Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

ĐỪNG ĐỂ BỊ DẮT MŨI MÃI NHƯ THẾ…!

Tôi muốn gửi thông điệp này tới những nhà dân chủ Việt Nam, những người tự nhận là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng bản chất thì không làm được như thế. Không những thế họ còn đang bị những thế lực bên ngoài, những tổ chức bị các nhà nước tư bản thao túng trên thế giới “dắt mũi”. Đó là một trong những điều mà tôi thấy đáng buồn hiện nay.

“Dắt mũi” xưa nay chỉ được dùng để nói về loài trâu, nhưng mà những nhà rận chủ này cũng rất xứng đáng với hai từ đó. Căn bản những hoạt động của họ làm ở Việt Nam đều bị những người khác chỉ dẫn chứ không phải là hành động bột phát từ lòng yêu nước hay yêu quê hương, dân tộc đó là một trong những điều tôi thấy thực sự khinh bỉ và coi thường. 
Ảnh: Phản động (Mang tính chất minh họa - nguồn internet)
Là công dân Việt Nam nhưng những người đấu tranh cho dân chủ này luôn thể hiện sự thụ động của mình với vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, tất cả đều đi theo những gì mà bên ngoài chỉ dẫn, dù rằng họ biết nhân quyền việt nam hiện nay đang được đảm bảo một cách đúng nghĩa và hợp lí. Ấy thế mà không hiểu sao những người này lại có những suy nghĩ cho rằng: Việt Nam không đảm bảo nhân quyền, và cơ sở họ đưa ra chính là những số liệu do những người nước ngoài, những người ở xa xôi biên giới chúng ta cung cấp, thế mới là cay cú chứ.

Muốn đấu tranh vì lợi ích đất nước thì hãy nhìn tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh, một người khi đấu tranh cho tự do độc lập ở việt nam, người đã đi khắp năm châu bốn bể, hiểu được những thực trạng đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới, những điều cần thiết cho Việt Nam và những gì không cần thiết, phải tránh. Có như thế mới không bị thụ động, chứ không phải như những nhà rận chủ này, họ hoàn toàn thụ động, không nhận thức được âm mưu của những người giúp họ. Họ cũng nhìn nhận sự việc một cách chủ quan, duy ý chí khi chỉ nghe những lời bôi xấu Việt Nam mà không có sự so sánh, nhìn nhận với tình hình trong nước.

Và suy cho cùng, việc bị “dắt mũi” như thế một phần là do chưa hiểu vấn đề nhưng cứ thích thể hiện, một phần nữa là tư tưởng chưa vững vàng và bị lợi ích vật chất chi phối để rồi phải trả giá bằng những bản án, gây nên sự nhục nhã cho cả một dòng họ, làm cho bản thân ngày càng lấn sâu vào con đường tội lỗi. 

Vậy nên, hãy thức tỉnh khi chưa quá muộn, hãy sống thật với bản thân mình, hãy nghĩ cho lợi ích quốc gia đi một chút, đừng vì cá nhân, sự nông nổi nhất thời mà đánh mất đi sự nghiệp của bản thân như thế. 

Hãy là con người chứ không nên làm con trâu!

NIỀM TIN
Comments
56 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

56 nhận xét:

 1. Khổ thân cho một kiếp người, không đi làm người lại đi làm trâu. phải chăng những nhà dân chủ đã chọn sai con đường cho bản thân mình, và đó là một trong những cai gây nên những hậu quả cho chính họ ngày hôm nay, sự nhục nhã tuột độ của một công dân việt nam, học đòi dân chủ mĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi công lý bị tra tấn

   Tình trạng án tử hình do bị xử oan sai đã và đang làm hình ảnh luật pháp Việt Nam méo mó. Nhiều bản án tử hình đến từ lời nhận tội của nạn nhân do bị tra tấn, sách nhiễu hành hạ chính bản thân họ và gia đình đã gây làn sóng căm phẫn trong nhiều làng quê nơi mà các đơn vị điều tra luôn lấy chỉ tiêu phát hiện tội phạm làm đầu bất kể bằng chứng khả tín của vụ án. Mặc Lâm tìm lại vụ án của từ tù Nguyễn Văn Chưởng, người sắp bị tử hình trong thời gian ngắn sắp tới với những nhân chứng liên quan.

   Trong một thời gian ngắn các vụ án oan sai lần lượt được người dân đưa lên mạng xã hội gây sự chú ý cho toàn cộng đồng và các nghi vấn trong quá trình điều tra tạo cho dư luận những câu hỏi về tính trong sáng của hệ thống luật pháp Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

   Vụ án mới nhất vừa được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu ngưng thi hành bản án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải và điều tra lại từ đầu đã phần nào nói lên sự cẩu thả thậm chí mang tính o ép và bức cung, tra tấn phạm nhân nhằm đạt cho được chỉ tiêu mà hệ thống đưa ra cho từng tòa án.

   Tử tù Nguyễn Văn Chưởng

   Ngay sau kết quả này người ta lập tức quay sang chú ý một vụ án khác mà tử tội đang chờ tử hình trong trại giam công an thành phố Hải Phòng còn bên ngoài là cha mẹ nạn nhân hàng ngày ngồi trước tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội kêu oan cho con.

   Người tử tù có tên Nguyễn Văn Chưởng, sinh năm 1983 thường trú tại xã Bình Dân, Kim Thành Hải Dương bị kết án tử hình trong vụ án của thiếu tá công an Nguyễn Văn Sinh bị giết chết vào 9 giờ đêm 14 tháng 7 năm 2007 tại Hải An thành phố Hải Phòng.

   Trong phiên tòa sơ thẩm xử vào ngày 12 tháng 6 năm 2008 TAND thành phố Hải Phòng tuyên án tử hình Nguyễn Văn Chưởng mặc dù anh phủ nhận toàn bộ lời khai của mình và nói do bị công an tra tấn quá nặng nên buộc phải ghi lời khai theo ý của điều tra viên. Tuy nhiên tòa không ghi nhận yếu tố này và bản án được thi hành.

   Trong phiên tòa này Viện kiểm sát đã không trưng ra được bất cứ hung khí gây án nào mặc dù vết thương làm cho nạn nhân tử vong là do dao chém.

   Ông Nguyễn Trường Chinh, cha của tử tù Nguyễn Văn Chưởng cho biết:

   “Nói chung trong phiên tòa xét xử sơ thẩm họ không đưa ra một bằng chứng gì xác thực chứng tỏ Chưởng tham gia giết người. Các hung khí của hung thủ cũng không có. Những hung khí nó bảo là kiếm đao chém người hoàn toàn không có.”

   Quay lại hung khí gây án, một bài báo của tờ Đời sống Pháp luật phỏng vấn Thiếu tướng công an Đỗ Hữu Ka người được xem là chủ đạo trong việc điều tra vụ án đã nói với phóng viên rằng hung khí là hai con dao được nghi can đem bán ngoài chợ và khi hỏi cung nghi can cho biết là đã dùng nó để chém nạn nhân.

   Có điều rất lạ là tại sao trong lúc vụ án đã truyền bá trên hệ thống báo đài của Hải Phòng một cách rầm rộ mà nghi can lại can đảm mang hung khí sát nhân ra chợ bán để đến nỗi bị công an phát hiện và bị bắt. Câu hỏi thứ hai tại sao có hung khí rồi mà vẫn không trình ra trước hội đồng xét xử như một tang chứng gây án vậy mà tòa vẫn không đặt câu hỏi đối với bên khởi tố là Viện Kiểm sát?

   Lời “khai” của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ka

   Thiếu tướng Đỗ Hữu Ka kể chuyện ông điều tra tội phạm một cách rất đơn giản. Nghi can bán dao ngoài chợ bị bắt vào và ông hỏi câu đầu tiên là dùng gì để bọc con dao ấy, nghi can trả lời là giấy bao xi măng, thế là phù hợp với tờ giấy xi măng mà công an tìm thấy tại hiện trường và ông Thiếu tướng công an này quyết định đây chính là tên giết người.

   Xóa
  2. Tờ giấy xi măng ấy cũng không được trình ra trước tòa để hội đồng xét xử quyết định sự liên quan giữa tang vật gây án cùng với nhân thân thủ phạm cũng như hàng chục yếu tố khác có dính líu trực tiếp hay gián tiếp tới nhau.

