Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

ĐANG CÓ NHỮNG KẺ KÍCH ĐỘNG QUÁ KHÍCH GIẬT DÂY BIỂU TÌNH Ở BÌNH THUẬN

Nghe tin ở Bình Thuận mà bàng hoàng và đau lòng. Việc nhà máy gây ô nhiểm và bà con có phản ứng thì đó cũng là lẽ thường tình. Thế nhưng sự phản ứng đến mức như vậy thì chúng ta cần phải đặt câu hỏi : "Bàn tay nào đang đứng ở phía sau? "Xem các clip đều thấy có một giọng nói quen thuộc hô hào (kẻ này hoặc là quay clip, hoặc là luôn đứng gần người quay clip nên mới thu âm được giọng nói rõ ràng như vậy), và thế là bà con lao ra, gạch đá, gậy gộc thậm chí cả xăng cháy. Lực lượng cảnh sát cơ động chỉ co cụm làm hàng rào để bảo vệ cho những chuyến xe đi qua quốc lộ. Họ là ai? Họ cũng là con em nhân dân. Tôi còn nhận được tin có một người phụ nữ xách cả can xăng đe dọa đốt cả đoàn xe đang bị kẹt bên đường. Tôi không hiểu người phụ nữ đó nghĩ gì nếu như trong đó có một chiếc xe là tài sản của gia đình chị ta mà người khác đe dọa đốt. Có phải chăng khi lý trí bị che mờ bởi những lời kích động, khi vô tình thành con rối cho những bàn tay đen tối giật dây thì con người ta mất đi cái bản năng cơ bản nhất là suy nghĩ.


Tôi lại tự đặt ra câu hỏi, nếu như đây là cảnh ở Mỹ hay một nước nào đó của châu Âu thì sao? Tôi tin chắc khi có xăng cháy thì sẽ có vòi rồng đáp trả. Bởi có một điều bọn quá khích hung hăng chỉ là một số rất ít trong đám đông đi vì tò mò hơn là đi để chống lại lực lượng chấp pháp. Dùi cui, roi điện, đạn cao su, vòi rồng, lựu đạn cay... lực lượng cảnh sát được trang bị đủ cả, vậy tại sao họ không áp dụng? 

Bởi đó phía trước họ là nhân dân, là bà con, là những người đáng tuổi cha mẹ, là những người bằng tuổi các anh chị em của họ. Chỉ trừ những kẻ kích động quá khích, đó là những kẻ muốn mâu thuẫn vốn chỉ từ việc gây ô nhiểm của nhà máy chuyển sang mâu thuẫn với lực lượng chấp pháp để từ đó đối kháng với chính quyền. 

Những kẻ đó không bao giờ muốn cuộc sống bà con được yên bình, chúng sẽ đứng hô hét, chúng sẽ sử dụng những kẻ quá khích làm mồi lửa và cuốn bà con vào các hành động mà chúng mong muốn. Còn chúng đứng ngoài và vỗ tay cười, báo công với quan thày để rồi nhận tiền. Còn lại việc ô nhiễm hay không, xô xát hay không chúng bất cần quan tâm. Hậu quả cuối cùng đó là nhân dân và chính quyền phải cùng nhau mà giải quyết. 

Tóm lại, việc gây ô nhiễm là sai, phải khắc phục. Nhưng việc để kẻ xấu lợi dụng giật dây dẫn đến phạm tội thì cũng cần phải xử lý. Chỉ mong sao mọi người bình tĩnh, sáng suốt, không manh động đề những hành trình luôn được bảo đảm bình an. Những người đó không liên quan đến vấn đề ô nhiễm tại địa phương.

