Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG NÊN HỌC ANH NGUYỄN CHÍ ĐỨC

Sinh năm 1960 tại Hà Nội, trong một gia đình có cha là lão thành Cách mạng, anh chị em đều là cán bộ công chức, lực lượng vũ trang cho nên ít nhiều trong cô có lòng yêu nước. Trớ trêu là cô đi sai đường trong một lần đi biểu tình vào năm 2007 và từ đó gặp nhóm Diện, Bùi Hằng, nhanh chóng bị các đối tượng kia lôi kéo, trở thành thành viên của tích cực của nhóm kích động biểu tình này.


Chính vì những thành tích gây rối đó mà Phượng đã từng được chính quyền phường đưa vào trại giáo dưỡng, nhưng với bản chất chua ngoa, lười và láo của Phượng nên chẳng ăn thua, khiến bố mình là Đặng Hạ phải mất ăn mất ngủ. Đọc những dòng chữ trên trang cá nhân của Phượng gần đây nhất tôi ngộ ra được một điều "Thì ra đây mới là những giá trị "dân chủ" mà Phượng cùng đồng bọn kêu gào suốt mấy chục năm nay." 

Đúng là cái quyền tự do ngôn luận "chửi" của cô thì không pháp luật nào có thể bắt bỏ cô được, nhưng chửi sao cho chửi, đừng để vướng vào tội "vu khống, lăng mạ" người khác là được. Còn việc cô chửi lãnh tụ dân tộc thì cứ để dân đập cho một trận mới nhớ đời (tất nhiên là chỉ dám chửi trên mạng, chứ ra đường mà chửi thì chắc phải gọi lực lượng chức năng đến áp giải sớm ko dân đập cho đến chết). 

Với tôi, muốn chửi thì chửi, đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, chỉ có điều tôi hơi ngỡ ngàng: đó là những người đấu tranh cho "dân chủ" ư ? Thất vọng toàn tập, đã láo lại còn xuyên tạc, bịa chuyện ra để chửi. Chủ tịch Hồ Chí Minh mất năm 1969, cả nước này ai cũng biết, vậy năm đó ai đã "giết 81 đại đội ở Quảng Trị" vào năm 1972. Và sau đó Phượng bị những "Dư luận viên" phát hiện vạch mặt thì đã sửa từ năm 1972 thành năm 1968 và ngụy biện "chắc em nghe nhầm". Nghe nhầm thế nào mà khi đánh máy lại không thấy sự phi lý ầm ầm mà sửa từ đầu. Áp dụng toán học vào "dân chủ" của Phượng ta sẽ thấy rõ được sự xuyên tạc của Phượng. 81 đại đội, mà một đại đội là 120 người, nhân lên tổng cộng có 9720 người, một lượng người chết như thế mà không ai hay biết, thậm chí những tổ chức phản động cộm cán Việt Tân, Danlambao, Nhật ký yêu nước vẫn chưa đánh hơi thấy mùi xuyên tạc. Cộng sản giỏi bịt miệng vậy sao? Thật đáng thất vọng.

Đấy là Bích Phượng, còn Nguyễn Chí Đức, mình biết anh qua mạng cũng khá là lâu rồi và mới gặp mặt hôm bắn pháo hoa kỷ niệm 1004 năm Thăng Long - Hà Nội. Là một người đã từng xin ra khỏi Đảng, từng tham gia No-U và các phong trào "dân chủ" khác và cũng từng xin ra khỏi các tổ chức này. Chí Đức gần đây nổi lên như một hiện tượng,ấn tượng với anh bởi tính "chủ nghĩa dân tộc", mặc dù khác quan điểm (không khác về nhau về tính dân tộc) nhưng là người mà tôi rất mến. Khi chúng tôi liên hệ được với Chí Đức để phỏng vấn anh, chúng tôi có đề cập câu hỏi vì sao anh lại xin ra khỏi No-U, anh thẳng thắn chia sẻ "họ luôn tìm đến các tổ chức nước ngoài để gây áp lực lên chính quyền đất nước" anh cho rằng đó là một sự lệ thuộc, mất đi tinh thần dân tộc, anh còn chia sẻ họ còn "độc tài hơn cả Cộng sản". Đánh giá chung về các phong trào "dân chủ" trong nước anh nhiều lần khẳng định rằng những phong trào này không khác gì như một Showbiz nhố nhăng, đấu đá, tranh giành. Vậy, không biết những người này đang "đấu tranh" cho cái gì ? vì cái gì nữa ? Đó chính điều khiến anh Chí Đức ngán ngẩm mà xin ra khỏi những phong trào này.


