sự thật, chúng tôi phản biện lại thì bị chụp ngay cái mũ “Dư Luận Viên(DLV), ăn lương của Đảng”. Giá mà những người như chúng tôi, những người mà các vị nói là DLV ấy được lương, mà chả cần thứ quá cao sang là lương, chỉ cần trợ cấp thôi thì tốt quá(khối anh em đỡ được tiền phòng trọ, tiền thuê nhà đấy, chúng tôi toàn là học sinh, công nhân mà), nhưng sự thật lại không đúng như vậy nó mới khôi hài và các vị cờ vàng lại càng bị ghét thêm. 


Ông Nguyễn Văn Thiệu trong 1 buổi phỏng vấn năm 1990 đã ngầm nói để gửi gắm mấy vị cờ vàng là: “chúng ta bị nô lệ về viện trợ sau đó bị cường quốc bỏ”“đây là cơ hội ngàn năm 1 thủa, nếu như cái người cộng sản ý thức được cái chuyện dân tộc thì họ cùng với người quốc gia lấy cái căn bản nhân dân xây dựng lại dân tộc, đây là ngàn năm 1 thủa, nhân dân Việt Nam hai miền từ trước tới nay đôi chọi nhau, bây giờ có thể giành lại cái quyền tự quyết của mình, lấy phương tiện của mình, lấy sức mạnh đấu tranh của nhân dân mình mà thể hiện cái sự hãnh diện quốc gia, cái tinh thần dân tộc, cái tự ái dân tộc, để tránh dần dần, tránh luôn những cái sự nô lệ đối với ngoại viện, và để tránh cái việc người ta xử dụng mình, cả nam lẫn bắc như là những con cờ trong một cái ván cờ phục vụ quyền lợi cho họ.” những người cầm đầu bộ máy chính quyền như Thiệu, Kỳ họ hiểu hơn ai hết về chiến tranh ngày trước nên họ, có người dịu lòng, có người bỏ cái chống đối để quay về với quê hương mà xây dựng, đó mới là đúng đắn.Còn các vị cứ cay cú, chống đối đến bao giờ?

Các vị có dám đương đầu trực diện với địch thù là CSVN không? Hay bao cuộc “Đông tiến 1”, rồi “Đông Tiến 2”… của các vị thất bại thảm hại, thế rồi càng cay cú các vị lên mạng cứ diễn hết trò xuyên tạc này đến trò khác rồi ngay sau đó bị những người mà các vị gọi là DLV vạch trần sự xảo trá mà các vị không cảm thấy ê chề sao?

Các vị “cờ vàng” ạ, năm 1979 Trung Quốc đánh Việt Nam muốn “dạy Việt Nam một bài học” thế rồi sau đó thua ê chề phải “nài nỉ” Việt Nam ký cho cái văn kiện “không tuyên truyền chống phá lẫn nhau” trong đó có nội dung không nhắc lại cuộc chiến nhưng ai chả biết Trung Quốc nói 1 đằng làm 1 nẻo, nên chính ông cựu Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc Dương Danh Dy nói với Trung Quốc: "Việt Nam vì đại nghĩa mà không nhắc lại chứ không phải vì sợ hãi hay chóng quên".

Thế nên các vị cờ vàng ạ, Cộng Sản họ vì đại nghĩa mà không nhắc lại chuyện đã qua chứ họ chả sợ các vị hay quên những nỗi đau mà các vị “rước voi về dày mả tổ đâu”.

Hoàng Trường
Comments
55 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

55 nhận xét:

 1. cứ tuyên truyền thì suy nghĩ và óc của mấy thằng dẻ vàng cũng chẳng thể nào mà thay đổi được đâu ad à, đơn giản là vì chúng có tư tưởng chống cộng đã ăn sâu vào máu rồi chứ làm sao mà có thể phân biệt được giá trị tự do thực sự, chúng chỉ phục vụ lợi ích chống cộng của chúng mày thôi, chứ còn yêu nước chỉ là cái giả tạo mà dẻ vàng dựng lên mà thôi, thê nên chúng mới cuốn gói sang mẽo để tự hưởng sái của mẽo đó thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc làm của mấy ông VNCH tuyên truyền xuyên tạc chế độ của Việt Nam nhưng việc làm đó thì không dễ dàng chút nào đâu vì việc làm của chúng chẳng mang lại lợi ích nào cho người dân cả thì làm sao có thể chấp nhận được chứ. Việc làm của chúng chẳng những khiến người dân căm ghét mà còn làm phản tác dụng việc làm có thể khiến hủy hoại hết tất cả những gì mà chúng có thể hướng tới.

   Xóa
  2. Đảng và nhà nước luôn có các chính sách để giữ vững ổn định và giữ gìn hòa bình,ngoài ra còn có các chính sách ưu tiên và khoan hồng với những kẻ đã từng có tư tưởng chống phá nhà nước qua đó thể hiện lòng nhân từ của nhà nước ta để cảm hóa những người đã từng lầm lỡ

   Xóa
  3. tham vọng và mưu đồ của bọn chống Đảng và nhà nước rất lớn chúng luôn muốn có lợi nhất và nô dịch nhân dân để phục vụ cho lợi ích của chúng,khi Đảng lãnh đạo đã đưa nhân dân lên làm chủ vì vậy chúng càng căm ghét Đảng ta vì thế với bọn chúng luôn là không công bằng

   Xóa
  4. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Nói thật chứ chúng ta có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể làm vừa lòng chúng được đâu.Đơn giản là chúng không ngừng đòi hỏi,nếu đáp ứng chúng cái này thì chúng lại đòi cái kia.Bọn chúng muốn được cái xã hội như nước Mỹ thì cứ để cho chúng sống ở đó.không phải chúng ta không làm,nhưng đó là do chúng không chịu,vậy thì cứ kệ đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này còn ảo tưởng lắm ,muốn cái này rồi cái kia,chuyện xưa không nhắc thì thôi,đây được vòi rồi còn muốn đòi tiên sao?..Cái gì mà một nên dân chủ giống ở Mỹ ,chúng nó bị đập đầu à,sao lại có cái suy nghĩ đó được ,muốn như mỹ thì sang Mỹ mà sống nhá.Chứ sống ở VN chỉ thêm phá hoại thôi.

