Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

GIÁO DÂN GỬI THƯ CHO HĐGM ĐỂ PHẢN ĐỐI "BÀI GIẢNG" CỦA LINH MỤC NGUYỄN VĂN TOẢN - DÒNG CHÚA CỨU THẾ

Dòng Chúa cứu thế ở TP.HCM chẳng hề xa lạ đối với những người có chút quan tâm đến chính trị, tôn giáo và "gánh xiếc dân chủ cuội". Cơ sở tôn giáo này những năm gần đây đã ra mặt chống phá chính quyền, chế độ cũng như Đảng Cộng Sản Việt Nam dưới nhiều hình thức như: chứa chấp, dung túng và "chống lưng" các thành phần "dân chủ cuội" như Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Phương Uyên, Tạ Phong Tần.. ; "tri ân" các thương phế binh chế độ ngụy quyền VNCH, và gần đây nhất là công khai biến nhà thờ thành nơi kêu gọi "chống Cộng", như "bài giảng" của linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản.Bức xúc trước điều đó, giáo dân Phao-lô Nguyễn Trọng Nghĩa tại giáo xứ Cao Lãnh – Đồng Tháp đã gửi thư cho Hội đồng giám mục Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm giáo lý, lợi dụng tôn giáo để hành nghề chính trị của Nguyễn Văn Toản cũng như dòng Chúa cứu thế tại Việt Nam mà Nguyễn Văn Nghĩa cho là một hành vi "ma quỷ". Sở dĩ những kẻ như LM Nguyễn Văn Toản, những hang ổ chính trị đội lốt tôn giáo như dòng Chúa Cứu Thế tồn tại được đến giờ là vì chính sách tự do tôn giáo, đoàn kết tôn giáo của chế độ cũng như sự bàng quan của giáo dân đối với việc họ bị lợi dụng.Do đó, bức thư của giáo dân Nguyễn Văn Nghĩa chính là một điều cần thiết, minh chứng cho sự sáng suốt của một bộ phận giáo dân, những người luôn gắng xây dựng một công đồng sống tốt đời đẹp đạo, bẻ lái con thuyền công giáo đồng hành cùng dân tộc. Mời các bạn xem thư dưới đây.

Đồng Tháp, ngày 14 tháng 01 năm 2015.

Kính gửi: Đức Hồng Y Phê – rô Nguyễn Văn Nhơn.
Đức Giám mục Phao – lô Bùi Văn Đọc cùng các Đức Tổng Giám mục, Giám mục và các Đức Giám mục phó kính.

Con là Phao – lô Nguyễn Trọng Nghĩa, là giáo dân tại giáo xứ Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Đầu thư, con xin chúc mừng Đức Hồng y Phê – rô Nguyễn Văn Nhơn được Đức Thánh Cha dưới sự linh ứng của Chúa Thánh thần đã ban Chức Thánh cho Ngài! Và qua đó tình yêu của Thiên Chúa đã ban cho tín hữu, giáo dân Việt Nam một Đức Hồng y tài, đức. Con từ tấm lòng mình hân hoan chúc mừng Ngài.

Cũng xin chúc mừng đến Đức Giám mục Phao - lô Bùi Văn Đọc cùng Đức Giám mục Phê – rô Nguyễn Văn Khảm đã được Đức Thánh Cha trao ban sứ vụ chăn dắt đàn chiên – cộng đoàn dân Chúa ở miền nam cũng như miền tây chúng con.

Cho con gửi lời cầu xin cho các Đức Giám mục, các Đức Giám mục phó các giáo phận được tràn đầy ơn Chúa và dồi dào sức khoẻ để hướng dẫn cộng đoàn chúng con trên đất nước Việt Nam thực hiện tốt điều Chúa dạy là Kính Chúa, yêu người.
Kính thưa các Ngài!

Con là người không giỏi viết thư và nhút nhát trong bày tỏ tình cảm! Nhận được tin vui khi giáo hội (được có thêm một Đức Hồng y, Đức cha Giáo phận của mình được nhận nhiệm vụ lớn hơn ở Tổng Giáo phận, và Đức Giám mục mà con đã từ lâu quý mến thông qua các bài giảng mà con phải nghe đi nghe lại nhiều lần – Đức Giám mục đương nhiệm của con – Giáo phận Mỹ Tho) con hân hoan vui mừng trong lòng và cầu nguyện cho các Ngài. Suốt đời con, 33 năm con chỉ viết chưa đến 5 lá thư. Nhưng hôm nay, con viết thư cho các Ngài.

Con biết sẽ làm các Ngài buồn lòng vì việc con sắp thưa, nhưng con không thể không nói, vì không nói nghĩa là con đồng loã với cái xấu, cái ác…. Và là đồng minh với luxiphe, với satan!

