Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

BỘ MẶT THẬT CỦA KẺ CHỐNG CỘNG NGUYỄN QUỐC QUÂN!

Đối với cộng đồng người Việt ở Mỹ và một số người trong chính quyền, Quốc hội Mỹ, Nguyễn Quốc Quân là cái tên không xa lạ. Với hai chữ "tiến sĩ" toán học gắn trước họ tên, trong những năm qua, người này nổi lên không phải vì có uy tín chính trị, không phải vì có thành tựu trong nghiên cứu, kinh doanh hay khoa học - công nghệ, mà nhờ thành tích "chống cộng" điên cuồng!...

Nguyễn Quốc Quân là ai?

Nguyễn Quốc Quân với tên khác là Chu Cảnh Lâm; Lê Trung; Tuấn Anh; Nguyen Richard; Nguyen Richard Tuan Phong. Sinh ngày 20 tháng 11 năm 1953 tại Hà Nội, gia đình ông di cư vào Miền Nam Việt Nam năm 1954. Nguyễn Quốc Quân đã vượt biển trốn khỏi Việt Nam trên một tàu đánh cá vào năm 1981. Ông đến Raleigh, bang Bắc Carolina và lấy bằng tiến sỹ Toán tại Đại học Bắc Carolina. Ông đã kết hôn với bà Ngô Mai Hương, và có hai con. Ông tham gia tổ chức phản động Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam năm 1986, và tiếp tục hoạt động với vai trò là ủy viên trung ương khi tổ chức chuyển danh thành Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng (Việt tân).


Các hoạt động chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Nguyễn Quốc Quân

Năm 1986, khi đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ toán học tại Mỹ, Nguyễn Quốc Quân được Vũ Quý Kỳ lôi kéo tham gia tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do Hoàng Cơ Minh cầm đầu, mục đích của tổ chức này nhằm lật đổ chế độ Nhà nước Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Trong “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” có “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là “Việt tân”) hạt nhân lãnh đạo tổ chức.

Năm 1987, Nguyễn Quốc Quân được phân công làm việc trong Vụ Tổ chức với nhiệm vụ xây dựng phần mềm tin học quản trị đoàn viên và hồ sơ nhân sự cho “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, được trả lương 250 USD/tháng. 

Năm 1988, Nguyễn Quốc Quân được phân công làm việc tại Vụ Tài chính, nhiệm vụ viết phần mềm phục vụ việc kinh doanh hệ thống “phở Hòa”, để tạo nguồn tài chính cho “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”. Năm 1990, tham gia thành lập và là Tổng thư ký “Hội chuyên gia Việt Nam”, Vũ Quý Kỳ làm Chủ tịch Hội với mục đích tập hợp những người Việt Nam ở hải ngoại có trình độ đại học trở lên, nhằm xây dựng và thực hiện kế hoạch “Canh tân đất nước Việt Nam” theo tư tưởng của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, thành lập nhiều phân hội của “Hội chuyên gia Việt Nam hải ngoại” ở Mỹ, châu Úc, châu Âu. Thông qua các phân hội để lôi kéo người tham gia “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”. Năm 1999, Nguyễn Quốc Quân là Tổng thư ký Hội chuyên gia Việt Nam.

Nguyễn Quốc Quân nhiều lần thuyết trình tại “Đại hội thanh niên sinh viên thế giới” do “Mạng lưới tuổi trẻ Việt Nam lên đường” (một ngoại vi khác của “Việt tân”) tổ chức nhằm lôi kéo thanh niên sinh viên tham gia hoạt động của “Việt tân” và chấm chọn đầu mối lôi kéo tham gia tổ chức. Năm 2002, hoạt động chuyên trách cho “Việt tân” với vai trò là Chủ nhiệm ban phát triển nhân sự quốc nội (C21). Với vai trò này, Nguyễn Quốc Quân cùng với linh mục Nguyễn Văn Hùng (Đài Loan) và các đối tượng Võ Chương, Vũ Châu lập “Văn phòng trợ giúp pháp lý cho công nhân và cô dâu Việt Nam ở Đài Loan” để lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của công nhân Việt Nam để tuyền truyền lôi kéo vào tổ chức. Trong thời gian này, Nguyễn Quốc Quân và đồng bọn đã lôi kéo được nhiều người là công nhân Việt Nam lao động tại Đài Loan tham gia tổ chức. 

