Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

HÃY LÀ “LỤC VÂN TIÊN”

Sự vô cảm thực sự là căn bệnh ung thư đang hủy hoại nhân cách của một bộ phận không nhỏ người Việt Nam. Giờ đây, khi bước chân ra khỏi nhà, nhiều người không biết sẽ có chuyện rủi ro gì sẽ xảy đến với mình hay không. Nhưng dù có gặp vận rủi thế nào đi nữa cũng không thể so sánh với việc không có những Lục Vân Tiên đứng ra sẵn sàng giúp đỡ. 


Tuy chưa bao giờ rơi vào tình huống cần đến sự giúp đỡ của người khác, nhưng thú thật mình rất sợ cái cảm giác nằm đó chịu trận một mình, với trước mặt là cơ man những ngón tay chỉ trỏ, những đôi mắt tò mò và những lời xì xầm bàn tán.

Nói rộng hơn nữa là tầm cỡ quốc gia. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chúng ta đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ các quốc gia, dân tộc và nhân dân tiến bộ toàn thế giới. Không thể không nhắc đến hàng trăm ngàn người Mỹ đã xuống đường biểu tình chống chiến tranh. Họ đã bị đánh đập, bắt bớ thậm chí thiệt mạng chỉ vì dám nói lên tiếng nói của lương tri, công lý và hòa bình. 

Gần đây nhất, sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 sâu trong thềm lục địa của Việt Nam, nhân dân ở nhiều quốc gia đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau. Các học giả Mỹ, Nhật, Úc, Nga...lên tiếng khẳng định hành vi của Trung Quốc là vi phạm các chế định luật pháp quốc tế ở nhiều diễn đàn, hội thảo, hội nghị. Nhân dân Philippines, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác như Nga, Úc, Mỹ, Đức, Pháp, Anh...thì tổ chức hoặc tham gia biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc ngay tại quốc gia mình. Có thể khẳng định, họ chính là những LỤC VÂN TIÊN góp tiếng nói lương tri giúp đỡ cho Việt Nam vững vàng ý chí và kiên định quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng biện pháp hòa bình. Và, kết quả thì ai cũng đã rõ.

Tuy nhiên, lịch sử hiện đại của nước ta cũng từng chứng kiến sự bất công đến tột cùng khi dường như cả thế giới nhìn nước ta như một kẻ xâm lược. Đó là những năm nước ta phải căng mình chống đỡ bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh và bọn diệt chủng Khmer Đỏ - Pol Pot - Ieng Sary. Khi ấy, cả 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đều phản đối việc chúng ta đưa quân giải phóng đất nước Angkor khỏi họa diệt chủng. Và tiếng nói của tập đoàn Pol Pot - Ieng Sary đã được chính Bắc Kinh và Washington hậu thuẫn. Nhắc lại như vậy để thấy rằng, không phải lúc nào chính nghĩa cũng được bảo vệ, nhất là khi các cường quốc cố tình bôi đen nó bằng các thủ đoạn chính trị đê hèn, bỉ ổi.


Mấy ngày nay, sự đê hèn, bỉ ổi ấy lại tiếp tục được thể hiện từ MH17, Miền Đông Ucraine, Iraq, Syria, Libya đến Biển Đông và dải Gaza ở Palestine. Hàng ngày, nhìn cảnh các em bé, phụ nữ và người già tiếp tục bị tên lửa, đạn pháo cướp đi sinh mạng, nhân danh "quyền tự vệ chính đáng” hay "bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ", cảm giác thật đau xót thay. Càng đau xót hơn nữa khi người ta có thể dửng dưng trước những cảnh tượng như thế.

Chợt nghĩ, nếu thằng hàng xóm lớn xác điên khùng xua quân sang đánh nước ta như tháng 2/1979, chắc hẳn sẽ đau đớn vô cùng khi chúng ta phải đơn độc chống trả lại chúng trước những con mắt vô cảm của các quốc gia khác.

