Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Trong khi ở các nơi trên thế giới như Ukraina, Tây tạng, Nam, Bắc Triều Tiên, Thái Lan và ngay cả ở Trung Đông, một vùng đất giàu có nhờ dầu mỏ nhưng bao thập kỷ qua chưa bao giờ ngưng tiếng súng nổ. Những bất ổn, tranh chấp chiến tranh liên tục nổ ra. Từng ngày những người dân vô tội vẫn chịu cảnh tang thương, máu đổ, gia đình tan nát, môi trường sống bị phá hủy nghiêm trọng. 


Vì sao? 

Sự tranh chấp lãnh thổ, sự xung đột tôn giáo, sự tranh chấp quyền lực, sự can thiệp của nước ngoài…chính là nguyên nhân gây ra sự bất ổn này! 

Ở Việt nam, người dân có được sự bình yên sinh sống, tự do tín ngưỡng, tự do đi lại, làm ăn buôn bán, làm giàu chính đáng, được làm chủ chính bản thân mình… chính là nhờ sự lãnh đạo tài tình và khôn khéo của Đảng Cộng sản Việt nam suốt 85 năm qua, đó là một sự thật lịch sử không thể chối cãi! 


Trải qua một thế kỷ sống dưới ách nô lệ và xâm lược của chủ nghĩa thực dân và đế quốc, nhân dân Việt nam đã đoàn kết quanh Đảng Cộng sản Việt Nam chịu biết bao gian khổ hy sinh xương máu của bao thế hệ mới giành được hòa bình, độc lập, tự do và yên ổn như ngày hôm nay. 

Nhưng kẻ thù của dân tộc, những thế lực thù địch, những kẻ lưu vong, phản động, bán nước cầu vinh vẫn không mong đất nước Việt nam được bình yên, chúng không xâm lược Việt nam bằng chiến tranh được thì chúng liên tục tìm mọi cách lật đổ chính quỳên, làm tổn hại thanh danh đất nước, hòng hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Ngày nay, với âm mưu diễn biến hòa bình, chiến lược tự chuyển hóa tư tưởng, chúng sử dụng chính những người Việt nam ở trong nước kết hợp với người Việt lưu vong ở nước ngoài tích cực hoạt động chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, với những thủ đoạn tinh vi. 
- Tung nhiều tin không kiểm chứng, không chính thức nhằm vào các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng,Nhà nước. 
- Dựng hình ảnh không có thực hoặc phóng đại sự bất bình của nhân dân ở một số địa phương với chính quỳên sở tại.  
- Kích động và chia rẽ các tôn giáo,các tầng lớp nhân dân trong xã hội nhằm chia rẽ nội bộ nhân dân .  
- Ra sức lôi kéo, dụ dỗ mua chuộc hàng ngũ trí thức, thành phần bất mãn, sinh viên, đòi lập các diễn đàn xã hội dân chủ,các tổ chức xã hội đòi tự do, dân chủ, nhân quyền … 
Mưu đồ này không mới nhưng vô cùng thâm độc, mục đích của chúng nhằm: 
- Chia rẽ, nghi ngờ trong nội bộ Đảng, Nhà nước.  
- Phá vỡ khối đại đoàn kết Dân tộc mà Đảng và Nhà nước luôn coi trọng và quan tâm xây dựng,tạo sự bất ổn trong xã hội.  
- Chúng gây mất lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng,Nhà nước,gây chia rẽ các Dân tộc, tôn giáo, vùng miền sống trên đất nước Việt nam. 
Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hơn lúc nào hết toàn dân hãy luôn một lòng đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng nhau bảo vệ Đảng, tỉnh táo trước âm mưu thâm độc của kẻ thù và hãy chung tay tiêu diệt, vạch trần âm mưu phá hoại của chúng, hãy vì một đất nước Việt Nam hoà bình, ổn định và phát triển, vì Độc lập tự do và sự toàn vẹn chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!

Mai Anh
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Vì sao Việt Nam lại có được hòa bình như vậy khi có hàng bao nhiêu nước trên thế giới đang loạn trong loạn ngoài. Vì Việt Nam có Đảng cộng sản.
  Vì Việt Nam kiên định chỉ duy nhất một đảng.
  Và vì Việt Nam luôn luôn vì mục tiêu xã hội chủ nghĩa của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của chúng cũng nhằm thực hiện cái mục đích chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì đâu, việc làm đó của chúng cũng nằm trong cái chiến lược thực hiện việc làm chống phá chứ chẳng làm được gì thêm đâu. Những cái lý luận của chúng cũng chẳng có cái gì là có căn cứ đâu nên đừng có thực hiện thêm làm cá gì nhé.

   Xóa
  2. Khi được hỏi về lập luận của Đảng cho rằng Đảng có công với đất nước nên được quyền lãnh đạo, ông Giang cho rằng nếu có công thật đi nữa thì nói như vậy cũng là ‘hết sức chướng tai’.

