Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

CẦN CÁI NHÌN KHÁCH QUAN XUNG QUANH VIỆC CHẶT 6.700 CÂY XANH

Chào các anh chị và các bạn, có lẽ mấy hôm nay các bạn vẫn còn bức xúc về việc chặt hạ hàng loạt cây xanh ở Hà Nội. Không ít các báo đài đã lên tiếng phản đối, người dân Hà Nội cũng phản ứng dữ dội khiến vụ việc đang tạm thời đình lại và chủ tịch UBND TP Hà Nội phải tổ chức họp báo. Vậy vụ việc này như thế nào để mọi người cùng xem xét, tránh những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đồn thổi những thông tin không hay cho nhà nước, cho chính quyền.

Thứ nhất, Chủ trương “chặt hạ thay thế những cây có nguy cơ đổ, gẫy ảnh hưởng đến giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Rà soát, đánh giá, phân loại những cây phải chặt hạ, bổ sung, thay thế” là một chủ trương vô cùng đúng đắn của UBND TP Hà Nội. Chỉ những người sống ở Hà Nội mới thực sự biết vào mùa mưa bão nó nguy hiểm đến mức nào. Chính tôi là người đã chứng kiến 02 vụ việc như vậy khi “Hà Nội đêm trở gió” đã khiến cành cây gãy đổ đè 01 người thân của tôi bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu và 01 người kia bị nhẹ hơn nhờ đội mũ bảo hiểm. Vì vậy chủ trương trên là hoàn toàn đúng đắn.


Thứ hai, Đúng đắn sao người dân lại phản đối quyết liệt đến như vậy? Cái này có thể do 02 nguyên nhân như sau:

         Công tác truyền thông của TP Hà Nội chưa chuyên nghiệp trong vấn đề phổ biến và truyền tải thông tin rộng rãi, chính xác đến người dân dẫn đến nhiều người không biết vì sao lại chặt cây. Họ không hiểu là chặt cây để mở rộng đường, quy hoạch đô thị hay chặt cây để trồng cây mới. Ngoài ra các thông tin trên còn được bóp méo bởi các loa tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch như “Hà Nội chặt cây để phục vụ cho mưu đồ tấn công của Trung Quốc, Hà Nội chặt cây để chia chác bán kiếm tiền bla bla…..” làm cho người dân càng hoang mang hơn nữa.

        Sự không đồng bộ trong việc triển khai và thực hiện đề án: không phải ngẫu nhiên con số đưa ra là 6700 cây mà đó là cả 01 dự án được điều tra trong cả một quá trình. Mục đích là rà soát, đánh giá, phân loại những cây phải chặt hạ, bổ sung, thay thế (thay thế chứ không phải bem sạch). Dự án được thực hiện trong giai đoạn 3 năm (2015-2017), tức là mỗi năm chỉ thay thế và trồng mới khoảng 4% số cây (xét nội đô) hoặc 2% (xét cả Hà Nội). Tuy nhiên khi thực hiện, các đơn vị thi công đã làm không đúng khi không phân loại mà bem sạch cả cây xấu, lẫn cây đẹp để đủ con số 6700 khiến nhiều tuyến phố chỉ sau một vài ngày trở nên trơ trọi kiểu như người ta vắt lông vậy khiến người dân bức xúc.

Hiện nay, toàn thành phố Hà Nội có 120.000 cây xanh, trong đó nội thành có khoảng 55.000 cây. Như vậy, 6700 cây được thay thế chiếm khoảng 12% số cây trong nội thành, hoặc 6% số cây trên toàn thành phố Hà Nội. Con số 6700 cây nghe tưởng lớn, nhưng nếu xét trên tỉ lệ cây của Hà Nội thì không quá nghiêm trọng như nhiều người nghĩ. Kế hoạch là "thay thế" chứ không phải "chặt rồi bỏ trống". Thực tế, các cây bị hạ đều đã được thay thế ngay tại chỗ bằng giống cây mới. Quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt và thực hiện từ giữa tháng 3/2014. Trong đó bao gồm việc "thay thế các loại cây không phù hợp" (trang 7), cũng như danh sách đề xuất các loại cây phù hợp cho đô thị (trang 3). Đây
 
Ngày 20/3 chủ Tịch UBND Hà Nội đã họp báo công bố với các cơ quan truyền thông đồng thời cũng tạm dừng việc chặt cây. Nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện thời gian qua. Như vậy, mọi việc cũng phần nào sáng tỏ chứng tỏ chính quyền đã lắng nghe và thấu hiểu những gì người dân đang nói. Và là mỗi công dân nước Việt chúng ta cần phải đọc, nhận biết và phân biệt được cái gì có lợi trước mắt nhưng là có hại về sau. Phân biệt giữa cái đúng và những luận điệu xuyên tạc để không mắc mưu các thế lực thù địch đang ngày đêm chống phá trên mọi mặt trận, đặc biệt là mặt trận truyền thông.