Con xin thưa việc như sau:

Gần đây, vô tình con được nghe bài giảng của Cha Giuse Nguyễn Văn Toản trên trang mạng Youtube và cả trên trang Ducme.tv và trang website Truyền thông dòng Chúa Cứu Thế. Con vô cùng bức xúc vì bài giảng này!
Bỏ qua các chi tiết mang tính đúng – sai (không kiểm chứng) trong nội dung bài giảng có tính chất chống cộng sản, bỏ qua quan điểm chính trị của cha Toản. Con cho rằng việc dùng toà giảng để rao giảng lời Chúa thành “hội trường” tuyên truyền chính trị là sai trái và mang tính chất phá hoại giáo hội, biến giáo hội thành một tổ chức chính trị chứ không còn là một tôn giáo nữa.

Trong bài giảng của mình cha Toản đã xúc phạm đến giáo dân, linh mục cũng như các Đức Giám mục rằng “…nhân danh Tin mừng để lừa gạt người khác…”. Con tự hỏi: Chẳng lẽ phải giống như cha Toản chống cộng sản thì mới không bị coi là “…nhân danh Tin mừng để lừa gạt người khác…”???

Con xin trích dẫn giáo luật như là sự chứng minh của con rằng cha – linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản đã vi phạm giáo luật và phải bị xử phạt của giáo luật. Vì đó là luật, và luật phải được thi hành.

Ðiều 285:
(1) Các giáo sĩ nên xa tránh tất cả những gì không xứng hợp với bậc mình, theo như những qui định của luật địa phương.
(2) Giáo sĩ nên tránh tất cả những gì, cho dù không xấu xa, nhưng xa lạ không thích hợp với bậc giáo sĩ.
(3) Cấm các giáo sĩ đảm nhận những chức vụ công quyền có kèm theo việc hành sử quyền bính dân sự.
(4) Nếu không được phép của Bản Quyền riêng, giáo sĩ không được nhận làm Quản Lý những tài sản thuộc các giáo dân hoặc những chức vụ trần thế kèm theo nghĩa vụ phải kế toán sổ sách; cũng không được làm bảo chứng cho dù dựa vào tài sản riêng của mình nếu không tham khảo ý kiến của Bản Quyền riêng; phải tránh không nên cam kết những khế ước bảo lãnh trả một món nợ mà không định rõ căn nguyên.

Kính thưa các Ngài!

Con không phải đoàn viên hay đảng viên cộng sản! Con không hề có bất cứ quyền lợi chính trị hay quyền lợi vật chất gì từ chế độ hay nhà nước Việt Nam hiện tại! Nói lên điều này là vì con không thể để bất kỳ linh mục hay bất cứ ai làm tổn hại đến giáo hội. Vì mấy lẽ sau:

1. Việc giáo hội còn những linh mục chống phá chế độ chính là sự ngăn trở Toà thánh đặt quan hệ ngoại giao cấp cao hơn với Việt Nam.

2. Biến giáo hội từ một tôn giáo thành một tổ chức chính trị là một hành vi của ma quỷ.

3. Gọi các Chức Thánh của giáo hội là “…nhân danh Tin mừng để lừa gạt người khác…” khi không cùng quan điểm chính trị với mình là sự chống đối giáo hội.

4. Đức tin của giáo hội không phải là chống cộng sản, nhưng nay, những điều ấy lại được đưa vào nhà thờ là việc làm của ma quỷ!

5. Điều răn thứ nhất Chúa dạy “Thờ phượng và kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự” và vì vậy mọi tín hữu, giáo dân – cộng đoàn dân Chúa điều hiệp thông với nhau thờ phượng Chúa. Tại sao Dòng Chúa Cứu Thế cùng các linh mục lại thường xuyên hiệp thông cùng người của các tôn giáo khác? Đó là sự báng bổ Chúa mà chỉ có ma quỷ mới làm vậy!