Năm 2005, tại Đại hội “Việt tân” lần thứ VI, Nguyễn Quốc Quân được bầu vào “Ủy viên trung ương đảng Việt Tân”, Trưởng khối đảng viên vụ quốc nội. Ngày 15/11/2007, Nguyễn Quốc Quân nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam qua đường biên giới Việt Nam - Campuchia nhằm đánh giá, thiết lập đường dây xâm nhập bất hợp pháp và cùng các đối tượng tiến hành tán phát truyền đơn phản động. Nguyễn Quốc Quân đã bắt và xét xử 6 tháng tù vì tội khủng bố. Ngày 17/5/2008 bị trục xuất về Mỹ nhưng đối tượng không chịu từ bỏ hoạt động chống đối mà còn đi nhiều quốc gia để vận động, kêu gọi ủng hộ cho “Việt tân”. Tháng 6/2011, Nguyễn Quốc Quân thay đổi họ tên thành Nguyen Richard nhập cảnh Việt Nam, tham gia biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội. Ngày 17/4/2012, Nguyễn Quốc Quân tiếp tục sử dụng tên Nguyen Richard, quốc tịch Mỹ nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất và bị bắt, xử lý theo quy định của pháp luật.

Với các hoạt động chống cộng điên cuồng như vậy, nhưng đáng tiếc, vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của Nguyễn Quốc Quân, mà còn tiếp tay cho các hoạt động chống phá của Nguyễn Quốc Quân.

Hoàng Trường
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Tui chả hiểu mấy tay viết trong này thuộc nhà văn...tục gì nữa. "Bộ mặt thật" cái khỉ gió. Người nào mà không có bộ mặt thật. Cứ nheo nhẻo là bộ mặt thật này, bộ mặt thật nọ. Khỉ gió nó chứ. Thời đại điện tử này rồi, chả ai thèm đeo mặt nạ mà cứ bảo bộ mặt thật này nọ. Kẻ ăn hối lộ cũng có bộ mặt thật, kẻ đạo chích cũng có mặt thật, Nguyễn Tấn Dũng cũng có mặt thật, Lý Nguyễn Chung cũng có mặt thật...chả ma nào đeo mặt nạ mà cứ hí hửng lột mặt người ta. Chân Dung Quyền Lực đăng mặt thật, nhà thật cứ có láo toét gì mà chẳng thật.

  Trả lờiXóa
 2. địt mẹ cái thằng phản động. dám về nước ko? tau chém chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan xã ăn chặn cả tiền trợ cấp cho người tàn tật
   HÀ NAM (NV) - Với số tiền trợ cấp hàng tháng ít ỏi 270,000 đồng của nhà nước dành cho người khuyết tật nặng, chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm/ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá đã nhẫn tâm ăn chặn 1/3.

   Khi biết bị ăn chặn mất 90,000 đồng/tháng, ông Ngô Trung Sổng, xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được!”

   Theo Dân Trí, thay vì được nhận 270,000 đồng/tháng theo đúng chế độ trợ cấp dành cho người tàn tật như quy định của nhà nước, thì nhiều người tàn tật ở xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý đã bị quan xã chặn mất 90,000đồng/tháng, chỉ nhận được số tiền 180,000 đồng.

   Ông Ngô Trung Sổng đưa xem “Sổ lĩnh tiền trợ cấp hàng tháng,” với số tiền nhận 180,000 đồng hàng tháng đều được ghi đầy đủ, rõ ràng trong cuốn sổ bìa xanh photocopy, ứng với thời gian từ tháng 1, 2014 đến tháng 10, 2014 (hai tháng 11 và 12, 2014, ông Sổng chưa được nhận tiền) do cán bộ xã Trịnh Xá cấp.

   Trong suốt thời gian 10 tháng qua, ông Sổng chỉ tự lên xã nhận 3 lần, còn 7 lần kia thì nhờ người khác lấy hộ. Tuy nhiên, số tiền các lần nhận đều là 180,000 đồng, có ghi chú và chữ ký của cán bộ trao trả tiền đầy đủ trong sổ là ông Mai Hiển Dũng, cán bộ phụ trách Lao Ðộng, Thương Binh và Xã Hội của xã Trịnh Xá.

