Thứ Hai, 23 tháng 2, 2015

"HỘI ANH EM DÂN CHỦ" LÀ HỘI, NHÓM NGOẠI VI CỦA VIỆT TÂN

Hà Đông Xuyến với tên khác là Dong Matsuda Suzie Xuyen; sinh 23/9/1965 tại Tp Hồ Chí Minh; Nghề nghiệp là Tiến sỹ tâm lý. Là em vợ của Hoàng Cơ Định. Hà Đông Xuyến là trụ cốt của diễn đàn chống cộng “Nhà Việt Nam, “Văn hóa giáo dục”, thành viên cốt cán của tổ chức “Việt tân” tại Mỹ; từ ngày 01/6 đến 16/6/2003, Xuyến nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất với mục đích vận động, tuyên truyền, lôi kéo Đỗ Nam Hải tham gia vào tổ chức “Việt tân”.

Tham gia tổ chức “Việt tân” từ năm 1997, hiện Hà Đông Xuyên là ủy viên trung ương tổ chức “Việt tân” nhiệm kỳ VII từ năm 2012 đến nay.

Mấy anh/chi phởn động rận trủ đua nhau thành lập hội nọ đoàn kia và đặt những cái tên rất kêu rồi cho đó là những tổ chức "xã hội dân sự" nhưng để ý thì thấy quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài gương mặt mốc làm tay sai cho các tổ chức phản động hải ngoại. Tổ chức "Hội Anh em dân chủ" là một trong số đó. 

Ai đó có thể ngạc nhiên về điều này, nhưng với mỗi thành viên chính được kết nạp vào nhóm Hội Anh em dân chủ chính đều không lạ gì chị “Dân An” có giọng nói dễ thương. Trước đây chị “Dân An” dùng nick facebook là XuyenDA, gần đây thấy chị thay bằng Xuyến Dân An.


Tuy nhiên không phải ai cũng biết chị “Dân An” ấy chính là người đẹp Hà Đông Xuyến, cánh tay đắc lực của dòng họ Hoàng Cơ. Hà Đông Xuyến là thạc sĩ tâm lý, từng là mỹ nữ, một thời được giới chop bu Việt tân khai thác để mồi chài các anh em đấu tranh trong nước như em Hồng Thuận bây giờ. Xuyến còn có tên gọi là Đông Matsuda Suzie Xuyến (vì cô này lấy chồng người Nhật tên Matsuda nhưng đã ly thân), là thành viên của Hội chuyên gia Việt Nam, là cục cưng của Hoàng Cơ Định.

Tìm hiểu thông tin về Xuyến trên mạng Internet chỉ thấy xuất hiện nhiều trên các trang báo của báo Công an nhân dân, nhất là trong vụ án đình đám liên quan đến Việt Tân trước đây. Một trong những con cá to mà Xuyến câu được cho Việt tân là Lê Công Định. “Ngày 28-2-2009, Hà Đông Xuyến - mời Lê Công Định đã sang Pattaya - Thái Lan gặp Hà Đông Xuyến. Cả hai thống nhất lập email allforone4ever@gmail.com để liên lạc với nhau, câu được Định dự lớp tập huấn của “Việt Tân” về phương pháp “đấu tranh bất bạo động” theo kinh nghiệm của Serbie, do hai người Serbie giảng dạy. Đây là lớp huấn luyện phương thức tiến hành “cuộc cách mạng màu” nhằm lật đổ nhà nước CHXHCNVN. Sau đó Lê Công Định được “Việt Tân” phân công vào tham gia “Ủy ban luật pháp” để dự thảo “hiến pháp” đa nguyên, đa đảng cho Việt Nam”. (tham khảohttp://www.congan.com.vn/vie/news/news_printpreview.php… )

