Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

LÝ THÁI TỔ - ÔNG VUA DẸP PHẢN LOẠN NGÀI RẤT LINH

Mấy ngày nay nghe ồn ào trên mạng những lời kêu gọi thống thiết về một buổi tưởng niệm các chiến sỹ hải quân QĐNDVN đã hy sinh tại Gạc Ma ngày 14/3/1988. Buổi tưởng niệm được dự kiến sẽ diễn ra tại tượng đài Lý Thái tổ. 


Các chiến sỹ Gạc Ma hy sinh khi bảo vệ và xây dựng đảo Gạc Ma thuộc lãnh hải Việt Nam. Các anh hi sinh nơi đảo xa, thân xác hòa trong lòng biển mẹ, nghĩa trang không có phần mộ các anh. Nhân dân muốn tưởng niệm, không nơi nào phù hợp và linh hơn là tượng đài liệt sỹ; hoặc là gia đình thân nhân liệt sỹ. ngày đó chính giỗ các anh, hãy đến mà thắp một nén nhang tưởng nhớ LS, thăm hỏi để động viên thân nhân những người đã vì Tổ quốc hi sinh!

Việc tổ chức tưởng niệm tại tượng đài vua Lý Thái tổ thật vô cùng khó hiểu.

Khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm là nơi linh thiêng của đất Nam ta, trời Nam ta, linh thiêng của dân Nam ta. Những sự kiện trọng đại của đất nước đều được nhân dân ta chào đón nồng nhiệt ở đây, là nơi tình cảm của nhân dân được bộc lộ trong những giờ phút trào dâng và xúc động nhất. Lý Thái tổ vì có công dời kinh đô từ Hoa lư về Thăng long mà được dựng tượng nơi này, là ý tưởng của chính quyền và phù hợp với tình cảm của nhân dân.

Lý Thái tổ xuất thân từ nhà chùa, ngài không ưa binh đao, dùng đạo lý mà trị vì thiên hạ. Có lẽ vì thế mà cảm cả Đất Trời. Trong những năm trị vị (1009 đến 1028) nhà Tống không dòm ngó đến Đại Việt, hai vương quốc Chiêm thành, Chân lạp thì thuận triều cống. Vậy nên Ngài không phải lo việc chống ngoại xâm như Đại hành Hoàng đế hay Vua Lê Long Đĩnh trước đó. Có thể nói nhờ phúc của vua mà dân được hưởng thái bình.

Tuy nhiên ở trong nước cũng có đôi ba nơi nổi lên làm loạn, như ở Diễn Châu (thuộc Nghệ An) và ở mạn thượng du hay có sự phản nghịch, nhà vua phải thân chinh đi đánh dẹp mới yên được. Theo Đại Việt sử ký toàn thư, tháng Hai năm Tân Hợi (1011), tức là năm Thuận Thiên thứ hai, vua Lý Thái Tổ mang sáu quân đi phạt quân Cử Long ở Ái Châu. Quân Cử Long thất bại, bộ lạc bị đốt và người cầm đầu bị bắt và giải về.

Như vậy có thể thấy Lý Thái tổ giỏi cảm hóa, hoặc Ngài dùng ngoại giao mà hóa giải các thù hận bang giao. Và dù có hòa, hoãn trong bang giao để giữ mối hữu hảo thì ngài cũng không hề nương tay với bọn phản loạn.

Sao chúng không đến Gò Đống Đa mà tưởng niệm? 
Như vậy để thấy Lý Thái tổ, Ngài chả liên quan gì đến việc đánh ngoại xâm. Nếu muốn tỏ khí phách của người Việt chống Tàu thì người Tàu cũng chả sợ Lý Thái tổ. Hãy đến Gò Đống đa, nơi tượng đài Quang Trung người đã chỉ huy thành công cuộc hành quân thần tốc, đánh tan 29 vạn quân Thanh chỉ trong vài ngày. Đến đó mà mách với Ngài, cầu xin Ngài phù hộ cho đất nước, muôn dân; đến đó mà lấy oai khí của Ngài, nhắc cho người Tàu nhớ lại chuyện xưa. (Lễ hội gò Đống đa, tuyệt nhiên không có một bóng dáng nào của mấy bác No u đang kêu gọi tưởng niệm). 

