Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2015

ĐỪNG LẬP LỜ ĐỂ VINH DANH NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC

Thời gian qua có rất nhiều tranh cãi xung quanh trận hải chiến Hoàng Sa vào thời điểm năm 1974. Đặc biệt việc một số tờ báo hoặc giới chức Việt Nam lên tiếng về trận đánh đã khiến cho quần đảo Hoàng Sa rơi hoàn toàn vào tay Trung Quốc.Có nhiều người nhìn nhận đó là việc tích cực, nhưng cũng có một số người khác thì ngược lại. Không hiếm những người chỉ trích việc làm đó như là một hình thức vực dậy cái chính thể đã tan rã từ gần 40 năm về trước và chắc chắn, những người của một thời biên kia chiến tuyến hẳn sẽ coi đó là dịp đề cao cái chính thể ấy.


Để có thể nhìn nhận đúng đắn về việc làm đó, chúng ta cần phải hiểu rằng:

Việc công nhận cuộc chiến Hoàng Sa chỉ là một việc thừa nhận một sự kiện đã xảy ra nhằm chứng minh Trung Quốc đã sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam!

Luật pháp quốc tế có qui định rằng, quốc gia nào chiếm giữ một vùng đất thời gian 70 năm trong hòa bình mà không có quốc gia nào khác phản đối thì sau đó vùng đất ấy sẽ vĩnh viễn thuộc về họ. Như vậy, thời gian hoàn tất hồ sơ để có thể đòi lại đảo qua đường ngoại giao hoặc kiện Trung Quốc ra tòa với thời gian tối đa 30 năm cho một đất nước không phải là lâu.

Quốc tế không nhìn nhận vào bên này hay bên kia của Việt Nam. Họ cũng không cần biết bên nào tốt bên nào xấu mà họ chỉ cần biết Trung Quốc đã tấn công và chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa của người Việt Nam! Đó là việc làm vi phạm luật pháp quốc tế và qua đó cho thấy, Việt Nam thông qua báo chí và phát biểu của các lãnh đạo chỉ là việc thừa nhận một sự kiện (!!!) và đó là việc làm hoàn toàn cần thiết.

Đọc nhiều bài viết của nhiều người trên mạng, tôi rất thông cảm rằng họ đã không nắm được chân lý đó nên họ đã quay sang xúc phạm nhiều nhà báo hoặc lãnh đạo, việc mà tôi cho rằng đáng lý ra họ không nên làm. Tuy nhiên, một vấn đề lớn như vậy, để có thể giải thích qua vài dòng chữ chắc chắn nó vượt quá khả năng của tôi và tôi cũng đợi cho ngày hôm nay, ngày 64 người anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ quần đảo Trường Sa của chúng ta tôi mới viết những dòng này mong tất cả hãy bình tâm lại để nhìn nhận lại sự kiện đó và đánh giá một cách chính xác.

Bên cạnh mặt tích cực thông qua việc nhìn nhận sự kiện đó một cách đúng đắn, nhiều người từ trong ra ngoài nước, đã lợi dụng để vô tình hay cố ý, để cổ súy cho chế độ VNCH vốn đã thành quá khứ. Họ cho rằng chính quyền Việt Nam cần phải đặt những quân nhân VNCH đã chết ngang bằng với các quân nhân của chúng ta, một việc hoàn toàn hoang đường, không bao giờ xảy ra.

Để có thể giúp các bạn hiểu rõ thêm về sự khác biệt trong việc công nhận một sự kiện đã xảy ra, tôi lấy ví dụ sau đây:

Quãng đầu năm 1943, quân phát xít Đức phát hiện một số nấm mồ chôn tập thể của người Ba lan, trong đó có nhiều sĩ quan, du kích chống phát xit của Ba lan. Hệ thống truyền thông của phát xít Đức ngay lập tức lên tiếng đồng loạt chỉ trích Liên Xô chính là nước đã gây ra thảm sát đó. Cả thế giới thời điểm đó hiếm ai tin rằng những điều phát xít Đức công bố là sự thật mà vẫn cho rằng thực ra phát xít Đức làm và đổ tội cho hồng quân Liên Xô.

Sự thật được phơi bày sau khi các nhà làm sử được phép tiếp cận hồ sơ mật của Moskva và cho thấy người ra lệnh thảm sát không ai khác chính là Stalin, người lãnh đạo Liên Xô khi ấy.

Giữa Liên Xô và Ba lan sở dĩ đối đầu nhau và có vụ thảm sát đó xảy ra cũng vì mối thâm thù truyền kiếp giữa hai nước có từ lâu đời. Vùng đất mà Liên Xô chiếm lại, trước đó có một phần Nga hoàng thua trận đã bị buộc phải nhường cho Ba lan. Cho dù chính thể nào thì thù hận giữa hai nước Nga và Ba lan là vấn đề hàng mấy trăm năm, không phải chỉ riêng sự kiện Katyn. Đúng hay sai, ai đúng ai sai, tốt hay xấu, không phải là vấn đề chúng ta đề cập tới mà trước sau như một, tôi chỉ đề cập tới một vấn đề duy nhất và có thể với tôi nó là chân lý:

Một con người xấu xa tồi tệ nhất thì họ vẫn có thể làm ra những việc tốt!