Trước đó, Xuyến từng được Hoàng Cơ Định giao cho dử mồi, câu kéo Đỗ Nam Hải. Theo báo công an “Năm 2002, Đỗ Nam Hải về nước, tích cực tham gia diễn đàn “nhà Việt Nam” trên mạng Internet. Đây là một diễn đàn do Hoàng Cơ Định, Hà Đông Xuyến, Phạm Phú Đức, Nguyễn Bích Hằng, Huỳnh Thanh Nhàn..., là thành phần chóp bu của Việt Tân trực tiếp điều hành. Thông qua diễn đàn ấy, Việt Tân bắt liên lạc với những người bất mãn, chống đối ở trong nước để kích động, lôi kéo họ vào "tổ chức", rồi bố trí cho họ ra nước ngoài dưới dạng du lịch để kết nạp mà trường hợp Nguyễn Hoài Phương Thu ở Đà Nẵng là một điển hình.Tháng 6/2004, Hà Đông Xuyến nhập cảnh Việt Nam, và thuê khách sạn sống chung với Đỗ Nam Hải gần một tháng như... vợ chồng! Mục tiêu của Xuyến là đưa Hải sang Băng Cốc, Thái Lan dưới dạng du lịch rồi tại đó, Việt Tân sẽ làm lễ kết nạp Đỗ Nam Hải nhưng kế hoạch không thành.


Thua keo này, bày keo khác, Việt Tân giới thiệu Đỗ Nam Hải với Nguyễn Chính Kết (là thành viên Việt Tân trong nước từ năm 2001) để Hải và Kết thành lập cái gọi là “Liên minh dân chủ, nhân quyền Việt Nam”, rồi rủ rê nhiều người khác tham gia. Nhằm cổ xúy cho “Liên minh”, bọn Việt Tân ở nước ngoài đã thành lập một trang web trên mạng Internet rồi tung lên đó những bài viết xuyên tạc tình hình, chính sách của Nhà nước Việt Nam.” 
Nay Xuyến là sử dụng bí danh là “Dân An” điều hành Hội Anh em dân chủ, thao túng Hội này thông qua sự bảo kê của số tay chân Việt tân trong nước như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội…, lừa phỉng được nhiều người nhẹ dạ như Lê Thị Phương Anh, Sep Phạm làm vô khối phi vụ ăn xổi cho Việt tân, khiến họ bị bắt trong vụ biểu tình ở Đồng Nai gần đây. Trước những cáo buộc của chính quyền về việc Việt Tân đứng sau giật dây nhóm Lê Thị Phương Anh này, bất chấp sức ép, sự bất mãn của anh em trong Hội này, Nguyễn Văn Đài nhất quyết không chịu lên tiếng.

Tuy nhiên với Bùi Thị Minh Hằng thì khác. cùng là thành viên Hội Anh em dân chủ, Hằng vốn thân thiết với hầu hết các chop bu của Việt tân, là con bài biểu tình chiến lược của Việt Tân nên được Nguyễn Văn Đài giành quan tâm hơn hẳn, kỳ công cho bản tuyên bố trang trí đẹp mắt, cầu kỳ, khác hẳn thái độ dành cho nhóm Lê Thị Phương Anh – vốn là chỉ đám râu ria, Việt tân trưng dụng nhất thời.

Không có gì là lạ khi biết Hội Anh em dân chủ tuy bề ngoài là do các sáng lập viên như Nguyễn Văn Đài, Phạm văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển lập ra, nhưng người điều hành thực chất là Việt Tân và trực tiếp là chị Hà Đông Xuyến.

Lan Hương
Comments
30 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

30 nhận xét:

 1. xã hội dân sự là cái trá hình của bọn này mà thôi, chứ chũng cũng chẳng hiểu thế nào là xã hội dân sự đâu, xã hội dân sự không nhận tiền hoạt động, họ hoạt động vì xã hội không phải vì lợi nhuận. ấy thế mà đám dân chủ lại tưởng mình là cao tự phong cho mình cái danh là xã hội dân sự để hành nghề dân chủ, móc túi tiền của bọn hải ngoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chính vì vậy nên cái âm mưu của bọn chúng mới bị bóc mẽ mà bạn . Lúc mới đầu khi XHDS mới thành lập còn thấy làm được vài việc xem là có ích , nên đã được một số người ủng hộ , nhưng càng ngày chúng càng bộc lộ bản chất thì người dân cũng dần mất niềm tin vào chúng rồi

