Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

PTT.NGUYỄN XUÂN PHÚC, NẠN NHÂN TIẾP THEO CỦA CHIÊU BÀI “CHỐNG” KHÔNG ĐƯỢC THÌ “PHÁ”

Bám đuôi bọn ngoại bang, ngửa tay xin từng đồng để chăm lo cho túi tiền của mình, thành ra bọn “rận chủ” phản quốc không từ bất kể thủ đoạn nào, âm mưu nào, từ công khai đến bí mật hòng chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Trong vô vàn các chiêu bài, thủ đoạn mà chúng sử dụng chắc hẳn nói xấu, hạ bệ uy tín của các cán bộ cấp cao không còn là xa lạ. Một khi chúng chống không được, thì chúng quay ra phá. Bằng những luận điệu xảo trá, xuyên tạc sự thật chúng đã ra sức vu khống, thêu dệt những câu chuyện hoang đường được viện dẫn, ngập tràn khắp các trang mạng, blog của rận chủ như Danlambao, danquyenvn, viettan… nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, giảm niềm tin của quần chúng với Đảng, Nhà nước.

Mới đây, trên các báo, lũ “rận chủ” liên tục giật tít gây sốt như: Đại gia tư bản đỏ XHCN, Phó thủ tướng “chống tham nhũng” và 2 căn biệt thự tại Mỹ… liên quan tới cuộc sống đời tư của phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, các bài báo trên chưa đưa ra bằng chứng đủ sức thuyết phục với bạn đọc, và câu chuyện trên có đúng hay sai thì cũng không thể đưa ra để đánh giá nhân cách một con người. Tất cả những thứ rác rưởi đó đều là vu cáo, xuyên tạc, sử dụng luận điệu lập lờ hòng lừa bịp, mị dân. Nền tảng của các câu chữ đó xuất phát từ dã tâm chia rẻ nội bộ, hạ bệ uy tín của cán bộ cấp cao, Đảng và Nhà nước.

Nguyễn Xuân Phúc sinh ngày 20 tháng 7 năm 1954 , hiện đang giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, đại biểu Quốc hội khóa XI, nguyên Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Việt Nam, Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Ông tốt nghiệp Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 12 tháng 5 năm 1982, chính thức là ngày 12 tháng 11 năm 1983

Ông là một trong những cán bộ có nhiều đóng góp cho Đảng, Nhà nước, quản lý nhiều lĩnh vực đối nội, đối ngoại, góp phần đưa nước ta đi lên trong giai đoạn hộ nhập và phát triển. Không những vậy, ông luôn làm tròn trách nhiệm của mình, quan tâm, lo lắng tới cuộc sống của đồng bào, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, từng bước đẩy lùi những âm mưu nham hiểm của kẻ thù.

Gần đây, ngày 13/12/2014, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Qatar, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm người lao động Việt Nam tại Công ty Thép xây dựng Trung Đông Frijns, tại thành phố Mesaieed, cách thủ đô Doha 50 km.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với công nhân Việt Nam tại Quatar 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần hỏi thăm điều kiện làm việc, thu nhập và cuộc sống của người lao động Việt Nam tại công ty nói riêng và ở Qatar nói chung.

Ấy vậy mà, bọn “rận chủ” suốt những ngày qua hò hét, rêu rao hàng loạt các luận điểm xuyên tạc, vu cáo về cuộc sống đời tư của phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Vậy là đã rõ, ngay trước Đại hội Đảng 11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống cho mình và gia đình tại Mỹ dưới sự giúp đỡ của Đặng Văn Thành. Câu hỏi cuối cùng dành cho Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW là: Mục đích của ông Phó Thủ tướng khi mua 2 căn biệt thự tại Mỹ?, và một câu hỏi ngỏ, tại sao Đặng Văn Thành, Đặng Hồng Anh thoát khỏi vụ bê bối tại Sacombank, Sacomreal? Ngoài ra, không biết lương ông Phó Thủ tướng thường xuyên hô hào quyết liệt chống tham nhũng có đủ trả cho tiền thuế hàng năm tại Mỹ cho các căn biệt thự trên không?”

Không rõ để thêu dệt câu chuyện trên, các “nhà văn phản quốc” phải mất bao nhiêu công sức? 

Có thể nói, âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam của bọn phản động và bè lũ tay sai là nguy cơ đe dọa hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Chúng sử dụng những chiêu bài, thủ đoạn tinh vi, bịt bợp, ra sức vu cáo, xuyên tạc hàng loạt các cán bộ cấp cao, trong đó có Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Vì vậy người dân cần cảnh giác chính trị trước các luận điệu tinh vi, xảo quyệt của bọn dận chủ. Chiêu bài “Chống” không được thì “Phá” của bọn dận chủ luôn rình rập chúng ta mọi lúc, mọi nơi, đầy nham hiểm, thâm độc.


HOA NẮNG
Comments
26 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

26 nhận xét:

 1. Phó thủ tướng hay thủ tướng hay những người cán bộ cấp cao khác của Đảng Nhà nước ta đều bị các thế lực chống phá đang đưa ra những thông tin xuyên tạc về họ để từ đó nói xấu, làm mất uy tín của họ, làm cho người dân hiểu sai về đội ngũ lãnh đạo đất nước và nội bộ Đảng , Nhà nước ta, nhất là sắp đến thời gian đại hội Đảng toàn quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5 phụ nữ bị đối xử như nô lệ ở Saudi Arabia về đến Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Năm phụ nữ Việt Nam được một công ty xuất cảng lao động gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà nhưng bị đối xử như nô lệ đã về đến phi trường Nội Bài, Hà Nội hôm 31 tháng 12.

   Tại Saudi Arabia, những phụ nữ này bị chủ nhà buộc làm việc từ 17 đến 20 giờ một ngày. Có nơi, chủ nhà hạn chế cho ăn, kiểm soát thùng rác rồi buộc họ phải ăn lại những thực phẩm lấy ra từ thùng rác mà chủ nhà cho rằng, người giúp việc “có thể ăn được.” Khi chủ nhà không vừa ý, có người bị chủ nhà đổ acid loãng vào tay, có người bị chủ nhà dùng quẹt dọa đốt mặt, bị chủ bốc cát, sỏi nhét vào miệng và...quỵt lương.

   Khi họ tìm cách liên lạc với công ty xuất cảng lao động đề nghị đưa họ quay về, công ty này yêu cầu họ phải nộp hàng chục triệu để bồi thường bởi muốn “đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.”

   Sau đó, một người trong số năm phụ nữ này gửi lời kêu cứu lên Facebook, tờ Lao Động đã liên lạc để lấy thêm thông tin, hình ảnh và thực hiện một loạt phóng sự về chuyện đưa phụ nữ Việt Nam ra ngoại quốc làm “nô lệ.”

   Đến lúc đó, Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội của Việt Nam mới yêu cầu công ty xuất cảng lao động phải hỗ trợ họ hồi hương.

   Hồi giữa tháng 12 năm ngoái, tờ Lao Động cho biết, trong 11 tháng của năm 2014, Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội và Đại Sứ Quán Việt Nam tại Saudi Arabia nhận được hơn 40 thư của những người Việt đang làm thuê tại Saudi Arabia, hai phần ba số thư là của phụ nữ được gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà.

   Những thư này đều tố cáo họ đang bị buộc làm những công việc không đúng với thỏa thuận trong hợp đồng, bị buộc làm việc quá sức, quá mức. Khi đau ốm, không được chăm sóc, nghỉ ngơi...nên đòi đưa họ hồi hương. Một số tố cáo cho biết, ngoài việc đã thu những khoản phí lien quan đến môi giới, mỗi tháng, các công ty xuất cảng lao động còn thu thêm 30% tiền lương của họ.

   Thảm trạng vừa kể thật ra không mới và nó đã từng được các tổ chức quốc tế hoạt động cho nhân quyền, cũng như nhiều cơ quan truyền thông quốc tế cảnh báo từ lâu. Trong đó mạnh mẽ nhất là American Thinker, một tờ báo điện tử chuyên giới thiệu những bài bình luận về các vấn đề được xem là quan trọng với Hoa Kỳ. Hồi tháng 4 năm 2013, Amerian Thinker đăng bài “Communist Vietnam - Human Trafficker Extraordinaire” của Michael Benge, trực tiếp cáo buộc chính quyền Việt Nam chủ trương buôn người.

   Lúc đó, ông Benge cho biết, trong khi Bộ Công An Việt Nam loan báo, từ 2004 đến 2009, có 2,935 người Việt Nam trở thành nạn nhân của nạn buôn người thì các tổ chức quốc tế cho rằng, số người Việt là nạn nhân của tệ nạn buôn người từ năm 1990 đến 2013 phải trên 400,000 người.

   Ông Benge tin rằng, số liệu của các tổ chức quốc tế dù lớn nhưng chưa đầy đủ vì chưa tính tới hàng chục ngàn vụ lạm dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất cảng lao động.

   Sau năm 1975, Việt Nam đã từng gửi hàng trăm ngàn người đi làm thuê tại Liên Xô và các quốc gia cộng sản ở Đông Âu để trừ các khoản đã vay trong chiến tranh. Từ chỗ đưa người ra ngoại quốc làm thuê, tổ chức bán sức lao động của họ để kiếm ngoại tệ, chính quyền Việt Nam tiến thêm một bước trong lĩnh vực buôn người, góp sức trong việc mua bán phụ nữ và trẻ em làm nô lệ tình dục.

   Ông Benge xem các cuộc hôn nhân không có tình yêu giữa những phụ nữ Việt Nam nghèo khó với những người đàn ông ở các quốc gia có mức sống cao hơn là một hình thức bóc lột và Việt Nam trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho hoạt động bóc lột tình dục. Đối tượng kế tiếp trở thành nạn nhân là trẻ em.

   Phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị bóc lột tình dục ở khắp nơi: Campuchia, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Mã Lai, Đài Loan, Macao, Trung Đông, Châu Âu. Phụ nữ Việt Nam được thuê để đẻ mướn, được khuyến dụ sinh con để bán cho người nước ngoài cần con nuôi.

   Ông Benge nhắc lại vụ bảy cô gái bị lừa sang Nga rồi bị ép làm gái mại dâm. Với sự giúp đỡ của ông Nguyễn Đông Triều, một tham tán trong Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nga, tú bà Thúy An - kẻ thủ ác, vẫn bình an vô sự.

   Xóa
  2. Tuy có sự hỗ trợ tích cực từ Boat People SOS, Coalition to Abolish Modern-Day Slavery in Asia, Quốc Hội Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhưng để được phóng thích, các nạn nhân vẫn phải viết thư...xin lỗi tú bà vì đã...vu khống bà ta mua bán nô lệ tình dục và...cám ơn các viên chức ngoại giao Việt Nam tại Nga đã...giúp đỡ họ hồi hương.

   Michael Benge nhận định, chính quyền Việt Nam đã học hỏi Tito - kẻ từng lãnh đạo chính quyền cộng sản ở Nam Tư, xem việc đưa người ra ngoại quốc làm thuê là để giảm bớt những bất ổn đang âm ỉ bên trong và tăng nguồn thu ngoại tệ. Nhờ vậy, lượng kiều hối mà Việt Nam nhận được tăng đều đặn và nay đã vượt mức hang chục tỷ Mỹ kim mỗi năm.

   Ông Benge khẳng định chính quyền Việt Nam chủ trương buôn người qua hoạt động của các công ty xuất cảng lao động.

   Các công ty này thường có nguồn gốc phức tạp, thường xuyên lừa gạt người nghèo bằng những hợp đồng hấp dẫn (lương cao, điều kiện làm việc lý tưởng).

   Có những người nghèo phải trả hang chục ngàn Mỹ kim cho cái gọi là phí nộp đơn. Vì nghèo, họ được khuyến khích thế chấp tài sản để vay tiền ngân hàng thanh toán các loại chi phí. Khi ra đến ngoại quốc, họ bị thu hộ chiếu, bị ép ký những hợp đồng khác hẳn những gì đã được hứa hẹn, phải làm việc nhiều hơn, điều kiện làm việc tồi tệ hơn, chưa kể hàng tháng còn phải nộp một khoản nhất định cho công ty xuất cảng lao động...Vì vậy, người nghèo đi làm thuê ở ngoại quốc ngập trong nợ, lệ thuộc vì nợ, gia đình của họ tại Việt Nam thì mất hết tài sản.

   Ông Benge khẳng định, các công ty xuất cảng lao động đã liên kết với các ngân hàng và các viên chức chính quyền.

   Xóa
 2. Đây hiện giờ đang là thời gian chuẩn bị cho kỳ đại hội Đảng toàn quốc sắp tời nên lũ rận chủ chúng đẩy mạnh việc tuyên truyền xuyên tạc về cán bộ lãnh đạo của Đảng nhà nước, và chúng đưa ra những câu chuyện do chúng tưởng tượng ra để cho người dân thấy một bức tranh xấu về lãnh đạo đất nước và về đất nước mà chúng tạo ra

  Trả lờiXóa
 3. Nói đi cũng phải nói lại, tại sao tụi chống phá nó làm thế mà người dân ta vẫn tin cơ chứ, điều đầu tiên đó là thông tin cho người dân ta còn ít, và đây là trách nhiệm của truyền thông, thứ nữa đó là việc tiến hành minh bạch chúng ta chưa công bố rộng rãi kết quả cho người dân biết từ đó người dân dễ tin vào những gì mà bọn xấu xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đồng ý với bạn, tôi nghĩ vấn đề nữa đó là do tình trạng tham nhũng trong hệ thống nhà nước ta vẫn còn lớn, điều đó dễ cho người dân có suy nghĩ hễ là cán bộ thì tham nhũng chính vì thế mà những tài sản mà lũ rận đưa ra là bảo của ông Phúc thì dân chúng cũng không có thông tin gì chính thức cả, nên theo suy nghĩ bình thường thì họ tin thôi

   Xóa
 4. Cái chiêu trò này của bọn dân chủ rởm thì chúng ta biết hết rồi,đầu tiên là chúng lôi kéo,không lôi kéo được thì chúng quay sang xuyên tạc,nói xấu các kiểu để phá hoại uy tín của họ,nên bọn nó nói gì thì bạn đọc cũng nên giữ chính kiến của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Càng gần đến đại hội bầu cử thì những lãnh đạo của đất nước lại càng bị moi móc,xuyên tạc đủ các kiểu,Đó là chiêu bài của những nhà dân chủ rởm ở Việt Nam nhằm phá hoại uy tín cũng như gây ảnh hưởng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam cùng Trung Quốc dẫn đầu 'xâm hại tự do Internet'

   HÀ NỘI (NV) - Đó là nhận định của tổ chức Freedom House. Freedom House cảnh báo, cả Việt Nam lẫn Trung Quốc đang dùng luật pháp để siết chặt việc sử dụng Internet chia sẻ thông tin, ý kiến.

   Trước đây, việc xâm hại quyền tự do Internet chỉ ngừng lại ở việc dựng tường lửa, ngăn chặn người sử dụng Internet truy cập vào các trang web có những thông tin, ý kiến bất lợi cho chính quyền. Tuy nhiên phương thức này không đạt hiệu quả mong muốn vì người sử dụng Internet luôn tìm ra cách khắc chế những hạn chế bằng giải pháp kỹ thuật.

   Cũng vì vậy, Việt Nam và Trung Quốc tiến thêm một bước, đặt ra các qui định để trừng phạt bằng pháp luật.

   Theo Freedom House, năm ngoái, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia bắt giữ nhiều blogger nhất thế giới. Cũng theo Freedom House, việc xâm hại tự do Internet đang có khuynh hướng lan rộng. Trong năm vừa qua, “tự do Internet” tại 36 trong số 64 quốc gia mà Freedom House khảo sát đều bị tụt hạng.

   Ngoài chuyện bị Freedom House xếp vào nhóm dẫn đầu về việc xâm hại tự do Internet, Việt Nam tiếp tục bị Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) lên án do lại bắt giữ thêm ông Nguyễn Đình Ngọc, người sử dụng bút danh “Nguyễn Ngọc Già,” viết nhiều bài bình luận về tình hình Việt Nam.

   RSF cảnh báo cộng đồng quốc tế rằng, Việt Nam đang giam giữ 29 blogger chỉ vì họ sử dụng Internet, thực hiện quyền tự do ngôn luận. Dẫu chỉ bày tỏ suy nghĩ, chia sẻ thông tin một cách ôn hòa song 29 blogger này đã bị cáo buộc phạm nhiều tội “hình sự” khác nhau như: “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,” “tuyên truyền chống nhà nước,” “âm mưu lật đổ chính quyền”... Trong bảng xếp hạng về tự do báo chí của RSF, Việt Nam đứng hạng 174/180.

   Dẫu bị các tổ chức quốc tế hoạt động cho dân chủ, nhân quyền và chính phủ nhiều quốc gia chỉ trích kịch liệt vì đã vi phạm những cam kết sẽ cải thiện nhân quyền, song Việt Nam vẫn tiếp tục bắt giữ thêm ba blogger trong vòng một tháng.

   Hôm 27 tháng 12, công an thành phố Sài Gòn loan báo đã “tạm giữ hình sự” ông Nguyễn Đình Ngọc (blogger “Nguyễn Ngọc Già”), 48 tuổi, cư ngụ tại Sài Gòn để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật.

   Giống như hai người khác từng bị bắt giữ trước đó vài tuần là Nguyễn Quang Lập và Hồng Lê Thọ, ông Ngọc chưa bị khởi tố nên chưa biết công an sẽ cáo buộc ông Ngọc phạm tội gì.

   Ông Nguyễn Quang Lập, 58 tuổi thì bị bắt ngày 6 tháng 12 khi đang bị bán thân bất toại, đi lại và sinh hoạt cần có người giúp. Ông Lập vừa là một nhà văn, vừa là tác giả nhiều kịch bản điện ảnh, sân khấu. Các tác phẩm của ông Lập đã đem lại cho ông nhiều giải thưởng. Cách nay vài năm, ông Lập thực hiện Blog “Quê Choa.” Blog này là một trong những trang web dẫn đầu về số lượng truy cập tại Việt Nam. Sau 9 ngày bị “tạm giữ hình sự,” hôm 17 tháng 12, Bộ Công An Việt Nam công bố quyết định khởi tố ông Lập vì “tuyên truyền chống nhà nước.”

   Ông Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, là một người Việt có quốc tịch Nhật, hồi hương cách nay vài năm. Ông Thọ thực hiện blog có tên “Người Lót gạch.” Hôm 26 tháng 11, Bộ Công An Việt Nam loan báo đã thực hiện việc “tạm giữ hình sự” đối với ông Thọ vì ông đưa lên Blog “Người Lót Gạch” những “nội dung xấu và các thông tin sai lệch.” Các blogger Việt Nam lo ngại cho tính mạng của ông Thọ vì sức khỏe của ông cũng rất kém. Chín ngày sau khi hết thời hạn “tạm giữ hình sự,” ông Thọ bị khởi tố vì “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước.”

   Xóa
 6. Không ăn được thì đạp đổ, không chống được thì phá. PTT NXP đang là mục tiêu hạ thấp uy tín, phá hoại uy tín của lũ rận trước kì đại hội Đảng của nước ta. Thậm chí để hạ thấp uy tin của PTT, bọn chúng ko ngần ngại lôi cả hình ảnh bác Bá Thanh vào cuộc với những lời lẽ vô cùng thâm độc.

  Trả lờiXóa
 7. Khi nghe bất kì thông tin nào về bất kì ai, đặc biệt là những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng đến cả quốc gia, chúng ta cũng cần chắt lọc xem đâu là thông tin chính thống. Cái nút SHARE trên FB hay các trang mạng xã hội khác nó rất nguy hiểm ở chỗ người dân đọc được cái title của bài báo lá cải, chưa biết thật giả ra sao đã share rồi. Khi đó những người khác cũng cứ tương tự như vậy, và như 1 con virus, tin bẩn tin bậy cứ thế vô tình được lan truyền khắp nơi nơi

  Trả lờiXóa
 8. Việc chia sẻ thông tin 1 cách vô tội vạ, 1 cách tràn lan có thể khiến các bạn trở thành công cụ của bọn chống phá nhà nước. Việc phát tán các hình ảnh về tư gia, các bài viết về kế hoạch này khác của PTT hẳn nằm trong kế hoạch chống phá của chúng, vì thế các bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin , tránh để bọn chúng lừa gạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì thế các bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin , tránh để bọn chúng lừa gạt

   Việt Nam cùng Trung Quốc dẫn đầu 'xâm hại tự do Internet'


   HÀ NỘI (NV) - Đó là nhận định của tổ chức Freedom House. Freedom House cảnh báo, cả Việt Nam lẫn Trung Quốc đang dùng luật pháp để siết chặt việc sử dụng Internet chia sẻ thông tin, ý kiến.

   Trước đây, việc xâm hại quyền tự do Internet chỉ ngừng lại ở việc dựng tường lửa, ngăn chặn người sử dụng Internet truy cập vào các trang web có những thông tin, ý kiến bất lợi cho chính quyền. Tuy nhiên phương thức này không đạt hiệu quả mong muốn vì người sử dụng Internet luôn tìm ra cách khắc chế những hạn chế bằng giải pháp kỹ thuật.

   Cũng vì vậy, Việt Nam và Trung Quốc tiến thêm một bước, đặt ra các qui định để trừng phạt bằng pháp luật.

   Theo Freedom House, năm ngoái, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia bắt giữ nhiều blogger nhất thế giới. Cũng theo Freedom House, việc xâm hại tự do Internet đang có khuynh hướng lan rộng. Trong năm vừa qua, “tự do Internet” tại 36 trong số 64 quốc gia mà Freedom House khảo sát đều bị tụt hạng.

   Xóa
  2. đây hiện giờ đang là thời gian chuẩn bị cho kỳ đại hội Đảng toàn quốc sắp tời nên lũ rận chủ chúng đẩy mạnh việc tuyên truyền xuyên tạc về cán bộ lãnh đạo của Đảng nhà nước, và chúng đưa ra những câu chuyện do chúng tưởng tượng ra để cho người dân thấy một bức tranh xấu về lãnh đạo đất nước và về đất nước mà chúng tạo ra

   Xóa
 9. Vô cớ đánh dân, 3 công an chỉ bị 'chuyển công tác'

  HUẾ (NV) - Vô cớ bắt người rồi đánh đập ép cung vu khống người dân tội ăn cắp máy vi tính đến mức nạn nhân đòi tự tử, thế nhưng 3 công an ở thị xã Hương Trà chỉ bị điều chuyển công tác.

  Ngày 31 tháng 12, báo Dân Trí dẫn tin từ công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa kỷ luật 3 cán bộ công an vô cớ đánh người ở xã Hương Toàn.

  Theo Dân Trí, vụ việc xảy ra vào ngày 12 tháng 8, 2014, ông Lê Văn Cương (25 tuổi), trú thôn Vân Cù, xã Hương Toàn, Thị xã Hương Trà, đang làm việc ở nhà thì ông Nguyễn Xuân Đạo, công an viên xã Hương Toàn cùng một số người đàn ông mặc thường phục đến tại nhà và nhờ ông Cương đi mua chim cút giúp. Nhóm người này đã chở anh Cương lên trụ sở công an xã Hương Toàn.

  Bất ngờ vì không biết vì lý do gì mà mình lại bị đưa lên trụ sở công an, ông Cương hỏi thì bị 3 người đàn ông lôi vào phòng và dùng dùi cui cao su, tay đánh vào phần, đầu, ngực, sườn, nách.

  Sau khi đánh xong, những người này bắt ông Cương viết lời khai với nội dung đã lấy trộm máy vi tính nhưng ông Cương không chịu viết vì quá vô lý nên đã bị còng tay treo lên, đứng nhón 2 ngón chân và tiếp tục bị 3 người này đánh.

  Cho đến khoảng 18 giơ 30 tối cùng ngày, bị đánh quá đau, ông Cương nói trong nước mắt nếu mà đánh nữa thì sẽ cắn lưỡi chết chứ bản thân không có ăn cắp, ăn trộm gì hết. Sau đó ông đã được thả về nhà. Người thân đã đưa nạn nhân đi Bệnh Viện Trung Ương Huế điều trị.

  Bất bình trước việc làm của nhóm công an trên, ngày 14 tháng 8, ông Lê Văn Chư, cha ông Cương đã gởi đơn đến các cơ quan tỉnh Thừa Thiên-Huế tố cáo sự việc.

  Sau một thời gian điều tra, công an thị xã Hương Trà đã xác định 3 người đánh đập vô cớ ông Cương là Trung Úy Hồ Xuân Phú, Thiếu Tá Huỳnh Long và Thượng Úy Huỳnh Kim Hữu.

  Mặc dù sai phạm khá nặng, song cả 3 chỉ bị điều chuyển công tác. Cụ thể, ông Phú, trinh sát hình sự đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an thị xã Hương Trà bị cảnh cáo, chuyển công tác đến Đội Quản Lý Hành Chính của công an thị xã Hương Trà; ông Huỳnh Long, trưởng công an xã và ông Huỳnh Kim Hữu, phó trưởng công an xã Hương Toàn chỉ bị phê bình, điều chuyển công tác đến Đội Xây Dựng Phong Trào công an thị xã Hương Trà, chờ khi sự việc tạm lắng rồi phục chức.

  Trả lờiXóa
 10. Trò này của bọn rận xưa rồi, chúng chống không được thì tìm cách hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ấy mà.

  Trả lờiXóa
 11. Lần nào cũng vậy, cứ trước thềm Đại hội Đảng là bọn rận lại tập trung xuyên tạc thông tin liên quan đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm hạ uy tín. Những người đọc thông tin nên tỉnh táo để phân tích thông tin, tránh bị các luận điệu xuyên tạc làm nhiễu, ảnh hưởng thông tin.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam cùng Trung Quốc dẫn đầu 'xâm hại tự do Internet'


  HÀ NỘI (NV) - Đó là nhận định của tổ chức Freedom House. Freedom House cảnh báo, cả Việt Nam lẫn Trung Quốc đang dùng luật pháp để siết chặt việc sử dụng Internet chia sẻ thông tin, ý kiến.

  Trước đây, việc xâm hại quyền tự do Internet chỉ ngừng lại ở việc dựng tường lửa, ngăn chặn người sử dụng Internet truy cập vào các trang web có những thông tin, ý kiến bất lợi cho chính quyền. Tuy nhiên phương thức này không đạt hiệu quả mong muốn vì người sử dụng Internet luôn tìm ra cách khắc chế những hạn chế bằng giải pháp kỹ thuật.

  Cũng vì vậy, Việt Nam và Trung Quốc tiến thêm một bước, đặt ra các qui định để trừng phạt bằng pháp luật.

  Theo Freedom House, năm ngoái, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia bắt giữ nhiều blogger nhất thế giới. Cũng theo Freedom House, việc xâm hại tự do Internet đang có khuynh hướng lan rộng. Trong năm vừa qua, “tự do Internet” tại 36 trong số 64 quốc gia mà Freedom House khảo sát đều bị tụt hạng.

  Trả lờiXóa
 13. Miệng lưỡi tuyên giáo còn hơn tòa án nữa. Hình ảnh người ta đưa lên thì nói "chưa đưa ra bằng chứng đủ sức thuyết phục với bạn đọc", rồi ngang nhiên kết án luôn: "Tất cả những thứ rác rưởi đó đều là vu cáo, xuyên tạc, sử dụng luận điệu lập lờ hòng lừa bịp, mị dân. Nền tảng của các câu chữ đó xuất phát từ dã tâm chia rẻ nội bộ, hạ bệ uy tín của cán bộ cấp cao, Đảng và Nhà nước". Bó tay với mấy thằng ngu này thật, trình độ vậy làm sao đấu tranh với bọn rận chủ đây?

  Trả lờiXóa
 14. Lần nào cũng vậy, cứ trước thềm Đại hội Đảng là bọn rận lại tập trung xuyên tạc thông tin liên quan đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm hạ uy tín. Những người đọc thông tin nên tỉnh táo để phân tích thông tin, tránh bị các luận điệu xuyên tạc làm nhiễu, ảnh hưởng thông tin.

  Trả lờiXóa
 15. Bám đuôi bọn ngoại bang, ngửa tay xin từng đồng để chăm lo cho túi tiền của mình, thành ra bọn “rận chủ” phản quốc không từ bất kể thủ đoạn nào vâng chúng như vậy mới gọi là rận chứ, rận chả làm gì ngoài việc đi hút máu rồi chờ người khác đến chém giết và lôi ra thì còn 1 đống máu mà chưa dùng hết sao mà cn người không muốn làm lại làm rận chứ

  Trả lờiXóa
 16. Noi bộ cac ong hai nhau moi moc ghen ti chia chắc khong deu , đó là mot ly do , con chả ai rảnh ma moi móc doi trong xuong doi ra

  Trả lờiXóa
 17. Vach ao cho nguoi xem lung thieu đoàn kết cac ong hop lai va cung nhau tham khảo , nhung việc này nguoi ngoai sao họ biết

  Trả lờiXóa
 18. Viec nay chi co thu tuong nguyen tan dung hiểu nhieu hon tat cả moi nguoi

  Trả lờiXóa
 19. Khong ai hieu ong pho thu tuong bang chinh ong hieu ong co hay khong chi luong tam ong phuc biet, co noi thi cung chả ai tin, chinh luong tam minh moi biết , còn nhu bi bon ran chu nói thi minh vẫn vung như kieng ba chan vi minh la pho thu tuong mà ,

  Trả lờiXóa