6. Trong thư Thánh Phao – lô Tông đồ gửi tín hữu Cô – rin – tô, Ngài dạy rằng:
Rm 13:1-14
13:1 Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập.
13:2 Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt.
13:3 Thật thế, làm điều thiện thì không phải sợ nhà chức trách, có làm điều ác mới phải sợ. Bạn muốn khỏi phải sợ chính quyền ư? Hãy làm điều thiện, và bạn sẽ được họ khen ngợi,
13:4 vì chính quyền là thừa hành của Thiên Chúa để giúp bạn làm điều thiện. Nhưng nếu bạn làm điều ác, thì hãy sợ, vì họ mang gươm không phải không có lý do. Thật vậy, họ là người thừa hành của Thiên Chúa để giáng cơn thịnh nộ của Người xuống kẻ làm điều ác.
13:5 Vì lẽ đó, cần thiết phải phục tùng, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.
13:6 Đó cũng là lý do khiến anh em nộp thuế: nhân viên thu thuế là những người phục vụ Thiên Chúa, khi chu toàn phận sự.
13:7 Anh em nợ ai cái gì, thì hãy trả cho người ta cái đó: nộp sưu cho người đòi sưu, trả thuế cho người đòi thuế, sợ người phải sợ, kính người phải kính.
13:8 Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người, thì đã chu toàn Lề Luật.
13:9 Thật thế, các điều răn như: Ngươi không được ngoại tình, không được giết người, không được trộm cắp, không được ham muốn, cũng như các điều răn khác, đều tóm lại trong lời này: Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.
13:10 Đã yêu thương thì không làm hại người đồng loại; yêu thương là chu toàn Lề Luật vậy.
13:11 Phải như thế, vì anh em biết chúng ta đang sống trong thời nào. Đã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu độ chúng ta đã gần hơn trước kia, khi chúng ta mới tin đạo.
13:12 Đêm sắp tàn, ngày gần đến. Vậy chúng ta hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu.
13:13 Chúng ta hãy ăn ở cho đứng đắn như người đang sống giữa ban ngày: không chè chén say sưa, không chơi bời dâm đãng, cũng không cãi cọ ghen tương.
13:14 Nhưng anh em hãy mặc lấy Chúa Giêsu Kitô, và đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng.
Vậy, có phải các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế cùng với linh mục Toản bất tuân sự thừa hành của chính quyền do Thiên Chúa giao phó? Bất tuân lời Chúa chỉ là kẻ ma quỷ!

7. Không thể để một linh mục với tinh thần của ma quỷ chống lại Thiên Chúa, chống lại giáo hội mà không thể không lên tiếng. Hoặc là dẹp bỏ ma quỷ hoặc là đồng phạm cùng nó.

Trong điều kiện và khả năng nhận thức con có những bức bối như vậy. Tuy nhiên, con cũng không phải là không kiểm chứng những gì cha Toản đã nêu, tất cả là sự lừa dối, mị giáo dân, xuyên tạc. Hành vi và lời nói của cha Toản hoàn toàn không phục vụ giáo hội mà chỉ phục vụ cho những người ghét cộng sản.

Hành vi của cha Toản đã làm trò cho cộng đồng và xã hội nghĩ xấu cho giáo hội!

Rất mong các Ngài nhanh chóng xử phạt cha Toản để cộng đồng dân Chúa và cộng đồng xã hội được yên lòng!

Cuối thư, xin chúc Đức Hồng y cùng các Đức Giám mục quý mến nhiều sức khoẻ và an lành trong tay Chúa. Con cầu nguyện cho các Ngài!

Trọng Kính Các Ngài!

Nguyễn Trọng Nghĩa.

Phong Linh
Comments
67 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

67 nhận xét:

 1. quỷ sứ chăn chiên linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản

  Trả lờiXóa
 2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
 3. Bài này nói bậy! Nếu đúng là họ đã chống phá chính quyền nhiều năm, dưới nhiều hình thức như thế chắc chắn đã bị Chính quyền dẹp bỏ rồi. Nếu chưa bị dẹp bỏ chứng tỏ họ chưa vi phạm pháp luật, và bài viết này đã bôi nhọ họ. Tôi chỉ tin họ có tội khi có phán quyết của toà án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc Danh: Vậy thì bạn hãy chờ xem . Bởi họ đã phạm tội thì chắc hẳn cũng sẽ phải chịu hình phạt do chính vi phạm mà họ gây ra. Còn việc trên bạn nêu ra, mình thấy đó hoàn toàn là suy diễn của bản thân bạn . Bởi lẽ đâu phải cứ tội phạm nào, cứ hoạt động xấu nào cũng được phát hiện kịp thời đâu.Gửi bạn một câu "Một niềm tin mù quáng sẽ chỉ dẫn tới sự thất vọng mà thôi"

   Xóa
  2. Chắc chắn chả ai lạ gì mới cái trò đâm bị thóc chọc bị gạo của lũ rận nữa bạn à. Miệng thì lớn tiếng an lành dân sinh nhưng chuyên đi cắn phá, kích động đồng bào giáo dân để mà gây mâu thuẫn giữa người dân theo tôn giáo khác nhau để mà lên trên mạng xàm về cái gọi là tự do tôn giáo thôi

   Xóa
  3. Vấn đề tự do tôn giáo luôn là công cụ xuyên tạc của lũ rận chủ tới bạn bè thế giới nhưng điều sai Nam, cũng như là cái cớ để các đài rận như RFA hay BBC đăng đài, hay đơn giản như bản báo cáo sai lầm của nhà trắng về nhân quyền, tự do nhân quyền ở Việt Nam mà thôi

   Xóa
  4. bức thư này , không phải lời lẽ của một con chiên của giáo hội , cộng sản đê hèn phá hoại bằng đủ mọi thủ đoạn , chiêu trò ,,, thật nhảm nhí , nực cười

   Xóa
 4. giáo dân gửi thư à, thế chứng tỏ bài giảng của ông nay có vấn đề rồi, chứ không phải chuyện đùa, không thể nào tin được những người này lại ngĩ ra những trò này để làm cho những người khác nghĩ đại thiên chúa là không tốt, đức cha này nguy hiểm vãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân mà dám tố cáo đức Cha là kẻ phản Chúa, chẳng khác nào đảng viên mà dám tố cáo lãnh đạo Đảng và CP. Thật là một kẻ điên rồ, phản đạo, lừa dối Đảng nên không đáng tin.

   Xóa
  2. ĐỤ MẸ CỘNG SẢN

   Xóa
  3. Một giáo xứ với nhiều hoạt động phá hoại. Một giáo xứ với sự chỉ huy của Linh mục Trần Đình Lai đã có quá nhiều biến động, quá nhiều hoạt động phá hoại tình hình ANTT tại địa phương. Tất cả những điều đó đã cho thấy mục đích nhằm vào giáo xứ Đông Yên để phá hoại như thế nào. Lần này các đối tượng dân chủ lại tiến hành kế hoạch 'Cứu Đông Yên' như kiểu mấy kế hoạch Đông Tiến thời xưa của các đối tượng phản động trong lịch sử. Tôi tin cái kế hoạch mới này cũng có cái kết chẳng ra gì đâu.

   Xóa
 5. làm linh mục kiểu gì mà đi tuyên truyền đạo giáo mà phải để giáo dân đi viết thư gửi các linh mục cao hơn để tố cáo,chắc hẳn linh mục Toản này có vấn đề,và trong bài viết cũng nói rõ linh mục Toabr đã lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền nói xấu Đảng và nhà nước nên bị giáo dân tố cáo hành vi sai trái đó

  Trả lờiXóa
 6. cuối cùng cũng có một giáo dân đứng ra lên tiếng vì hành vi sai phạm của các linh mục.
  thật đáng biểu dương hành động của giáo dân Nguyễn Văn Nghĩa, bởi chính nhờ bực thư của ông mà những kẻ muốn lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền Việt Nam cũng cần phải nhìn nhận lại!
  cần có nhiều hơn nữa những con người sáng suốt như thế này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hầu hết giáo dân đều nhận ra hành động sai trái của Nguyễn Văn Toàn, nhưng không phải ai cũng dám công khai phản đối như Nguyễn Trọng Nghĩa.

   Xóa
  2. Đức cha Toản giảng rất hay, tuy nhiên bài giảng có sử dụng nhiều dẫn chứng thực tế là điều rất sáng tạo mới mẻ nên một số người chưa thể hiểu và cảm nhận được triết lý sâu xa nhiệm mầu trong bài giảng của cha Toản. Galilê ngày xưa nói ''Trái đất quay quanh Mặt trời" là rất đúng nhưng vẫn bị bọn ngu xuẩn phản đối là vậy. Cha Toản là một Galilê xuất chúng trong cộng đồng linh mục hiện thời.

   Xóa
  3. Đúng vậy. Phải có người đứng ra tố cáo thì cái ông Nguyễn Văn Toản này mới lộ nguyên hình được . Một kẻ đội lốt thầy tu mà có những hành động tuyên truyền vu khống như thế là không thể chấp nhân được. Mong rằng sau việc này ông sẽ phải chịu những hình phạt đối với chính mình, thay đổi suy nghĩ về sai phạm mà ông đã gây ra.

   Xóa
 7. lợi dụng đến việc tuyên truyền tôn giáo để nói xấu Đảng và nhà nước và có tính chất chống cộng sản,việc làm đó đến cả giáo dân cũng thấy sai trái,qua bài viết cũng thấy sự bức xúc và cần phải lên tiếng của người giáo dân kính chúa và yêu nước,không nghe lời kẻ xấu mà dù có tin kính chúa nhưng vẫn yêu dân tộc quê hương mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng qua cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” âm mưu tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

   Xóa
 8. giảng lời Chúa thành “hội trường” tuyên truyền chính trị là sai trái và mang tính chất phá hoại giáo hội, biến giáo hội thành một tổ chức chính trị chứ không còn là một tôn giáo nữa đó là những gì mà người giáo dân đã nói lên sự lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước của những kẻ khoác cái áo linh mục

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Toản nên xem lại lời răn của Chúa để làm tròn bổn phận mình nếu không muốn "không được lên thiên đàng".