   Xóa
 2. Hình như các tác giả trong này là Công An hết cả. Chuyện oái gì cũng biết như thánh vậy. Nội hồ sơ mật của các bác Dân Chủ củng nắm hết. Nói vành vạch như vẹt đấy. Tớ sợ lắm các bác ạ. Lỡ dại phát ngôn theo theo lối suy nghĩ "Dân Chủ" thì bỏ bu. "Độc Lập Tự Do Dân Chủ" nhưng phát ngôn bừa là bỏ bu đấy...Sợ run cả 10 đầu ngón tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Song Tranh : Bạn tự tưởng tượng ra sao , đừng cứ thấy cái gì biết thì đều gán đó là công an , có nhiều người thực sự quan tâm đến chính trị thì họ vẫn được công an trợ giúp về thông tin . Còn bạn đừng nói cái kiểu mỉa mai đó , đất nước ta các quyền về tự do , dân chủ đều có đầy đủ cả , nói xuyên tạc linh tinh người nào không biết lại hiểu nhầm.

   Xóa
 3. nhìn những thằng đứng đầu cái hội anh em dân chủ này tuyển những thằng đi giao cấu với trẻ con là đủ hiểu được rằng cái hội này là như thế nào rồi, toàn những thành phần lợi dụng để thu hút lực lượng bằng mọi giá, kể cả những con người gây thiệt hại cho xã hội cũng tổ chức tuyển những con người như vậy. thế nên có thể hiểu được động cơ của chúng nó chẳng phải là dân và chủ gì hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói vậy tớ không đồng ý. Bộ người Việt Nam của chúng ta ngu đến nổi bị "kẻ giao cấu trẻ con" lợi dụng? Nếu mà xả hội ta bị những kẻ bại hoại đó lợi dụng được thì kể như nước ta sắp mất vào tay Tàu Khựa rồi. Bọn theo dái Tàu Khựa còn ma lanh gấp ngàn lần bọn giao cấu trẻ con thì bác nghĩ xem chúng ta có phải hiện đang là con cá trên thớt của bọn Tàu Khựa không? Chúng xuống tay một phát, con cháu Tiên Rồng mất mạng hết!

   Xóa
  2. Song Tranh chưa đọc Đèn Cù nên chưa biết thui, toàn dân Việt Nam thực sự đã bị "kẻ giao cấu trẻ con" lãnh đạo đấy. Trong sách Đèn Cù kể sự thật là ông Cụ đã giao cấu, quan hệ tình dục với trẻ con là cô bé Nông Thị Xuân mới có 14 tuổi thui. Theo luật hình sự hiện nay thì ông Cụ đã phạm tội "ấu dâm" và có thể bị án tù chung thân đấy.

   Xóa
  3. Lại thêm kẻ ấu trĩ đi theo cái gọi là tác phẩn đèn cù. Việc này hoàn toàn là sai lầm nếu cứ men theo lối mòn cũ. Không phủ định việc một phần trong đó là đúng đắn nhưng rõ ràng việc nói quá lên cũng như những luồng tư tưởng sai lệch biến nó thành cái gì đó sai trá chứ không như mục đích của một nhà văn viết ra tác phẩm của mình

   Xóa
 4. Hình như cả nhà xào xáo của chúng ta đi ăn tết chưa dzìa. Mấy tay viết lời bình ngáo đá như "Nặc danh" biến mất tiêu đâu rồi. Những tay viết lời bình tân bốc Đảng thúi đến tận mây xanh vẫn chưa thấy về mà viết loạn xạ. Kẻ chửi người chê cũng chẳng thấy! Tết ở đâu vui chứng ở blog này coi bộ vắng khách.