   Phóng viên Dân Trí đã tìm gặp ông Mai Hiển Dũng, cán bộ xã phụ trách công việc để tìm hiểu. Ðiều bất ngờ là ông Dũng khẳng định như đinh đóng cột: “Không phải 180,000 đồng/tháng, là 270,000 đồng/tháng cơ mà, tính từ tháng 1, 2014 đến thời điểm này sau khi có quy định mới ban hành.”

   Tuy nhiên, khi Dân Trí xin giấy tờ làm bằng chứng ông Sổng nhận tiền trợ cấp 270,000 đồng/tháng thì ông Dũng hoàn toàn không có bất cứ tờ giấy nào đưa ra.

   Chưa hết, khi Dân Trí trình cuốn sổ mà ông Sổng cung cấp, ông Dũng tiếp tục khẳng định: “Ðây không phải là cuốn sổ đúng đi lĩnh tiền, cuốn sổ này màu xanh, còn cuốn sổ đúng phải là màu hồng. Phần chữ ký người giao tiền bên trong cuốn sổ cũng loằng ngoằng không rõ ràng thế này ai mà chả ký được.” Ðồng thời đổ lỗi luôn cho ông Sổng, “Tại ông đó không trực tiếp ra xã lấy tiền, mà cứ nhờ người nọ người kia lấy tiền, biết đâu có thể những người lấy tiền hộ đó đã lấy mất tiền của ông cũng nên.”

   Như vậy nghĩa là ông Dũng phủ nhận hoàn toàn cuốn sổ ông Sổng dùng để lĩnh tiền là sổ giả, song có điều cuốn sổ màu hồng đúng theo mẫu thì ông Dũng không đưa ra được để làm bằng chứng.

   Là người đã từng đi nhận tiền thay ông Sổng, ông Nguyễn Thế Hiền, em họ ông Sổng và ông Ngô Trung Phức, em cùng cha khác mẹ với ông Sổng đều khẳng định với phóng viên Dân Trí lần nào đi lấy cũng chỉ nhận 180,000 đồng do ông Mai Hiển Dũng đưa và ký xác nhận.

   “Giờ chúng tôi mới biết lẽ ra anh Sổng được nhận 270,000 đồng/tháng, còn ông Dũng bảo chúng tôi ăn bớt của anh Sổng thì đúng là ‘vừa ăn cướp, vừa la làng,’” ông Hiền bất bình.

   Trước khẳng định của ông Dũng về việc ông Sổng dùng sổ giả lĩnh tiền, Dân Trí tìm gặp ông Nguyễn Phú Ðộ, phó chủ tịch xã Trịnh Xá, đồng thời cũng là trưởng ban Lao Ðộng, Thương Binh và Xã Hội cùng ông Nguyễn Gia Toản, chủ tịch xã Trịnh Xá thì cả 2 ông đều cho ý kiến: “Ðây đúng là cuốn sổ lĩnh tiền trợ cấp của người có chế độ như anh Sổng.”

   Tuy mạnh miệng chối bỏ, nhưng ngày 24 tháng 1, tức sau một ngày Dân Trí vào cuộc điều tra sự việc, ông Dũng đã cùng với ông Ðộ đã “lén lút” xin được bồi thường cho ông Sổng số tiền 2.5 triệu đồng, thay cho số tiền đã cướp là gần 1.1 triệu đồng. Tuy nhiên người nhà ông Sổng không nhận số tiền cũng như cuốn sổ mới.

   Ngoài ông Sổng, hiện cơ quan chức năng yêu cầu xã xác minh lại việc chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho nhiều người tàn tật nặng khác như anh Ngô Quang Doan, Ngô Phú Tươi, Ngô Ðức Kệ, Ngô Doãn Soa và còn có thể nhiều người khác nữa đang bị quan xã “âm thầm ăn chặn.” Bởi đơn giản các quan xã giấu được trường hợp nào hay trường hợp đó.

   Xóa
 3. Ít nữa hắn về lãnh đạo đất nước, có dám chém không?