Comments
73 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

73 nhận xét:

 1. dù ít hay nhiều thì nay một tí mai một tí thì sẽ như thế nào đây, hôm nay chặt thì mai chắc chắn cũng sẽ chặt, còn lộ trình trồng cây thay thế thì cũng chẳng quan trọng bằng những cây đã lớn. Những cây lớn mang nhiều giá trị hơn nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những cây đã lớn đúng là mang nhiều giá trị, nhưng nếu như những cây ấy đã quá già, đã chết khô hay mục ruỗng bên trong, có thể bị đổ dẫn đến thiệt hai cả về người và của thì sao? cái giá trị những cây ấy mang lại có thể nói là zero nếu như không muốn nói là gây nguy hiểm cho nhân dân. chặt bỏ đi để thay thế cây mới vào là chuyện dĩ nhiên.

   Xóa
  2. Giá trị là một phần thôi bạn , nếu mà có thì nó sẽ là một phần trong dự án quy hoạch đô thị . Còn việc chủ yếu đó là tạo điều kiện để TP có thể quy hoạch theo tầm nhìn 2050 . Tới lúc đó thì cây cổ thụ bây giờ chắc cũng mục ruỗng hết mà lúc đó mới thay thì chắc không ổn chút nào . Chưa kể đến việc tắc đường vẫn diễn ra hàng ngày mà chưa tìm được cách giải quyết .

   Xóa
  3. Theo tôi thấy quy hoạch thế tuy có chút thiếu xót trong việc thăm dò ý kiến người dân nhưng vẫn có sự đúng đắn. Không phải nghiễm nhiên nó được thông qua, và nếu bạn xem thời sự, thì hẳn không ít những vụ việc cây đổ dẫn đến thiệt hại về người và tài sản rồi.

   Xóa
  4. đúng là cây chết thì có hại thật n mk toàn thấy người ta chặt cây tốt đi thui ak....chứ có thấy nhiều cây có hại đâu.........có khi lấy lí do là chính để chuộc lợi ak

   Xóa
  5. đúng là cây chết thì có hại thật n mk toàn thấy người ta chặt cây tốt đi thui ak....chứ có thấy nhiều cây có hại đâu.........có khi lấy lí do là chính để chuộc lợi ak

   Xóa
 2. Một kế hoạch triển khai thực hiện lại có sai sót may mà đã được các nhà lãnh đạo thành phố tạm dừng để kiểm điểm lại. Một số kẻ cơ hội lợi dụng sự việc để kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thì đó lại là hành động chống đối chính quyền chứ không phải có ý xây dựng. Mỗi người dân cần có cách làm để nêu lên ý kiến của mình theo một phương thức phù hợp chứ không phải là biểu tình như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯ LỢN VIÊN mang... NHỤc vì học tập thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... NHỤc. (Người Đất Cát)

   Xóa
  2. Đúng là văn hóa của lũ rận chủ, mấy cái câu tục tĩu luôn đi đầu lưỡi, hở chỗ nào cái là tuôn ra như nước luôn. Tôi chả hiểu mấy cái người mà đến chính văn hóa còn chả có, nhân cách thì thối nát thì mấy cái điều chúng xuốt ngày nói nhan nhản ra có gì đúng đắn không nhỉ ? Chắc là không đâu.

   Xóa
  3. Dư Lợn viên Dê Gái sủa bậy gì đấy, tao lạy mày, mày ở nhà cho bố mẹ mày dạy dỗ lại rồi hãy mở mồm mà sủa nhé

   Xóa
 3. Tàu cá Quảng Ngãi 'bị tàu TQ tấn công'

  Một tàu cá Quảng Ngãi mắc cạn ở khu vực quần đảo Hoàng Sa đã bị tàu Trung Quốc "cướp và đập phá", theo truyền thông trong nước.

  Báo điện tử của đài VTC dẫn thông tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Dânng MRCC) cho biết hôm 19/3, một tàu cá từ Quảng Ngãi đã bị hỏng máy và mắc cạn khi đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

  Tin trên báo Dân Trí cho biết vị trí mắc cạn là tại khu vực rạn san hô đảo Duy Mộng, cách TP Đà Nẵng khoảng 210 hải lý về phía Đông.

  Tàu cá QNg95431 vào thời điểm đó đang mang theo 10 thuyền viên, Dân Trí cho biết.

  Theo tường thuật của báo Dân Trí, trong chiều cùng ngày, khi tàu QNg95431 đang chờ được lai kéo ra khỏi vị trí mắc cạn thì "xuất hiện một tàu nước ngoài đến chặt dây, cướp và phá tài sản".

  Trong khi đó, VTC nêu rõ đây là "tàu Trung Quốc".

  "Một nhóm người đã nhảy lên tàu cắt lưới cụ, cướp đi máy Icom", VTC cho biết thêm.

  Trung tâm Danang MRCC và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã được thông báo về vụ việc và tàu QNg 95431 đã được 2 tàu cá của ngư dân lai dắt khỏi rạn san hô, hai báo trên cho biết.

  Đập phá, lấy tài sản'

  Khu vực quần đảo Hoàng Sa là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào tàu cá Việt Nam, phần lớn là tàu từ tỉnh Quảng Ngãi.