Hiền Ngọc
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. chuẩn không cần chỉnh =_= ô nhiễm môi trường là sai, chính quyền và các cơ quan chức năng, ban ngành địa phương cũng có lỗi khi để tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra nặng nề gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người dân như vậy. tuy nhiên, nhân dân đừng vì sự phẫn nộ mà biến mình thành con rối cho kẻ khác giật dây sau lưng làm bia chắn chống đối chính quyền, phá hoại sự yên bình của đất nước ta. đừng làm những hành động quá khích để rồi sau này phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 2. Một tin buồn trong ngày. Tại sao người dân lại có những hành động thiếu suy nghĩ tới vậy. Họ không nghĩ tới hậu quả gây ra sau những gì họ hành động sao, hay đằng sau đó là cả một âm mưu của thế lực thù địch.?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHải nhìn nhận vấn đề và có những hành động chính xác tránh bị bọn thù địch chống phá lợi dụng . đừng để cái môm của các rận nó làm che hết đi lý trí của bản thân . Đằng sau lời chúng nói là những âm mưu thông độc mà ai khó ngờ đến được những chiêu trò của chúng

   Xóa
  2. Thái thú TRỌng LÚ phản phúc cúi đầu, quỳ lạy làm nô tài cho Tàu thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Riêng với vấn đề nhà máy Nhiệt điện này thì tôi nghĩ nhà nước cũng phải nên xem xét lại , tuy nói rằng có bàn tay kẻ xấu kích động , nhưng liệu rằng họ có kích động được không nếu như không có bức xúc từ người dân . Còn với kẻ kích động bọn chúng đã là bản chất , nó không chỉ có một vụ này nên chúng ta không quá lạ lẫm với hành động kiểu này nữa rồi .

  Trả lờiXóa
 4. Cái đám Huyện, Tỉnh, Bộ ăn dọng ngập mặt tiền của mấy thằng doanh nghiệp nên đếch có kiểm tra ô nhiễm gì sất, cho tụi doanh nghiệp muốn làm gì thì làm, dân chịu không nổi, không còn không khí sạch một chút để thở thì biểu tình phản đối thôi. Kích động cái gì ở đây? 40 năm nay bọn CS nhồi sọ riết, dân cũng lú như Tổng lú, ngoan hiền như con cừu, lo chạy ăn từng bửa, đâu có rảnh mà nghe kích động đi biểu tình? Hễ có đám đông là có xô xát giữa 2 bên thôi, đừng đổ cho dân bạo loạn. Bạo loạn không phải vậy đâu, là lật đổ chính quyền luôn đấy, như mấy cha CS hay nói "cướp chính quyền năm 45" đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc Danh : TÔi nghĩ anh nên hiểu những dự án mà nhà nước triển khai đều đã có sự tính toán chi tiết ,cụ thể , những hậu quả ô nhiệm nặng như vậy là không được phép sảy ra . Còn hậu quả thực tế đó là do vấn đề từ cơ sở và doanh nghiệp cai thầu dự án , chính những kẻ này đã gây ra tiêu cực . Bọn chúng mới là kẻ cần phải làm rõ và xử lí , Anh bạn không nên đổ lỗi cho chế độ kiểu quy chụp như vậy.

   Xóa
  2. Nhà nước tính toán chi li, bạn Cao Phong xem đây nhé:
   "Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được xây dựng tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư gần 23.500 tỷ đồng.
   … khởi công xây dựng vào ngày 8-8-2010 theo hình thức hợp đồng EPC, do Tập đoàn điện khí Thượng Hải (Trung Quốc) thi công. Nhà máy có 2 tổ máy với công suất 1.244 MW (622 MW x 2), công nghệ nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, thông số hơi dưới tới hạn, sử dụng nhiên liệu than cám 6A Hòn Gai-Cẩm Phả (Quảng Ninh),
   bảo đảm các yêu cầu về môi trường theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

   Trong suốt quá trình thi công, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã trực tiếp kiểm tra nghiệm thu từng giai đoạn của công trình. Đây là tổ máy nhiệt điện chạy than có công suất thiết kế lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là một trong bốn nhà máy nhiện điện của Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, có tổng công suất 5.600 MW. Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện hằng năm là 7,2 tỷ kWh.”

   Đây là dự án đắt khủng 1,15 tỷ đô với công nghệ đã lạc hậu, hình như đội giá lên 1,24 tỷ. đắt hơn cả 1 bỏ thầu khác 1,1 tỷ . Vậy mà không hiểu sao TQ lại trúng thầu? Điều khó hiểu nữa là sao không là nhà máy nhiệt khí điện dựa vào nguồn khí đốt ngoài khơi, mà lại chạy than chở từ Quảng Ninh vào? Vậy Hội đồng nghiệm thu NN có cho phép đem xỉ than đổ tung ngoài đồng trống để bụi bặm mịt mù cho dân hưởng không?