  Trả lờiXóa
 4. Lũ phản động Việt Tân thì biết mặt rồi...trước đây chúng phá hoại đất nước đâu phải là chỉ là như hiện giờ đâu chứ...chúng dùng cả vũ lực để phá hoại đất nước giờ gì chúng vẫn dưới sự hâu thuẫn của Mỹ thì chống phá chúng ta để đồng hành cùng cái thể loại là diễn biến hòa bình...bịa đặt xuyên tạc chống phá đất nước chúng ta về các thể loại nhân quyền dân quyền các kiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây người ta cũng có thê gọi là trường kỳ chiến đấu, nhưng chiến đâu 1 cách ngu xuẩn. Như cấu nói NGU mà nhiệt tình thì thành đại phá hoại. Tỉnh dậy đi mấy thằng việt tân ngu ngốc, chúng mày đang làm những việc ngu xuẩn nhất trong cái thời đại ngày nay đấy.

   Xóa
  2. Khi lột bộ mặt thật của bọn này ra thì mới biết là bọn chúng không chỉ là đểu mà còn phải là rất đểu. Những kẻ như thế này sống trên đời chỉ có hại nước hại dân. Sự mù quáng nó đã ăn vào xương vào máu rồi thì không thể nào mà thay đổi được trừ khi có thần tiến xuất hiện mà thôi.

   Xóa
 5. Mấy bọn này thì đúng là tốn tiền ăn học để rồi thoái hóa biến chất như thế này
  Nhìn thấy tiễn sĩ gì gì đó mà thấy hổ thẹn cho những người tri thức khi mà để cho thằng này cũng là một kẻ có thể coi là có tri thức thế mà bị tiêm nhiễm cái tư tưởng để rổi quay về đất nước phá hoại như thế này là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan xã ăn chặn cả tiền trợ cấp cho người tàn tật

   HÀ NAM (NV) - Với số tiền trợ cấp hàng tháng ít ỏi 270,000 đồng của nhà nước dành cho người khuyết tật nặng, chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm/ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá đã nhẫn tâm ăn chặn 1/3.

   Khi biết bị ăn chặn mất 90,000 đồng/tháng, ông Ngô Trung Sổng, xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được!”

   Theo Dân Trí, thay vì được nhận 270,000 đồng/tháng theo đúng chế độ trợ cấp dành cho người tàn tật như quy định của nhà nước, thì nhiều người tàn tật ở xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý đã bị quan xã chặn mất 90,000đồng/tháng, chỉ nhận được số tiền 180,000 đồng.

   Ông Ngô Trung Sổng đưa xem “Sổ lĩnh tiền trợ cấp hàng tháng,” với số tiền nhận 180,000 đồng hàng tháng đều được ghi đầy đủ, rõ ràng trong cuốn sổ bìa xanh photocopy, ứng với thời gian từ tháng 1, 2014 đến tháng 10, 2014 (hai tháng 11 và 12, 2014, ông Sổng chưa được nhận tiền) do cán bộ xã Trịnh Xá cấp.

   Trong suốt thời gian 10 tháng qua, ông Sổng chỉ tự lên xã nhận 3 lần, còn 7 lần kia thì nhờ người khác lấy hộ. Tuy nhiên, số tiền các lần nhận đều là 180,000 đồng, có ghi chú và chữ ký của cán bộ trao trả tiền đầy đủ trong sổ là ông Mai Hiển Dũng, cán bộ phụ trách Lao Ðộng, Thương Binh và Xã Hội của xã Trịnh Xá.

   Phóng viên Dân Trí đã tìm gặp ông Mai Hiển Dũng, cán bộ xã phụ trách công việc để tìm hiểu. Ðiều bất ngờ là ông Dũng khẳng định như đinh đóng cột: “Không phải 180,000 đồng/tháng, là 270,000 đồng/tháng cơ mà, tính từ tháng 1, 2014 đến thời điểm này sau khi có quy định mới ban hành.”

   Tuy nhiên, khi Dân Trí xin giấy tờ làm bằng chứng ông Sổng nhận tiền trợ cấp 270,000 đồng/tháng thì ông Dũng hoàn toàn không có bất cứ tờ giấy nào đưa ra.

   Chưa hết, khi Dân Trí trình cuốn sổ mà ông Sổng cung cấp, ông Dũng tiếp tục khẳng định: “Ðây không phải là cuốn sổ đúng đi lĩnh tiền, cuốn sổ này màu xanh, còn cuốn sổ đúng phải là màu hồng. Phần chữ ký người giao tiền bên trong cuốn sổ cũng loằng ngoằng không rõ ràng thế này ai mà chả ký được.” Ðồng thời đổ lỗi luôn cho ông Sổng, “Tại ông đó không trực tiếp ra xã lấy tiền, mà cứ nhờ người nọ người kia lấy tiền, biết đâu có thể những người lấy tiền hộ đó đã lấy mất tiền của ông cũng nên.”