   Xóa
  2. Nếu muốn làm lại, muốn về với quê hương đất nước ,rằng đã thay đổi thì Đât nước Việt nam luôn mở cửa chào đón một người thật sự yêu nước,góp phần xây dựng đất nước thì sẵn sàng bỏ qua quá khứ,giờ đây sống và yêu những người anh em của sức mạnh dân tộc.

   Xóa
  3. bao nhiêu cho là đủ với bọn rận chủ phản động,chúng luôn đặt lợi của bản thân lên hàng đầu thì làm sao mà đủ được,và đảng và nhà nước luôn bao dung để tránh xung đột và hòa hợp để phát triển sau bao năm chiến tranh nhân dân cần được sống một cuộc sống hòa bình và hưởng hạnh phúc

   Xóa
 3. Du lịch Văn hóa Tâm linh: thực hay ảo?
  Sau việc Công ty cổ phần Đại Nam vừa ra thông báo về việc tạm đóng cửa hoạt động của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, vấn đề các khu du lịch tâm linh ở Việt Nam được giới chuyên gia và những người làm công tác văn hóa cho rằng không có gì phải phàn nàn vì những khu du lịch gọi là tâm linh như Đại Nam, Bái Đính… lâu nay không tồn tại theo đúng nghĩa mà nó đã gieo rắc thẩm mỹ và văn hóa tâm linh lệch lạc. Thực trạng vấn đề này ra sao?

  Mê tín di đoan?

  Tâm linh và văn hóa tâm linh luôn đồng hành với đời sống thực tại của con người. Xã hội càng phát triển, đời sống vật chất được nâng cao, khi đời sống tinh thần càng phong phú thì đời sống tâm linh cũng nở rộ.

  Tâm linh trước hết là niềm tin linh thiêng của con người vào thế giới vũ trụ đầy bí ẩn và đời sống xã hội mang nhiều màu sắc huyền bí. Nhưng mặt trái của tâm linh là vấn đề mê tín di đoan, nếu không được quản lý tốt sẽ mang lại nhiều hệ lụy khó lường.

  Nhu cầu về văn hóa tâm linh của người Việt Nam là rất lớn, hàng năm vào những dịp lễ hội các khu du lịch Văn hóa Tâm linh ở Việt Nam đã có hàng chục triệu người đến thăm.

  Đánh giá về các hoạt động du lịch văn hóa tâm linh ở Việt Nam hiện nay, TS. Giáo dục Vũ Thị Phương Anh thấy rằng trong tâm thức của người Việt vấn đề tâm linh đã thành nếp nghĩ, nếp sống, nếp sinh hoạt, góp phần làm nên bản sắc, diện mạo văn hóa của dân tộc. Tuy vậy hiện tại, vấn đề này đã xuống cấp ở mức đáng báo động.

  Từ Sài Gòn, TS. Giáo dục Vũ Thị Phương Anh nhận định:

  “Về mặt văn hóa, người ta kêu, than phiền rất nhiều về vấn đề xuống cấp văn hóa và hiện nay không chỉ ở các khu du lịch văn hóa Tâm linh như vậy, mà còn ở các chùa chiền. Rất nhiều người có đạo Phật, những Phật tử ngoan đạo rất là thuần thành họ nói rằng họ rất chán nản không muốn đi chùa nữa. Điều đó cho thấy là sự xuống cấp của đạo đức cũng do đến những nơi linh thiêng như vậy mà vẫn xô bồ, chen chúc và giành giật.”

  Nói về các nhược điểm và tồn tại của các khu du lịch Văn hóa Tâm linh như Đại Nam ở Bình Dương và Bái Đính ở Ninh Bình, TS. Nguyễn Xuân Diện Viện Nghiên cứu Hán Nôm cho biết:

  Các khu du lịch tâm linh đó là những cái rất đáng báo động về sự tồi tệ, thể hiện ở mấy điểm. Đó là hệ thống thần thánh đưa vào điện thờ ở các khu đó lộn xộn, tùy tiện, người ta đề thơ nhăng nhố, người ta dựng ra các tượng pháp này nọ ở đấy, không theo một quy chuẩn nào đấy là cái thứ nhất. Cái thứ hai là các hình tượng được khắc họa lên để làm cái việc thờ cúng đó lại mang đặc màu sắc của Trung Quốc. Từ các dáng nét của các công trình kiến trúc cho đến hệ thống tượng pháp, đồ thờ cúng cho đến những điện thờ… Đặc biệt là khu Bái Đính, nếu ta đứng ở khu Bái Đính ta không thể nhận ra là ta đang ở Việt Nam, mà ta có cảm giác đang đứng ở Trung Quốc, Đài Loan. Hơn nữa các khu đó không có vai trò gì trong việc định hướng về mặt tâm linh để cho đúng tính chất của thờ cúng tín ngưỡng, mà họ chỉ chiều theo cái thị hiếu vốn còn rất khiêm tốn và còn có nhiều hoang mang của người dân.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói chung thì những vị trong cái bộ máy Việt Nam Cộng Hòa cũng muốn có thể lừa gạt người dân vì mục đích cá nhân cũng như thực hiện việc làm cần thiết có thể đảm bảo quyền lợi cá nhân chúng. Tuy nhiên chúng có làm thế nào thì cũng không thể lừa gạt được nhân dân nên tất yếu cũng bị xua đuổi cũng là đương nhiên thôi.