   “Không được xem đất nước, dân tộc này là mớ rau, mớ thịt được anh mua về bây giờ anh muốn băm, muốn chặt, muốn ăn, muốn uống thế nào cũng được,” ông nói, “Kiểu như bà mẹ chồng thời phong kiến cưới được con dâu thì bà nghĩ rằng bà mất tiền mua mâm thì bà đâm cho thủng.”

   “Không có nhân dân nào giao phó quyền lãnh đạo cho Đảng cả,” ông nói thêm và cho biết Đảng ‘đem chủ nghĩa Mác-Lênin và các thứ tuyên truyền vào để lừa mị nhân dân.”

   “So với Việt Nam, các nước không bị rơi xương, đổ máu có tự do, hạnh phúc hơn. Còn dưới ách đô hộ của Đảng Cộng sản Việt Nam thì Đảng tự tung tự tác nên không chỉ đổ máu, mà còn phá tan hoang nền kinh tế, phá tan hoang đạo lý của dân tộc.”

   Xóa
  3. đảng cộng sản việt nam đã mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân và cũng có rất nhiều người muốn cũng không vào được đây đâu cho nên cũng có không ít kẻ ghen tị chứ không phải chuyện đùa đâu. Những việc làm của đám rận dân chủ cũng chỉ có cái mục đích chống phá chứ chẳng làm được thêm cái điều gì có thể thoả mãn cho cái mục đích chống phá đó đâu.

   Xóa
  4. Để mình nói 1 lời công bằng nào! Chế độ nào cũng có cái hay cái cái dở của nó! Nhưng đừng nhắc đến những lời vu cáo qua lại mà không thể chứng minh được đó nữa mà mình nên suy nghĩ và so sánh những điều mà mình ko hiểu hoặc cảm thấy vô lý thì mới tìm ra được vấn đề! Ai hiểu biết thì giải thích những vấn đề mâu thuẩn của mình cảm thấy dùm! Do từ vụ cái dàn khoan mình mới tìm đọc tin tức thôi nên ko hiểu nhiều lắm.
   Thứ 1: CNXH của VN mình có 1 cái sai rất lớn là quá độc tài! 1 khi độc tài thì sẽ sinh ra những thói hư tật xấu! Xấu thì che, tốt thì khoe và ko có 1 ai có thể vạch ra điều đó nếu ng nắm quyền ko muốn dân biết. NGay cả thằng TQ là 1 nước có Đảng CS lớn nhất cũng phải thành lập theo chế độ đa đảng chứ ko được cho 1 Đảng độc quyền! Vì theo thể chế của ta thì là cộng sản, tài sản của chung giao cho nhà nước và để nhà nước đầu tư, tiền lời chia lại cho dân nhưng ko 1 ai có thể tin tưởng giao tài sản của mình cho 1 ng bất cứ lúc nào cũng có thể dùng pháp luật để sử dụng tài sản đó,và tài sản đó thì ko biết dùng để làm gì ! Cần phải có cạnh tranh để lấy lòng dân! Khi dân có quyền chọn ai làm kẻ lãnh đạo mình thì khi đó những ng làm lãnh đạo mới thực sự vì dân làm việc mà ko phải ăn chặn, ăn bớt giống vụ có gói mì trợ cấp mà cũng ăn chặn xong nói đền tiền rồi thôi(k bị xử lý pháp luật như vậy được,chẳng lẽ cứ là cán bộ vi phạm thì ko phạt tù).

   Thứ 2 là: có 1 điều làm lòng tin mình lung lay vào CNXH đó là nếu thực sự nó tốt thì từ trước đến nay ko ai chuyển sang CNXH mà toàn CNXH chuyển sang tư bản! Mình thực sự ko rõ lí do, ko biết nên tìm những thông tin vì sao những nước đó chuyển sang tư bản! Cũng giống ko biết vì sao nước Nga tiền thân của LX lại trở thành tư bản! Và tại sao theo thông tin mình được biết những nước có đa đảng đó nghe đồn là loạn thành 1 bầy, bắn nhau rầm beng như Thái Lan ấy. Nhưng sao chỉ số GDP của họ lại cao hơn VN mình vậy! Thật sự là thấy mâu thuẫn quá.

   Thứ 3 là: LX là 1 vd điển hình khiến mình rất sợ nước mình rơi vào tình trạng đó! Khi quyền lực của những ng lãnh đạo LX quá cao, khiến cho họ tha hóa đến mức chỉ lo tranh quyền đoạt lợi với nhau mà mặc kệ những kẻ thù bên ngoài!

