Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

HÃY SUY NGHĨ TRƯỚC KHI CHÊ BAI

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta lại được gặp lại những gương mặt nghệ sĩ hài quen thuộc hội tụ tại buổi chầu của các Táo cuối năm. Táo Quân là một chương trình truyền hình mang tính chất giải trí, nhưng cũng là sân khấu phơi bày một cách rất tổng thể tình hình xã hội Việt Nam trong năm qua. Sau khi chương trình Táo Quân lên sóng, đã có rất nhiều những luồng ý kiến trái chiều khác nhau, khen có, chê có. Khán giả đi xem trực tiếp Táo quân 2015 về ai cũng khen chương trình năm nay rất hay, mạnh dạn. Tuy nhiên, xem truyền hình thì không ít người phải buông lời nhận xét là "nhạt", là món ăn sống sượng vì bị cắt giảm nhiều. 

Có người cho rằng các tình tiết trong Táo quân 2014 đã bị "xào nấu", bị cắt xén thành món ăn thập cẩm không có điểm nhấn quan trọng. Táo Quân xào nấu các tình tiết ư? Tôi không nghĩ vậy, tôi thấy Táo Quân phản ánh rất sát với thực trạng xã hội, chứ chẳng có gì gọi là “xào nấu” ở đây cả, có chăng cũng chỉ là biến tấu đi cho nó vui hơn, hấp dẫn hơn thôi. 

Đất nước ta đang trên đà phát triển, hội nhập kinh tế thế giới, thế nhưng những tiêu cực trong xã hội cũng không phải là ít,vì vậy chỉ với 2 giờ đồng hồ liệu rằng có thể phản ánh được hết tất thảy những bất cập hay không? Vì vậy, việc cắt xén bớt đi những gì không cần thiết là một điều tất yếu và đương nhiên. 

Một số người lại chê bai Táo Quân năm nay nhạt, và họ muốn các Táo phải "chửi" hay hơn nữa, "ném đá" đả kích thâm thúy hơn nữa. Xin thưa, Táo Quân thực chất chỉ là một chương trình giải trí, là tiếng cười đả kích, châm biếm, là sự nhìn nhận những tồn tại chưa được giải quyết trong xã hội, chứ chẳng phải là cái chốn vô văn hóa để mà chỉ biết đến việc chửi và ném đá. 

Còn về việc Táo Quân nhàm chán, cứ lặp lại mấy cái vấn đề cũ rich ư? Tại sao? Tại vì những cái tồn tại, tiêu cực ấy nó cứ bám dai dẳng và chưa thể xóa bỏ hết được, vẫn cứ tồn tại năm này qua năm khác, như vấn đề phong bì trong ngành y chẳng hạn. Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận những nét mới lạ của Táo năm nay. Táo quân năm nay có Đường dây nóng. Có lốp máy bay rơi. Có Giấy phép biểu diễn. Có Sừng tê, liền bên Ngộ độc thực phẩm. Có DN lên thiên đình trốn nợ. Có bảo mẫu đeo kính. Có gói 30 ngàn tỷ dành cho những người “Huyết áp 140, bị bệnh trĩ mà còn phải leo cột mỡ”. Hơn hết, việc cho anh Tèo vào chầu thay Ngọc Hoàng là một điều mới lạ, táo bạo nhưng cũng hết sức thú vị của Táo Quân năm nay. 

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc đã phản ứng trước những lời chê bai: 


"20h ngày 30 Tết năm sau mời mọi người xem... ca nhạc nhé!!! Năm nào phát sóng Táo xong đều: "Không hay bằng năm trước, nhạt, vớ vẩn, không đẳng cấp...".


Bọn tớ hết động lực để làm rồi và thực ra là bọn tớ không đủ trình độ để làm"mặn" hơn một món ăn trong bữa tiệc mà các bạn có để đón Tết.

Nhân dịp này xin gửi tới đại gia đình bảng Kênh truyền hình phát sóng thường xuyên để mọi người tiện tham khảo xem trong năm và Tết năm tới.