  Trả lờiXóa
 10. Tôi chẳng tin bài viết này. Bộ Đảng ta ngu đến nổi để y nguyên cho người ta chống phá à. Tui không còn là con nít nữa, tác giả này nên viết mục này cho con nít là hơn. Nội người ta chống cưỡng hiếp đất thì đã mang 113 đến gây sự rồi chứ đừng nói đến việc chống cộng gì nữa. Còn bài giảng của ông ta ra sao tui không nghe, chỉ nghe một chìều thì không nên tin. Xưa kia, người ta chụp ếch vì đường xá lầy lội, bây giờ người ta chụp mũ tài lắm. Mũ chưa rơi khỏi đầu thì bị chụp rồi chứ đừng nói đến ghen ghét, chia rẽ. Bác tác giả này phải được tuyên dương danh hiệu "đệ nhất chụp mũ". Bài viết chia rẽ tôn giáo cở này mà cũng cho đăng, đúng là Admin rởm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã nghe bài giảng rồi. Giảng hay đấy chứ. Sự thật đấy chứ. Tui thấy ông ấy nói hay và chuẩn đấy chứ: học giả lấy bằng thật. Tui thấy không có gì là chống cộng cả vì tất cả đều là sự thật mà. Mà sự thật thì khó nghe. Hình như ông ta là người Bắc. Nói giọng bắc rặc thế này thì đúng là người Bắc rồi. Ông ta quả là can cường. Hãy nghe ông ta nói và suy gẫm xem ông ta nói đúng không?

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Tôi là người viết thư ấy!

   Xóa
 11. đây chính là một trong những minh chứng cho thấy những người gjao dân đang thể hiện được nhân quyền khi nói những gì họ nghĩ cho dù cha xứ của họ có làm sai cũng không nghe theo, đó là một trong nhưng đức tình tốt, những người giáo dân nên phát huy được điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân mà dám tố cáo đức Cha là kẻ phản Chúa, chẳng khác nào đảng viên mà dám tố cáo lãnh đạo Đảng và CP. Thật là một kẻ điên rồ, phản đạo, lừa dối Đảng nên không đáng tin.

   Xóa
  2. Nặc Danh : haha . Thế không tố cáo cứ để Nguyên cho cái ông Nguyễn Văn Toản này thích làm gì thì làm sao . Chấp nhận sự thật đi bạn ơi . Quân tử phạm pháp xử tội như thứ dân , nhất là người như ông linh mục này , được mọi người tôn trọng mà vẫn làm ra được các việc vô sỉ đến như vậy. Chúa không tạo ra và dung thứ cho những kẻ này . Hắn sẽ phải xuống địa ngục và phải chịu sự trừng phạt của Chúa

   Xóa
 12. những giáo dân chính là những công dân hiểu rõ hơn hết những người cha trong giáo của họ, những gì mà họ nói có thể nói là một trong những minh chứng cho thấy, cha xứ của họ đã nói không đúng, vì nếu như nói đúng thì không có chuyện có những phản đói như thế này, thế nên mọi người nên cẩn thận với những lời nói không thật

  Trả lờiXóa
 13. có thể đây là một trong nhưng tin hiểu tốt, nó thể hiện những người giáo dân cũng như những người dân có thể thấy những việc làm sai và có thể nói lên những ý kiến của mình, chứ không phải vì những ý kiến của những người này có uy tín hay người khác mà không chấp nhận những ý kiến đúng

  Trả lờiXóa
 14. có thể đây là một trong nhưng tin hiểu tốt, nó thể hiện những người giáo dân cũng như những người dân có thể thấy những việc làm sai và có thể nói lên những ý kiến của mình, chứ không phải vì những ý kiến của những người này có uy tín hay người khác mà không chấp nhận những ý kiến đúng

  Trả lờiXóa
 15. trong xã hôi hiên tại thì không những giáo dân phải như thế này mà những người khác cũng nên nhưu thế này, cso như thế thì xã hội mới đi lên được chứ không thì những kẻ cơ hội nó chiếm hết ưu thế à, tôi ủng hộ những người dám nói nhưng câu chân thực như thế