  Trả lờiXóa
 5. câu chuyện về Việt Tân thực ra là tổ chức của bọn nguyện quân ngụy quyền trước đây muốn cướp lại vị trí lãnh đạo trước đây. chúng đã bị đánh đổ và tự đi trốn chạy sang nước ngoài, chính thằng Mỹ cũng là nơi trú ẩn cho những đứa con của chúng để nuôi cho một ngày lại quay trở về xây lược VIệt Nam một lần nữa, dùng người Việt để trị người Việt đó là thủ đoạn mà thằng Mỹ đang đứng đằng sau thao túng bọn Việt tàn này

  Trả lờiXóa
 6. nếu để ý thì mọi tổ chức dân chủ trá hình xã hội dân sự ở trong nước đều có liên quan dính dáng đến VIệt Tân, từ dân oan cho đến các hội đoàn dân chủ. đa phần họ hoạt động ho hào rằng phi lợi nhuận vì cộng đồng nhưng mà đằng sau thì đấu đấ tranh giành nhau các vị trí để kiếm miếng cơm, như hội nhà báo độc lập đấy cũng tan đàn xảy nghé đó thôi

  Trả lờiXóa
 7. Với cái sự thật phản động chống phá của bọn việt tân đã lộ rõ ,NHưng chúng luôn tìm cách tiếp tục chống lại Đảng và nhà nước .Đó hội anh em rận chủ ,cũng là một cánh của việt tân,nhằm hoạt động cho việt tân ,NHưng cái đuôi xấu xa cũng phải lộ rõ ra.Bởi bản chất xấu, thù địch của chúng không thể che đậy.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À, Nặc danh đã ăn tết trở về bình an. Tui nghe nói chỉ trong vòng 10 ngày cận tết mà đã có trên 300 mạng người Việt Nam chết một cách oan uổng trên các con đường. Còn nữa, vài ngàn khâu cấp cứu cấp tính vì oánh nhau qua lời ra tiếng vào trong dip tết. Tui chả hiểu là bọn rận chủ có máu côn đồ hay chính con cháu ta có máu côn đồ nữa? Cám ơn trởi phật không bằt một ai ngổ ngáo trong này về chầu nơi niết bảng cả. Bác về binh yên để làm đóng vai kẻ "bội phản" Đảng ơ nơi đất này cũng vui đấy chứ.

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa. (Người Đất Cát)

   Xóa
 9. NHững chiêu trò của các rận chủ vẫn cứ tiếp diễn khi mà ngày càng tinh vi trong cái giả tạo ,tiếp nối thêm của các tổ chức của việt tận phản động .nHững gương mặt chống phá trên đã qua quen .Ai ai cũng nhận ra các trò cũ ríc của chúng ,và chúng sẽ không thể làm nào làm gì được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chiêu trò giả tạo của bọn phản động này ,chúng ta phải hết sức cẩn thẩn ,bởi sự núp dưới cái danh nghĩa giả tạo để lợi dúng kích động chống phá và xuyên tạc nhà nước ,tạo các sự kiên để lôi kéo rồi sau đó mới lộ bản chất. Hãy vạch rõ bộ mặt chúng ngay.

   Xóa
  2. Hội anh em rận chủ hay việt tân cũng là những kẻ sẽ bị pháp luật trừng trị thôi ,toàn toàn bọn giả tao để rồi kích động lợi dụng chống đối với Đảng và nhà nước .Những phần tử này taonf bọn phản động thôi,tống tù hết cho ra mắt đi.

   Xóa
 10. Đó chính là thủ đoạn của Hà Đông Xuyến khi lập ra cái hội anh em dân chủ, nhìn bên ngoài có vẻ như hết sức đúng đắn nhưng mà kì thực ra thì nó cũng chỉ là cái mác Việt Tân nhằm xuyên tạc lôi kéo những người kém hiểu biết vào con đường cắn phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta cũng như là cắn phá Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của cái hội đó vẫn là như nhau, có khác nhau là cái tên như hội anh em dân chủ hay là viêt tân đi chăng nữa cũng không khác nếu người đứng đầu vẫn chỉ là mấy cái con rận chủ thối như là XUyến hay Nguyễn Văn Đài cả. Việc này đơn giản chỉ là màn thưa che mắt những người kém hiểu biết mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Đã rất nhiều lần chúng ta bóc mẽ ra bản chất của các hội dân chủ giả danh của các con rận chủ nhằm lừa gạt kích động quần chúng nhân dân kém hiểu biết, và giờ là hội anh em dân chủ do Xuyến đứng đầu. Rõ ràng thì Xuyến hay Đài... thì bản chất đen tối của chúng không thay đổi. Việc này đã làm sáng tỏ ra cái mành thưa mà chúng lập nên bấy lâu.