  Hồi tháng Một, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh, ông Trần Bút, cho biết ba tàu cá Việt Nam từ huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã bị tàu hải giám Trung Quốc tấn công khi đang đánh bắt gần quần đảo Hoàng Sa.

  "Không có thiệt hại nào về nhân mạng, nhưng các tàu đều bị đập phá, lấy tài sản", ông Bút nói.

  Nhiều vụ tấn công nhằm vào tàu cá Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa cũng đã xảy ra hồi năm ngoái.

  Hồi cuối năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Viết Chữ, được báo trong nước dẫn lời nói "bảy tàu cá, với 72 ngư dân địa phương bị nước ngoài bắt giữ" trong 11 tháng đầu năm.

  "Ít nhất 34 tàu và 422 ngư dân bị nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc, ngăn cản, đập phá, tịch thu tài sản trong lúc hành nghề trên biển", ông nói thêm.

  Trong một cuộc phỏng vấn từ trước với BBC, ông Nguyễn Việt Thắng, chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, cho biết các vụ tấn công nhằm vào tàu cá Việt Nam đang có xu hướng "xảy ra ngày càng nhiều trong thời gian gần đây, không chỉ ở Hoàng Sa mà còn gần các khu vực ở Trường Sa đang bị Trung Quốc chiếm".

  Trả lờiXóa
 4. VỚi cái vụ chặt hạ 6700 cây này thì phải nói là cơ hội để bọn rận chủ và các thế thù địch giật dây ,gây rối .KHi đó nhà nước làm việc nhưng cũng đồng thời là luôn nghe góp ý của dân ,đó là mối quan hệ rất tốt và chính quyền cũng đã lắng nghe .Do đó,đừng vì lời xúi dục của bọn xấu mà gây mất đoàn kết .chỉ qua là bọn chống phá nó tung tin làm rối thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơiiii!...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nấu vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
  2. Có lẽ cứ vụ gì mà có sự quan tâm của người dân là y như rằng không thiếu được cái đám rân chủ . Chúng ta chắc không lạ gì việc bức xúc của người dân về việc chặt cây giờ hiện ra với vô vàn các lý do hài hước như tác giả đã nêu bên trên. Mà cụ thể là việc này không vắng mặt được những kẻ đã kêu gọi đi tưởng niệm chiến sỹ gạc ma hôm 14 nữa . Đó hoàn toàn là một sự cố tình .

   Xóa
 5. Cây là nguồn sống ,là môi trường làm cho cuộc sống tốt hơn,do đó chặt cây là điều không hay. NHưng chúng ta phải biết và suy nghĩ rằng việc chặt hạ cây là lý do chính đáng chứ tự nhiên chặt cho vui à .CHưa nghe thông tin rõ ràng đã làm chuyện ,rồi để bọn xấu chống phá đả kích nữa .Chặt cây là cây đã không đủ an toàn cho nhà dân ,cho tính mạng con người mà chặt xong là có cây khác thế ngay ,mà chặt cây phải thời gian nữa ,chữ chặt ngay được đâu.cần có cái nhìn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 6. cái gì cũng có hai mặt của nó, cần xem xét kĩ, không nên chỉ nghe, nhìn phiến diện. thật sự thì không phải thủ đô của quốc gia nào cũng có số lượng cây xanh lâu năm như nước ta, phải chặt chúng đi thật là đáng tiếc, nhưng để phục vụ những lợi ích lớn hơn, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông thì cũng cần suy xét. những cây xanh có thể trồng lại theo sự quy hoạch để có tương lai bền lâu sẽ giúp ích hơn

  Trả lờiXóa
 7. xem ra vấn đề ở đây chính là truyền thông, là dư luận và cũng chính là vcacs thực hiện đề án chặt và thay thế cây xanh.
  chúng ta thấy, nếu như dự án ban đầu thì hoàn toàn hợp lí, chỉ là cách thức thực hiện dự án thì hơi,...linh tinh thôi!

  Trả lờiXóa
 8. nên có cách truyền thông đúng đắn hơn, để dự án chặt cây xanh được đông đảo mọi người hiểu, chứ không phải là cái kiểu nửa vời như thế này đây, sẽ rất ảnh hưởng.
  đặc biệt, còn bị nhiều thế lực lợi dụng chống phá nữa

  Trả lờiXóa
 9. nếu như nhìn vào con số 6700, mà tính riêng số cây không đảm bảo, số cây có nguy cơ đổ khi bão về thì chắc là con số hợp lí.
  nếu như để lại những cây không đảm bảo chất lượng thì có lẽ hậu quả sẽ khôn lường hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi trên mọi con đường ,hẻm phố Hà nội thì đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp những cây to lớn, nhìn có vẻ to lớn và cứng cáp vậy thôi nhưng thật chật đã có nhiều cây khá già ,Sẽ không lườn trước mọi sự nguy hiểm khi mưa gió đến ,những cơn bão .Và sự việc này là thay thế chứ không phải chặt rồi thôi đâu