   Mất dấu vết tang vật hay sử dụng tang vật giả là nhân tố đầu tiên cho những vụ án có kết quả từ mớm cung, bức cung. Trong vụ án Hồ Duy Hải tang vật là tấm thớt và con dao gây án được công an mua ngoài chợ trình trước tòa để kết tội bị cáo vì tang vật tại hiện trường bị mất. Hành vi này cho thấy mức độ chuyên môn của cơ quan điều tra là có vấn đề và việc tự tiện liên kết những phát biểu của một lãnh đạo công an cao cấp có thể dẫn tới những kết luận quy chụp và hoàn toàn đi ngược lại với pháp luật.

   Bẻ cong lý lịch bị cáo

   Hội đồng xét xử luôn dễ bị qua mặt bởi những dòng tiểu sử ngụy tạo do điều tra viên viết trong bản cáo trạng. Anh Nguyễn Văn Chưởng là công nhân làm việc tại công ty xuất nhập khẩu Đại Quang thành phố Hải Phòng nhưng trong bản cáo trạng công an cho anh là chủ quán cà phê đèn mờ Thiên Thần và là một con nghiện ma túy nặng. Hình ảnh này lập tức tác động lên tư tưởng của hội đồng xét xử gây cho họ thành kiến ngay từ đầu đối với bị cáo mà thật ra nhân thân anh Nguyễn Văn Chưởng hoàn toàn không phải như vậy.

   Em trai anh Chưởng và cũng là một nạn nhân của vụ án cho biết sự thật này:

   “Đấy là một lời vu khống, em khẳng định đấy là vu khống bởi vì anh trai của em là một người có công ăn việc làm đầy đủ. Vẫn làm việc tại công ty xuất nhập khẩu thành phố Hải Phòng. Hai anh em em cùng làm tại một công ty nếu mà nghiện thì trông nó phải khác nhưng anh trai em vẫn béo tốt bình thường, Da dẻ hồng hào chẳng có một biểu hiện gì là nghiện cả. Em biết chính xác ảnh không nghiện bởi vì hai anh em có nhiều thời gian bên cạnh nhau.”

   Luật sư Hoàng Việt, người bào chữa cho Nguyễn Văn Chưởng nghi ngờ các động thái của công an trong vụ án khi chính họ hỏi han những yếu tố nằm ngoài nội dung điều tra một cách đáng ngờ:

   “Trước khi bắt còn hỏi nhà có ai làm công an không, có ai làm ở chính phủ không có ai làm quan chức không, có ai đi công tác không...người ta bảo không, người ta là nông dân… thế rồi bắt đầu kiểm tra căn cước, bắt dầu sinh ra vụ án này. Cho nên tôi thấy nhiều tình tiết đáng ngờ lắm anh ạ.

   Chúng tôi về tận quê của Chưởng để hỏi những người dân. Những người ăn mít thì bảo là nhớ có cái hôm ấy nhưng mà chúng tôi không nói đâu! tức là họ né bởi vì họ cũng bị công an ở Hải Phòng về đấy làm việc rồi, đe rồi một hai gọi lên từng người giữ đến tận tối nên họ ngại.”

   Ngăn trở luật sư để tiện bức cung?

   Không những thế công an còn cố tình cản trở sự có mặt của luật sư trong khi điều tra nghi phạm. Luật sư muốn tham gia đã phải chờ đợi gần ba tháng trời mới có được giấy phép quyền bào chữa. Ông Nguyễn Trường Chinh cha của anh Chưởng cho biết:

   “Thằng Đoàn bị bắt mùng 10 thì 14 tôi có thuê một luật sư là Chu Văn Chiến đoàn luật sư Hải Dương. Bản thân tôi đưa bác Chiến xuống từ sáng 14 tháng 8 nhưng luật sư vào thì họ hẹn tới chiều. Chiều xuống nó bảo tuần sau, nó hẹn đi hẹn lại mãi đến mùng 5 tháng 11 nó mới cấp giấy quyền bào chữa cho luật sư. Mà không chỉ một văn phòng luật sư ấy và cả văn phòng luật sư Nguyễn Đức Quang cũng bị tình trạng như thế. Từ trên Hà Nội xuống sáu lần mà nó cứ khất mãi khất mãi đến mùng 5 tháng 11 nó mới cấp giấy quyền bào chữa. Tức là sau khi nó ép cung được các nhân chứng, các con tôi nó đánh cho tả tơi nó mới cấp giấy cho luật sư.”

   Sự cho phép công an quyền cấp giấy phép cho luật sư đã tăng thêm sức mạnh cho hành pháp để đối phó với tư pháp trong việc lạm dụng quyền hỏi cung. Đó cũng là tiền đề cho các bất cập trong cung cách lấy lời khai dẫn tới oan sai không thể chấm dứt.

   Xóa
  3. Bằng chứng ngoại phạm bị ngăn cản

   Bằng chứng ngoại phạm là yếu tố quan trọng nhất chứng minh nghi can có nhúng tay vào một vụ án hay không. Đây là điều hiển nhiên trong bất cứ tòa án nào, tuy nhiên đối với vụ án Nguyễn Văn Chưởng thì công an ra sức ngăn cản nhân chứng bằng mọi cách để buộc tội. Câu hỏi đặt ra: tại sao cơ quan điều tra lại khăng khăng không tin vào lời khai của nhân chứng và lại không sử dụng nghiệp vụ chuyên môn để xác nhận ngày giờ ngoại phạm của bị cáo thay vì cưỡng bức, hù dọa thậm chí đánh đập người cung cấp bằng chứng ngoại phạm?

   Nạn nhân thứ nhất là anh Nguyễn Trọng Đoàn, em ruột của Nguyễn Văn Chưởng. Anh Đoàn nghe tin anh mình bị bắt và khép tội sát nhân vào tối ngày 14 tháng 7 năm 2007, trong khi đó thì Đoàn và nhiều người khác biết rõ Chưởng có mặt tại gia đình ở Bình Dân, Kim Thành, Hải Dương cách hiện trường vụ án 40 cây số. Anh Đoàn đã nhờ người làm chứng yếu tố ngoại phạm này của Chưởng và ký trong một giấy xác nhận sau đó đem tờ giấy lên công an Hải Phòng nhằm minh oan cho anh mình nhưng kết quả ngoài sự dự liệu của mọi người: anh bị bắt, bị tra tấn và kết án bao che tội phạm với hai năm tù giam. Anh Nguyễn Trọng Đoàn kể lại:

   “Khi mà anh trai em bị bắt sau đó đài với báo người ta đăng thì nhà em mới biết anh trai em bị bắt vì vụ giết người ở Đình Vũ, giết thiếu tá Sinh đấy. Khi người ta đưa lên đài báo người ta nói đó là tối đêm 14 tháng 7 năm 2007. Vào đúng thời điểm ấy thì anh trai em có mặt ở quê Bình Dân, Kim Thành, Hải Dương. Nhà em có đi gặp một số người mà thời điểm ấy anh trai em vào chơi để xin giấy xác nhận của người ta, người ta cũng đồng ý cho cái xác nhận và rồi em mới cầm giấy xác nhận của mẹ em và một vài người nữa mang nộp tại công an thành phố Hải Phòng.

   Khi em tới nộp thì ở chỗ trực ban cho biết có người muốn gặp rồi có người xuống dẫn em lên trên phòng điều tra và em bị bắt từ hôm đấy luôn. Lên tới trên phòng thì họ hỏi anh trai em về ngày hôm ấy như thế nào, đi đến đâu làm những việc gì, bao giờ thì mới ra Hải Phòng? Lúc nào thì về đến nhà, tất cả đều phải viết ra giấy này.

   Em kể tất cả tình tiết có những gì em kể ra hết cho tới thời điểm nào thì mới ra Hải Phòng…khi họ đọc xong họ mới đập bàn đập ghế, họ quát mắng em họ bảo nhà mày tạo chứng cứ giả, thằng anh mày tận ngày hôm sau nó mới về…làm gì thì em cũng khẳng định tối ngày 14 tháng 7 thì anh trai em về quê tại Hải Dương.”