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục là người truyền đạo chứ không phải là nhà chính trị. Nhiệm vụ của linh mục giúp các giáo dân tiến gần đến chân thiện mỹ chứ không phải chống phá chính quyền. Giáo dân còn không thể chấp nhận được thì làm sao mọi người chấp nhận. Ông này không xứng để làm linh mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một giáo xứ bất ổn như thế này thì người dân làm sao có thể yên tâm làm việc, cống hiến cho quốc gia được ở chứ, gọi là Đông Yên mà chẳng yên được là sao, thật đáng bận tâm với khu vực này nếu như muốn loại trừ đám rận chủ, phản động ra khỏi đất nước ta

   Xóa
 17. Đây là bài viết hay nhất của 1 người công giáo khi nói lên sự thật về linh mục. Thật sự đâu phải cứ là linh mục là đúng 100%. Tất cả từ nhận thức. Linh mục này có vấn đề về tâm lý. Bằng chứng còn đây chúng ta hãy lắng nghe. và xem xét. Nếu sai phải sửa, đừng cố thủ. Biết nhận lỗi mới là người thông minh. Bằng chứng còn đây không thể chối cãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức cha Toản giảng rất hay, tuy nhiên bài giảng có sử dụng nhiều dẫn chứng thực tế là điều rất sáng tạo mới mẻ nên một số người chưa thể hiểu và cảm nhận được triết lý sâu xa nhiệm mầu trong bài giảng của cha Toản. Galilê ngày xưa nói ''Trái đất quay quanh Mặt trời" là rất đúng nhưng vẫn bị bọn ngu xuẩn phản đối là vậy. Cha Toản là một Galilê xuất chúng trong cộng đồng linh mục hiện thời.

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

   Xóa
 18. Mong rằng Đức Hồng Y Phê – rô Nguyễn Văn Nhơn sẽ có một hình phạt thích đáng, hợp lòng giáo dân cho Nguyễn Văn Toàn.

  Trả lờiXóa
 19. May là các giáo dân đã phát hiện ra mưu đồ chính trị của bọn phản động khi lợi dụng việc truyền đạo để tuyên truyền các thông tin sai lệch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản là quyền TỰ DO NGÔN LUẬN của dân.

   Tôi là con cháu của Bác. Tôi GHÉT... GHÉÉT.... GHÉÉÉTT Đảng cộng sản, GHÉÉÉÉÉÉÉÉÉÉTTT Đảng csản cho chết lun. hehe... dzui dzui.

   Xóa
  2. Hoạt động đấu tranh dân chủ tự xưng như trên được ráo riết tiến hành nhằm kích động, chống phá gây nguy hại đến tình hình phát triển, ổn định của đất nước. Tuy nhiên, dù cố gắng đi chăng nữa thì những hoạt động đó cũng đi vào lối cụt, bị lãng quên bởi nó đi ngược lại với quyền và lợi ích của dân tộc. Điều mà nhân dân Việt Nam, những con người luôn mang trong mình một niềm tin yêu đất nước bóc mẽ, loại bỏ, tẩy chay

   Xóa
 20. Không thể để một linh mục với tinh thần của ma quỷ chống lại Thiên Chúa, chống lại giáo hội mà không thể không lên tiếng. Hoặc là dẹp bỏ ma quỷ hoặc là đồng phạm cùng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức cha Toản giảng rất hay, Ngài là một Galilê tài năng của giáo hội. Chỉ có bọn ngu đầu đất mới nói xấu Ngài thôi.

   Xóa
 21. Những kẻ rao giảng kiểu này cần phải bắt hết lại,truyền giáo là truyền lại những lời dạy của chú,những đạo làm người,làm sao để làm một người tốt,nhưng những người được gọi là cha,có trách nhiệm truyền dạy,lại lồng yếu tố chính trị vào trong đó,thì đó thật sự không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân mà dám tố cáo đức Cha là kẻ phản Chúa, chẳng khác nào đảng viên mà dám tố cáo lãnh đạo Đảng và CP. Thật là một kẻ điên rồ, phản đạo, lừa dối Đảng nên chẳng ai thèm nghe đâu.

   Xóa
 22. Đã lâu lắm rồi mới thấy được một người con công giáo đang hết mình vì tôn giáo như thế này,những kẻ nghe,biết sai nhưng im lặng,đó không phải là những người công giáo tốt.Chỉ có những người như thế này thì tôn giáo mới phát triển theo được đúng hướng của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân mà dám tố cáo đức Cha là kẻ phản Chúa, chẳng khác nào đảng viên mà dám tố cáo lãnh đạo Đảng và CP. Thật là một kẻ điên rồ, phản đạo, lừa dối Đảng nên chẳng ai thèm nghe đâu.