   Thứ 4 là: Tại sao 1 nước CNXH như mình mà suốt ngày con cái quan chức cứ phải đi du học ở các nước CNTB như vậy!?? Họ nghĩ gì khi con họ tiếp xúc CNTB !? Chẳng lẽ họ cảm thấy nền giáo dục của CNXH như TQ cũng ko tốt = của tư bản!? Mình chỉ nghe thấy du học bên Úc, Nhật, Thụy Điển, Pháp, Mỹ là nhiều nhất chứ chưa bao giờ nghe có ai đi du học TQ!( Mình chỉ nói bạn bè xung quanh và những thông tin mình biết)

   Xóa
  5. Thứ 5: Tại sao ko có bất cứ 1 nước nào độc đảng như mình là cường quốc và có rất nhiều quốc gia độc Đảng chẳng hạn như TQ đều phải chuyển qua đa Đảng ! Đó là những thông tin mình tìm đọc chọn lựa và thấy ko có dấu hiệu là nói sản phẩm chế biến của bất cứ ai! Vì 2 bên đều công nhận những thông tin đó! Và điều đáng sợ nhất là khi đọc được thông tin 2 bên về triều tiên mình rất sợ, tự hỏi ko biết bản thân mình có bị ngu dân giống những gì mà Triều Tiên đang làm với dân họ ko!? Họ hạnh phúc rơi nước mắt chỉ vì thấy mặt ng lãnh đạo! Họ cho rằng đất nước của họ thuộc dạng nhất nhì nhưng ko hề biết chính phủ của họ ngay cả cơm cũng cần viện trợ của nước ngoài!

   Thứ 6: Mình hay xem các chương trình thực tế trên youtube,như just for laughs mình thấy tại sao canada, Mỹ lại có can đảm giao tài sản cho 1 người lạ nhờ họ trông dùm rồi đi vệ sinh mà ko ai có ý đồ ăn cắp, trong khi các nước ĐNÁ mình thì tệ nạn đó nhan nhản, họ làm sao khiến dân họ làm được điều đó. Ngay cả TQ cường quốc TG mà ý thức cũng ko = khối Châu Âu, có khi còn tệ hơn vì thấy chết mà ko cứu.

   Thứ 7: Tại sao quan chức cấp cao mình ai cũng giàu có mặc dù có 1 vài ng ko hề làm kinh doanh!? Cái mình muốn hỏi là sự giàu lên bất thường đó chẳng lẽ ko có 1 cơ quan nào nhìn thấy, mình nghĩ làm quan chức thì kê khai thu nhập và tài sản của họ các cơ quan nhà nước phải rõ ràng nhất chứ? Và những vụ CA làm chết ng tại sao chỉ bị phạt loại khỏi ngành mà ko có án phạt theo pháp luật?

   Mình ko dám hỏi điều này với ai khác vì sợ mọi ng cho là mình bị tiêm nhiễm phản động! Mình hiện tại cảm thấy hơi hoang mang mặc dù cuộc sống gia đình mình rất ổn định! Cho nên mình thực sự ko biết cái nào mới là sự thật! Mình có hỏi mấy ng bạn du học sinh bên Mỹ, mình ko dám hỏi thẳng mà chỉ dám hỏi là bên đó có bàn gì về cuộc sống VN mình ko !? Nhưng họ nói là ko, ít thấy nói gì lắm, hoặc là cũng nói như bên VN này thôi. Ai giải thích thì làm ơn dựa theo những gì mình hỏi nha! Tại 2 bên bên nào cũng nói bên kia dối trá, ko biết tin ai, những thông tin mình nói trên đều là cả thế giới công nhận, VN cũng công nhận cho nên chắc ko có gì sai!

   Và suy nghĩ của tôi hiện nay là, VN vẫn do Đảng CS nắm quyền to, nhưng nên cho thành lập đảng đối lập để giám sát và kiềm hãm nhau, lấy dân làm gốc. Do dân VN mình bao lâu nay do ĐCS lãnh đạo cũng sẽ tin Đảng hơn Đảng đối lập. Nếu ĐCS tiếp tục duy trì tốt VN mình thì ng dân lúc nào cũng sẽ tin vào Đảng. Đảng đối lập chỉ xem như là 1 cơ quan giám sát phòng ngừa khi quyền lực quá lớn thì tha hóa thôi. Chứ quả thật 1 chế độ có quyền lực tuyệt đối sẽ khiến cho những người như mình hoài nghi vào sự chân thật của tin tức chính phủ phát ra!

   Ko biết có ai là người hiểu biết giải thích những nghi vấn trên dùm mình ko? Mình mong ng đó là 1 ng hiểu biết thật sự chứ ko phải theo 1 bất cứ phe phái nào!

   Xóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  **Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng CSVN cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc để mang nhục.