Nếu thấy Táo chán quá thì "hoy" (thôi)

Các cụ xem chương trình "Sống vui sống khỏe sống có ích"

Các nhà khoa học - xem "Nhà sáng chế vĩ đại"

Các bạn thanh niên - xem "Hãy làm, đừng nói"

Các cháu teen đến dưới 20 - xem tạp kỹ "Không phải dạng vừa đâu"

Và tốt nhất là hãy thể hiện niềm yêu thich của mình bằng cách... xem lại Võ Tắc Thiên cho nó Hoy.

Hoặc người lớn nói chung xem "Ai thông minh hơn học sinh lớp năm".Dù nói thế nào đi nữa thì Táo Quân 2015 vẫn là một chương trình đem lại cái nhìn rất thực tế về tình hình đất nước ta trong năm qua, và cũng đã đem lại hiều nụ cười cho mọi người trong dịp Tết. 

Năm mới đã đến, thay vì việc phán xét chương trình Táo Quân, thay vào đó, mỗi người nên có ý thức hơn nữa trong việc phòng, chống và giảm thiểu những tồn tại trong xã hội, cũng nhau chung tay xây dựng một đất nước giàu đẹp và văn minh hơn! 

Nắng Hạ
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. tất nhiên là phải chê rồi, nào là trắc nghiệm để tránh những lời bàn tán, nào là những thứ không được nói, cái dàn khoan cũng đéo được nói, ngày 30 tết cũng đéo được xem bản full rồi phải đến đến cuối ngày hôm sau mới được xem, nói chúng là chán bọn vtv này bỏ mẹ bọn chó đểu, ngày càng lộng hành và quá đáng, không nói thì có một ngày âm ỉ rồi nó nổ tung

  Trả lờiXóa
 2. mặt trời mọc21:41 21 tháng 2, 2015

  không thể chê chương trình Táo quân được, cả năm mới có một lần, còn nhớ mấy năm trước thì tuần nào cũng có hài để xem, giờ thì khác, cả năm mới có một chương trình táo quân, không xem táo quân thì xem cái gì, tôi thấy năm nào cũng hay hết, những người chê bai là những người không biết cảm nhận, họ toàn là những nghệ sĩ cả đấy.

  Trả lờiXóa
 3. người xa lạ21:47 21 tháng 2, 2015

  Táo quân là một chương trình vừa hay vừa thiết thực, có ý nghĩa rất sâu sắc, nó phản ánh đúng thực trạng của xã hội hiện nay, các nghệ sĩ đã rất khéo léo dàn dựng một cách rất công phu và cũng rất khôn khéo trong các tình tiết, có thể nói rằng họ là những người hết sức tài năng, chỉ có khen trở lên.

  Trả lờiXóa
 4. yêu tổ quốc21:51 21 tháng 2, 2015

  nói đi thì cũng phải nói lại, chúng ta xem Táo quân để làm gì, đây không phải chương trình để giải trí không thôi, mà nó còn là chương trình khái quát lại tất cả những gì tồn tại trong xã hội trong một năm vừa qua, tất nhiên nó không phải hoàn hảo hết được, nhưng chúng ta phải nhìn nó một cách khái quát, và hiểu sâu ý nghĩa của nó.

  Trả lờiXóa
 5. năm nay vẫn giữ được phong cách tốt đó là giám nói thẳng nó thật những cái mà nhà nước còn tồn đọng,những cái mà nằm vừa rồi đã khiến cho xã hội hết sức bất bình và mang tiếng cười chế nhạo đến cho nhân dân cười ra nước mắt.những cái đáng chê trách là sự nhàm chán hơn mọi năm nôi dung khá gò bó và không có nhiều tiếng cười cũng như câu hát,tôi thích những bài hát của mỗi năm