   Xóa
 5. Việc người dân bức xúc một cách quá tiêu cực như vậy là điều không nên . Thực tế nhìn vụ công nhân đập phá nhà máy ở Bình Dương hay Hà Tĩnh chắc chúng ta thấy được thiệt hại của nó ra sao rồi , và không ai khác chịu thiệt vẫn là người dân . Bởi vậy tại sao lại không đứng ra nói chuyện đặt vấn đề trực tiếp với chính quyền , như vậy có phải hay hơn không .

  Trả lờiXóa
 6. từ bao giờ mọi người lại quen phản ứng kiểu bạo lực thế này nhỉ, ô nhiểm thì tẩy chay mặt hàng do công ty đó làm ra, kiến nghị, kiện với các cấp chính quyền, làm thế này có tác dụng gì không hay lại đi phá hoại tài sản của người khác. Nếu thực sự có người đứng đằng sau cần tìm ra để nghiêm trị người đó, đâu có thể hành xử lung tung thế này được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tất cả các vấn đề gây sai phạm hay phạm tội đều được phát luật xử lý .Và đây là vid dụ như vậy. Chứ đừng ra vẻ ta đây,nghe nhũng lời kích động của bọn rận chủ mà quên đi ý thức .gây ra những vụ việc sai trái. Mà đáng ra không đáng có

   Xóa
 7. trải qua bao nhiêu chuyện, bao nhiêu vụ thế mà người dân vẫn không rút kinh nghiệm, vẫn để bị giật dây. Đoàn kết một lòng, bảo vệ cái yếu, bảo vệ lẽ phải là đúng nhưng làm thế nào để bảo vệ nó mới là vấn đề, không thể nào bảo vệ một thứ mà lại phá thứ khác như thế được. Không biết người phụ nữ cầm xăng nghĩ gì khi định đốt xe như thế

  Trả lờiXóa
 8. ủa, bộ người ta xuống đường đòi không khi sạch, trong cũng là phản động à! Mà thiệt tình, tui hoan nghênh người dân ở Tuy Phong đó lắm nghen. Vùng đó có mùa gió bắc thổi mạnh lắm. Nhà máy đó làm cẩu thả xả bụi ra môi trường kiểu đó thì gió bắc nó thổi bụi ô nhiễm cả vùng phải hứng. Mình hổng có sống ở đó thì làm sao hiểu cảnh khổ của người dân đó sống dưới bụi đất nó như thế nào? Hồi mà bộ giao thông làm con đường tránh thị xã Ngã Bảy, cả cái xẻo của tui đều hứng trọn bụi đất bay vào nhà. Ai cũng mua vải mùng về làm màng chắn cửa cả. Không có vải mùng chắn chửa thì ăn cơm với đất cát. Dân ở xả tui hổng có biết mấy cái vụ phản đối kiểu cả làng như thế này mới ngậm miệng làm thinh. Giờ thì đừng hòng nữa. Đụng chuyện không công bằng lả làng, cả tông ra chặn xe, làm lớn chuyện lên cho cả dân tộc biết cách cư sử của bọn tài phiệt công ti. Cảnh Sát Cơ Động có đến bắt bớ cũng bị dân tẩn cho mềm mình. Tui mà sống ở đó, chắc chắn tui sẽ hùa với người làng Tuy Phong mà ra cản trở xe cộ giống như người ở đó. Tui cũng lấy trứng gà thối mà liệng cho bọn đầu xỏ của nhà máy đó vài quả cho biết mùi. Cảnh Sát Cơ Động đến mà đòi bắt bớ, làm càng, tui cũng liệng trứng thối cho biết mùi luôn!