  Trả lờiXóa
 3. Những người tốt, sống tử tế thì không bị ai thù ghét cả. Một chính quyền văn minh sẽ không có các thế lực thù địch chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng lãnh đạo đảm bảo cuộc sống cho nhân dân được ổn định chứ chẳng có cái gì mà mấy cái đám rận dân chủ thực hiện cái việc làm chia rẽ nhân dân với chính quyền thế thì chẳng có cái gì gọi là vì dân cả mà chỉ mang cái tính chất chống phá chứ chẳng có cái gì đâu. Không có cái khái niệm cho chúng thực hiện cái việc làm chống phá đó đâu, không có cái giới hạn nào cho chúng thực hiện cái mục đích đó đâu.

   Xóa
  2. Rõ ràng việc cần làm giờ đây là tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đó mới là việc của một công dân nên làm, kiên quyết đấu tranh chống lại các luận điệu thù địch của các thế lực phản động nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc cũng như là chống phá chế độ

   Xóa
  3. Chắc mọi người đều biết đến vai trò vô cùng to lớn của Đảng Cộng sản đối với công cuộc giữ nước xây dựng và phát triển đất nước ta.Ngày nay vai trò đó càng quan trọng hơn khi đất nước đang cần có nhiều quyết sách sáng suốt để phát triển đất nước.

   Xóa
 4. đảng lãnh đạo thì cứ tin vào đảng lãnh đạo thôi, làm sao mà có thể đánh đổ chế độ này để thiết lập chế độ khác để thân phương tây được, với những khỏa nợ khổng lồ và lệ thuộc chính trị, phương tây đưa người sang làm việt thiết kế tất cả và tất cả đều nằm ở trong tay họ và để họ chi phối, thế thử hỏi rằng làm sao mà chúng ta có thể thiết lập nên một chế độ để đi đánh nước khác được đó là một tư tưởng vô cùng hoang đường và ngu dại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng lãnh đạo nhân dân làm chủ đã đảm bảo cho nhân dân có cuộc sống bình yên và đất nước đang có sự phát triển chứ chẳng có nhẽ chúng cứ thực hiện cái mục đích chống phá đó của chúng được mãi hay sao chứ. Không có cái gì mà chúng khồn làm được nhưng cũng không thể để chúng có thể thực hiện cái việc làm hèn hạ đó mãi được.

   Xóa
  2. Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản ,để nói lên những thành tựu của Đảng ta, với sự lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn Đảng đã làm cho đất nước đi lên ,cuộc sống nhân dân nâng cao .ngăn chặn mọi âm mưu của các thế thù địch nữa .Đưa đất nước đi lên

   Xóa
  3. Qua suốt thời gian qua,không ai có thể phủ nhận được vai trò to lớn của Đảng cộng sản với những đường lối chính sách đúng đắn và sự quản lí tốt của nhà nước ,ai cũng thấy sự phát triển to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước.

   Xóa
 5. Thật sự cảm ơn Đảng đã giúp cho đất nước ta có thể phát triển tốt và làm được những điều mà cả dân tộc mong chờ
  Thời gian gần đây tuy trên mạng có nhiều kẻ dở trò chống phá đảng nhà nước thế những chúng tôi luôn đặt lòng tin vào ủng hộ vào sự lãnh đạo của đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng đã mang lại cho nhân dân có cuộc sống bình yên cùng với những việc làm có thể đảm bảo cho nhân dân và xã hội có sự đi lên chứ không có cái gì cả đâu. Những việc làm của đảng đã thực hiện đã đảm bảo cho nhân dân được bình yên cũng như luôn được đảm bảo cho nhân dân được thoải mái thực hiện việc làm của mình trong khuôn khổ của pháp luật.

   Xóa
  2. Hân hoan cho ngày kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản ,đánh dấu những thành tựu mà Đảng đã đạt đươc và sẽ có những mục tiêu phát triển Đất nước và con người.Lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước ổn định, phát triển hơn nữa.

   Xóa
 6. mới đó mà đã 85 năm rồi ,Đảng ta đã trải qua thăng trầm lịch sử cùng đất nước ta,có những thời kỳ hoạt động bí mật,thời kỳ lãnh đạo nhân dân kháng chiến và giờ là thời phát triển đất nước sau chiến tranh,mới đó mà đã gần một thế kỷ ,cũng nhiều sự thay đổi nhưng đảng ta vẫn giữ lý tưởng của mình,vẫn luôn tạo cho nhân dân môt niềm tin về Đảng,xuân tới mừng Đảng mừng xuân ta hi vọng một năm thành công cho đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng đã mang lại cho nhân dân niềm tin cùng với những việc làm đảm bảo cho nhân dân được hưởng cuộc sống bình yên, đó là việc làm thực sự có tính chất quan trọng có thể đảm bảo cho nhân dân được hưởng cuộc sống đấy đủ và đất nước đi lên. Chỉ có những đám rận dân chủ mới thực hiện cái mục đích chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà.

