Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

CCB THẮNG CÒNG CHIA SẺ VỀ NGÀY 17/02 - CHÚNG THỰC LÒNG TƯỞNG NIỆM ĐỒNG ĐỘI TÔI?

Hôm nay là 17/2, một ngày đáng nhớ trong lịch sử các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc. Đó là ngày quân bành trướng Bắc Kinh mở cuộc tấn công xâm lược các tỉnh phía Bắc (17/2/1979). Gần đây, cứ mỗi lần tới ngày 17/2 là lại có những cuộc "tưởng niệm" được các đối tượng  chống đối tổ chức, mục đích không ngoài việc chụp ảnh khuếch trương thanh thế và nhận tiền từ nước ngoài.

Các năm trước, chúng đã nhiều lần bị vạch mặt nhưng vẫn chưa chừa. Rất tiếc cho chúng, năm nay các thanh niên và trung niên đã gặp phải chính những cựu chiến binh từng chiến đấu ở biên giới phía Bắc và không thực hiện được mưu đồ xấu. Chi tiết đầy đủ của buổi "gặp gỡ" này đã được kể lại bởi chú Thắng Còng, một cựu chiến binh đã trực tiếp chiến đấu chống Trung Quốc, và bây giờ là chống các đối tượng phản động. Chúng tôi xin trích đăng lại bài viết của chú Thắng Còng.

Hình ảnh các CCB sư đoàn 356 trong lễ chào cờ tại buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập sư đoàn

Nghe các cháu thanh niên, sinh viên nói rằng, sáng chủ nhật tuần nay, chắc chắn đám No-U sẽ lại tổ chức tưởng niệm Chiến tranh biên giới 17/2 theo “quy luật”, sẽ lại trương băng rôn, khiêu khích lực lượng trị an để lấy “thành tích” truyền thông, khoe khoang trên các đài báo chống Đảng, Nhà nước ở hải ngoại nhằm ghi điểm với đám Cờ vàng như năm trước nên tôi và một số cựu chiến binh đến các địa điểm “quen thuộc” xem chúng giở trò gì. Nếu chúng làm trò, lợi dụng quậy phá chắc chắn chúng tôi sẽ không để yên cho chúng.

Ăn sáng vội vàng, chúng tôi vòng qua khu vực Bờ Hồ - tượng đài Lý Thái Tổ không thấy bóng đứa No-U nào thì nhận được tin các cháu gọi báo chúng đang lởn vởn ở tượng đài liệt sỹ Bắc Sơn – đúng địa điểm năm trước chúng triển khai.

Đúng 9h anh em chúng tôi đến khu vực tượng đài thì thấy đám rận chủ già trẻ lớn bé tấp nập kéo đến. Lã Việt Dũng tỏ vẻ nghênh ngang, vừa thấy chúng tôi đã giơ điện thoại chĩa vào mặt quay đầy vẻ khiêu khích bất chấp tôi phản đối khiến ông bạn già đi cùng không kiềm chế được, kêu tôi “mày lấy đưa tao cái điện thoại tao đập con mẹ nó đi” khiến đám đàn bà đi cùng thằng Lã Việt Dũng lao ra ngăn cản, che chắn cho hắn lẩn nấp sau lưng, mặt thằng ranh tái dại luôn mồm nói tôi có quay ông đâu!

Một lão già mặc áo com le màu vàng cũng sấn xổ ra nói “tôi cũng là bộ đội”, chúng tôi hỏi lão ta ở sư đoàn nào, đơn vị đóng ở đâu thì hắn luống cuống, ấp a ấp úng trả lời là ở đại đoàn gì đó là chúng tôi biết ngay hắn chém láo vì đại đoàn là tên gọi của sư đoàn thời chống Pháp. Biết bị hớ lão ta lẩn đi luôn. Một bà già có vẻ dân khiếu kiện nhảy ra lên giọng kiểu “các anh có quyền gì mà hỏi người ta...” liền bị tôi chỉ tôi quát “im ngay cái mồm lại, lão ấy dám giả danh CCB, không đủ tư cách để được coi như là đồng đội với tôi”. Đuối lý và thấy trơ trẽn, hớ hênh, cả đám lục tục kéo nhau đi vào tượng đài.