   Như vậy nghĩa là ông Dũng phủ nhận hoàn toàn cuốn sổ ông Sổng dùng để lĩnh tiền là sổ giả, song có điều cuốn sổ màu hồng đúng theo mẫu thì ông Dũng không đưa ra được để làm bằng chứng.

   Là người đã từng đi nhận tiền thay ông Sổng, ông Nguyễn Thế Hiền, em họ ông Sổng và ông Ngô Trung Phức, em cùng cha khác mẹ với ông Sổng đều khẳng định với phóng viên Dân Trí lần nào đi lấy cũng chỉ nhận 180,000 đồng do ông Mai Hiển Dũng đưa và ký xác nhận.

   “Giờ chúng tôi mới biết lẽ ra anh Sổng được nhận 270,000 đồng/tháng, còn ông Dũng bảo chúng tôi ăn bớt của anh Sổng thì đúng là ‘vừa ăn cướp, vừa la làng,’” ông Hiền bất bình.

   Trước khẳng định của ông Dũng về việc ông Sổng dùng sổ giả lĩnh tiền, Dân Trí tìm gặp ông Nguyễn Phú Ðộ, phó chủ tịch xã Trịnh Xá, đồng thời cũng là trưởng ban Lao Ðộng, Thương Binh và Xã Hội cùng ông Nguyễn Gia Toản, chủ tịch xã Trịnh Xá thì cả 2 ông đều cho ý kiến: “Ðây đúng là cuốn sổ lĩnh tiền trợ cấp của người có chế độ như anh Sổng.”

   Tuy mạnh miệng chối bỏ, nhưng ngày 24 tháng 1, tức sau một ngày Dân Trí vào cuộc điều tra sự việc, ông Dũng đã cùng với ông Ðộ đã “lén lút” xin được bồi thường cho ông Sổng số tiền 2.5 triệu đồng, thay cho số tiền đã cướp là gần 1.1 triệu đồng. Tuy nhiên người nhà ông Sổng không nhận số tiền cũng như cuốn sổ mới.

   Ngoài ông Sổng, hiện cơ quan chức năng yêu cầu xã xác minh lại việc chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho nhiều người tàn tật nặng khác như anh Ngô Quang Doan, Ngô Phú Tươi, Ngô Ðức Kệ, Ngô Doãn Soa và còn có thể nhiều người khác nữa đang bị quan xã “âm thầm ăn chặn.” Bởi đơn giản các quan xã giấu được trường hợp nào hay trường hợp đó.

   Xóa
 6. Thế mới biết cái mà chúng gọi toàn là các giáo sư tiến sĩ, nhân danh đủ kiểu nhưng mà kì thực ra đâu có gì để nói đâu. Một con người đã mất hết cái gọi là tư cách đạo đức thì chả cón gì hay ho để mà có thể đứng lên đăng đàn này nọ đủ kiểu được. Nhảm nhí hết sức, đừng nhìn vào cái hào nhoáng của rận, nó đơn giản chỉ là đồng tiền đô của các thế lực phản động ngoài nước dựng lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Toàn là tiến sĩ giấy cả thôi, kiếm đâu ra cái gì đúng ở ổ rận kia. Thực tế toàn thể loại cắn phá mà lũ rận dựng nên nhằm cắn phá chế độ, hợp thức hóa danh hão tiến sĩ này nọ hiểu biết uyên bác để mà lên các trang mạng rận chủ đăng đàn cắn phá thôi. Không khéo các thể loại này từ một tay phụ hồ cũng nên.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta phải hết sức đấu tranh để chống lại các luận điệu thù địch của các thế lực rận chủ. Hơn bao giờ hết, chúng đang cố gắng nhội sọ những người kém hiểu biết để mà lôi kéo vào con đường cắn phá như cái cách mà các tiến sĩ giấy trên đây bị nhồi sọ mà thôi. Suốt ngày nhan nhản ta trong sạch nhưng kì thực thì thối nát vô cùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy xem Nguyễn Quốc Quân là hình ảnh xấu mà mọi người nên biết để mà còn tránh gặp phải ,một người có ăn học đàng hoàng vậy mà theo nhẫn tâm lại làm theo những sai khiến của những kẻ chỉ biết phá hoại đất nước.