   Hành hung, đe dọa cả nhân chứng


   Nạn nhân thứ hai là anh Trần Văn Tuất người chứng kiến Chưởng có mặt tại nhà anh vào thời điểm án mạng xảy ra kể lại với chúng tôi:

   “Công an còng tay, mỗi tờ giấy cháu ghi ra cháu nhớ sự việc thằng bạn cháu (Chưởng) về nhà cháu chơi thì bị một phát đấm vào mặt. Họ còng tay cháu vào ghế và mình cứ nói câu nào đúng sự thật thì bị ăn đấm. Ăn đấm hay ăn tát vào mặt. Cháu chỉ là dân đen từ trước tới nay chưa va chạm xã hội, chỉ là người biết sự việc để kể ra để công an điều tra biết ai là hung thủ mà thôi. Thằng bạn cháu hôm ấy về nhà vợ chồng cháu chơi, vậy mà công an lấy còng số 8 đánh cháu, lấy còng nhét vào mồm và đánh cháu.

   Cháu dám khẳng định là cái buổi tối hôm ấy nó vào nhà cháu chơi có mặt vợ chồng cháu và rất nhiều người có mặt hôm ấy vì rất ấn tượng vì có nhiều chi tiết để cháu nhớ, ngày hôm ấy nhà ông anh làm giỗ ở dưới Hải Phòng.”

   Ông Nguyễn Trường Chinh cha của Chưởng cho biết thêm về anh Tuất:

   Xóa
  4. “Thằng Tuất vào đầu tiên công an hỏi tử tế: nhìn cái mặt thằng Đoàn mà khai cho đúng vào! thằng Tuất khai thì công an đánh luôn. Công an xích hai tay thằng Tuất vào ghế mỗi lần thằng Tuất mà nói thằng Chưởng về 21 giờ tối 14 tháng 7 thì ba công an đấm vào đầu. Tuất bị đánh bị đe dọa nếu mày không viết thằng Chưởng nó về sáng 15 tháng 7 mày viết cho đúng vào nếu không viết tao bắt cả nhà mày. Thằng Tuất buộc phải khai nhớ nhầm ngày để được thả cho về.”

   Bị phủ đầu như thế và sau đó chính mình cũng bị công an tra tấn nên anh Tuất viết lại lời khai theo hướng dẫn của công an. Anh Tuất kể điều tra viên bức cung anh như thế nào:

   “Hôm ấy tầm 5 giờ rưỡi 6 giờ tối họ vẫn ép cháu rằng mày phải nói là mày sai với những gì mà mày đã viết thì sẽ được về không thì tao cứ nhốt mày đấy, vì vậy bắt buộc cháu phải khai mình nhớ nhầm để mà về chứ không biết như thế nào, nó cứ ép mình khai là nhớ nhầm để mà về. Thực ra cái bản khai ấy có một anh ảnh ngồi kế bên ảnh nhìn. Cháu mới nói cái này thực sự do các anh ép em viết chứ thật ra là thằng bạn em nó có về vào buổi tối hôm ấy. Cháu nói thẳng với anh ngồi cùng ở đấy.”

   Đối với Nguyễn Trọng Đoàn điều tra viên cũng làm như vậy với mục đích sửa lại lời khai ban đầu của nhân chứng, anh kể:

   “Tầm chiều thì lại có một điều tra viên khác vào hỏi em, ông ấy rất là tình cảm lôi cuốn em. Khi ấy tâm trạng của em thật sự là chả nghĩ được gì cả. Ông ấy bảo thôi cháu à, cháu cứ khai là anh cháu sáng ngày 15 anh cháu mới về chứ cháu chịu khổ như thế làm gì. Chú sẽ thả cho cháu về cháu bảo với gia đình nhà cháu và các nhân chứng. Em tin vào lời nói của công an. Tưởng người ta nói thật em viết bản cung của em theo lời của điều tra viên họ đọc thế nào thì em viết như vậy. Thế nhưng ngờ đâu em viết theo như thế thì hôm sau họ lại chuyển em về tạm giữ tại công an quận Lê Chân. Em bị tạm giữ ở đấy 7 ngày thì họ chuyển em vào trong Trần Phú.”

   Yếu tố quan trọng bị bỏ qua

   Có lẽ quan trọng nhất là trong lời khai của bà Nguyễn Thị Bích, mẹ anh Chưởng về chi tiết bữa cơm của gia đình cậu anh Chưởng vào sáng hôm sau 15 tháng 7 đáng lẽ phải được công an khai thác nhưng lại bị bỏ qua. Trong đám tiệc mừng vào sáng Chúa Nhật hôm đó có mặt anh Chưởng và tối hôm ấy anh mới về lại Hải Phòng. Bà Bích nói:

   “Hai thằng nó chơi ở nhà Tuất còn bổ dưa cho nó ăn. Ăn xong nó lại ra bãi thiếu niên tập hè ở trước cửa nhà Tuất nó chơi. Trên đường về nó gặp cô Mến là bạn Đoàn thì Mến mời nó vào nhà Mến chơi, hôm đó nhà Mến cũng đông người lắm. Sau đó trời mưa nó phải nán lại đến 11 giờ đêm mới về.

   Sáng hôm sau đi ăn cơm nhà cậu nó có đứa con thi cấp III nó đỗ điểm cao cậu nó làm mấy mâm cơm mời tất cả mọi người đến ăn ở đó vào sáng hôm Chủ Nhật 15 tháng 7 năm 2007. Tối hôm đó nó mới ra Hải Phòng.”

   Không chỉ trong phòng kín của cơ quan điều tra cấm không cho bị cáo nói lời thật mà giữa tòa án cũng cùng một cung cách ấy đối với luật sư bào chữa. Luật sư Hoàng Việt kể lại phiên tòa phúc thẩm:

   “Tòa không cho nói kể cả hôm đó có anh Tuất là người mà đã viết đơn khiếu nại đã tiếp Chưởng, đã bổ dưa cho Chưởng ăn hôm ấy anh cũng có mặt tại tòa phúc thẩm nhưng tòa không cho hỏi, tòa nói đã đầy đủ trong hồ sơ rồi nên không cho nói. Diễn biến tại phiên tòa còn không cho luật sư nói! Hôm ấy tòa diễn ra đến tận 7 giờ rưỡi tối vẫn bật điện lên để xử.

   Nói chung nhiều tình tiết nó cũng rất là bất cập. Chúng tôi là những người được pháp luật cho phép bảo vệ quyền lợi cho bị can bị cáo nhưng vẫn không được nói tiếng nói của mình. Tòa cứ kêu là không cần nói dài. Không! chúng tôi phải trình bày quan điểm của chúng tôi tới khi đủ mới thôi chứ sao không cần? Cứ bảo đã thể hiện trong hồ sơ. Không! hồ sơ chúng tôi còn đang nghi vấn đề nghị làm rõ, tại sao lại căn cứ vào hồ sơ? Căn cứ vào hồ sơ thì mở phiên tòa công khai để làm gì? Tóm lại nó có những tình tiết như thế.”

   Xóa
 2. những người này bị dắt mũi chỉ vì cái gọi là năng lực đó mà thôi, nếu như họ có tính thân yêu nước thì họ không bao giờ mắc những lỗi lầm như thế được, cho nên những nhà dân chủ nên rút kinh nghiệm đi thì hơn, chơ nên mắc những sai lầm không đáng có như thế nữa,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với sự nhận thức sai lệch cùng sự muốn thể hiện bản thân ta đây đã vô tình trở thành kẻ xấu xa của dân tộc,trở thành kẻ bị dắt mũi .VỚi cái trò bảo vệ nhân quyền rồi dân chủ để lôi kéo ,kích động những kẻ bị dẽ dắt mũi mà thôi. Các rận làm gì cũng thế thôi không làm được gì dâu.

   Xóa
 3. những người tự xưng là dân chủ, họ đã bị những đồng tiền bẩn thỉu của đế quốc bịt mặt từ lâu, họ đã trở thành những con rối chính hãng, bị giật dây, bị điều khiển từ lâu rồi. vậy nên, các nhà dân chủ ơi, hãy vì tình yêu quê hương, đất nước, vì quốc gia, dân tộc mà hãy sống tốt lên, đừng vì những thứ lợi ích tầm thường trước mắt mà làm điều sai lầm mãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bỏ qua các yếu tố ngoại phạm dẫn đến bản án tử hình Nguyễn Văn Chưởng đã khiến dư luận đòi hỏi phải mở lại vụ án. Bên cạnh đó không thể không chú ý tới hành vi tra tấn của công an dẫn tới những tờ giấy nhận tội của Chưởng, Tuất, Đoàn và các nghi can khác trong vụ án.