Một chế độ độc ác nhất thì họ vẫn có những việc làm nhân đạo!

Như vậy để công nhận một việc làm tốt, một sự kiện nào đó không có nghĩa rằng công nhận con người đó, chế độ đó là tốt.

Quân phát xít phát hiện ra mồ chôn tập thể của người Ba lan, có phải là việc tốt không, việc nhân đạo không?

Hoàn toàn có chứ!

Nhưng công nhận việc làm đó là một lẽ, đánh đồng với việc vinh danh chế độ đó lại là việc hoàn toàn khác.

Như vậy, về lập luận sự kiện những người lính VNCH chết vì đánh nhau với Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa có phải việc tốt không?

Có chứ! Ở trên tôi đã nói, một chế độ tàn bạo nhất thì cũng có thể làm được những việc tốt mà chúng ta phải công nhận. Nhưng công nhận việc làm đó không có nghĩa là công nhận chế độ đó, hai việc hoàn toàn khác nhau.

Nếu vì những người lính bị chết ở Hoàng Sa mà tôn vinh VNCH thì khác nào vì việc tìm ra thảm sát ở Ba lan mà tôn vinh quân phát xít?

Khai Phùng
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. câu chuyện về Hs thì chúng là một lũ bán nước nhưng mà những người đã hi sinh của gạc ma thì đó là những người anh hùng thực sự, họ ngã xuống nhưng không hèn không bắn vào chính đồng đội của mình, ấy thế bọn vải vàng thì bắn vào nhau như nghóe ấy chứ, thế nên cái vụ gạc ma thì tất nhiên cũng phải được tôn vinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hải chiến Hoàng Sa là một vở kịch đúng hơn là một cuộc chiến, và 74 binh lính VNCH đó chỉ là những kịch sĩ cho chinh phủ tay sai VNCH của chúng mà thôi, chứ chúng chẳng anh hùng gì cả, khi chúng ăn đạn của chúng quân mình mà chết chứ trung quốc có làm gì đâu cơ chứ

   Xóa
  2. Tui sanh sau đẻ muộn nên hổng rành mấy cái vụ đánh đấm của các bác ta hồi xưa hay ho thế nào. Có điều, bạn nói 74 anh kia là kịch sĩ thì cũng không đúng vì chả có ma nào dám mang mạng mình ra làm kịch sĩ cả. 300.000,00 bộ đội ta mất tích ở các chiến trường thì sao? Bộ họ cũng là kịch sĩ à! Bất cứ một sự mất mát nào của người Việt Nam đểu có máu và nước mắt cả. Tui hông biết 74 người kia là ai! Tui cũng không biết 300.000,00 anh bộ đội kia là ai, nhưng họ cũng là con cháu, anh chị em, anh chồng vợ của một ai đó trên mảnh đất Việt Nam. Chuyện xấu tốt đã xong rồi, ai lại đi mạ lị những người câm chứ!

   Xóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak việc vinh danh những người anh hùng là điều tốt nhưng cần phải làm đúng, chứ không phải như những kẻ xấu đưa ra khẩu hiệu vinh danh rồi cố tình làm mập mờ đi như thời gian rồi thêm vào đó những kẻ bán nước chứ chẳng phải anh hùng gì, anh hùng gì cái lũ VNCH cơ chứ

   Xóa
  2. Tôi hỏi bạn nhé, cuộc hải chiến Hoàng Sa chân lệch quân đội hai bên như thế nào, và tại sao khi mà chuẩn bị bay ra lấy lại đảo với phần thắng nằm chắc trong tay mà VNCH lại không làm như thế. Vở kịch này đã quá lộ rõ ra rồi bạn ak, 74 kịch sĩ đó chẳng phải là anh hùng gì cả mà kẻ bán nước thì đúng hơn

   Xóa
 3. hình như thằng nặc danh suốt ngày chỉ có mỗi mấy cái lời đó post đi post lại thì phải. theo dõi com của thằng này thì thấy rằng hắn suốt ngày chỉ có cái luận điệu này nói đi nói lại, trong khi đó thông tin về thác bản giuốc và ai nam qua có ra rả trên mạng rồi mà thằng này hình như có vấn đề về trí tuệ phải không nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. Xin lỗi tác giả, nhưng Bài này không ổn, chính các phân tích ở đây lập lờ, cái ảnh đăng lên cũng vậy, ảnh của đám rận với luận điệu tiếm danh nhân dân, "nhân dân không quên" thì ai quên?

