Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

BẠN KHÔNG THÍCH ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM?

Mấy mươi năm trôi qua nhưng dường như tôi vẫn còn nhớ như mới hôm qua. Chẳng là thời thơ ấu, tôi thuộc vào diện những đứa trẻ ngịch ngợm, thuộc tất cả những bài hát xuyên tạc về đất nước, về cụ Hồ và mỗi lần ngêu ngao đều bị người lớn mắng rồi chúng tôi bỏ chạy. 


Ví dụ như "Việt Nam dân chủ cộng hòa - Độc lập- Tự Do - Hạnh phúc" thì bị xuyên tạc thành: "Vịt Ngan gân cổ gọi gà - Đột nhập vào kho hợp tác." Bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" cũng chịu chung số phận, bị xuyên tạc đủ đường. Những câu chuyện bôi bác về cụ Hồ, về giới lãnh đạo cứ tràn lan trong dân gian và bạn phải hiểu rằng, nó chỉ là những thứ được truyền miệng chứ không hề có báo chí lề trái hay mạng internet như bây giờ.


Ấn tượng nhất với tôi là lần xuống thăm ông cụ làm việc ở Hà Nội, có dịp ra quán nước ở đường Nguyễn Du, đối diện hồ Ha Le. Ngồi với các anh lớn tuổi được nghe rất nhiều những câu chuyện về bất mãn xã hội. Nào là anh kỹ sư học ở Liên Xô về mà phải dưới quyền một ông xuất thân là nông dân với thành tích hơn 20 năm cầm súng và chẳng hề có kiến thức chuyên môn. Nào là anh kiến trúc sư ra trường chẳng nơi nào nhận chỉ vì vào giờ nghỉ đánh bài giải trí mà bị kết tội đánh bạc. Hay là anh sĩ quan lăn lộn hàng mấy chục năm ở chiến trường, khi trở về không được trọng dụng đã trở thành bất mãn.

Chưa kể tới nhiều làng thời kháng chiến chống Pháp họ từng chống lại Việt Minh (người quê tôi gọi mỉa mai là "Rào làng kháng chiến") cũng trở thành những nơi có phong trào chống chính quyền nhiều nhất. Có làng ở gần Đường Lâm - Sơn Tây, trong quá khứ chống Việt Minh tới mức mà thanh niên trong làng xung phong đi bộ đội mà cũng không ai dám nhận.

Không ưa, không thích cụ Hồ, hay căm ghét Việt Minh và thậm chí căm thù Đảng cộng sản nó vẫn tồn tại từ thời ấy, chẳng có gì mới lạ. Chúa Giê Su hay đức Phật còn có người ghét, kẻ yêu huống hồ là một nhân vật như cụ Hồ hay đảng cộng sản Việt Nam? Thời nay cho dù có một triệu người Việt Nam không thích đảng cộng sản thì họ vẫn chỉ là thiểu số. Vấn đề chỉ quan tâm là vì sao họ không thích hay họ ghét?

Phải chăng đặc quyền đặc lợi của cha ông họ thời xưa bị tước bỏ nên họ trở nên căm ghét?Thời xưa cha ông họ hợp tác với Pháp, với Mỹ nên giàu có, họ sống vương giả nhưng có bao giờ họ biết cuộc sống của đa số dân Việt Nam còn lại ra sao hay chăng?

Hơn nữa đảng hay chế độ cũng chỉ là một thời kỳ của dân tộc. Yêu hay ghét nó cũng chẳng thay đổi được gì. Chế độ bất công tự khắc dân sẽ đứng lên thay đổi. Đảng bất lực người dân chẳng bao giờ chấp nhận và như đã có lần tôi phân tích bao giờ có cách mạng ở Việt Nam có đăng trên FB này, dù có 1 triệu người như bạn nói không thích ĐCS Việt Nam cũng chẳng thay đổi được gì. Bởi vì chân lý không thuộc về các bạn!

Khai Phùng
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Chúng nó không thích thì kệ xơ chúng nó. Chúng nó chỉ là lũ sâu, bọ bỏ rầu nồi canh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngọc Bích Nguyễn Thị00:44 15 tháng 1, 2015

   Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịt nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

   Xóa
  3. KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản là quyền TỰ DO NGÔN LUẬN của dân.