   Tra tấn để tìm sự thật?   Sáng 28 tháng 11 năm 2014, Quốc hội Việt Nam đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua ngày 10-12-1984, có hiệu lực thi hành vào ngày 26-6-1987. Trước đó, Việt Nam đã ký nhưng chưa phê chuẩn Công ước.

   Trong bất cứ một thể chế dân chủ nào tra tấn là một hành vi bị pháp luật cấm đoán nghiêm nhặt. Tra tấn xâm phạm nhân quyền vì gây đau đớn cho người khác nhưng đồng thời nó cũng vi phạm thô bạo pháp luật trong việc định và kết tội một người vô tội.

   Trong vụ án của từ tù Nguyễn Văn Chưởng vấn đề tra tấn đã được các bị cáo công khai tố cáo trước mọi người và những lời tố cáo ấy là bằng chứng cho thấy công an bức cung nhằm thỏa mãn một chỉ tiêu nào đó hơn là cố tìm công lý cho nạn nhân bị hại.

   Đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Chưởng và Đỗ Văn Hoàng thì sự tra tấn đã dẫn tới việc cả hai viết giấy thú nhận những gì mà trước tòa Phúc thẩm họ đều phản cung và nói rằng bị tra tấn mà nhận tội. Ông Nguyễn Trường Chinh, cha của Nguyễn Văn Chưởng kể lại phiên tòa:

   “Thằng Hoàng cũng trong vụ án của thằng Chưởng nó cũng tố cáo trước tòa làm cả hội trường hôm ấy ồ lên sao mà ác sao mà dã man đến thế. Thằng Hoàng tố cáo thế này: cũng tra tấn kiểu thằng Chưởng. Nó bảo hai công an dùng bút bi kẹp vào giữa các ngón tay của hai bàn tay của nó, hai công an bóp thật mạnh cùng lúc dái của nó cũng bị bóp không chịu được thì nhận bừa.

   Còn thằng Chưởng nó khai trước tòa Phúc thẩm là cũng bị tra tấn kiểu của Hoàng và bị còng số 8 treo ngược lên sau lưng, treo ngược lên cái mũi của ngón chân cái cách sàn nhà không quệt được xuống đất. Treo thế mấy tiếng đồng hồ và toàn đánh vào bộ phận sinh dục của nó. Nó đái ra sàn, hộc máu ra và kêu la thì công an nó lấy chất bẩn của phạm nhân trước nó nhét vào mồm Chưởng. Các anh nghĩ con tôi cũng là một con người sao nó tàn bạo tàn khốc nó tra tấn con tôi dã man mức độ đấy?”

   Đối với nhân chứng công an cũng dùng biện pháp tra tấn và anh Trần Văn Tuất một nhân chứng trở thành nạn nhân cho biết:

   “Họ còng tay cháu vào ghế và mình cứ nói câu nào đúng sự thật thì bị ăn đấm. Ăn đấm hay ăn tát vào mặt. Tất cả những gì diễn ra cháu khai hết tất cả những gì cháu đã biết cháu khẳng định nếu cháu nói sai sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nhưng tòa không có một ý kiến gì. Những điều công an đánh đập cháu, còng số 8 cháu, còng cháu vào ghế…”

   Xóa
 4. Những nhà dân chủ này nên nghĩ lại đi chứ cái thái độ như thế này thì ai mà chịu được, hảy thể hiện mình là người có tí kiến thức đi xem, chứ học bao lâu rồi mà chỉ là một con trâu như thế thì không thể nào tiến bộ được đâu , mong rằng mọi chuyện sẽ thay đổi

  Trả lờiXóa
 5. đúng thật là những người này bị dắt mũi rồi, chứ không thì đã không có những chuyện như thế xây ra ròi, hãy thể hiện mình là con người của những nguwoif kahcs chứ không nên vì bản thân quá như thế, hãy là con người chứ không nên làm con trâu làm gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người bị dắt mũi là những người không có sự vững vàng và tầm hiểu biết . Họ không biết rằng họ đang lâm vào tình trạng bị dắt mũi ,họ chỉ biết là thể hiện bản thân ta đây mà không biết mình đang đi vào con đường tội lỗi . Cho nên hay có những bước đi đúng đắn ,không rơi vào tình trạng bị các thế lực lợi dụng.

   Xóa
 6. nếu như những nhà dân chủ cứ không chịu thông minh ra thì chính họ không giúp được cho việt nam mà chính họ cũng là những người tội đò cho dân tộc này mà thôi, dân tộc việt nam đoàn kết rồi, đừng có phá nó mãi như thế nữa, không ai mong muốn những chuyện như thế nếu là người yêu nước đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi sự thật được lên tiếng

   Nguyễn Trọng Đoàn cũng là nạn nhân của tra tấn trong khi anh không phải là người gây án hay bị tình nghi gây án. Công an tra tấn anh chỉ với mục đích ngăn không cho Đoàn chứng minh sự vô tội của anh trai mình với các bằng chứng ngoại phạm thuyết phục, anh kể việc tra tấn và áp lực ngày đêm như sau:

   “Bắt đầu họ thấy dọa nạt không được họ quay sang đánh đập. Lấy tay đấm vào đầu, tát vào mặt em, quặt tay em ra đàng sau. Lúc họ đánh thì họ đóng hết cửa phòng lại để ở ngoài người ta không biết. Họ lấy cả bút bi kẹp vào tay của em xong rồi họ bóp!

   Không thể hình dung công an lại đánh người dã man như thế. Họ chỉ vào vết máu trên cửa họ nói máu của anh mày. Anh mày nó to béo như thế mà nó còn không chịu được thì mày có chịu được không? Họ đánh em nhiều lắm, ức quá em lấy đầu đập vào cái bàn gần như bị ngất đi lúc ấy họ mới thôi họ không đánh nữa.”

   Theo lời kể của Đoàn anh bị giam chung với thành phần bất hảo, nghiện ngập và bị đánh đập hàng ngày một cách tùy tiện và vô lý. Anh bị áp lực nặng đến nỗi phải viết lại lời khai bất lợi cho anh ruột của mình để được ra khỏi nhà giam nơi anh cho là địa ngục trần gian của Hải Phòng.

   Các nhân chứng khác như Lục Thị Nhiễu, Vũ Thị Mến, Bùi Văn Trung, Phạm Văn Khương tuy không bị tra tấn nhưng trước những hù dọa của công an và hành vi giữ họ trong suốt nhiều tiếng đồng hồ đã làm tất cả sợ hãi và thay đổi khẩu cung gây bất lợi cho bị cáo.

   Nói với chúng tôi bà Nguyễn Thị Bích mẹ của Nguyễn Văn Chưởng kể lại phiên tòa phúc thẩm về nhân chứng:

   “Họ chỉ cho mỗi mình Tuất thôi tại vì các nhân chứng kia họ bị đánh bị đập nên họ nói là có về nhưng không nhớ ngày. Có Trường và Chưởng đến nhà chơi nhưng mà không nhớ ngày. Công an đã lấy thằng Đoàn để đe dọa rồi nó bắt và đánh như thế rồi để dọa những người nhân chứng này cho họ sợ chỉ có mỗi thằng Tuất nó đứng ra nó nói trước tòa chính xác là Chưởng về hôm ấy. Đi đến đâu thì nó cũng nói tối hôm ấy Chưởng và Trường có ở nhà nó.

   Những người nhân chứng kia kể cả Trường nữa thì tòa không cho ra để đối chất hỏi han gì cả. Bùi Văn Trung, Vũ Văn Cương và Vũ Văn Khương nữa họ không cho gọi ra. Các luật sư đề nghị nhưng họ không cho ra. Họ bảo hồ sơ đầy đủ rồi họ không cần các nhân chứng đó.
   Tra tấn để bảo vệ thủ trưởng?

   Trong vụ án từ tù Nguyễn Văn Chưởng không thể bỏ qua yếu tố của Thiếu tướng công an Đỗ Hữu Ka khi trả lời báo chí về vụ án. Ông Ka đã khẳng định là chính ông góp phần tìm ra thủ phạm trong thời gian khi ấy là Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng và rất tự hào về hành động này.