   Xóa
  2. Các bác cứ đòi cho mình những quyền lợi để có thể cầu được lợi ích cho bản thân họ nhưng không nghĩ rằng việc làm đó cũng sẽ làm cho người dân căm ghét. Khi họ nghĩ lại thì đã quá muộn mà còn cho rằng việc làm đó cũng là vì nhân dân thôi thế thì có thể chấp nhận được chứ. Không những việc làm đó có thể ngăn cản việc việc bạn đảm bảo nhu cầu thực hiện có hiệu quả mục đích của mình thôi.

   Xóa
  3. Hiến pháp qui định công dân có quyền tự do báo chí, thế nhưng Việt Nam lại không nhìn nhận báo chí tư nhân, thậm chí một chỉ thị của Thủ tướng Việt Nam ký ban hành năm 2006 khẳng định: “Kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức. Đối với sự mâu thuẫn này,

   Ở những thể chế cộng sản nói chung và Việt Nam nói riêng thì chuyện tự do báo chí là một điều cấm kỵ. Tại sao thế, rất nhiều người đồng ý với tôi rằng những thể chế độc tài thì bao giờ cũng sợ sự thật.”

   Xóa
 4. TS. Giáo dục Vũ Thị Phương Anh tiếp lời:

  “Có nhiều nơi hiện nay núp bóng cái gọi là văn hóa tâm linh để làm chuyện buôn thần bán thánh. Hai cái nơi tôi đã từng đến theo tôi tiêu biểu nhất cho vấn đề buôn thần bán thánh đó là khu du lịch Đại Nam và Bái Đính. Ở đây có sự lẫn lộn giữa các tôn giáo, giữa đạo Phật và đạo Lão, kể cả vấn đề đồng bóng, mê tín dị đoan, theo tôi những nơi đó là quá tệ”

  Thương mại hóa?

  Nói về nguyên nhân của sự xuống cấp, TS. Nguyễn Xuân Diện thấy rằng vấn đề văn hóa tâm linh đã bị các nhóm lợi ích thương mại hóa, trở thành một lĩnh vực kinh doanh với lợi nhuận khổng lồ. Từ Hà nội, TS. Nguyễn Xuân Diện nói với chúng tôi:

  “Cách đây 10-15 năm, một số người giàu có kết hợp với các quan chức coi việc trùng tu hoặc nâng cấp mở ra các chùa chiền đấy là cách làm ăn của họ. Điều này có thể thấy ở tất cả các nơi, các tỉnh đều mở ra các khu du lịch tâm linh như thế, mà thực chất đằng sau nó là việc kinh doanh. Họ chỉ mượn các vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng để kinh doanh, đây là mối lợi béo bở giữa các thế lực chức sắc tôn giáo, các doanh nghiệp giàu có và các quan chức từ trung ương đến địa phương. Ba thế lực chân vạc này nó tạo nên những cái khu du lịch Bái Đính ở Ninh Bình và Đại Nam lạc cảnh ở Bình Dương”

  Khi được hỏi ý kiến về giải pháp xử lý đối với các khu du lịch văn hóa Tâm linh, TS. Giáo dục Vũ Thị Phương Anh thấy rằng du lịch Văn hóa Tâm linh không phải là điều không tốt, tuy vậy sự quản lý chặt chẽ của nhà nước là vấn đề hết sức quan trọng không thể xem nhẹ.

  TS. Giáo dục Vũ Thị Phương Anh khẳng định:

  “Những nơi mà nó quá tệ, thậm chí thực sự lầm lẫn giữa các tôn giáo và niềm tin như vậy thì tôi nghĩ đóng cửa là đúng. Mà tôi còn thấy ở khu du lịch Đại Nam vừa thờ Phật lại vừa thờ Hồ Chủ tịch thì tôi thấy rất là không hay. Và tôi nghĩ như thế đóng cửa là cũng đúng.”

  TS. Nguyễn Xuân Diện cho biết giải pháp đóng cửa các khu du lịch Văn hóa Tâm linh hoàn toàn không phải là vấn đề đơn giản, muốn mà làm được. TS. Nguyễn Xuân Diện nói:

  “Nếu như nhà nước hoặc Bộ Văn hóa định đóng cửa các khu đó thì không ổn, vì các khu đó là của các doanh nghiệp tư nhân và họ mở ra thì dân thích thì dân đến, còn dân không thích thì họ không đến. Thế còn sửa chữa và điều chỉnh nó thì là vấn đề rất khó, vì các công trình đó được xây dựng nên rất là to lớn, lắm tiền, nhiều của và kiên cố rồi. Có thể nói nó là vấn đề thiên nan, vạn nan.”