   Xóa
 23. Cảm ơn anh đã tâm huyết với cộng đồng giáo dân thiên chúa giáo,chính nhờ những người như anh thì mới mong tôn giáo ngày càng đẹp hơn,phát triển đúng hướng.Đừng thấy sai mà im lặng,nó ảnh hưởng không phải là nhỏ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân mà dám tố cáo đức Cha là kẻ phản Chúa, chẳng khác nào đảng viên mà dám tố cáo lãnh đạo Đảng và CP. Thật là một kẻ điên rồ, phản đạo, chẳng ai thèm nghe đâu.

   Xóa
 24. giáo dân sao lại nghe những lời lẽ mị dân chủ thằng cha đạo chống cộng này được, lịch sử đã qua và nó cần phải được tôn trọng, thế nhưng thằng cha đạo này lại đi tuyên truyền những lí lẽ chống đối những tác phẩm xuyên tạc sự thật, nhìn mà xem nào là đèn cù rồi bên thắng cuộc của bọn nhân sĩ trí thức thì có thằng nào nói đúng sự thật đâu toàn viết theo lề lối cá nhân xuyên tạc thọc mạch chứ có nào là sự thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức cha Toản giảng rất hay, tuy nhiên bài giảng có sử dụng nhiều dẫn chứng thực tế là điều rất sáng tạo mới mẻ nên một số người chưa thể hiểu và cảm nhận được triết lý sâu xa nhiệm mầu trong bài giảng của cha Toản. Galilê ngày xưa nói ''Trái đất quay quanh Mặt trời" là rất đúng nhưng vẫn bị bọn ngu xuẩn phản đối là vậy. Cha Toản là một Galilê xuất chúng trong cộng đồng linh mục hiện thời.

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

   Xóa
  3. bác nói khó nghe. Đất nước ta giờ đây khó nói vì hể ai nói sự thật thì bảo là chống này, chống nọ. Còn ai bợ đít thì bảo là tốt. Chúng ta lại đi vào vết lăn của thời quan quyền xa xưa rồi. Công thần thì thỉ trảm. Nịnh thần được thăng chứng tiến quan. Cuối cùng người dân phải ra tay, đập tan thể chế. Bác xem, hể ai nói sự thật thì mình trảm, cho vào tù. Còn nhưng quan ăn hối lộ thì sao? Quan tốt thì đầu độc đến ung thư, quan xấu thì sao?

   Xóa
 25. KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản là quyền TỰ DO NGÔN LUẬN của dân.

  Tôi là con cháu của Bác. Tôi GHÉT... GHÉÉT.... GHÉÉÉTT Đảng cộng sản, GHÉÉÉÉÉÉÉÉÉÉTTT Đảng csản cho chết lun. hehe...

  Trả lờiXóa
 26. ghét thì mày làm được gì, chiến dịch ghét việt tân và ghét bè lũ dân chủ tay sai lúc nào cũng được phát động, và người dân cũng đã quá hiểu trò mèo của bè lũ dân chủ và bọn dẻ vàng ngu xuẩn rồi, chúng cũng chằng thu hút được ai ngoài mấy bà con bị chúng lừa thôi, trò mèo của bọn phương tây là đổ tiền để cho bọn dân oan này đi làm loạn đất nước

  Trả lờiXóa
 27. Cần hết sức lên án các hành động của rận chủ lợi dụng quyền tự do tôn giáo để diễn các hành động mang tính chất gây bất hòa giữa các tôn giáo cũng như khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Rõ ràng, bức thư kiện này cũng chính là bằng chứng đanh thép cho cái tự do giả mạo mà lũ rận chủ tạo nên

  Trả lờiXóa
 28. Việc làm này trên bao giờ hết phải bị vạch trần, không thể để có thể lực phản động tự tung tự tác với con bài tự do tôn giáo như thời gian qua nữa. Rõ ràng chúng đang đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc cũng như cắn phá mối đại đoàn kết toàn dân tộc, cắn phá công cuộc đi lên xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 29. làm linh mục truyền đạo kiểu gì mà khiến cho giáo dân viết thư gửi các linh mục,các vị hồng y để tố cáo,chắc hẳn linh mục Toản này có vấn đề,và trong bài viết cũng nói rõ linh mục này đã lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền bôi bác, vu khống Đảng và nhà nước nên bị giáo dân tố cáo hành vi sai trái đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên aldrian Kiều này chắc được đảng phát gạo cho gia đình hắn ăn hằng ngày! Mày có biết gạo mày ăn hôm nay là từ tiền thuế củan nhân dân đóng góp. Nhưng đảng cho mày ăn để tiếp tay đảng bịt miệng dân chúng và đàn áp nhân dân Việt Nam

