Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

CHIÊU TRÒ CỦA TRUNG QUỐC

Mới đây, một số người Trung Quốc đi đến nhiều vùng đất gần biên giới để trò chuyện với bà con nghèo vùng nông thôn miền Trung và bà con người dân tộc vùng Tây nguyên để "giới thiệu" cách kiếm tiền "khá hơn" giúp bà con thoát nghèo dễ dàng hơn đó là trồng khoai mì (miền Bắc gọi là sắn) phơi khô bán cho họ. Sau đó rất nhiều nông dân nghèo phá vườn tược nhà mình đang trồng các loại cây màu, cây lương thực khác để trồng khoai mì bán cho các nhà buôn Tàu, thấy bán khoai mì khô được giá, bà con đã tiến đến việc làm phạm pháp mà không biết đó là phá rừng để trồng khoai mì bán theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Trung Quốc. Hãy nhớ, trước đây các doanh gia người Trung Quốc cũng sang khu vực biên giới ta đặt mua nhượng trâu giá cao. Thế là bà con ta cũng hè nhau giết hàng loạt trâu đang cày ruộng để lấy nhượng bán cho doanh gia Trung Quốc. Sau đó không lâu, bên ta mất trâu cày, để ruộng vườn xơ xá, đói nghèo triền miên...???!!! 

Cũng hãy nhớ, trước đây người Trung Quốc cũng đặt mua mèo của ta mà họ gọi văn hóa bóng bẩy là "tiểu hổ". Bà con nghèo vùng nông thôn lại bị lừa lần nữa.Tranh nhau bắt hàng tấn tấn mèo để bán sang Trung Quốc. Không lâu sau đó, ruộng vườn bên ta tan nát vì chuột kéo về từng đàn phá tan hoang ruộng, vườn quê nghèo khiến càng nghèo hơn..

Chuyện truy sát hàng loạt loạt khỉ con nước ta để doanh gia Trung Quốc mua mang về bển phạt nóc đầu làm món ăn bổ dưỡng kiểu mọi rợ của bà hoàng thái hậu máu lạnh họ Từ, khiến cộng đồng khỉ khu vực biên giới Bắc và Trung bộ của ta một dạo và gần như biến sạch. 

Bây giờ, lại đến trò mắc dịch - mua khoai mì khô, mua lá mãng cầu xiêm ...

Xin nhớ, trồng khoai mì xong đất sẽ bị bạc màu, nếu như mai này bên Trung Quốc không mua khoa mì khô nữa (điều này rất dễ xảy ra) thì chuyện dân nghèo sẽ chịu cảnh đói khổ một thời gian rất dài vì đất đã bạc màu, đất ấy muốn trồng lại những loại cây lương thực khác phải đợi một thời gian tái tạo lại đất...và khi ấy lại phải sống từ cứu trợ.

Còn chuyện phá rừng. Rừng mất, lũ lụt sẽ tăng nhanh cả cấp độ lẫn bề rộng khiến cả vùng dân sau đó phải hứng chịu. Nhưng quan trọng hơn đó là ta mất rừng khiến mất khả năng che chắn cho nhân dân ta trong chiến đấu giữ vững chủ quyền đất nước.

Đừng quên, ngày xưa ta thắng quân thù trong đó nhờ vào rừng không ít bằng "Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù".

Rồi Trung Quốc mua đỉa. Mua đỉa về xay làm thức ăn, bánh kẹo bán lại cho Việt Nam. Nhưng cao thâm hơn là nó dụ cho Việt Nam nuôi đỉa hằng hà sa số xong không mua nữa. Đỉa tràn lan khắp nơi, như mấy huyện ngọai thành sài Gòn cũng bày đặt nuôi đỉa bán; sau chúng xù đỉa vào nhà vô tai con trẻ chữa biết nhiêu tiền..

Quá nhiều bài học mà chúng ta đã phải trả 1 cái giá quá đắt. Hãy là người luôn cảnh giác cao độ với các mưu mô khó lường của Trung Quốc!