   Niềm tự hào của Thiếu tướng công an Đỗ Hữu Ka sẽ gây áp lực lên cơ quan điều tra công an Hải Phòng là điều không thể tránh khỏi. Nhân viên điều tra sẽ bị khiển trách khi kết quả khác với lời lẽ của thủ trưởng Đỗ Hữu Ka và có lẽ đây là lý do khiến việc tra tấn nghi can để buộc anh ta không thể nói khác lời của một thủ trưởng công an rất nổi tiếng trong vụ Tiên Lãng xảy ra sau đó.

   Hành động cản trở công lý của người thực thi luật pháp đã lập đi lập lại trong rất nhiều vụ án và người dân vẫn không hiểu ai là người sẽ bênh vực, minh oan cho họ khi chính bản thân họ trở thành một Nguyễn Văn Chưởng hay Hồ Duy Hải thứ hai.

   Xóa
 7. hãy tỉnh đi khi xã hội đang cần người chứ không cần trâu, đã là một người dân của một nước htif nên trung thành với nước đo, có như thế thì mọi chuyện mới tốt lên và thuận lợi được, chứ đừng có ích kỉ nghĩ tới lợi ích của mình, để rồi gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. hãy tự trong đi một tí chứ những nhà dân chủ, chẳng lẽ sống bao nhiêu năm của con người rồi khoongo thể làm thay đổi được những bản tính chỉ trong có một thời gian được những người nước ngoài chi phối thế sao, sao lại có thể thay đổi nhân tính nhanh như thế chứ

  Trả lờiXóa
 9. không ai tự cho minh một danh hiệu nếu như họ không có gì đó đặc biết, và những nhà được coi là đấu tranh cho dân chủ đang được đổi tên dân thanh những nhà đấu tranh cho rận chủ rồi, thể nên hãy lấy lại cái tên cho minh trước khi thực hiện những công việc đó

  Trả lờiXóa
 10. dân chủ ơi, hay thể hiện mình là người của nhân dân đi, đừng có thô thiển như thế, không ai đồng ý vơi những hành động của những người như các bạn đâu, các bạn đấu tranh cho dân chủ thì nên đi chố khác đấu tranh cho nó hợp lí chứ việt nam không có những chuyện như thế đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà dân chủ này nên nghĩ lại đi chứ cái thái độ như thế này thì ai mà chịu được, hảy thể hiện mình là người có tí kiến thức đi xem, chứ học bao lâu rồi mà chỉ là một con trâu như thế thì không thể nào tiến bộ được đâu nhà đấu tranh cho rận chủ rồi, thể nên hãy lấy lại cái tên cho minh trước khi thực hiện những công việc đó

   Xóa
 11. không ai tự nhiên có thể chấp nhận những con người như thế này được, hoá ra lâu nay không biết, chúng nó tổ chức cái này cái khác đều theo những chỉ thị từ bên ngoài, thảo nào càng ngày càng thấy hung hăng như thế, thật sự tội nghiệp cho những ngươi này quá

  Trả lờiXóa
 12. Hỡi những con người tự cho mình là những người hoạt động vì tự do dân chủ, hãy tỉnh ngộ, hãy nhìn vào thực tế khách quan của đất nước, cuộc người dân có tự do dân chủ hay không, đừng chỉ vì cái danh cái lợi mà biến mình trở thành tay sai cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều kênh rạch ở Sài Gòn vẫn còn ô nhiễm nặng

   SÀI GÒN (NV) - Dù đã chi cả chục tỷ Mỹ kim cho nhiều công trình cải tạo môi trường kênh rạch, song nhiều kênh rạch ở Sài Gòn hiện vẫn ô nhiễm nặng, do nhà cầm quyền không có biện pháp hữu hiệu.

   Ngày 18 tháng 12, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở Khoa Học Công Nghệ Sài Gòn, Sở Tài Nguyên và Môi Trường Sài Gòn và Viện Tài Nguyên và Môi Trường tổ chức hội thảo “Cấp bách tìm giải pháp cải thiện chất lượng nguồn nước tuyến sông, kênh rạch.”

   Theo Sở Tài Nguyên và Môi Trường, thành phố Sài Gòn có khoảng 2,000 km hệ thống sông, kênh rạch với mật độ dày đặc, có vai trò quan trọng trong hoạt động giao thông thủy, tiêu thoát nước nhằm hạn chế ngập úng, điều hòa không khí và làm sạch môi trường.

   Tuy nhiên, hiện tình trạng lấn chiếm, vứt rác bừa bãi, cùng với tốc độ gia tăng dân số, đô thị hóa nhanh, công nghiệp phát triển trong khi các giải pháp quản lý chất thải từ các nguồn như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, chăn nuôi, y tế và nước thải từ các bãi rác,... chưa được làm kịp thời nên đã tác động tiêu cực đến hệ thống kênh rạch khiến kênh rạch ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.

   Bên cạnh đó, do rất nhiều cơ quan, đơn vị cùng quản lý kênh rạch nên đã “nhìn nhau xử lý,” để mặc tình trạng lấn chiếm, xả rác kênh xảy ra, tạo thêm nguồn ô nhiễm, gây hại cho đời sống, sức khỏe của người dân.

   Kết quả quan trắc cho thấy sự ô nhiễm do các loại nước thải sinh hoạt đô thị xả trực tiếp ra kênh rạch

   Xóa
 13. đúng là không thể nào cứ bị dắt mũi mãi được con người cả mà, không ai có thể hoàn thiện một cách tuyệt đối nhưng mà cũng không có cứ để bị người kahcs điều khiển mãi như thế được, đặc biệt là người nước ngoài lại đi điều khiển mình để hại mình như thế chú, cay thật

  Trả lờiXóa
 14. đúng là dân chủ đang bị dắt mũi và cứ như thế này thi không thể nào thay đổi được đâu, không thể nào biến mình thành con người hoàn thiện được đâu, và như thế tôi cũng thấy khinh thường con người này , khinh thường những gì mà con người này này làm cho việt nam với cái tên dân chủ

  Trả lờiXóa
 15. quá khinh thưởng lũ dân chủ này luôn, nếu như con người lành lặn , không bị làm sao thì nên dùng sức lao động của mình chứ không nên đi ăn bám người khác như thế, hãy thể hiện mình là con người của những suy nghĩ chứ không nên là con người của những hành động ngu dốt

  Trả lờiXóa
 16. Không nên để bị dắt mũi như thế, vì như thế cáng thể hiện mình là người ngu dốt mà thôi chứ không có giởi dang gì đâu, đó là một sự thật đấy, những nhà dân chủ cuội à,. Hãy chiến đâu cho việt nam xem thế nào đi, soa cứ đi chiến đấu cho những người nước ngoài vậy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quá khinh thưởng lũ dân chủ này luôn, nếu như con người lành lặn , không bị làm sao thì nên dùng sức lao động của mình chứ không nên đi ăn bám người khác như thế, vốn dĩ những tên bán nước này toàn là những tên ngu dốt mà thôi, mắc bệnh thần kinh hoang tưởng, nên có hành động bán nước vị bọn phản động lưu vong, bọn tư bản đế quốc dắt mũi

   Xóa
 17. vốn dĩ những tên bán nước này toàn là những tên ngu dốt mà thôi, mắc bệnh thần kinh hoang tưởng, nên có hành động bán nước vị bọn phản động lưu vong, bọn tư bản đế quốc dắt mũi lúc nào không hay, nó chỉ bố thí cho vài đồng tiền là lũ rận này sướng phát điên của người nên chúng càng điên cuồng chống phá hơn, cần phải cho lũ này một liều thuốc để chúng bớt điên đi mới được.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam thừa nhận 'bó tay' với việc chống mại dâm

  HÀ NỘI (NV) - Sau 10 năm đổ nhiều công sức, tiền của để “thi hành pháp lệnh phòng, chống mại dâm”, mới đây nhà cầm quyền CSVN đã thừa nhận “vẫn chưa làm chuyển biến được tình hình.”