  Trả lờiXóa
 13. Lắm hội lắm hè, lắm thầy thì thối mai, điều này hoàn toàn đúng với mấy cái hội dâm chủ do Xuyến, Đài. Hằng hay là mấy tên rận chủ lập ra gần đây. Tên khác đó nhưng kì thực ra thì đó cũng chỉ là chiêu bài lừa gạt nhằm kích động quần chúng nhân dân mà thôi chứ có điều gì đúng đắn cả đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng chúng ta cần phải hết sức đề phòng với các chiêu trò hiện nay của giới rận chủ nhằm lừa gạt người dân cũng như cắn phá, kích động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam hiện nay khi chúng lập nên vô số hội hè với cái tên hết sức đẹp đẽ, khẩu hiệu hùng hổ nhưng kì thực chỉ là mành thưa che ổ rận thối mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Cần vạch rõ ra những chiêu trò giả mạo của giới rận chủ nhằm lừa gạt người dân kém hiểu biết, lôi kéo họ đi vào con đường cắn phá chế độ. Và rõ ràng thì việc này đã thành công bởi không ít người đã quên đi mục đích sống đúng đắn mà đi vào hang rận, làm việc cắn phá lại chính thành quả máu xương mà cha ông ta dựng lên.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta cần có những hình thức tuyên truyền tới người dân về bản chất thực sự đằng sau cái hội dâm chủ, bản chất của những người như Xuyến cùng đồng bọn như Nguyễn Văn Đài, Phạm văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển. Đó không khác gì những ổ rận trước kia như việt tân, cái khác duy nhất chỉ là cái tên hay ho hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hoạt động của các hội rận chủ này đã nói lên hành vi phản động của bọn chúng .Những cái tên đã được tác giả nói rất rõ ràng ,toàn bọn chống phá đất nước ,chống lại tổ quốc vì chút lợi ích của bọn nước ngoài .

   Xóa
 17. Ngoài hội anh em dân chủ thì chúng ta có thể bắt gặp nhan nhản các hội các hè khác do rận chủ lập nên nhằm lừa gạt người kém hiểu biết như văn đoàn độc lập, việt tân...vv. Khác nhau về cái tên hoa mỹ nhưng kì thực đứng đầu vẫn chỉ là những con rận khét tiếng cùng với những mục đích bẩn thỉu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Tội tự hỏi rằng khi mà không còn chút lợi nào nữa thì các rận sẽ cắn nhau như thế nào và các hội anh em dân chủ này còn gọi là anh em nữa không hay lại choảng nhau . Bọn này cũng cùng một với bọn việt mà thôi.Tất cả hành động giả tạo để che dấu sự chống phá của chúng sẽ bị bóc mẽ ra thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Lại thêm cái hôi " Hội nanh em dân chủ " .Không chúng lại làm cái trò gì nữa .Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là mấy cái trò của bọn Việt tân mà thôi ,cũng chỉ là một cách tay của việt tân . Luôn là những gương mặt chống phá quên thuộc mà thôi. KHông có gì lạ khi chúng làm trò.

  Trả lờiXóa
 20. Thật ra thì mấy cái hội nhóm rận chủ này thì cũng là cùng một bọn phá hoại cả thôi. Bộ mặt giả tạo ,dểu cán của chúng đã sớm bị vạch trần rồi .đảo đi dảo lại mấy cái trò cho nhau những mà chả ai thèm nhìn đến . VỚi những hành động phá hoại như thế thì sẽ sớm nhận lấy hậu quả thích đáng thôi.

  Trả lờiXóa