   Xóa
  2. đây là ngày quan trọng nhưng cũng trong những ngày này thì đám rận dân chủ lại tìm cách để có thể thực hiện cái việc làm chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì đâu mà nên đừng có làm thêm cái hành động ngu ngốc làm cái gì và cũng chẳng có cái gì mà chúng không làm được cái mục đích đó của chúng đâu nhé nên có làm thêm cái gì thì cũng nên có cái căn cứ chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nhé.

   Xóa
  3. đây thực sự là ngày có ý nghĩa với việc làm có thể đảm bảo cho nhân dân có cuộc sống bình yên và hạnh phúc hơn cùng với những việc làm cần thiết thể hiện cho tinh thần của nhân dân đảm bảo cho nhân dân được đáp ứng tất cả nhu cầu của mình cùng với những việc làm thể hiện cho tinh thần chung của nhân dân.

   Xóa
  4. Hai anh em Hoàng Anh & Hoàng Kim đến tới cái Xẻo của tui rồi biết. Người ta chưởi đảng còn hơn là chưởi con chó. Sự thật mất lòng 2 anh em nhưng chúng ta phải công tâm mà nhận xét chứ đừng cứ tâng bốc bừa cả lên. Nhiều đảng viên cử tưởng là đảng làm ăn nên, nhưng trên thật tế thì những con sâu mọt trong hàng ngủ đảng viên đã để mất lòng tin của người dân. Những đảng viên sống xa hoa, trác táng, ỷ thế ngông cuồng đã làm người dân ở Xẻo của tui ngán đến tận ngón chân út. Tui không vơ đủa cá nắm, nhưng thấy tội cho người đảng viên chân chính. Họ cũng bị người nông dân ở cái Xẻo của tui chưởi đằng sau lưng. Chưởi tới tấp. Trước mặt họ luồng cuối, nhưng đàng sau họ chưởi như tát nước....ao cá vồ.

   Xóa
 7. Đảng không làm được cái gì hay cho đất nước
  Những gì mà Đảng Cộng sản Việt Nam nhận là công lao đối với đất nước ‘không phải là công’ và Đảng cũng ‘không thể cậy công mà lãnh đạo đất nước’, một nhà bất đồng chính kiến từ trong nước nói với BBC.

  Đảng Cộng sản Việt Nam đang hướng tới đánh dấu tròn 85 năm ngày thành lập. Nhân dịp này, các cơ quan truyền thông do Nhà nước kiểm soát đều đồng loạt mở ra các ngợi ca vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với Việt Nam.

  Tại một hội thảo hôm 28/1 do Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, các quan chức và học giả của Đảng Cộng sản Việt Nam nói rằng 'Đảng duy nhất có khả năng và được nhân dân giao phó trọng trách cầm quyền’.
  ‘Đều là vô nghĩa’

  Trao đổi với BBC, ông Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến lão thành ở Hà Nội, người đã có nhiều năm sống và làm việc dưới thể chế 'xã hội chủ nghĩa', cho biết ông từng ngộ nhận về những điều mà Đảng cho là công lao này.

  “Tôi đã có một thời trẻ và cho đến cách đây 10 năm vẫn thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam có công với đất nước, với dân tộc là đánh đuổi ngoại xâm, giành lại độc lập,” ông Giang nói.

  “Qua một quá trình, tôi nhận ra cuộc kháng chiến chống Mỹ là vô nghĩa. Đáng lẽ không nên xảy ra núi sông xương máu như vậy.

  “Cho đến cách nay mươi năm, tôi vẫn nghĩ là đánh Pháp, đuổi Nhật là công của Đảng trong công cuộc đánh ngoại xâm,” ông nói tiếp

  Nhưng giờ này tôi cũng nhận ra là vô nghĩa.”

  “Đi theo con đường của cụ Phan Chu Trinh thì cũng giành được độc lập từ lâu, không bị tốn xương máu, không bị tụt hậu và giờ đây ít nhất là hàng đầu đông nam Á,” ông giải thích và nói rằng việc Đảng Cộng sản cướp chính quyền hồi năm 1945 là ‘việc không nên làm’ vì ‘khi thay thế Pháp, Nhật đã có chính quyền Trần Trọng Kim rồi’.

  “Tôi nhận thức ít nhất nếu không có tội thì Đảng Cộng sản cũng không làm được cái gì hay cho đất nước, cho dân tộc,” nhà bất đồng nói thêm.

  Trả lờiXóa
 8. ‘Hết sức chướng tai’
  Khi được hỏi về lập luận của Đảng cho rằng Đảng có công với đất nước nên được quyền lãnh đạo, ông Giang cho rằng nếu có công thật đi nữa thì nói như vậy cũng là ‘hết sức chướng tai’.

