Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

THÔNG ĐIỆP TỪ TIỂU BAN AN NINH Y TẾ IPU132

Kẻ nào định rắp tâm phá hoại IPU132 thì đọc cho kỹ. Đã cảnh báo mà còn vi phạm thì nghiến răng chịu vậy. Nói vậy vì có kẻ định giở trò quấy phá bằng cách mượn cớ biểu tình vì cây xanh Hà Nội. Trò mượn gió bẻ măng đó xưa như trái đất rồi. Nhớ đấy.

Ngày 27-3, Tiểu ban An ninh Y tế IPU đã có Thông báo số 584/TB-TBAN-YT về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn; giữ gìn trật tự an toàn giao thông; trật tự, văn minh công cộng trên địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra Hội nghị IPU 132.

Cảnh sát cơ động và Cảnh sát đặc nhiệm sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ IPU 1132

Theo Tiểu ban An ninh – Y tế IPU 132, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới 132 (IPU - 132) là hoạt động ngoại giao nghị viện có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, một sự kiện có quy mô lớn, có ý nghĩa và tầm vóc quốc tế với sự tham gia đông đảo thành viên IPU, nhiều lãnh đạo cấp cao của nghị viện các nước, các tổ chức liên minh nghị viện khu vực và các tổ chức quốc tế; có nhiều cơ quan thông tấn báo chí nước ngoài tham dự và đưa tin về các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132.

Tính đến 18h ngày 27-3, đã có 139 đoàn Quốc hội / Nghị viện của 128 Quốc gia và vùng lãnh thổ; 9 đoàn thành viên liên kết; 31 đoàn quan sát viên là các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi chính phủ đăng ký vào Việt Nam tham dự IPU – 132; với tổng số 1.560 người, trong đó trên 750 nghị sỹ, với 53 cấp Chủ tịch, 50 cấp Phó Chủ tịch. 

Đây là số lượng đại biểu đăng ký kỷ lục, lớn nhất so với tất cả các kỳ Đại hội đồng liên minh nghị viện trước đây, cho thấy uy tín, vị thế rất cao của Việt Nam trong cộng đồng Quốc tế. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiệm vụ hết sức nặng nề đối với Việt Nam trong việc đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn vào Việt Nam.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của Đại hội đồng IPU 132 góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam; hình ảnh “Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, thanh lịch, văn minh, hiếu khách, Tiểu ban An ninh – Y tế IPU 132 đề nghị các tầng lớp nhân dân Thủ đô nâng cao ý thức, trách nhiệm, niềm tự hào và tự tôn dân tộc; tự giác chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông; giữ gìn trật tự, vệ sinh môi trường, văn minh đô thị.

Giữ thái độ văn minh, lịch sự, mến khách khi giao tiếp với khách quốc tế; công khai các bảng giá niêm yết giá dịch vụ và giá bán các mặt hàng, đặc biệt là các đồ, quà lưu niệm mang tính biểu trưng, biểu tượng Việt Nam…; không nâng giá, ép giá đối với khách.

Không tổ chức và tham gia các hoạt động tụ tập đông người tại các khu vực công cộng và các địa điểm diễn ra các hoạt động của Hội nghị IPU 132, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và các hoạt động của khách quốc tế. Nâng cao cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng xấu tạo cớ kích động, lôi kéo tập trung đông người nhằm gây rối an ninh trật tự, gây mất an ninh, an toàn cho các hoạt động của Hội nghị IPU 132.

Các hãng taxi tăng cường công tác quản lý; yêu cầu, hướng dẫn lái xe có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, tận tình, chu đáo; tự giác liên hệ với Cơ quan Công an để trả lại tài sản trong những trường hợp khách để quên tài sản trong xe

Tiểu ban An ninh – Y tế IPU 132 giao Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm tổ chức công tác tuyên truyền, hướng dẫn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp vi phạm.

Theo Báo anninhthudo
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Đảng cộng sản Việt nam xài ngân sách quốc gia như thế nào?

  Giữa tháng 3 năm 2015, lần đầu tiên trên trang mạng của Bộ Tài chính, người ta thấy được số tiền mà ngân sách quốc gia chi hàng năm cho Văn phòng trung ương đảng cộng sản Việt nam. Ngay sau đó số liệu này được nhiều người đem ra so sánh với các khoản chi dành cho các bộ phận khác của bộ máy nhà nước, cũng như các trường đại học công lập. Sau đây là ý kiến một số nhà quan sát cũng như chuyên gia trong và ngoài nước được Kính Hòa ghi nhận về việc này.

