Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

BABUI DÂN LÀM BÁO XUYÊN TẠC VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYỄN GIÁP

Blog danlambao vừa đăng tải bài viết của Babui với nhiều nội dung xuyên tạc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp lời lẽ chua cay và mưu đồ đen tối. Bài viết của tác giả cho rằng tướng Võ Nguyên Giáp là người không có thực tài, đã bỏ rơi đồng chí, đồng đội trong lúc nguy khốn. Dẫu biết danlambao vốn nổi tiếng điêu ngoa, vu khống trắn trợn nhưng xuyên tạc cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì không có gì trắng trơn hơn. Đó là hành động của những kẻ VONG ƠN BỘI NGHĨA.


Xin phép không tranh cãi mà hãy nghe các nhà quân sự nước ngoài nói gì về tướng Võ Nguyên Giáp.

“Võ Nguyên Giáp là một trong 21 vị danh tướng của thế giới trong 25 thế kỷ qua, từ thời Alexandre Đại đế đến Hannibal rồi đến thời cận hiện đại với Kutuzov, Jukov..., những người đã có chiến công tạo nên bước ngoặt của nghệ thuật chiến tranh.” Ducan Townson, sách Những vị tướng lừng danh.
“Từ năm 1944-1975, cuộc đời của Võ Nguyên Giáp gắn liền với chiến đấu và chiến thắng, khiến ông trở thành một trong những thống soái lớn của mọi thời đại. Với 30 năm làm tổng tư lệnh và gần 50 năm tham gia chính sự ở cấp cao nhất, ông tỏ ra là người có phẩm chất phi thường trong mọi lĩnh vực của chiến tranh. Khó có vị tướng nào có thể so sánh với ông trong việc kết hợp chiến tranh du kích với chiến tranh chính qui. Sự kết hợp đó xưa nay chưa từng có.”. Tướng Peter Mac Donald, nhà nghiên cứu khoa học lịch sử quân sự người Anh.

“Tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao... Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử.”. Bách khoa toàn thư quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ (xuất bản năm 1993).

Kỷ niệm 60 năm ngày phát hành số đầu tiên, Thời báo châu Á (Time Asia) đã ra số đặc biệt giới thiệu các "Anh hùng châu Á", gồm các nhân vật làm thay đổi cục diện châu lục trong những thập kỷ gần đây. Những nhân vật được giới thiệu gồm Mahatma Gandhi, Jawaharlal Nehru, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong một cuốn sách được xuất bản tại Anh năm 2008 mang tựa đề Great Military Leaders and Their Campaigns (Những nhà lãnh đạo quân sự lớn và những chiến dịch của họ). Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lựa chọn là nhân vật thứ 59, tức là nhân vật nổi bật nhất kể từ sau Thế chiến thứ hai cho tới hiện nay (xếp thứ 58 là Đô đốc Nimitz của Hoa Kỳ, người chỉ huy mặt trận Thái Bình Dương trong Thế chiến II), và Võ Nguyên Giáp cũng là người duy nhất trong 59 nhân vật vẫn còn sống khi cuốn sách được xuất bản.

Con người sống trong mỗi thời kỳ có những suy nghĩa khác nhau, hành động khác nhau. Nhưng hành động chà đạp lên lịch sử, bội nhọ tiền nhân như Babui và Danlambao thì trời đất không tha, lòng người oán hận.

Quang Thành
Comments
7 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

7 nhận xét:

 1. Nói về tên cọng nô bán nước-chó săn tàu cọng này thì mọi người nói cũng đủ, thế nên chỉ cần 2 câu sau:
  Ngày xưa mặc giáp cầm quân,
  Bây giờ mặt giáp cầm quần chị em....

  Hehe ... Thế ra hết thẩy tướng tá Vc chỉ chuyên cầm quần phụ nữ, mà lại là phụ nữ đẻ nữa chứ, để làm cái gì nhỉ?? Khỏi cần bàn đến "thiên tài", "hèn/không hèn", "bán nước/cứu nước", v v và v v ... Chỉ cần mấy cái này cũng tạm đủ rồi đấy. Cứ gọi "đại tướng cầm quần" cũng là oai lắm rồi. Gọi "mặt giáp cầm quần" cũng ô kê. Thế nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Cứ cho Giáp là giỏi, là tài ba, là danh tướng, là lừng lẫy thế giới đi. Tôi là dân Việt, câu hỏi của tôi là Giáp đánh cho ai?? Cái tài ba của Giáp để phục vụ ai? lợi ich cho ai?