  Báo điện tử News Zing đưa tin, tại hội nghị tổng kết 10 năm thi hành pháp lệnh phòng, chống mại dâm sáng 19 tháng 12, 2014 ở Hà Nội, để né tránh trách nhiệm, ông Nguyễn Trọng Ðàm, thứ trưởng Bộ Lao Ðộng đã biện minh: “Mại dâm tại Việt Nam cũng sử dụng công nghệ cao nên khó kiểm soát.”

  Ông Ðàm cho biết, mới đây 63 tỉnh, thành phố báo cáo hiện có gần 12,000 người bán dâm có hồ sơ quản lý (người bán dâm từng bị xử phạt, bắt giữ).

  “Ðây là số người có hồ sơ quản lý của các cơ quan chức năng, còn con số thực tế về số người bán dâm có thể còn cao hơn nhiều do đây là một hoạt động khó kiểm soát bởi tính phức tạp, tinh vi và trá hình của nó,” ông Ðàm nói.

  Theo ông Ðàm, tệ nạn mại dâm đã và đang gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Nguy cơ lây lan các bệnh xã hội, HIV/AIDS qua đường tình dục do quan hệ tình dục không an toàn cao, tỷ lệ người nhiễm HIV qua đường tình dục ngày càng gia tăng...

  Ngoài ra, tệ nạn mại dâm cũng làm gia tăng các băng nhóm, tổ chức tội phạm mua bán ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, mua bán người, tổ chức hoạt động mại dâm ở một số địa phương.

  Ðặc biệt, theo ông Ðàm, thời gian gần đây còn xuất hiện các đối tượng và hình thức hoạt động mại dâm mới như gái gọi, du lịch tình dục, người nước ngoài bán dâm, mại dâm nam, mại dâm đồng tính, người chuyển giới bán dâm, môi giới mại dâm thông qua mạng Internet, Facebook.

  “Phải thừa nhận việc phòng, chống mại dâm còn nhiều bất cập, hạn chế. Thậm chí còn có biểu hiện làm ngơ của nhà cầm quyền. Nhiều địa phương, chính quyền chưa chỉ đạo quyết liệt dẫn đến tình trạng tồn tại các tụ điểm, ổ nhóm tội phạm tổ chức hoạt động mại dâm thách thức dư luận,” ông Ðàm nhận định.

  Ông Hoàng Văn Vĩnh, phó cục trưởng Cục Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm về Trật Tự Xã Hội, Bộ Công An cũng khẳng định, tình hình hoạt động mại dâm vẫn là vấn đề nhức nhối và về cơ bản vẫn chưa làm chuyển biến được tình hình.

  “Từ năm 2008 đến nay, hoạt động mại dâm phát triển theo phương thức ‘gái gọi’ với việc sử dụng công nghệ cao để hoạt động liên tỉnh. Ðáng lưu ý là những tổ chức, đường dây hoạt động mại dâm có sự tham gia của một số người mẫu, diễn viên, ca sĩ. Thậm chí gần đây trong Sài Gòn có cả mại dâm nam,” ông Vĩnh nói.

  Trả lờiXóa
 19. Một lời khuyên cho các nhà dân chủ,hãy dừng tay đúng lúc,ấy là lúc này .Hãy vì cộng đồng ,vì dân tộc đất nước, chứ đừng vì lợi ích cá nhân ,không ai sống mà không cần cộng đồng dân tộc cả.Suy nghĩ những hành dộng sai trái và biết quay đâu đi các rận chủ. Nếu cứ tiếp tục chông phá thế nào cũng gặp điều không hay thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người như thế này thì không thể nói là bị dắt mũi được,mà là ở đâu có phân của các tổ chức nước ngoài là các nhà dân chủ Việt ngửi mùi tới được ngay,thế mới đánh giá cao khả năng đánh mùi của các nhà dân chủ Việt,nói chung là đến cả con chó còn thua mũi họ cơ mà.

   Xóa
 20. những nhà dân chủ Việt Nam, những người tự nhận là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng bản chất là tuyên truyền phản động chống phá chính quyền . Không những thế họ còn đang bị những thế lực bên ngoài, những tổ chức phản động , các thế lực thù địch trên thế giới thao túng “dắt mũi”

  Trả lờiXóa
 21. đấu tranh cho quyền lợi của nhân dân nhưng các nhà rận chủ ấy toàn đi lấy những con số thông kê của những tổ chức ở tận đâu đâu , trong khi bản thân họ không đi vào thực tế đời sống của nhân dân thì làm sao hiểu được những cái mà họ gọi là đấu tranh cho nhân quyền ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Hoàng Văn Vĩnh, phó cục trưởng Cục Cảnh Sát Ðiều Tra Tội Phạm về Trật Tự Xã Hội, Bộ Công An cũng khẳng định, tình hình hoạt động mại dâm vẫn là vấn đề nhức nhối và về cơ bản vẫn chưa làm chuyển biến được tình hình.

   “Từ năm 2008 đến nay, hoạt động mại dâm phát triển theo phương thức ‘gái gọi’ với việc sử dụng công nghệ cao để hoạt động liên tỉnh. Ðáng lưu ý là những tổ chức, đường dây hoạt động mại dâm có sự tham gia của một số người mẫu, diễn viên, ca sĩ. Thậm chí gần đây trong Sài Gòn có cả mại dâm nam,” ông Vĩnh nói.

   Xóa
 22. Căn bản những hoạt động của họ làm ở Việt Nam đều bị những thế lực thù địch , các tổ chức phản động chỉ dẫn chứ không phải là hành động bột phát từ lòng yêu nước hay yêu quê hương, dân tộc đó là một trong những điều tôi thấy thực sự khinh bỉ và coi thường.

  Trả lờiXóa
 23. những nhà dân chủ cuội đó thì hiểu biết gì về tình hình nhân quyền từng địa phương , họ làm việc không phải xuất phát từ lòng yêu quê hương đất nước , nhân dân mà là đã bị mua chuộc , mê hoặc bời những lợi ích vật chất mà các thế lực phản động hứa hẹn sẽ mang lại , thật là đáng khinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những nhà dân chủ cuội đó thì hiểu biết gì về tình hình nhân quyền từng địa phương , họ làm việc không phải xuất phát từ lòng yêu quê hương đất nước...

   những lợi ích vật chất mà các thế lực phản động hứa hẹn


   **** XEM *******************

   Cán bộ xã ăn chặn tiền chính sách của dân nghèo


   BÌNH DƯƠNG (NV) - Tiền ăn chặn không lớn, nhưng hoàn cảnh của những người bị ăn chặn rất thương tâm. Đặc biệt, họ lại là những người được nhà cầm quyền xếp vào diện “gia đình có công với cách mạng.”

   Sau khi đảng ủy xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Trần Văn Mạnh, cán bộ thương binh - xã hội của xã này và chuyển ông Mạnh sang phụ trách lĩnh vực khác vì ăn chặn tiền chính sách, người dân cho rằng mức kỷ luật như thế là nhẹ.

   Tờ Pháp luật Sài Gòn đưa tin, ông Nguyễn Văn Trung, ngụ ấp Phú Thịnh, xã An Thái cho biết, gia đình ông có ba người con liệt sĩ và vợ ông được hưởng trợ cấp hằng tháng. Sau khi vợ chết, ông Mạnh đã “ăn” ba tháng trợ cấp, khi ông có đơn báo cho lãnh đạo xã, ông Mạnh mới trả.

   Trong xã có ông Bùi Văn Tè, thương binh 4/4. Sau khi ông Tè chết, ông Mạnh tiếp tục nhận “giúp” sáu tháng tiền chế độ của ông Tè (gần 4 triệu đồng).

   Đặc biệt, trường hợp của cụ Bùi Thị Côi (84 tuổi) được hưởng chế độ huân huy chương. Hoàn cảnh cụ rất bi đát vì mình cụ phải nuôi con gái bị bệnh, không đi lại được nhưng ông Mạnh “quên trả” tiền lễ, Tết của hai năm 2013, 2014 gần 4 triệu đồng.

   Còn nhiều trường hợp khác người dân cho là ông Mạnh đã ăn bớt, cấp thiếu tiền quà lễ, Tết vì sau khi nhận tiền mang về nhà, họ kiểm tra thì tiền trong phong bì thiếu hoặc phong bì không...