   Xóa
  2. Một người Nguyễn Quốc Quân nhìn qua thì có một tương lai sáng lạng ,có học thức tốt đến vậy sao lại ngu ngốc mà đi thực hiện những hành có mục đích xấu xa và bẩn thỉu đến vậy chứ ,muốn phá hoại đất nước ta.

   Xóa
 9. Nếu không đọc qua bài viết này thì chắc ai cũng lầm tưởng rằng đây là một người có văn hóa lắm đây, thực chất đó chỉ là một cái vỏ bọc do chính các thế lực rận chủ đặt ra để mà chống phá chế độ, cũng như là lừa gạt quần chúng Nhân dân đi theo cái phong trào cắn phá chế độ, cắn phá cuộc sống bình yên của Nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thực sự không hiểu những con người này có suy nghĩ thế nào nữa ,với tài năng và học thức của mình thì có thể đem ra để giúp ích cho đất nước và xây dựng và phát triển hơn nữa .Vậy mà lại dùng nó vơi mục đích xấu xa phá hoại đất nước.

   Xóa
  2. Qua bài học cay đắng của Nguyễn Quốc Quân tôi thấy rằng mọi người cần có tinh thần cảnh giác cao độ với những hành vi lôi kéo ,lừa gạc của những kẻ chỉ chăm chăm phá hoại đất nước ,những kẻ chỉ muốn chống chính quyền.

   Xóa
 10. Chúng ta hơn bao giờ hết cần phải đề phòng các thế lực phản động này, căn bản đây chính là thủ đoạn nhằm cắn phá chế độ, tạo ra cái vỏ bọc đề lừa gạt quần chúng nhân dân, lừa gạt bằng cái sự giả dối về trí thức, bằng cấp. Chính vì thế, hầu hết các con rận đầu to hiện nay đều là những kẻ có học thức phải nói là bằng cấp đủ kiểu nhưng kì thực não bị tiền ăn rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Học nhiều để rồi làm gì đây chứ...được đi học ở Mỹ để rồi tư tưởng tha hóa biến chất như thế này đúng là không thể chấp nhận được cần phải được xem xét lại đây
  Làm người thì cũng phải có cách ứng xử đúng cho con người chứ....làm như thế này thật là khiến cho người khác thêm khinh thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam giận dữ nhưng bất lực về một dự luật của Canada

  TORONTO (NV) .- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng CSVN đã gửi thư cho ông Stephen Harper, Thủ tướng Canada cho biết một dự luật của Canada có thể làm tổn hại cho quan hệ Việt Nam – Canada.

  Dự luật mà ông Dũng đề cập trong thư là Dự luật S-219. Dự luật S-219 do ông Ngô Thanh Hải, một Thượng nghị sĩ Canada đề nghị và đã được Thượng viện Canada thông qua hồi đầu tháng 12 năm ngoái và được Hạ viện Canada đưa ra thảo luận trong tuần này.

  Dự luật S-219 chọn 30 tháng 4 hàng năm là ngày kỷ niệm chính thức cho sự kiện người Việt phải bỏ xứ để tìm đường tị nạn cộng sản. Trong thư gửi Thủ tướng Canada, Thủ tướng CSVN trình bày rằng, Dự luật S-219 tạo ra một “cái nhìn méo mó về lịch sử Việt Nam”.

  Việt Nam đã chính thức phản đối Dự luật S-219 vài lần song không hiệu quả.

  Hồi thượng tuần tháng 12, sau khi Thượng viện Canada thông qua Dự luật S-219, ông Vũ Việt Dũng, một viên chức ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam ở Canada, từng tuyên bố với báo giới Canada rằng, Dự luật S-219 sẽ “ảnh hưởng xấu tới quan hệ giữa Việt Nam và Canada, cũng như nỗ lực mở rộng quan hệ thương mại và đầu tư".

  Ông Vũ Việt Dũng nói thêm rằng ông Tô Anh Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Canada đã trình bày điều đó với ông John Baird, Ngoại trưởng Canada bởi Dự luật S-219 là một “thông điệp không đúng” gửi tới dân chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

  Ở Việt Nam, ông Lê Thanh Hải, Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, tuyên bố Dự luật S-219 “có những nội dung sai trái, xuyên tạc lịch sử, khơi lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, nhằm phục vụ những mục đích chính trị cá nhân”.

  Trang web globeandmail.com của Canada cho biết thêm rằng, ông Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng, kiêm Ngoại trưởng Việt Nam cũng từng gửi thư phản đối Dự luật S-219 cho Ngoại trưởng Canada. Tuy là một bên trong TPP và vẫn nỗ lực phát triển quan hệ thương mại với Việt Nam và các quốc gia châu Á song dường như Canada không bận tâm tới những phản ứng vừa kể của Việt Nam.

  Ông Jason Kenney, Bộ trưởng Lao động Canada, nhấn mạnh rằng, tuy tôn trọng quan hệ với Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhưng ông ủng hộ Dự luật S-219 vì dự luật này nhằm kỷ niệm việc 60 ngàn người đã dám đánh đổi mạng sống để đi tìm tự do và đã tìm được tự do tại Canada.

  Mới đây, ông Stephen Harper, Thủ tướng Canada đã đến tham dự Hội chợ Tết 2015 của cộng đồng người Việt tại Toronto. Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada bày tỏ “sự ngạc nhiên và lo ngại về việc nhiều lá cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng hòa trước đây đã được treo cạnh các lá cờ Canada tại các địa điểm công cộng ở Toronto”.

  Ông Jason Kenney, Bộ trưởng Lao động Canada, người có trách nhiệm bảo vệ yếu tố đa văn hóa ở Canada, đáp lại, cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng mà người Canada gốc Việt đã lựa chọn.

  Trò chuyện với globeandmail.com, ông Ngô Thanh Hải, Thượng nghị sĩ Canada, người đề nghị Dự luật S-219 bảo rằng, Dự luật S-219 không liên quan tới chính phủ hiện tại của Việt Nam, không đụng tới các quan hệ thương mại.

  Khi được BBC mời bình luận về sự kiện vừa kể, ông Vũ Đức Khanh, một luật sư Canada nhận định rằng, nhà cầm quyền CSVN đang làm “trò hề” vì không hiểu “luật chơi”, không biết đâu là chỗ cần tác động và không thực tâm hoà giải dân tộc. (G.Đ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà cái dự luật đấy thì để làm gì, nó chỉ càng chứng minh cho thế giới thấy về một bọn hèn bỏ quê hương đi mà thôi, nhìn bao nhiêu người ở lại xây dựng đất nước mà xem, giờ có mấy thằng ba gạch ở hải ngoại tự sướng. mà cái dự luật đấy cũng chẳng ảnh hưởng gì đến VN cả nó cũng chẳng mang những điều khoản nào ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao phải không, thế nên nói thì làm được cái gì, dự luật thì làm được cái gì.

   Xóa
 13. Những kẻ như Nguyễn Quốc Quân thì không còn lời nào mà nói về sự liêm sỉ và mất mặt của Quân ,một kẻ chỉ biết chạy theo đồng tiền chạy theo những điều viển vông hão huyền làm quyết định làm tay sai cho địch thực hiện những hành vi bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 14. những con bò thì mãi mãi là những con bó, chúng nó có chống có phá thì chúng nó cũng chẳng bao giờ có người dân tin theo đâu, chúng nó chỉ giỏi dựng chuyện để lừa phình người dân đi theo mà thôi, chúng chỉ lợi dụng những vụ việc gây rối để kích đọng nhân dân đi theo chứ bản chất của chúng chẳng hề có lấy một triết lí nào để phát triển cả, chúng chỉ nhận tiền của đám bò vàng để chống phá thôi

  Trả lờiXóa
 15. phản động Việt Tân thì biết mặt rồi...trước đây chúng phá hoại đất nước đâu phải là chỉ là như hiện giờ đâu chứ...chúng dùng cả vũ lực để phá hoại đất nước giờ gì chúng vẫn dưới sự hâu thuẫn của Mỹ thì chống phá chúng ta để đồng hành cùng cái thể loại là diễn biến hòa bình...bịa đặt xuyên tạc chống phá đất nước

  Trả lờiXóa