  “Không được xem đất nước, dân tộc này là mớ rau, mớ thịt được anh mua về bây giờ anh muốn băm, muốn chặt, muốn ăn, muốn uống thế nào cũng được,” ông nói, “Kiểu như bà mẹ chồng thời phong kiến cưới được con dâu thì bà nghĩ rằng bà mất tiền mua mâm thì bà đâm cho thủng.”

  “Không có nhân dân nào giao phó quyền lãnh đạo cho Đảng cả,” ông nói thêm và cho biết Đảng ‘đem chủ nghĩa Mác-Lênin và các thứ tuyên truyền vào để lừa mị nhân dân.”

  “So với Việt Nam, các nước không bị rơi xương, đổ máu có tự do, hạnh phúc hơn. Còn dưới ách đô hộ của Đảng Cộng sản Việt Nam thì Đảng tự tung tự tác nên không chỉ đổ máu, mà còn phá tan hoang nền kinh tế, phá tan hoang đạo lý của dân tộc.”

  Ông Giang không đồng ý rằng Việt Nam đa đảng sẽ ‘dẫn đến loạn’ và cho rằng đây là ‘sự hù dọa’ của Đảng đối với nhân dân.

  “Phải có đa đảng thì mới có sự khống chế của các đảng với nhau,” ông giải thích, “Có sự cạnh tranh lành mạnh của các Đảng thì mới chống được tham nhũng và trong tình hình hiện nay là bảo vệ chủ quyền và biển đảo.”

  Về khả năng sửa chữa những thiếu sót của Đảng để đưa đất nước tiến lên, ông Giang cho là ‘nói mà không làm, không chịu làm, không muốn làm và không thể làm được’.

  “Đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam là đẻ ra tham nhũng thì làm sao mà chống được tham nhũng?,” ông nói.

  “Đảng Cộng sản Việt Nam theo chủ nghĩa Mác-Lênin đẻ ra đủ thứ tham nhũng, ăn gian nói dối, nịnh nọt thì xã hội không thể nào khá lên được.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng Sản VN đã đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến với những thắng lợi khác.Lãnh đạo nhân dân hăng say làm việc ,có cuộc sống ấm no hạnh phúc ,hòa thuận gẫn gũi ,,yêu thương nhau thi làm sao mà có tranh chấp được,chỉ có bọn rận tiềm ẩn nguy cơ thôi.

   Xóa
 9. Trời! Đã 85 thành lập Đảng rồi ư? Hổ mặt quá đi thôi. Tuổi đảng đã gần gấp 3 tuổi của tui, trong khi tui làm ăn nên còn Đảng cứ ăn hối lộ miết. Đảng đã thua tui rồi. Không phải tui ba hoa chít chòe về tài kinh doanh, chứ Đảng đưa tui nắm chính quyền, tui sẽ đưa đất nước ta lên tới tận sao hỏa chứ chẳng có đi bộ, ăn hối lộ lè tè dưới đất này. Hổ ngươi quá đi thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng thật sự là ki chỉ nam cho mọi hành động của nhân dân cũng như những việc làm thể hiện cho tinh thần chung của nhân dân cùng những nguyện vọng đảm bảo cho nhân dân được hưởng cuộc sống bình yên.Những viêc làm mà mấy cái đám rận dân chủ thực hiện cũng chẳng có cái gì ngoài mấy cái chiêu trò chống phá đảng thôi nên có cái gì cũng nên có cái căn cứ rồi hãy thực hiện thêm việc làm của mình nhé.

   Xóa
  2. Này này...hình của bạn sao tục thế. Nhột chi mà cười chi đến le cả lưỡi. Bộ cái con khỉ nó đang sờ vú bạn hay sao mà cười nham nhở thế!

   Xóa
  3. Quan xã ăn chặn cả tiền trợ cấp cho người tàn tật
   HÀ NAM (NV) - Với số tiền trợ cấp hàng tháng ít ỏi 270,000 đồng của nhà nước dành cho người khuyết tật nặng, chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm/ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá đã nhẫn tâm ăn chặn 1/3.

   Khi biết bị ăn chặn mất 90,000 đồng/tháng, ông Ngô Trung Sổng, xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được!”

   Theo Dân Trí, thay vì được nhận 270,000 đồng/tháng theo đúng chế độ trợ cấp dành cho người tàn tật như quy định của nhà nước, thì nhiều người tàn tật ở xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý đã bị quan xã chặn mất 90,000đồng/tháng, chỉ nhận được số tiền 180,000 đồng.

   Ông Ngô Trung Sổng đưa xem “Sổ lĩnh tiền trợ cấp hàng tháng,” với số tiền nhận 180,000 đồng hàng tháng đều được ghi đầy đủ, rõ ràng trong cuốn sổ bìa xanh photocopy, ứng với thời gian từ tháng 1, 2014 đến tháng 10, 2014 (hai tháng 11 và 12, 2014, ông Sổng chưa được nhận tiền) do cán bộ xã Trịnh Xá cấp.