Hoàng Quân
Comments
44 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

44 nhận xét:

 1. Những nhà gọi là hoạt động "dân chủ" trong nước sau khi được visa sang Mỹ thì bỗng im re như Dương Thu Hương, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy.. và nhiều người nữa mà tôi không nhớ tên! Hiện tượng này làm cho mọi người nghĩ là những nhà hoạt động này đấu tranh để kiếm "visa" đi Mỹ và trợ cấp tiêu xài hàng tháng trong khi chờ đợi mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận ra đi và im miệng là tốt rồi, bọn dư luận viên mà được đi Mỹ thì có khi còn quay ngoắt lại lên tiếng chống Nhà nước ta ngay ấy chứ. Bọn dư luận viên mới thực sự điếm. :))

   Xóa
  2. Trần Khải Thanh thủy sau vụ bật lại VT không biết số phân thế nào rồi nhỉ

   Xóa
  3. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
  4. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 2. Hoặc là đi mỹ 'du học' nhưng ngu lâu dốt bền nên không vô được vòng loại đấy. Công nhận có tiền thì cái gì cũng có thề, không đáng ngạc nhiên khi mỹ giàu sụ. Chi thoải mái vô tư cho vấn đề dân chủ của nó.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có ở VN xã hội chủ nghiã, mà đứng trước tòa hình sự, cả đống công an bao vây ba người bị xét xử (ô'm nhom, nhỏ thó, yếu ớt) vi phạm "luật giao thông"! cái này đăng lên ở ngoại quốc, người ta cười thúi mặt! dân trơn mà nhà nước sợ vãi đái!

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy thằng lảnh tụ công sản VN trước mặt thì nói chống TC xâm lăng bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ cho mọi người nghỉ ta đây cũng yêu nước, nhưng sau lưng thì chỉ thị bọn cẩu tặc côn an giết hại đánh đập bỏ tù những người chống TC xâm lăng VN. Đúng là bọn xảo trá không biết mất cở gượng miệng, đống kịch không thua gì cha già đảng của nó.

  Trả lờiXóa
 6. Chán bỏ mẹ. Cứ đụng vào mấy vụ xử bọn phản động yêu nước là rối. Chẳng có đứa nào chịu cúi đầu nhận tội hoặc xin Đảng nhà nước khoan hồng gì ráo. Bỏ tù chúng vài niên thì bị thế giới chỉ trích nhân quyền, thì lại phải thả chúng nó ra. Để gở gạc chút thể diện nói chúng làm đơn xin khoan hồng, đặc xá, chúng gân cổ rằng chúng không có tội, đếch đơn từ gì! Thế là rõ, tụi phản động yêu nước này không có khả năng cải tạo lẻ ra chúng phải mọt gông mới đáng. Vậy mà phải trả chúng ra. Cù huy hà Vũ, Đổ thị minh Hạnh, Nguyễn tiến Trung, Lê công Định, Vi đức Hồi... ra tù rồi vẫn khí phách như xưa, phát ngôn mạnh hơn xưa... Nên tuyên huấn Đảng, dư luận viên đành câm miệng vì rỏ ràng chúng nó đang chính danh, bắt thì sợ, thả thì cũng sợ.

  Trả lờiXóa
 7. cần nhìn nhận rằng cuộc chiến này đều xuất phát từ bọn bá quyền bắc kinh và Mỹ giờ đây chúng ta lại phải chơi với 2 thằng này thế nên điều quan trọng là hài hòa và khéo léo né tránh những bất lợi mà chúng gây ra, thế giới cũng giống như nước Việt Nam ta mà thôi đều bị 2 thằng này chi phối điều quan trọng là bảo vệ lợi ích và không để bọn bá quyền này can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta, không để cho những thành phần chống đối trong nước phá hoại gây khó dễ cho con đường ngoại giao của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. hành động lục vân tiên chẳng qua là một hành động tự giác của mỗi người, góp sức mình vào xây dựng một xã hội tốt đẹp, loại trừ những cái xấu, cái thói hư gây lây nhiễm, nhưng góc khuất của xã hội...mọi hành động mang tính thanh lọc xã hội, đặt chính nghĩa lên hàng đầu, mà trước hết mỗi người cần tuân thủ đúng pháp luật thì không có những cái thói hư tật xấu nào nữa, mong mọi người hãy giác ngộ