Chúng tôi đi ngay sau, đến thẳng chỗ mấy anh bảo vệ nhắc nhở các anh này là “Đây là nơi linh thiêng, nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nên cháu hãy giữ cho nghiêm, tất cả các trường hợp nhố nhăng cháu đừng cho vào...”. Mụ Phương Bích hạch sách tôi “đã là nơi tưởng niệm sao không cho chúng tôi vào”, tôi đáp ngay “Bà muốn biết để tôi nói cho mà nghe. Lũ các người không xứng đáng”. Tôi quay sang hỏi một lão già nhỏ con đứng gần “ ông có đi bộ đội không?”, hắn nói “không”, tôi nói luôn “tuổi ông khi đến tuổi đi bộ đội là cả nước đang tất cả cho tiền tuyến, tất cả vì miền nam ruột thịt, sao ông lại trốn không đi, được chưa, ông xem lại tư cách đi”. Lão này mồm chỉ .....ơ .... ơ, xong là chuồn ngay khi có thằng ku con chen lên, tôi lại chỉ tay hỏi thằng ấy là “mày năm nay bao nhiêu tuổi", nó nói em năm nay 28 rất ngoan, tôi hỏi luôn “mày đi bộ đội chưa”, nó nói em chưa, thì tôi hỏi “tại sao lại không đi bộ đội, mày đã đọc luật nghĩa vụ quân sự chưa hay để tao đọc cho nghe, thế nào là nghĩa vụ của thanh niên đối với tổ quốc....”. Rồi tôi quay sang mụ Phương Bích “mày thấy thế nào, luật nghĩa vụ quân sự mà không biết mà lại ra đây đứng mà không thấy nhục, đã thấy không xứng đáng chưa?”. Mụ Phương Bích tịt mồm xua tay và nói “thôi tôi không nói với anh nữa”, bà Lê Hiền Đức vội ra chiều can ngăn, bảo “thôi không đấu khẩu nữa mọi người xếp hàng để vào...”.

Tôi quan sát thấy, chúng nó vào tượng đài theo đúng mọi yêu cầu của cảnh vệ, không có hành động lộn xộn nào nữa thì nói to “cứ trật tự nghiêm chỉnh thì được chứ còn nếu có hành động nào xúc phạm tới các anh hùng liệt sĩ thì cứ liệu thần hồn”. Đám này trật tự đứng cúi đầu đi một vòng theo hàng lối và ra về ngay sau đó, rất ngoan ngoãn, không thấy băng rôn, khẩu hiệu diễn trò lố lăng như mọi khi, kể cả những đứa to mồm như Trần Thị Nga nên chúng tôi không nói gì thêm.

Ra về thấy các bạn thanh niên, sinh viên trẻ ra bắt tay, cảm ơn các CCB, nói rằng may hôm nay thấy các chú là CCB, chúng không dám làm càn, không dám khiêu khích, chửi bới hay thể hiện bản chất côn đồ như mọi khi. Chúng tôi vui vẻ nói với các cháu, các chú phải cảm ơn các cháu đã thông báo kịp thời, lần sau đám No-U này còn diễn trò gì phá phách ở Thủ đô, các cháu cứ gọi các chú 24/24h. Cả sư đoàn 356 luôn sẵn sàng có mặt, yểm trợ các cháu bất cứ lúc nào, ở đâu. Các chú sẽ không chấp nhận đứa nào tổ chức nào lợi dụng xương máu của các anh hùng liệt sĩ để trục lợi và phá hoại thành quả mà biết bao người đã đổ xương máu để giữ gìn.

Hải Trang

Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Thật sự không thể tin vào cái lời nói hoa mỹ dễ mua chuộc lòng người của bè lũ rận chủ được, phải xem thực tế họ làm mới thấy được cái lời nói kia chỉ là vẻ bề ngoài che đậy cho cái sảo trá vô lại bên trong con người chúng.

  Trả lờiXóa
 2. nghe đâu buổi biểu tình này thì chúng nó không dám ho hoe làm bậy. như mọi khi cứ đi biểu tình thì chúng nó tranh thủ chửi chế độ ghê lắm ấy chứ, đứa nào cũng lên tiếng chửi chế độ đã bán nước cho tàu thế lọ thế chai, nhìn bọn chúng ngoan thì tôi lại thấy hài lòng, chửi chúng nó nhiều thành ra chúng chẳng dám loàn loạn không dám đấu khẩu với thanh niên, đã đuối lí thì thôi, ấy thế mà lên mang thì chúng nó thi nhau kêu gào, nếu các bạn vào tường cá nhân của thằng lã việt dũng thì thấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 29 tết rồi còn làm mạnh để ăn tết trong trại tạm giam à, lại khổ thân cho mấy anh lại phải trực để canh chúng