   Trong suốt thời gian 10 tháng qua, ông Sổng chỉ tự lên xã nhận 3 lần, còn 7 lần kia thì nhờ người khác lấy hộ. Tuy nhiên, số tiền các lần nhận đều là 180,000 đồng, có ghi chú và chữ ký của cán bộ trao trả tiền đầy đủ trong sổ là ông Mai Hiển Dũng, cán bộ phụ trách Lao Ðộng, Thương Binh và Xã Hội của xã Trịnh Xá.

   Phóng viên Dân Trí đã tìm gặp ông Mai Hiển Dũng, cán bộ xã phụ trách công việc để tìm hiểu. Ðiều bất ngờ là ông Dũng khẳng định như đinh đóng cột: “Không phải 180,000 đồng/tháng, là 270,000 đồng/tháng cơ mà, tính từ tháng 1, 2014 đến thời điểm này sau khi có quy định mới ban hành.”

   Tuy nhiên, khi Dân Trí xin giấy tờ làm bằng chứng ông Sổng nhận tiền trợ cấp 270,000 đồng/tháng thì ông Dũng hoàn toàn không có bất cứ tờ giấy nào đưa ra.

   Chưa hết, khi Dân Trí trình cuốn sổ mà ông Sổng cung cấp, ông Dũng tiếp tục khẳng định: “Ðây không phải là cuốn sổ đúng đi lĩnh tiền, cuốn sổ này màu xanh, còn cuốn sổ đúng phải là màu hồng. Phần chữ ký người giao tiền bên trong cuốn sổ cũng loằng ngoằng không rõ ràng thế này ai mà chả ký được.” Ðồng thời đổ lỗi luôn cho ông Sổng, “Tại ông đó không trực tiếp ra xã lấy tiền, mà cứ nhờ người nọ người kia lấy tiền, biết đâu có thể những người lấy tiền hộ đó đã lấy mất tiền của ông cũng nên.”

   Như vậy nghĩa là ông Dũng phủ nhận hoàn toàn cuốn sổ ông Sổng dùng để lĩnh tiền là sổ giả, song có điều cuốn sổ màu hồng đúng theo mẫu thì ông Dũng không đưa ra được để làm bằng chứng.

   Là người đã từng đi nhận tiền thay ông Sổng, ông Nguyễn Thế Hiền, em họ ông Sổng và ông Ngô Trung Phức, em cùng cha khác mẹ với ông Sổng đều khẳng định với phóng viên Dân Trí lần nào đi lấy cũng chỉ nhận 180,000 đồng do ông Mai Hiển Dũng đưa và ký xác nhận.

   “Giờ chúng tôi mới biết lẽ ra anh Sổng được nhận 270,000 đồng/tháng, còn ông Dũng bảo chúng tôi ăn bớt của anh Sổng thì đúng là ‘vừa ăn cướp, vừa la làng,’” ông Hiền bất bình.

   Trước khẳng định của ông Dũng về việc ông Sổng dùng sổ giả lĩnh tiền, Dân Trí tìm gặp ông Nguyễn Phú Ðộ, phó chủ tịch xã Trịnh Xá, đồng thời cũng là trưởng ban Lao Ðộng, Thương Binh và Xã Hội cùng ông Nguyễn Gia Toản, chủ tịch xã Trịnh Xá thì cả 2 ông đều cho ý kiến: “Ðây đúng là cuốn sổ lĩnh tiền trợ cấp của người có chế độ như anh Sổng.”

   Tuy mạnh miệng chối bỏ, nhưng ngày 24 tháng 1, tức sau một ngày Dân Trí vào cuộc điều tra sự việc, ông Dũng đã cùng với ông Ðộ đã “lén lút” xin được bồi thường cho ông Sổng số tiền 2.5 triệu đồng, thay cho số tiền đã cướp là gần 1.1 triệu đồng. Tuy nhiên người nhà ông Sổng không nhận số tiền cũng như cuốn sổ mới.

   Ngoài ông Sổng, hiện cơ quan chức năng yêu cầu xã xác minh lại việc chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho nhiều người tàn tật nặng khác như anh Ngô Quang Doan, Ngô Phú Tươi, Ngô Ðức Kệ, Ngô Doãn Soa và còn có thể nhiều người khác nữa đang bị quan xã “âm thầm ăn chặn.” Bởi đơn giản các quan xã giấu được trường hợp nào hay trường hợp đó.