  Trả lờiXóa
 9. chẳng cần phải làm lục vân tiên cứu giúp gì to tát cho đời đâu, thời này cũng ít khi gặp chuyện giang hồ lắm, chỉ cần mọi người làm những việc nhỏ nhưng mang tính xây dựng thôi, chính là những việc nhỏ mà mọi người thường bỏ qua, hoặc ngại ra mặt, thường thì việc nhỏ để lâu sẽ tạo thành thói quen xấu, cho chúng ta cho cả con cái thế hệ sau nữa, vì sao có sự khác biệt giữa tính tình các dân tộc một phần là do thói quen đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỰ phát triển và hội nhập sẽ dẫn đến thành công hơn cho các quốc gia, hợp tác ,quan hệ là giúp đỡ nhau trong các hoàn cảnh khác nhau.giúp đỡ từ những việc bé . VỤ việc hành động sai trái của Trung quốc đã được bạn bè quốc tê lên tiếng .là một ví dụ điển hình

   Xóa
  2. Đúng rồi bạn ơi ,việc hợp tác quốc tế sẽ thúc đẩy sự phát triển của các nước với nhau .Nhưng trong tùy hoàn cảnh thì sự hợp tác đó mới đem lại sự lợi ích cho các bên .Và các với nhau nên có tiếng nói chung hợp tác lành mạnh.

   Xóa
 10. nếu là ở mức độ người với người thì những thái độ của người xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi của một người, nếu là trái so với hành vi đúng mực trong xã hội sẽ bị lên án ngay, họ phải tự điều chỉnh bản thân phù hợp với xã hội hiện tại, vì thế xã hội mới đi lên được, vì chính nghĩa vẫn là thứ con người ưu chuộc, công bằng tiến bộ vẫn là mục tiêu mà con người hướng tới một cuộc sống bình yên hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 11. nói như bạn cách mạng thì chỉ đúng ở mức độ xã hội con người mà thôi, vì căn bản đây là mức độ phần tử đồng đều nhau lên có thể gây ảnh hưởng cho nhau, nhưng trên mức độ các quốc gia với nhau thì không còn đồng đều như thế nữa, ví như TQ không thể so sánh với những nước yếu hơn được, họ có thể chống lại tiếng nói của nhiều nước, tuy nhiên quốc gia vẫn có chút gọi là danh dự lên mới không làm thái quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự ảnh hưởng của một người đối với những người khác cũng chỉ mang tính tương đối thôi ,chứ không có chuyện nặng nề đâu chứ .Nhưng việc thiện thì luôn được mọi người đón nhận và việc ác thì đáng bị lên án và xui đuổi.

   Xóa
  2. Mỗi chúng ta đều đồng cảm với những số phận giống mình và những số phận khó khăn cần giúp đỡ nên việc giúp đỡ là điều chúng ta nên làm và thực hiện .Mình giúp họ lúc này thì sau này sẽ có được sự báo đáp lại của họ thôi.

   Xóa
 12. nói người với người có thể phán xét ảnh hưởng đến hành vi của người khác cũng chỉ là tương đối mà thôi, vẫn có những người nắm quyền lực, làm những việc đen tối chuộc lợi hay vì mục đích của bản thân mà khiến hàng triệu người dân đau khổ đấy, đó là những tên độc tài gây ra chiến tranh, chiến tranh có phải là do người dân quyết đâu mà lại do thiểu số vài tên vì bản thân mà làm ra, thế nên mới bảo làm sao mà bất công

  Trả lờiXóa
 13. trong cuộc sống không ai có thể tự đặt mình vào một hoàn cảnh cô lập, không giao tiếp với ai bởi khi có khó khăn họ sẽ không có được sự giúp đỡ. Sự kiện Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan vào nước ta thì không chỉ có sự phản ứng và hành động quyết liệt của mình thì chúng ta còn được rất nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ vì sự chính nghĩa của mình, nhưng đôi khi chính nghĩa không phải lúc nào cũng được bảo vệ, đó là sự vô cảm, đê hèn của những kẻ không dám bảo vệ cái tốt

  Trả lờiXóa
 14. Dẫu biết rằng khi bị những một nước to lớn bên cạnh xâm lược hoặc có những hành động gây hấn thì Việt Nam rất cần có sự giúp đỡ, lên tiếng của các nước trên thế giới, nhất là sự giúp đỡ của các nước trong khu vực. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần và không mang tính quyết định, điều quan trọng là nếu chúng ta có sự đồng lòng của nhân dân thì những khó khăn đó cũng chẳng thành vấn đề.

  Trả lờiXóa
 15. Đối với một quốc gia thì hành động lục vân tiên sẽ còn phụ thuộc nhiều vấn đề và khó có thể thực hiện như đối với một cá nhân được vì nó còn có sự giằng buộc rất nhiều vấn đề khác, nhất là lợi ích kinh tế, chính trị từ mối quan giữa các nước. Tuy nhiên, nếu thấy nước khác bị ăn hiếp mà không có ý kiến phản đối thì một ngày nào đó chí nước đó cũng sẽ bị nhận kết quả tương tự.

  Trả lờiXóa
 16. chỉ cần biết:
  - thà mất nước còn hơn mất Đảng.
  - mất nước,còn đảng thì còn mình
  - nước còn, mất đảng thì mất mình.
  - thà làm người Hán còn hơn là làm phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn này hợp ý tôi nè. tôi thấy VN phải sáp nhập vào Trung quốc để có sức mạnh đánh bọn VNCH. Trung Quốc rất rộng lớn nên mình làm công dân Trung Quốc là sung sướng và tự hào lắm đấy. Tôi rất GHÉT Đảng CS và tên thái thú Trọng Lú muốn làm tay sai cho Mỹ chống lại Trung Quốc thân yêu.

   Xóa
 17. cuộc sống tấp nập sô bồ, ngày càng thực dụng hơn, những giá trị đạo đức tốt đẹp dần bị mất đi theo năm tháng, con người với con người ngày càng xa lánh nhau hơn, quan hệ giữa con người với con người mong manh và thực dụng quá. Hãy cùng nhau chung sức để xây dựng lại những giá trị đã mất mang con người lại gần nhau hơn, để giữa con người với con người là những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Như chúng ta biết Hội nghị Thành Đô năm 1990, người dân Việt Nam hoàn toàn không được biết, không được tiếp cận thông tin.

  Một nhóm lãnh đạo Việt Nam nhân danh đảng và nhà nước Việt Nam đã ký kết hiệp định Thành Đô. Mặc dù không được biết nhưng trên thực tế thông tin cho hay sau năm 1990 đảng cộng sản Việt Nam hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào đảng cộng sản Trung Quốc và gây một ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của người dân Việt Nam, của tổ quốc Việt Nam.

  Đó là chưa nói đến Công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

   Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !? ...... Nhục!
   Có anh lính gác lăng Ba Đình,

   Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

   CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

   Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

   Xóa
 19. Cảm ơn tác giả. Không có gì tệ hại bằng sự vô cảm, thờ ơ trước những đau khổ tột cùng của nạn nhân. Riêng tui, tui rơi nước mắt khi đọc những bài phóng sự, tin tức về những người phụ nữ Việt Nam bị lừa bán vào các động mãi dâm ở các nước láng giềng hay bị lừa bán cho những gã đàn ông tồi bại ở TQ. Công bằng ở đâu khi những kẻ vô nhân tánh lừa lọc và bán những phụ nữ nhẹ dạ đó? Tui thấy luật nước ta ưu đãi cho những kẻ vô nhân tánh như vậy. Ở tù vài năm rồi được phóng thích để lừa ngưòi ta tiếp. Trong khi những nạn nhân của họ bị dày vò thể xác cũng như tinh thần triền miên. Nếu tôi là chủ tịch nước tôi sẽ ra luật "bắn bỏ" những con ngưòi đó. Khi con người đã mất nhân tánh, bán con gái của ngưòi ta như vậy thì những kẻ đó đâu còn là ngưòi nữa. Đã không còn là con ngưòi thì nên loại hẵn ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

   Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !? ...... Nhục?!?