   Tôi là con cháu của Bác. Tôi GHÉT... GHÉÉT.... GHÉÉÉTT Đảng cộng sản, GHÉÉÉÉÉTTT Đảng csản cho chết lun. hehe... dzui dzui.

   Xóa
 2. Đất nước ta đã độc lập, tự do, hạnh phúc rồi, bạn có quyền yêu/ghét những gì bạn muốn, không ai được phép ngăn cản bạn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, yêu hay ghét thì tùy mỗi người, quan trọng là họ có thực sự biết mình có thích hay không hay bị chi phối bởi thứ khác

   Xóa
 3. Những đứa trẻ trâu vẫn còn chưa hiểu thấu sự đời thấy người ta cho ít tiền rồi sai gì làm nấy bảo nói gì nói nấy như mấy con dối thì chấp làm gì chứ, trắc gì chúng nó đã hiểu Đảng Cộng Sản là gì ấy chứ nói gì đến thích hay không thích. Với lại việc thích hay không thích của một vài kẻ chẳng thể làm nên chuyện được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói thế hơi quá, các dư luận viên đều được ăn lương của Nhà nước đàng hoàng chứ không phải "người ta cho ít tiền rồi sai gì làm nấy bảo nói gì nói nấy" đâu.

   Xóa
  2. Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam

   Xóa
 4. ĐÚng là bọn thần kinh, thực hiện những trò như những đứa con nít, chẳng có tác dụng gì cả. Chúng mày không thích thì kệ cha chúng mày, miễn sao trên 1/2 dân số VIệt Nam thích là được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải trên 1/2 dân số Việt Nam thích mà là 2/3 dân số không thích.

   Xóa
 5. Đảng ta làm không tệ lắm. Những gì cần phát triển thì đã phát triển tột đỉnh rồi. Những gì chưa cần, thì phát triển cái gì. Từ từ chứ. Chúng ta đã lỡ đi trên con đường tiến nhanh tiến mạnh lên CNXH rồi. Chạy xa quá rồi, không thể nào bỏ cuộc được nữa. Tui thì tui chịu thua cuộc đua chay lên CNXH. Ngưng rồi, chạy riết mệt nên tui ngưng. Ai còn muốn chạy theo Đảng ta thì cứ chạy đến vài thế kỷ nửa xem thế nào.

  Trả lờiXóa
 6. Thích hay không thích thì cũng không có gì thay đổi cả ,bởi giờ đây Đảng cộng sản Việt nam là một phần rất quạn và không phủ nhận những thành tựu mang lại trong 2 .tại sao lại có người thích ,ngườ không thích Nhưng những người thích lại chiếm đa số.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì à thích với không thích Đảng Cộng Sản việt Nam chứ ,không thích gì thì làm được gì.. Như các rận chủ ấy ,lúc nào cũng bày trò ,mưu mô, nhiều thủ đoạn khác nhau để có thể chống phá Đảng ta.NHưng làm thế nào cũng không thay đổi được gì. Vì Đảng CS đã ngẫm vào máu người dân việt rồi và nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ta.

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

   Xóa
 7. những người dân Việt Nam luôn biết cám ơn cụ Hồ cám ơn Đảng Cộng Sản đã soi đường chỉ lỗi dẫn dắt đất nước đến đươc như ngày hôm nay.cuộc sống là vậy luôn có người này người kia và không tránh khỏi những tư tưởng sai lệch,họ sống trong sự đùm bọc của nhà nước của gia đình nhưng họ laijkhoong thích Đảng Cộng Sản thì kệ họ thôi,đến một lúc nào đó họ sẽ nhận ra đâu mà là chân trời công lý ánh dương chiếu rọi

  Trả lờiXóa
 8. nếu chỉ có một số người như các bạn mà có thể lật đổ được sự lanh đạo của đảng cộng sản việt nam thì các bạn hơi tự nghĩ mình cao quá đấy, các bạn tư sướng như thế vẫn chưa chán hay sao mà còn làm những trò như thế nữa chứ. hãy dừng lại đi thì hơn

