Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

XEM CLIP DƯƠNG THỊ TÂN, NHỚ ĐIẾU CÀY

Có một thời gian tên anh rất hót với cả trong và ngoài thế giới ảo. So anh với Vũ Béo thì cá nhân tôi có những sự tôn trọng nhất định. Nói về các nhà dân chủ tự xưng, đối với tôi Điếu Cày là một người có tư cách hơn cả.Từ những năm 2007, 2008 khái niệm về dân chủ có vẻ còn xa lạ với nhiều người. Và hình như Điếu Cày cũng không tự xưng là người hoạt động dân chủ. Anh chỉ đơn giản là một blogger và phản đối kịch liệt Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Có lẽ vì vậy mà anh là một blogger nổi tiếng. Tuy nhiên, thú thật, đến tận bây giờ tôi cũng chưa từng đọc một entry nào của anh.

Vào những năm của thập niên trước, khi Biển Đông dậy sóng, lòng người Việt Nam cũng dậy sóng. Là một người Việt Nam, từng là người lính, lòng Điếu Cày đương nhiên cũng dậy sóng.

Người ta tụ tập trước ĐSQ Trung Quốc để hô đả đảo. Và anh là một trong những người tiên phong đó.

Lược bỏ những chuyện không hay về anh như cụt tay rồi mọc lại, bởi đó không phải điều mong muốn hay chủ ý của anh. Trò nhảm đó là của đám cuội chủ ngoắc lên cho anh. Tội nghiệp, có cái danh mà không tự giữ nổi. Tôi có cảm tình với anh, rất muốn bênh vực cho anh nhưng không thể. Tóm lại tôi không hiểu anh.

Khi có một lá cờ vàng đưa vào tay, anh vô tình hay hữu ý gạt ra. Tôi cảm thấy như được an ủi. Khi anh phát biểu ở hải ngoại, tôi thất vọng, quá thất vọng về anh, người từng được rèn luyện nơi chiến trường đánh Mỹ, người từng được mang danh xưng anh lính Cụ Hồ. Có thể thử thách chiến trường chưa hẳn đã là thử thách cam go nhất. Bản lĩnh của con người trong từng thời điểm mới được bộc lộ khi có cơ hội.

Khi bạn đánh đồng việc đả đảo TQ với chống đối chính quyền, đồng nghĩa với phản đối ĐCS thì cái đả đảo TQ trở thành vô nghĩa, thành kẻ phản bội Tổ Quốc. Vì sao vô nghĩa? Bởi giặc ngoài chưa đến mà trong nhà đã loạn, chính là một sự góp sức lớn cho giặc ngoài. Như vậy không phải là phản bội sao, không phải là tay trong của giặc sao?

Một nước nhỏ, còn lạc hậu, còn nghèo, luôn bị nước ngoài nhòm ngó, muốn tự vệ được thì phải mạnh. Vậy mạnh bằng cách nào? Vũ khí bí mật, truyền thống và bách chiến bách thắng của người Việt ngoài lòng yêu nước chính là khối đoàn kết dân tộc. Phá bỏ khối đoàn kết ấy chính là sự suy vong, chưa đánh đã thua rồi. Những kẻ muốn phá bỏ khối đoàn kết dân tộc chính là tay trong, là gián điệp, là phản động, là kẻ phản bội Tổ Quốc.


Điếu cầy luôn nhận sự chỉ đạo của lãnh đạo Việt Tân


Và khi chiến tranh xảy ra, những kẻ to mồm nhất sẽ bỏ chạy trước tiên. Họ chỉ yêu nước bằng máu đồng bào mình.

Tôi cứ ngẫm nghĩ, suy đoán mà không ra.

Anh là người của Việt tân? Không loại trừ, nhưng hình như anh không nhận điều đó. Dù nhận hay không thì giờ này anh cũng đã ngồi trên con thuyền đó, cùng với những kẻ quay lưng chống lại Tổ Quốc mình.

Anh muốn nổi danh, hay anh thực sự tin rằng anh có thể lãnh đạo nhân dân Việt Nam làm một cuộc đại cách mạng. Đối với cách nhìn thô thiển của tôi thì đó là một cuộc nổi loạn. Nếu vậy thì ảo tưởng vãi. Mà tôi tin rằng anh không ảo tưởng đến vậy. Nay anh đã được xuất ngoại, tôi ít thấy người ta nhắc đến anh. Chắc anh chìm mất rồi, cái sô chính trị nghe nói đôi khi phải mang ra đánh bóng lại, nó mới xôm.

Suy đi nghĩ lại, tôi thấy có nhẽ mình nhầm. Cái đích của anh hình như anh đã đạt được. Đó chính là giấc mơ Mỹ.

P/s: Dạo ấy chưa cắm xong mốc giới trên bộ, đang giai đoạn nhạy cảm. Sau này (như năm ngoái, sự kiện giàn khoan) thì mấy người biểu tình lại thích hô đả đảo ĐCS hơn đả đảo TQ. Khi công nhân xuống đường (tự phát) thì biến thành bạo động. Tóm lại, chủ quyền lãnh thổ cũng bị biến thành chiêu trò kiếm sống của mấy me chính trị, không hơn. Và đích đến cuối cùng chắc không gì khác hơn là Giấc mơ Mỹ. 

Những người phản đối ĐCS lan truyền trong nhân dân câu chuyện về các chiến sỹ hi sinh trong chiến tranh biên giới không được công nhận là liệt sỹ. Ngoài việc chia rẽ nhân dân với ĐCS, họ còn có mưu mô gì nữa không?