   Theo kết quả của Ủy Ban Kiểm Tra, những tố cáo của người dân là có cơ sở và ông Mạnh đã khắc phục gần hết các sai phạm. Riêng việc cấp thiếu tiền nhân dịp lễ, Tết, Ủy Ban Kiểm Tra không thể kết luận vì khi nhận tiền, các hộ dân không kiểm tra tại chỗ, về nhà mới thấy thiếu nên không thể quy kết cho ông Mạnh.

   Bí thư huyện Phú Giáo, ông Trần Đình Sơn thông tin về việc xử lý ông Mạnh, “Sau khi nhận đơn tố cáo, Ủy Ban Kiểm Tra xác định ông Mạnh có sai phạm và xã kỷ luật. Xử lý như vậy theo tôi là thỏa đáng.”

   Tuy nhiên, ngoài chuyện không đồng tình mức kỷ luật của xã, người dân xã An Thái còn tiếp tục tố ông Mạnh ăn chặn tiền chính sách và buộc Ủy Ban Kiểm Tra huyện Phú Giáo lại phải tiếp tục xác minh thêm ba đơn tố cáo mới.

   Xóa
 24. Những con người như thế này thì không thể nói là bị dắt mũi được,mà là ở đâu có phân của các tổ chức nước ngoài là các nhà dân chủ Việt ngửi mùi tới được ngay,thế mới đánh giá cao khả năng đánh mùi của các nhà dân chủ Việt,nói chung là đến cả con chó còn thua mũi họ cơ mà.

  Trả lờiXóa
 25. Những nhà dân chủ Việt vẫn luôn như thế mà,không hiểu sao họ bị dắt mũi một cách quá dễ dàng,cho họ ít tiền là bảo gì họ làm nấy,bảo họ là chó thì họ cũng sẵn sàng sủa ngay,sao cái nhân cách con người lại có thể bán rẻ đến vậy?

  Trả lờiXóa
 26. Một con người có những cái không bao giờ có thể đánh đổi được,nhưng những nhà dân chủ Việt lại đang tự bán rẻ cái đó của mình.Họ không hề ý thức được mình đang làm những gì,và những lợi ích tiền bạc mà họ nhận được có đáng với con người họ không?

  Trả lờiXóa
 27. Ông Nghĩa chất vấn, tại sao một quốc gia có tiềm năng nông nghiệp lớn như Việt Nam mà lại phải nhập cảng nông sản và đủ loại nguyên liệu làm thực phẩm lớn, kể cả rau, trái, trứng gà từ Trung Quốc? Tại sao Việt Nam có quyền chọn nhà thầu nhưng 80% đến 90% gói thầu lại được giao cho các nhà thầu Trung Quốc vốn rất kém về năng lực?


  Tại sao thương nhân Trung Quốc có thể dùng visa du lịch đến tận đồng bằng sông Cửu Long thu mua đủ loại nông sản, lũng đoạn thị trường? Tại sao buôn lậu và thực phẩm chất lượng kém vẫn ồ ạt tràn qua biên giới theo đường tiểu ngạch?

  Tại sao nhà máy của Samsung tại Việt Nam xuất khẩu 130 triệu điện thoại di động, trị giá 23.9 tỷ Mỹ kim, sử dụng 45,000 lao động mà chỉ có 70 người Nam Hàn,

  trong khi dự án Formosa ở Hà Tĩnh dùng 5,917 lao động thì có tới 4,268 lao động Trung Quốc? Tại sao lại để 23,000 công nhân Trung Quốc, đa số không có chuyên môn tràn vào Việt Nam làm việc từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, Lâm Đồng, Sài Gòn, Trà Vinh?

  Trả lờiXóa
 28. Riêng về mình thì mình nghĩ việc dắt mũi này không phải những nhà đấu tranh dân chủ ở nước ta không biết . Họ là con người có ăn có học có trình độ và họ đủ khả năng để nhận ra sai lầm bởi chính hành động của họ .Tuy nhiên thì có cái đã buộc họ phải làm vậy , có thể là vì tiền hay có thể là bị khống chế mới khiến họ làm ra những việc trái với lương tâm con người như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nghĩa chất vấn, tại sao một quốc gia có tiềm năng nông nghiệp lớn như Việt Nam mà lại phải nhập cảng nông sản và đủ loại nguyên liệu làm thực phẩm lớn, kể cả rau, trái, trứng gà từ Trung Quốc? Tại sao Việt Nam có quyền chọn nhà thầu nhưng 80% đến 90% gói thầu lại được giao cho các nhà thầu Trung Quốc vốn rất kém về năng lực?


   Tại sao thương nhân Trung Quốc có thể dùng visa du lịch đến tận đồng bằng sông Cửu Long thu mua đủ loại nông sản, lũng đoạn thị trường? Tại sao buôn lậu và thực phẩm chất lượng kém vẫn ồ ạt tràn qua biên giới theo đường tiểu ngạch?

   Tại sao nhà máy của Samsung tại Việt Nam xuất khẩu 130 triệu điện thoại di động, trị giá 23.9 tỷ Mỹ kim, sử dụng 45,000 lao động mà chỉ có 70 người Nam Hàn,

   trong khi dự án Formosa ở Hà Tĩnh dùng 5,917 lao động thì có tới 4,268 lao động Trung Quốc? Tại sao lại để 23,000 công nhân Trung Quốc, đa số không có chuyên môn tràn vào Việt Nam làm việc từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, Lâm Đồng, Sài Gòn, Trà Vinh?

   Xóa
 29. Cái lũ rận bán nước này chúng nó dày mặt lắm.có chửi chúng nó kiểu gì thì nó cũng chẳng bao giờ nghe cả.thật không thể nào chấp nhận được.với những gì đang làm chúng ta thấy được rằng đồng tiền đã làm cho cái lũ rận này chúng nó mờ mắt rồi.bọn này phải cho vào tù hết thì chúng mới thôi làm mấy cái chuyện này được.

  Trả lờiXóa
 30. mỗi con người không ai là không có lúc sai lầm cả thế nhưng đừng có mà qua mù quáng để rồi không thể tình ngộ không thể quay lại được
  Cuộc đời ai cũng chỉ sống được một lần bởi thế những con người đã từng mù quáng vì đồng tiền mà làm những điều có lỗi với đất nước thì nên quay đầu suy nghĩ làm lại cho đúng đắn .nhất là mấy người tự xưng là những nhà dân chủ đó

  Trả lờiXóa
 31. thực tế thì bọn dân chủ chúng nó có cái đầu cũng chỉ là vì lòng tham lam ích kỉ của chúng chỉ biết đến cái lợi ích cá nhân của chúng mà thôi chứ có chứa được cái gì khác đâu chứ. mọi người thấy đó chúng làm những việc chống phá đất nước bằng mọi sự bịa đặt xuyên tạc như thế là vì mục đích gì chứ. đó cũng chỉ là vì tiền mà thôi. chúng chấp nhận dắt mũi để có được đồng tiền nuôi thân như thế đó

  Trả lờiXóa
 32. đúng thế đấy các vị dân chủ hay là những con người có thể sẽ được các đối tượng hướng đế để biến các bạn thành công cụ chống phà nhà nước ra. các bạn phải luôn tỉnh táo. đây là đất nước của chúng ta không phải là của ai khác . Bởi thế hãy là tất cả để bảo vệ đất nước bảo vệ sự bình yên này chứ đừng để cho kẻ khác dắt mũi mình là những điều có lỗi với đất nước như đám dân chủ đang thực hiện hiện nay

  Trả lờiXóa
 33. haiz...những kẻ chỉ biết đến cái lòng tham của mình không quan tâm đến những điều khác ý nghĩa hơn trong cuộc sống như một số kẻ này thì đúng là bị dắt mũi là đúng thôi. tất cả những gì mà chúng làm không có gì khác ngoài mong muốn những đồng tiền vớ vẩn mà chúng có thể kiếm được khi mà làm những công việc trái với lương tâm đạo đức

  Trả lờiXóa
 34. đúng thế hãy tỉnh ngộ đừng có để kẻ khác dắt mũi như thế. đó là nỗi nhục lắm....hãy là chính mình làm những điều đúng lương tâm mình thì sau này mới không phải hối hận vì những điều mà mình đã làm .
  Cái gì cũng thể có nhân quả cả mà thôi. mình làm sai thì trước sau cũng bị báo ứng mà thôi không đời mình thì đời con . đừng để lại quả báo cho đời con cháu