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ xử lý cũng dễ thôi, cho mấy anh cán bộ vô trỏng xem ai la ó nhiều nhất, ai có thái độ, biểu hiện đáng nghi không giống với những người khác nhất thì là anh đứng đằng sau với vai trò thêm dầu vào lửa. Từ đó tra ai là người thực hiện âm mưu lợi dụng đông người để gây rối ttcc thôi. kkeke

  Trả lờiXóa
 10. Với sự gây ô nhiễm của các nhà máy là điều không thể tránh khỏi ,nhưng để có những hành động đúng đắn thì đòi hỏi sự nhìn nhận sự việc. Họ sai trái thì hãy để chính quyền và pháp luật xử lý và bảo vệ người dân,chứ đừng u mê, mà bị bọn rận chủ nó buông lời xuyên tạc ,làm mất hòa khí

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là những chiêu trò kích động mọi người biểu tình ,gây rối loạn trật tự an ninh đất nước ,là hành động cho chúng chống phá đất nước.Sự ô nhiễm là vần đề chúng và đừng bị các thế thù địch lợi dùng và lừa một cách mù quán.hãy giả quyết theo pháp luật và các chính quyền xử lý.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng LÚ ác Ôn bị quả báo CÂy đè.... chết mày chưa... LÚ...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,
  Dân đái... ngập đầu, Dân ị... thối xương. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 13. Nếu có một cơ hội để đối thoại, người dân Tuy Phong, chắc chắn, sẽ không lựa chọn giải pháp cứng rắn như họ đang làm. Những nông dân hôm qua còn chân chất, hiền lành, có thể sẽ bị bắt.

  Những nông dân chất phác đó có thể đã phải cân nhắc, họ chấp nhận rủi ro vì không thể tiếp tục hít thở bụi than.

  Tương lai họ sẽ ra sao nếu thân mình thì tù tội trong khi con quái vật khổng lồ đó vẫn ngày ngày phun xỉ than vào phổi của con em họ.

  Tại sao nhà thầu Trung Quốc có thể đưa công nghệ luyện thép lò đứng đến Vũng Áng, đưa nhiệt điện đốt than tới Tuy Phong. Chúng ta rất khó nói ra câu trả lời mà ai cũng nghĩ trong đầu. Nhưng nếu người dân có đại diện thực sự của họ, các tổ chức môi trường có thể dễ dàng hình thành, những công nghệ đã bị xua đuổi ở các nước phát triển đó chắc chắn khi đến Việt Nam đã bị chặn từ khi bắt đầu dự án.

  Chế độ có muốn nông dân biểu tình cắt đứt tuyến giao thông huyết mạch không. Không. Chế độ có muốn công nhân đình công không. Không. Vậy sao Chế độ không đặt câu hỏi: Tại sao dưa ế, những tiếng nói đầu tiên tìm lối thoát giúp nông dân Quảng Ngãi không phải là Hội Nông dân? Tại sao khi cảm thấy Điều 60, Luật Bảo hiểm xã hội chi trả tiền bảo hiểm không công bằng, 90 nghìn công nhân PouYuen phải đình công thay vì tìm tiếng nói từ Tổng Liên đoàn lao động?

  Nếu muốn “ổn định chính trị” đừng chi những khoản ngân sách khổng lồ cho những đoàn thể chỉ biết làm cái loa rè cho Chế độ. Nếu muốn quy trình ban hành chính sách tránh được những quy định kích hoạt những cuộc đình công khổng lồ như Điều 60 Luật Bảo hiểm thì hãy để công nhân lập ra những hội đoàn nói tiếng nói của họ thay vì chỉ nói những điều “bịt tai, bưng mắt” Chính quyền. Nếu muốn những nông dân chất phác hiền lành không có một ngày tự nhiên vác gậy gộc ra chặn đường thì hãy để cho họ có một hội nông dân của họ.

  Di sản lớn nhất mà loài người nhận được từ chế độ cộng sản là sự sợ hãi. Dân chúng thì sợ từ anh dân phòng cho tới công an, quan tòa. Chính quyền thì sợ nhau và sợ dân.

  Đỉnh cao của sự sợ hãi của những người trong tay không có gì sẽ là sự khuất phục hoàn toàn nhưng cũng có thể là sự liều lĩnh khó lường. Đỉnh cao của sự sợ hãi của những kẻ cầm quyền hoặc là bỏ chạy hoặc trở nên vô cùng tàn bạo.