   Có anh lính gác lăng Ba Đình,

   Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

   CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

   Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

   Xóa
  2. cần gì phải oẳng lên như thế, mà giật thì sao, tôi ủng hộ hành động của anh ấy, vì hành động của anh ấy là không cho những thằng bán nước làm loạn đất nước, hành động của anh đáng được tôn trọng. hành động của anh đã vạch mặt bọn chúng nhìn hoạt động của bọn chúng dân chủ tôn những thằng hèn trở thành anh hùng thì tôn vinh làm cái gì

   Xóa
  3. Một thằng anh thì một là nó che chở cho mình hai là nó bắt nạt mình thôi chứ ít khi hòa thuận được lắm. Những thằng khác xung quanh nó cũng tình trạng tương tự cả, chẳng qua là bắt nạt theo kiểu nào và làm thế nào để nó không bắt nạt mà thôi

   Xóa
 20. Bạn dẻ đỏ viết bày này không hiểu lịch sử gì hết, Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Trung Quốc đấy bạn ạ. VN mình nên sáp nhậ vào Trung Quốc. người dân mình làm công dân Trung Quốc là sung sướng và tự hào lắm đấy. Tôi rất GHÉT Đảng CS và ông thái thú Trọng Lú muốn làm tay sai cho Mỹ chống lại Trung Quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe này bọn óc cặn bã, đảng cộng sản VN đâu bán nước, nếu mà bán nước đã chả phải tổ chức chiến dịch đánh lại trung quốc ở chiến tranh biên giới năm 1979 và chiến dịch cq88 phải không, nếu mà bán nước thì lãnh đạo của VN đã bán rồi làm một khoản rồi sang tây ở con mẹ nó rồi, chẳng phải ở lại VN vắt óc để quản lí đất nước làm cái gì cho mệt phải không

   Xóa
 21. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !? ...... Nhục?!?

  Có anh lính gác lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 22. Đất nước phát triển thì con người cũng phát triển lên tầm cao, sẽ văn minh hơn,nhưng không có nghĩa là vờ đi những giá trị truyền thốngg tốt đẹp của dân tộc .NHững sự truy đuổi và các giá trị đã vô tình lấy đi những giá trị tốt đẹp. Vậy nên hãy giữ gìn phát huy hơn nữa giá trị con người của đất nước con người

  Trả lờiXóa
 23. Tôi là CHARLIE. Đảng Cộng Sản hèn hạ dâng đảo Gạc Ma cho Trung Quốc là CÓ TỘI.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  ĐẢNG ta ăn hại là điều đương nhiên.

  Hiếp dân, cướp đất như điên,

  GẠC MA dâng Khựa không viên đạn nào(?)

  ĐẢNG ta - cái Đảng tầm phào,

  Tiếc thương anh lính VIỆT NAM CỘNG HÒA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy là Lục Vân Tiên là giả bộ làm đui mù hả bạn dẻ rách đỏ?

   Xóa
 24. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

  Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

  Có tên lính gác lăng Ba Đình,

  Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

  CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

  Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

  Trả lờiXóa
 25. Một thằng anh thì một là nó che chở cho mình hai là nó bắt nạt mình thôi chứ ít khi hòa thuận được lắm. Những thằng khác xung quanh nó cũng tình trạng tương tự cả, chẳng qua là bắt nạt theo kiểu nào và làm thế nào để nó không bắt nạt mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. Cảm động trước tình cảm của bạn bè quốc tế giành cho Việt Nam. Điều đó khẳng định mối quan hệ của Việt Nam với nhiều nước trên thế giới là vô cùng tốt đẹp. Mong trong tương lai mối quan hệ đố sẽ vẫn được gìn giữ và phát huy.

  Trả lờiXóa
 27. cần nhìn nhận rằng cuộc chiến này đều xuất phát từ bọn bá quyền bắc kinh và Mỹ giờ đây chúng ta lại phải chơi với 2 thằng này thế nên điều quan trọng là hài hòa và khéo léo né tránh những bất lợi mà chúng gây ra, thế giới cũng giống như nước Việt Nam ta mà thôi đều bị 2 thằng này chi phối điều quan trọng là bảo vệ lợi ích và không để bọn bá quyền này can thiệp vào công việc nội bộ

  Trả lờiXóa
 28. hành động lục vân tiên là hành động mang tính tự giác của mỗi người, góp sức mình vào công cuộc xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh, loại trừ cái xấu, những thói hư, những góc khuất của xã hội...mọi hành động mang tính thanh lọc xã hội, đặt chính nghĩa lên hàng đầu, mà trước hết mỗi người cần tuân thủ đúng pháp luật thì không có những cái thói hư tật xấu nào nữa.

  Trả lờiXóa