  Trả lờiXóa
 6. chương trình táo quân toàn những ông làm trong quân đội bảo sao mà các ông ấy diễn cũng chẳng khách quan là mấy, toàn theo những kịch bản đã có săn mà không còn sức sáng tạo nữa, năm vừa qua nhiều sự kiện quá các ông không nói lên, cứ nói mẹ ra dân biết cả rồi viêc đệch gì phải làm như mèo dấu cứt thế, không nói thì làm sao mà đưa đến cái nhìn cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. cái mà tôi mong chờ táo quân nhất là phải nói được cái dàn khoan, họ phải nói về cái vụ công phượng nữa, nhiều cái sự kiện rất nổi đáng nhẽ họ phải phản ánh được chứ, sao toàn phản ánh những sự kiện đó thôi, trong khi sự kiện rất lớn thì chẳng thể nói được nó làm cho cộng đồng mạng ầm ĩ hết cả lên tại sao không nói

  Trả lờiXóa
 8. táo quân tại sao không phản ánh cái dàn khoan, châm biếm chúng, chúng cũng đã gây cho nước ta phải bồi thường hàng chục tỉ đồng để bồi thường những doanh nghiệp bị thiệt hại, sự quá khích của người dân cũng không được nêu lên và định hướng, thay vào đó chương trình đang trở nên mờ nhạt. quay trở về trắc nghiệm làm thiếu đi sự hài hước của chương trình

  Trả lờiXóa
 9. Chửi mạnh quá là sang năm bị cấm đấy!

  Trả lờiXóa
 10. chương trình Táo quân đã trải qua bao nhiêu năm , đã trở thành món ăn tinh thần quan trọng đối với nhiều người dân trong đêm giao thừa , cho nên dần dần người ta chỉ chờ để xem táo quân mà không mấy người nghĩ đến những nố lực , khó khăn , vất vả của những diễn viên và ekip thực hiện chương trình , nên mới dễ dàng chỉ trích , chê bai như thế

  Trả lờiXóa
 11. những người chỉ biết xem và đưa ra những lời chỉ trích , phê phán thì luôn luôn dễ dàng hơn là những người phải đổ bao nhiêu mồ hôi , công sức xây dựng lên chương trình Táo quân, có thể chương trình năm nay chưa đáp ứng được mong đợi của người đó , nhưng đó là đứa con tinh thần , là sản phẩm chất xám của những người sản xuất chương trình , thế nên mọi người cần phải có suy nghĩ thấu đáo trước khi nhận xét

  Trả lờiXóa
 12. không thể yêu cầu Táo quân năm nào cũng mới mẻ , hay hơn năm trước được ,có nhiều vấn đề xã hội cần nêu lên nhưng quan điểm phê phán của chương trính táo quân khác so với quan điểm của nhiều người , do đó khó đáp ứng được yêu cầu của nhiều người , nhưng không thể vì thế mà chê bai , chỉ trích cả chương trình

  Trả lờiXóa
 13. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 14. Cuối năm ,chương trình táo quân vẫn là được mọi người đợi chờ nhất ,nó như một bài tổng kết những gì đạt được ,những gì chưa được và còn những tệ nạn xã hội nữa .KHông những để lại tiếng cười mà cũng cho ta thấy các mặt.CHúng ta cần rút ra bài học cho năm tới nhé,đảy lùi tệ nạn.

  Trả lờiXóa
 15. Trước khi chê bai việc gì đó thì hãy xem lại mình có xứng đáng hay không ,Hay người ta nói đúng tim đen mình rồi nổi nóng .Ai lại không có những điểm xấu tốt ,nhưng biết sửa mới là đáng quý. Hay là con người hiện đại ,phe phán các tệ nạn xã hội và phát huy những điểm tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sao đi nữa thì Táo Quân cuối năm là một chương trình mà nó là chương trình hài nữa ,với những phê phán và châm biến là mang tính giải trí cao ,có thể nó sẽ tạo một ý nghĩa mà có những người sẽ nhận ra.Có lẽ nó là sự tổng kết của một năm.Nên chúng ta có thể xem như giải trí và có thế lấy nó làm kinh ngiệm vậy

   Xóa
 16. Một chương trình đã lên sóng gần chục năm nay sao có thể không tránh khỏi hiện trạng gây chán một ngày nào đó được. Chán hay kêu ca có thể là do phản ứng nhất thời của khán giả khi thấy hi vọng của mình vào chương trình nào đó không như họ dự định mà thôi. Thói đời xưa nay vẫn thế mà.