  Hãy để cho dân thiết lập các kênh đối thoại để trước hết giải thoát sự sợ hãi cho Chế độ. ”

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy một sự thật rằng cứ ở đâu có việc nóng, có sự sai sót của cán bộ Nhà nước gây đến thiệt hại, nhức nhối trong Nhân dân thì y như rằng có mặt của lũ rận chủ, đăng tin bài thất thiệt, xuyên tạc, luận điệu sai lầm vơ đũa cả nắm cho cả hệ thống chính trị, Nhà nước hiện nay nhằm mục đích phá hoại con đường đi lên XHCN hiện nay ở nước ta, cũng như chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Tuy đất nước trong hòa bình ,xây dựng và phát triển đất nước ,nhưng vẫn luôn có những kẻ chống đối lại Đảng và nhà nước ,ngấm ngầm làm trò chống phá tổ quốc Những hành vi lừa lọc ,kích động và lợi dụng nhân dân để chống phá mấy cái trò đó thì ai lại không biết chứ

  Trả lờiXóa
 16. Sau những cuộc biểu tình tự phát là cả một mưu đồ chính trị hèn hạ được dàn dựng công phu. Nếu lực lượng bảo vệ, lực lượng cơ động, công an, chính quyền không tỉnh táo ắt hẳn sẽ dễ bị rơi vào bẫy của bọn phản động. Khi đó chúng mặc sức viết bài vu cáo chính quyền, vu cáo công an

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là ở Việt Nam chứ không phải Mỹ,nếu ở Mỹ thì cuộc biểu tình này sẽ bị đàn áp bằng bạo lực rồi chứ không như chúng ta,nhưng tại sao lại như thế,bởi vì nhà nước của dân do dân và vì dân,không thể dùng biện pháp đàn áp như thế được,nên mới có cơ hội cho những kẻ phá rối kích động kiểu này.

  Trả lờiXóa
 18. To cha trong lu mut buổi
  Cho thằng ho tập bảo thi phai nghe
  hoan ho binh thuan anh hung
  bom xang tới tập nhu Doan van vươn
  càng, ngay tien bộ van minh
  hoc đội dan chủ tap tan bao quyen
  Chả can ai phai giut day
  Con giun xeo quá cũng quan hiểu chua

  Trả lờiXóa
 19. Mã cha thang Tap can bình
  Mat may giong tựa như lớn con trâu
  Am muu tieu giet dan nam
  Dem vào đất nước tao toàn thuoc sâu
  An vào oi mưa hon me
  đầu độc hoá chất để dân tieu tan
  dan may mà chẳng luong tam
  máy con tieu giet huong gì nước tao
  heo chet bo chết thôi tha
  Mà con ăn được khô cho dan tàu
  chỉ đem giàu cô thử đồ
  nhà cao thành phố để loè người ta
  sữa pha hoá chất lời cao
  sân sàng tieu giet trẻ thơ đồng bao
  dan máy còn chẳng sot thuong
  đất nuoc vo cam chẳng còn luong tri
  Vay thi nen hiểu Trong oi
  máy la tháng lu cam luôn thắng mù
  xong việc thắng Tập giet máy
  chẳng thuong chẳng xót Tập cười máy ngu

  Trả lờiXóa
 20. Sanh con ai cũng cầu mong
  cho con khon Lớn
  thong minh Bằng người
  ai ngô con lu con ngu
  an phải phần lợn hay ăn phân bô
  cha me nhuc nhá vi con
  chết ten trong Lu ngu nhu con bò
  uống cong cha me sinh thành
  nhuc giong tổ phu nhuc cho tông đường
  con ngu con lu con mù
  mut buoi thang Tap
  luôn tròn tháng tầu
  dem dang biển đảo trường sa
  vừa quỹ vừa lay thắng gian Can bình

  Trả lờiXóa
 21. Sanh con ai cũng cầu mong
  cho con khon Lớn
  thong minh Bằng người
  ai ngô con lu con ngu
  an phải phần lợn hay ăn phân bô
  cha me nhuc nhá vi con
  chết ten trong Lu ngu nhu con bò
  uống cong cha me sinh thành
  nhuc giong tổ phu nhuc cho tông đường
  con ngu con lu con mù
  mut buoi thang Tap
  luôn tròn tháng tầu
  dem dang biển đảo trường sa
  vừa quỹ vừa lay thắng gian Can bình

  Trả lờiXóa