  Các khu du lịch Văn hóa Tâm linh như Đại Nam ở Bình Dương và Bái Đính ở Ninh Bình có quy mô xây dựng rất lớn, tiến hành trong nhiều năm được nhiều ngành nhiều cấp tham gia quản lý. Tuy vậy việc để xảy ra các sai sót lớn và đáng kể đó không được phát hiện và chấn chỉnh kịp thời là do lỗi của các nhà quản lý xem nhẹ và buông lỏng.

  Trả lờiXóa
 5. " fber Nguyễn Lý Hiếu‎ đã có bài thơ “tặng” họ:

  TỔ tiên ai cũng nên thờ
  SƯ trong chùa cũng phải thờ mẹ cha
  CHA mẹ vất vả nuôi ta
  LŨ người phản động đúng là chó điên
  PHẢN bội nòi giống tổ tiên
  ĐỘNG rồ cả lũ nên quên cội nguồn
  BA chín năm sống cúi luồn
  QUE chống không có, phải buồn gối lê
  VIỆT Nam có kẻ u mê
  GIAN manh hở tí tiền chê không đành
  BÁN đi hết cả thanh danh
  NƯỚC nào rửa sạch tội danh chúng mày ?
  CHÓ dại thì phải chết ngay
  CHẾT cho đỡ bẩn đất này , biết chưa !"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cái lũ khốn đó chẳng làm được cáo tích sự gì chỉ tổ làm phiền người khác thôi thế thì lên tiếng cái gì chứ. Chúng tồn tại chỉ làm phiền người khác cũng như gánh nợ cho người thân mà thôi chứ có gì chúng ta phải sợ chúng chứ. Chỉ có điều chúng giống như con chó hoang nếu chúng ta không dè chừng thì chúng cắn ta lúc nào cũng không biết được.

   Xóa
  2. Những con người không biết vô liêm sỉ như cái chế độ VNCH thì có thể làm được cái gì hơn chứ, chúng cũng là những kẻ ăn hại mà thôi chứ có thể làm được cái gì hơn chứ cho nên chúng cũng chẳng làm được cái gì hơn đâu. Bây giờ chúng cũng trông mong sự ủng hộ của người dân cũng như muốn người dân có thể từ bỏ đảng cộng sản nhưng điều đó thì khó có thể thực hiện được nhé.

   Xóa
  3. Mà tôi còn thấy ở khu du lịch Đại Nam vừa thờ Phật lại vừa thờ Hồ Chủ tịch thì tôi thấy rất là không hay.

   KHi Đảng ta muốn biến Chính trị thành đạo giáo (như Hồi giáo), bắt dân tôn thời một người thành lập đảng phái thành Thần thánh và những con chiên ngoan đạo (Dư luận viên) thì nước VN từ từ biến thành một quốc gia ngu muội.

   DƯ luận viên cứ tưỡng là tụng kinh Đảng, tung hô khẩu hiệu thì sẽ an toàn, giải quyết được mọi việc. Ngay cả khi VN nợ nần càng ngày càng tăng nhanh.

   Nhưng lũ Dư lợn viên vẫn tiếp tục tụng kinh Đảng, cầu may chửi bệnh ngu của Đảng.

   Xóa
  4. Phật cũng là người,Hùng Vương ,Hồ chí Minh cũng là người nhưng những vị ấy đáng kính ngưỡng thì được người đời thờ kính .Đó là lẽ thường.
   Chỉ có những kẻ ngu muội không chịu động não mà làm nô lệ cho những kẻ bất xứng thì mới đáng thương thôi.

   Xóa
 6. NHững kẻ đòi hỏi thì không có cái gì là lấp đầy lòng tham vô đáy của chúng. Tuy chúng từng là những kẻ bán nước ,đưa bọn giắc xâm lăng đất nước,NHưng giờ nếu kẻ đó đã hối hận và muốn trở về với quê hương ,tổ quốc thì họ sẽ được chào đòn thôi,Việt nam cần 1 con người Việt Nam yêu nước đúng mực, biết xây dựng đất nước, như những người anh em,không ngại gì chuyện cũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung những con người như thế cũng chẳng thể đòi hỏi nhiều hơn những tham vọng cũng như điều kiện để có thể thực hiện được việc làm che dấu được những việc làm của chúng khiến cho người dân lầm than đâu nhé. Việc làm của chúng thì cũng đã quá rõ ràng không ai có thể che dấu nổi, chỉ có điều bây giờ những con hoang của cái chế độ thối tha đó đang rình rập cơ hội để có thể thực hiên được việc tranh thủ người dân cũng như đánh đổ chế độ của Việt Nam.

   Xóa
 7. thực sự mà nói thì chúng ta đều đã được những người đi trước những người trực tiếp sống trong thời kì lịch sử trước đây khi mà giặc xâm lược nước chúng ta. khi đó nhân dân chúng ta phải khốn khổ như thế này thì điều đó cha ông chúng ta là những người rõ hơn cả. và tội ác của VNCH là một điều không thể chối cãi. giờ chúng vẫn tiếp tục theo vêt xe đổ cũng đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. một thực tế mà chúng ta có thể thấy là những gì mà VNCH đã làm cho đất nước là mốt sự phản bội . giờ đây những kẻ mãi không tình ngộ được đúng là đáng chết. chúng lúc nào cũng chỉ nghĩ đến lợi ích vật chất trước mắt mà thôi. chúng có lẽ nguyện bán hết mảnh đất của tổ tiên đi để có được cuộc sống xung sướng đấy