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ đã đến lúc chương trình Táo quân cùng cái nghệ sĩ được nghỉ ngơi. Cá nhân tôi thấy việc này sớm muộn thôi, bữa tiệc nào cũng phải có lúc tàn, Táo quân cũng không phải là ngoại lệ khi mà người ta đặt tin nhiều nhưng không như ý thì đến thế thôi, việc bị chê cũng không tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 18. Theo tôi thấy thì người xem chưa thấy hết được sự cống hiến của các nghệ sĩ trên sân khấu cũng như là sự hi sinh thầm lặng trong các buổi tập. Thói đời xưa nay thế, tiệc nào chả có lúc tàn chỉ thấy tiếc cho họ, những nghệ sĩ mang lại tiếng cười vui vẻ đêm cuối năm sau 10 năm cống hiến giờ thế này.

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi thấy thì mọi người đôi khi chỉ là thấy kì vọng của mình không đúng như những gì các nghệ sĩ thể hiện trên sân khấu nên nói thế nhưng kì thực việc này không thể trách họ được. Vốn dĩ việc hay dở xưa nay do người xem nhận xét nhưng với chương trình như Táo Quân có lẽ là hơi xót đối với những nghệ sĩ, diễn viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ Táo quân như là một bài tổng kết các vụ việc và sự kiện trong năm vậy. NÓ vừa nhắc lại những sự việc trong năm mà còn mang tiếng cười cho những ngày cuối của năm,để bắt đầu năm mới vậy .Nếu ai chê trách thì hay xem lại có những cái xấu mà năm qua đã làm không để năm mới còn sửa.

   Xóa
  2. Theo tôi thì có những việc gì ấy mà có người lại thấy nó đúng,nhưng ở góc cạnh của người khac thì thấy nó khác thường .Bởi vậy ,khi xem xét cái gì đấy thì hãy nghĩ đến mình như thế nào mà chê bai người khác nhá. Hãy là người có nhận thức và văn minh trong một nên hiện đai này.

   Xóa
 20. Mọi người nên có cái nhìn công tâm hơn nữa đối với những nghệ sĩ của chúng ta. Mồ hôi công sức của họ ở những buổi tập chỉ để mong khán giả có một chương trình cuối năm vui vẻ, có tiếng cười sảng khoái. Nhưng có lẽ nó cũng là áp lức với Táo quân suốt thập kỉ lên sóng vừa qua. Thiết nghĩ bữa tiệc nào cũng có lúc tàn, Táo quân cũng thế.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta nên có sự cảm thông với các nghệ sĩ, tôi thấy năm nào táo quân xong cũng đều có vài bài báo viết kiểu chê bai này nọ. Cái này thế này cái này thế kia nhưng thử hỏi họ có đóng góp công sức nào để buổi diễn táo quân lên sóng đúng hẹn đêm giao thừa hằng năm không. Hãy ủng hộ Táo quân.

  Trả lờiXóa
 22. Ngày nay, trước xu thế thị trường việc người ta hùa theo cũng như lối copy bài viết trên các trang mạng trở thành vấn nạn thì việc một vài ý kiến cá nhân chê Táo quân sau vài giờ nổi cộm trên facebook là quá bình thường. Dường như họ chỉ chú trọng tới suy nghĩ cá nhân mà quên đi cố gắng của các nghệ sĩ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Táo quân cuối năm là niềm vui của mọi người khi năm hết tết đến ,có lẽ là chương trình truyenf hình được mong đợi nhiều nhất .NÓ mang tiếng cười cho mọi người cùng gia đình trong đêm 30 và có lẽ nó cũng đọng lại cái gì đó cho người xem ,để có thể làm tốt trong năm tới

  Trả lờiXóa