   Xóa
 10. Sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng Sản VN đã đưa đất nước ta đi từ thắng lợi này đến với những thắng lợi khác.Lãnh đạo nhân dân hăng say làm việc ,có cuộc sống ấm no hạnh phúc ,hòa thuận gẫn gũi ,,yêu thương nhau thi làm sao mà có tranh chấp được,chỉ có bọn rận tiềm ẩn nguy cơ thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Những thành tưu mà Đảng lãnh đạo cùng nhân dân đạt được trong 85 năm qua là không thể phủ nhận. Thế những vẫn có những kẻ luôn cố cãi cùn nhăm nhe ,chiêu trò chống phá Đảng và nhà nước .Thê nhưng sự ài tình và sáng suốt không dẽ gì đánh bại bởi sự gắn két dân tộc đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 12. Những thành tưu mà Đảng lãnh đạo cùng nhân dân


  Khánh Hòa: Mất nhà, dân sống tạm bợ, thiếu nước, thừa bụi


  KHÁNH HÒA (NV) - Sau gần một năm về khu tái định cư phía Nam đèo Cả, người dân vẫn sống trong tình trạng mỗi ngày nghe mìn nổ, thiếu nước sạch, đường sá ngổn ngang...

  Theo Tuổi Trẻ, để xây dự án hầm đường bộ đèo Cả, 180/750 hộ dân ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị giải tỏa trắng và buộc phải sống ở khu tái định cư số 2 phía Nam đèo Cả, xã Đại Lãnh, trong tình trạng thiếu nước thừa bụi.

  Đường vào khu tái định cư số 2 lởm chởm đất đá, lầy lội, thậm chí nhiều hộ dân chưa có đường vào nhà. Ở cuối khu tái định cư, đơn vị thi công đang nổ mìn phá núi lấy mặt bằng.

  Ông Phạm Văn Sâm, dân cư ở đây cho biết, “Nhà tôi cách khu vực nổ mìn khoảng 200 m; mỗi lần mìn nổ, cả nhà đều rất lo sợ vì nhiều lần bị đá, khúc cây lớn văng vào.”

  Cách khu vực này không xa, những hộ dân khác cũng lâm vào tình trạng tương tự. Chỉ vết nứt to bằng ngón tay trên tường nhà, ông Nguyễn Tấn Hoàng bực dọc: “Đơn vị thi công nổ mìn liên tục, nhà tôi mới xây đã nứt toác. Chúng tôi nhiều lần gởi đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng nhưng chưa thấy ai đứng ra chịu trách nhiệm.”

  Không chỉ khổ vì mìn, từ lúc vào khu tái định cư từ tháng 3, 2014 đến nay, người dân không có nước sạch để xài, vẫn phải ra suối đào lỗ, chờ nước đọng lại rồi múc về dùng vì không có tiền mua nước sạch. Còn nếu khoan giếng thì nước bị phèn, nhiễm mặn, không dùng được.

  Ngoài ra, điện chỉ mới có khoảng 2 tháng nay, trước đây phải dùng đèn dầu. Còn “Đường sá lầy lội, sình lún đến đầu gối. Trước đây chưa có cống, mỗi lần đưa con đi học phải cõng qua suối... Khổ trăm bề!” ông Sâm nói thêm.

  Ông Trần Đình Thú, chủ tịch xã Đại Lãnh, quan ngại, ngoài cơ sở hạ tầng, đường sá thiếu, người dân còn lo sợ nền đất yếu, sụt lún không xây được nhà. Xã đã nhiều lần có phúc trình với cấp trên và chủ đầu tư dự án, đề nghị phải nhanh chóng giải quyết những quan ngại của dân.

  Trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Trần Đại Xuân, phó ban quản lý dự án hầm đường bộ đèo Cả, thừa nhận việc đưa dân vào khu tái định cư là ngược với quy trình. “Đáng lẽ phải xây dựng khu tái định cư bảo đảm cơ sở hạ tầng trước rồi mới đưa người dân vào sống. Tuy nhiên, do tiến độ cấp thiết của dự án cũng như nhiều hộ dân không thuê được nhà nên đã được chính quyền bố trí vào sinh sống tại khu tái định cư số 2,” ông Xuân nói.

  Dự án hầm đường bộ đèo Cả có tổng mức đầu tư trên 15,000 tỷ đồng, theo hình thức BOT, với chiều dài toàn tuyến là 13,4 km, gồm 4 làn xe cao tốc chạy 80 km/giờ, khi hoàn thành sẽ rút ngắn một nửa thời gian cho các xe qua đèo Cả trên Quốc Lộ 1. Dự kiến công trình hoàn thành năm 2016.

  Trả lờiXóa
 13. Có cái này ở Việt Nam này, đó là cái gì cũng là của dân nhưng có mỗi cái kho bạc thì của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. việc làm của chúng cũng nhằm thực hiện cái mục đích chống phá của chúng chứ chẳng có cái gì đâu, việc làm đó của chúng cũng nằm trong cái chiến lược thực hiện việc làm chống phá chứ chẳng làm được gì thêm đâu. Những cái lý luận của chúng cũng chẳng có cái gì là có căn cứ đâu nên đừng có thực hiện thêm làm cá gì nhé.

  Trả lờiXóa