   Xóa
 10. Cần có những điều chúng ta không thể nhìn những cái diễn ra trước mắt được mà là sau nó rất nhiều .Như việc chặt cây là rất có hại cho môi trường,nhưng không nghĩ rằng những cấy đó không chống chịu qua mùa bão gió ,nó ảnh hưởng tới người dân về tài sản lẫn tính mạng. chính quyền đã lo nghĩ cho dân xa vây cơ mà.TRong khi đó chặt cây là có cây chắc khỏe thế chỗ chứ không phải để không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯ LỢN VIÊN mang... NHỤc vì học tập thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... NHỤc. (Người Đất Cát)

   Xóa
 11. Những ý kiến ,góp ý của mọi người xung quanh việc chặt hạ cây của thành phố Hà Nội sẽ là cơ hội cho các thế thù địch lợi dụng xuyên tạc .Do đó chúng ta cần phải tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc ,đặt điều kích động làm bậy .chỉ khi nhìn một cách khách quan và đúng đắn thì sẽ tốt lên thôi

  Trả lờiXóa
 12. Biểu tình chống đốn cây xanh tại Hà Nội

  Sáng hôm nay ngày 22 tháng Ba năm 2015 người dân Hà Nội tập trung đông đảo tại nhiều địa điểm trong thành phố để biểu tình chống lại quyết định chặt 6.700 cây xanh của UBND thành phố. Anh Nguyễn Lân Thắng, một người hoạt động trong sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tường thuật với Đài Á châu Tự do như sau:

  -Sáng hôm nay một cuộc diễu hành của nhân dân thủ đô Hà Nội để bảo vệ cây xanh phản đối các quyết định chặt cây của UBND thành phố Hà Nội ồ ạt trên rất nhiều tuyến phố. Có khoảng 3-4 trăm người tập trung ở hồ Thiền Quang. Mọi người mang rất nhiều biểu ngữ trên đó thể hiện tinh thần bảo vệ cây xanh cũng như mang theo những cây nhỏ để thể hiện tinh thần bảo vệ cây của Hà Nội. Tới khoảng 10 giờ thì mọi người đi diễu hành vòng bờ hồ và hô vang các khẩu hiệu bảo vệ cây xanh.

  Khi được hỏi chính quyền có động thái nào can thiệp trước đông đảo người biểu tình hay không anh Nguyễn Lân Thắng cho biết:

  -Lực lượng công an thì họ không có ngăn chặn một cách trực tiếp mà họ cho một chiếc xe đi theo đoàn người khi bắt đầu tập trung cũng như lúc diễu hành thì họ cũng cứ tiếp tục đưa ra một thông điệp cũ rất là quen thuộc đối với những người đã quen đi biểu tình hay các hoạt động đường phố, họ bảo là mọi việc đã có đảng và nhà nước lo.

  Ngoài ra chúng tôi nhận thấy có những an ninh mặc thường phục, thanh niên băng đỏ và ngoài ra là xuất hiện một vài chiếc xe ba bánh của thương binh. Họ đi lên vỉa hè lao vào giữa đoàn người diễu hành để tìm cách phá nhưng mọi người cũng rất là kiềm chế và không có xô xát đáng tiếc nào xảy ra.

  Xin được nhắc lại: quyết định triệt hạ 6.700 cây xanh trong toàn thành phố đã gặp phải sự chống đối mạnh mẽ của người dân và ông Nguyễn Thế Thảo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã buộc phải ra quyết định ngưng đốn cây vào ngày 20 tháng Ba. Tuy nhiên sau đó người dân Hà Nội phát hiện thành phố vẫn âm thầm đốn tiếp cây xanh trên nhiều con đường và hành động này đã dấy lên phong trào tuần hành như chúng tôi vừa loan tin.

  Trả lờiXóa
 13. phải công nhận rằng, người dân thủ đô và một số địa phương trong phản đối chuyện chặt cây kia đã thể hiện chính kiến của mình một cách xây dựng; nghĩa là họ nêu vấn đề và bảo vệ ý kiến của chính mình bằng những luận điểm, những căn cứ chứ không ồn ào, náo động và thậm chí là bạo lực như đám người làm lễ tưởng niệm Gạc Ma vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơi!hìhìì...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
  2. Bạn nói có phần đúng , nhưng tôi nghĩ rằng từ việc đi biểu tình và ngăn cản này là có sự tiếp tay của đám rận rồi . Sự thực thì lí do hết sức ngớ ngẩn như vì chuộc lợi của quan chức, kiếm dự án để kiếm tiền , hay tiếp tay cho trung quốc , hay vì nhà mạng lo sợ đứt dây.... Cái quá vớ vẩn như vậy mà được một số người đi biểu tình nói . Đó có phải là quá nông cạn và phiếm diện không cơ chứ .
   Cũng đồng tình rằng nhiều người cảm thấy tiếc vì cây cổ thụ bóng mát này . hay vì môi trường... Nhưng đó tôi nghĩ không đến mức làm ầm lên thế này đâu .