  Trả lờiXóa
 9. bọn cờ vàng ba que đó thì mọi người có lại gì nữa đâu chứ . chúng là những kẻ phản bội dân tộc phản bội đất nước chứ có làm được gì hay ho đâu chứ. chúng luôn tìm cách để trả thù bởi dân tộc ta đã tẩy chay cái tư tưởng dựa dẫm phản bội của những kẻ bất nghĩa theo Mỹ theo giặc kia

  Trả lờiXóa
 10. bọn ba que này giờ đây mà chúng còn chưa tỉnh ngộ được nữa thì đúng là không thể chấp nhận được khi mà chúng luôn có cái thái độ vớ vẩn chống lại các chính sách đường lối của nhà nước như thế này. chúng luôn dựa dẫm vào Mỹ đẻ quai lại chống phá nhà nước mình. tất cả chỉ là vì tiền mà thôi. thật là vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 11. Cần có tự do báo chí
  Có những ý kiến cho rằng nếu Việt Nam có tự do báo chí như Hiến pháp qui định và giới lãnh đạo tôn trọng quyền được thông tin của người dân, thì việc Thủ tướng có nhiệm vụ báo cáo quốc dân về các vấn đề lớn qua phương tiện truyền thông mới thực sự có ý nghĩa. Mặc dù Hiến pháp 2013 cũng như các bản Hiến pháp trước đó đều qui định người dân có các quyền cơ bản như quyền tự do báo chí, quyền tự do lập hội, quyền biểu tình, quyền tiếp cận thông tin…nhưng người dân Việt Nam trong chế độ xã hội chủ nghĩa chưa bao giờ có được những quyền cơ bản đó.

  Nhà giáo Đỗ Việt Khoa, hiện sống và làm việc ở Hà Nội nhận định:

  Nếu mà ban hành được những quyền tự do ấy thì còn gì là nhà nước cộng sản nữa, tôi chả thấy nhà nước cộng sản nào ban hành những quyền tự do ấy cho người dân đâu, không có đâu làm như thế thì họ tự mất quyền, mất lợi ích nhóm, cho nên không tin họ sẽ ban hành những quyền tự do đó cho nhân dân mình. Trên thực tế các nhà báo là của Đảng của Nhà nước nhưng nhà báo muốn tiếp cận các quan chức để tìm hiểu một số vấn đề họ còn bịt mồm, họ còn cho xã hội đen đánh luôn nhà báo. Gần đây nhất là vụ công an tỉnh Hưng Yên đánh hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhưng mà đưa ra báo chí đưa công luận đấy nhưng cuối cùng xử ai đâu.”


  Hiến pháp qui định công dân có quyền tự do báo chí, thế nhưng Việt Nam lại không nhìn nhận báo chí tư nhân, thậm chí một chỉ thị của Thủ tướng Việt Nam ký ban hành năm 2006 khẳng định: “Kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức. Đối với sự mâu thuẫn này,
  nhà báo Võ Văn Tạo nhận định:


  “Một trong những biểu hiện của tự do báo chí là có báo chí tư nhân, không nói thì nhân dân cũng biết, lực lượng báo chí của nhà nước cũng biết và quốc tế cũng biết.

  Ở những thể chế cộng sản nói chung và Việt Nam nói riêng thì chuyện tự do báo chí là một điều cấm kỵ. Tại sao thế, rất nhiều người đồng ý với tôi rằng những thể chế độc tài thì bao giờ cũng sợ sự thật.”

  Nếu điểm chung của những thể chế độc tài là sợ hãi sự thật thì quy định Thủ tướng Việt Nam qua phương tiện truyền thông có nhiệm vụ báo cáo nhân dân về những vấn đề lớn của đất nước cũng không có ý nghĩ gì mấy. Bởi vì báo cáo với nhân dân là thể hiện sự công khai, nhưng công khai mà không trung thực không minh bạch thì còn tệ hại hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Chế độ ta luôn mở rộng vòng tay cưu mang dân lầm đường lạc lối, luôn tạo điều kiện để cho chúng làm lại cuộc đời, nếu như cái người cộng sản ý thức được cái chuyện dân tộc thì họ cùng với người quốc gia lấy cái căn bản nhân dân xây dựng lại dân tộc, ngàn năm 1 thủa, nhân dân Việt Nam hai miền từ trước tới nay đôi chọi nhau, bây giờ có thể giành lại cái quyền tự quyết của mình, lấy phương tiện của mình, lấy sức mạnh đấu tranh của nhân dân mình mà thể hiện cái sự hãnh diện quốc gia, cái tinh thần dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở những thể chế cộng sản nói chung và Việt Nam nói riêng thì chuyện tự do báo chí là một điều cấm kỵ. Tại sao thế, rất nhiều người đồng ý với tôi rằng những thể chế độc tài thì bao giờ cũng sợ sự thật.”

   Xóa
 13. Đình công 10 ngày, công nhân bị trừ 12 ngày lương
  SÀI GÒN (NV) Đình công 10 ngày, gần 4,000 công nhân của một công ty sản xuất đồ da xuất khẩu ở Sài Gòn đã bị chủ trừ 12 ngày lương dù trước đó đã cam kết không “trừng phạt”.

  Theo bản tin của tổ chức bảo vệ công nhân 'Lao Động Việt' hôm Thứ Sáu, công nhân của công ty Vina Duke tại hai phân xưởng Củ Chi và Hóc Môn cho tổ chức 'Lao Động Việt' hay là lương của họ bị cắt khoảng 40% sau khi toàn bộ gần 4 ngàn công nhân đình công từ 14 đến 24/10/2014 vừa qua.