   Xóa
 3. vẫn là cái vụ tưởng niệm chiến tranh biên giời chứ gì.buồn cười chả biết thương tâm thật không có đi lên thắp cho các anh nén nhang được không hay toàn lũ ngồi trên mạng rồi viết mấy dòng gọi là tưởng niệm,cái bọn rận chủ bố láo lấy cớ để mà kiếm cớ gây hấn với Đảng và nhà nước đây mà.cả chiến tranh biên giới bao nhiêu ngày sao cứ cố ngày 17 tháng 7 là những ngày ta hay kỷ niếm chiến thắng các cuộc khác làm gì.chẳng qua là muốn phá bĩnh mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. những thằng dân chủ đi biểu tình để thể hiện rằng mình là người tri ân những anh hùng liệt sĩ nhưng chính họ thực chất đang lợi dụng tri ân để chửi đảng chửi nhà nước bán nước cho tàu, điều kì lạ là họ chẳng bao giờ tưởng niệm thường xuyên mà chỉ chọn ngày để ra biểu tình thôi còn ngày dưng thì họ đi tuyệt thực với làm dân oan

  Trả lờiXóa
 5. Ồ tết đến nơi rồi mà vẫn bận bịu nhỉ, mình thì tất bật lo sắm tết chả biết gì. Thôi biểu tình làm gì, đi mà chuẩn bị đón tết đi thôi

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chưa đủ tiền sắm tết nên tranh thủ làm vụ trước tết để có tiền tiêu tết đây mà

  Trả lờiXóa
 7. Năm mới tới chúc cho chủ blog một năm an khang. Chúc chủ blog cập nhật được thông tin nóng hot. Chúc mừng năm mới tới những bạn đọc. Mong chúng ta gắn kết bền lâu.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là có tội với dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là người ta nói, sự thật vẫn mãi là sự thật, đóng góp của các anh hùng liệt sĩ và các CCB là điều mà cả Đất nước, dân tộc ghi danh chứ không phải qua mấy cái lời xuyên tạc lịch sử của mấy con rận No-U cả. Chúng ta cần phải đanh thép phản biện lại những luận điệu xuyên tạc của mấy con rận No nói riêng và lũ phản động nói chung.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể để các anh hùng liệt sĩ mất đi lại bị chính những kẻ thiếu hiểu biết sau này như No-U xuyên tạc như năm vừa rồi được. Chúng, không hiểu lịch sử của đất nước Việt Nam và trên hết không hề có ý định học sử khi mà đầu óc chúng độn đầu tiền của các thế lực phản động ngoài nước nhét vào.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn cái cảnh ngày này năm ngoái mấy cái con rận chủ đứng ở tượng đài Lý Thái Tổ huênh hoang xuyên tạc về sự hi sinh của các anh mà thấy nhói lòng. Rõ ràng phải có những người như các bác CCB ở đây thì chúng tôi, các thế hệ sau này mới hiểu thêm về sự hi sinh thầm lặng của các anh hùng liệt sĩ xưa kia và thêm ý chí bảo vệ nước nhà/

  Trả lờiXóa
 12. Tôi đề cao sự bức xúc của các bạn trẻ trước hành động xuyên tạc chống phá của những con rận chủ No-U bởi các bạn đã biết sử ta cũng như có lòng tự hào tự tôn dân tộc, kiên quyết đấu tranh trước các hoạt động chống phá của các thế lực phản động. Điều này hết sức đáng biểu dương bởi không mấy bạn trẻ ngày nay hiểu rõ cặn kẽ sử ta.

  Trả lờiXóa
 13. Theo tôi cần có thêm những buổi giao lưu giữa các CCB và các bạn trẻ để qua đó mọi người hiểu rõ về chính lịch sử của cha ông ta, thêm quý trọng mồ hôi xương máu của các CCB cũng như những liệt sĩ đã nằm xuống để bảo vệ cho nền độc lập nước nhà và cũng để đấu tranh lại những âm mưu thù địch của các thế lực rận chủ.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là bản chất đám rận chủ mà , cứ có sự kiên gì là y rằng chúng làm trò tưởng niệm ,phong phanh, loa loa mồm lên để tổ chức chúng lợi dụng lôi kéo gây rối chống phá ,nói xấu đủ kiểu mà. Những bài diễn của chúng không thể qua mắt người khác được .

  Trả lờiXóa