   Xóa
 14. Toàn mấy tay mượn cớ yêu cây xanh rồi hô hào biểu tình trong khi chẳng liên quan mẹ gì tới cái đảo Gạc ma cả, một lũ thiểu não chỉ biết chửi là chửi, cái hệ thống xã hội dân sự đã đi hơi quá đà rồi. chỉ khi nhìn một cách khách quan và đúng đắn thì sẽ tốt lên

  Trả lờiXóa
 15. Một hệ thống chứ không phải người ta muốn chặt là chặt được đâu mấy bác à, đừng có nói rằng người ta không biết gì nhé đây là cả một kết hoác phát triển dài hạn hướng hà nội tới một thành phố xanh sạch trong 2030 tầm nhìn 2050

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuẩn đó. đây là kế hoạch dài hạn hướng đến năm 2030 tầm nhìn 2050, tức là kết quả nhận được là dành cho 15 năm sau cũng như hướng tói 35 năm sau, chứ ai rảnh rỗi đến mức đi chặt 1 số lượng cây không nhỏ mà chẳng để làm gì? vấn đề chính là việc truyền thông của chính quyền đến người dân chưa được thỏa đáng cả thôi, điều này đã tạo cơ hội cho các thế lực thù địch kích động nhân dân ta - một điều rất nguy hiểm

   Xóa
  2. Tui thấy nhóc ngốc này chẳng ngốc tí nào. Ừa, Quan chức Hà Nội quên là còn có người ta sống ở đó nữa. Hà Nội không phải là một cánh rừng không người. Làm chuyện gì thiệt hai môi trường thì phải báo cho người dân biết để xem họ phản ứng ra sao? Bộ rừng già hết cây rồi hay sao mà xách cưa, búa để đốn hạ những cây xanh ở Hà Nội đem bán. Quan gì mà ngu hơn cả một anh nông dân miền tây thế này.

   Xóa
 16. Không phải nói quá chứ nếu chúng ta bằng lòng với cái cũ thì thật vẫn còn cổ hủ lạc hậu, phải nhìn ra bên ngoài, hướng tới tương lai, với những loại cây cũ đường luôn bị rễ làm hỏng, cây già dễ gây đổ đè vào người đi đường rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý 100% là chúng ta nên trảm những cái gì là cổ hủ lạc hậu để hướng tới tương lai! Vậy chúng ta nên trảm Đảng Cộng Sản Việt Nam không nhỉ? Đảng đã cỗi rồi. Cỗi như những cây cổ thụ ở Hà Nội làm hỏng đường, dễ gây hại cho dân oan! Trảm! Trảm! Trảm! Bác Thanh không trảm nổi những cây cổ thụ hối lộ gộc thì tui hi vọng là các quan chức Hà Nội có thể trảm thay cho chúng tôi như các bác đã trảm những cây cổ thụ ở Thủ Đô!

   Xóa
 17. Đây là một quyết sách hợp lý, có cái là nếu tới 2030 nó như thế nào thôi, nếu đúng như quyết định mới đây của ủy ban nhân dân thành phố hà nôi thì quả thực đây phải là một tin mừng đối với nhân dân mới đúng chứ sao lại là một nỗi buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơiiii!...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
 18. Tới cái thời con cháu của chúng ta thì lúc ấy các cây cũng khá là ổn rồi, các loại cây sẽ được trồng thay thế vào ngay chứ không phải là các cây non đâu mọi người ạ, thế nên đây là một chương trình được phê duyệt, xem xét từ 2013 tới 2015 chứ không phải cứ thế là họ chặt đâu

  Trả lờiXóa
 19. phải luôn giữ môt cái đầu tỉnh táo trong việc này vững đon giãn khi mới nghe chặt cây thì mọi người đã không thích rồi và theo đó là phù hợp với bọn rận chủ lại thêm những câu nói hùa theo vừa làm loãng ra và đổ cho các nhà chức năng.thứ nhất chặt cây thì chặt cây gì việc chặt cây dân tự trồng cây không có trong cảnh quan đô thi thì hợp lý chứ,thứ cây cổ thụ lâu năm rất quý nhưng khỏe mạnh thì không ai cấm nhưng nó đã muc rũa rồi thì cũng như con người nên đi đũng lẽ tự nhiên

  Trả lờiXóa
 20. cây thì như thế nhưng mà có thể di dời được mà sao cứ phải chặt, thay vì chặt thì có thể biến chúng ở những vùng khác để tiện cho quản lí và phục dựng. có thể đưa nó vào các trường học trên địa bàn để tăng bóng mát hoặc là đưa vào những vùng dân cư ngoại đô để trồng còn đâu tuyến đường chính thì mở rộng

  Trả lờiXóa
 21. Khách quan cái gì? Rận chủ cái mốc xì! Nhìn tấm hình đấy thì biết ngay là tại sao quan ta ở Hà Nội ra lịnh trảm cả ngàn cây xanh một cách vô công bằng. Nhìn hình kỷ đi hỡi những kẻ nhẹ dạ nghe lời chính phủ Hà Nội và cái tác giả của bài này. Xem kìa, phía dưới của những tàng cây xanh rợp kia là dây nhợ bùi nhùi của các công ty cáp, viễn thông, điện lực, công ty điện thoại và còn không biết bao nhiêu công ty cáp truyền thông. Quan chức Hà Nội ra lịnh trảm cây vì lợi ích của nhóm. Các công ti này đã chi cho các quan chức Hà Nội bao nhiêu để họ trảm những cây xanh vô tội kia? Trời mới biết! Họ chặc cây xanh để bảo vệ những dây cáp kia không bị đứt khi giông bảo đánh ngã cây...thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suy nghĩ nông cạn quá đấy anh bạn , . Đây là hoạt động nằm trong dự án quy hoạch đô thị chứ không phải vì bất cứ lợi ích của cá nhân hay tổ chức nào . Sau này khi quy hoạch xong thì những hệ thống cáp điện này cũng sẽ phải trôn xuống đất như thành phố phát triển khác trên thế giới.
   Nhưng dù sao đây là một ý kiến để phục vụ cho công tác tuyên truyền của Thành Phố.

   Xóa
 22. con người ta phải nhìn vào tương lai xa, chứ chỉ chăm chăm đến lợi ích nhỏ trước mắt thì làm sao có thể phát triển đất nước cũng như phát triển chính mình? chính cái cung cách không biết nhìn vào tương lai xa, chỉ biết món lợi nhỏ trước mắt mới khiến chúng ta phát triển chậm như thế. chặt bỏ hàng cây xanh lâu năm đúng là rất đáng tiếc, nhưng so với những gì chúng ta mất đi hi mùa mưa bão về thì nó chẳng đáng gì.

  Trả lờiXóa
 23. Việc mỗi con người phải nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện theo tôi là hết sức quan trọng, vì nó giúp mỗi người đánh giá sự vật, hiện tượng một cách khách quan nhất và cũng giúp chúng ta có sự lựa chon đúng đắn. Thế nên, đừng vì những lợi ích cá nhân hay là đồng tiền, cuộc sống sung túc mà đánh mất đi bản thân như cách mà rận chủ đang làm.

  Trả lờiXóa
 24. Cái nhìn khách quan nhất thì việc chặt phá hàng loạt cây xanh của Hà Nội là sai rồi, Chính quyền cũng đã nhận sai rồi, chắc chắn sẽ có kỷ luật. Các bác DLV tuyên truyền làm gì nữa cho phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 25. tình hình khá là nóng khiến chủ tịch đã phải ngừng việc này lại,dư luận phản ánh quá gay gắt,nhưng hãy hiểu cho những mục đích chân chính của các vị lãnh đạo.họ muốn tạo cảnh quan cho đô thị và muốn không có cảnh tưởng đau khổ như các vụ cây sập đè xe đè người gây thương tích thôi mà,ai chả quý bóng mát như mục rồi phải chặt thôi,cây tạp nham thì giữ lại làm gì cũng cho đi luôn chứ toan cây tự người dân trông cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải vì tình hình khá nóng mà vì đây là việc làm sai trái nên buộc phải dừng lại. Vả lại, nếu làm đúng thì chỉ chặt những cây mục, tại sao lại chặt cả những cây còn khoẻ và không có nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường? Rõ ràng có vấn đề ở đây. Vấn đề gì thì sẽ chờ các cơ quan chức năng làm rõ.

   Xóa
  2. vấn đề là do không thông tin cho nhân dân được rõ,việc thiếu thông tin mà đã thực hiện khiến nhiều người thắc măc,công nhận việc cái cây đã gắn với hà nội gắn với cuộc sống của họ đã lâu nên thành thói quen,giờ không giải thích kỹ đem chặt ắt có sự không đồng tình,hãy nhìn con đường nguyễn trí thanh trên mạng sau khi chặt đã quang đãng và sạch đẹp thế nào,cảnh quan đô thi không thể để cây um tùm và nhằng nhịt như vậy được

   Xóa
 26. việc chặt hạ 6700 cây là không đúng.nó đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận,vậy nên chắc chắn rằng quy trình và dự án này phải bị tạm dừng để nghiên cứu,ai cũng biết được tác dụng to lớn của cây xanh đối với môi trường sống của con người.vậy nên cần phải nghiên cứu kĩ trước khi thực hiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm Sản bị CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơiiii!...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nấu vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
  2. Phản ứng từ dư luận nó chỉ là bột phát và chỉ hướng tới cái thiệt trước mắt , chứ người dân chưa hiểu được cái lợi ích lâu dài từ việc này mang lại. Và tạm dừng dự án có lẽ đó là biện pháp trước mắt , và tôi nghĩ sắp tới sẽ là đợt tuyên truyền cụ thể hơn cho việc này .