   Xóa
 30. làm linh mục truyền đạo kiểu gì mà khiến cho giáo dân viết thư gửi các linh mục,các vị hồng y để tố cáo,chắc hẳn linh mục Toản này có vấn đề,và trong bài viết cũng nói rõ linh mục này đã lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền bôi bác, vu khống Đảng và nhà nước nên bị giáo dân tố cáo hành vi sai trái đó

  Trả lờiXóa
 31. làm linh mục kiểu gì mà truyền đạo bậy bạ đến mức khiến cho giáo dân viết thư gửi các linh mục cao hơn để tố cáo? chắc hẳn tay linh mục Toản này có vấn đề,và trong bài viết cũng nói rõ ông ta đã lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền bôi nhọ Đảng và nhà nước nên bị giáo dân tố cáo hành vi sai trái

  Trả lờiXóa
 32. NGÔ DÂN CHỦ01:02 9 tháng 5, 2016

  Linh mục Nguyễn Văn Toản đã nói RẤT ĐÚNG các vấn đề xã hội trong đời sống hôm nay tại Việt Nam. Không những ông nói đúng mà còn là rất can đảm nữa bởi với một chế độ độc tài đảng trị chuyên dùng công an và CÔN ĐỒ, nhà tù để bịt miệng dân chúng mà vẫn chấp nhận rủi ro để nói lên sự thật! HOAN HÔ LINH MỤC NGUYỄN VĂN TOẢN!

  Trả lờiXóa
 33. Nhập nhằng giữa việc lên án cái sai và tuân thủ luật pháp. Ôi cái thứ giáo gian!

  Trả lờiXóa
 34. Nam đã không nghe lời Đức Cha thì hãy cởi bỏ chiếc ao mà Thiên Chúa đã ban tặng; chúng ta phản đối và lên án những kẻ đang ngày đêm deo tâm phá hoại Giáo hội, nhà thờ là nơi thờ phượng Chúa, bục giảng là nơi để ca tụng Chúa không phải là nơi để bọn phản động lợi dụng đem đến sự hận thù và đau thương, giáo hội mời gọi các tin hữu tham gia vào đời sống chính trị nhưng chúng ta với trách nhiệm và con cái Chúa có sự biểu đạt theo ý chung của giáo hội để đưa tới một xã hội Công chính và hưng thịnh

  Trả lờiXóa
 35. cái tâm không trong sạch ắt long sẽ bất an. Linh mục toàn rao giảng chống Phá. Trong khi đó bản thân đi xe đẹp xài hàng hiệu Không biết tiền lấy từ đâu ra mà giàu thế?Buồn thay một vị chủ chăn, là người quy tụ mọi người trong Đức Kitô Giêsu, xây dựng cộng đồng, mở rộng cộng đồng ấy và liên kết với mọi cộng đồng trên thế giới, vậy mà ngài đã làm cho những người con Chúa trở nên xấu xa, đối trọng với người khác

  Trả lờiXóa
 36. Đặng Hữu Nam đúng là con quỷ sa tăng đội lốt người chứ không phải là 1 linh mục, một người mà soi sáng đường chính đạo cho các tín đồ nữa. làm sao mà 1 con quỷ như thế này cũng được làm linh mục cơ chứ, thật không thể hiểu nổi trong con đường đào tạo linh mục có lỗ hổng nào không.là con người cũng không được biểu tình trái pháp luật nữa là 1 linh mục, cần có cơ chế nghiêm ngặt hơn để quản lí các linh mục kiểu phá hoại như thế này

  Trả lờiXóa
 37. Cơ sở tôn giáo này những năm gần đây đã ra mặt chống phá chính quyền, chế độ cũng như Đảng Cộng Sản Việt Nam dưới nhiều hình thức như: chứa chấp, dung túng và "chống lưng" các thành phần "dân chủ cuội" như Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Phương Uyên, Tạ Phong Tần.. ; "tri ân" các thương phế binh chế độ ngụy quyền VNCH, và gần đây nhất là công khai biến nhà thờ thành nơi kêu gọi "chống Cộng", như "bài giảng" của linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản.

  Trả lờiXóa
 38. Trong điều kiện và khả năng nhận thức con có những bức bối như vậy. Tuy nhiên, con cũng không phải là không kiểm chứng những gì cha Toản đã nêu, tất cả là sự lừa dối, mị giáo dân, xuyên tạc. Hành vi và lời nói của cha Toản hoàn toàn không phục vụ giáo hội mà chỉ phục vụ cho những người ghét cộng sản.

  Hành vi của cha Toản đã làm trò cho cộng đồng và xã hội nghĩ xấu cho giáo hội!

  Rất mong các Ngài nhanh chóng xử phạt cha Toản để cộng đồng dân Chúa và cộng đồng xã hội được yên lòng

  Trả lờiXóa