  Chi tiêu cao cho đảng và các mục tiêu chính trị

  Trong buổi trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Quang A, một nhà hoạt động xã hội dân sự tại Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển IDS nói là việc minh bạch thông tin về chi tiêu lần này là một điều tốt. Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn một nhà khoa học tại Úc, đồng thời rất quan tâm đến xã hội và chính trị trong nước cũng nói đó là một việc đáng hoan nghênh.

  Tuy nhiên Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn có nhận xét:

  “Nếu mình nhìn vô bốn văn phòng gọi là đầu não của cả nước là văn phòng chủ tịch nước, văn phòng quốc hội, văn phòng chính phủ, và văn phòng đảng, thì một điều hết sức ngạc nhiên là văn phòng đảng chi tiêu nhiều nhất, tức là gần 2000 tỉ tức là gần một trăm triệu đô la. Trong khi văn phòng chủ tịch nước chỉ có hai trăm tỉ, tức là bằng 1/10. Còn văn phòng Quốc hội, và Chính phủ mình nghĩ cũng quan trọng lắm chứ, mà chi tiêu chỉ bằng phân nửa văn phòng của đảng. Tôi bèn tìm hiểu thêm cái số mà họ chi tiêu cho văn phòng đảng là cái gì. Thì một lần nữa tôi lại ngạc nhiên. Họ chi rất nhiều cho cái gọi là Cục quản trị A, tôi cũng không biết nó là cái gì. Nhưng một cơ quan được nhận khá nhiều tiền là Ban tuyên giáo. Riêng Ban này đã là 110 tỉ.”

  Ông Đặng Như Lợi, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, từng làm việc ở Vụ tiền lương của Bộ Lao Động thì nói là số tiền được phân chia cao hay thấp là do số lượng công việc khác nhau, ông nói:

  “Nó phải chi theo luật ngân sách và khối lượng nhiệm vụ. Mà khối lượng nhiệm vụ thì mình không thể so sánh được. Ví dụ như là Văn phòng quốc hội thì cái gì cái gì đấy…. Mà khối lượng nhiệm vụ thì mình không biết, cho nên phải kiểm soát được tất cả những vấn đề ấy.”

  Trả lờiXóa
 2. Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhận xét rằng nếu số tiền cấp cho Văn phòng trung ương đảng cao quá như thế thì không hợp lý:

  “Tôi nghĩ rằng việc đó là hết sức không hợp lý. Việc ngân sách nhà nước hỗ trợ các đảng hoạt động là một tập quán tôi nghĩ là không lạ gì ở các nền dân chủ, bởi vì các đảng chính trị là các tổ chức hết sức cần thiết cho xã hội nhằm giúp người dân tạo nên chính kiến của mình, hoặc thông qua nó bày tỏ chính kiến bằng cách ủng hộ đảng này hay ủng hộ đảng kia. Cái đáng tiếc ở Việt nam chỉ có độc đảng là đảng cộng sản Việt nam, cái việc mà chi tiêu ngân sách cho đảng cộng sản Việt nam là một điều rất bức bách cần phải nói rõ, minh bạch hóa ra để người dân được biết. Riêng văn phòng trung ương đảng đã như thế còn 61 văn phòng thành ủy, tỉnh ủy, huyện ủy, rồi đến cấp xã, cấp thôn, thì không hiểu rằng người dân Việt nam này đóng bao nhiêu thuế để nuôi đảng cộng sản Việt nam. Và như thế thì đảng cộng sản Việt nam phải có trách nhiệm giải trình trước dân chúng.

  Cái khoản chi mà chúng ta đang nói tới là cho văn phòng trung ương đảng cộng sản Việt nam, chứ không phải là cho đảng cộng sản Việt nam nói chung. Một đảng như đảng cộng sản Việt nam thì nhà nước cũng cần tài trợ nhưng mà một phần thôi, còn chủ yếu là nó phải tự vận động cái tài trợ của nó, hoặc là nó phải lấy đảng phí của nó để hoạt động.”

  Ông Đặng Như Lợi thì cho rằng vị trí của đảng cộng sản Việt nam hiện nay là một đặc thù của Việt nam:

  “Với một chính thể, cái chế độ chính trị của mỗi một nước nó hoàn toàn khác nhau. Đảng đây là đảng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, của cả dân tộc mà. Ngay trong điều lệ đã ghi như thế thì anh biết rằng là Việt nam mang tính đặc thù của nó.”