Hãy lắng nghe những chia sẻ của Anh Nguyễn Chí Đức

Nhìn sang Bích Phượng là hiểu họ đang đấu tranh cái gì. Những hành động của cô là biểu hiện chung cho phong trào "dân chủ". Chính họ đã trà đạp lên những giá trị dân chủ thực sự, đó cũng là tâm tư mà anh Chí Đức trong thời gian qua đã quan tâm. Anh đã gửi rất nhiều thư góp ý, đóng góp một cách tiến bộ nhưng chưa bao giờ họ quan tâm, họ để ý, bởi vì họ không cần những giá trị dân chủ này. Nhưng tâm tư của anh cũng là những băn khoăn của chúng tôi - những người khác quan điểm, khi xã hội còn những kẻ như Bích Phượng và đồng loại luôn tự nhận mình là người "đấu tranh cho dân chủ".

Phích Nước Nóng

Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. Đúng là bọn rận ngu xuẩn! Để cho mấy chục đại đội Quân giải phóng hy sinh vô ích ở Quảng Trị năm 1972 là tội của người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu muốn kêu gọi dân chủ đầu tiên phải hiểu dân chủ là gì và phải có nhận thức đúng đắn về lịch sử. Đừng chửi lung tung, chửi càn như thế sẽ bị dân chửi lại cho là ngu ngốc, dốt nát đó. Đấu tranh cho dân chủ lại chửi Hồ Chí Minh - lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, được nhân dân đời đời tưởng nhớ đến thì chẳng ai tin cái dân chủ cô ta đấu tranh là vì nhân dân, vì đất nước được đâu. Đúng là ngu còn học đòi làm chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. tôi chưa bao giờ thấy một con nào ngu như thế, không có chiến tranh thì dân tộc này lấy đâu ra hòa bình thế, họ hy sinh để bảo vệ tổ quốc bảo vệ hòa bình được như ngày hôm nay chứ sao lại làm một stt ngu đần và mang tính thóa mạ như thế, phải chẳng chúng đứng về những kẻ gây chiến tranh đổ máu cho dân tộc này sao

  Trả lờiXóa
 4. câu chuyện về dân oan thì thực tế các người phải cố gắng nhìn nhận và sửa sai một chút, có nhiều trường hợp đảng nhà nước không sai nhưng mà cán bộ chấp hành thì không chấp hành đúng pháp luật và thu đất trắng của dân, thế nên tiên trách kì hậu trách nhân phải trách mình trước phải nhận sai và sửa sai

  Trả lờiXóa
 5. bọn này chưa có quan tài thì chưa đổ lệ đây mà ,chúng nên nhìn lại những đàn anh đàn chị gạo cội của lũ rận chủ đã phải ôm hận như thế nào khi đã quá tự tin vào mình mà không nhìn lại xung quang,từ bùi hằng bùi tín đến quang a quang lập vinh tất cả đều đã phải chịu sự trừng phạt của pháp lluaatj,nhưng lũ khác vẫn chưa biết sợ vẫn hám tiền mà chạy theo lũ rận chủ bán nước thối tha

  Trả lờiXóa
 6. đặng bích phương đúng là ngậm máu phun người, tự nghĩ ra chuyện về một ông chửi chính chủ tịch hồ chí minh, tôi khinh thường con người này, chửi ai tôi không biết nhưng riêng chủ tịch hồ chí miknh thì không có quyền được chửi, vì nó không đúng với sự thật

  Trả lờiXóa
 7. Tôi đồng ý với bài viết này, tôi thấy bản thân những nhà dân chủ này nên nghĩ lại, nên cho ngươi ta thấy được rằng nhân cách của chúng mày cung có chứ cư như thế này thì ngưoi không sẽ không tim thấy nhân cách của chúng mày đâu được, dó là cái mà chúng ta nên tư vấn cho những con người này

  Trả lờiXóa
 8. những hành động tốt thì nên học tập đi chứ không thì không thể nào tiến bộ được, không thể nào được người ta chấp nhận được đâu, quá khứ sai, nhưng hiện tại bieetss thay đổi, biết vượt qua thì đương nhiên sẽ thành công, nhưng mà cứ không chịu nhận lỗi, không chịu thay đổi thì không ổn tí nào hết

  Trả lờiXóa
 9. Tui hông rành chuyện chính trị, chính em của 2 người trong bài này nên tui cũng không dám bênh vực ai. Có điều lạ à nghen! Hầu hết những người đứng lên làm dân chủ toàn là những người sinh và lớn lên trong những gia đình có công cộm cán với Cách mạng hoặc là những đảng viên chân chính của nhà nước ta. Nếu như vậy, đường hướng của đảng ta có khúc mắt mà những người đứng ngoài vòng tổ chức đảng viên như tui không biết. Chà, có lửa có khói. Cẩn thận hén. Những người tân bốc Đảng tận mây xanh cẩn thận kẻo có ngày té dập mặt vì sự thật phủ phàng của Đảng ta đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Những con đàn bà nhu đần như thế này không nên tiếp tục sống. Nếu không có sự hy sinh anh dũng của những thế hệ ông cha ta thì chúng ta sao có thể sống trong một cuộc sống hòa bình ấm no hạnh phúc như ngày nay được cơ chứ. Nếu mày là người hãy nên dùng cái đầu mà suy nghĩ một tý.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa