Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BÍ ẨN CỦA “HỘI PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN”

Sau bao nhiêu mâu thuẫn âm ỉ cháy thì, giờ đây “hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam” đã thể hiện bản chất thực sự của hội này. Chẳng phải là hội phụ nữ, mà là một hội nhóm “nửa nạc nửa mỡ”. Vì sao lại “nửa nạc nửa mỡ”, là bởi vì theo như lời của Mẹ Nấm gấu thì “Lý do tôi rút ra khỏi Hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam là vì tôi không hưởng ứng cách làm việc khi hội phụ nữ thường xuyên chịu sự điều hành không minh bạch của một người đàn ông”.
Stt của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Giờ thì lộ bản mặt trí trá của hội rồi nhé, mang danh là nhân quyền thế nhưng những thành viên cũng chẳng có “nhân quyền” một chút nào, mọi hoạt động đề chịu sự áp đặt của một người đàn ông. Quỳnh là người vận động, khởi xướng, xây dựng thế nhưng lại chẳng được lãnh đạo hội, thế nên Quỳnh bất mãn rồi từ bỏ hội cũng là điều dễ hiểu. Để “đổ thêm dầu vào lửa” thì Huỳnh Thục Vy cũng thêm đôi ba lời chỉ trích rằng Quỳnh đánh phá hội.
Bề ngoài thì hội nhóm này tụ tập với cái mác là hội phụ nữ nhân quyền, thế nhưng đến khi có mâu thuẫn, chia chát là sẵn sàng “choảng nhau bằng mồm”. Càng hoạt động thì bản chất lại càng lộ ra, càng kêu la biểu tình thì lại càng lộ bản chất là hám tiền, hám danh. Nhờ có cái mác hoạt động “nhân quyền” thế nên họ thường được tiếp xúc với giới chính khách của phương tây, nhờ có mác nhân quyền thế nên họ thường vận động được sự tài trợ của nước ngoài vào các “dự án nhân quyền”. Thế nên nhân thì ít mà “quyền” thì nhiều.

Vẫn là câu chuyện tiền bạc nên chẳng ai bỏ qua, những cơ hội chuộc lợi cho chính bản thân mình, cho dù là đánh đổi danh dự của một gã đàn ông để lãnh đạo hội phụ nữ thì họ vẫn sẵn sàng làm.

Tôi thực sự tâm đắc với câu của Tuan DangTƯỞNG
Comments
27 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

27 nhận xét:

 1. hài vãi, chuyện này bùng beng rồi, có người nói rằng đây là ăn chia tiền không sòng phẳng nên sinh ra mâu thuẫn, người thì nói rằng kẻ kia vay tiền nhưng không trả... rất nhiều chuyện tôi nghĩ rằng người đàn ông lãnh đạo lâu như thế thì có phản ánh gì đâu. nhìn mặt của mẹ nấm phân són đẹp thế kia chắc là tìm được mỗi mới rôi f đây mà, tiền đổ càng nhiều thì chúng nó xâu xé cắn nhau càng ác, dẻ vàng cứ đổ tiền cho chúng nó hoạt động thế nhưng chúng nó cắn nhau chứ đâu có chống cộng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 5 phụ nữ bị đối xử như nô lệ ở Saudi Arabia về đến Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Năm phụ nữ Việt Nam được một công ty xuất cảng lao động gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà nhưng bị đối xử như nô lệ đã về đến phi trường Nội Bài, Hà Nội hôm 31 tháng 12.

   Tại Saudi Arabia, những phụ nữ này bị chủ nhà buộc làm việc từ 17 đến 20 giờ một ngày. Có nơi, chủ nhà hạn chế cho ăn, kiểm soát thùng rác rồi buộc họ phải ăn lại những thực phẩm lấy ra từ thùng rác mà chủ nhà cho rằng, người giúp việc “có thể ăn được.” Khi chủ nhà không vừa ý, có người bị chủ nhà đổ acid loãng vào tay, có người bị chủ nhà dùng quẹt dọa đốt mặt, bị chủ bốc cát, sỏi nhét vào miệng và...quỵt lương.

   Khi họ tìm cách liên lạc với công ty xuất cảng lao động đề nghị đưa họ quay về, công ty này yêu cầu họ phải nộp hàng chục triệu để bồi thường bởi muốn “đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.”

   Sau đó, một người trong số năm phụ nữ này gửi lời kêu cứu lên Facebook, tờ Lao Động đã liên lạc để lấy thêm thông tin, hình ảnh và thực hiện một loạt phóng sự về chuyện đưa phụ nữ Việt Nam ra ngoại quốc làm “nô lệ.”

   Đến lúc đó, Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội của Việt Nam mới yêu cầu công ty xuất cảng lao động phải hỗ trợ họ hồi hương.

   Hồi giữa tháng 12 năm ngoái, tờ Lao Động cho biết, trong 11 tháng của năm 2014, Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội và Đại Sứ Quán Việt Nam tại Saudi Arabia nhận được hơn 40 thư của những người Việt đang làm thuê tại Saudi Arabia, hai phần ba số thư là của phụ nữ được gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà.

   Những thư này đều tố cáo họ đang bị buộc làm những công việc không đúng với thỏa thuận trong hợp đồng, bị buộc làm việc quá sức, quá mức. Khi đau ốm, không được chăm sóc, nghỉ ngơi...nên đòi đưa họ hồi hương. Một số tố cáo cho biết, ngoài việc đã thu những khoản phí lien quan đến môi giới, mỗi tháng, các công ty xuất cảng lao động còn thu thêm 30% tiền lương của họ.

   Thảm trạng vừa kể thật ra không mới và nó đã từng được các tổ chức quốc tế hoạt động cho nhân quyền, cũng như nhiều cơ quan truyền thông quốc tế cảnh báo từ lâu. Trong đó mạnh mẽ nhất là American Thinker, một tờ báo điện tử chuyên giới thiệu những bài bình luận về các vấn đề được xem là quan trọng với Hoa Kỳ. Hồi tháng 4 năm 2013, Amerian Thinker đăng bài “Communist Vietnam - Human Trafficker Extraordinaire” của Michael Benge, trực tiếp cáo buộc chính quyền Việt Nam chủ trương buôn người.

   Lúc đó, ông Benge cho biết, trong khi Bộ Công An Việt Nam loan báo, từ 2004 đến 2009, có 2,935 người Việt Nam trở thành nạn nhân của nạn buôn người thì các tổ chức quốc tế cho rằng, số người Việt là nạn nhân của tệ nạn buôn người từ năm 1990 đến 2013 phải trên 400,000 người.

   Xóa
 2. theo thông tin từ tre làng thì người đàn ông bí ẩn đó là nguyễn văn đài các bẹn à, cũng có thông tin là lê thị công nhân, là đàn ông mà đi lãnh đạo hội phụ nữ nhân quyền có thấy nhục mặt cho cái mác đàn ông không thế nhỉ, phen này cộng đồng mạng chửi cho, mang cái danh nhân quyền thế nhưng hoạt động là vì chuộc lợi chứ chẳng phải là lý tưởng nhân quyền hay vấn đề gì khác, bảo sao mà bao nhiêu năm lũ hợm này hoạt động mà chẳng thấy ai tin và đi theo chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao các Dư lợn viên không chút gì cảm động, búc xúc vì những phụ nữ Việt bị làm nô lệ cho bọn ngoại quốc.
   Nhưng đụng đến Đảng thì các dư lợn viên rất hăn hái vô cùng. Nói xấu xuyên tạc người tốt vậy.

   Lợn vây là lợn. Vì vậy người Việt nam ta có câu "ngu như lợn" là phải lắm.

   Xóa
 3. thú thực là tôi sốc, sốc khi thấy đứng đầu một hội phụ nữ nhân quyền lại chính là 1 thằng đàn ông!
  bản chất của hội có lẽ đã được thể hiện qua chính điều này, cái kiểu treo đầu dê, bán thịt chó là đây chăng?
  chẳng lẽ không có một người phụ nữ nào xứng đáng để đứng ra thủ lĩnh mà laijd dể cho một người đàn ông túm vấy đàn bà và dắt hội phụ nữ nhân quyền hoạt động ư?

  Trả lờiXóa
 4. không hiểu sao lại có thể xảy ra một chuyện đáng nực cười như thế này nhỉ?
  nguyễn văn đài là thủ lĩnh của hội PHỤ NỮ nhân quyền ư? cái này là phụ nữ hay phụ nam đây?
  thật là khó hiểu quá, làm sao có thể để cho 1 người đàn ông đứng đầu 1 tổ chức phụ nữ được nhỉ?
  hay chăng đây chính là phân biệt giới tính ư?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài là thủ lĩnh của hội phụ nữ nhân quyền á?
  đúng là hết tin nổi mà, sao lại có thể chứ?
  nhân quyền là thế này đây ư? ngay cả quyền của những người phụ nữ còn không được đảm bảo, tất cả đều phải chịu sự quản lí của một thằng đàn ông, đấy là nhân quyền đấy ư? xạo quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phụ nữ bị đối xử như nô lệ ở Saudi Arabia về đến Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Năm phụ nữ Việt Nam được một công ty xuất cảng lao động gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà nhưng bị đối xử như nô lệ đã về đến phi trường Nội Bài, Hà Nội hôm 31 tháng 12.

   Tại Saudi Arabia, những phụ nữ này bị chủ nhà buộc làm việc từ 17 đến 20 giờ một ngày. Có nơi, chủ nhà hạn chế cho ăn, kiểm soát thùng rác rồi buộc họ phải ăn lại những thực phẩm lấy ra từ thùng rác mà chủ nhà cho rằng, người giúp việc “có thể ăn được.” Khi chủ nhà không vừa ý, có người bị chủ nhà đổ acid loãng vào tay, có người bị chủ nhà dùng quẹt dọa đốt mặt, bị chủ bốc cát, sỏi nhét vào miệng và...quỵt lương.

   Xóa
 6. càng ngày, bản chất của hội phụ nữ nhân quyền lại càng bộc lộ rõ nét hơn, và chính đồng tiền có lẽ đã làm cho mối rạn nứt đó ngày càng rõ nét..
  và tới bây giờ, khi mà chính thủ lĩnh của hội phụ nữ lại là một người đàn ông thì mọi tôn chỉ hoạt động của hội có lẽ đã hoàn toàn bộc lộ sai lầm. vậy nên sớm dẹp bỏ là điều tốt nhất!

  Trả lờiXóa
 7. vãi đạn
  không tin nổi làm sao nguyễn văn đài lại là người đàn ông quyền lực của hội phụ nữ nhỉ?
  và cũng không hiểu sao thành viên của hội phụ nữ nhân quyền lại chịu cho 1 thằng đàn ông làm thủ lĩnh hội mình?
  đ** quan tâm nhưng riêng từng đó đã thấy mất hết nhaanq uyền rồi!

  Trả lờiXóa
 8. Ôi thôi! Chuyện người ta cải vã là bình thường mà. Người Việt mình tính tốt thì ít, tính xấu thì nhiều, nhất là chuyện ganh tị, phá thối. Cái tính ích kỉ "ăn không được thì đạp đổ" là chuyện như cơm bửa ở nước ta. Nếu nói chuyện lục đục ở Hội Phụ Nữ Nhân Quyền thì không đúng. Tổ sư, ngay trong buổi họp của các xếp trong một công ti còn ẩu đả, nói xấu, ghanh tị. Công ti người này làm ăn khấm khá thì tìm cách hạ nó xuống bằng những trò chơi bỉ ổi. Người nay nuôi cá, nuôi tôm tốt thì liệng thuốc độc xuống ao để họ trở thành kẻ bần cùng. Người mình ngu lắm. Thằng TQ, Thằng Đài Loan, Thằng Nhật cướp sức lao động, hiếp dâm người mình tại nước mình mà chẳng dám hó hé trong khi đó thì hể người Việt nào chạm đến quyền lợi nhóm thì xử đẹp.

  Trả lờiXóa
 9. phen này thì ăn quả đắng rồi, dân chủ thì mãi mãi là dân chủ chẳng bao giờ có thể kết dính với nhau vì cái tư tưởng của họ cũng chỉ làm vì mục đích để kiếm tiền mà thôi chứ dân chủ cái con hợm gì, cuối năm tổng kết xem được bao nhiêu vụ ăn vạ, bao nhiêu vụ bị công an đánh để rồi mà thống kê tính công nhận tiền, người này không được tính công làm hậm hực chửi nhau sao công an đàn áp mà không tính công ăn vạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phụ nữ bị đối xử như nô lệ ở Saudi Arabia về đến Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Năm phụ nữ Việt Nam được một công ty xuất cảng lao động gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà nhưng bị đối xử như nô lệ đã về đến phi trường Nội Bài, Hà Nội hôm 31 tháng 12.

   Tại Saudi Arabia, những phụ nữ này bị chủ nhà buộc làm việc từ 17 đến 20 giờ một ngày. Có nơi, chủ nhà hạn chế cho ăn, kiểm soát thùng rác rồi buộc họ phải ăn lại những thực phẩm lấy ra từ thùng rác mà chủ nhà cho rằng, người giúp việc “có thể ăn được.” Khi chủ nhà không vừa ý, có người bị chủ nhà đổ acid loãng vào tay, có người bị chủ nhà dùng quẹt dọa đốt mặt, bị chủ bốc cát, sỏi nhét vào miệng và...quỵt lương.

   Xóa
 10. Bây giờ thì chính những người thành lập nên hội đã đứng ra công khai thế này thì còn cái gì mà chối với cãi nữa.Thì ra Hội phụ nữ nhân quyền là thế này đây,thực chất cũng chỉ là một cái hội trá hình do một tên đàn ông cầm đầu và lãnh đạo.Hài thật.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết sau sự kiện này thì Hội Phụ nữ nhân quyền có tiếp tục hoạt động không nhỉ?Thật buồn cười khi có một tên đàn ông đứng sau chỉ đạo hoạt động của cái gọi là Hội Phụ nữ.Những hội của các nhà dân chủ là như thế này sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay cho cái hội này .Hội phụ nữ nhân quyền mà do người đàn ông cầm đâu là sao ,.Tất cả chỉ là cái vỏ bọc thôi chứ có cái hội nào như vậy ,Với cái mác nhân quyền thì lại làm ra những trò gì nữa đây ,chỉ gấy rối là giỏi.

   Xóa
  2. phụ nữ bị đối xử như nô lệ ở Saudi Arabia về đến Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Năm phụ nữ Việt Nam được một công ty xuất cảng lao động gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà nhưng bị đối xử như nô lệ đã về đến phi trường Nội Bài, Hà Nội hôm 31 tháng 12.

   Tại Saudi Arabia, những phụ nữ này bị chủ nhà buộc làm việc từ 17 đến 20 giờ một ngày. Có nơi, chủ nhà hạn chế cho ăn, kiểm soát thùng rác rồi buộc họ phải ăn lại những thực phẩm lấy ra từ thùng rác mà chủ nhà cho rằng, người giúp việc “có thể ăn được.” Khi chủ nhà không vừa ý, có người bị chủ nhà đổ acid loãng vào tay, có người bị chủ nhà dùng quẹt dọa đốt mặt, bị chủ bốc cát, sỏi nhét vào miệng và...quỵt lương.

   Xóa
 12. Chính những người thành lập nên hội đã đứng ra công khai nói,chứ không lại đổ thừa là người này bịa chuyện.Hội phụ nữ nhân quyền thì ra là như thế sao?chắc là người đàn ông đó phải biết rõ phụ nữ của hội lắm,vì thế mới chỉ đạo được họ.Haha

  Trả lờiXóa
 13. Hội phụ nữ nhân quyền cái gì chứ, hội phụ nữ mà người đàn ông lại đứng lên điều hành ,hoạt đọng hội nay . Thật chất có cái gì đó bí ẩn của hội này ,với những hành động lừa đảo trá hình ,với những giả tạo của việc làm của hội này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phụ nữ bị đối xử như nô lệ ở Saudi Arabia về đến Việt Nam

   HÀ NỘI (NV) - Năm phụ nữ Việt Nam được một công ty xuất cảng lao động gửi sang Saudi Arabia giúp việc nhà nhưng bị đối xử như nô lệ đã về đến phi trường Nội Bài, Hà Nội hôm 31 tháng 12.