Thi Nguyễn
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. VT đã từng "đem con bỏ chợ" chiến hữu của mình qua 3 đợt Đông Tiến, lừa gạt tiền bạc quyên góp của đồng bào hải ngoại qua cái gọi Kháng Chiến, bịp mọi người về cái chết của ông hòang cơ minh để tiếp tục phỉnh gạt mọi người là ông ta còn sống hơn 10 năm để trục lợi bòn rút tiền của đồng bào hải ngoại đóng góp, Việt Tân là là một bọn lưu manh chuyên nghề chiếm công credit của người khác, là bọn phá thối cộng đồng nếu không nắm được hay len lỏi vào các cơ chế của cộng đồng người Việt Nam Tỵ Nạn CS thì chúng bèn đẻ ra thêm một Ban Đại Diện Cộng Đồng khác do chúng thao túng, tiếp tay với con trời đánh thánh đâm Madison qua cái vụ Little Saigon ở San Jose .v.v... Muốn biết thêm những mánh lới gian xảo thì cứ tìm hiểu câu chuyện của nhà văn nữ Trần Khải Thanh Thủy thì rõ, và hiểu tại sao bà ta gọi đám này là VIỆT TANH. Mới đây là vụ bà Mẹ Nấm ! Chỗ nào có Vịt Tanh nhảy vào thì chẳng chóng thì chày cũng tanh bành và đưa đến nhiều hệ quả khốn nạn mà khi biết ra thì quá trễ. DO NOT TRUST Viet Tan - Period

  Trả lờiXóa
 2. NGUYỄN VĂN HẢI - ĐIẾU CẦY
  1. Trả lời phỏng vấn qua SBTN chứng tỏ vấn đề li dị của anh ta với vợ là chị Tân chỉ vì che mắt CS không muốn vợ con liên hệ và " trong tim chúng tôi luôn có nhau " đều này nói lên ĐC đã bất nhẫn, phụ bạc, độc ác đối với người vợ của anh ta người đã vì anh ta mà không quãng ngại nguy hiễm trước bao hung hãn tàn độc của guồng máy bạo quyền suốt hơn 6 năm dài khi một sớm một chiều ĐC đã sống bên một người phụ nữ khác từ VN qua và tìm cách để chị này ở lại Mỹ.
  2. Điếu Cầy đã khôi phục lại CLBNBTD với chủ trương độc lập nhưng lại được bàn tay lông lá nào đó tiến cử nhân sự nên ngoài vài ba anh em không đảng phái hầu hết là đảng viên Việt Tân làm nòng cốt ( như Hồng Thuận là người phụ trách các trang mạng ).
  Qua hình thức này ĐC khg khác gì treo đầu Dê bán thịt Chó. Vấn đề nguy hiễm ở đây là nếu anh em trong nước không biết rồi cộng tác với " da " CLBNBTD nhưng " hồn " thì Việt Tân sẽ bị CSVN quy chụp là Việt Tân như không ít anh em trong nước đã bị " nướng " với trò bỉ ổi này.
  Đừng quên khi Điếu Cầy chưa nổi đã được Việt Tân cho đi ngoại quốc học tập về chính trị. Phải chăng ĐC là đảng viên VT ngay từ thời đó ?!?!

  Trả lờiXóa
 3. Chà, nhận lảnh đạo của phe Việt tân mà găng thế kia thì là chuyện lớn đấy. Đảng ta phải tăng cường phòng thủ bở cỏi kẻo chúng vượt biên vào nước làm chuyện xấu thì nguy to! Nói cho cùng, nếu Bác Điếu Cày này từng là bộ đội oánh Mỹ tưng bừng mà giờ đây lại phải "bỏ của chạy lấy người" thì có lẽ đường hướng của Đảng ta bị lệch mục tiêu rồi xa rồi. Chỉ đọc tin bọn Mỹ oánh ở Trung Đông mà suy ra là thời kỳ oánh Mỹ của bộ đội ta thật là vất vả, hy sinh chắc phải là khủng khiếp lắm. Bộ đội ta bắt 50,000 binh Mỹ phải lên niết bàng chờ xét xử thì số bộ đội ta phải lên thiên đàng chờ phán xét cũng phải là 49,999 anh bộ đội hay hơn thế nữa. Tui đề nghị nghiêm túc Đại Hội Đảng kỳ tới, các bác chính quyền phải rà soát lại đường hướng đảng ta sai lệch đi đâu để người có công với dân tộc như Bác Điếu Cày phải nhảy tàu định cư.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 5. Điếu cày: sang đây a sợ sẽ chỉ nhớ e (Tân) một ít không ngờ sang đây a lại
  .
  .
  .
  .
  . quên sạch, không nhớ gì về em. Và a đã cóa người mới

  Trả lờiXóa
 6. tư cách quái gì cái loại qua cầu rút ván đấy lại còn giả nhân giả nghĩa nữa chứ.nào là không muốn liên lụy đến vợ con,từ cái ngày hắn sinh ra cái biệt danh điều cày là hắn đã tự gây họa cho vợ con hắn rồi,có mà bây giờ sang đấy có gái mới lại tiện làm việc cho rãnh tay.lúc nào cũng làm con chó cho Việt Tân mà không biết nhục nhã lại còn tỏ vẻ anh hùng trượng nghĩa.nếu như hắn biết suy nghĩ cho vợ con hay thì nên tu đức làm ăn và quay về với vợ hắn,người đã lao tâm khổ tứ cả đời vì hắn

  Trả lờiXóa