  Bản thân tôi và nhiều người, ủng họi việc ghi nhận, tưởng niệm 74 binh sũ VNCH nhưng ko thể ngang hàng một tượng đài. Và nhiều ý kiến đã nêu là đúng khi nói về một số "nhà báo, cán bộ" với phát ngôn của họ đấy, với ý đồ "không công nhận VNCH thì VNDCCH có tư cách gì" y như Đỗ Hùng báo Thanh niên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi 74 binh sĩ VNCH có gì mà cần phải tưởng niệm bạn, với một đội quân mạnh như thế, có hạng trên thế giới như thế mà đánh thua một đội quân toàn là tàu đánh cá của trung quốc ư, bạn có thấy vô lý không, đã thế rồi tàu ta còn bắn tàu mình nữa, một vở kịch giàn dựng chưa được cẩn thận cho lắm

   Xóa
  2. đến giờ này rồi, khi sự thật phơi bày ra thế rồi mà bạn còn xem 74 lính VNCH là anh hùng nữa thì tôi cũng chịu, anh hùng gì ở chúng khi mà chúng phục vụ cho ngoại bang làm tay sai để áp bức đàn áp dân tộc ta, anh hùng gì ở chúng khi diễn vở kịch ở biển Đông để bán Hoàng Sa cho trung quốc cơ chứ

   Xóa
 5. Chúng muốn lợi dụng các vấn đề lịch sử rồi lợi dụng việc tưởng nhớ các anh hùng để rồi chúng đưa vào đấy những kẻ bán nước mà chúng cho là anh hùng, 74 binh sĩ của VNCH ở hải chiến Hoàng Sa chẳng là anh hùng gì cả, chúng chỉ là những kịch sĩ cho chế độ VNCH của chúng, nếu phong anh hùng thì VNCH mới phong anh hùng cho chúng

  Trả lờiXóa
 6. Dù sao họ cũng là những người dân Việt Nam, đã hy sinh vì mảnh đất thiêng liêng của Việt Nam. Những người coi thường sự hy sinh của họ là những người không có trái tim.

  Trả lờiXóa
 7. Vì não trạng của người Việt Nam mình bị bọ giặc phương Bắc gieo vào thù oán trong 1000 năm đô hộ nên suốt kiếp chúng ta chỉ là con rối trong tay những kẻ tham quyền, đoạt lợi. Hải chiến Hoàng Sa hay cuộc chiến biên giới phía Bắc và Campuchia phải trả bằng máu của người Việt Nam. Tổ Tiên ta đã nói đã là ngưòi Việt Nam thì là anh em.... Cái này tui hổng có nói khoác à nghen! Đã đều là con cháu của Lạc Long Quân & Bà Âu Cơ thì chả thẻ nào bảo là kẻ thù được...Tui thấy nhiều tác giả trong này bảo là người theo chủ nghĩa Cộng Sản là kẻ thù của dân tộc, bảo là người đã đầu quân dưới thời VNCH là kẻ thù của dân tộc...và kẻ nói sự thật cũng là kẻ thù của dân tộc...kẻ chống ý kiến của mình cũng là kẻ thù. Đã là anh em thì việc choảng nhau là bình thưởng. Thế thì chúng ta lấy cớ gì mà không dám vinh danh người ta đã hy sinh bảo vệ biển đảo trong cuộc chiến chống bọn xâm lược TQ? Sợ ngưòi ta bảo là chúng ta hèn nhát dám vinh danh những người đứng chống TQ? Sợ người ta bảo mình theo Mỹ để bợ đít bọn VNCH à? Cái gì đúng chúng ta làm thì sợ oách thằng đế nào?

  Trả lờiXóa
 8. Lính ngụy SG ở Hoàng Sa 1974 là đánh cho Mỹ, chúng nằm dưới sự chỉ huy cao nhất của Mỹ (thằng tướng Mỹ làm "tư lệnh liên quân"), dù cho bọn nó có đánh được TQ và giữ đảo được thì cũng là vô nghĩa, bọn nó giữ chủ quyền cho Mỹ chứ không phải là cho VN.
  Mỹ lúc đó cướp và nắm chủ quyền ở MN và trên toàn bộ Biển đông của VN, lính ngụy làm tay sai cho giặc xâm lược, chúng phạm tội phản quốc.
  tội phản quốc là tội cần xét xử đầu tiên, bất cứ anh làm việc gì tốt xấu ra sao, nếu anh theo giặc ngoại xâm thì xử tội theo giặc ngoại xâm trước tiên.

  Lính ngụy không chỉ giữ HS, nó giữ cả MN nữa, nó giữ tất cả các căn cứ quân sự Mỹ như sân bay hải cảng,...
  Lính ngụy là lính cho Mỹ, nhiều khi lính ngụy phải chịu chết gần cả tiểu đoàn vì bị Mỹ nó bắt đi lấy xác mấy thằng lính Mỹ (ví dụ trận Bình Giã, khi 1 trực thăng chở lính Mỹ bị bắn rơi)

  Trả lờiXóa