   Xóa
  3. Đảng ác ôn thật chém cả cây vô tội. sẽ bị quả báo nhanh thôi

   Xóa
 27. Theo Tôi việc thay thế cây ở Hà Nôi là việc hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta sẽ không thể có cái tốt hơn nếu không chịu thay đổi . Người dân có thể chưa hiểu rõ hết về lợi ích của việc này , nên mới có hành động phản đối . Bởi vậy chỉ cần có phương án tuyên truyền để mọi người hiểu hơn thì sẽ không có tình trạng này nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Giống như tác giả đã nói, nhưng tôi nghĩ vấn đề quan trọng nhất ở đây đó là tuyên truyền để cho người dân hiểu . Chỉ cần đạt được như vậy thì cho dù những kẻ xấu có kích động như thế nào đi chăng nữa cũng sẽ không có chuyện phản đối gay gắt thế này . Nhà nước nên công khai những vấn đề này ra để tránh hiểu lầm trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 29. chặt cây dân phản đối cứ chặt, chẳng chẳng làm sao cả, chặt để thay cây khác tốt hơn, rễ sâu hơn thì làm sao, cái gì đến thì đến cái đi thì cũng phải để nó đi chứ, đến khi nó đổ nó ngã thì ngã vào dân chứ ngã vào ai, một phẩn để giải tỏa đô thị, nhìn những làn được rộng rãi cho người đi đường mà không thấy sướng chắc

  Trả lờiXóa
 30. Không ít các báo đài đã lên tiếng phản đối, người dân Hà Nội cũng phản ứng dữ dội khiến vụ việc đang tạm thời đình lại và chủ tịch UBND TP Hà Nội phải tổ chức họp báo.
  Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân cũng như hành động nào đó chưa thể hiện cho được việc làm có thể thỏa mãn cho mục đích của mình và những người đó chưa có cái nhìn khách quan hay sao?

  Trả lờiXóa
 31. cái nhìn nhận khách quan là cần thiết trong mọi trường hợp có thể đảm bảo cho mọi người có thể đánh giá cho đúng vấn đề của mình chứ không thể thịch làm cái gì cũng được cả.
  Nói gì thì nói cái gì cũng có nguyên nhân của nó chứ không hề đơn thuần cũng như không thể để cho bất cứ ai có thể thực hiện cho được cái mục đích cá nhân của kẻ xấu được.

  Trả lờiXóa
 32. chặt hạ thay thế những cây có nguy cơ đổ, gẫy ảnh hưởng đến giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, đó là lý do chính là những lý do cần phải chặt cây xanh mà.
  và cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích nói thế nào cũng được, thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được chứ.

  Trả lờiXóa
 33. khách quan mà nhìn thì việc làm chặt cây đó có rất nhiều điều tốt góp phần đảm bảo cho giao thông được an toàn hơn, cũng như thông thoáng hơn cho đô thị.
  Và chặt cây cũng là đương nhiên chứ không thể để cho cây có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con người tham gia giao thông được.

  Trả lờiXóa
 34. bạn nên có nhìn nhận cho đúng chứ đừng để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện mục đich chống phá của chúng thì làm sao mà có thể chấp nhận cho được.
  Phân biệt giữa cái đúng và những luận điệu xuyên tạc để không mắc mưu các thế lực thù địch đang ngày đêm chống phá trên mọi mặt trận, đặc biệt là mặt trận truyền thông.

  Trả lờiXóa
 35. dù ít hay nhiều thì nay một tí mai một tí thì sẽ như thế nào đây, hôm nay chặt thì mai chắc chắn cũng sẽ chặt, còn lộ trình trồng cây thay thế thì cũng chẳng quan trọng bằng những cây đã lớn. Những cây lớn mang nhiều giá trị hơn nhiều nhưng cũng chính những cây lớn đó cũng là nguy cơ đe dọa đến đời sống của người dân mà.

  Trả lờiXóa
 36. nhìn nhận cho đúng vấn đề mới là điều quan trọng chứ không thể để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng được.
  Không có giới hạn nào cho chúng có thể thực hiện cho được cái mục đích có thể chống phá của chúng được đâu nên đừng có dại dột nhé.

  Trả lờiXóa
 37. Theo Tôi việc thay thế cây ở Hà Nôi là việc hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta sẽ không thể có cái tốt hơn nếu không chịu thay đổi . Người dân có thể chưa hiểu rõ hết về lợi ích của việc này , nên mới có hành động phản đối . Bởi vậy chỉ cần có phương án tuyên truyền để mọi người hiểu hơn thì sẽ không có tình trạng này nữa.