  Trả lờiXóa
 35. làm con người không muốn mà cứ thích làm con trâu con bò con vật để cho kẻ khác sỏ mũi là như thế nào nhỉ
  Thật là không thể hiểu nổi những con người đó là như thế nào nữa sao lại có thể để cho kẻ khác khiến cho mình như thế chứ. thật là vớ vẩn quá đi

  Trả lờiXóa
 36. Mấy bọn rận chủ trong nước chỉ toàn đi làm theo những cái mà Mỹ nó hướng lái cho thôi, chứ thực sự có biết cái quái gì đâu. Lúc nào cũng chỉ là con trâu để bọn chúng dắt mũi, làm lụng vất vả nhưng cuối cùng kết quả thu được lại thuộc về bọn chúng mà thôi. Đúng là nhục không gì bằng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nghĩa chất vấn, tại sao một quốc gia có tiềm năng nông nghiệp lớn như Việt Nam mà lại phải nhập cảng nông sản và đủ loại nguyên liệu làm thực phẩm lớn, kể cả rau, trái, trứng gà từ Trung Quốc? Tại sao Việt Nam có quyền chọn nhà thầu nhưng 80% đến 90% gói thầu lại được giao cho các nhà thầu Trung Quốc vốn rất kém về năng lực?


   Tại sao thương nhân Trung Quốc có thể dùng visa du lịch đến tận đồng bằng sông Cửu Long thu mua đủ loại nông sản, lũng đoạn thị trường? Tại sao buôn lậu và thực phẩm chất lượng kém vẫn ồ ạt tràn qua biên giới theo đường tiểu ngạch?

   Tại sao nhà máy của Samsung tại Việt Nam xuất khẩu 130 triệu điện thoại di động, trị giá 23.9 tỷ Mỹ kim, sử dụng 45,000 lao động mà chỉ có 70 người Nam Hàn,

   trong khi dự án Formosa ở Hà Tĩnh dùng 5,917 lao động thì có tới 4,268 lao động Trung Quốc? Tại sao lại để 23,000 công nhân Trung Quốc, đa số không có chuyên môn tràn vào Việt Nam làm việc từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, Lâm Đồng, Sài Gòn, Trà Vinh?

   Xóa
 37. Việt Nam 'đi mà không biết đi đâu'

  À NỘI (NV) .- "Tôi cứ suy nghĩ mãi một điều, nếu chúng ta đi mà không rõ đi đâu, bằng cách nào, bao giờ đến… thì không bao giờ chúng ta đi nhanh và bền vững được”.

  Ông Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CSVN than thở như thế tại hội thảo khoa học "Xây dựng thể chế kinh tế thị trường trong bối cảnh hội nhập: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý đối với Việt Nam" do Ngân hàng Thế giới, và Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 22/12/2014.

  Cho tới nay, chế độ Hà Nội vẫn “kiên định tiến lên Xã Hội Chủ Nghĩa” với các kế hoạch kinh tế vá víu “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” giúp cho hàng triệu cán bộ đảng viên từ trên xuống dưới thi nhau tham nhũng, ăn hối lộ, đất nước thì tụt hậu.

  Ông Nguyễn Chí Dũng chỉ trích các chương trình cải cách kinh tế của Việt Nam như “cải cách doanh nghiệp nhà nước, tái cơ cấu đầu tư công, xây dựng pháp luật… nhưng có vẻ chưa đủ nên ta lại tiếp tục cải cách thể chế.”

  Theo đó, cải cách chỉ là để ra các rào cản mới, thấy sai, thấy tệ hơn bèn dẹp rào cản rồi tự ca ngợi là “cải cách”.

  Ông ví von, theo tường thuật của tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (TBKTSG), “cuộc sống đang là dòng chảy, thì Nhà nước đưa ra quy định để đổ đá và be đắp làm tắc nghẽn dòng chảy. Khi thấy sai rồi, nhà nước bỏ đá đi, thì gọi là cải cách, hay đổi mới thể chế.”

  Theo TBKTSG kể lại, ông Nguyễn Chí Dũng đặt câu hỏi: “Như thế có phải là cải cách không? Tất cả câu chuyện như vậy ta phải nhìn như thế nào?". Và ông tự trả lời: "Chứ cá nhân tôi thấy, nếu dòng chảy đang tốt thì chúng ta phải hướng cho dòng chảy đúng chỗ nhanh hơn, mạnh hơn, thế mới là cải cách. Chứ không thể tư duy là bỏ đống đá vào, rồi thấy vướng, lại dỡ bỏ ra là cải cách".

  Trong cuộc hội thảo nói trên, ông Nguyễn Đình Cung, viện trưởng CIEM nêu ra cho thấy Hàn Quốc thời thập niên 1960 kinh tế của họ cũng chỉ tương tự như Việt Nam. Sang đến thập niên 1980, Hàn Quốc đã bước vào giai đoạn hai của quá trình phát triển, trong khi Việt Nam ở giai đoạn một.

  “Giờ họ đã bước sang giai đoạn 3; còn ta vẫn ở giai đoạn 1”, ông Cung nói. “Đó chính là sự khác biệt của họ và ta. Vì thế, cần nhấn mạnh vào sự khác biệt này để ta thay đổi, chứ không phải nhấn mạnh mãi những sự khác biệt để du di cho đổi mới.”

  Tham dự cuộc hội thảo, ông Raymond Mallon, Cố vấn cao cấp Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam “chỉ ra hàng loạt các vấn đề hiện nay như nền kinh tế chậm chuyển đổi sang kinh tế thị trường cạnh tranh, thiếu sáng tạo trong kinh doanh, tăng trưởng chậm đối với khu vực doanh nghiệp nói chung, và các nhóm lợi ích có quan hệ với giới chức quyền lực giàu có nhanh nhờ có đặc quyền tiếp cận vốn, đất đai và thị trường.”

  Ông Jeong Ho Kim, giáo sư Trường Chính sách và quản lý công Hàn Quốc, diễn giả chính tại hội thảo, trình bày rằng Chính phủ Hàn Quốc đã có hàng loạt các thay đổi để có được nền kinh tế thị trường ngày nay, làm quốc gia này trở nên thịnh vượng.

  Trong đó, chính phủ Hàn quốc thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gỡ bỏ các luật lệ bảo hộ các ngành công nghiệp công ích như vận tải, và doanh nghiệp nhà nước. Đồng thời, chính phủ Hàn Quốc cũng khuyến khích tích cực tham gia các hiệp định thương mại tự do; tăng chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển; và tăng phúc lợi xã hội.

  “Ông Kim cho biết, để đạt được sự thịnh vượng, Hàn Quốc phát triển dựa ba trụ cột của nước họ là chính trị đa nguyên, xã hội dân sự, và kinh tế dựa vào ngành công nghiệp có hàm lượng tri thức và sáng tạo cao”theo TBKTSG tường thuật.

  Hai con đường trái ngược nhau, một con đường “Chúng ta đi mà không biết đi đâu!" vẫn kiên định nhắm mắt đi tới và con đường phú cường thịnh hùng mạnh

  Trả lờiXóa
 38. Chính cái đám chóp bu lãnh đạo đảng cộng phỉ mafia tay sai bắc kinh ở VN mới là lũ chó bị quan thầy dẫn mũi dắt đi .Liệu chúng nó làm cho săn bán nước được bao lâu ?

  Trả lờiXóa
 39. Tôi luôn nghĩ rằng, rân chủ là một cái nghề. Ai cũng có một nghề nghiệp riêng của mình. Chửi thuê, chửi mướn, làm người yêu thuê...Nhưng cái nghề rận chủ này quá là quá đáng. Bản rẻ đi lý tưởng, lương tâm của mình vì những đồng tiền của hải ngoại mặc cho tất cả những điều đó có thể làm hại đến quốc gia mình, tới đồng bào mình

  Trả lờiXóa
 40. những người này bị dắt mũi chỉ vì cái gọi là năng lực đó mà thôi, nếu như họ có tính thân yêu nước thì họ không bao giờ mắc những lỗi lầm như thế được, cho nên những nhà dân chủ nên rút kinh nghiệm đi thì hơn, chơ nên mắc những sai lầm không đáng có như thế nữa,

  Trả lờiXóa