Lan Hương
Comments
8 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

8 nhận xét:

 1. TRải qua bao nhiêu chuyện chúng ta mới rút ra thêm được nhiều bài học nhớ đời . Với những âm mưu thủ đoạn xấu để phá hoại chúng ta .chúng tiền ra để cân đo .Do đó chúng ta phải cảnh giác với các chiêu trò ,đừng vì cái lợi trước mắt mà mất đi sự đúng đắn ,mất hết suy nghĩ để rồi mai kia phải khổ

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là những bài học đắt giá qua những sự việc trên ,NHững hành vi nguy nguy hiểm của người Trung quốc thì chúng ta nên đề phòng ,nhận biết rõ những mưu mô của chúng ,để có cách lật tẩy chúng không cho làm hại đến người dân ta nưã. Hãy sáng suôt trước những cái lợi trước mắt mà hãy nhìn xa hơn

  Trả lờiXóa
 3. trung quốc thâm hiểm lắm,nên phải hết sức cẩn trọng ,nhân dân ta nghèo dễ ham của nên dễ mắc bẫy của bọn chúng lắm,lại phá hết vườn tược để trông mấy cái củ khoai cuối cùng nó không mua nữa,lúa thì phá mà khoai không bán được tất cả lại vì bọn gian thương đểu.còn nhiều vụ nữa nhân dân nên cẩn thận hàng hóa của trung quốc từng phát hiện có các chât lạ và dễ làm hủy hoại con người,không có gì là không thể

  Trả lờiXóa
 4. bọn tàu khựa mà lại,vừa thâm độc vừa nham hiểm.chẳng hiểu sao mà chúng nó lại có thể khốn nan đến mức như vậy được.bà con nông dân đang còn thiếu hiểu biết nên dễ bị chúng dụ dỗ và lừa gạt,tất cả hãy cảnh giác và tẩy chay các thương lái trung quốc.không cho chúng có cơ hội đạt được mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn chúng không ngừng bày ra đủ loại mọi chiêu trò để phá hoại nước ta .CHúng vẫn dùng trò mua bán để lừa nhân dân ta,lợi dụng vào điều kiện thiếu thốn mà lợi dụng phá hoại mùa màng ,làm cho dân ta càng khổ hơn .Nên chúng ta cần phải nhận ra chiêu trò đó của bọn trung quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Nói đi cũng phải nói lại mấy chiêu trò phá hoại đất nước ta của người Trung quốc . Dù vậy nhưng nhân dân vung xa ,vùng núi vẫn bị mắc lừa bọn chúng .Quá nhiều bài học quý giá cho chúng ta .NHưng không sao làm những thủ đoạn và mưu mô của của bọn này .Hãy nêu cao cảnh giác ,tri thức và nhận biết để đánh tan âm mưu của bọn tàu.

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây lại là các vụ lừa gạt bà con miền núi của bọn trung quốc, cái gì mà bày cho làm giàu chứ có mà làm nghèo thêm thì có. DÙng làm trò để đánh lừa nhân dân ,làm cho dân phải khổ vì những vụ mà chúng bầy ra.Chúng nói là trồng cái này tốt ,rồi chặt cây rồi cuối cùng thì không mua.thật là không có gì độc ác hơn nữa

  Trả lờiXóa
 8. phải luôn luôn đề cao cảnh giác. nhân dân ta cuộc sống nhiều nơi còn nghèo, ham của nên dễ mắc bẫy của bọn chúng lắm,lại phá hết vườn tược để trông ba cái thứ thương lái tàu muốn mua, cuối cùng chúng nó không mua nữa, thành ra gây mất ổn định kinh tế, xã hội. hàng hóa của trung quốc từng phát hiện có các chât lạ và dễ làm hủy hoại con người nên người dân càng phải cẩn thận hơn, đừng có vì tham rẻ mà hại chính cả bản thân, gia đình và đồng bào mình

  Trả lờiXóa