  20.000 dân Việt chôn thây nơi Điện Biên để cho lũ tay sai khốn nạn cộng sản nắm quyền rước Tàu vào dở trò súc sinh giết hại dân Việt. Gần 200.000 dân Việt bị giết bởi Tàu, bởi lũ tay sai khốn nạn cộng sản VN. Nhưng cái khốn nạn hơn là chúng đã tàn phá đạo lý, tàn phá xã hội, con người Việt Nam. Dân Việt bị cai trị còn kh̀ốn nạn hơn Pháp nhiều lần. Lũ cộng sản còn ác độc hơn Pháp nhiều lần.

  20.000 dân Việt chôn thây nơi Điện Biên để một thằng súc sinh được gọi " cha già dân tộc" lên vua. Nó lên vua để biến dân Việt thành lũ nô lệ phục vụ ý đồ ngoại bang. Nó mất dạy với tổ tiên dân Việt nhưng liếm đít bọn ngoại bang dạy dân " Mao, Stalin là hai người không thể sai".

  Thế Giáp là danh tướng phục vụ cho lũ ngoại bang đế quốc, phục vụ cho lũ tay sai đồng bọn của Giáp, và là tên tội đồ của nước Việt của dân Việt

  Trả lờiXóa
 3. Nếu được gọi Giáp là danh tướng thì Giáp làm danh tướng làm nên từ xác dân Việt đã bị chết thê, chết thảm, chết ngu, chết dại. Danh Tướng!!!Thật Nhục Nhã!!!

  Trả lờiXóa
 4. Chưa kể những điều khác, riêng việc xích chân bộ đội CSVN vào xe tăng thì tui đã thấy trong khi hành quân tái chiếm Thành cổ Quảng trị năm 1972. Việt cọng thường rêu rao bộ đội của họ có tinh thần dũng cảm chiến đấu nhưng sự thật muốn bỏ xe chạy thoát chết cũng không được vì chân đã xích vào súng phòng không và xe tăng thì làm sao chạy được. Đây là 1 hành động vô cùng dã man tàn ác coi mạng người như cỏ rác của CSVN!

  Trả lờiXóa
 5. TƯ LIỆU CỦA PHÍA CSVN .
  Tư liệu lịch sử của trường Đại học Thái
  Nguyên (Tỉnh Thái Nguyên) chỉ ra (trích đoạn) nguyên văn:
  “Mao Chủ tịch và
  Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định ra sức tổng chi
  viện cho cuộc Chiến tranh chống Pháp của CS Việt Nam, lần lượt cử Đại tướng Trần Canh thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn Cố vấn Quân sự do Thượng tướng Vi Quốc Thanh đứng đầu và Đoàn Cố vấn Chính trị do đồng chí La Quý Ba lãnh đạo, sang hỗ trợ Việt Nam. Nhằm đối phó với ưu thế trên không và trọng pháo mãnh liệt của quân Pháp, Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc mệnh lệnh cho Quân giải phóng nhân dân TQ điều động tập kết 24 khẩu pháo 105 tốt nhất, hàng chục cao xạ pháo và hàng trăm loại pháo tầm trung khác, cấp tốc vận chuyển đưa vào Việt Nam. Đứng trước tình hình quân Pháp bố phòng nghiêm mật, công sự kiên cố, hỏa lực mãnh liệt, cố vấn Trung Quốc đã chỉ đạo cách đánh gần, đào
  giao thông hào sát địch, còn cử những chuyên gia đào hào của Quân chí nguyện từ mặt trận Triều Tiên về nước sang
  Điện Biên Phủ chỉ đạo thực thi tác chiến hầm hào…(***)
  (http://lichsu.tnus.edu.vn/chi-...

  Thực tế lịch sử khách quan chỉ ra như vậy thì không cần bình luận mọi người củng biết trong trận ĐBP Võ nguyên Giáp chỉ là một tướng quèn mà các tướng Tàu cầm tay chỉ việc chứ chả phải là anh hùng gì ráo - CSVN chỉ tuyên truyền láo khoét ....

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng võ nguyên giáp là tượng đài bất khả xâm phạm của nước việt nam, một người lãnh đạo kiệt xuất trong những người kiệt xuất về điều binh khiển tướng, chỉ có những thằng đầu óc bã đậu không hiểu biết gì mới suốt ngày đi rêu rao xuyên tạc về cụ giáp thôi

  Trả lờiXóa
 7. bọn danlambao có phải là người hay không mà đi xuyên tạc bịa đặt để nói xấu và hạ bệ uy tín của đại tướng Võ Nguyên Giáp cơ chứ,hãy để yên cho đại tướng được yên nghĩ đi,công lao của đại tướng đối với dân tộc và nhân dân Việt Nam như thế nào thì ai cũng đã biết rồi,đừng ngồi đó mà nói lung tung nữa,

  Trả lờiXóa