  Vì bị chủ Vina Duke vừa nuốt lời hứa “Không trừ lương những ngày đình công” vừa trừng phạt bằng cách cắt tiền “sản lượng”, họ kêu gọi tổ chức 'Lao Động Việt' tìm công ty tây phương đặt hàng với Vina Duke để yêu cầu họ đòi Vina Duke ngưng xử ức công nhân.

  Theo nguồn tin trên, trong lúc đang đình công, ban giám đốc Vina Duke ra thông báo hứa rằng “nếu quay lại làm việc ngày 23/10/2014 thì sẽ không trừ lương những ngày đình công”. Ngày 23 vẫn đang thương lượng, ngày 24/10 đi làm lại, công nhân thấy Vina Duke im lìm, tưởng đâu sẽ trả lương.

  Nguồn tin nói “Vina Duke có thông lệ cho coi giấy lãnh lương vài ngày trước ngày lãnh lương. Mấy ngày nay giấy lãnh lương có tính lương những ngày đình công, nhưng 2 hôm nay, khi tiền đến, công nhân mới biết là Vina Duke đã thất hứa”.

  Không những vậy, “Vina Duke vừa trừng phạt toàn bộ công nhân bằng cách trừ tiền thưởng”.

  Theo nguồn tin “Ở Việt Nam, vì nhà nước cho phép và khuyến khích, nên mọi công ty nhà nước và công ty tư nhân đều chia tiền lương ra “lương căn bản” cộng với nhiều cái mà họ gọi là “tiền thưởng” – tiền chuyên cần, tiền sản lượng, tiền ăn trưa, tiền Tết.., thường thì bằng 30-40% tổng cộng. Gọi là “tiền thưởng”, do đó không muốn thưởng thì thôi.”

  'Lao Động Việt' viết rằng “Một công nhân nói với phóng viên Lao Động Việt “Lâu nay, ai ra ăn trưa trước thì còn nuốt được, ai ra sau thì nhìn chén cơm là muốn khóc”. (Vina Duke trừ lương để cho ăn trưa, nhưng gọi đây là “tiền thưởng”). Một ngày trước cuộc đình công, thức ăn lại còn có sâu. Và gần đây, Vina Duke lại còn ngó đồng hồ tính sổ khi công nhân đi tiêu tiểu, nếu 1 tháng quá 150 phút thì khiển trách và trừ lương. Và khi tính lương theo số lượng hàng công nhân làm ra, thì lại còn giảm giá.”

  Ngày 23/10/2014, một số tờ báo trong nước loan tin gần 4 ngàn công nhân của Vina Duke đình công “yêu cầu doanh nghiệp tăng lương cơ bản lên 100,000 đồng/tháng, tiền tăng ca và sửa đổi các quy định hà khắc”.

  Công ty Vina Duke có hai chi nhánh sản xuất ở Sài Gòn (Củ Chi và Hóc Môn) và một chi nhánh ở Tiền Giang. Ngày 20/10, tại xưởng Hóc Môn, các công nhân cho biết, từ tháng 9-2014, Công ty đột ngột giảm đơn giá mỗi sản phẩm xuống 200 đồng nhưng không giải thích lý do.

  Sau khi công nhân đình công một tuần lễ, theo kinhdoanh.net, “sáng 21/10/2014, đại diện ban lãnh đạo Công ty Vina Duke đã tiếp xúc, lấy ý kiến công nhân. Giám đốc Công ty cho biết sẽ điều chỉnh lại tiền cơm, Công ty sẽ xây nhà vệ sinh mới gần xưởng hơn. Đối với yêu cầu tăng lương của công nhân, phía Công ty cho biết, đợi đến kỳ điều chỉnh lương của Nhà nước sẽ tăng”, tức là sẽ không có tăng lương.

  Tổ chức Lao Động Việt nói rằng họ đã tìm được công ty ở Âu châu đặt hàng cho Vina Duke sản xuất tại Việt Nam để can thiệp giúp công nhân chống lại sự bóc lột và đối xử hà khắc. Đó là công ty Deuter có trụ sở ở Gersthofen, Đức, nhưng có hoạt động tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Ôi. Công bằng cái con khỉ gì nữa! Đảng nào nắm chính quyền cũng đánh bóng cho những cái ngu, cái xảo quyệt của mình. Đảng ta cũng không ngoại lệ. Chỉ tội nghiệp cho những người dân ngu khu đen. Bao chèn ép bất công cũng đổ lên đầu họ. Những mỹ từ "tự do, công bằng, hạnh phúc" hảo huyền khi Đảng còn non trẻ đả bị liệng xọt rác khi Đảng nắm chính quyền. Cái gì cũng lợi cho bọn cầm quyền chứ dân nghèo thì được cái gì? Họ vẫn được bất công, nghèo đói vây quanh muôn thuở. Việt Nam Cộng Hoà cũng thế mà Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà cũng vậy. Bất công đã tồn tại trên quả đất này khi loài người được "Tạo hoá" dựng nên tại đây. Khởi đầu đã như thế thì muôn đời, muôn kiếp vẫn vậy. Đảng ta đừng nói vênh váo là đã mang công bằng hạnh phúc đến bọn dân ngu khu đen! Bất công muôn thuở.

  Trả lờiXóa
 15. Bao nhiêu cho vừa với lợi ích của bọn cờ vàng này.Luôn là không đủ đối với chúng. KHông nói đến chuyện thì thôi, nhắc đến lại đau lòng với bọn này quá.Nhưng Đảng và nhà nước đã không nói đến quá khứ mà cho một cơ hội sửa đổi,hết lần này đến lần khác được nước làm tới,đúng là bọn long tham không vừa.