   Tại Saudi Arabia, những phụ nữ này bị chủ nhà buộc làm việc từ 17 đến 20 giờ một ngày. Có nơi, chủ nhà hạn chế cho ăn, kiểm soát thùng rác rồi buộc họ phải ăn lại những thực phẩm lấy ra từ thùng rác mà chủ nhà cho rằng, người giúp việc “có thể ăn được.” Khi chủ nhà không vừa ý, có người bị chủ nhà đổ acid loãng vào tay, có người bị chủ nhà dùng quẹt dọa đốt mặt, bị chủ bốc cát, sỏi nhét vào miệng và...quỵt lương.

   Xóa
 14. Chưa thấy cái hội này như vậy ngoài thì có vẻ lắm những thật chất bên trong thì lẫn lộn ,vị cái lợi ích mà phan nhau bất cứ cái gì ,thế mà còn bảo hội phụ nữ nhân quyền cái gì chứ .đúng là bản chất xấu thì sẽ lộ thôi mà .

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất đã xấu thì cuối cùng cũng sẽ lộ tẩy thôi, che dấu sao được ,.Hội phụ nữ nhân quyền cái gì mà chả có nhân quyền nào ,rồi có thằng đàn ông đứng đầu bày trò nữa .Không biết hội này làm trò gì đây,càng làm trò chúng càng lộ ra cái xxau xa của chúng .

  Trả lờiXóa
 16. tôi rất thấy làm lạ là vì sao một tranh blog

  "Kênh phụ nữ"

  không hề đưa tin tức hay quan tâm đến tình trạnh của phụ nữ Việt nam hiện tại mà chi châm chú đả phá nói xấu những người liên quan đến phòng trào dân chủ hay phản ảnh xã hội.

  Rõ ràng cái tên "kênh phụ nữ" chỉ là một trang trá hình, lừa gạt người đọc. Trang này được đảng ta dựng lên chỉ nhầm mục đích là tuyên truyền và nói xấu người bất đồng chính kiến.

  Lừa gạt, xấu xa !!


  Phải đỗi tên là "Kênh Dự lợn viên" hay "Kênh loa Đảng CS" thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Hết Bầu bí, Hội Nhà báo, giờ đến Hội phụ nữ đấu đá, chửi bới nhau chỉ vì những mâu thuẫn tiền bạc. Đúng là hội của những con người đến với nhau vì mục đích kiếm tiền có khác.

  Trả lờiXóa
 18. Phải chăng người đàn ông đó có sự ảnh hưởng lớn đến việc chia tiền cho các thành viên của Hội? Người đàn ông này liệu là ai? Hội phụ nữ nhân quyền có hoạt động đúng như những gì chúng rêu rao hay chỉ mượn danh để thực hiện âm mưu khác mà thôi?

  Trả lờiXóa
 19. Tự cho mình là người đấu tranh cho "dân chủ" và tìm đến nhau nhưng lại không thể kết dính được với nhau khi không có tiền hay chỉ vì ăn chia không đồng đều. Đến mấy việc cỏn con đó của mấy người mà còn không giải quyết được thì làm sao mà lo cho người khác được cơ chứ? Thật là một hội vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 20. đàn ônglãnh đạo hội phụ nữ nhân quyền có thấy nhục mặt cho cái mác đàn ông không vậy? quả này bị cộng đồng mạng chửi cho tóe khói rồi. mang danh nhân quyền nhưng hoạt động lại vì lợi ích cá nhân bẩn thỉu, bảo sao mà bao nhiêu năm lũ hợm này hoạt động mà chẳng thấy ai tin và đi theo chúng

  Trả lờiXóa