  Trả lờiXóa
 9. không biết, không thích đảng cộng sản việt nam thì các bạn sẽ thích nước nào hả, chẳng thế nào hiểu được nhuwgnx trò của những con người dân chủ này làm nữa, chẳng lẽ không được lòng họ thì họ cứ không thích, bạn nên nhớ, lợi ihcs quốc gia mới là quan trong , và đagnr cộng sản việt nam đảm bảo được nó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết thế nào chứ, nghe lên có cái kiểu thích với không thích Đảng công sản VIệt nam là thấy sao sao rồi. không thích thì làm được gì, không lẽ lại đi thích Đảng nước khác hay muốn lập Đảng mới sao ,nếu vậy chắc hẳn đây là một tên thu địch rồi. Đảng CSVN luôn lãnh đạo nhân dân cũng phát triển đất nước và chỉ có duy nhất Đảng ta thôi

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. xin hỏi những người không thích đảng cộng sản việt nam đó, họ có tư cách như thế nào rồi mà nói những thứ như thế chứ, họ đã yêu nước được như thế nào, họ đã làm được cái gì cho đất nước này mà dám nói không yêu đất nước, không yêu tổ quốc chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uả, người ta có quyền thích hay không thích chứ. Bộ Đảng là độc tôn thủ lảnh hay sao mà cấm người ta không thích? Hơn nữa, người ta không thích Đảng vì người ta có bộ óc riêng tư mà. Trí óc của họ đâu có dính liền một khối đại đồng với trí óc của Đảng viên Đảng Cộng Sản mà phải buộc chỉ thích những đường lối ổ gà của Đảng Cộng Sản. Chuyện ai thích ai, ai ghét ai là chuyện rất là bình thường của nhân loại từ lúc người ta còn là con khỉ. Đảng hoặc những người yêu thương Đảng cũng đừng có ép người ta phải yêu thích mình. Một tôn giáo hoà bình như Phật giáo còn có những người không thích chứ đừng nói chi một Đảng có nhiều khuyết điểm.

   Xóa
 12. Bạn không thích Đảng Cộng Sản VIệt Nam thì kệ bạn chứ . Cái đáng nói ở đây không thể phủ nhận những thành công của Đảng đã mang lại cho nhân dân và sự công hiến cho đất nước.Đảng sẽ tiếp tục hành trình phát triển đất nước vì quyền lợi nhân dân ,lợi ích đất nước .Phải chăng bạn đã làm gì xấu để rồi phải ghét Đảng chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý luôn. Nhưng nếu Đảng làm tốt 1 phần mà lại làm xấu đến 10 phần thì tui nói toạt ra là tui không thích. Chẳng phải tốt với tui 1 mà ép tui 10 thì bắt tui phải thích. Không đúng à. Cái gì ra cái nấy. Còn cái gì Đảng tốt thì tui nói tốt.

   Xóa
 13. Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Với những người như chúng thì thích hay không cũng chẳng ai quan tâm,cũng chẳng ai bắt chúng phải thích cả.Đảng vẫn lớn mạnh,và là bộ não của nhà nước ta,chẳng thể vì một số ít người không thích mà thay đổi cả.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm MỌI cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
 16. Bọn này đúng là cùn suy nghĩ, giờ chẳng nghĩ được gì nữa thì bày trò tiêu khiển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GHÉT Đảng Cộng Sản là trò chơi zui ơi là zui lun.
   Tôi GHÉT... GHÉT.... GHÉÉÉTT Đảng cộng sản, GHÉT đảng csản cho chết lun. hehe... zui zui.

   Xóa
 17. Thích hay không đó là quyền của bạn,đơn giản nó không phải là một mình bạn được lựa chọn và quyết định,mà đây là sự lựa chọn của cả 1 dân tộc,nếu bạn không thích thì bạn có thể rời khỏi đất nước này,qua đất nước khác mà bạn thích.

  Trả lờiXóa
 18. Bây giờ thì thích hay không cũng không quan trọng,bởi vì Đảng Cộng Sản đã giải phóng đất nước,mang lại cho nhân dân cuộc sống như hiện nay,nên không có lý do gì để thay đổi cả,Nên việc thích hay không thích nó cũng không ảnh hưởng,bạn chi có lựa chọn là thực hiện theo thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nói thực chứ cũng chẳng mấy người là không thích đảng cộng sản việt nam đâu, chỉ có mấy thằng rận chủ thừa hơi suốt ngày bới móc việc làm của đảng và nhà nước việt nam, tại sao chúng rỗi hơi như vậy ư, chẳng qua đấy là cái cần câu miếng cơm của lũ cẩu rận nên chúng mới làm như vậy