  Trả lờiXóa
 16. các vị cờ vàng cũng chỉ là thương nhớ cái thời quyền sinh sát trong tay mình, hô gió đc gió, muốn mưa đc mưa và muốn mình trở về thời kỳ đỉnh cao quyền lực, không chấp nhận đc việc trở về làm dân đen mà thôi (họ cho là thế chứ thực ra mỹ mới là thằng trùm sò @@). cái chính là đám cờ vàng này quá bảo thủ, chết vì tiền và quyền chứ chả nghĩ gì cho đất nước hết. vậy nên cứ ai nhìn nhận được sự thật, quay lưng lại vs chúng thì y như rằng chúng vu cho bợ đít cs hay là dlv của đảng. chúng sao có thể hiểu đc rằng mình ngu muội đến mức nào đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Tổ chức phản động Việt Tân bọn chúng đã có những hành vi xuyên tạc về đất nước ta. Bọn chúng muốn ngăn cản phá hoại đất nước ta khiến cho đất nước ta không phát triển được. Mọi người dân nước ta cần phải cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch của nước ta

  Trả lờiXóa
 18. Thắng làm vua thua làm giặc, muôn thuở là như vậy. Bên nào cũng muốn thống nhất đất nước cùng lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước. Chỉ là 2 con đường khác nhau nên không thể thỏa hiệp được. Chiến tranh đã đi qua 40 năm rồi, ấy thế mà ý chí vẫn thế nhưng cục diện thì đã khác. Đáng buồn là họ không cam chịu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Nguyễn Cao Kỳ trong cái thời đó mới chính là người thức thời. Người ta nói biết thức thời mới là trang tuấn kiệt, biết thời thế mới là đấng anh hùng. Mọi vấn đề đưa đất nước đi lên hay không là một chuyện khác, cái cơ bản cần làm đầu tiên là phải đoàn kết nhất trí được dân tộc. Khi mà VNCH tàn dư bên kia vẫn nuôi mộng một mình thì nói làm gì đến phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 20. Đối với những kẻ luôn đòi hỏi mọi thứ phải đáp ứng nhu cầu mình mà chẳng cần biết mình đã làm được gì cho người ta, cho xã hội thì sẽ chẳng bao giờ vừa lòng chúng cả, bởi khi chúng đòi được cái này thì sẽ đòi tiếp cái khác. Đối với chúng sẽ chẳng có gì công bằng cả, bởi trong tư tưởng chúng đã luôn nghĩ cái gì cũng không đúng, cái gì cũng phải sửa nên chúng liên tục đòi hỏi.

  Trả lờiXóa
 21. SÀI GÒN (NV) Đình công 10 ngày, gần 4,000 công nhân của một công ty sản xuất đồ da xuất khẩu ở Sài Gòn đã bị chủ trừ 12 ngày lương dù trước đó đã cam kết không “trừng phạt”.

  Theo bản tin của tổ chức bảo vệ công nhân 'Lao Động Việt' hôm Thứ Sáu, công nhân của công ty Vina Duke tại hai phân xưởng Củ Chi và Hóc Môn cho tổ chức 'Lao Động Việt' hay là lương của họ bị cắt khoảng 40% sau khi toàn bộ gần 4 ngàn công nhân đình công từ 14 đến 24/10/2014 vừa qua

  Trả lờiXóa
 22. Thực sự mà nói thì chúng ta đều đã được những người đi trước những người trực tiếp sống trong thời kì lịch sử trước đây khi mà giặc xâm lược nước chúng ta. khi đó nhân dân chúng ta phải khốn khổ như thế này thì điều đó cha ông chúng ta là những người rõ hơn cả. và tội ác của VNCH là một điều không thể chối cãi. giờ chúng vẫn tiếp tục theo vêt xe đổ cũng đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 23. Đảng ta luôn bao dung với những người lầm đường lạc lối, ấy thế mà một số kẻ lại quay ra nói xấu, bôi nhọ đất nước mà chính là nơi họ đã sinh ra. Thật đáng buồn cho những con người này.

  Trả lờiXóa
 24. Dưới miệng lưỡi của chúng thì ko có gì là tốt đẹp. Mọi quyết sách, mọi hành động của Đảng và Nhà nước sẽ đều được chúng lái cho người dân hiểu theo ý đồ đen tối của chúng. Chúng yêu sách, chúng ta đáp ứng thì cứ được voi đòi tiên. Bởi chúng ko cần biết Đảng đã làm gì? Chúng ko biết nhìn lại những khó khăn gian khổ mà cha anh đã đổ mồ hôi xương máu giữ gìn nền độc lập, chúng chỉ đòi hỏi quyền lợi riêng có của chúng mà không nghĩ tới lợi ích của quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 25. Dù chúng có đòi hỏi hay ko đòi hỏi, thì bản chất của chúng vẫn là muốn chống phá. Chính vì vậy chúng ta chỉ cần làm theo chính nghĩa, bọn chúng ắt sẽ phải trả giá, chứ ko cần phải quan tâm hay đáp ứng bất kì đòi hỏi, yêu sách nào của chúng cả