  Trả lờiXóa
 3. Chi tiêu cho đảng và việc cải cách tiền lương


  Một nhận xét khác cũng được nhiều nhà quan sát đưa ra là việc chi tiêu quá cao cho bộ máy hành chính của đảng sẽ làm suy yếu nguồn lực đáng lý ra giành cho các mục tiêu xã hội , giáo dục khác, cũng như việc tăng lương cho bộ máy nhà nước. Đó là ý kiến của Tiến sĩ Nguyễn Quang A, còn Giáo sư Tuấn nhận xét rằng chi phí của Văn phòng trung ương đảng cao hơn tổng chi cho hai đại học quốc gia Hà nội và Sài gòn cộng lại:

  “Việt nam thì lúc nào cũng nói là muốn phát triển khoa học và giáo dục, mà hai trường này là hai trường đầu tàu của cả nước. Vậy mà dự toán của họ còn thấp hơn cả một văn phòng có thể là hành chánh của đảng. Tôi thấy đó là một điều thú vị và cũng rất bất bình thường.”

  Ông Đặng Như Lợi lại cho rằng những người làm hành chính của đảng, do không có nguồn thu nào khác nên cần có những khoản ưu đãi hơn các công chức nhà nước khác. Ông nói:

  “Những người làm công chức ở đấy, các chức vụ nào thì tôi không biết, nhưng nói chung không có nguồn thu nào cả, không có thu nhập nào cả. Cán bộ công chức bên ngoài, cơ quan hành pháp, tư pháp thì nó còn có cái nguồn thu nào đấy, nhưng cái ông ấy thì chịu, chỉ còn có ngân sách thôi. Thế thì họ có những cái khoản mà công chức hiện nay không có ví dụ như phụ cấp ưu đãi ngành.”

  Liên quan đến giảm biên chế và vấn đề xã hội hóa, tức là nhà nước không phải làm hết mọi thứ như trước, trả lời câu hỏi của chúng tôi là nhà nước Việt nam nên bỏ những lĩnh vực nào, ông Lợi nói:

  “Ôi dài lắm anh ạ, anh lại hỏi cái câu ấy… cả một cái phấn đấu mà chúng tôi làm mãi, mà đâu phải chỉ có chuyên gia giỏi, phải có cả lãnh đạo giỏi nữa. Chuyên gia giỏi cũng không giải quyết được vấn đề, vì họ không phải là người trình và quyết định cái đó.”

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A người công khai phát biểu rằng Việt nam cần có đa nguyên chính trị, nói là điều cần thiết lúc này là một sự minh bạch về chi tiêu trong việc ngân sách quốc gia hỗ trợ cho đảng cộng sản, và tiến tới việc trong tương lai là hỗ trợ cho nhiều đảng phái chính trị khác nữa.

  Ông Đặng Như Lợi một mặt cho rằng chuyện đa đảng hay độc đảng là không cần thiết, nhưng ông cũng nói là vấn đề xã hội hóa mà Việt nam tiến hành bấy lâu nay là không thành công, và muốn thành công thì cần một quyết tâm lớn về chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Bảo đảm oan toàn và giữ gìn trật tự an ninh luôn là vấn đề mà chính quyền nhà nước luôn đẩy mạnh, BỞi những thành phần thù địch luôn hòng muốn lợi dụng các sự việc tuy là không có gì để chúng tập kết gây loạn ,kích động biểu tình.Do đó sẽ thắt chặt an ninh hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Càng những lúc thế này thì bọn xấu càng làm trò ,để làm xấu mặt việt nam ,gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn giao thông nữa.Do đó phải nâng cao cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng xấu kích động, lôi kéo tập trung đông người nhằm gây rối an ninh trật tự,làm rối giao thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CS bị quả báo CÂy đè

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát)

   Xóa
 6. thì một điều hết sức ngạc nhiên là văn phòng đảng chi tiêu nhiều nhất, tức là gần 2000 tỉ tức là gần một trăm triệu đô la. Trong khi văn phòng chủ tịch nước chỉ có hai trăm tỉ, tức là bằng 1/10. Còn văn phòng Quốc hội, và Chính phủ mình nghĩ cũng quan trọng lắm chứ, mà chi tiêu chỉ bằng phân nửa văn phòng của đảng. Tôi bèn tìm hiểu thêm cái số mà họ chi tiêu cho văn phòng đảng là cái gì. Thì một lần nữa tôi lại ngạc nhiên. Họ chi rất nhiều cho cái gọi là Cục quản trị A, tôi cũng không biết nó là cái gì. Nhưng một cơ quan được nhận khá nhiều tiền là Ban tuyên giáo. Riêng Ban này đã là 110 tỉ