  Trả lờiXóa
 20. Hàng ngày hàng giờ đất nước đang tiến lên một xã hội tươi đẹp và thực sự đất nước đã thay da đổi thịt qua gần 40 năm sau chiến tranh và giờ đây ta có thể tự hào nói với bè bạn quốc tế rằng chúng ta, nước việt nam đã trở thành một quốc gia tươi đẹp và hòa bình nhất thế giới

  Trả lờiXóa
 21. Suốt ngày những kẻ rận chủ chỉ ra rả những lời lẽ chửi bới mà chúng cũng chẳng hiểu mục đích sâu xa của những kẻ lợi dụng chúng đang có âm mưu và mục đích gì nữa, thiết nghĩ rằng ông bà cha mẹ chúng nếu còn sống hẳn sẽ rất đau lòng về một thế hệ con cháu như vậy

  Trả lờiXóa
 22. Đảng cộng sản việt nam là đảng duy nhất cầm quyền và lãnh đạo chế độ nước Việt nam ta qua các thời kì, thật là lạ nếu như nghe những lời xỉ vả không thương tiếc về một chế độ mà không nhìn vào những điều thực sự mà chế độ đó đang mang lại thì đó là một thiếu sót lớn, đảng cộng sản hoàn toàn xứng đáng, tôi không có ý kiến gì cả

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là thích hay ko kệ mẹ chúng mày. Cứ đang đọc tin lại có thằng vào còm men là "không thích Đảng cộng sản VN với ko thích chủ tịch Hồ Chí Minh. Bố sư cái lũ nhàn cư. Bực mình

  Trả lờiXóa
 24. Ko thích thì lượn đi. Chứ mở page nào ra cũng thấy sủa mấy dòng "không thích, ko thích..." Đúng là thần kinh dẫm phải đinh, sủa linh tinh

  Trả lờiXóa
 25. Nguoi dan can com an , ao mac. Nguoi dan can viec lam de tao ra com an ao mac.
  Nguoi dan mong Nha Nuoc dung can thiep qua dang vao quyen co ban cua nguoi dan : Quyen duoc Song, quyen duoc Tu Do va quyen duoc Hanh Phuc.
  Toi khong chan ghet hoac ua thich che do nao ca. Hay de yen cho chung toi sinh song la du roi.

  Trả lờiXóa
 26. mấy thằng trẻ trâu chưa hiểu sự đời thấy người ta cho ít tiền rồi sai gì làm nấy bảo nói gì nói nấy như mấy con rối thì sao phải chấp, có khi chúng nó còn không biết Đảng Cộng Sản là gì, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích, có đường lối như thế nào ấy chứ nói gì đến thích hay không thích. Với lại việc thích hay không thích của một vài kẻ chẳng thể làm nên chuyện được.

  Trả lờiXóa
 27. mấy thằng trẻ trâu chưa hiểu sự đời thấy người ta cho ít tiền rồi sai gì làm nấy bảo nói gì nói nấy như mấy con rối thì sao phải chấp, có khi chúng nó còn không biết Đảng Cộng Sản là gì, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích, có đường lối như thế nào ấy chứ nói gì đến thích hay không thích. Với lại việc thích hay không thích của một vài kẻ chẳng thể làm nên chuyện được.

  Trả lờiXóa
 28. Hơn nữa đảng hay chế độ cũng chỉ là một thời kỳ của dân tộc. Yêu hay ghét nó cũng chẳng thay đổi được gì. Chế độ bất công tự khắc dân sẽ đứng lên thay đổi. Đảng bất lực người dân chẳng bao giờ chấp nhận và như đã có lần tôi phân tích bao giờ có cách mạng ở Việt Nam có đăng trên FB này, dù có 1 triệu người như bạn nói không thích ĐCS Việt Nam cũng chẳng thay đổi được gì. Bởi vì chân lý không thuộc về các bạn!

  Trả lờiXóa
 29. Không ưa, không thích cụ Hồ, hay căm ghét Việt Minh và thậm chí căm thù Đảng cộng sản nó vẫn tồn tại từ thời ấy, chẳng có gì mới lạ. Chúa Giê Su hay đức Phật còn có người ghét, kẻ yêu huống hồ là một nhân vật như cụ Hồ hay đảng cộng sản Việt Nam? Thời nay cho dù có một triệu người Việt Nam không thích đảng cộng sản thì họ vẫn chỉ là thiểu số. Vấn đề chỉ quan tâm là vì sao họ không thích hay họ ghét?

  Trả lờiXóa