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ thua trận luôn có những lí lẽ cùn của chúng, chúng không cam chịu chấp nhận thực tế thì sẽ mãi mãi sống trong hận thù như thế, sẽ không thể nào có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc được. Lũ cờ vàng cứ chống cộng, chống lại sự phát triển của dân tộc đi, sẽ có lúc họ nhận ra con đường sai lầm của họ, nhưng chắc là cần rất nhiều thời gian nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Những con người mà lòng tham vô đáy lại còn ảo tưởng ,muốn cái này rồi lại đòi cái kia,chuyện xưa không nhắc thì thôi,đây được vòi rồi còn muốn đòi tiên sao? 40 năm đã trôi qua, chúng vẫn chưa tỉnh ngộ mà lại còn rêu rao quốc hận thế này, quốc hận thế khác, đúng là không thể nào mà tha thứ cho chúng được

  Trả lờiXóa
 28. Lòng tham không đáy, đó là những kẻ đòi hỏi thì sẽ không bao giờ vừa lòng chúng .Được voi thì đòi tiên. Những Đảng ta luôn mở lòng cho những kẻ chạy lại,làm lại từ đầu. sự ảo tưởng của chúng quá ư là ngu dốt. MOng chúng sẽ sớm tỉnh ngộ từ nhũng việc làm xấu xa đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Mẹ đẻ con khôn, cái L... mát rượi,
   Đẻ Dư LỢn Viên, đau bướm, đau buồi.”

   Hôm kia tưởng niệm Gạc Ma,

   Một bầy con xít – chúng là… Lợn viên.

   Quay cuồng, nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao – Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ Lợn chị, Lợn anh,

   Ngậm tiền Tuyên giáo, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM một lũ Lợn hâm,… (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 29. Những đòi hỏi của cái đám chống đối này đều là ảo tưởng đối với một chính quyền còn non trẻ như nước ta.BỌn chúng có hành động so sánh thật sự khập khiễng và quy chụp hết sức chủ quan . Tôi không nghĩ rằng với hành động chúng đã làm trong quá khứ và hiện tại lại có thể đưa Việt Nam phát triển hơn được .Ví dụ như tác giả đã nói các cuộc đông tiến nhằm mục đích bạo loạn dành chính quyền , hay những hành động hiện tại hạ uy tín của Việt Nam đối với thế giới .Đó là sự phá hoại thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 30. Đảng cộng sản là đảng chính nghĩa mà tôi thấy rằng họ mới chính là những người anh hùng thực sự của nhân dân việt nam, người đã đánh đuổi các đế quốc to, Anh Pháp Mỹ Nhật và quân phỉ, chiến tranh biên giới v,...v... cái gì cũng phải có bằng chứng và hành động chứ chẳng nhẽ bây giờ bảo các bác 3 sọc là vĩ nhân có mà phủ mỏ

  Trả lờiXóa
 31. Luôn luôn chìa bàn tay trượng nghĩa ra nắm lấy tay những kẻ yếu hơn để có thể khởi đầu lại với một nguồn lực mạnh hơn, thế những ba sọc không biết nắm lấy cơ hội mà chúng lại quay đầu, hoài niệm về những kí ức hào hùng thuở nao thủa nào, thật là buồn cười

  Trả lờiXóa
 32. tôi chắc chắn rằng không đời nào Đảng Cộng sản lại đi chấp cái bọn ba que làm gì, dù gì thì chiến tranh cũng đa lùi xa gần 40 năm rồi, bây giờ là thời đại mới hãy cùng nhau hướng tới một xã hội văn minh hiện đại hơn nữa, chúng ta là con người hiện đại thì suy nghĩ cũng cần phải hiện đại lên chứ

  Trả lờiXóa
 33. Đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm, hehe, chẳng ai lại đi cố chấp mấy cái thằng bại trận làm gì chúng ta là một nước đã trải qua nhiều năm kháng chiến đấu tranh, chỉ có những cái đầu u muội mới ko nhận ra rằng đoàn kết chính là sức mạnh để giúp nhân dân ta đánh đuổi thực dân và đế quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn bạn nói "Đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm" xong rồi hehe tôi thấy kỳ kỳ sao ấy minh ạ. Nói là phải nói nghiêm túc chứ. Cái ý tưởng bạn muốn chuyển đến mọi người thì ai cũng hiểu rồi. Cái tôi muốn nói là mình phải nói cho phù hợp ý cảnh

   Xóa
 34. nói chứ mấy thằng Xã hội dân sự có làm được cái gì cho tổ quốc đâu hay lại chỉ đi xuyên tạc nhà nước chửi bới kiếm mấy đồng tiền, chẳng qua nhà nước ta coi trọng quyền tự do dân chủ của chúng nên mới ko muốn bắt nhốt hết chúng một thể thôi, đúng là nhờ chó thì chó nó liếm mặt còn bày đặt đòi hỏi j nữa

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn ông nguyễn cao kỳ thấy tội tội nhỉ. Nhưng cũng là chuyện đương nhiên, chế độ cũ mất thì ông cũng hết thời thôi. Tuy nhiên cái tư tưởng của ông chấp nhận thực tế lúc đó cũng đáng khâm phục và đã mang đến cho ông nhiều điều thuận lợi. ít nhất là được trở về quê hương chôn rau cắt rốn của mình

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Cao Kì quê ở Sơn Tây , cho dù là ai đi chăng nữa cuối đời cũng chỉ có một mong muốn duy nhất là được về chính nơi mà minh sinh ra chôn rau cắt rốn để được nằm xuống an nghỉ tại quê nhà, nguyễn cao kì cũng vậy, ông không muốn chiến đấu vì những điều vô nghĩa cho những kẻ khát máu để đến khi mất đi ko được toại nguyện

  Trả lờiXóa