Tưởng niệm Liệt sỹ, dù hi sinh trong bất cứ cuộc chiến nào ở tượng đài Lý Thái tổ nói riêng và các tượng đài khác nói chung, trừ tượng đài Liệt Sỹ, đều vô lý, ngớ ngẩn và hết sức đáng ngờ.

Nói thật, tôi vô cùng quan ngại mục đích của hành động này.

P/s: Sinh thời, các hoàng tử của vua Lý đều được phong vương và rất giỏi việc binh đao. Tuy nhiên Vua thân chinh cầm quân đi dẹp phiến loạn cho thấy Ngài rất ghét bọn phản động. Kẻ nào có bụng dạ phản động lởn vởn quanh tượng đài hãy coi chừng, Ngài linh lắm đây!

 Thi Nguyễn
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. ĐỊT MẸ PHẢN ĐỘNG, LỒN ZZZZZZZZZZZ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG...!....TIN NÓNG....!...

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quây quần nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ dao búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Vì mấy đồng tiền, đổi đánh lương tâm.

   ĐÊ EM bè lũ Lợn hâm...

   Xóa
 2. nghe lời mấy cái bọn rận chủ phản động thất là ghét gì mà " tưởng niệm các anh về miền đất mẹ,xin hãy đến thắp cho các anh nén nhang".đúng rồi càng đông chúng càng thích và đông thì chúng càng đạt được âm mưu ,ai chả mũi lòng trước lời lẽ ân tình của bọn chúng,nhưng nếu biết được bọn này chỉ là lũ giả nhân giả nghĩa thì mọi người sẽ khác ngay,sẽ sẵn sàng lôi hết lũ đầu sỏ ra mà trừng trị vì cái tội lừa bịp dân chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì nghe bao giờ chẳng hay, nhưng chúng làm thế nào ấy chứ, lamf mà để cho người ta không thèm để ý thì...

   Xóa
 3. Đúng là cũng buồn cười. Ngày 14/3 lại tới tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm. Thực sự thì nó không có sự liên quan ,và cũng chẳng có lý do đầy đủ để làm chuyện này. Rõ là phải ra đảo mà tưởng niệm chứ mấy anh rận chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cũng lạ, lần nào biểu tình chúng cũng ra khu ấy, chỗ ấy thổ địa với phong thủy tốt hay sao ý nhỉ

   Xóa
 4. Tưởng niệm liên quan vãi

  Trả lờiXóa
 5. Bọn cơ hội chính trị táng tận lương tâm, lợi dụng vong hồn liệt sĩ, lợi dụng hình tượng vị vua dời đô lập quốc để thực hiện ý đồ hèn hạ của chúng. Đám này mà còn tồn tại thì đất nước chưa thể yên ổn được.

  Trả lờiXóa
 6. " Nhàn cư vi bất thiên " . Cha ông nói chẳng sai. Cứ mang " thớt " ra diễu ngoài đường mà không biết xấu hổ với nhân dân. Hành vi của chúng nếu đúng sẽ được mọi người dân xung quanh tán thưởng .Đằng này họ đi qua chẳng thèm nhìn. Thậm chí nhổ nước bọt vào mặt . Thật liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân đi đường qua nhìn chắc nghĩ đúng là những kẻ rỗi hơi, không lo làm ăn với gia đình lại cứ lông nhông trên đường

  Trả lờiXóa
 8. TIN NÓNG...!....TIN NÓNG....!...

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quây quần nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ dao búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Vì mấy đồng tiền, đổi đánh lương tâm.

  ĐÊ EM bè lũ Lợn hâm...

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao tưởng niệm cứ phải là tượng đài LÝ Thái Tổ chứ. Mắc định có mục đích chứ không đơn thuần là đi tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh. Đi tưởng niệm thì phải đến nghĩa trang mới đúng .Đây còn kêu gọi đi nữa không thể chấp nhận cái trò của bọn No U này,rõ ràng chúng muốn âm mưu gì đấy.

  Trả lờiXóa