  Trả lờiXóa
 38. bạn nên có nhìn nhận cho đúng chứ đừng để cho bất cứ ai có thể lợi dụng bạn thực hiện mục đich chống phá của chúng thì làm sao mà có thể chấp nhận cho được.
  Phân biệt giữa cái đúng và những luận điệu xuyên tạc để không mắc mưu các thế lực thù địch đang ngày đêm chống phá trên mọi mặt trận, đặc biệt là mặt trận truyền thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn ác ôn bị quả báo CÂy đè, bà con ơii!hìhìì...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,.... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
 39. Bài viết rất hay, phân tích rất rõ, chắc ai đọc được bài này thì mới hiểu được hết việc chặt cây ở Hà Nội, không như mấy cái bài báo vớ vẩn, chỉ biết đăng bài lên, không có sự phân tích cho người ta hiểu rõ, chỉ biết a dua, đăng bài lên, giá như các bài báo kia mà biết phân tích như thế này thì cũng chả xảy ra những sự việc như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 40. Việc chặt cây đã nằm trong chủ trương chính sách của Hà Nội, cái này đáng nhẽ không cần đọc cũng đã biết rồi, ít ra thì cũng phải đoán được chứ, làm gì có chuyện người ta chặt cây đi rồi để đấy, đọc cũng phải nghĩ đến tại sao người ta lại chặt cây, chắc là mở rộng đường, thay thế cây khác ít nguy hiểm hơn,... thế mà nhiều người không chịu suy nghĩ, không tìm hiểu nguyên nhân mà cứ lên a dua viết bài, bình luận mang tính tiêu cực là thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, mấy cái nhà báo cứ lên chém gió, viết này viết nọ, chả thấy ông nào phân tích cả, ít nhất thì cũng phải như bài viết trên, như thế thì mọi người mới hiểu được tại sao người ta lại chặt cây, không người ta lại cứ hiểu Hà Nội chặt cây rồi bán đi lấy tiền, đó chả phải là tác động tiêu cực đó sao, phải phân tích theo hướng tích cực, làm như vậy là đem lại lợi ích, phục vụ cuộc sống cho mọi người và đặc biệt là góp phần vào sự phát triển của đất nước.

   Xóa
 41. Tôi thấy có rất nhiều nguyên nhân quanh việc này, thứ nhất và có lẽ là nguyên nhân chính là việc tuyên truyền còn yếu kém, gây hiểu lầm, mọi người không hiểu hết được sự việc, ngoài ra còn kể đến sự yếu kém của báo chí, làm việc không có tinh thần trách nhiệm, thiếu sự hiểu biết, không chịu tìm tòi một cách kĩ lưỡng trước khi viết bài, thứ hai cũng phải kể đến trình độ nhận thức của người dân, ít ra thì họ cũng phải tìm hiểu nguyên nhân của sự việc trước khi lên tiếng rồi có những hành động cho hợp lý, mang tính tích cực.

  Trả lờiXóa
 42. Việc yếu kém trong công tác tuyên truyền, vận động vẫn là nguyên nhân chính, nó ảnh hưởng rất nhiều tới tư tưởng, suy nghĩ của người dân, rồi sẽ dẫn đến những hành động mà chúng ta không thể lường trước được khi mà có sự nhúng tay của các thế lực thù địch, vì vậy cần phải tuyên truyền cho mọi người hiểu được nguyên nhân vì sao mà phải thay thế cây và những lợi ích mà nó mang lại.

  Trả lờiXóa
 43. Tôi nghĩ mỗi người trong chúng ta cần phải nâng cao nhận thức, nâng cao trình độ, suy nghĩ nhiều hơn nữa, đừng làm việc một cách thiếu trách nhiệm như vậy, Hà Nội cần phải tuyên truyền nhiều hơn nữa, đúng trọng tâm để cho người dân được biết về chủ trương của họ, các nhà báo cũng cần phải tìm hiểu sự việc, tìm hiểu nguyên nhân rồi phân tích cho mọi người hiểu chứ đừng đăng tin, viết rồi để đấy, không có trách nhiệm gì cả, như thế là họ đã vô tình tuyên truyền, gây hiểu lầm cho mọi người về chủ trương của UBND Hà Nội, và hơn nữa là mọi người đừng có a dua, ít ra thì cũng phải động não, tìm hiểu sự việc nó ra làm sao rồi mới có ý kiến, chứ cứ lên thấy người ta kêu này kêu nọ rồi cũng a dua theo, bình luận thiếu khách quan, tạo cơ hội cho các thế lực thù địch ùa vào, vì vậy mọi người hãy tỉnh táo lên, suy nghĩ một chút đi trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
 44. Việc thay thế những cây không đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão sắp tới là một chủ trương đúng đắn, chắc hẳn trong chúng ta không hề muốn những vụ tai nạn do cây đổ gây ra. Nhưng làm gì cũng phải hợp tình hợp lý, không thể làm tùy tiện,chặt bỏ cả những cây còn tốt được.

  Trả lờiXóa
 45. Đại khái là do truyền thống với sự hiểu biết của người dân còn hạn chế. Ví dụ như truyền thông tung tin 6.700 cây sẽ bị chặt chưa hoàn toàn rõ ràng, đầy đủ này. Người dân không thống kê được số lượng cây trên toàn thành phố và đề án chặt cây đó sẽ thực hiện như nào này, đồng bộ, để đó hay trồng mới..vv. Rất nhiều điều phức tạp nếu không làm cho ra hồn. Tuy nhiên, cán bộ thành phố nên kiểm điểm.

  Trả lờiXóa
 46. Thực ra thì nói khách quan thế thôi chứ ai mà không tiếc đâu. 6700 cây chứ có phải 67 cây đâu. Cái gì cũng vậy, ở đâu cũng thế, nếu thấy không hợp lý thì cái cũ sẽ ngã xuống để cái mới nó lên, nó phát triển hơn. Đất nước phát triển cần những suy nghĩ phát triển, tiến bộ. Nhưng nhiệm vụ giải thích, tuyên truyền thông tin cũng không làm được thì triển khai cái gì???

  Trả lờiXóa