Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH - NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG HẠT GIỐNG TƯƠNG LAI CỦA ĐẤT NƯỚC

Đi đôi với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế- xã hội Việt Nam là sự tập trung đông đảo trí thức trong các nhà máy, xí nghiệp, trường cao đẳng, đại học…. chính vì vậy nhiều tổ chức đoàn thể từ trung ương tới địa phương được thành lập và chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi người mà tiêu biểu nhất là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh… Đây chính là mảnh đất màu mỡ giúp các bạn trẻ Việt Nam trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.Thành phần của tổ chức Đoàn thanh niên chủ yếu là các đoàn viên, đảng viên, được trang bị chủ nghĩa Mác- Lê nin trong suốt quá trình học tập và làm việc. Dù trong thế kỷ này có những biến động bất trắc khó lường, nhưng chủ nghĩa Mác – Lê-nin vẫn tiếp tục soi sáng những vấn đề cơ bản của thời đại và sự nghiệp đổi mới của chúng ta, vẫn là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng, nhân dân và đặc biệt là thế hệ thanh niên. Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH vẫn là giá trị cơ bản của nhân loại, là con đường, mục tiêu, lý tưởng mà Đảng và nhân dân ta phấn đấu. Chỉ có đi theo con đường cách mạng dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh thì dân tộc Việt Nam mới có thể ngẩng cao đầu, vững bước tiến lên trong thế kỷ XXI. 

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã vận dụng khoa học và sáng tạo Chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí minh để biến chúng trở thành mảnh đất màu mỡ ươm mầm những chủ nhân tương lai của đất nước. Đoàn thanh niên đã có rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tiêu biểu là 5 hoạt động xung kích mà Đoàn đã đề ra : xung kích để phát triển kinh tế- xã hội; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra còn có phong trào như: “ Mùa hè xanh”, “Tuổi trẻ thi đua tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Thanh niên lập nghiệp” và “Tuổi trẻ giữ nước”… đã đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực với cộng đồng.

Đoàn thanh niên luôn đặt mục tiêu xây dựng lớp thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước, yêu CNXH, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật; đạo đức cách mạng và lối sống đẹp; có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy vai trò xung kích cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH,HĐH, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Qua đó có rất nhiều các tấm gương thanh niên tiêu biểu trong công tác phát triển Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đem lại thành quả lớn lao trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới và bảo vệ tổ quốc. Đó là Nữ cán bộ Đoàn “lâu năm” - Nguyễn Hoàng Minh Thư , Nguyễn Minh Hoàng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phạm Trung Hiếu - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 12 vinh dự là 1 trong số 2 cán bộ Đoàn ưu tú nhất quận được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo Bác”…. 

Đoàn thanh niên Việt Nam đã giúp thế hệ tuổi trẻ trở thành những con người có trái tim biết yêu thương đồng loại, họ sẵn sàng hy sinh toàn bộ trí lực, sức lực của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, làm bản thân, gia đình và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đoàn thanh niên đào tạo các bạn trẻ trở thành những tinh hoa cho dân tộc, đồng thời đập tan âm mưu của những mầm mống phản kháng, có ý muốn lật đổ sự hòa bình, ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Trong giai đoạn hiện nay, khi mà toàn dân, toàn quân, toàn Đảng đang phấn đấu thi đua lập thành tích cao trong sự nghiệp “ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” đi theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thì vai trò của thanh niên Việt Nam ngày càng quan trọng. Các bạn trẻ hãy đi theo tiếng gọi cuả lòng yêu nước, dưới sự lãnh đạo của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh góp phần tô đẹp thêm bức tranh phát triển của Việt Nam. Hãy mài dũa mình để trở thành những vũ khí sắc nhọn hủy diệt mầm mống phá hoại nhà nước của các thế lực thù địch đang đeo bám chúng ta. Nào các bạn trẻ hãy chung tay hành động vì một Việt Nam tươi đẹp hơn!

Hoa Nắng
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Tổ chức Đoàn TNCS HCM tốt đẹp như thế mà các bạn trẻ lại cứ phải ra nước ngoài học tập làm gì cơ chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì tiền mà bán rẻ lương tâm chính mình , làm việc phản bội lại đất nước

   vì theo một phân tích của một nghệ nhân chuyên đóng ghế kiểu cỗ thì hai chiếc ghế trong nhà Nông Đức Mạnh làm bằng gỗ huỳnh đàn, mạ vàng, có giá trị mỗi chiếc lên đến gần một triệu USD.

   Xóa
  2. ĐẢNG CS bị quả báo CÂy đè

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát)

   Xóa
 2. thanh niên là mục tiêu và là động lực phát triển của đất nước, trải qua lịch sử lâu dài chúng ta đã thấy, dù nắm trong tay sức mạnh to lớn nhưng nếu không biết dùng, dùng đúng chỗ thì cũng sẽ không thể đạt được mục tiêu đề ra, vì vậy mà Đoàn thanh niên là tổ chức lãnh đạo, định hướng cho thanh niên phát triển, vận dụng tài năng của mình vào đúng nơi đúng chỗ, đạt hiệu quả cao nhất, góp phần phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên việt nam luôn là một khối tài nguyên lớn cho đất nước .Đoàn thanh niên việt nam luôn dõi theo con đường ông cha ta đã chọn là con đường XHCN ,tiếp bước bằng sức trẻ và kiên thức sẽ đưa đất nước đi lên ,là con đường cách mạng dân tộc .sự nghiệp của đất nước gắn với thanh niên thêu nên bức tranh đẹp

   Xóa
  2. Cùng khởi điểm, vì sao Việt Nam tụt hậu?

   Singapore là thuộc địa của Anh từ 1819. Bị Nhật chiếm đóng rồi kết thúc thế chiến thứ hai, Singapore vẫn là thuộc địa của Anh nhưng được Anh dành cho một số quyền chính trị và tự trị hạn chế. Mãi đến 1959 tiểu đảo này mới được tự trị rộng rãi, chỉ trừ các lãnh vực ngoại giao, quốc phòng.
   Việt Nam- Singapore

   Năm 1963 Singapore được trả độc lập mà không cần chiến tranh giải phóng. Thủ tướng Lý Quang Diệu vận động xin gia nhập và được sáp nhập vào Liên Bang Mã lai Á. Nhưng chỉ được hai năm, đến 1965 bị Liên Bang đuổi ra, trong tình cảnh một xứ sở hầu như không có một chút tài nguyên thiên nhiên, không lực lượng quốc phòng, nguồn nước ngọt cũng phải trông vào Malaysia, thiếu thốn đủ mọi bề. Vậy mà đến nay tiểu đảo Sư tử đã trở thành một quốc gia có thu nhập bình quân cá nhân đứng trong hàng 10 nước cao nhất thế giới, với một chính quyền trong sạch, một xã hội dân trí cao. Thử đối chiếu hoàn cảnh lịch sử hai nước, chúng ta thấy gì?

   Nói về hoàn cảnh lịch sử, Việt Nam và Singapore đều là thuộc địa của Pháp và Anh từ thế kỷ 19, sang thập niên 1940 bị Nhật chiếm đóng trong mấy năm. Khi Nhật thua trận, phe đồng minh tiếp quản, Singapore lại trở về dưới chế độ bảo hộ như trước, sau cùng được trả lại độc lập.

   Xóa
 3. Thanh niên là mục tiêu và động lực phát triển nhưng mà nhà nước ta lơ là với nhựa sống của thanh niên. Lơ là đến mức thanh niên của ta mất cả hướng đi chân chính, lành mạnh. Một người thanh niên ở Việt Nam ta nhìn bên trái, nhìn bên phải, nhìn đằng trước, nhìn đằng sau, nhìn lên trời, nhìn xuống chân. Nhìn xéo nhìn ngữa..nhìn ở đâu cũng thấy những gương xấu không hà. Lớp đàn anh có địa vị thì hối hộ, hối lạ. Kẻ có tí quyền thế thì cậy mạnh hiếp yếu. Ra đường chạy xe không khéo thì mất mạng vì mấy thằng lựu đạn. Đi ra ruộng mà không nhìn xuống đất thì đạp kim chít xì ke. Thanh nữ thì càng khổ nữa...lơ mờ là bị lừa bán vào động mãi dâm, bán xang tàu làm vợ người ta. Lơ là là bị bắt cóc xang campuchia mổ lấy nội tạng! Thử hỏi, nhà nước ta không lơ là là gì? Nếu nhà nước ta không "quyết liệt" bảo vệ tuổi thanh niên dễ vỡ vì gương xấu thì đất nước ta mãi mãi chẳng có một thế hệ thanh niên lành mạnh...Tui có bi quan không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta những người trẻ ,người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ,luôn luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để có thể dùng sức trẻ để xây dựng ,bảo vệ tổ quốc. KHông ngừng hăng say sáng tao ,vận dụng khoa học .Có lập trường chính trị vững vàng trở thành đoàn viên ,Đảng Viên dưới sự lãnh đạo của Đảng đi lên CNXH cao hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Thế hệ trẻ hôm nay là mầm ươm cho đất nước mai sau .LUôn thi đua tích cực hoàn thành mọi sự mệnh được giao là đoàn viên ,đảng viên .Không ngừng học tập tiếp thu những kiến thức để bồi đắp xây dựng đất nước.Luôn tạo cho mình một nên tảng vững chắc để đánh tan mọi âm mưu phá hoại của các thế thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Bước sang tuổi đoàn là lúc những mầm non tương lai của đất nước đang dần trưởng thành. Có những suy nghĩ và tư duy thay đổi, thực tế và kiên định hơn. Những mầm đang lớn này sẽ phát triển vì sự phát triển quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam- Korea


  Sài Gòn 1975

  Nhìn sang một xứ Đông Á khác, Korea, có nhiều chỗ tương đồng với Việt Nam hơn là Singapore, để có thể đối chiếu và suy nghiệm. Nói Korea để chỉ cả hai xứ Nam Bắc Hàn. Sự tương đồng nằm ở chỗ Korea chia ra 2 miền nam bắc vào năm 1948, nhưng đến năm 1950 thì Bắc Hàn xâm lăng xứ miền Nam, đẩy lùi quân Nam Hàn và quân Mỹ tiếp viện xuống cuối miền Nam, chỉ còn giữ vòng chu vi Pusan. Mỹ tung thêm quân vào trận, đẩy lui quân Bắc Hàn đến biên giới Trung Quốc. Tháng 10 năm đó chí nguyện quân Trung hoa tràn vào, đánh tới vĩ tuyến 38 chia đôi hai miền. Chiến tranh kéo dài mãi đến năm 1953 mới ngưng chiến, và hai miền thi đua phát triển từ đó.

  Tình trạng này mới có thể đem đối chiếu với Việt Nam từ năm 1954 trở đi.

  Hoàn cảnh lịch sử hai nước có thể coi là tương đồng tính đến năm 1953, nhưng tiến trình phát triển trong hoà bình và trong chiến tranh hoàn toàn khác biệt.

  Từ năm 1953 Bắc Hàn cũng có một thời gian ngắn phát triển rực rỡ về khoa học kỹ thuật, nhưng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa không thể nuôi dân mặc dù người dân Bắc Hàn chỉ được cung cấp những nhu cầu vật chất tối thiểu. Đến nay Bắc Hàn cũng chỉ hùng mạnh về quân sự, đem vũ khí hạt nhân đe doạ để đòi thực phẩm cứu đói, dân vẫn thường xuyên đói kém, phải trông nhờ hết vào Trung Quốc. Đó chỉ là kết quả của con đường xã hội chủ nghĩa với chế độ chính trị độc tài man rợ.

  Nam Hàn tìm theo con đường sáng, từ thập niên 1960 đã áp dụng chiến lược kinh tế hướng về xuất khẩu, dựa vào nguồn vốn từ đầu tư nước ngoài và chương trình ODA. Trong nước thì chính sách giáo dục đã đào tạo được tầng lớp chuyên viên cao cấp trong mọi lĩnh vực, phần lớn cũng nhờ ý chí cương quyết và cái tâm sáng của dân tộc Nam Hàn. Ngày nay Nam Hàn xứng đáng đứng vào hàng các quốc gia phát triển, và là một trong số ít nước

  Trả lờiXóa
 8. Đoàn thanh niên việt nam đã mang đến cho đất nước bao nhiêu nguồn nhân tài cho đất nước ,ở đây ươm mầm cho thế hệ mai sau . Với trái tim sức trẻ ,lòng yêu nước ,trí tuệ và tri thức sẽ là những trụ cột cho đất nước mai sau ,

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù có sự chống phá và lợi dụng kích động của các phần tử không tốt ,dụ dỗ đưa thế hệ trẻ vào con đường sai trái .Nhưng chúng ta luôn nhanh và kịp thời để ngăn ngừa nó. Đoàn thanh niên là đó, với những bản lĩnh và nhận thức mà đoàn thanh niên mang lại .Nó Đang và đã đưa thế hệ trẻ tiếp bước trên con đường ông cha ta .phát triển đất nước ,con đường CNXH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CS bị quả báo CÂy đè

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát)

   Xóa
 10. người xa lạ15:31 31 tháng 3, 2015

  Có thể nói, việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc là một nhiệm vụ to lớn, nặng nề nhưng hết sức vẻ vang trước lịch sử, dân tộc và thời đại, để thực hiện thành công nhiệm vụ ấy, vấn đề có ý nghĩa quyết định là phải nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

  Trả lờiXóa
 11. yêu tổ quốc15:37 31 tháng 3, 2015

  Với vai trò là nòng cốt của lực lượng thanh niên Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong những năm qua đã đạt được rất nhiều thắng lợi vẻ vang dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhà nước, tổ chức rất nhiều phong trào thiết thực, có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy rằng, thanh niên Việt Nam hiện nay vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật của thế hệ trẻ là tiếp nối truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của các thế hệ đi trước, có bản lĩnh, trí tuệ, giàu lòng yêu nước, tự lực tự cường, năng động, sáng tạo và phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 13. mặt trời mọc16:01 31 tháng 3, 2015

  Có thể nói, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng xung kích đi đầu, phát triển đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam gắn với việc thực hiện chủ trương lớn của Đảng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng đội ngũ nhân tài cho đất nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam- Korea


  Sài Gòn 1975

  Nhìn sang một xứ Đông Á khác, Korea, có nhiều chỗ tương đồng với Việt Nam hơn là Singapore, để có thể đối chiếu và suy nghiệm. Nói Korea để chỉ cả hai xứ Nam Bắc Hàn. Sự tương đồng nằm ở chỗ Korea chia ra 2 miền nam bắc vào năm 1948, nhưng đến năm 1950 thì Bắc Hàn xâm lăng xứ miền Nam, đẩy lùi quân Nam Hàn và quân Mỹ tiếp viện xuống cuối miền Nam, chỉ còn giữ vòng chu vi Pusan. Mỹ tung thêm quân vào trận, đẩy lui quân Bắc Hàn đến biên giới Trung Quốc. Tháng 10 năm đó chí nguyện quân Trung hoa tràn vào, đánh tới vĩ tuyến 38 chia đôi hai miền. Chiến tranh kéo dài mãi đến năm 1953 mới ngưng chiến, và hai miền thi đua phát triển từ đó.

  Tình trạng này mới có thể đem đối chiếu với Việt Nam từ năm 1954 trở đi.

  Hoàn cảnh lịch sử hai nước có thể coi là tương đồng tính đến năm 1953, nhưng tiến trình phát triển trong hoà bình và trong chiến tranh hoàn toàn khác biệt.

  Từ năm 1953 Bắc Hàn cũng có một thời gian ngắn phát triển rực rỡ về khoa học kỹ thuật, nhưng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa không thể nuôi dân mặc dù người dân Bắc Hàn chỉ được cung cấp những nhu cầu vật chất tối thiểu. Đến nay Bắc Hàn cũng chỉ hùng mạnh về quân sự, đem vũ khí hạt nhân đe doạ để đòi thực phẩm cứu đói, dân vẫn thường xuyên đói kém, phải trông nhờ hết vào Trung Quốc. Đó chỉ là kết quả của con đường xã hội chủ nghĩa với chế độ chính trị độc tài man rợ.

  Nam Hàn tìm theo con đường sáng, từ thập niên 1960 đã áp dụng chiến lược kinh tế hướng về xuất khẩu, dựa vào nguồn vốn từ đầu tư nước ngoài và chương trình ODA. Trong nước thì chính sách giáo dục đã đào tạo được tầng lớp chuyên viên cao cấp trong mọi lĩnh vực, phần lớn cũng nhờ ý chí cương quyết và cái tâm sáng của dân tộc Nam Hàn. Ngày nay Nam Hàn xứng đáng đứng vào hàng các quốc gia phát triển, và là một trong số ít nước

  Trả lờiXóa