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà dân chủ không bỏ qua một thủ đoạn nào để có thể chống phá ,chúng lợi dụng việc chặt cây mà TP Hà Nội đang thực hiện .TUy có những ý kiên của người dân ,nhưng chúng lại xuyên tạc ,nói xấu đủ kiểu để kích động gây rối ,mất trật tự ,giao thông đường phố.Chúng ta cần cảnh giác với chiêu trò của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Lại bắt đầu có mấy kẻ bắt đầu bịa chuyện đêm khuya nói xấu chính quyền rồi đấy , KHông biết gì thì im ,đây thấy người ta copy chuyện không có cũng làm theo .NHững hành động chống đối, gây mất trật tự sẽ xử lý đấy,nên các rận chủ đừng có mà manh động

  Trả lờiXóa
 9. (Trong lịch sử 125 năm hình thành và phát triển của IPU, IPU-132 là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện trọng đại này. Với một sự kiện tầm cỡ thế giới, Việt Nam luôn làm hết sức mình bảo đảm cho một IPU thành công, để thế giới thấy được lòng mến khách và vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

  Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU - 132) của Chủ tịch nước chủ nhà Trương Tấn Sang, Chủ tịch IPU, ngài Chowdhury đã có bài phát biểu quan trọng, trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội đồng IPU-132 là phải hướng tới người dân, và đặt người dân vào những trọng tâm thảo luận.

  Trong bài phát biểu của mình, ngài Chowdhury bày tỏ: "Thay mặt cho IPU, tôi xin được cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam và xin được chúc mừng 70 năm thành lập nước Việt Nam cũng như 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Thay mặt cho IPU, một lần nữa tôi xin được chân thành cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam đã dành cho chúng tôi sự thu xếp chu đáo và rất mến khách. Các bạn đã nỗ lực hết sức để thời gian chúng tôi ở Việt Nam thật đáng nhớ. Chúng tôi vô cùng biết ơn về điều này.

  Tôi chắc chắn rằng, sự kiện quốc tế lớn như thế này cần rất nhiều tháng để chuẩn bị và các bạn đã thực sự chu đáo, vượt qua sự kỳ vọng của chúng tôi. Sự chuẩn bị của các bạn thực sự là thách thức đối với các nhà tổ chức sự kiện trong tương lai. Từ đáy lòng mình, tôi xin được cảm ơn ban tổ chức.)

  Trả lờiXóa
 10. một điều hết sức ngạc nhiên là văn phòng đảng chi tiêu nhiều nhất, tức là gần 2000 tỉ tức là gần một trăm triệu đô la. Trong khi văn phòng chủ tịch nước chỉ có hai trăm tỉ, tức là bằng 1/10. Còn văn phòng Quốc hội, và Chính phủ mình nghĩ cũng quan trọng lắm chứ, mà chi tiêu chỉ bằng phân nửa văn phòng của đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề dân chủ, nhân quyền xưa nay vẫn là con bài chủ chốt để các thế lực rận chủ lợi dụng để lừa gạt bạn bè thế giới về tình hình hiện nay ở Việt Nam, chuyên viết bài sai sự thật đăng trên các tờ báo rận như RFA hay là BBC nhằm gây ra cái nhìn sai lệch về nước ta. Và rõ ràng, nếu sự kiện IPU này diễn ra thành công thì chắc chúng chẳng lấy gì làm vui rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề dân chủ, nhân quyền xưa nay vẫn là con bài chủ chốt để các thế lực rận chủ lợi dụng để lừa gạt bạn bè thế giới về tình hình hiện nay ở Việt Nam, chuyên viết bài sai sự thật đăng trên các tờ báo rận như RFA hay là BBC nhằm gây ra cái nhìn sai lệch về nước ta. Và rõ ràng, nếu sự kiện IPU này diễn ra thành công thì chắc chúng chẳng lấy gì làm vui rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Hà Nội vùng đứng lên...! Hà Nội vùng đứng lên...!..

  Thần Mộc báo Oán

  Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết tỘi chƯa?

  Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

  Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

  Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa